Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về “học lệch” hay “học toàn diện”

Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Ước mơ thuở bé

Đối với mỗi sinh viên, khi bước vào cánh cổng đại học luôn có một lý do nào đó. Có những bạn là vì ưa thích ngành học, có những bạn nguyện vọng theo mong muốn của phụ huynh, có những bạn học theo xu hướng của xã hội và cũng có những bạn như cô gái Hoàng Phương Anh , theo đuổi ngành y bởi ước mơ từ thuở nhỏ.

Video đang HOT

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về học lệch hay học toàn diện - Hình 1

Hoàng Phương Anh, Thủ khoa đầu vào ngành Răng Hàm Mặt , Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2019 với số điểm 25,9, khối B. (Ảnh NVCC)

Là sinh viên tiêu biểu, Thủ khoa đầu vào ngành Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Thái Nguyên năm 2019 với số điểm 25,9, khối B, Hoàng Phương Anh cho biết, cô ưa thích nghề bác sĩ từ bé, khi cô ý thức được nghề y là nghề cứu người, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Hoàng Phương Anh chia sẻ: “Ngành y là một ngành đặc thù, cũng là một ngành học khó nên để theo đuổi được ước mơ từ thuở bé thì em đã phải xác định mục tiêu học tập từ rất sớm và em nghĩ điều đó thật sự cần thiết.

Em xác định mục tiêu rõ ràng và học tốt các môn học theo đúng ngành mình lựa chọn ngay từ cấp 2. Cũng may mắn, từ cấp trung học cơ sở em được tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học, đây được xem là môn đặc thù của ngành y. Chính vì vậy, lượng kiến thức của em được đặt nền tảng khá sớm, đó cũng là điều thuận lợi”.

Theo kinh nghiệm của chính bản thân mình, Phương Anh cho rằng, việc học và xác định mục tiêu sớm sẽ khiến cho kiến thức không bị hổng và thời gian thu thập kiến thức nhiều hơn, không để dồn dập vào thời gian ôn thi trước khi bước vào kỳ thi quyết định.

Việc trau dồi kiến thức hàng ngày cũng được Phương Anh chú trọng, đặc biệt là các môn cần tư duy, những môn thuộc khối tự nhiên.

Chúng ta có thể trau dồi kiến thức bằng cách kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau, trong đó Phương Anh tập trung nhiều cho việc làm bài tập.

“Luyện tập nhiều sẽ giúp tạo ra lối mòn trong suy nghĩ, có khi còn phát hiện ra được cách giải bài mới nhanh hơn.

Riêng đối với các kiến thức cần học thuộc lòng em thường không học thuộc cùng một lúc mà dàn trải kiến thức và mỗi ngày học một chút để vừa nhớ, vừa hiểu thì sẽ giúp em nhớ lâu hơn.

Theo Hoàng Phương Anh, mọi người vẫn không ủng hộ việc học lệch nhưng Phương Anh vẫn chú trọng học nhỉnh hơn với các môn khối thi theo ngành mình đã chọn.

“So với việc môn gì mình cũng cố học đều nhưng không có môn học nào có sức bật hẳn thì em thấy không hợp lý lắm.

Không phải mình bỏ bê không học các môn không có trong khối thi, nhưng em thấy chỉ cần nắm kiến thức cơ bản của các môn học đó là được. Vì với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn. Và việc triển khai này bắt đầu từ năm học lớp 12 là rõ ràng và tập trung nhất”, Phương Anh chia sẻ.

Học thật tốt để được chia sẻ

Nhắc đến ngành y là nhắc đến ngành học khó, mang nhiều tính đặc thù bởi ngoài học lý thuyết thì học sinh ngành y phải học thực hành ngay từ những năm đầu tiên.

“Về việc học ở trường hiện nay, lượng học lý thuyết khá lớn, đặc biệt kiến thức cần ghi nhớ rất nhiều. Tuy nhiên em vẫn sử dụng phương pháp như trước đó em từng vận dụng trong thời gian ôn thi trước khi vào trường. Em kiên trì luyện tập và trau dồi kiến thức hàng ngày.

