Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

“Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa , được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích”.

Biết điểm thi lúc 1 giờ sáng, Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3 – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã bồi hồi trong dòng cảm xúc, thao thức không ngủ. Sáng sớm ngày 26/7, biết tin mình trở thành thủ khoa toàn quốc khối C , nữ sinh lại một lần nữa vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Kim Ngân đạt số điểm ấn tượng với tổng điểm 3 môn khối C là 29,25 điểm, trong đó môn Ngữ văn em đạt 9,5 điểm, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý.

Video đang HOT

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi - Hình 1

Đinh Thị Kim Ngân – học sinh lớp 12C3 – Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là thủ khoa toàn quốc khối C. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Đinh Thị Kim Ngân bày tỏ: “Em ngỡ ngàng khi biết mình đạt được vị trí thủ khoa toàn quốc khối C, vừa bất ngờ vừa vui sướng nhưng cũng tự hào vì những nỗ lực của bản thân trong thời gian qua.

Em đã có một ngày thực sự quá đặc biệt vì liên tiếp nhận nhiều tin vui, em vừa đạt được thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, và mới đây em nhận được thông báo trúng tuyển của Trường Đại học Luật Hà Nội – ngôi trường mà em yêu thích từ lâu”.

Trước đó, với thành tích 2 năm liên tiếp là học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, Kim Ngân cũng đã nhận được giấy báo trúng tuyển của Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từng giành giải Ba kỳ thihọc sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý năm lớp 11 và giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý năm lớp 12, Kim Ngân được tuyển thẳng vào các trường đại học. Thế nhưng nữ sinh trường chuyên vẫn không ngừng nỗ lực cố gắng, quyết tâm đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp. Ngân cũng là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng trong năm học này.

Lựa chọn học trường chuyên, nhà cách trường hơn 80 cây số, Kim Ngân bắt đầu cuộc sống tự lập từ năm lớp 10 tại ký túc xá của trường. Cũng nhờ vậy, cô nàng luôn có tinh thần tự học, chủ động trong học tập và tự mình nỗ lực vươn lên.

“Trong quá trình ôn thi, thỉnh thoảng em bị đau dạ dày vì suy nghĩ nhiều và có chút căng thẳng, chính vì vậy, ngoài việc học, em phải cân đối thời gian nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe cho những kỳ thi quan trọng.

Trong ba năm học, chúng em có 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, việc đến trường nhiều lần bị gián đoạn, nhưng bản thân em cũng phải tự tìm cách để vượt qua khó khăn.

Nhà trường và thầy cô vẫn tổ chức dạy học trực tuyến đều đặn và tổ chức các kỳ thi online nên dù ở nhà, em vẫn được ôn tập đầy đủ, lại có thêm thời gian để tự hệ thống lại kiến thức và ôn luyện thêm ở nhà”, Kim Ngân chia sẻ.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi - Hình 2

Đinh Thị Kim Ngân và cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Huyền. (Ảnh: NVCC)

Theo Định Thị Kim Ngân, em không có bí quyết học tập nào đặc biệt, chỉ chủ yếu luyện đề thi, Ngân rất thích nghe giảng, cố gắng ghi nhớ kiến thức qua mỗi bài giảng của thầy cô. Khi làm đề em vận dụng kiến thức để làm bài và như vậy, kiến thức sẽ được ghi nhớ tự nhiên và lâu nhất.

Ngoài ra, Kim Ngân còn tự học bồi dưỡng thêm qua các trang mạng.

“Trên facebook có nhiều trang dạy học online, những buổi học phát trực tiếp miễn phí, đây chính là nguồn học liệu phong phú với nhiều bài học chất lượng bổ trợ cho việc ôn thi.

Đối với môn Ngữ văn, em học nhiều qua các trang như Thích văn học, Học văn chị Hiên,…, trên mạng có nhiều bài phân tích để em tham khảo cách viết.

Đối với môn Lịch sử, em xem các buổi học được phát trực tiếp và thi thử online trên mạng, nhờ vậy, em được bổ sung kiến thức thêm nhiều. Địa lý là môn em thi học sinh giỏi Quốc gia nên quá trình ôn tập với em cũng nhẹ nhàng hơn”, Kim Ngân cho biết.

Nữ sinh trường chuyên cũng chia sẻ, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là cơ hội để em chinh phục những mục tiêu và từng bước đạt được thành tích học tập.

