Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự

Chỉ bằng công cụ là lưỡi dao lam, trong thời gian ngắn, Hoàng Thị Vui, cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La và thuộc cấp đã tẩy, sửa 82 chứng từ nộp tiền của ngân hàng để chiếm đoạt tiền thi hành án.

Không dừng lại, Vui còn lợi dụng chức vụ để rút tiền từ kho bạc Nhà nước nhằm chiếm dụng cá nhân. Tại phiên xét xử Hoàng Thị Vui và đồng phạm, dư luận ngỡ ngàng vì thủ đoạn gian manh của các bị cáo.

“Phù phép” cấn trừ nợ, chiếm đoạt tiền thi hành án

Cuối tháng 5/2023, TAND tỉnh Sơn La mở phiên tòa xét xử vụ án “ Tham ô tài sản” xảy ra tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Châu. Bị cáo Hoàng Thị Vui, cựu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án huyện Yên Châu và Tạ Thị Thanh Mai, kế toán Chi cục bị đưa ra xét xử cùng về tội “tham ô tài sản”. Số tiền các bị cáo tham ô lên đến gần 1,4 tỉ đồng.

Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự - Hình 1
Hội đồng xét xử vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Châu

Theo nội dung cáo trạng của VKSND tối cao, Hoàng Thị Vui lấy lý do Chi cục THADS huyện Yên Châu còn phát sinh một số khoản nợ và để có tiền trả nợ Vui đã chỉ đạo kế toán Tạ Thị Thanh Mai, Hoàng Văn Việt là Thủ quỹ nghĩ cách làm giảm số nợ. Khi Hoàng Văn Việt đi nộp tiền thi hành án vào ngân sách nhà nước tại Ngân hàng Agribank huyện Yên Châu thì Vui và Mai yêu cầu Việt xin thêm Giấy nộp tiền của ngân hàng mang về đưa cho Mai. Tạ Thị Thanh Mai đã dùng dao lam cạo số hiệu, mã hiệu trên Giấy nộp tiền xin thêm rồi sửa thành số hiệu, mã hiệu khác để lập thành những bộ chứng từ có Phiếu chi cùng ngày, cùng số tiền nhưng khác nội dung nộp tiền cho Hoàng Thị Vui ký duyệt để chiếm đoạt số tiền của các phiếu chi này.

Sau một thời gian thực hiện, Tạ Thị Thanh Mai thấy việc tẩy sửa chứng từ sẽ xảy ra tình trạng trong ngày tại đơn vị phát sinh nhiều khoản chi có cùng số tiền dễ bị phát hiện khi kiểm tra nên Tạ Thị Thanh Mai và Hoàng Thị Vui thống nhất thay đổi cách thực hiện từ sửa đổi số hiệu, mã hiệu thành sửa số tiền bằng số, bằng chữ trên các Giấy nộp tiền.

Video đang HOT

Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự - Hình 2
Đại diện viện kiểm sát tại phiên xét xử

Hai bị cáo đã nhờ các cán bộ Trần Văn Sinh, Ngô Văn Linh, Vì Văn Lấm, Lò Thị Hồng, Lê Hà Quốc Khánh đi nộp tiền thi hành án vào ngân sách tại ngân hàng Agribank Yên Châu với số tiền nhỏ. Khi chứng từ là Giấy nộp tiền được chuyển lại, Mai đã photo thành nhiều bản và dùng dao lam cạo phần số tiền bằng số, bằng chữ trên chứng từ photo, dùng máy tính căn chỉnh in thử cho khớp khoảng cách giữa các dòng so với chứng từ gốc, sau đó Mai tiếp tục cạo phần số tiền bằng số, bằng chữ trên chứng từ gốc và in lại từ số tiền nhỏ thành số tiền lớn hơn, số tiền thực nộp chỉ bằng 1/10 số tiền chỉnh sửa, để chiếm đoạt phần chênh lệch của các giấy nộp tiền. Sau đó, Tạ Thị Thanh Mai chuyển chứng từ đã hợp thức này cho Thào A Tệch là Thủ quỹ ký đúng thủ tục để chuyển cho các Chấp hành viên lưu hồ sơ thi hành án.