Thay vì gần đến kỳ thi mới học thuộc, bởi thế mạnh của em không phải học thuộc nên em sẽ bắt đầu ôn tập đề cương trong môt thời gian khá dài và kỹ trước khi thi”, Phương Anh cho hay.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về học lệch hay học toàn diện - Hình 2

Cô gái nhỏ luôn canh cánh trong mình ước mơ chia sẻ gánh nặng cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. (Ảnh NVCC)

Về phần thực hành, thời gian đầu Phương Anh cảm thấy chưa quen do căng thẳng vì lịch quá dày. Để chuẩn bị cho buổi thực hành Phương Anh thường xuyên xem trước nội dung của bài thực hành. Có phần nào không hiểu Phương Anh thường xem lại lý thuyết hoặc tra cứu trên mạng.

Trong buổi thực hành, giảng viên thường hỏi đột xuất để nắm bắt kiến thức cũng như nâng cao tinh thần thực hành của sinh viên.

Để trả lời được những câu hỏi Phương Anh cũng xem trước, chuẩn bị những phần nào giảng viên có thể đề cập và qua đó em có thể trao đổi trực tiếp cùng với giảng viên nếu có thắc mắc.

Hoàng Phương Anh cho rằng: “Em thấy khó nhất là lúc áp dụng những kiến thức đã học để giải thích được các tình huống thực tế xảy ra. Bởi vì không phải cứ đọc sách hoặc học thuộc kiến thức là có thể lý giải được tất cả các tình huống.

Điều đó bắt buộc mình phải hiểu được toàn bộ những gì mình đọc cộng với việc hiểu biết thực tế. Lắm lúc đọc được phần liên quan đến tình huống rồi nhưng không hiểu rõ, hiểu cặn kẽ cũng không biết xử lý tình huống của bệnh nhân như thế nào.

Thêm vào đó, việc liên kết kiến thức trong sách vở, kinh nghiệm theo dõi thực hành và trí nhớ tốt là điều cần thiết để có thể xử lý các tình huống thực tế có thể xảy ra”.

Dù học khó là vậy, nhưng đối với Phương Anh chỉ cần được học đúng với niềm đam mê thì dù còn nhiều khó khăn cô gái vẫn sẽ tự tin tiếp tục vững bước.

Những lần học thực hành là những lần Phương Anh được tiếp xúc với các y, bác sỹ, nhân viên ngành y tế, thì đam mê, mơ ước của Phương Anh lại được tiếp thêm sức mạnh.

“Lúc các y, bác sỹ cứu người, vào tình huống khẩn cấp lúc đó em cảm thấy rất ngưỡng mộ. Chứng kiến những ca bệnh cực kỳ khó được các y, bác sỹ cứu sống em lại cảm giác không có gì các bác không làm được và cảm giác đó thật sự là một niềm hạnh phúc trong bản thân em.

Chính vì vậy, em luôn mong muốn, dù ngành học có khó, thời gian học có dài thì bản thân tự hứa sẽ không bao giờ bỏ cuộc, luôn phấn đấu học tập để tương lai có thể đứng trong đội ngũ y, bác sỹ phục vụ nền y học nước nhà”, Phương Anh nói.

Những ngày tình hình dịch bệnh căng thẳng, cô gái nhỏ luôn canh cánh trong mình ước mơ lớn lao cho bản thân, xã hội và đất nước, Hoàng Phương Anh nói:

“Trong tình hình dịch như hiện nay em mong muốn mình là người có đủ những kỹ năng, kiến thức để giúp đỡ, chia sẻ những gánh nặng cho các y, bác sỹ, nhân viên ngành y.

