Thu ngân sách nhà nước: Để dòng chảy không bị ách tắc

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến những khu vực trọng điểm kinh tế đều bị ngưng trệ, sản xuất kinh doanh bị gián đoạn.

Thu ngân sách nhà nước: Để dòng chảy không bị ách tắc - Hình 1
Người dân nộp tiền vào ngân sách nhà nước tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố Cần Thơ. Ảnh minh họa: Phạm Hậu/TTXVN

Chính những điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu ngân sách nhà nước trong suốt những tháng qua và có thể kéo dài đến hết năm. Điều này đòi hỏi ngành tài chính từ nay đến cuối năm có các giải pháp linh hoạt trong điều hành nhằm đảm bảo cân đối nguồn thu.

Thu sụt giảm

Theo Bộ Tài chính, thu ngân sách nhà nước tháng 8 ước đạt 78,6 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu ngân sách nhà nước 8 tháng năm ước đạt 1.004,2 nghìn tỷ đồng, bằng 74,8% dự toán, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, ngân sách trung ương ước đạt 71,4% dự toán; ngân sách địa phương ước đạt 78,9% dự toán.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho biết, thu nội địa đã bị tác động nặng nề và toàn diện bởi dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế và số thu ngân sách.

Đáng chú ý, diễn biến thu nội địa giảm dần từ tháng 4 đến nay. Cụ thể, tháng 4 thu được 115,6 nghìn tỷ đồng, đạt 10,2% dự toán tháng; tháng 5 thu được 85 nghìn tỷ đồng, đạt 7,5% dự toán; tháng 6 thu được 80,5 nghìn tỷ đồng, đạt 7,1% dự toán. Riêng tháng 7 thu được 114,4 nghìn tỷ đồng, nhưng nếu không kể 37 nghìn tỷ đồng tăng thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp kê khai và nộp theo quý, thì chỉ thu được 77,4 nghìn tỷ đồng đạt 6,8% dự toán. Tháng 8 số thu tiếp tục giảm với 63,2 nghìn tỷ đồng, đạt 5,58% dự toán và giảm 14,2 nghìn tỷ đồng so với tháng 7 (không kể thuế thu nhập doanh nghiệp nộp theo quý).

Theo ông Cao Anh Tuấn, số thu giảm mạnh ở hầu hết các sắc thuế chính như: thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp đều đạt thấp nhất trong 20 tháng kể từ tháng 1/2020 đến nay. Đặc biệt, số thu lệ phí trước bạ tháng 8 chỉ đạt 970 tỷ đồng, mức thấp đột biến kể từ tháng 1/2020, thấp hơn mức bình quân 7 tháng của năm đến trên 2.300 tỷ đồng.

Video đang HOT

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng chỉ ra với 23 địa phương đang thực hiện giãn cách có tỷ trọng chiếm gần 70% tổng thu ngân sách (trừ dầu) thực hiện 7 tháng, số thu chiếm 66,1% tổng thu ngân sách. Tuy nhiên 23 tỉnh này thu ngân sách trong tháng 8 chỉ chiếm 55,6%, giảm trên 10% so với thực hiện tháng 7.

Theo các chuyên gia kinh tế, ngoài nguyên nhân dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thì việc thực hiện gia hạn, miễn, giảm thuế, phí và thu ngân sách cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ước tính từ đầu năm 2021 đến nay là khoảng 118 nghìn tỷ đồng sẽ làm hụt thu những tháng cuối năm.

Theo các chuyên gia, mặc dù số thu có giảm, nhưng nhìn một cách khách quan, trong bối cảnh dịch bệnh, kết quả thu 8 tháng cũng đáng tích cực, thể hiện rõ nỗ lực của ngành tài chính trong việc điều hành linh hoạt các chính sách tài khóa. Theo đó, nhờ đà tăng trưởng của nền kinh tế từ những tháng cuối năm 2020 do một số ngành, lĩnh vực như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản được hưởng lợi từ chính sách tài khóa, tiền tệ thực hiện theo Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã duy trì được mức tăng trưởng khả quan tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính đánh giá, kết quả thu ngân sách trên cho thấy sự quyết tâm cũng như nỗ lực của Chính phủ trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng, thu ngân sách trong những tháng cuối năm 2021 sẽ gặp nhiều thách thức, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến số thu ngân sách trong các tháng tới nên các ngành chức năng cần triển khai đồng bộ các giải pháp.

