Thu hút du lịch bằng lễ hội tôm hùm

Theo dõi VGT trên

Cam Ranh được coi là thủ phủ tôm hùm của cả nước. Đặc biệt là tôm hùm nuôi ở vùng biển đảo Bình Ba (xã Cam Bình) ngon nổi tiếng, đã đi vào ca dao.

Thu hút du lịch bằng lễ hội tôm hùm - Hình 1

Thu hoạch tôm hùm ở Bình Ba (xã đảo Cam Bình, TP. Cam Ranh). Ảnh: Văn Kỳ.

Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 với chủ đề “ Vịnh xanh bừng sáng”, do UBND TP. Cam Ranh tổ chức, có 3 chuỗi hoạt động chính và 7 hoạt động đồng hành dự kiến diễn ra trong 3 ngày đầu tháng 8-2024.

Một số sự kiện diễn ra trong Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 như: Hội thi thiết kế logo tôm hùm nhằm sáng tạo các logo gắn liền với hình tượng con tôm hùm Cam Ranh, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, quảng bá hoạt động của lễ hội; tái hiện và phục dựng hoàn chỉnh nghi thức Lễ nghinh Ông; tổ chức các gian hàng ẩm thực được chế biến từ tôm hùm và các loại hải sản khác của địa phương; cuộc thi marathon “Cam Ranh bừng sáng sức sống” ở cự ly ngắn (10km) trên các tuyến đường nội thị thành phố; trình diễn carnival đường phố “Rực rỡ sắc màu vịnh xanh”; lễ hội âm nhạc đường phố; hội thi ẩm thực tôm hùm và xác lập kỷ lục lễ hội…

Cam Ranh được coi là thủ phủ tôm hùm của cả nước. Đặc biệt là tôm hùm nuôi ở vùng biển đảo Bình Ba (xã Cam Bình) ngon nổi tiếng, đã đi vào ca dao mà gần như ai cũng thuộc: “Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh, cá tràu Võ Cạnh…”. Ước tính, toàn thành phố có hàng chục nghìn lồng nuôi tôm hùm, trong đó xã Cam Bình có có khoảng 7.000 lồng tôm.

Mô hình thí điểm nuôi biển công nghệ cao trên vùng biển mở xã Cam Lập (TP. Cam Ranh) đã khẳng định hiệu quả cao, là cơ sở để tỉnh nhân rộng ra các vùng nuôi trong tỉnh. Đây cũng là bước tiến quan trọng trên đường phát triển nuôi biển công nghệ cao hướng ra xa bờ của tỉnh.

Mỗi gia đình được hỗ trợ 1 bè nuôi 6 ô chất liệu HDPE, nuôi 2 tầng với 12 lồng nuôi, tổng trị giá 530 triệu đồng (trong đó Quỹ Thiện Tâm tài trợ 70%, gia đình đối ứng 30%). Người nuôi thả giống tôm với mật độ 600 con/lồng 24m3. Qua quá trình nuôi, tôm phát triển nhanh, đạt kích cỡ thương phẩm 3 con/kg chỉ sau 8 tháng nuôi, tỷ lệ hao hụt khoảng 24%; khi thu hoạch 12 lồng nuôi, sản lượng đạt khoảng 1,3 tấn, sau khi trừ chi phí có thể thu lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng.

Tổng hợp 10+ lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch

1. Lễ hội đèn lồng Hội An - Lễ hội trăng rằm phố Cổ

Lễ hội đèn lồng Hội An là một nét đặc trưng độc đáo gắn liền với hình ảnh lung linh của những chiếc đèn lồng đầy màu sắc nơi phố Hội. Lễ hội tổ chức nhằm lưu giữ nét văn hoá đặc sắc tạo dấu ấn sâu đậm cho phố cổ trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 1

Ảnh: Sưu tầm

Ngày 14 âm lịch hàng tháng và đêm rằm trung thu luôn là đêm hội đẹp nhất, lung linh nhất trong năm. Mọi ánh đèn điện từ những ngôi nhà cổ, những hàng quán nơi đây đều được tắt để nhường chỗ cho những ánh đèn phát ra từ những chiếc đèn lồng với đầy đủ màu sắc sặc sỡ.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 2

Ảnh: Sưu tầm

Lễ hội được bắt đầu từ 18h đến 22h. Trong lễ hội này, bạn sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị hoàn toàn miễn phí trừ hoạt động thả đèn hoa đăng trên dòng sông Hoài thơ mộng (chỉ với 5.000 - 10.000 VNĐ).