Nhưng hiện tại năng lực của em có hạn nên chỉ có thể cố gắng học tốt hơn nữa để sau này khi có trường hợp xấu như vậy xảy ra thì em có thể đủ khả năng đóng góp công sức của mình trong hàng ngũ y tế đi đầu. Mong rằng, với sự hi sinh, vất vả ngành y tế nói riêng và nhân dân Việt Nam, toàn cầu nói chung sẽ chiến thắng dịch bệnh, cuộc sống mau chóng trở lại bình thường”.

Trở thành bác sỹ góp sức cứu người là niềm hạnh phúc

Chu Thị Ngọc Ánh, thủ khoa Đại học Y dược Thái Nguyên: "Được thỏa mãn ước mơ trở thành bác sỹ, góp sức cứu người, làm những việc có ích là niềm hạnh phúc".

Tình yêu với ngành y

Kỳ thi mang tính bước ngoặt của các học sinh cuối cấp trung học phổ thông sắp diễn ra, mang theo nhiều ước mơ, kỳ vọng về tương lai của các sĩ tử cũng như phụ huynh và xã hội.

Việc chọn ngành theo học cũng là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Có bạn theo học vì mong muốn thích hợp của bản thân, hoàn cảnh gia đình. Có bạn theo học vì xu thế xã hội. Cũng có những bạn theo mong muốn, định hướng của phụ huynh.

Còn đối với Chu Thị Ngọc Ánh, thủ khoa khối B (28,25 điểm) ngành Y khoa, Đại học Y Dược Thái Nguyên thì đó là theo đuổi đam mê, yêu thích màu áo trắng blouse.

Từ nhỏ, Ngọc Ánh đã ước mơ trở thành bác sỹ. Hình ảnh những bác sỹ, y tá, nhân viên y tế cứu người trong mọi tình huống nguy cấp với những thao tác nhanh gọn, khẩn trương đã để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí Ngọc Ánh.

Ngọc Ánh nhớ lại: "Từ nhỏ, em được xem nhiều phóng sự, những bộ phim về ngành y. Hình ảnh của những bác sỹ, y tá cứu người với chiếc áo blouse trắng khiến em mê mẩn. Lớn hơn một chút, ý thức được thì em ước mơ sau này em cũng trở thành những bác sỹ như vậy.

Với em, được thỏa mãn ước mơ trở thành bác sỹ, được góp sức mình cứu người, làm những việc có ích cho xã hội thì bất cứ nơi đâu, đó đều là niềm hạnh phúc".

Trở thành bác sỹ góp sức cứu người là niềm hạnh phúc - Hình 1

Chu Thị Ngọc Ánh, thủ khoa khối B, ngành Y khoa, Đại học Y Dược Thái Nguyên. (Ảnh NVCC)

Bởi bắt đầu bằng đam mê nên với Ngọc Ánh, dù ngành học thi vào thực sự khó khăn, chặng đường thực hiện ước mơ trong tương lai gắn bó với ngành Y thực sự rất dài nhưng Ánh luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt.

"Dù ước mơ được nuôi dưỡng sớm từ bé nhưng cũng phải xem thực lực của bản thân nên đến lớp 9 em quyết tâm theo đuổi bằng được ước mơ của mình. Em xác định ngành y là một ngành học đặc thù. Đặc thù về cả thời gian theo học nhưng một khi em đã quyết tâm thì em luôn muốn thực hiện hết mình để đạt kết quả tốt nhất có thể", Ánh chia sẻ.

Ước mơ thế giới chiến thắng dịch bệnh

Nhớ lại thời gian này của một năm về trước, Ngọc Ánh nghĩ rằng không có sự nỗ lực nào mà không được đền đáp xứng đáng.

"Để có một kết quả tốt, em nghĩ đối với tất cả các sĩ tử đều phải đặt ra mục tiêu và phương pháp học tập phù hợp cho bản thân mình. Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những phương pháp khác nhau, điều quan trọng là đạt được hiệu quả", Ánh cho biết.