Cơ cấu lại ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhìn nhận, nhiệm vụ thu ngân sách đang đứng trước khó khăn, thách thức rất lớn. Ở thời điểm này, việc bảo đảm thu ngân sách có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm đáp ứng nguồn chi cho phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ trưởng cho rằng, trong tháng 8, số thu ngân sách từ thu nội địa, thu thuế xuất nhập khẩu đều giảm, trong khi phải tăng chi cho phòng chống dịch, đòi hỏi ngành tài chính phải linh hoạt trong điều hành, cơ cấu lại ngân sách nhà nước và triệt để tiết kiệm chi.

Theo đó, để đảm bảo cân đối nguồn thu, Bộ Tài chính tiếp tục sử dụng linh hoạt chính sách tài khóa, bằng việc triển khai các giải pháp thu như tập trung thu các lĩnh vực tiềm năng lâu nay không thu được nhưng không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Đó là thu trên nền tảng số, các sàn thương mại điện tử và triển khai thu các lĩnh vực tiềm năng như thu từ khoáng sản…

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng cần lưu ý dư địa cho sử dụng chính sách tài khoá, chính sách tiền tệ trong những tháng cuối năm để kích thích, hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế với kịch bản cao như năm trước. Ngành tài chính cân đối chính sách tài khóa trên diện rộng, phối hợp giữa chính sách tài chính và chính sách tiền tệ hết sức chặt chẽ, linh hoạt để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, hỗ trợ ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh lạm phát đang rập rình quay trở lại.

Đặc biệt, một trong những giải pháp giúp cho dòng chảy ngân sách không bị ách tắc trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan đang được ngành tài chính triển khai là đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị nhằm hiện đại hóa thu nộp ngân sách Nhà nước

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, hiện ngành đã phối hợp với 55 ngân hàng thương mại và 63 Cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử. Từ ngày 1/1 đến nay, các doanh nghiệp đã giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền gần 487 nghìn tỷ đồng và trên 29 triệu USD.

Ngành thuế cũng khuyến khích áp dụng nộp ngân sách không dùng tiền mặt đối với cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia; cá nhân nộp lệ phí trước bạ điện tử qua các kênh thanh toán trực tuyến của ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế và qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Hộ gia đình, cá nhân thanh toán nghĩa vụ tài chính trực tuyến về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng được áp dụng nộp ngân sách không dùng tiền mặt.

Hay tại Kho bạc Nhà nước, việc xây dựng Tabmis (hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc) góp phần hoàn thiện công tác kế toán ngân sách nhà nước, các quỹ và tài sản nhà nước được giao quản lý…, mở rộng phối hợp thu ngân sách với các hệ thống ngân hàng thương mại đã giúp người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ với ngân sách mọi lúc, mọi nơi… mà không phải đi lại.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát độc quyền của các công ty công nghệ

Tờ Financial Times ngày 13/9 đưa tin các cơ quan chức năng Trung Quốc đã yêu cầu thay đổi sâu rộng đối với ứng dụng thanh toán lớn nhất nước này, Alipay, trong bối cảnh nước này tăng cường kiểm soát sự độc quyền của các tập đoàn công nghệ lớn.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát độc quyền của các công ty công nghệ - Hình 1
Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Ảnh: Shuttershock

Báo trên dẫn một nguồn tin cơ quan chức năng cho biết ứng dụng Alipay, với hơn 1 tỉ người sử dụng tại Trung Quốc và các nước châu Á khác trong đó có Ấn Độ, được yêu cầu tách riêng hoạt động cho vay nhỏ có lời.

Theo nguồn tin trên, Chính phủ Trung Quốc cho rằng sự độc quyền của các công ty công nghệ lớn đến từ sự kiểm soát dữ liệu và chính phủ muốn chấm dứt điêu đó.

Hiện tại ứng dụng Alipay cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng truyền thống kết nối với ngân hàng hoặc cung cấp các khoản vay tín chấp để mua mọi thứ, từ giấy vệ sinh đến máy tính xách tay.

Theo một số nguồn thạo tin, sau khi tách hoạt động cho vay và thanh toán, Alipay sẽ phải chuyển dữ liệu khách hàng được sử dụng để đưa ra các quyết định cho vay sang một liên doanh cho điểm tín dụng mới do nhà nước sở hữu một phần.

Alipay không phản hồi ngay lập tức các câu hỏi về tác động của yêu cầu trên đối với hoạt động của công ty.

Tập đoàn Ant Group của tỉ phú Jack Ma, công ty mẹ của Alipay, là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng đã đình chỉ việc chào bán lần đầu trên thị trường chứng khoán trị giá kỉ lục 37 tỉ USD của tập đoàn này hồi tháng 11/2020, trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc tăng cường kiểm soát nhằm phá vỡ sự độc quyền của các công ty công nghệ cũng như tăng cường an ninh dữ liệu.

