Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp

Với GPA 3.76/4.0 cùng nhiều danh hiệu trong 4 năm học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Nguyễn Nhật Linh trở thành thủ khoa đầu ra, được phong hàm Trung úy.

Khoảnh khắc đại diện hơn 430 học viên Việt Nam và Lào niên khoá 2017-2021 phát biểu trong lễ tốt nghiệp diễn ra cách đây một tuần là kỷ niệm đáng nhớ cuối cùng trong thời sinh viên của Nhật Linh. Dù trước đó đã nhiều lần phát biểu ở các sự kiện lớn nhỏ, còn từng đoạt giải nhất một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, cô gái quê Thạch Hà, Hà Tĩnh, vẫn hồi hộp trong giây phút gửi lời tri ân tới thầy cô, bạn bè cùng khoá.

“Đó là những giây phút khiến em luôn tự hào khi được là học viên chuyên ngành Điều tra tội phạm trật tự xã hội của Học viện Cảnh sát Nhân dân”, Linh nói.

Trong lễ tốt nghiệp, Linh cùng 3 bạn khác được phong hàm Trung úy, vượt một cấp so với hầu hết học viên tốt nghiệp hệ đại học chính quy các trường khối Công an nhờ kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc. Em cũng trở thành thủ khoa đầu ra của niên khoá 2017-2021, là một trong gần 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội năm nay.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp - Hình 1

Nguyễn Nhật Linh là học viên khoá D43 Việt Nam của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vốn là học sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Hà Tĩnh, đạt 7,5 IELTS từ lớp 11, Nhật Linh đăng ký nguyện vọng 1 ở kỳ tuyển sinh đại học năm 2017 vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Dù không ai trong gia đình làm trong ngành, em vẫn được bố mẹ ủng hộ.

Đạt tổng điểm xét tuyển 29,25, trong đó 27,25 là điểm thi 3 môn và 2 điểm cộng nhờ giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và điểm ưu tiên khu vực, Linh vỡ oà sung sướng khi ước mơ được phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân thành hiện thực.

Thời gian đầu trong môi trường học tập “nghiêm khắc”, nữ sinh gần như không theo kịp khung thời gian kỷ luật và cường độ rèn luyện thể lực. “Mỗi sáng thức dậy lúc 5h để tập thể dục, dọn vệ sinh khuôn viên trường, sau đó về ký túc xá dọn dẹp trật tự nội vụ, đi ăn sáng ở bếp ăn tập thể rồi điểm danh lên lớp. Nó khác hoàn toàn với những buổi sáng ngủ dậy ăn vội cái bánh mỳ rồi đi học thời cấp 3 của em”, Linh nói.

Mỗi ngày, bên cạnh nền nếp sinh hoạt buổi sáng và việc học tập, học viên còn tham gia trực gác, tập điều lệnh, hoạt động văn nghệ – thể thao. Ở mọi hoạt động, không có sự khác biệt đáng kể nào giữa học viên nam và nữ khiến 10% học viên nữ của trường, trong đó có Linh, phải cố gắng hơn rất nhiều, nhất là ở những hoạt động yêu cầu thể lực.

Linh và các bạn nữ thường được gọi là “những bông hồng thép”. Em thích biệt danh đó và luôn lấy nó làm động lực trong mọi nhiệm vụ. Từ thời gian huấn luyện điều lệnh đầu khóa, những môn thể chất, bắn súng, võ thuật, Linh đều vượt qua, dù phải đổ rất nhiều mồ hôi và cả nước mắt. Với em, những bài tập đó là cơ hội để phá bỏ giới hạn bản thân, biến mình từ một cô gái yếu đuối trở nên can trường, thành “bông hồng thép” như cách mọi người vẫn gọi.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp - Hình 2

Nhật Linh phát biểu tại Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2019. Em là sinh viên tích cực trong các hoạt động đoàn, hội, câu lạc bộ tại trường. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bước vào năm cuối, theo học chuyên ngành Điều tra tội phạm trật tự xã hội, Linh được học nhiều kiến thức thú vị và tiếp cận những công nghệ cao. Em thường cố gắng nhớ ý chính và nắm chắc bản chất mỗi bài học, đồng thời tìm hiểu những vụ án có tính chất nghiêm trọng, các bản án, các bình luận luật để cải thiện tư duy.

