Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh’cô gái vàng trong làng săn học bổng’

Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - Hình 1

Chân dung nữ thủ khoa xinh đẹp Lê Ngọc Trinh.

Lê Ngọc Trinh, thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng khóa 59, Khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế quốc dân, là một trong những gương mặt được vinh danh các thủ khoa toàn thành phố Hà Nội vừa qua.

Ngọc Trinh chia sẻ: “Em thực sự vỡ òa và cảm thấy bản thân may mắn khi đạt được danh hiệu thủ khoa. Thật ra khi mới là một tân sinh viên, em chưa từng đặt ra mục tiêu mình đi xa đến đâu hay trở thành ai khi tốt nghiệp. Em thầm nghĩ môi trường đại học chắc hẳn sẽ có nhiều người tài giỏi từ nhiều nơi. Do đó, mục tiêu của em chỉ đơn giản là học hỏi và trải nghiệm thật nhiều. Có lẽ điều này lại đồng thời giúp em đạt được danh hiệu thủ khoa.”

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - Hình 2

Nữ sinh được bạn bè gọi vui là “cô gái vàng trong làng săn học bổng”, bởi bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của mình trong suốt quãng đời học sinh – sinh viên.

Nữ sinh tự nhận bí quyết học tập của mình là tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái nhất trong mọi công việc, tuy nhiên luôn tuân thủ 2 điều “Có mục tiêu” và “Luôn nỗ lực”.

“Trước mỗi kỳ học, em luôn vạch ra những mục tiêu cần đạt được, bao gồm cả học tập và hoạt động ngoại khóa. Quan trọng hơn hết phải luôn nhắc nhở bản thân cố gắng theo đuổi những điều đã đặt ra, không lung lay trong suốt quá trình. Em tận dụng tối đa thời gian trên giảng đường để học tập và tương tác cùng thầy cô, sau giờ học em có thể dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm, cũng như dành thời gian tham gia các cuộc thi.” – Ngọc Trinh cho biết thêm.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - Hình 3

Bí quyết đạt kết quả thủ khoa của Ngọc Trinh gói gọn trong 2 điều: “Có mục tiêu” và “Luôn nỗ lực”.

Chia sẻ về mối duyên với ĐH Kinh tế quốc dân, Ngọc Trinh cho biết ngôi trường này là ước mơ, cũng như địa chỉ tin cậy để cô cũng như nhiều sinh viên khác gửi gắm 4 năm thanh xuân, nhờ vào danh tiếng vị thế top đầu trong các trường ĐH đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh, cùng với ngành học đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn. Hơn nữa, 9x lựa chọn ngành học Quản trị chất lượng vì muốn phát huy lợi thế về tư duy logic sẵn có của mình, với nền tảng là một học sinh chuyên Toán của THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

“Trong suốt 4 năm học, có lẽ em ấn tượng và nhớ nhất là chương trình đầu tiên của trường mà em tham gia làm cộng tác viên (CTV). Ngay từ thời điểm biết tin trúng tuyển vào ĐH KTQD, em đã đăng ký tham gia làm CTV cho Ngày hội định hướng sinh viên khi còn chưa chính thức nhập học trong trường. Thời điểm đó, là một sinh viên ngoại tỉnh ra Thủ đô học tập, em vừa háo hức làm sao để được trải nghiệm nhiều nhất, vừa lo lắng không biết liệu mình có thích nghi được với môi trường mới hay không.

Ở chương trình đó, em được giao nhiệm vụ là leader của một nhóm nhỏ các bạn CTV làm phim truyền thông cho chương trình. Từ việc lên kịch bản, quay dựng, làm đồ họa đều mới mẻ với cả nhóm nên chúng em họp bàn và làm việc với nhau bất kể thời gian. May mắn là khi “tác phẩm” hoàn thiện, em và các bạn lại háo hức đếm từng lượt view, đọc mỗi dòng comment và thấy thật hạnh phúc khi đã cùng nhau nỗ lực”, tân thủ khoa chia sẻ.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - Hình 4

Hiện nay, 9x đã làm việc tại một công ty với đúng chuyên ngành học của mình. Cô muốn trải nghiệm thực tế nhiều hơn, để có thể ngày càng trở nên vững vàng trong công việc và cuộc sống.