Với cách thức và thủ đoạn như trên, trong khoảng thời gian từ ngày 27/11/2014 đến ngày 16/07/2021, Hoàng Thị Vui và Tạ Thị Thanh Mai đã tẩy sửa 82 chứng từ là Giấy nộp tiền thi hành án vào ngân sách nhà nước (tương ứng là các Phiếu chi) với tổng số tiền phải nộp là 977 triệu đồng, thực tế chỉ nộp vào ngân sách số tiền là 68 triệu đồng, chiếm đoạt số tiền là 909,7 triệu đồng. Các chứng từ này chủ yếu liên quan đến các hồ sơ thi hành án do Hoàng Thị Vui trực tiếp giải quyết và một số hồ sơ thi hành án của các Chấp hành viên Lừ Văn Tâm, Quàng Văn Mừng, Lê Văn Minh, Ngô Đình Sơn, Lường Văn Bích.

Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự - Hình 3
Trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Thủ đoạn rút tiền từ tài khoản tạm giữ tại kho bạc Nhà nước

Hoàng Thị Vui chỉ đạo Tạ Thị Thanh Mai lập Giấy nộp t.iền v.ào tài khoản tạm giữ của Chi cục THADS huyện Yên Châu tại Kho bạc Nhà nước huyện Yên Châu. Sau đó, Mai lập các Quyết định xử lý tiền và Ủy nhiệm chi trong tài khoản và mang các chứng từ này ra Kho bạc để làm thủ tục chuyển tiền thông qua Ủy nhiệm chi.

Sau khi nhận lại Ủy nhiệm chi từ Kho bạc, Mai dùng dao lam cạo số tiền bằng số, bằng chữ và sửa thành số tiền lớn hơn số tiền thực nộp, chỉ bằng 1/10 số tiền sửa chữa, rồi soạn thảo lại Quyết định xử lý tiền có số tiền phù hợp với số tiền đã sửa trên Ủy nhiệm chỉ để lưu vào hồ sơ thi hành án.

Với cách thức, thủ đoạn trên, từ 31/7/2018 đến 28/7/2020, Hoàng Thị Vui và Tạ Thị Thanh Mai lập 14 chứng từ (tương ứng với 14 Ủy nhiệm chi) với tổng số tiền phải nộp là 425,7 triệu đồng, trong đó số tiền thực tế nộp ngân sách là 39,8 triệu đồng, số tiền chênh lệch rút từ tài khoản tạm giữ tại Kho bạc nhà nước đã chiếm đoạt là 385,9 triệu đồng.

Chiếm đoạt tiền thi hành án trả cho cá nhân, tổ chức

Ngày 01/11/2018, Ngân hàng Agribank huyện Yên Châu nộp tiền phí thi hành án số tiền 55 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của Chi cục THADS huyện Yên Châu. Khi Kho bạc nhà nước huyện Yên Châu thông báo về việc Ngân hàng Agribank huyện Yên Châu nộp phí thi hành án, Hoàng Thị Vui chỉ đạo Tạ Thị Thanh Mai rút số tiền 55 triệu đồng về, không hạch toán vào phần mềm kế toán; không nhập vào quỹ tiền mặt cơ quan, để số tiền này ngoài sổ sách, chiếm đoạt sử dụng cá nhân.

Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự - Hình 4
Bị cáo Tạ Thị Thanh Mai khóc, xin được lượng hình

Ngày 5/10/2020, Hoàng Thị Vui chỉ đạo Tạ Thị Thanh Mai lập Quyết định xử lý tiền và Giấy rút tiền để rút số tiền là 7,7 triệu đồng do Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Yên Châu khấu trừ tiền lương hưu của các đối tượng phải thi hành trong vụ việc Công ty dịch vụ phát triển Chè Sơn La bị tuyên bố phá sản chuyển khoản đến tài khoản tạm giữ của Chi cục THADS huyện Yên Châu. Vui đã chỉ đạo Mai làm thủ tục rút về không nhập quỹ tiền mặt, để ngoài sổ sách, chiếm đoạt, sử dụng cá nhân.