Chia sẻ về môi trường học tập của mình, Kim Ngân cho biết, “Ở trường, chúng em không chỉ học kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh những câu lạc bộ về học thuật là các câu lạc bộ về nghệ thuật, giúp chúng em sáng tạo , thỏa mãn với đam mê. Đặc biệt tham gia các câu lạc bộ ở trường giúp em học nhiều kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Hơn nữa, mỗi giờ học các thầy cô đều đan xen giữa dạy học và kể chuyện, những bài học không đơn thuần là lý thuyết khô khan mà vô cùng lý thú, hấp dẫn giúp chúng em có tinh thần thoải mái và có nhiều niềm vui”.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi - Hình 3

Với nữ thủ khoa khối C , Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, các thầy cô luôn truyền cảm hứng học tập cho học sinh. (Ảnh: NVCC)

Sắp tới, Kim Ngân sẽ theo học ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Hà Nội. Nói về lựa chọn của mình, cô nàng thủ khoa bộc bạch: “Em rất yêu thích tranh luận, biện luận, em cũng là người yêu sự chính trực, lẽ phải, công bằng. Chính vì vậy, theo đuổi ngành luật là ước mơ từ lâu của em. Hôm nay em thực sự hạnh phúc khi đã bước đầu chạm tay vào ước mơ của mình”.

Cô giáo Lê Thanh Huyền – giáo viên chủ nhiệm của cô nàng thủ khoa Đinh Thị Kim Ngân chia sẻ: “Ngân là một học trò rất giỏi, thông minh, chăm chỉ và nhất là có quyết tâm cao. Em không tự bằng lòng với những kết quả xuất sắc đã đạt được ở kì thi học sinh giỏi Quốc gia mà vẫn miệt mài nỗ lực phấn đấu cho kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Kết quả của Ngân cũng như kết quả của các em học sinh lớp 12 năm nay, bên cạnh nỗ lực của học trò là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của nhà trường, sự nhiệt huyết tận tâm của các thầy cô giáo. Chúng tôi luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình và thực sự hạnh phúc khi nhìn các em trưởng thành.

Tôi tin tưởng Kim Ngân và tất cả các em học sinh của mình sẽ bay cao bay xa đến những chân trời mơ ước, sẽ trở thành những con người tử tế, hạnh phúc và cống hiến nhiều điều tốt đẹp cho đất nước”!

Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa 'nương nhờ' bà ngoại từ khi 2 tuổi

Em Phạm Thanh Tùng, học sinh lớp 12C5, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) - thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa đang sống với bà ngoại gần 90 tuổi.

Từ lúc biết mình được 28,75 điểm (Ngữ Văn 9, Lịch sử 9,75, Địa lý 10) và là thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa, Tùng rất vui. Ngôi nhà nhỏ nơi em ở với bà ngoại ở thôn 4, xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa liên tục có người đến chúc mừng.

Theo thống kê của VietNamNet , điểm thi của Tùng nằm trong top 40 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước. Trong số này, có tới 27 thí sinh cùng đạt 28,75 điểm, chỉ kém 2 thủ khoa 0,5 điểm và 10 á khoa 0,25 điểm.

Bà Nguyễn Thị Khang (87 tuổi, bà ngoại) chia sẻ, Tùng sinh ra đã thiệt thòi. Bố mẹ cháu ly hôn, nên Tùng phải sống với bà ngoại từ năm 2 tuổi. Vì cuộc sống gia đình khó khăn, mẹ và chị gái Tùng phải vào Nam mưu sinh, vài năm mới về nhà một lần. Cũng từ đó hai bà cháu nương tựa vào nhau.

Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa nương nhờ bà ngoại từ khi 2 tuổi - Hình 1

Bà ngoại là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của Tùng trong nhiều năm qua

"Cháu Tùng rất chăm ngoan, sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của mẹ nên cháu Tùng luôn tự lập. Cháu rất yêu thương bà, ngoài giờ lên lớp Tùng ở nhà thường dọn dẹp nhà cửa, giúp đỡ bà nấu ăn. Cháu thi đạt điểm cao, bà tự hào về cháu", bà Khang kể.

Nhìn mọi người đến nhà chia vui, chúc mừng bà Khang lại càng thương Tùng hơn. Bà bảo, vốn dĩ cháu đã thiếu tình thương của mẹ, nay ngày vui của cháu mà mẹ lại không thể có mặt cùng con.

Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa nương nhờ bà ngoại từ khi 2 tuổi - Hình 2

Các cô giáo đến chúc mừng Tùng

Mẹ và chị gái Tùng đang ở trong miền Nam, lại trong khu vực đang phong tỏa để phòng dịch Covid-19. Vì thế, khi biết con đạt điểm cao chị Tống Thị Mơ (mẹ Tùng) chỉ biết gọi điện thoại về chúc mừng con.

Cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm của Tùng chia sẻ, mặc dù sống trong hoàn cảnh gia đình thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, nhưng từ những năm học cấp hai, Tùng luôn là học sinh giỏi của trường. Không những thế em còn là người rất hòa đồng, hoạt bát và luôn giúp đỡ các bạn.

Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa nương nhờ bà ngoại từ khi 2 tuổi - Hình 3

Bà Khang rất tự hào về cháu của mình

Chia sẻ về thành tích học tập của mình, Tùng cho biết, ngoài giờ trên lớp em chủ yếu học bài ở nhà. Những nội dung chưa hiểu, chưa biết em không ngại hỏi lại thầy cô giáo. Những lúc rảnh rỗi em tìm các đề bài trên mạng internet để làm.

"Trong các môn học em thích nhất học môn Lịch sử, mặc dù đạt số điểm 9,75 nhưng em vẫn chưa hài lòng", Tùng nói.

Tùng bảo em đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng bà và mong muốn sau này có một công việc ổn định, có thời gian chăm sóc cho bà những ngày còn lại.

"Với khả năng của Tùng, tôi tin em sẽ thực hiện được ước mơ của mình và sẽ còn làm tốt hơn nữa khi em bước chân ra ngoài xã hội", cô Hương chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021: Thấp nhất 28,05 điểm
06:02:08 16/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2021: Cao nhất 28.3 điểm
06:07:37 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
22 ngày Phi Nhung chuyển viện điều trị Covid-19, Facebook chính chủ có chia sẻ đầu tiên
13:09:32 17/09/2021
Toàn cảnh livestream Thuỷ Tiên - Công Vinh sao kê 177 tỷ: Ra về với 8 thùng chứa 18.000 trang giấy tờ và tuyên bố khởi kiện!
14:26:59 17/09/2021
Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ
11:33:37 17/09/2021
Mẹ mặc váy ngủ lọt vào camera khi con đang học online, ai nấy nhìn đều phải đỏ mặt
12:08:25 17/09/2021

Tin mới nhất

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Nhà giáo ưu tú của học trò vùng cao

09:44:27 17/09/2021
Nhà giáo Bùi Thị Kim Chi là một trong 3 gương điển hình của ngành Giáo dục Lào Cai vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021. 

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?

09:22:51 17/09/2021
Trong hai ngày 15 và 16/9, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Dù đã trúng tuyển hay chưa trúng tuyển, các thí sinh đều có những điểm cần lưu ý tiếp theo.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

09:21:41 17/09/2021
Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Thí sinh sốc khi đạt 26,85 điểm nhưng trượt 14 nguyện vọng

09:20:27 17/09/2021
Căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020, L.P.A. đăng ký 14 nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng đều trượt.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

08:03:34 17/09/2021
Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh hơn dự đoán

05:58:13 17/09/2021
Đến hết ngày 16/9, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân

05:56:59 17/09/2021
Em Dương Đình Pháp, người dân tộc Mán, học sinh lớp 12, Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Hương Khê) đã xuất sắc trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

‘Không đỗ đại học thì sao?’: Lời giải dành cho Gen Z và hội phụ huynh

05:53:11 17/09/2021
Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân hay dạy bạn trở thành con người xuất chúng.

Để dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả

05:51:35 17/09/2021
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghịch lý thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH

05:45:42 17/09/2021
Điểm chuẩn cao chót vót, lên đến hơn 30 điểm, của các trường ĐH khiến thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH nếu không có điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

22:42:00 16/09/2021
Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên... đồng loạt công bố điểm chuẩn với ngành cao nhất là Y khoa.

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Một ngành có điểm chuẩn 29,99 ở HV An ninh Nhân dân

20:28:07 16/09/2021
Mức điểm chuẩn cao chót vót ở HV An ninh Nhân dân được công bố, áp dụng với thí sinh đăng kí xét tuyển qua điểm thi THPT 2021.

Các ngành của ĐH Tài nguyên & Môi trường tăng điểm chóng mặt, sĩ tử đồng loạt thông báo 'quay xe'

20:24:52 16/09/2021
Điểm chuẩn tăng chóng mặt khiến thí sinh đăng ký thi ĐH Tài nguyên và Môi trường liên tục kêu than trong các hội nhóm vì trượt nguyện vọng.