Theo học tại ngôi trường giàu truyền thống, nữ sinh cho biết các thầy cô trong khoa luôn khuyến khích sinh viên được trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện tốt nhất khi tham gia các cuộc thi hay cần tư vấn về chuyên môn.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, hình thức học tính chỉ giúp các sinh viên được linh động về thời gian biểu, có cơ hội sắp xếp nhiều công việc làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Cũng bởi vậy, bản thân nữ sinh không tránh khỏi những giai đoạn gặp tình trạng “quá tải” hay công việc hoàn thành không như kỳ vọng. Những lúc như vậy, Ngọc Trinh cảm thấy mình may mắn vì luôn có thầy cô, bạn bè hỗ trợ.

Nữ sinh xứ Thanh tự đánh giá mình có được sự bền bỉ và thích ứng nhanh với sự thay đổi. Bên cạnh đó, cô cho rằng mình cần rèn luyện thêm sự can đảm, quyết liệt để sẵn sàng thử thách bản thân ở các lĩnh vực hay vai trò mới, trong thời đại mọi lĩnh vực đều thay đổi, phát triển rất nhanh như hiện nay. “Càng cố gắng càng thành công, càng kiên trì càng may mắn” – đó là lời dạy của mẹ mà cô luôn nhớ và tự răn bản thân, để luôn giữ vững bản lĩnh, tinh thần cũng như tâm huyết trong mỗi công việc mà mình đảm nhận.

Những thành tích đáng nể của Ngọc Trinh:

GPA 9,29/10

Danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng

6 kỳ liên tiếp đạt học bổng Khuyến khích học tập của Đại học Kinh tế Quốc dân

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trường ĐH KTQD 2018-2019, 2019-2020

Xếp loại Đoàn viên xuất sắc các năm học 2017-2018, 2018-2019 và 2019-2020

Đạt học bổng dành cho Sinh viên nghiên cứu khoa học Honda Awards năm 2020

Học bổng Tài năng trẻ Vingroup năm 2019

Giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Quản trị kinh doanh” năm 2020

Bài tham luận tại hội thảo quốc tế “Recent Developments in Social Science and Business Management”, Bangkok, Thái Lan năm 2020

Bài tham luận tại hội thảo quốc tế “The Innovation & Entrepreneurship for Sustainable Development Goals (ICSE)”, Việt Nam 2020.

Bí thư Chi đoàn Quản trị chất lượng 59

Thành viên ban Truyền thông – Đối ngoại CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học YES

Ban tổ chức cuộc thi Economics Champions 2018, 2019; Hội thảo “Những nguyên tắc vàng khi học tiếng Anh” PPS và YES, 2019 và các sự kiện nội bộ CLB SV NCKH YES

CTV “Ngày hội định hướng tiếng anh – English Orientation Day” 2017

CTV “Ngày hội Quản trị kinh doanh” năm 2017

Tham gia Ngày hội tuyển sinh Khoa Quản trị kinh doanh 2018-2020

Tham gia “Văn nghệ đầu khóa K59″ năm 2017

Tình nguyện viên chương tình nguyện Hè “Mầm” – CLB Cựu học sinh THPT Chuyên Lam Sơn năm 2017

Tham gia cuộc thi “Ánh sáng soi đường”, 2019; “Khởi nghiệp NEUrON” 2019,…

Chứng chỉ “Fundamentals of Management” của Đại sứ quán Hoa Kỳ năm 2017

Ảnh: NVCC

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

Nữ sinh Lê Thị Nguyệt (22 tuổi) học ngành Công tác xã hội, trở thành thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội với điểm tổng kết 3.91/4.

Chia sẻ về cảm nghĩ khi nhận được danh hiệu này, nữ sinh không giấu được sự bất ngờ, xúc động: "Khi nhận được tin là thủ khoa đầu ra của trường, tôi không khỏi bất ngờ và hạnh phúc. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng, những nỗ bản thân đã có thành quả nhất định.