Trở thành bác sỹ góp sức cứu người là niềm hạnh phúc - Hình 2

Ngọc Ánh cùng các tân sinh viên là thủ khoa các ngành tại Đại học Y Dược Thái Nguyên. (Ảnh NVCC)

Theo Ngọc Ánh, dù đăng ký khối thi nào, trường nào, ngành nào thì việc đầu tiên để sẵn sàng bước vào một kỳ thi phải bắt buộc phải nắm vững kiến thức cơ bản.

Ngọc Ánh lựa chọn khối B, với ba môn thi Toán, Hóa học và Sinh học. Những môn thi này được triển khai bằng hình thức thi trắc nghiệm, các thí sinh phải ôn luyện rất kỹ và bình tĩnh khi xử lý từng câu hỏi.

"Tất cả những kiến thức nâng cao đều được phát triển lên từ kiến thức cơ bản, vì vậy nếu không nắm chắc các kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa sẽ gây ra sự nhầm lẫn và mất điểm một cách không đáng. Khi hiểu các vấn đề ở mức cơ bản chắc chắn thì lúc đó sẽ dễ triển khai và làm các bài tập, dạng đề nâng cao", Ánh chia sẻ kinh nghiệm.

Ngoài ra, theo Ngọc Ánh, lập một nhóm gồm các bạn cùng chung chí hướng sẽ giúp rất nhiều về bổ trợ kiến thức trong mùa dịch.

"Để cách kiểm tra kiến thức chéo hiệu quả trong khi ôn thi mùa dịch, chúng em đã lập một nhóm và triển khai học online.

Mọi người đã lấy đề thi thử của các sở, các trường cùng nhau làm rồi so kết quả. Nếu có cách hay thì có thể trao đổi với nhau hoặc có xảy ra vướng mắc gì thì cả nhóm cùng nhau giải quyết vấn đề. Em rất vui vì nhóm của em đều đạt kết quả cao trong kỳ thi và đều đang thực hiện chung ước mơ trở thành bác sỹ đóng góp hết sức mình bảo vệ sức khỏe nhân dân", Ánh nói.

Bản thân Ngọc Ánh và các bạn đều tiến bộ rõ rệt với cách học này, đặc biệt là việc giãn cách xã hội do dịch bệnh khi học sinh không thể trao đổi trực tiếp quá nhiều với các thầy cô thì đây là một phương pháp tối ưu, hiệu quả.

Thành tích đáng nể trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển Đại học Y Dược Thái Nguyên với điểm số cao khiến Ngọc Ánh khá bất ngờ. Ngọc Ánh nói rằng, em không đặt cho mình phải giành được điểm số cao như vậy, mà chỉ biết nỗ lực cố gắng hết mình với mong muốn được vào ngành y.

Hiện tại, dưới mái trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, cô sinh viên Ngọc Ánh vẫn đang nỗ lực từng ngày để có kết quả tốt nhất và tiến bước với những mục tiêu xa hơn nữa.

Là sinh viên năm nhất nên Ánh rất muốn được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động có ích cho xã hội bởi Ánh cho rằng tuổi trẻ có ý nghĩa nhất khi được cống hiến.

Trong thời điểm hiện nay, dịch bệnh ngày càng trở nên căng thẳng, là sinh viên năm thứ nhất ngành y, Ngọc Ánh chưa được tham gia đoàn tình nguyện chống dịch. Ngọc Ánh luôn mong rằng, dịch bệnh sớm được kiểm soát, đời sống của người dân sớm trở lại bình thường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:35:02 18/09/2021
Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?
09:22:51 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021

Tin mới nhất

Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'

22:21:45 18/09/2021
Điểm thi đại học năm 2021 đã được công bố, với phổ điểm cao nhiều thí sinh đạt 26-30 điểm vẫn sốc vì trượt các nguyện vọng.

Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

22:20:16 18/09/2021
Xét tuyển bổ sung chính là cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1 giành một tấm vé vào đại học.

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.