Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách… đi ngủ

Ước mơ được “cầm cân nảy mực” đã thôi thúc nữ sinh 9x không ngừng nỗ lực trau dồi tri thức.

Năm 2017, Trần Thị Thùy (sinh năm 1999, quê Vĩnh Phúc) chinh phục mục tiêu thi đỗ Học viện Tòa án với vị trí Á khoa khối C00 (Ngữ văn: 8.75; Lịch sử: 9.5; Địa lý: 10). Giờ đây, sau khi hoàn thành 4 năm đại học, Thùy hãnh diện trở thành thủ khoa đầu ra, với điểm GPA 3.51/4.0.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách... đi ngủ - Hình 1

Trần Thị Thùy xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Tòa án năm 2021.

Mơ ước là người “cầm cân nảy mực”

Nhắc đến “nguồn cảm hứng” mãnh liệt để cô quyết tâm theo đuổi ngành Luật, Thùy cho biết: “Hồi còn học THPT em rất thích xem chương trình Tòa tuyên án, ngưỡng mộ hình ảnh người thẩm phán uy nghiêm, cầm cân nảy mực, bảo vệ công lý. Từ đó khơi dậy trong em đam mê nghiên cứu các vấn đề pháp lý phát sinh trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy, khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia em đã đăng ký 4 nguyện vọng vào các khoa Luật của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và may mắn bén duyên với Học viện Tòa án”.

Cho đến nay, điều khiến Thùy hãnh diện nhất là đã tốt nghiệp Học viện Tòa án với vị trí thủ khoa. Đó là niềm vinh dự và cũng là động lực thôi thúc cô phải cố gắng hơn nữa.

Sau 4 năm “mài bút” nơi giảng đường Học viện Tòa án bài học sâu sắc nhất là nữ sinh nhận được chính là “từng nỗ lực nhỏ nhất của chúng ta mỗi ngày đều sẽ vun đắp những thành tựu. Mỗi ngày mới thức dậy, chỉ cần làm tốt hơn ngày hôm qua một chút, không ngừng tiến về phía trước thì dù có thể hơi muộn nhưng những kết quả ngọt ngào nhất định sẽ tới.

Việc theo đuổi lĩnh vực này khiến em trưởng thành hơn rất nhiều, không còn là cô bé Chuyên văn trường THPT chuyên Vĩnh Phúc mộng mơ nữa mà có đôi chút thận trọng hơn, chắc chắn hơn trên mỗi bước đi”.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách... đi ngủ - Hình 2

Video đang HOT

Thùy “nuôi” ước mơ trở thành người “cầm cân nảy mực, bảo vệ công lý” từ chương trình Tòa tuyên án.

Trước khi bắt đầu mỗi kỳ học, Thùy đều lập kế hoạch cho mình. Cụ thể, nửa đầu kỳ cô sẽ dành nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động tập thể, nửa sau kỳ học cô tạm gác lại các hoạt động để tập trung ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho các bài thi kết thúc học phần.

Suốt 4 năm học Thùy đều đạt danh hiệu sinh viên giỏi, giành học bổng loại giỏi của Học viện Tòa án. Ngoài ra, Thùy đã đạt Giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” cấp Học viện, Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi hùng biện SOCRATES 2019…

“Đối với các bạn tân sinh viên, em khuyên các bạn khi bước vào cánh cổng trường đại học hãy thật tự tin, nhiệt huyết tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động nghiên cứu và học tập. Các em hãy trân trọng từng phút giây và sống hết mình với năm tháng sinh viên”, nữ thủ khoa nói thêm.

Áp lực là điều tất yếu

Ở góc độ cá nhân, Thùy cho rằng, học đại học là một giai đoạn cần thiết trong quá trình trưởng thành của mỗi người. Học đại học về cơ bản cũng tương đối giống học nghề, tất cả các môn chuyên ngành ở đại học đều ít nhiều phục vụ công việc sau này đối với các bạn làm đúng ngành. Tuy nhiên, học đại học có điểm thú vị, đó là bạn trẻ có thời gian hơn để khám phá bản thân, tham gia các hoạt động tập thể, phát triển thêm các kỹ năng mềm mà vẫn có thể trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập cho sinh viên.

Bản thân cô cũng nhìn nhận các tố chất cần thiết để theo đuổi ngành Luật. Đó là, một cái đầu lạnh – kiến thức chuyên môn vững vàng, lý trí thượng tôn pháp luật; một trái tim nóng – quan tâm, thấu hiểu và yêu thương mọi người; một bàn tay sạch – lòng chính trực, ngay thẳng. Với Thùy, trong số các tố chất trên thì yêu cầu về trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần thượng tôn pháp luật.

Nữ sinh 9x lý giải: “Vì nghề luật vô cùng phức tạp, các vấn đề pháp lý xảy ra xung quanh từng ngày từng giờ mà chúng ta phải giải quyết, nên người làm nghề luật phải có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực này và lý trí thượng tôn pháp luật, luôn có tinh thần giải quyết các vấn đề bằng con đường hợp pháp thì mới có thể đứng vững vàng”.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách... đi ngủ - Hình 3

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ mang đến cho nữ sinh 9x nhiều “quả ngọt”.