9X Hà Tĩnh còn tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cho đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm có những phương thức thủ đoạn mới. Em từng đoạt giải nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát châu Á IUCP lần thứ 6 năm 2020 với đề tài “Dấu hiệu của nạn nhân bị bắt nạt trực tuyến trong thanh thiếu thiên Việt Nam”.

Nhật Linh cũng từng đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi khác về học thuật như giải nhất Olympic Luật Tố tụng hình sự, giải nhì Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc, cùng nhiều danh hiệu như Phụ nữ công an tiêu biểu năm 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2020 nhờ những đóng góp vào các hoạt động của trường và của ngành.

Video đang HOT

Em còn được tham gia khoá tập huấn ngắn hạn tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, làm sĩ quan liên lạc phục vụ Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về vấn đề ma túy năm 2018 hay Hội nghị ba bên/song phương cấp Bộ trưởng Việt Nam – Lào – Campuchia về hợp tác phòng, chống ma tuý năm 2019.

Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp - Hình 3

Nhật Linh (phải) trả lời câu hỏi phản biện đề tài trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát châu Á do Đại học Cảnh sát Hàn Quốc tổ chức năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Do khối lượng công việc học tập và nghiên cứu, trực gác, hoạt động đoàn thể nhiều, Linh phải áp dụng nhiều cách để cân bằng được thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Em thường sử dụng sổ tay cá nhân để ghi chép lại danh sách việc cần hoàn thành trong ngày và trong tuần, tuân thủ “deadline” (hạn chót) do mình tự đề ra. Mỗi khi căng thẳng, Linh tập yoga để cân bằng lại năng lượng trong cơ thể.

Tân Trung uý có một câu châm ngôn yêu thích là “Knowing is not enough, we must apply. Willing is not enough, we must do” (Biết thôi chưa đủ mà còn phải áp dụng. Có ý muốn thôi cũng chưa đủ mà còn phải thực hiện). Vì vậy, em luôn cố gắng thực hiện mọi thứ mong muốn.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp và phong hàm sĩ quan Cảnh sát Nhân dân cho học viên khoá D43 Việt Nam và D30, D31 Lào hôm 15/10, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân, bày tỏ hy vọng các học viên khi ra trường, trở về đơn vị, địa phương công tác, tiếp tục phát huy truyền thống của trường, trở thành cán bộ chiến sĩ công an vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Hy vọng của thầy cũng là mong muốn của Linh. “Trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục học tập, tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao trình độ nghiệp vụ để có thể trở thành một cán bộ điều tra, một điều tra viên giỏi trong tương lai”, Linh nói.

Điều 22 Luật Công an nhân dân có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định sinh viên, học sinh hưởng sinh hoạt phí tại trường Công an nhân dân, khi tốt nghiệp được phong cấp bậc hàm như sau:

Đại học: Thiếu úy.

Trung cấp: Trung sĩ.

Sinh viên, học sinh tốt nghiệp xuất sắc được phong cấp bậc hàm cao hơn một bậc.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc

Nguyễn Vương Anh - sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân luôn quan niệm: "Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc".

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 1

Nguyễn Vương Anh (sinh năm 1997, quê Sơn La), hiện đang là sinh viên năm cuối, ngành trinh sát cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 2

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, Vương Anh được về công tác tại Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng trong quá trình công tác và ôn luyện kiến thức, anh chàng may mắn đỗ hệ liên thông - (Hệ liên thông là học trực tiếp trong trường thêm 2 năm để có bằng đại học - PV) của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Vương Anh chia sẻ: "Mình luôn mong muốn có thể đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân, bởi đây là một môi trường năng động, chính quy và tinh nhuệ. Đáng tiếc, mình đã không thi đỗ và học hệ Cao đẳng.

Tuy nhiên, khi kết thúc quá trình rèn luyện về công tác thực tế, mình luôn cố gắng vừa thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, vừa ôn luyện kiến thức để đăng ký dự thi hệ liên thông của Học viện Cảnh sát Nhân dân. May mắn đã mỉm cười với mình khi mình đã thi đỗ và chính thức trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2019".