Với tôi, danh hiệu này không chỉ dừng lại là kết quả của việc học tập ở Đại học mà còn là động lực để tôi tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai".

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 1

Lê Thị Nguyệt là thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo quan điểm của nữ sinh, ngành Công tác xã hội là một ngành có tính chất tương đối đặc thù nên bản thân nữ thủ khoa cũng đã phải nỗ lực rất nhiều.

Thay vì nghỉ ngơi sau giờ học, nữ sinh thường đến các trung tâm bảo trợ xã hội xin hỗ trợ để từ đó áp dụng, học hỏi nhiều hơn.

"Tôi thường đến các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm trẻ em khuyết tật, tự kỉ và xin hỗ trợ các trung tâm này để tiếp cận gần hơn với thân chủ (tức tiếp cận với đối tượng yếu thế) và thực hành những lí thuyết đã được học. Như vậy tôi sẽ nắm được lí thuyết và thực tế như thế nào từ đó nâng cao được kiến thức chuyên môn của mình", Nguyệt chia sẻ.

Nữ thủ khoa cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc học tiếng Anh.

Cô cho biết: "Tài liệu chuyên ngành đều là Tiếng Anh nên tôi luôn phải đọc trước tài liệu, chuẩn bị bài để có thể hiểu thuật ngữ một cách cụ thể nhất. Từ đó, khi giảng viên giảng bài, tôi sẽ nhớ nhanh và lâu hơn".

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 2

Nguyệt đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương" năm 2020. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

"Tôi không coi trọng việc học lí thuyết hơn hay việc đi thực hành hơn. Theo tôi hai điều này nên được diễn ra song song và mức độ tương đối nganh nhau, tức là sinh viên cần học, nắm chắc kiến thức lí thuyết, sau đó đi thực hành. Vì nếu sinh viên không chắc kiến thức thì không thể thực hành được.

Với tôi kiến thức nền tảng là thứ tiên quyết rồi mới đi làm, khi ấy dù có làm sai thì bản thân cũng có thể biết được là lỗi sai ở đâu và cách khắc phục như thế nào", Nguyệt cho hay.

Dù bận nhưng nữ sinh vẫn luôn dành thời gian để thực hiện nghiên cứu khoa học cũng như tham gia các hoạt động công tác của đoàn, trường.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, nữ thủ khoa cho biết bản thân rất yêu thích việc nghiên cứu khoa học và đây là một trải nghiệm mà sinh viên nào cũng nên thử.

"Đây thực sự là một trải nghiệm quý giá mà tôi nghĩ ai cũng nên thử dù chỉ một lần. Đối với tôi nghiên cứu không chỉ là một nhiệm vụ mà đó là sự đam mê, thích thú. Tôi tìm thấy trong nghiên cứu khoa học nhiều điều tuyệt vời mà không có ở bất kỳ trải nghiệm khác.

Các đề tài nghiên cứu khoa học sẽ giúp chúng ta khơi dậy được sự sáng tạo trong việc lựa chọn những vấn đề nghiên cứu, rèn được tư duy logic, học tập được cách viết sao cho khoa học...".

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 3

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bằng phương pháp học đúng đắn, nỗ lực không ngừng cùng niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh rất nhiều giải thưởng như:

Nữ thủ khoa từng có hai bài nghiên cứu ở cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo, giành một giải ba với đề tài: "Ứng dụng công tác xã hội cá nhân nhằm trang bị kỹ năng tự phục vụ bản thân cho trẻ tự kỷ".

Nữ sinh đạt giải ba giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka" năm 2019 cấp Thành phố do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nguyệt đảm nhiệm các vị trí Bí thư chi Đoàn, lớp phó học tập lớp K62 Công tác Xã hội, Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Xã hội học, thành viên của Ban Hỗ trợ học tập và Nghiên cứu khoa học WEPASS (thuộc Đoàn Thanh niên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn); tình nguyện viên Đội Máu Nhân văn, Hội thanh niên vận động hiến máu thành phố Hà Nội.