Ngày 27/2/2020, Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nộp 36 triệu đồng tiền tạm ứng án phí vào tài khoản tạm giữ của Chi cục THADS huyện Yên Châu tại Kho bạc Nhà nước huyện Yên Châu. Hoàng Thị Vui chỉ đạo Tạ Thị Thanh Mai làm thủ tục rút 32 triệu đồng. Theo nguyên tắc thì chỉ được rút tiền khi có kết quả giải quyết của Tòa án. Tuy nhiên, thời điểm Vui, Mai rút tiền, vụ việc đang được Tòa án thụ lý giải quyết (chưa có bản án, quyết định giải quyết của tòa). Số tiền rút về, Vui, Mai không hạch toán mà chiếm đoạt, sử dụng cá nhân.

Thủ đoạn tham ô của Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự - Hình 5
Bị cáo Hoàng Thị Vui (phải) và Tạ Thị Thanh Mai

Cũng theo nội dung cáo trạng, Hoàng Thị Vui đã lợi dụng chức vụ là Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Yên Châu không ký duyệt hồ sơ để chi trả tiền thi hành án của cá nhân, tổ chức khi Chấp hành viên đề xuất. Ngày 30/6/2020, Chấp hành viên Lù Văn Tâm làm Giấy đề nghị chi số tiền 51,3 triệu đồng và ngày 31/12/2020, làm Giấy đề nghị chi số tiền 39,2 triệu đồng. Đây là tiền thu nợ của các hộ dân phải thi hành trong vụ việc Công ty dịch vụ phát triển Chè Sơn La bị tuyên bố phá sản để chuyển vào tài khoản của Cục THADS tỉnh Sơn La tại Ngân hàng BIDV Sơn La. Sau khi nhận được Giấy đề nghị chi tiền của Chấp hành viên Lừ Văn Tâm, Tạ Thị Thanh Mai đã làm đầy đủ thủ tục để chuyển số tiền này cho Cục THADS tỉnh Sơn La theo đúng quy định nhưng Hoàng Thị Vui đã quản lý số tiền này và sử dụng cá nhân. Để che giấu hành vi chiếm đoạt của mình, Vui đã tự làm Thông báo kết chuyển số tiền này lưu vào hồ sơ thi hành án.

Quá trình điều tra, Hoàng Thị Vui và Tạ Thị Thanh Mai đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và những vấn đề có liên quan. Để có tiền tiêu xài và sử dụng cá nhân, Hoàng Thị Vui, Tạ Thị Thanh Mai đã thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, chiếm đoạt tổng số tiền là 1,48 tỉ đồng, trong đó Hoàng Thị Vui được chia hưởng số tiền là 1,1 tỉ đồng. Tạ Thị Thanh Mai được chia hưởng số tiền là 372 triệu đồng. Sau khi hành vi phạm tội bị phát hiện, Hoàng Thị Vui và Tạ Thị Thanh Mai đã nộp khắc phục toàn bộ số tiền chiếm đoạt.

Lúc ra tòa mới nhớ tới mẹ!

Đứng trước bục xét xử, bị cáo Hoàng Thị Vui bật khóc nức nở, thành thật nhận tội. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Vui trải lòng tâm sự. Cuộc đời bị cáo là chuỗi những bất hạnh, mất mát. Từ nhỏ, bị cáo thiếu vắng tình cha vì cha mẹ bị cáo ly hôn, bị cáo ở cùng mẹ. Chồng bị cáo mất sớm, bị cáo một mình nuôi con. Cũng vì ý nghĩ mong muốn có tiền để trang trải cuộc sống, để bằng bạn bằng bè mà bị cáo trượt dài trong hành vi phạm tội, tham ô tiền của nhà nước. Khi nhận thức ra hành vi sai phạm của bản thân, bị cáo đã cố gắng khắc phục toàn bộ số tiền sai phạm, nhưng bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội của bản thân.

Nghẹn ngào trong tiếng khóc nức nở, bị cáo xin được lượng hình để được sớm về với gia đình, về với mẹ. Vì bị cáo biết, giờ đây mẹ của bị cáo đang gắng gượng từng ngày, đang bươn chải, làm các công việc được thuê mướn để thay bị cáo chăm lo cho 2 người con nhỏ của bị cáo. Bị cáo mong dù chỉ một ngày được về chăm mẹ, báo hiếu.