Cũng như nhiều sinh viên khác, Thùy xem áp lực như một phần tất yếu phải vượt qua để hoàn thiện bản thân. Thế nhưng, cách vượt qua căng thẳng học hành của cô có phần khác biệt. Thùy vui vẻ nói: “Khi gặp phải áp lực trong học tập em chọn cách đi ngủ. Vì theo em khi trạng thái tinh thần của chúng ta quá căng thẳng, stress thì có cố gắng ngồi lì ở bàn làm việc chỉ khiến cho bản thân thêm mệt mỏi, khả năng tư duy sẽ không thể hoạt động tốt. Do đó, theo em, việc ngủ một giấc ngắn cũng sẽ khiến chúng ta phục hồi năng lượng một cách đáng kể và bắt tay vào giải quyết vấn đề đang gặp phải”.

Trong gia đình, người ảnh hưởng đến tính cách của Thùy chính là mẹ. Trong lời tâm sự của nữ sinh, mẹ là một người phụ nữ siêng năng, học rất giỏi nhưng vì điều kiện gia đình nên không được học lên cao. “Đó là sự nuối tiếc nhất của mẹ, nên sau khi sinh em ra, mẹ luôn động viên em cố gắng theo đuổi con đường học vấn.

Bố mẹ em chỉ dừng lại ở việc động viên con cái học tập tốt, còn lại mọi quyết định chọn ngành, chọn trường đều do em nghiên cứu và tự quyết định. Bố mẹ em hoàn toàn tôn trọng quyết định của em”.

Trong quan niệm của cô gái Vĩnh Phúc, tình bạn đẹp không cần quá lâu về mặt thời gian mà là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Với cô, một người bạn đáng quý là người biết lắng nghe, chia sẻ, đáng tin tưởng và với họ Thùy cũng là một người như thế. Trong tình bạn, Thùy đề cao tinh thần giúp đỡ nhau, bởi người xưa có câu “giàu vì bạn”; đó là cả sự giàu có về tình cảm và vật chất.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách... đi ngủ - Hình 4

Nữ sinh 9x chia sẻ quan niệm sống: “Ngày hôm nay chúng ta chỉ cần không dậm chân tại chỗ thì nghĩa là chúng ta đang không ngừng tiến về phía trước. Mọi nỗ lực của chúng ta dù nhỏ đều sẽ vun đắp lên những điều tốt đẹp”.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách... đi ngủ - Hình 5

Hình tượng Thùy hướng đến là cô gái tri thức, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, ứng xử khéo léo để mọi người xung quanh cộng tác với cô đều thấy vui vẻ, thoải mái.

Ảnh: NVCC

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp

Học viện Tòa án sẽ sơ tuyển thí sinh, trong đó đặt ra những tiêu chuẩn về sức khỏe như không bị dị hình, không nói ngọng, nói lắp.

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp - Hình 1

Ảnh minh họa

Năm 2021, Học viện Tòa án tuyển 360 chỉ tiêu ngành Luật, phân bố dựa vào các tiêu chí như phương thức tuyển sinh, vùng tuyển sinh (phía nam gồm các tỉnh từ Quảng Trị trở vào; phía bắc gồm các tỉnh từ Quảng Bình trở ra); giới tính (nam, nữ) và tổ hợp xét tuyển.

Bên cạnh việc xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Tòa án sử dụng hai phương thức tuyển sinh. Thứ nhất là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) và D01 (Văn, Anh, Toán).

Phương thức thứ hai là dựa vào kết quả học tập bậc THPT. Trường xét tuyển thí sinh có tổng điểm trung bình cộng ba năm lớp 10, 11, 12 của ba môn thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, C00, D01) đạt từ 24 trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt. Ngoài ra, thí sinh có điểm tổng kết chung ba năm THPT đạt loại giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt cũng được xét tuyển.

Theo thông báo sơ tuyển ngày 5/4, thí sinh đăng ký vào Học viện Tòa án phải nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo quy định của trường và hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường sẽ xem xét các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức.

Về độ tuổi, thí sinh không được quá 25 tuổi (tính đến ngày 5/4), phải có lịch sử chính trị rõ ràng, có bố, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm trong lĩnh vực giao thông).

Với đặc thù làm cán bộ tòa án, tham gia xét xử (thư ký tòa, thẩm phán...), Học viện Tòa án xét tuyển thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính. Thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,6 m trở lên, cân nặng từ 48 kg; nữ cao từ 1,55 m, nặng 45 kg.

Thí sinh cũng cần lưu ý trường chỉ xét tuyển những em đăng ký nguyện vọng 1, 2. Vì vậy, nếu mong muốn trúng tuyển Học viện Tòa án, các em không được đăng ký vào trường ở nguyện vọng 3 trở đi.