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 3

Để có thể sống lại quãng thời gian sinh viên lần thứ hai là may mắn không phải ai cũng có được. Chính vì vậy, 9x không hề cảm thấy bỡ ngỡ hay e dè mà luôn cố gắng tận dụng từng giây phút học tập, rèn luyện tại Học viện để cống hiến, tận hưởng và cố gắng tạo ra nhiều kỷ niệm để có quãng thời gian sinh viên thật đáng giá này.

Gia đình có truyền thống kinh doanh, cả bố và mẹ đều không công tác trong các cơ quan nhà nước. Nhưng Vương Anh lại có lòng nhiệt huyết cháy bỏng đối với sắc xanh áo lính, rất mong muốn được rèn luyện trong môi trường kỷ luật, rèn cho bản thân sự bản lĩnh tự tin. Một lòng quyết tâm đứng vào hàng ngũ của lực lượng Công an Nhân dân và trung thành tuyệt đối với Tổ quốc.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 4

Ngay từ khi còn học THPT, Vương Anh đã được tin tưởng giao trọng trách làm Bí thư Chi đoàn và được gắn bó cho tới tận bây giờ. Không những vậy, chàng trai năng động này còn là "tàu trưởng" đội SV Học viện Cảnh sát nhân dân và trở thành đội giành chức Quán quân.

Bí thư Chi đoàn Vương Anh còn vinh dự khi là học sinh tiêu biểu được ghi danh "bảng vàng" tại trường THCS và THPT. Đây là một niềm vinh dự lớn lao nhất trong quãng thời gian học trò của anh chàng.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 5

Vương Anh (ở giữa) cùng các thành viên đội SV Học viện Cảnh sát nhân dân.

"Từ bé tới giờ mỗi khi trở thành "tàu trưởng" của đội tuyển nào đó, mình luôn nghĩ là do mình có ngoại hình to lớn hơn hẳn các bạn. Tuy nhiên cái duyên đến với SV và trở thành đội trưởng có lẽ là do sự nhìn nhận của các thầy cô phụ trách và thành viên toàn đội với những gì mình tích lũy và thể hiện. Làm đội trưởng đội tuyển SV là một áp lực vô cùng lớn đối với bản thân mình.

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân là đội tuyển với những thành viên xuất sắc nhất mình từng được góp mặt, họ có bản lĩnh, cái tôi nghệ thuật và quan điểm rất riêng, mỗi người đều có một thế mạnh rất riêng. Chính vì vậy mình luôn tự nhận thức được vai trò của mình chính là kết nối các thành viên lại với nhau, một đội hình mạnh không phải là đội có nhiều người giỏi nhất, mà là đội đoàn kết nhất.

Sân chơi SV có lẽ là cuộc thi mình dành nhiều tâm huyết, sức lực nhất và cũng là kỷ niệm để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất. Tất cả chúng mình đều cảm thấy rất "đã" và "đáng" khi tuổi trẻ được tham gia SV.

Kỷ niệm mình nhớ nhất có lẽ là những đêm toàn đội thức đến 3- 4 giờ sáng để tập luyện và chuẩn bị cho cuộc thi. Đội hình sân khấu thì học thoại miệt mài, say sưa cãi nhau để tìm ý tưởng, đội kỹ thuật thì vắt óc suy nghĩ, vò đầu bứt tai để tìm hướng đi cho phần hiệu ứng, vất vả không kém chính là đội ngũ "hậu phương" lấm lem hết không biết bao nhiêu bộ quần áo để vẽ, kẻ, trang trí, xây dựng mô hình đạo cụ dự thi.

Một tháng trước trận chung kết toàn quốc, cả đội tuyển hầu như chỉ ngủ 3 tiếng/ ngày. Sáng học, chiều họp, tối tập và chia tay nhau về phòng khi đồng hồ đã điểm 3h sáng. Sự gắn bó và quyết tâm ấy chính là điều làm mình nhớ nhất cho đến tận bây giờ", Vương Anh bộc bạch.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 6

Chia sẻ về quá trình học tập, Vương Anh nhấn mạnh: "Thực sự thì việc học tập tại Học viện rất là nghiêm túc và quy củ, vì đó chính là những gì mình sẽ phải va chạm và làm việc trong thực tế. Lượng kiến thức rất nặng và đậm tính chuyên ngành phân theo từng lĩnh vực và xen kẽ với đó là việc rèn luyện không ngừng nghỉ của các môn thể chất, bắn súng, võ thuật.

