Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội

Nguyễn Trung Hải , thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 đạt điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 ở học kỳ đầu tiên năm nhất và giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo thông tin từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Trung Hải, sinh viên lớp Khoa học máy tính 04 khóa 65 của trường đã đạt được mức điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 sau kỳ học đầu tiên.

Nguyễn Trung Hải được biết đến là thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 với tổng điểm 3 môn là 29,75 điểm với điểm 10 Toán, 10 Hóa và 9,75 điểm Vật lý.

Video đang HOT

Nam sinh quê Hải Phòng này cũng có điểm số cao nhất (9,73 điểm) trong hơn 5.000 thí sinh dự bài thi đánh giá năng lực năm 2020 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội - Hình 1

Nguyễn Trung Hải.

Chia sẻ với VietNamNet , Hải cho hay, em rất vui với kết quả đạt được sau kỳ học đầu tiên.

“Em đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc học nên cảm giác đây là một kết quả mãn nguyện, đền đáp được nỗ lực cố gắng và sự quyết tâm của bản thân mình”.

Hải cho rằng mình có chút may mắn khi kết quả này cũng nhờ một phần bởi ở kỳ học đầu chương trình học vẫn chưa quá nặng.

Dù vậy, em không suy nghĩ quá nhiều về kết quả bước đầu này.

“Em tự nhủ bản thân không được phép chủ quan và muốn lấy kết quả này làm động lực để phấn đấu cho các kỳ học tiếp theo mà theo em nhận định là còn khó khăn hơn” – Hải nói.

Hải cho hay, năm học đầu tiên trở thành sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, em phải làm quen, thích nghi với nhiều điều mới mẻ như môi trường mới, bạn bè và cả học cách sống tự lập khi xa gia đình.

“Riêng việc học thì sự khác biệt lớn nhất so với thời THPT là lên đại học lượng kiến thức nhiều và các giảng viên cũng dạy nhanh hơn”, Hải chia sẻ.

Với việc đạt được mức điểm trung bình học tập tuyệt đối sau kỳ học đầu tiên, Hải được nhận học bổng khuyến khích học tập của trường trị giá bằng 1,2 lần tổng học phí của tất cả các học phần trong năm học.

Ngoài việc học, Hải còn là thành viên tích cực của Câu lạc bộ hỗ trợ học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học?

Câu dễ thì giải luôn, câu hơi khó em cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ tập giải sau cùng để tránh mất quá nhiều thời gian.

"Trước khi thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông khoảng 2 tháng, ngày nào em cũng dành một khoảng thời gian cố định để ôn tập những phần kiến thức trọng tâm nhất của từng môn thi, không ôn tập lan man nhiều theo các bài tập trên mạng xã hội, mà chỉ tập trung vào những kiến thức trong sách giáo khoa.

Phải nắm chắc kiến thức trọng tâm trước rồi tự nâng cao dần dần lên, dựa thêm vào những kiến thức "mẹo" được nhiều giáo viên chia sẻ ở các phần ôn tập để giúp cho việc ôn và làm bài hiệu quả hơn. Ví dụ, mỗi bài Toán đều có phương pháp giải nhanh hoặc có thể sử dụng máy tính cầm tay để giải. Các câu hỏi đều là thi trắc nghiệm nên nếu nắm trắc phương pháp giải nhanh thì sẽ dễ dàng hoàn thành bài thi", sinh viên Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) năm học 2020 - 2021 chia sẻ khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 1

Em Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông năm học 2020 - 2021. Ảnh: (NVCC).

Hồng Anh cho biết: "Với môn Toán khi ôn tập, em sẽ học công thức trước và nắm thật chắc, rồi áp dụng để giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng những bài cơ bản nhiều hơn và nâng cao dần lên. Với những bài tập khó quá em tạm bỏ qua và sẽ hỏi thầy cô cũng như trao đổi với các bạn để hiểu, bởi khi ôn tập mà trú tâm quá nhiều vào những bài khó thì đầu óc mình không thể suy nghĩ được việc gì khác.

Những câu dễ thì em giải luôn, những câu hơi khó em sẽ cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ ôn và tập giải sau cùng, tránh mất quá nhiều thời gian.

Trong thời gian tự ôn tập, em chia ra thành các chủ đề như Đại số có từng cột và em sẽ ôn tập theo từng cột đó, phần này cũng có cách giải trên máy tính cầm tay.

Một điều nữa khi ôn tập ở nhà là tránh ôn lan man theo quá nhiều phương pháp trên mạng xã hội bởi có kiến thức đúng và có kiến thức chưa đúng. Ngay như có nhiều mẹo làm bài nhưng áp dụng với bài này thì đúng nhưng lại không có kết quả đối với bài khác, mặc dù cùng là môn Toán.

Vậy nên cần phải chọn lựa những kiến thức để ôn tập và cũng không nên quá lệ thuộc vào máy tính cầm tay bởi có một số bài khi dùng máy tính sẽ cho ra kết quả rất nhanh, và cũng có nhiều bài áp dụng máy tính lại không ra được kết quả.

Dùng máy tính cầm tay cũng nhanh nhưng nếu không biết các mẹo dùng thì dễ cho kết quả sai, đặc biệt phải lưu ý nhớ từng bước khi sử dụng loại máy tính này, vậy nên cần phải tham khảo, học cách sử dụng trên các diễn đàn Toán học, ở đó có hướng dẫn chi tiết để áp dụng cho từng bài".

Theo Hồng Anh: "Trong phòng thi, khi nhận đề Toán em xem qua một lượt và chú trọng những câu đầu tiên hơn là những câu cuối bởi những câu cuối rất khó. Những câu đầu tiên em làm cẩn thận, đọc rõ từng chữ trong đề, điền đáp án một cách chắc chắn, làm câu nào chắc câu đó rồi mới chuyển sang câu kế tiếp.

Những câu đầu thường dễ hơn nhưng nếu không đọc đề cẩn thận sẽ dễ bị làm nhầm đáp án bởi câu chữ trong đề hay làm học sinh hiểu nhầm ý, vậy nên em làm chắc từng câu trong thời gian nhanh nhất.

Càng đến những câu cuối em dành thời gian "tăng tốc" để hoàn thành, những câu khó quá em bỏ qua luôn vì nếu có cố mình cũng không thể giải được và còn mất thời gian làm những câu khác trong đề.

Trong phòng thi không nên quá lo lắng, không đặt nặng vấn đề gì lên cao quá để tránh tạo áp lực cho bản thân. Phải thật cẩn thận và chú trọng những câu đầu tiên, điểm số các câu hỏi bằng nhau nên phải chắc chắn những câu đầu tiên được làm đúng.

Đặc biệt khi đã làm hết các câu hỏi cần phải có một khoảng thời gian để soát lại từng câu thêm một lần nữa để chắc chắn không có gì sai sót, tránh bị trừ điểm".

Đối với môn Vật lý, Hồng Anh chia sẻ: "Em tập trung học lý thuyết và phần công thức từ dễ đến khó, với những kiến thức có được trong khi ôn tập em đều nhớ lại và tự vẽ thành sơ đồ tư duy, vẽ từng chương, học xong chương nào vẽ sơ đồ chương đó.

Với những phần kiến thức trọng tâm em nhấn đi nhấn lại, gạch chân bằng bút màu cho dễ nhận ra khi ôn. Kể cả những sơ đồ vẽ sai em cũng đều nốt lại và viết rõ tại sao sai, và sai chỗ nào để hàng ngày nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm. Sai hay đúng mình cũng đều phải nhớ, có như vậy khi làm bài thi mới tốt được.

Đặc điểm của môn Vật lý có khá nhiều lý thuyết nên em học theo sách, học rất kỹ phần lý thuyết kết hợp với làm bài mẫu từ cơ bản đến những bài khó. Phần này cơ bản là học thuộc lòng nhưng em tự rút gọn lại cho dễ nhớ, dễ vận dụng chứ hoàn toàn không phải học thuộc lòng như môn Văn.

Lý thuyết rất dài nhưng em đã tự rút gọn lại mà vẫn đảm bảo đủ ý, học theo từng chủ đề, từng chương và bài tập ở chương nào em cũng làm thử dưới các dạng trắc nghiệm từ dễ đến khó. Làm bài trắc nghiệm theo kiểu tự luận.

Khi làm bài em cũng dành thời gian đọc kỹ đề, đồng thời làm từ câu đầu trước rồi lần lượt đến câu cuối cùng, đặc biệt ở tất cả các môn thi thì những câu cuối cũng thường rất khó. Trước khi nộp bài bao giờ em cũng phải xem lại tất cả một lượt để tin rằng không có sai sót gì".

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 2

Kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích thư là 23,6 điểm. Ảnh: (NVCC).

Áp dụng phương pháp vừa ôn vừa ghi lại kiến thức

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam về môn Hóa học, em Phạm Thị Bích Thư (là chị em sinh đôi với Hồng Anh) cũng là thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (với điểm thi môn Hóa là 8,75) cho biết: "Trong khi tự ôn tập, em chú ý nhiều đến phần lý thuyết hơn bài tập bởi môn này rất nhiều lý thuyết.

Đồng thời áp dụng phương pháp vừa học vừa ghi lại, tất cả những kiến thức vừa được học thuộc em đều ghi lại ra vở dưới dạng sơ đồ, ghi và vẽ sơ đồ lại nhiều lần giúp cho mình nhớ lâu hơn, chắc chắn phần kiến thức đã nắm rồi mới chuyển qua ôn tập chương khác.

Đối với mấy công thức Hóa học, em đọc và ghi đi ghi lại nhiều lần trên giấy nót và dán lên tường, quanh bàn học để nhìn lúc nào cũng thấy, dễ nhớ nhập tâm. Có nhiều cách đọc tên các công thức hóa học cũng được em ghi lại cẩn thận.

Đối với đề thi mẫu tham khảo của Sở Giáo dục em có làm thử một lần, sau đó em tìm những bài tập tương tự có độ phân hóa về kiến thức để tập làm, chứ em không làm đi làm lại nhiều các đề mẫu của Sở.

Đặc biệt những ngày gần đến kỳ thi em sẽ không học nhiều nữa vì nếu học nhiều quá sẽ làm rối kiến thức, dễ hoang mang. Ví dụ trong quá trình ôn sẽ dẫn đến vấn đề nếu mình không hiểu chỗ này thì nó lại liên quan đến vấn đề khác, lại lần tìm như vậy rất dễ rối kiến thức, không có lợi.

Vậy nên trước thi 2- 3 ngày em chỉ nhìn và đọc sơ qua những sơ đồ tư duy đó chứ không đọc kỹ, nhìn bằng mắt tất cả các nhánh kiến thức và tuyệt nhiên không có ghi chép lại như những buổi ôn tập trước đó".

Theo Bích Thư: "Khi làm bài thi quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh, đọc kỹ đề thi để nhận định đúng đề hỏi cái gì, nếu hiểu sai thì đương nhiên hướng làm bài cũng sẽ sai, mất điểm.

Chú ý nhiều đến những câu hỏi lý thuyết để làm trước bởi phần lý thuyết dễ lấy điểm hơn, còn phần bài tập rất khó để được điểm cao. Bài tập sẽ có từng dạng từ đơn giản đến khó, vậy nên dạng bài khó nếu khả năng không làm được em sẽ bỏ qua luôn, tập chung vào làm những bài mình có thể làm được để nắm chắc điểm 8.0.

Và cần nhất là sau khi hoàn thành phải dành thời gian soát lại thật kỹ một lần tất cả các câu trả lời để tránh bị mất điểm".

Xác định học cao đẳng rồi liên thông lên đại học

Với kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích Thư là 23,6 điểm, với số điểm thi khối A như vậy thì cả 2 chị em đều đủ điều kiện vào đại học, nhưng hiện nay cả 2 em đang theo học ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Viễn Đông, khi được hỏi về vấn đề này, 2 chị em cho biết: "Từ giữa năm lớp 12, cả 2 bọn em đều đã xác định sẽ vào trường cao đẳng rồi liên thông lên đại học.

Nếu cả 2 cùng vào đại học thì kinh tế của gia đình em không đủ, không thể cùng đáp ứng được, do thời gian học dài hơn. Chính vì thế bọn em chọn vào cao đẳng.

Bản thân chúng em rất thích ngành Điều dưỡng và quyết tâm theo học, dự định sau khi học xong em sẽ dành 1 năm đi làm tại bệnh viện để lấy chứng chỉ hành nghề rồi sau đó học liên thông lên đại học.

Chúng em rất mừng vì cả 2 chị em đều được hưởng học bổng toàn phần của nhà trường trong suốt 3 năm học cao đẳng, một số môn ngoại khóa cũng được giảm 50% học phí".

Về hướng công việc sau khi học xong, Bích Thư cho biết: "Em mong muốn được vào làm tại bệnh viện công những xin được việc làm tại bệnh viện công là rất khó khăn, chính vì vậy chúng em cũng có hướng xin làm việc tại bệnh viện tư, vừa làm vừa nâng cao tay nghề. Hiện nay các bệnh viện tư cũng rất phát triển, đãi ngộ tốt, nếu mình thật sự chăm chỉ có năng lực tốt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:161 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51

Tiêu điểm

Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021
Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời
08:33:27 30/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?
16:14:48 30/07/2021
Ngôi trường ngoại thành có “đầu vào” top giữa, “đầu ra” top đầu
20:38:50 29/07/2021
Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua
08:22:28 30/07/2021
45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học
13:19:01 30/07/2021
Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương
13:25:23 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Duy Mạnh gay gắt mắng cụ ông dùng nón cối “đốp” vào mặt Công An: “Làm cụ ai làm thế”
14:33:32 31/07/2021
Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu 'quay xe' trong tức tưởi
13:31:44 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Kimura Takuya: Hôn nhân của “Đệ nhất mỹ nam Nhật" và nàng “Ran Mori” bị phản đối hơn 20 năm
14:30:57 31/07/2021
30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki
15:54:29 31/07/2021

Tin mới nhất

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất

18:13:20 31/07/2021
Trường ĐH Tài Chính - Marketing vừa công bố điểm chuẩn học bạ và điểm chuẩn xét kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả cho thấy ở cả 2 phương thức xét tuyển này, ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

17:07:42 31/07/2021
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nữ sinh dân tộc Tày Mạ Thị Quỳnh, Lớp 12A11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã xuất sắc đạt điểm 10 môn lịch sử và điểm 10 môn địa lý.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

16:52:04 31/07/2021
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9 (lịch cũ là từ ngày 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8).

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

10:07:02 31/07/2021
Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ. 

Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên

10:04:14 31/07/2021
viên, nhất là một số môn mang tính chuyên biệt (như Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc) nên đến nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thể hoàn thiện kế hoạch công tác cho năm học mới 2021-2022.

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ

09:58:35 31/07/2021
Thời điểm hiện tại, hàng loạt trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Cùng với dự báo điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ tăng, bức tranh tuyển sinh năm 2021 đã rõ để người học lựa chọn ngành/trường cho phù hợp trong 3 lần điều chỉnh ngu...

Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%

09:57:22 31/07/2021
Sáng ngày 31/7, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã tổng hợp kết quả công nhận tốt nghiệp THPT của tỉnh năm 2021. 

Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp?

09:49:49 31/07/2021
 Việc ban hành quy định học bồi dưỡng 2 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Nỗi buồn môn Lịch sử

09:47:59 31/07/2021
Ngày 26-7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thống kê, môn Lịch sử tiếp tục có điểm dưới trung bình “đội sổ”, điểm thi thấp nhất trong tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nỗi buồn môn Lịch sử lặp ...

Cô gái Việt du học trường công giáo từ 15 tuổi, giành học bổng toàn phần ở Mỹ

09:42:41 31/07/2021
Quyết định du học Mỹ ở tuổi 15, ngay trước kỳ thi lớp 10; từ một cô bé với nhiều bỡ ngỡ trở thành học sinh quốc tế đầu tiên giữ vị trí quản lý Hội đồng học sinh trường, với Hà, đó đều là những trải nghiệm thú vị.

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học

14:03:18 30/07/2021
Thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể không trúng tuyển đại học nếu không cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nguyện vọng

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm

13:49:07 30/07/2021
Từ 2017 đến 2020, điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhiều biến động.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy sản xuất Honda Civic Type R đóng cửa, khách hàng sẽ không thể mua xe mới?

Ôtô

19:37:30 31/07/2021
Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo sẽ không còn được sản xuất ở Anh.

App di động giúp bạn nhận biết thú cưng đang vui hay buồn 

Clip hay

19:37:18 31/07/2021
Ứng dụng Tably giúp người chủ có thể biết được cảm xúc, tình trạng thể chất và tinh thần của vật nuôi. App này đã có trên iOS và Android.

Quấn mỗi khăn tắm lên sóng, nữ streamer gây sốc với chuỗi động tác gợi cảm khiến người xem không cầm được 'máu mũi'

Người đẹp

19:36:54 31/07/2021
Nhiều người cho rằng những hành động này của cô nàng streamer đôi khi còn chạm tới ranh giới của sự phản cảm.

Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn

Tâm sự

19:35:24 31/07/2021
Lúc đó tôi ra vườn nghe điện thoại, vừa cúp máy thì thấy cô bé con chị gái Tùng năm nay cỡ 6, 7 tuổi chạy đến hỏi han.

Mặn mòi đặc sản cá thính Lập Thạch

Ẩm thực

19:34:56 31/07/2021
Với vị chua chua, mằn mặn của thịt cá được ướp thính rang vàng, món này không những là thức ăn dự trữ mà còn làm quà biếu anh em bạn bè thành phố, nơi chỉ có những mâm cao cỗ đầy và miếng cá thính sẽ giúp họ góp phần làm đầy hơn thi vị ...

Hệ thống y tế đối mặt với thách thức chưa từng có trong lịch sử

Đời sống

19:34:16 31/07/2021
Theo PGS Lương Ngọc Khuê, biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, số ca bệnh nguy kịch và tử vong tăng cao.

Với Varane và Sancho, Manchester United đã có thể mơ đến chức vô địch?

Bóng đá thế giới

19:33:42 31/07/2021
Thật bất ngờ khi Manchester United (M.U), vốn luôn bị xem là vua tin đồn trên thị trường chuyển nhượng, lại đang là một trong số ít các đội bóng hoạt động hiệu quả nhất trong phiên chợ Hè 2021.

Thúy Diễm chia sẻ bí quyết sống vui trong mùa dịch

Sao việt

19:33:18 31/07/2021
Nữ diễn viên xinh đẹp Thúy Diễm cho biết cô rất nhớ phim trường, nhớ công việc thường ngày. Tuy nhiên, sức khỏe vẫn là trên hết nên bà mẹ một con kêu gọi mọi người ở nhà để cùng nhau chống dịch.

Facebook sao Việt 31/7

Phong cách sao

19:28:35 31/07/2021
Thanh Hằng trổ tài thêu thùa khi ở nhà, Phương Oanh pose hình hài hước cùng đoàn phim, Huyền Baby diện đồ sexy nóng bỏng...

Đi du lịch Bali mùa nào đẹp nhất? Đây là câu trả lời cho các tín đồ

Du lịch

19:28:20 31/07/2021
Cho dù đang có ý định ghé thăm những bãi biển, trekking qua các dãy núi hay tham gia lễ hội sôi động bạn cũng cần cân nhắc du lịch Bali mùa nào với điều kiện thời tiết phù hợp.

Những ý tưởng diện váy ngủ xuống phố

Thời trang

19:23:02 31/07/2021
Váy ngủ kết hợp vòng cổ ngọc trai, kính mắt mèo, bốt cao tới gối... là những cách mặc giúp đem tới vẻ sang trọng.

DJ Bình Hồ: Khẳng định bản thân nhờ âm nhạc

Nhạc việt

19:22:53 31/07/2021
DJ Bình Hồ (Hồ Đức Bình) được biết đến như một trong những DJ khá có tiếng ở Sài thành. Từ bé, anh chàng 9x này đã bộc lộ niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt.

Thực hư thông tin Phương Oanh tự rút tên khỏi giải VTV Awards, không lọt Top 10 Nữ diễn viên ấn tượng

Hậu trường phim

19:07:41 31/07/2021
Các fan của Phương Oanh vẫn đang rất hoang mang trước việc nữ diễn viên không có tên trong Top 10 đề cử Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

Sự kiện nóng

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Jennifer Lopez phô diễn đường cong ở tuổi 52

Sao âu mỹ

18:59:34 31/07/2021
Ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez khiến hàng triệu fan xuýt xoa khi khoe ảnh mặc bikini sexy trên du thuyền 130 triệu USD ở Địa Trung Hải.