Trong một cuộc họp báo ngày 13/9, Zhao Zhiguo, người phát ngôn Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết các cơ quan chức năng cũng yêu cầu nền tảng thương mại điện tử Alibaba của Jack Ma và các công ty internet khác chấm dứt việc chặn các liên kết với các dịch vụ đối thủ.

Tháng 8 vừa qua, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc thông báo các quy định nhằm loại bỏ cái gọi là "walled garden" được các công ty công nghệ thành lập nhằm buộc chặt người dùng vào các dịch vụ của mình.

Theo người phát ngôn Zhao, việc hạn chế tiếp cận với các liên kết website không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà còn gây tổn hại quyền và lợi ích của người dùng và phá vỡ trật tự thị trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc
23:36:53 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021
Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?
07:37:00 27/09/2021
Chương trình trực tiếp bóng đá ở London bỗng tình cờ "bắt" được Park Seo Joon trên khán đài, chuyện gì đây?
06:01:37 27/09/2021

Tin mới nhất

Bầu cử Quốc hội Đức: SPD tiếp tục dẫn đầu trong hơn 80% số phiếu được kiểm

10:12:36 27/09/2021
Theo kết quả ước tính sơ bộ từ kênh truyền hình ARD dựa trên kết quả kiểm trên 80% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Đức, đến sáng 27/9 (giờ Việt Nam), tỷ lệ ủng hộ các chính đảng đã có một số thay đổi so với thời điểm đ...

'Cơn bão' tin sai lệch về thuốc ivermectin lan tràn khắp thế giới

10:10:02 27/09/2021
Khi hệ thống y tế của Peru bị quá tải năm 2020, nhiều người dân đã bắt đầu tự tìm thuốc điều trị COVID-19. Trong những tháng đầu của dịch, sự quan tâm của người dân Peru đối với thuốc ivermectin đã tăng lên.

Iran từ chối cho phép thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

10:07:58 27/09/2021
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/9 cho biết Iran đã không thể tôn trọng đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được cách đây 2 tuần cho phép các thanh sát viên nước này lắp đặt các thiết bị giám sát ở quốc gia Trung...

Mexico nối lại các chuyến bay hồi hương người di cư Haiti

10:05:54 27/09/2021
Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM), ngày 26/9, thông báo chính phủ nước này sẽ nối lại các chuyến bay hồi hương người di cư Haiti tự nguyện từ hai thành phố phía Nam gồm Tapachula (bang Chiapas) và Villahermosa (bang Tabasco) đến thủ đô ...

Trung Quốc tham vọng chế vũ khí mới, đánh bại đối thủ không tốn sức

10:03:10 27/09/2021
Đánh bại một đội quân mà không cần xung trận hay chịu thương vong? Điều này là khả thi nếu như loại vũ khí cực siêu thanh mới do nhóm chuyên gia Trung Quốc đề xuất trở thành hiện thực.

Italy kêu gọi hỗ trợ người dân Afghanistan, nhưng không công nhận chính phủ Taliban

10:01:25 27/09/2021
Ngày 26/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng không nên công nhận chính phủ Taliban, nhưng hối thúc các chính phủ nước ngoài nên ngăn chặn sự sụp đổ tài chính tại Afghanistan, vốn có thể gây ra các dòng người di cư lớn.

Tái diễn xung đột gây nhiều thương vong ở Bờ Tây

09:58:39 27/09/2021
Ngày 26/9, lực lượng an ninh Israel đã đồng loạt mở các chiến dịch đột kích vào khu Bờ Tây, dẫn đến các vụ đấu súng dữ dội với các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, khiến 5 người Palestine thiệt mạng và 2 binh sĩ Israel...

Nghiên cứu khẩu trang có thể diệt 99,95% biến thể Delta

09:53:34 27/09/2021
Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel ngày 26/9 đã thông báo kết quả thử nghiệm từ phòng thí nghiệm hàng dệt may Vismederi Textyle của Italy, theo đó loại vải của công ty này có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta của viru...

Hàn Quốc lên kế hoạch tiêm liều vaccine bổ sung

09:50:14 27/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 nhắc lại (bổ sung) cho những người có nguy cơ cao, bao gồm những người từ 60 tuổi trở lên và nhân viên y tế, trong tương lai gần.

Bầu cử Quốc hội Đức: Các ứng cử viên đề cập khả năng thành lập liên minh cầm quyền

09:48:28 27/09/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội liên bang của Đức đã khép lại với lợi thế tạm nghiêng về đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Hơn 50% người trưởng thành ở Iran được tiêm chủng

09:46:31 27/09/2021
Bộ Y tế Iran ngày 26/9 công bố số liệu thống kê cho thấy hơn 50% dân số mục tiêu (trên 18 tuổi) ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, khi quốc gia Hồi giáo đẩy nhanh chương trình tiêm chủng trên toàn quốc, một phầ...

Báo Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân 2 công dân Canada được trả tự do

09:29:08 27/09/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc tiết lộ về nguyên nhân Bắc Kinh thả 2 công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor, trong bối cảnh Ottawa thả giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

COVID-19 tới 6h sáng 27/9: Ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh trên toàn cầu

08:54:17 27/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận số ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh, lần lượt trên 320.000 và 4.800 ca.

Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh

08:17:04 27/09/2021
Giá Bitcoin tăng mạnh nhưng vẫn duy trì quanh mức 43.000 USD, trong khi thị trường phân hóa sâu sắc, tăng giảm liên tục.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/9: Cảnh giác khối nợ lớn, USD tăng giá

07:36:06 27/09/2021
USD tăng giá so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

00:57:48 27/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

Nga điều máy bay chiến đấu chặn máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tại Thái Bình Dương

00:55:42 27/09/2021
Hãng tin RIA của Nga ngày 26/9 cho biết Không quân nước này đã điều 3 máy bay chiến đấu SU-35S để chặn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ sau khi máy bay này tiến gần tới biên giới Nga ở Thái Bình Dương.

Mỹ tạm giữ 14 binh sĩ Mexico đi lạc qua biên giới

00:53:31 27/09/2021
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) thông báo đã tạm giữ 14 quân nhân Mexico vào rạng sáng 25/9 sau khi họ vượt qua biên giới vào khu vực El Paso, bang Texas.

'Sư đoàn Ma' Đức từng thảm bại trước Hồng quân

00:18:55 27/09/2021
Sư đoàn Thiết giáp số 7 Đức được gọi là Sư đoàn Ma vì tốc độ tiến quân khi xâm lược Pháp, nhưng bị Hồng quân Liên Xô đánh tan.

Nước Đức tạm biệt "tượng đài Angela Merkel"

23:53:39 26/09/2021
Trong 16 năm cầm quyền, bà Angela Merkel đã làm việc với nhiều nguyên thủ thế giới, trong đó có 4 Tổng thống Mỹ, từ George W. Bush, Barack Obama, cho đến Donald Trump và giờ là Joe Biden.

Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam

23:16:48 26/09/2021
Chuyên gia Trung Quốc thiết kế một loại vũ khí siêu vượt âm tầm bắn 3.000 km, có thể bay tới Guam và tạo sóng xung điện từ hủy diệt.

Nga không kích diệt 11 phiến quân Syria

23:13:59 26/09/2021
Không quân Nga hạ sát ít nhất 11 thành viên nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ trong đợt không kích ở miền bắc Syria.

Đại diện Taliban không được phát biểu tại LHQ

23:11:06 26/09/2021
LHQ thông báo người đại diện Afghanistan phát biểu tại Đại hội đồng sẽ là đại sứ của chính quyền cũ, không phải ứng viên được Taliban đề xuất.

Israel đột kích, hạ 4 tay súng Palestine

23:09:49 26/09/2021
Quân đội Israel đụng độ với các tay súng Palestine ở 4 thị trấn tại Bờ Tây trong một cuộc đột kích nhằm bắt các thành viên nhóm Hamas.

'Công chúa Huawei' cảm ơn ông Tập

23:06:57 26/09/2021
Từ Canada về nước, Mạnh Vãn Chu cảm ơn ông Tập vì luôn quan tâm đến mình, dù bà chỉ là một công dân Trung Quốc bình thường.

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

22:52:22 26/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.

Taliban yêu cầu binh sĩ ngừng say sưa vui chơi, chụp ảnh "tự sướng"

21:34:09 26/09/2021
Sau những trận chiến, nhiều binh sĩ Taliban say sưa trong những cuộc vui chơi tại các công viên và sở thú, khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mawlawi Mohammad Yaqoob phải ra quy định để chấn chỉnh.

Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc

21:17:52 26/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện 142 mẫu virus Corona trên dơi liên quan đến loại virus gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) nhưng các virus này không có mối liên hệ nào với virus gây Covid-19.

Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước

20:42:54 26/09/2021
Án mạng liên tiếp xảy ra khắp nơi nhưng không một ai biết tung tích hung thủ. Manh mối tại hiện trường quá ít ỏi. Vụ giết người hàng loạt bí ẩn bậc nhất nước Mỹ tưởng như mãi mãi bị bỏ ngỏ.