Chính vì vậy mỗi học viên phải tự sắp xếp cho mình thời gian biểu hợp lý. Ngoài giờ tự học theo quy định, mình thường lựa chọn khoảng thời gian sáng sớm và chiều muộn, sau khi tập thể thao để tự ôn lại kiến thức, mình cảm giác sau khi vận động khiến mình học tập, tiếp thu hiệu quả hơn".

Với Vương Anh, khi đã đi học xa nhà từ những năm học THPT nên về cơ bản không gặp quá nhiều khó khăn với việc thích nghi. Là sinh viên trong môi trường vũ trang nên việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện rất quy củ. Mỗi một sự hy sinh đều sẽ có những thành quả xứng đáng, là một người lính thì dường như đã quen và cảm thấy rất may mắn khi có điều kiện rèn luyện trong môi trường như vậy.

Mỗi giai đoạn khác nhau, lý tưởng sống của 9x sẽ có sự thay đổi nho nhỏ. Tuy nhiên một tinh thần xuyên suốt từ trước tới nay của anh chàng đó chính là "sống và cống hiến.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 7

"Sống mà không có sự cống hiến chỉ là tồn tại, sống và biết cống hiến mới là sống. Mọi người đừng nghĩ rằng sự cống hiến ở đây là điều gì quá to tát. Đôi khi chỉ cần làm tốt công việc của mình, như học tập thật nghiêm túc, làm công việc của bản thân tận tâm hết trách nhiệm đã là một sự cống hiến rất đáng trân trọng. Và đối với mình thì tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc", Vương Anh cho hay.

Khi hỏi về một người thầy để lại trong lòng biết bao kỷ niệm, Vương Anh cho hay: "Người thầy có ảnh hưởng lớn nhất đối với mình có lẽ là cô giáo dạy môn Ngữ Văn từ ngày học THCS. Cô tên Hà Thị Thu Hà, có lẽ mình vô cùng may mắn khi được cô dạy dỗ và khai phá những năng lực tiềm tàng của bản thân. Cô luôn là nguồn cảm hứng, là động lực và luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực để mình tự tin trước mọi thử thách. Câu nói mình nhớ nhất của cô đó là: Em dám đứng trên sân khấu nhảy dưới mưa, cô dám bỏ ô một mình đội mưa cổ vũ em biểu diễn".

Không chỉ nỗ lực rèn luyện phấn đấu trở thành một chiến sĩ cảnh sát nhân dân tốt, Vương Anh cũng cố gắng trau dồi thêm ngoại ngữ cho bản thân. Bởi: "Trong xu thế hiện tại, mọi ngành nghề đều sẽ cần đến ngoại ngữ. Cảnh sát cũng như vậy, trong chương trình học của mình thì môn ngoại ngữ cũng chiếm một thời lượng và điểm số tích lũy đáng kể. Mình từng là một người khá yếu về ngoại ngữ, tuy nhiên thì mình luôn tự ý thức, cố gắng rèn luyện và tích lũy vốn ngoại ngữ từng ngày.

Từ một người thi trượt tiếng Anh 6 năm trước, cho đến hôm nay khi được tin tưởng giao trọng trách đại diện tham dự cuộc thi "Giọng hát Tiếng Anh hay dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021" của tuổi trẻ Bộ Công An, đối với mình đó là một sự ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian qua. Và chắc chắn trong thời gian tới mình sẽ không ngừng học tập để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân hơn nữa".

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 8

Anh chàng rất thích chơi các môn thể thao có tính tập thể, vừa rèn luyện sức khỏe và tăng tính đoàn kết. Là thành viên đội tuyển bóng chuyền của khóa và thường xuyên tập luyện điền kinh, ngoài ra một môn thể thao yêu thích đó chính là nhảy, chính vì thế 9x đã đăng ký tham gia casting và trở thành thành viên khóa Liên thông đầu tiên của CLB Dân vũ Học viện CSND.