Nhờ nỗ lực trong học tập và các hoạt động đoàn hội, Nguyệt đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương" năm 2020, "Sinh viên 5 tốt tiêu biểu" cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020, năm 2021.

Được biết, nữ thủ khoa ngay sau khi tốt nghiệp sớm nửa năm đã được nhiều đơn vị mời về làm, tuy nhiên Lê Nguyệt đã lựa chọn trở về địa phương công tác để cống hiến nhiều hơn cho quê hương Hà Tĩnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021

Tin mới nhất

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

Đời sống

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Tình địch Ngọc Trinh tung ảnh bán nude: Tuyên bố không có đối thủ trong Vbiz, "cà khịa" ai đó nhiều tiền nhưng toàn chung bồ?

Sao việt

12:56:22 29/11/2021
Mỹ nhân này từng nhiều lần vướng ồn ào với Ngọc Trinh

Bị kháng nghị nộp 221 tỷ, đại diện Nhật Cường vắng mặt ở phiên phúc thẩm

Pháp luật

12:55:19 29/11/2021
Đại diện Viện Kiểm sát kháng nghị buộc Công ty Nhật Cường nộp 221 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi buôn lậu. Dù được Tòa án triệu tập nhưng đại diện công ty này vắng mặt tại phiên phúc thẩm

Lâm Đồng: 7 du khách chuẩn bị rời Đà Lạt thì phát hiện mắc Covid-19 ngay tại sân bay

Sự kiện nóng

12:52:29 29/11/2021
Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 222 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số vượt hơn 3.000 ca Covid-19; có 7 du khách đến sân bay Liên Khương để rời Đà Lạt mới phát hiện dính Covid-19 sau khi test nhanh tại đây

Hot girl Sài thành lộ nhan sắc chuẩn nữ thần ở tuổi 21

Người đẹp

12:52:21 29/11/2021
Mới đây, xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật tròn 21 tuổi, hot girl Bâu tiếp tục khẳng định vị trí nữ thần sắc đẹp của mình

Đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

12:51:33 29/11/2021
BBC Sport vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Trong đó có sự xuất hiện của thủ môn David De Gea, người có nhiều pha cứu thua giúp Man Utd cầm hoà Chelsea với tỷ số 1-1

Đỗ Thị Hà lộng lẫy trong trang phục 'Nhụy Kiều tướng quân' tại Miss World

Phong cách sao

12:50:33 29/11/2021
Lộng lẫy trong bộ trang phục Nhụy Kiều tướng quân, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện rạng rỡ cùng các thí sinh Miss World khi ghi hình cho phần thi Dance of the World

Thời trang 40 năm trước trở lại

Thời trang

12:47:04 29/11/2021
Các chuyên gia thời trang dự báo sự trở lại của phong cách thập niên 1980. Những món đồ này sẽ xuất hiện khắp đường phố vào năm sau

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 29/11 - 5/12: Đầu tháng 12 hoan hỷ, tìm được cơ hội tăng thu nhập, cuối năm tình tiền viên mãn

Trắc nghiệm

12:45:51 29/11/2021
Còn đúng 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2021, bước vào tháng 12 - tháng cuối cùng của năm, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời

V BTS có hơi men, gây náo loạn Weverse từ sáng sớm cùng Jungkook

Nhạc quốc tế

12:42:08 29/11/2021
Trong khi đó, Jungkook đã bắt đầu một trò chơi nối chữ, trong đó bạn phải tạo một từ bằng cách sử dụng chữ cái cuối cùng của một từ đã cho trước đó

Sinh nhật con gái tròn 6 tuổi, mẹ chồng tặng thứ này khiến tôi áy náy mãi

Tâm sự

12:38:13 29/11/2021
Sau ly hôn 3 năm, mẹ chồng cũ tìm đến và đưa một món quà khiến tôi suy nghĩ mãi, vừa thương bà lại vừa thấy cuộc sống đúng là luôn đặt mình vào những sự lựa chọn

Về Tây Ninh vương vấn mãi bánh canh Trảng Bàng

Ẩm thực

12:30:31 29/11/2021
Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình