Thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong giáo dục

Trong giai đoạn 2016-2020, công tác triển khai Kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục đạt được một số thành tựu, đạt được 19/22 chỉ tiêu cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giữa nam và nữ về cơ hội tiếp cận, tham gia, hưởng lợi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong giáo dục - Hình 1

Nữ giới đang chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ giáo viên. Ảnh: THỦY NGUYÊN

Nữ giới hiện đang chiếm tỷ lệ khá cao trong ngành giáo dục, và là chủ thể chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ giáo viên: Chiếm tỷ lệ gần như tuyệt đối ở bậc mẫu giáo; khoảng 70% ở bậc phổ thông; gần 50% đội ngũ giảng viên đại học, cao đẳng.

Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Bộ GD-ĐT phê duyệt Kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020, Bộ GD-ĐT cho biết, các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, nhà nước đối với công tác bình đẳng giới đã được cụ thể hóa trong ngành giáo dục, ngành đã đạt được 19/22 chỉ tiêu cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giữa nam và nữ về cơ hội tiếp cận, tham gia, hưởng lợi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Các mục tiêu đã đạt được bao gồm: Thu hẹp khoảng cách giữa trẻ em trai và gái trong tiếp cận giáo dục, tăng tỷ lệ biết chữ của trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số ở những vùng khó khăn; Bảo đảm các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép trong chương trình tổng thể, chương trình môn học, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; Nâng cao chất lượng công tác truyền thông về bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến giới trong các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở đào tạo, cha mẹ học sinh và cộng đồng; Phòng chống bạo lực học đường, bạo lực học đường trên cơ sở giới, thúc đẩy môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Một số chỉ tiêu cụ thể đã cơ bản đạt được: 90% phòng GD-ĐT có nữ tham gia ban lãnh đạo; 90% cơ sở giáo dục đại học có nữ tham gia hội đồng trường, ban giám hiệu, ban giám đốc; 40% nữ tiến sĩ đang công tác trong các cơ sở GD-ĐT; giảm tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi phổ cập giáo dục không đến trường, chú trọng đối tượng trẻ em trai ở khu vực Tây Nguyên và trẻ em gái ở vùng miền núi phía Bắc; tỷ lệ biết chữ của nam và nữ trong độ tuổi từ 15-60 đạt 98,16%, độ tuổi 15-35 là 99,3%; đối với các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ tỷ lệ này tương ứng là 94,7% và 97,8%, đạt và vượt chỉ tiêu….

Video đang HOT

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, giai đoạn tới, công tác bình đẳng giới trong ngành giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, hướng tới tập trung vào một số nhóm nhiệm vụ cụ thể. Một trong số các nhiệm vụ sẽ là sẽ xây dựng và triển khai chương trình đưa nội dung về bình đẳng giới vào hệ thống bài giảng chính thức trong các cấp học; đổi mới phương pháp, hình thức dạy học nội dung về giới, bình đẳng giới, giới tính, sức khỏe sinh sản…

Thứ trưởng GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, cùng với việc Bộ GD-ĐT tiếp tục ban hành kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục giai đoạn 2021-2025, các cơ sở GD-ĐT sẽ ban hành kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục theo từng năm phù hợp với địa phương nhằm bảo đảm công tác này đạt chất lượng, thiết thực.

Cần cơ chế 'Khoán 10' trong giáo dục

ông đảo nhà giáo đặc biệt quan tâm bức thư mà tân Bộ trưởng Bộ GD&T Nguyễn Kim Sơn gửi các thầy cô mới đây. Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục hiện nay cần một cơ chế mang tính đột phá, "xé rào".

Cần cơ chế Khoán 10 trong giáo dục - Hình 1

Giáo viên mong được "cởi trói" hoàn toàn để thỏa sức sáng tạo. Ảnh: Thế ại

Sau khi được bổ nhiệm vị trí đứng đầu ngành giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn có thư gửi các thầy cô. Trong thư, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh vấn đề cốt lõi của giáo dục chính là giá trị nhân bản và đội ngũ thầy cô giáo.

"Chúng ta đang sống và đang làm việc, cống hiến trong thời khắc mà đất nước, dân tộc đang dâng niềm khát vọng bứt phá, mong đưa cơ đồ đất nước lên một vị thế phát triển mới, văn minh và thịnh vượng. Một phần của nhiệm vụ trọng đại đó phó thác cho ngành giáo dục của chúng ta. Để đảm đương được sứ mệnh này, không có cách nào khác, chúng ta cần tiếp tục kiên trì và tích cực đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới", ông viết.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, việc đổi mới cần bắt đầu từ người thầy và phát triển người thầy, đổi mới phù hợp với thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, căn cứ từ thực tiễn, giải những bài toán từ thực tiễn để chất lượng giáo dục hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay theo một định hướng mang tính chiến lược.

Bộ trưởng cho biết, ông và tất cả đội ngũ thầy cô đều mong mỏi vị thế của nhà giáo được củng cố, sự tôn nghiêm của nghề được giữ gìn. "Điều này cần nhiều phía và liên quan nhiều yếu tố, nhưng trước hết và quan trọng nhất là do chính nhà giáo chúng ta. Chỉ có thể bằng sự cố gắng, gương mẫu, bằng trí tuệ và tấm lòng yêu nghề, yêu trò, yêu tri thức và lẽ phải, bằng sự tự trọng và tự tôn, mới dần làm cho nghề giáo của chúng ta tôn nghiêm thêm", ông viết.

Cần cơ chế đột phá

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng Tâm lý Giáo dục Hà Nội, nói rằng, trong thư, tân Bộ trưởng GD&ĐT đã chú ý đến nguồn lực nhà giáo, nhưng thực tế hiện nay đang không đồng bộ ở tất cả các lĩnh vực của đời sống.

"Do vậy, cơ chế quản lý giáo dục phải thay đổi. Nếu chữa các bệnh mà vấn đề này không được tháo gỡ thì vẫn còn nút thắt. Nhà trường phải làm chủ, giáo viên phải được làm chủ để bản thân các trường, mỗi giáo viên tự giải quyết những khó khăn khác. Quản lý là phải giải phóng được con người. Cơ chế chưa hợp lý thì chưa tháo gỡ được tất cả những tồn tại bấy lâu nay của ngành", ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng nhận định: "Chỉ cần "Khoán 10" trong giáo dục là sẽ bung ra được nhiều thứ. Phải tận dụng hết được quy luật tích cực của cơ chế thị trường và hạn chế được mặt trái của nó. Nhà giáo phải làm song song 3 thứ: đào tạo, bồi dưỡng phải chuẩn; sử dụng chuẩn; tôn vinh và đãi ngộ. Đây là 3 đỉnh của tam giác phải giải quyết đồng bộ. Chứ chỉ giải quyết nguyên "cái bụng" của nhà giáo cũng không được".

Ông lấy ví dụ từ chuyện thi cử hiện nay. Theo ông Lâm, cần tổ chức thi cử khác với hiện nay. Bộ đang "bao cấp" cả khâu kiểm tra đầu ra của THPT lẫn khâu xét tuyển đầu vào của ĐH nên cả địa phương và cơ sở đào tạo đều ỷ lại và không chịu trách nhiệm rõ ràng. "Bộ nên trả kỳ thi tốt nghiệp THPT về cho các trường", ông đề xuất.

GS.TS Bùi Mạnh Hùng, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, cho rằng, trong giáo dục, thầy cô đều là những nhân tố nằm trong bộ máy chung và phụ thuộc rất nhiều vào bộ máy này; họ thay đổi hay không tùy thuộc rất nhiều vào Bộ trưởng GD&ĐT và lãnh đạo của các địa phương, tức là phụ thuộc vào chính sách, chủ trương, sự chỉ đạo của Nhà nước.

"Chỉ đạo vĩ mô từ bộ trưởng, từ sự phù hợp giữa ngành Giáo dục với các cấp chính quyền trung ương và địa phương rất quan trọng. Cách nhìn nhận của tân Bộ trưởng có thể thắp lên hy vọng cho nhiều người", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi gắm nhiều kỳ vọng và đặc biệt là thông điệp cần sự hợp tác, chung sức của giáo viên, hợp tác trong toàn ngành và sự phối hợp ngoài ngành từ trung ương đến địa phương. "Nhưng nếu Nhà nước không có sự hỗ trợ cho Bộ trưởng, cho ngành Giáo dục thì ngành cũng như tân bộ trưởng rất khó để vượt qua khó khăn", Hùng nhận định.

5 năm tới - giai đoạn quan trọng giáo dục H

Dù trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn không đề cập các vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới, nhưng đứng ở góc nhìn của một nhà khoa học, một người tham gia giảng dạy hàng chục năm qua ở ĐH Quốc gia Hà Nội, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nhận định, 5 năm tới là giai đoạn bản lề, có ý nghĩa quyết định và kỳ vọng trả lời cho câu hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao của nước ta liệu có đủ sức để vươn lên trong khu vực và thế giới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay không.

Vì vậy, giáo dục ĐH cần được quan tâm đặc biệt. Cần hội nhập quốc tế về kiểm định và xếp hạng ĐH, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong các trường ĐH và nâng cao chất lượng đào tạo sản phẩm đầu ra của nhà trường.

Bên cạnh đó, cần phải đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tự chủ ĐH, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong các trường ĐH, ông Đức nói. Có tự chủ, các trường ĐH mới có nguồn lực và cơ chế để thu hút, trọng dụng nhân tài, mà nhân tài mới là yếu tố cạnh tranh, làm nên những thành công đột phá của mỗi quốc gia, tổ chức.

Bộ trường GD&T Nguyễn Kim Sơn cho rằng, nghề làm thầy là một nghề vinh quang. Nhiệm vụ càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề, yêu cầu càng cao thì vinh quang đó càng lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Quảng Ngãi sẽ đi học như thế nào sau Tết Nguyên đán?
10:30:00 28/01/2022
Trường Tiểu học Thúy Sơn II nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13:49:31 28/01/2022
Trao quà cho lưu học sinh Lào tại Trường Phạm Văn Đồng
05:59:05 29/01/2022
Học sinh Bến Tre sẽ đến trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
09:40:38 28/01/2022
Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ
09:51:12 28/01/2022
Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay
09:52:34 28/01/2022
Trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
05:57:57 29/01/2022
Đưa sách về cho học sinh miền biển
06:05:29 29/01/2022
Năm 2022: Kiên trì mục tiêu nâng chất lượng giáo dục
09:39:46 28/01/2022
Vụ học sinh bị đánh tím mông: Lệnh cho một đứa trẻ đánh bạn là phản giáo dục!
09:46:14 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
5 năm sau vụ ly hôn đại gia, Ngọc Quyên xuất hiện tình tứ bên trai lạ: Bến đỗ mới đây chăng?
12:49:32 29/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã để lộ giới tính con đầu lòng!
11:53:23 29/01/2022
Trộm bán vàng để mua nhà cho nhân tình, tôi sốc phát ngất khi nghe chủ hiệu vàng tuyên bố
14:12:20 29/01/2022

Tin mới nhất

Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội

13:52:58 29/01/2022
Năm 2022, ĐHQG TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 17 tỉnh, TP; ĐHQG Hà Nội tổ chức nhiều đợt thi ở nhiều địa phương

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

06:03:23 29/01/2022
TP Đà Nẵng đã chốt thời gian tổ chức học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần đối với khối 7 đến 12 từ ngày 7-2; trẻ mầm non và lớp 1 đến 6 vẫn chưa có lịch đến trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: ‘Sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2’

06:01:35 29/01/2022
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin cụ thể về lộ trình mở cửa trường học

Vĩnh Long thống nhất phương án cho học sinh đến trường sau Tết

06:01:04 29/01/2022
Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định về việc cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn tỉnh

Dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có 1.266 ngành học để lựa chọn

05:58:39 29/01/2022
Từ 28/1 đến 28/2, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và xét tuyển đợt 1

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

13:49:49 28/01/2022
Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành

Hải Phòng: Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

11:52:57 28/01/2022
Để đảm bảo việc tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2, Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể

Làn gió mới cho giáo dục nghề nghiệp

09:48:33 28/01/2022
Trong dịch bệnh, nhiều trường vẫn tìm cách thích ứng để tồn tại và phát triển. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đứng trước cơ hội phát triển mới

Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi

07:43:51 27/01/2022
Giáo dục không thể dùng một đứa trẻ để trị những đứa trẻ khác, không thể cho phép và khuyến khích hành động dùng bạo lực với bạn bè ngay trong môi trường giáo dục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM

07:40:29 27/01/2022
Xu hướng chung trong mùa tuyển sinh năm 2022 của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh là áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học

07:38:19 27/01/2022
Đây là quy định mới tại Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

07:18:37 27/01/2022
Năm 2022, Trường Marie Curie sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Hơn 6000 thầy trò chúng con ao ước được đón Thầy nhưng không được nữa rồi. Thầy ơi!

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?

07:10:14 27/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc học sinh phải tham gia kỳ thi cuối cùng khi kết thúc 12 năm học tập ở bậc phổ thông là cần thiết

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Có thể bạn quan tâm

Lên sóng nguyên tối chỉ có 300k donate, nữ streamer chán nản, thừa nhận đi làm phục vụ bàn còn có tiền "boa" nhiều hơn 

Game online

17:41:21 29/01/2022
Cô nàng streamer tỏ ra tương đối chán nản khi mọi việc không như ý của mình

Cô gái mặc chiếc váy mà ta chỉ nên nhìn thẳng mặt, chớ nên nhìn bên hông

Netizen

17:39:12 29/01/2022
Qua rồi thời mà các cô gái chỉ dám mặc váy dập ly ngắn tới gối, áo trễ vai để khoe vẻ đẹp cơ thể theo kiểu vừa khoe vừa run - vừa muốn trông mình sexy mà chỉ sợ người ngoài cuộc dèm pha này nọ

Đội hình Thử Thách Trốn Thoát lộ diện đủ 5 thành viên, fan tò mò về show thực tế Trốn Thoát tiên phong tại Việt Nam

Show việt

17:38:59 29/01/2022
Những ngày qua, cộng đồng mạng đang vô cùng rầm rộ bởi sự tham gia của Hari Won - Bà xã A Xìn vào 1 dự án mới mang tên Thử Thách Trốn Thoát - show thực tế về Trốn Thoát tại Việt Nam

Đạt cột mốc 200 chiến thắng tại LCK, ShowMaker cần mất thêm bao lâu nữa để đuổi kịp kỷ lục hiện tại của Faker? 

Esport

17:32:55 29/01/2022
ShowMaker vừa lập cột mốc mới cho riêng mình tại LCK, nhưng có thể anh sẽ không bao giờ đuổi kịp Faker

Mứt dưa hấu vị mới lạ, vừa ngon vừa đẹp cho Tết

Ẩm thực

17:31:55 29/01/2022
Vị thanh ngọt dịu nhẹ, màu đỏ bắt mắt của món mứt này sẽ khiến ngay cả những vị khách sành ăn cũng phải xiêu lòng

Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?

Sao việt

16:49:21 29/01/2022
Mai Tài Phến đã có động thái đầu tiên trên trang cá nhân

Hoa hậu Đỗ Thị Hà “biến hình về quê ăn Tết” khiến fan xuýt xoa

Phong cách sao

16:48:10 29/01/2022
Mới đây, nàng hậu Đỗ Thị Hà tung clip ngắn với màn biến hình về quê ăn Tết khiến netizen vô cùng thích thú

Làm đẹp xe dịp cận Tết: Khách đợi "dài cổ", garage quá tải

Ôtô

16:46:24 29/01/2022
Cận Tết là thời điểm thích hợp để tu sửa, làm đẹp xe và nâng cấp lại xế yêu sau 1 năm di chuyển

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 

Sao âu mỹ

16:13:58 29/01/2022
Theo lời khai từ nạn nhân, nam ca sĩ nổi tiếng này đã giở trò với cô trong 1 bữa tiệc trên du thuyền. Sao nam này sau đó đã lên hẳn MXH để lên tiếng ẩn ý về vụ án này

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

Thế giới số

16:09:53 29/01/2022
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse)

"Trend" hắt nước từ Việt Nam lan sang quốc tế: Thí sinh Next Top Model gây sốc khi sửng cồ "1 mất 1 còn" với nhau

Show quốc tế

16:00:09 29/01/2022
Màn drama giữa 2 thí sinh Indonesias Next Top Model đang gây xôn xao cõi mạng

Ơn giời, cuối cùng Samsung cũng chịu nâng cấp sạc nhanh cho Galaxy S22 series! 

Đồ 2-tek

15:44:56 29/01/2022
Có lẽ Samsung đã nhận ra công suất sạc 25W không còn phù hợp với một chiếc smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2022