Không gian đêm hội vô cùng sôi nổi với các điệu múa hoà cùng âm nhạc truyền thống. Ngoài các hoạt động văn hoá vui chơi, bạn đừng quên dành thời gian để thưởng thức các món ăn đặc sản như cao lầu, bánh mì Phượng, mì Quảng hay ly nước mót tại đây nhé!

2. Lễ hội Trung Thu

Thời gian diễn ra: Rằm tháng 8 âm lịch (12-15 tháng 8 âm lịch)

Địa điểm tổ chức: Phố cổ Hội An

Video đang HOT

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 3

Ảnh: @yamiyjako

Lễ Tết Trung thu còn được xem là ngày tết đoàn viên, một trong những ngày tết truyền thống tại Việt Nam. Lễ hội trung thu Hội An dành ra hẳn 4 ngày với nhiều hoạt động mới mẻ, lôi cuốn. Vào những ngày này, các gian hàng đã bắt đầu nhộn nhịp không khí lễ hội từ 5 giờ chiều.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 4

Ảnh: Sưu tầm

Lạc lối tại phố cổ Hội An, du khách sẽ có dịp mê đắm với âm thanh náo nhiệt ngày lễ. Vào những ngày lễ hội trung thu Hội An, bạn sẽ có cơ hội thả đèn hoa đăng cầu phúc cho những người thân thiết cùng với mọi người tham gia lễ hội hôm ấy.

3. Lễ hội Tết Nguyên Tiêu

Thời gian diễn ra: Khu phố cổ Hội An

Địa điểm tổ chức: Rằm tháng Giêng hàng năm

Tết nguyên tiêu mang ý nghĩa cầu chúc một năm mới an lành. Đây cũng là dịp để người dân tổ chức các nghi lễ cúng bài, giải hạn, cầu an. Lễ hội tổ chức nhiều hoạt động thú vị cùng các trò chơi dân gian ở khắp khu phố cổ như: bịt mắt đ.ánh trống, hô hát Bài Chòi, gấp giấy Origami hay gấp lá dừa. Tất cả mang lại những khung cảnh nhộn nhịp và những trải nghiệm thú vị dành cho du khách khi tham gia các lễ hội ở Hội An.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 5

Ảnh: Sưu tầm

4. Lễ Hội Hoa Đăng Hội An

Thời gian diễn ra: Mùng 1, 14, 15 (âm lịch) hàng tháng và thứ 7 hàng tuần

Địa điểm tổ chức: Sông Hoài (1 nhánh sông Thu Bồn, Hội An, Quảng Nam)

Lễ hội hoa đăng Hội An mang nét đẹp văn hoá tâm linh truyền thống. Nét đẹp của người dân phố Hội nói riêng và người Việt Nam nói chung. Được gìn giữ như một phong tục đại diện cho Hội An cổ kính, trầm mặc qua nhiều năm tháng.

Không chỉ vậy, lễ hội hoa đăng còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với du khách và người dân địa phương. Thả đèn hoa đăng mang theo ước nguyện về tài lộc, sức khoẻ, bình an cho bản thân và gia đình.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 6
Ảnh: @yamiyjoko

Để tham gia lễ hội hoa đăng Hội An thì trước hết bạn phải mua cho mình 2 chiếc đèn hoa đăng. Có 2 cách để trải nghiệm lễ hội này: bạn có thể chọn thả đèn hoa đăng dọc bờ sông Hoài hoặc thuê thuyền đề ngồi thả đèn ngay giữa sông để được lắng nghe những câu chuyện giàu cảm xúc từ người lái đò nữa đó.

5. Lễ vía Bà Thiên Hậu

Thời gian diễn ra: Hội Quán Phúc Kiến, Hội quán Ngũ Bang

Địa điểm tổ chức: Ngày 23/3 âm lịch hàng năm

Lễ vía bà Thiên Hậu có nguồn gốc từ Trung Hoa. Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ và biết ơn bà Thiên Hậu đã phù hộ cho một năm mưa thuận gió hoà ngoài biển khơi. Trong buổi lễ, người chủ trì sẽ đọc diễn văn bằng tiếng Hoa. Điều đó nhằm ca ngợi công lao của bà Thiên Hậu đã ban tặng cho người dân.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 7

Ảnh: Sưu tầm

Sau đó là những màn múa lân, buổi diễn văn nghệ tại lễ hội. Đây chính là dịp để du khách hiểu hơn về văn hoá địa phương và hoà vào không khí lễ hội nhộn nhịp.

6. Lễ tế Cá Ông cầu mong "sóng yên biển lặng"

Thời gian diễn ra: Lăng Ông tại làng chài Hội An, Quảng Nam

Địa điểm tổ chức: Giữa tháng 3 âm lịch hàng năm

Lễ tế Cá Ông là một trong những lễ hội ở Hội An lớn nhất. Lễ hội mang ý nghĩa lớn đối với ngư dân làng chài. Lễ hội nhằm tỏ lòng biết ơn đối với cá Ông đã phù hộ cho sóng yên biển lặng, giúp ngư dân có một mùa đ.ánh bắt bội thu và trở về nhà an toàn.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 8

Ảnh: Sưu tầm

Trong lễ hội, người dân sẽ dâng đồ tế lễ và các tàu thuyền sẽ được trang trí đèn lồng sáng rực. Nghi lễ được tổ chức trong đêm và hàng loạt tàu thuyền sẽ cùng làm lễ rước trên biển vào rạng sáng hôm sau. Đến với Hội An vào dịp này, du khách có cơ hội hoà mình vào không khí lễ hội nhộn nhịp, linh thiêng và chiêm ngưỡng những đoàn tàu rực rỡ.

7. Lễ hội Long Chu

Thời gian diễn ra: Các làng biển của thị xã Hội An

Địa điểm tổ chức: Rằm tháng Giêng và rằm tháng 7 hàng năm

Lễ rước Long Chu còn gọi là lễ hội thuyền rồng với ý nghĩa rước vua chúa, thần tướng để xua đuổi tà ma, bảo vệ người dân. Mong muốn có một cuộc sống an lành và ấm no. Long Chu được nghệ nhân lành nghề thực hiện kỳ công từ tre, trang trí ở hai đầu thuyền và buộc hình nhân, cắm cờ, lọng phía trong.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 9

Ảnh: Sưu tầm

Buổi lễ sẽ được các thầy phù thuỷ đảm nhận làm lễ, người dân sốt pháo chờ Long Chu rước đến rồi giật bùa mang về treo trước cửa nhằm xua đuổi tà ma. Đây chính là lễ hội tâm linh, trang trọng và cũng là dịp để du khách hiểu hơn về những nét độc đáo trong văn hoá lễ hội ở Hội An.

8. Lễ hội Cầu bông làng rau Trà Quế

Thời gian diễn ra: Làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hoà

Địa điểm tổ chức: Ngày 7 tháng Giêng âm lịch hàng năm

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 10

Ảnh: Sưu tầm

Lễ hội Cầu Bông là dịp để du khách trổ tài nội trợ của mình qua những cuộc thi trang trí. Thi bày biện rau củ theo chủ đề của mỗi năm. Lễ hội chính là nét văn hoá nổi bật và cũng là cơ hội kết nối để du khách hiểu hơn về cuộc sống của người dân làng rau Trà Quế. Tham gia lễ hội ở Hội An này, du khách sẽ được hoá thân một ngày thành nông dân đích thực. Họ sẽ được tham gia các hoạt động trồng rau và thu hoạch.

9. Lễ Vu Lan

Thời gian diễn ra: các ngôi chùa ở Hội An và khu phố cổ bên dòng sông Hoài

Địa điểm tổ chức: Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm

Vu Lan là lễ hội mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc được tổ chức trải dài trên khắp cả nước Việt Nam. Lễ vu lan mang ý nghĩa về tấm lòng thảo thương của con cái tỏ lòng thành trân quý công ơn của cha mẹ, ông bà đã sinh thành, nuôi dưỡng. Một nét đẹp văn hoá độc đáo, thắm đượm tính truyền thống nhân đạo của dân tộc.

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 11

Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt hơn là khi tổ chức ở Hội An, cả người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm các hoạt động tắt điện và thả đèn hoa đăng vào lúc 19 giờ. Khung cảnh lung linh, rực rỡ và yên bình trên khắp phổ cổ.

10. Lễ hội làng gốm Thanh Hà

Thời gian diễn ra: Làng gốm Thanh Hà

Địa điểm tổ chức: Ngày 10 tháng 7 âm lịch hàng năm

Tổng hợp 10 lễ hội ở Hội An không nên bỏ lỡ khi đi du lịch - Hình 12

Ảnh: Sưu tầm

Lễ giỗ tổ nghề gốm được tổ chức nhằm tri ân các bậc nghệ nhân. Người đã có công sức xây dựng làng gốm Thanh Hà từ những năm của thế kỷ thứ 16. Lễ hội không chỉ đơn thuần thể hiện nét đẹp văn hoá. Lễ hội còn mang tính giáo dục thế hệ sau phải bảo vệ. Gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của làng nghề. Lễ hội làng gốm Thanh Hà còn có nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi. Thu hút hàng nghìn lượt du khách tham gia như: múa lân, các trò chơi dân gian về gốm, văn nghệ.

Hội An đâu chỉ ẩn mình với nét đẹp cổ kính mà còn mang đến vô vàn những giá trị văn hoá sâu rộng, lễ hội ở Hội An mang đến một dạng trải nghiệm xưa nay chưa từng có dành cho du khách khi có dịp đến tận hưởng và du lịch tại đây. Nếu muốn một lần đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng và những nghi lễ thú vị đó thì đừng quên chọn thời điểm phù hợp để lên lịch vi vu các bạn nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 resort sang trọng tại 'thiên đường nghỉ dưỡng' Côn Đảo
14:47:35 18/07/2024
Loạt eo biển mê hoặc du khách đến với thiên đường biển Quy Nhơn
14:51:59 18/07/2024
Một sớm lênh đênh sông nước đi chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
21:09:43 18/07/2024
9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia
22:18:54 18/07/2024
2 ngày vi vu An Giang "ăn sập" Tri Tôn chỉ với 2 triệu đồng
21:03:45 18/07/2024
Khám phá "ngôi nhà trên mây" giữa núi rừng Tây Bắc
09:01:16 19/07/2024
6 điểm nghỉ dưỡng đẹp ngắm trọn hồ Hòa Bình
13:39:28 18/07/2024
5 ngôi chùa đẹp linh thiêng có tiếng ở Bình Định
21:20:56 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024

Tin mới nhất

3 ngày 2 đêm khám phá thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp

10:26:07 20/07/2024
Thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định trở thành một trong những điểm du lịch hot nhất mùa hè năm nay nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đồ ăn tươi ngon, giá cả phải chăng...

3 ngày 2 đêm khám phá Lý Sơn với 7 triệu đồng

10:24:00 20/07/2024
Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang vào mùa đẹp nhất, Thu Trang (Hà Nội) vừa có chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm đầy thú vị tại hòn đảo xinh đẹp này.

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

10:20:52 20/07/2024
Đến đảo Phú Quý, Bình Thuận, du khách thường dành khoảng 3 ngày 2 đêm cho cả chuyến đi, đủ để trải nghiệm với chi phí vừa phải.

2 ngày 1 đêm khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương mùa hè

10:17:28 20/07/2024
Thăm rừng Cúc Phương dịp nghỉ hè, du khách không chỉ ngắm hàng vạn con bướm bay lượn, săn đom đón đêm mà còn thỏa sức tham gia các hoạt động phù hợp cho gia đình, nhóm bạn.

Đi đâu, làm gì nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

10:11:49 20/07/2024
Chỉ có vỏn vẹn một ngày ở Hội An, Quảng Nam, du khách có không ít cách để trải nghiệm và khám phá mảnh đất bình yên này.

Amanoi Ninh Thuận: Vị trí đưa bạn đến 'thiên đường' Vườn quốc gia Núi Chúa

09:48:09 20/07/2024
Cách người biết hưởng thụ tận hưởng cuộc sống: Ở Amanoi để enjoy hết những món quà thiên nhiên tại khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận.

Côn Đảo là một trong 24 điểm đến hoang sơ, tuyệt đẹp trên thế giới

09:45:38 20/07/2024
Time Out giới thiệu chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 1 giờ bay, Côn Đảo ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một quần đảo sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, làm say đắm lòng người.

Côn Đảo lọt top điểm đến hoang sơ trên thế giới

09:43:29 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý danh sách 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, trong đó Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4.

Tạp chí Anh đưa Côn Đảo vào Top 4 điểm đến hoang sơ

09:41:40 20/07/2024
Mới đây, tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ, mới mẻ, ít đông đúc trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Mùa hè đáng nhớ ở đảo Lý Sơn

09:39:37 20/07/2024
Đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong mùa hè, du khách có dịp hòa mình vào làn nước biển trong xanh và lưu lại những khoảnh khắc đẹp với thiên nhiên, với biển trời miền Trung.

Maldives, Phú Quốc và Bali là 3 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2024

09:37:29 20/07/2024
Trong một cuộc khảo sát gần đây do một tạp chí du lịch toàn cầu nổi tiếng thực hiện, Bali đã giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng mới nhất về những hòn đảo đẹp nhất thế giới để du lịch vào năm 2024.

Tạp chí Mỹ ca ngợi Quảng Bình là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới

09:35:04 20/07/2024
Các biên tập viên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ) đã bình chọn tỉnh Quảng Bình thuộc miền trung Việt Nam, là một trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh bị khởi tố

Pháp luật

10:24:35 20/07/2024
Liên quan vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 11 bị can. Trong thời gian từ năm 2009 đến 2018, các bị can đã có hành vi giao đất trái quy định của pháp luật.

Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái

Netizen

10:22:40 20/07/2024
Theo cộng đồng mạng phát hiện, vừa qua doanh nhân Cường Đô La và vợ Đàm Thu Trang đã ẩn hết các bài đăng trên trang cá nhân của mình. Động thái của cả hai khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Stray Kids âm mưu lật đổ Jimin (BTS) , nuôi tham vọng thống trị Kpop

Sao châu á

10:19:50 20/07/2024
Giữa lúc đàn anh Jimin phát hành album solo thứ 2 mang tên MUSE. Album viết về tình yêu, bao gồm 7 bài hát ca khúc chủ đề Who. Thì nhóm nhạc Stray Kids lại bày tỏ tham vọng thống trị thị trường âm nhạc toàn cầu với album mới ATE, chiếm ...

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 8: Trang đau khổ vì nghĩ chồng ngoại tình

Phim việt

10:12:16 20/07/2024
Trang tìm thấy hóa đơn mua đồ phụ nữ trong túi quần Nghiêm, đồng thời phát hiện nhiều biểu hiện bất thường ở chồng mình.

Nữ hoàng rating tái xuất quá đẹp khiến netizen nhận không ra, lên thẳng hot search chỉ nhờ đổi kiểu tóc

Phim châu á

09:52:40 20/07/2024
Ngày 19/7, bộ phim truyền hình Ba Mươi Chín Hai Mươi Tám (tên khác Cuộc Đời Rất Đẹp) của Tôn Lệ đóng chính ra mắt trailer đầu tiên.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

Tv show

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Côn Đảo vào top điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp nhất thế giới

09:30:19 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

Góc tâm tình

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,