Thầy Vũ Văn Thuận (Bí thư Đoàn thanh niên, Học viện Cảnh sát Nhân dân) cho hay: "Nguyễn Vương Anh là một sinh viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân, luôn năng động trong tất cả những hoạt động của Đoàn thanh niên, của Học viện. Ngay từ khi trở thành học viên của trường, Vương Anh luôn nỗ lực cố gắng, dám nghĩ, dám làm trong mọi suy nghĩ và công việc. Mọi thứ đều cho thấy, khi tốt nghiệp ra trường Vương Anh sẽ trở thành một chiến sỹ công an nhân dân tốt và nhiệt huyết".

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 9

Mình là một người thích "xê dịch". Bật mí nho nhỏ là nếu không trở thành một chiến sỹ Cảnh sát, ắt hẳn mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để làm việc trong ngành hàng không. Sau học viện Cảnh sát thì ước mơ thứ hai của mình là Học viện hàng không Epic Flight Florida. Mỗi khi rảnh rỗi thì việc đầu tiên mình nghĩ tới là du lịch, việc xách balo lên, đi và trải nghiệm đôi khi sẽ dạy bạn những bài học giá trị không có trong sách vở.

Nam sinh Học viện Cảnh sát Nguyễn Vương Anh: Sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc - Hình 10

Nếu có thêm nhiều cơ hội mình chắc chắn sẽ quảng bá nhiều vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trên mảnh đất hình chữ S có quá nhiều cảnh đẹp và vô vàn điều tự hào mà mình muốn giới thiệu. Và thực tế mình vẫn đang làm điều đó mỗi ngày, mình thường giúp các bạn sinh viên Cảnh sát Lào, Campuchia du học tại Việt Nam học tập kiến thức, tiếng Việt, thông qua đó mình luôn lồng ghép, giới thiệu những cảnh đẹp, tinh hoa văn hóa và những điều tự hào của Việt Nam tới các bạn cảnh sát trong khu vực.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021), chúc cho Nguyễn Vương Anh sẽ luôn nỗ lực học hỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một chiến sỹ công an nhân dân "Trung với Đảng, hiếu với dân".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021
Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối
10:36:09 06/12/2021

Tin mới nhất

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu cấm xe máy, thu phí vào nội đô

13:57:39 06/12/2021
UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua đề án giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030

Vì sao hầu hết phụ huynh TP.HCM chưa đồng ý học sinh lớp 1 đi học lại?

13:39:14 06/12/2021
Theo số liệu khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM, có tới hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học lại trong thời điểm này. Đâu là lý do khiến phụ huynh còn e ngại

Doanh nghiệp mong sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp để hồi phục sản xuất

11:04:04 06/12/2021
Trước khó khăn chồng chất bởi dịch COVID-19; đặc biệt là dòng tiền cạn kiệt, cộng đồng doanh nghiệp tha thiết mong muốn Chính phủ sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp (4%/năm) và nới điều kiện vay để doanh nghiệp tiếp cận vốn

11 tháng, thu ngân sách từ thuế vượt 5,9% dự toán

11:00:39 06/12/2021
Ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán (vượt dự toán 65.724 tỷ đồng), bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội (tương ứng v...

Vải đóng hộp 'Made in Vietnam' lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị châu Á lớn nhất Pháp

10:53:41 06/12/2021
Tới nay, hiệp định EVFTA đã và đang có những ý nghĩa rất lớn đối với việc khai thông, mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài những lợi ích dễ nhận thấy nhất là về mặt thuế quan, việc Việt Nam tham gia Hiệp định này đã truyền tải đi những t...

Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất

10:51:33 06/12/2021
Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 - GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có ...

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tạo động lực tăng trưởng cho vùng, 'cởi trói' cho doanh nghiệp

10:49:17 06/12/2021
Ngày 5/12, Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2021 với chủ đề Phục hồi và phát triển bền vững do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Cấu trúc lại nền kinh tế để phát triển theo hướng xanh, số và bền vững

10:45:55 06/12/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nêu bật thông điệp quan trọng và nhất quán, đó là chúng ta phải đồng hành cùng với nhau. Ngạn ngữ có câu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau, trong Phục hồi và phát triển bền v...

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

10:28:45 06/12/2021
Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ cách ly tập trung. Song ở chiều ngược lại, một số chuyên gia đề xuất cần áp dụng xét nghiệm với khách bay nội địa

Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ

09:59:49 06/12/2021
Tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM đã khiến cho nhiều làng nghề mất dần vị thế, tuy nhiên làng nghề trồng mai vàng lại thích ứng, phát triển nhờ không cần đất nhiều, ứng dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đáp ứng thị hiếu người...

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2)

09:45:22 06/12/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao và được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới

Giá cà phê tăng cao nhất trong 10 năm vì thế giới lo thiếu hụt nguồn cung, Việt Nam hưởng lợi lớn

09:34:27 06/12/2021
Giá cà phê thế giới trong tháng 11/2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua do lo ngại nguồn cung thiếu hụt đẩy giá cà phê trong nước tăng cao

Quảng Bình: Hơn 500 năm qua, cả làng này ngày đêm cùng nhau canh giữ rừng trâm bầu cổ thụ

09:32:04 06/12/2021
Người dân thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bao đời qua vẫn luôn bảo vệ nghiêm ngặt rừng trâm bầu hơn 500 tuổi

Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán

08:50:07 06/12/2021
Thấy giá mít Thái ngày càng tuột dốc, anh Lê Văn Tuấn (xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) chặt bớt cây mít để đào ao nuôi lươn đẻ, ương lươn giống

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

08:43:38 06/12/2021
Đang đỗ trên vỉa hè, chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn không có người trong xe

Chủ tịch Quốc hội: Gắn việc học tập, làm theo Bác với hệ giá trị quốc gia

08:41:07 06/12/2021
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, các cá nhân, tập thể phải gắn kết chặt giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ với việc nghiên cứu, xác định và triển khai hệ giá trị quốc gia

Khẩn trương chặn biến chủng Omicron xâm nhập Việt Nam qua đường hàng không

08:37:19 06/12/2021
Các hãng hàng không phải tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron, nhập cảnh vào Việt Nam

Ngắm nhà cổ gần 100 tuổi ở TPHCM, chủ nhân dùng vàng đổi về để dựng lại

08:22:42 06/12/2021
Đam mê kiến trúc xưa từ nhỏ, ông Đỗ Văn Dũng bỏ ra gần 20 tỷ đồng dựng lại nguyên bản căn nhà cổ gần 100 tuổi, xây dựng khu vườn theo phong cách Nam bộ

Nhận định phiên giao dịch ngày 6/12: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm

07:34:11 06/12/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua phiên giao dịch đen tối khi mất gần 39 điểm vào cuối tuần vừa qua

Giá vàng hôm nay 6/12, Giá vàng lội ngược dòng? Thị trường điên cuồng hơn bong bóng dotcom

07:32:47 06/12/2021
Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần qua bằng cú lội ngược dòng tăng gần 1%, nhưng vẫn không thể lấy lại được những gì đã mất trong tuần

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 6/12, Xu hướng tăng giá vẫn còn, khả năng giải quyết ách tắc tại các cảng quốc tế?

06:37:14 06/12/2021
Mối lo thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn lên mức cao mới 10 năm

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phát triển nhân lực có kỹ năng nghề để thích ứng với trạng thái bình thường mới

06:34:19 06/12/2021
Tiếp tục chương trình Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, chiều 5/12, phiên chuyên đề 2 với chủ đề Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, chuyên ...

Gazprom báo cáo lợi nhuận ròng 'kỷ lục' trong quý III năm 2021

06:24:52 06/12/2021
Lợi nhuận ròng quý III của công ty năng lượng Nga Gazprom đạt mức kỷ lục 581,8 tỷ rúp, công ty công bố hôm 29/11

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ

06:20:14 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, hiện ngành nông nghiệp có 30 thủ tục xuất nhập khẩu đang thực hiện qua Một cửa Quốc gia

Cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ công lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

06:16:35 06/12/2021
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 273/KH-UBND về việc cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công (SIPAS) lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, giai ...

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp

06:14:26 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, năm 2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cửa Quốc gia

Thu hoạch 142.238 tấn trái cây

06:11:11 06/12/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, hiện tổng diện tích cây ăn trái toàn thành phố là 23.317ha, tăng 8% so với cùng kỳ, vượt 2% kế hoạch; sản lượng thu hoạch đạt 142.238 tấn, đạt 94% kế hoạch

Lãi vay khó giảm sâu cuối năm

06:09:15 06/12/2021
Để đáp ứng cầu vốn tăng trong dịp kinh doanh cao điểm cuối năm, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn ưu đãi ra thị trường

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Hà - Hoa hậu đăng quang năm 18 tuổi và scandal bị đồng nghiệp chê “xấu đau xấu đớn”

Sao việt

15:33:15 06/12/2021
Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, năm 18 cô tuổi đăng ký dự thi hoa hậu và đăng quang hoa hậu Việt Nam 2020

Bóc profile mỹ nhân “chơi xấu” Thùy Tiên ở Miss Grand: Mẫu 23 tuổi ngực khủng, bảng kinh nghiệm thi Hoa hậu gây choáng

Sao châu á

15:31:39 06/12/2021
Hiện tại, khán giả đang hết sức quan tâm đến nghi vấn Thùy Tiên bị chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand International 2021 cũng như thông tin về Hoa hậu Campuchia đứng sau hành động này

Điện Biên: Phá chuyên án má túy, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

15:28:54 06/12/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"

Netizen

15:26:41 06/12/2021
Tỷ phú kim cương Johnny Đặng mới đây đã trở thành khách mời trong MV Vpop khiến cộng đồng mạng chú ý

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Du lịch

15:24:20 06/12/2021
Được khởi công xây dựng vào năm 1869, Neuschwanstein là lâu đài cuối cùng được xây dựng bởi vị vua Ludwig II của Bayern nhằm thỏa mãn sự đam mê với thần tượng Hiệp sĩ thiên nga Lohengrin trong truyền thuyết

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Thế giới

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Chả giò cá chẽm dưa lưới

Ẩm thực

15:10:12 06/12/2021
Một món chả giòn quen mà lạ miệng nhờ sự kết hợp của dưa lưới, vị ngọt từ dưa lưới kết hợp cùng vị béo phô mai, ngọt của cá và các gia vị tạo nên mùi vị lạ nhưng rất hài hòa cho bữa cơm gia đình mình hôm nay đấy!!!  

"Thánh vạ miệng" LS quay lại "đâm ngược" LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: "Đây là khu vực kém cỏi"

Game online

15:10:09 06/12/2021
Có kiến thức LMHT cao cùng với thâm niên gắn bó lâu năm với tựa game quốc dân, LS thu hút một lượng lớn viewer mỗi khi lên sóng và bản thân anh chàng cũng có tiếng nói nhất định trong làng LMHT

Ngày 16/12, Kia Carens thế hệ mới chính thức ra mắt

Ôtô

15:09:01 06/12/2021
Thế hệ mới nhất của mẫu xe gia đình Kia Carens sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/12 tới đây. Được biết mẫu xe này sẽ được phát triển trên nền tảng của Seltos SUV

Lễ chùa đầu tháng mà những người này ăn mặc như báng bổ thánh thần, quay lưng với chốn linh thiêng

Thời trang

15:08:56 06/12/2021
Hành vi ăn mặc phản cảm, kém ý thức của những cô gái này bị cư dân mạng kịch liệt lên án

Đây là serum vài năm trước đi đâu bạn cũng thấy, tới giờ vẫn hot, có gần 600.000 lượt tim trên Sephora, nhưng tranh cãi vẫn còn nhiều lắm

Làm đẹp

15:06:52 06/12/2021
Còn bao nhiêu chị em nhớ được chai serum này nào?

Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!

Phim âu mỹ

15:01:41 06/12/2021
Những bộ phim này có khởi đầu rất tiềm năng và khiến khán giả háo hức, để rồi giội gáo nước lạnh làm ai cũng phải hụt hẫng