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển gồm đơn, lý lịch tự khai có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên cấp trong năm 2021 và bốn ảnh chân dung 4x6. Các em có thể nhận các mẫu hồ sơ sơ tuyển tại Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc tải về từ trang thông tin điện tử của Học viện Tòa án.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ sơ tuyển tại tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi có hộ khẩu thường trú, từ ngày 12/4 đến hết ngày 30/4; hoặc nộp tại Học viện Tòa án từ ngày 3/5 đến hết 14/5.

Năm 2020, Học viện Tòa án lấy điểm chuẩn từ 21,1 đến 27,25. Tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) đối với nữ phía bắc cao nhất, còn tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) với nam phía nam thấp nhất. Các tổ hợp còn lại chủ yếu 24-25 điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC
12:35:51 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên: "Tôi chỉ mong con gái là 1 người bình thường, điều gì càng cao sẽ càng áp lực"
06:00:58 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'
06:18:04 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ
06:57:10 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

21:38:22 05/12/2021
Thêm môn thi, tăng chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức thi thử trực tuyến là những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Mẹ nữ sinh bị chủ shop quần áo đánh: "Nhà hảo tâm đến giúp, lòng tôi hổ thẹn, áy náy"

Netizen

12:42:39 06/12/2021
Mẹ nữ sinh M. tâm sự thêm rằng chị rất buồn khi đọc những bình luận trái chiều trên mạng xã hội

Báo Mỹ tiếc nuối Xuân Trường, ngợi khen Quế Ngọc Hải

Bóng đá việt nam

12:40:22 06/12/2021
Tiếc nuối với sự chững lại của Xuân Trường, nhà báo Gabriel Tan cũng thể hiện sự ngưỡng mộ với thủ quân Quế Ngọc Hải - đội trưởng của tuyển Việt Nam

Những phần phim hậu truyện gây thất vọng nhất 2021

Phim âu mỹ

12:40:18 06/12/2021
Ra đời với mục đích ăn theo thành công của bộ phim trước đó hoặc mở ra hướng đi mới cho một thương hiệu điện ảnh, nhiều hậu truyện phát hành năm 2021 gây thất vọng vì sự nhàm chán

Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?

Sao việt

12:40:11 06/12/2021
Thông tin liên quan đến Thuỳ Tiên đang được bàn tán trên các diễn đàn sắc đẹp

Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ các nước châu Phi

Thế giới

12:37:29 06/12/2021
Ngày 5/12, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi sau gần một tuần ban hành do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Câu hỏi hot nhất lúc này: Con trai đầu lòng của Taeyang (BIGBANG) sẽ mang tên là... Cánh Đồng hay Thịt Heo Cốt Lết?

Sao châu á

12:35:46 06/12/2021
Quý tử đầu lòng của Taeyang vừa mới ra đời nhưng đã được các ông chú BIGBANG đặt tên từ lâu, cái tên nào cũng khiến dân tình cạn lời toàn tập

Nhan sắc xinh đẹp của "thiên thần judo" Daria Bilodid

Sao thể thao

12:19:14 06/12/2021
Không chỉ là một vận động viên judo tài năng, Daria Bilodid còn khiến cho người hâm mộ phải thổn thức với nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào tựa như một thiên thần

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm sốt mắm chấm đặc biệt ăn kèm gỏi cá hồi lạ miệng

Ẩm thực

12:02:46 06/12/2021
Gỏi cá hồi ngọt, ngậy, bổ dưỡng, không béo lại chẳng tanh được ăn cùng sốt mắm đặc biệt từ Nước chấm 3 Miền với công thức từ Chef Tuyết Phạm sẽ khiến bạn không thể dừng đũa

Tuyệt kỹ 'đục ma công' giúp Sayginer vô địch bida World Cup 

Clip hay

12:00:48 06/12/2021
Võ công riêng biệt của phù thủy Sayginer đã tạo nên bước ngoặt của trận chung kết Sharm El Sheikh World Cup để mang về cúp vô địch một cách thuyết phục, hôm 4-12

Cô gái ngồi xe máy ôm tivi ngã ngửa bởi thanh giới hạn chiều cao 

Hài hước

12:00:45 06/12/2021
Dù bị ngã ngửa người ra sau, cô gái vẫn cố nắm chặt chiếc tivi không để rớt xuống đường

Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng

Sức khỏe

11:52:43 06/12/2021
Chị T.X (32 tuổi, ở Hóc Môn, TP.HCM) bị suy thận giai đoạn cuối, phải chạy thận 3 lần một tuần, sức khỏe suy yếu, nhiều lần khiến cả nhà hoảng sợ khi phải nhập viện cấp cứu

Xiaomi Mi 12 Lite và Xiaomi Mi 12 Lite Zoom sẽ sử dụng Snapdragon 778G hoặc 780G+ 

Đồ 2-tek

11:52:09 06/12/2021
Mi 12 Lite và Mi 12 Lite Zoom - 2 mẫu smartphoen giá rẻ mới của Xiaomi sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2022