Điểm chuẩn các trường ĐH Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ… ở Đà Nẵng

20:21:52 16/09/2021
Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển theo điểm thi THPT 2021.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

18:13:00 16/09/2021
Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?

Sinh viên học được gì từ việc tham gia sự kiện trong trường ĐH?

17:06:55 16/09/2021
Sách vở chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để giúp sinh viên đi thẳng đến thành công.

Có thể bạn quan tâm

Trendsetter mùa sao kê là Thủy Tiên: Đi công chuyện có 3 tiếng đã khiến dân tình kháo nhau đi mua váy túi giống mình

Phong cách sao

17:21:19 17/09/2021
Outfit Thủy Tiên diện khi đi sao kê đang được chị em chia sẻ địa chỉ mua nhiệt tình.

Cô gái trừng trị anh chàng giành chỗ đỗ xe 

Clip hay

17:20:54 17/09/2021
Nữ tài xế đang chuẩn bị lái xe vào chỗ trống thì bất ngờ bị một thanh niên chen ngang, giành mất chỗ đỗ.

Ô tô Indonesia giá chưa tới 290 triệu đồng/chiếc nhập về VN tăng mạnh

Ôtô

17:19:31 17/09/2021
Ô tô Thái Lan, Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú chó nhảy ra khỏi tivi 

Hài hước

17:17:57 17/09/2021
Ti vi gì mà âm thanh sắc nét, hình ảnh sống động, chân thực đến từng chi tiết luôn.

Vụ mại dâm ở "vùng đỏ": Bắt giữ chủ và quản lý khách sạn

Pháp luật

17:17:19 17/09/2021
Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt quả tang một đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm trong khách sạn. Chủ và quản lý khách sạn này bị điều tra về hành vi chứa mại dâm.

CLB Hà Nội muốn VFF trả tiền phẫu thuật cho Văn Hậu?

Bóng đá việt nam

17:14:58 17/09/2021
Liên quan đến chấn thương của Đoàn Văn Hậu, CLB Hà Nội và VFF sẽ phải thống nhất được chi phí phẫu thuật, điều trị cho cầu thủ sinh năm 1999.

Bất ngờ với mẫu xe phân khối 125cc có giá chỉ từ 24 triệu đồng

Xe máy

17:14:26 17/09/2021
 Tại thị trường Ấn Độ, nhà sản xuất vừa ra mắt mẫu xe phân khối 125cc với mức giá chỉ từ 24 triệu đồng. 

Lỗi khi dưỡng da khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

17:14:15 17/09/2021
Nhiều sai lầm phổ biến ảnh hưởng xấu đến làn da, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm hoặc làm da bị tổn thương.

Món tôm đồng rang ngon miệng đưa cơm

Ẩm thực

17:11:13 17/09/2021
Món tôm đồng rang có màu cam từ tôm hòa cùng hành lá xanh tươi. Thịt tôm có vị ngọt tự nhiên, săn chắc, giòn giòn quyện trong hương thơm của hành, sả đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nhiều người choáng váng khi nghe báo giá một tô phở cả trăm nghìn

Netizen

17:08:57 17/09/2021
Sau thời gian dài, các shipper ở một số vùng xanh đã chính thức được phép giao hàng liên quận tại TP.HCM.

Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống

Sao việt

17:03:18 17/09/2021
Trước sự có mặt của báo chí, Công Vinh và luật sư cho biết sẽ kiện tất cả cá nhân, tổ chức bôi nhọ danh dự hai vợ chồng mình suốt thời gian qua.

Siêu phẩm Ferrari FXX-K Evo tái xuất tại Nurburgring

Siêu xe

17:01:34 17/09/2021
Chương trình trải nghiệm XX Programme dành riêng cho khách hàng của Ferrari đã quay trở lại tại trường đua danh tiếng Nurburgring.

Australia lờ cơn giận của Trung Quốc về thỏa thuận tàu ngầm

Thế giới

16:41:58 17/09/2021
Bất chấp phản ứng giận dữ của Trung Quốc, Australia tuyên bố chương trình đóng tàu ngầm hạt nhân với Mỹ, Anh là cần thiết cho an ninh quốc gia.

iPhone 13 vừa hết nóng, Samsung mở bán hàng loạt sản phẩm "cướp sân khấu" 

Đồ 2-tek

16:41:42 17/09/2021
Ngày hôm nay (17/9), Samsung chính thức mở bán loạt siêu phẩm dòng Galaxy Z mới cũng như các món phụ kiện công nghệ khác.

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 

Thế giới số

16:36:26 17/09/2021
Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu hot và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.