Có thể bạn quan tâm

Vợ đặt mua online 137 món hàng, chồng quét mã nhận hàng đến mức suy sụp

Netizen

10:30:44 27/09/2021
Quá suy sụp trước nhiệm vụ khó nhằn, người chồng đã khóc than: Bây giờ có quá muộn để tôi trả vợ về nơi sản xuất không?

Niềm vui của Binh nhất Nguyễn Văn Á

Học hành

10:30:02 27/09/2021
Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện vừa ôn tập kiến thức văn hóa, Binh nhất Nguyễn Văn Á, chiến sĩ Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), quê ở thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã...

Tây Du Ký sắp bị phong sát, Conan “bay màu”, điện ảnh Trung Quốc chính thức thụt lùi từ đây?

Sao châu á

10:29:20 27/09/2021
Theo thông tin mới nhất tới từ Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy nên họ kiên quyết tẩy chay những bộ phim dành cho tr...

Chưa tròn 2 tuổi quý tử nhà Hòa Minzy đã bắt đầu tập viết, nhìn nét chữ và ý nghĩa mà bất ngờ quá!

Sao việt

10:29:10 27/09/2021
Dù chưa tròn 2 tuổi nhưng bé Bo nhà Hòa Minzy đã đánh vần tròn vành rõ chữ rồi đó nha cô chú ơi!

Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch

10:28:36 27/09/2021
Bất chấp sự phản đối, kế hoạch của Sarot đã khởi động vào năm 2014, với khoảng 200 triệu đô la được chi cho việc xây dựng 587 trong tổng số 732 biệt thự theo kế hoạch.

iOS 15 có tính năng nghe nhạc mới cực "chill" ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới! 

Thế giới số

10:28:12 27/09/2021
Bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị khi iPhone chạy iOS 15 chưa?

Trường nợ... học phí của phụ huynh

Đời sống

10:24:10 27/09/2021
Do dịch bệnh kéo dài, một số cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ thu tiền trọn gói của phụ huynh song không có khả năng hoàn phí dù không duy trì hoạt động dạy học

Các nhà khoa học đang phát triển vi xử lý biết bay, di chuyển theo đàn, hứa không dùng cho việc xấu

Game offline

10:23:13 27/09/2021
Kỹ sư Đại học Northwestern đang phát triển vi xử lý biết bay nhỏ nhất trên thế giới, hứa không dùng cho việc xấu mà chỉ dùng cho môi trường.

Có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đối với sức khỏe tim mạch sau tiêm vaccine COVID-19 không?

Sức khỏe

10:19:54 27/09/2021
Cho đến nay, đã có một số báo cáo về biến chứng nghiêm trọng do vaccine COVID-19 liên quan đến tim mạch nhưng không phổ biến. Nhiều thắc mắc được đặt ra là liệu vaccine có gây ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe tim mạch không?

Fan Team Flash bình luận "ẩn ý", tạo áp lực trên Fanpage thủ lĩnh Gấu trước giờ đối đầu V Gaming

Game online

10:08:48 27/09/2021
Việc tuyển thủ đi rừng Neil tạm vắng mặt trong đội hình MAD Team giai đoạn này của GCS mùa Hè 2021 khiến thành tích của đội bết bát đến mức không tưởng so với những kỳ vọng của người hâm mộ.

Jack ở tập 2 Running Man: Máu chiến bất ngờ, lần đầu gia nhập "hội chơi dơ"

Show việt

10:05:39 27/09/2021
Jack có kha khá những khoảnh khắc đáng yêu trong tập 2 Running Man Vietnam.

Món mực xào dưa cải chua ngon lạ miệng

Ẩm thực

10:04:10 27/09/2021
Món mực xào dưa cải chua  với từng miếng mực tươi ngon, ngọt giòn kết hợp với vị chua chua của dưa cải muối, điểm thêm chút se cay, thơm nồng của tỏi, ớt, gừng sẽ kích thích vị giác.

Xu hướng được Prada, Dolce & Gabbana lăng xê trong năm 2022

Thời trang

10:01:42 27/09/2021
Dolce & Gabbana mang đến những thiết kế kinh điển của thương hiệu trong bộ sưu tập Xuân - Hè 2022.

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro 

Đồ 2-tek

10:01:26 27/09/2021
iFixit, trang web chuyên mổ bụng các smartphone đình đám, đã thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

4 sao Việt 'tạo nét' khi catwalk: Minh Hằng nhào lộn suýt té vì chủ quan

Phong cách sao

09:56:26 27/09/2021
Cùng chọn ý tưởng nhào lộn, nhưng Tôn Tuấn Kiệt lại trơn tru hơn hẳn Minh Hằng.