Còn với bị cáo Tạ Thị Thanh Mai, khi nghe đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án với bị cáo từ 15-16 năm tù, bị cáo Mai lặng người, sau một hồi rồi quỵ ngã, bật khóc nghẹn ngào. Bởi bị cáo không nghĩ, với hành vi phạm tội của mình, lại phải đối diện với mức án cao như vậy. Tại hội trường xét xử, hai đứa con nhỏ của Mai, đứa 8 t.uổi, đứa 5 t.uổi khi nhìn thấy mẹ òa lên nức nở tủi hờn, mong được mẹ ẵm bồng.

Phiên tòa khép lại, bị cáo Hoàng Thị Vui bị tuyên mức án 16 năm tù giam, Tạ Thị Thanh Mai 15 năm tù giam. Đây là cái giá đắt phải trả cho hành vi tham ô tài sản của Nhà nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đại gia Dương Tấn Trước đồng lõa với bà Trương Mỹ Lan tham ô hơn 4.000 tỷ đồng
07:31:40 02/12/2023
Dùng điện thoại ăn trộm đăng clip lên TikTok, kẻ mang 10 tiền án, tiền sự bị"tóm"
10:05:55 02/12/2023
Không trả lại tiền chuyển khoản nhầm, cô gái 21 t.uổi ở Tây Ninh bị khởi tố
07:55:25 02/12/2023
Chủ Facebook từng tố cáo tham nhũng "đình đám" ở Tây Nguyên bị bắt
20:28:56 01/12/2023
Giám đốc lừa chiếm đoạt 14 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài
22:19:02 01/12/2023
Vì sao chủ facebook "đình đám" ở Tây Nguyên bị bắt lần 2?
17:43:52 02/12/2023
Nhiều giám đốc, chủ tịch khai thác, bán trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng, đất hiếm
22:03:51 01/12/2023
Thanh Hóa: Bịa đặt thông tin cô gái nhiễm HIV, 2 đối tượng bị phạt nặng
23:10:11 02/12/2023
29 học sinh bị ngộ độc vì ăn phải kẹo 'lạ' tại Quảng Ninh
17:23:10 01/12/2023
Bắt 20 đối tượng cho vay "tín dụng đen" ở Thanh Hóa
10:02:37 02/12/2023

Thông tin đang nóng

Thanh Bùi hé lộ tình trạng 2 con giữa lùm xùm nhà vợ, luôn phải làm điều này trước 20h mỗi ngày
09:40:28 03/12/2023
Đoàn Văn Hậu liên tục làm điều này cho vợ khi vi vu Singapore, sắc vóc tiểu thư Hà Nội gây chú ý
11:28:59 03/12/2023
Nam Em dính như sam bên chồng tương lai sau sự kiện, thái độ thế nào giữa loạt ồn ào đấu tố?
11:03:07 03/12/2023
Thực hư nghi vấn Lisa (BLACKPINK) mang thai con đầu lòng cho bạn trai CEO gia tộc tỷ phú
09:13:22 03/12/2023
Song Hye Kyo quyết "cạch mặt" Song Joong Ki đến cuối đời, lý do liên quan đến vợ mới của chồng cũ
13:34:24 03/12/2023
Linh Rin tiết lộ cuộc sống bỉm sữa, một chi tiết cho thấy "ái nữ hào môn" được cưng cỡ nào
12:44:53 03/12/2023
Diva Hồng Nhung có nguy cơ bị loại vì đội hình bất ổn: Tập luyện lại "đội sổ", 1 người bị chê tơi tả
13:03:12 03/12/2023
Khổng Tú Quỳnh rưng rưng trước cuộc gọi giữa đêm của mẹ vì thông tin "sét đ.ánh" về con gái
12:12:20 03/12/2023
BB Trần kỷ niệm hơn 1 thập kỷ hẹn hò với bạn trai, lộ hint chuẩn bị kết hôn?
09:17:21 03/12/2023
Đám cưới Phương Lan - Phan Đạt tại Ninh Bình: Chú rể nhìn vợ si tình, cùng làm 1 việc đặc biệt trước khi vào lễ đường
10:14:33 03/12/2023

Tin mới nhất

Khởi tố vụ án "ma men thông chốt", cầm mũ bảo hiểm tấn công cảnh sát

21:24:40 02/12/2023
Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ .

Nhóm n.am s.inh nghiện game, vờ hẹn mua Iphone rồi... cướp giật

17:35:07 02/12/2023
Trước đó, ngày 15/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Phổ Yên tiếp nhận đơn trình báo của anh Đ.V.H, trú xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên về việc bị 2 đối tượng lạ mặt cướp giật tài sản là ĐTDĐ Iphone 11 màu tím tại khu vực phườn...

Công an đề nghị các tỉnh, thành cung cấp văn bản do ông Lưu Bình Nhưỡng ký

14:05:05 02/12/2023
Công an tỉnh Thái Bình có công văn yêu cầu các tỉnh rà soát toàn bộ văn bản kiến nghị, phiếu chuyển đơn hoặc văn bản khác do bị can Lưu Bình Nhưỡng ký với chức vụ đại biểu Quốc hội hoặc Phó trưởng ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hộ...

Tham gia hội nhóm quái gở, cướp ngân hàng và... bị bắt

11:43:44 02/12/2023
Những năm trở lại đây, số vụ án cướp ngân hàng ngày càng tăng. Các nghi phạm cướp ngân hàng thực hiện hành vi cướp với thủ đoạn táo tợn, thậm chí còn trang bị cả vũ khí nóng như s.úng, lựu đạn, sẵn sàng tấn công bất cứ người nào cản trở.

Hẹn nhau đua xe để quay clip đăng mạng xã hội câu like

11:13:46 02/12/2023
Ngày 2/12, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết đã mời làm việc đối với 15 đối tượng thanh thiếu niên có hành vi tụ tập thành đoàn, điều khiển xe mô tô tốc độ cao gây mất trật tự an toàn giao thông.

Nhận định của tòa khi tuyên cựu giám đốc BV Thủ Đức tham ô

09:43:08 02/12/2023
Bị cáo Nguyễn Minh Quân là giám đốc BV, được giao quản lý tài sản, có quyền ký các ủy nhiệm chi; dòng tiền cuối cùng đều do bị cáo sử dụng nên phạm tội tham ô tài sản.

Lao đao vì vỡ hụi

08:58:23 02/12/2023
Từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, cả trăm người rơi vào cảnh lao đao, suy sụp vì chủ hụi được xem là có tiếng ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) tuyên bố vỡ hụi.

Chủ facebook 'diệt giặc nội xâm' Trần Minh Lợi bị bắt lần 2

07:46:00 02/12/2023
Chủ facebook diệt giặc nội xâm bị bắt để điều tra về Hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân .

Bắt khẩn cấp nghi phạm trộm cắp tài sản trị giá hơn 500 triệu đồng

07:37:54 02/12/2023
Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp Nguyễn Vũ Hảo - nghi phạm đột nhập vào nhà dân, trộm cắp hơn 500 triệu đồng khi đang lẩn trốn ở tỉnh Đồng Nai.

Anh trai Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo trong vụ vi phạm đấu thầu tại Quảng Ninh

22:08:30 01/12/2023
Giá trị trang thiết bị của 6 gói thầu tại thời điểm mở thầu so với giá trị đã quyết toán (số tiền hơn 237,3 tỷ đồng) có sự chênh lệch lớn, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 50,6 tỷ đồng.

Bắt thêm một đối tượng vụ "lâm tặc hất gỗ xuống đường khiến cán bộ Công an bị thương"

20:40:17 01/12/2023
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức lực lượng ráo riết truy lùng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa đã xác định đối tượng gây án.

Có thể bạn quan tâm

Phim vừa chiếu liền nhận cơn mưa lời khen, "siêu phẩm chữa lành của năm" có rating mở màn lọt top đầu nhà đài

Phim châu á

14:22:20 03/12/2023
Dù mở ra một drama khá căng thẳng ở tập 1 nhưng nhìn chung Chào Mừng Đến Samdal-ri vẫn giữ đúng tinh thần của một bộ phim chữa lành như lời quảng bá ban đầu.

Jungkook (BTS) bị xô đẩy suýt ngã tại sân bay, nhìn cảnh vỡ trận hỗn loạn mà rùng mình!

Sao châu á

14:18:45 03/12/2023
Có rất nhiều người hâm mộ không quản ngại ra sân bay Incheon đón Jungkook trở về. Nhưng cũng vì vậy nên người hâm mộ đã tạo thành cảnh tượng hỗn loạn, lộn xộn ở sân bay.

Động thái của Nam Em giữa lúc bị ekip show thực tế tố bắt bạn diễn ăn đồ vừa thè ra

Tv show

14:11:24 03/12/2023
Nam Em tiếp tục bị nhân viên trong ekip sản xuất chương trình Vô lăng tình yêu tố là có hành động kỳ lạ, gây ảnh hưởng nhiều người.

Ngôi sao nhạc pop uốn éo phản cảm trong nhà thờ khiến một linh mục mất chức

Nhạc quốc tế

14:09:45 03/12/2023
Vừa qua, nữ ca sĩ Sabrina Carpenter đã ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Feather. Tuy nhiên, không lâu sau khi MV lên sóng, Sabrina Carpenter đã nhận về hàng loạt chỉ trích từ khán giả lẫn cộng đồng mạng.

Miss Earth 2023: Lan Anh "hạ cánh" vị trí bất ngờ trong bảng dự đoán, đại diện Brazil sẽ đăng quang?

Sao việt

14:08:44 03/12/2023
Sau màn nhập cuộc ấn tượng, đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2023 tiếp tục lọt vào mắt xanh của chuyên gia quốc tế. Đây được xem là tín hiệu vui với bản thân người đẹp nói riêng và dải sash Việt nói chung.

Chiêu đơn giản để tạm biệt khuôn mặt béo mà không cần phẫu thuật

Làm đẹp

13:55:15 03/12/2023
Dù không có công thức thần kỳ nào giúp giảm mỡ mặt chỉ sau một đêm, nhưng có một số cách hiệu quả để giảm mỡ mặt theo thời gian.

Tử vi Chủ Nhật ngày 3/12/2023 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

13:18:34 03/12/2023
Đường tình duyên khá thuận lợi, Kim Ngưu được khá nhiều người khác giới để ý, tỏ ý muốn theo đuổi.,Xem tử vi, Tử vi hàng ngày, Xem bói tử vi, Tử vi 12 cung hoàng đạo

Bí quyết giúp trẻ khỏe trong mùa cúm cuối năm

Sức khỏe

12:58:03 03/12/2023
Virus cúm A loại A được phân loại thành các phân nhóm và mỗi phân nhóm được chia thành các chủng. Chỉ có virus cúm A thường gây ra đại dịch .

WSJ: Mỹ gửi 100 quả bom phá hầm cho Israel

Thế giới

12:55:15 03/12/2023
Israel đã nối lại cuộc oanh tạc dữ dội vào Gaza ngay sau khi kết thúc lệnh ngừng b.ắn kéo dài một tuần vào hôm 1/12. Hàng chục người Palestine đã t.hiệt m.ạng sau chưa đầy 24 giờ giao tranh tiếp diễn.

4 kiểu quần diện với boots giúp tôn chân thon dài

Thời trang

12:21:18 03/12/2023
Dù xu hướng giày có sự thay đổi theo từng năm nhưng khi bước sang mùa đông, boots vẫn là món thời trang dẫn đầu mùa mốt.

Về niên đại đồng tiền cổ tìm thấy ở vùng miền Tây Nam Bộ

Lạ vui

12:20:55 03/12/2023
Gần đây một bạn có đưa lên trang của mình một medaile bằng đồng tìm ở vùng Miền Tây Nam Bộ, được ngờ rằng liên quan đến tiền dùng trong thời Funan (Phù Nam) - Oc Eo (An Giang).

Dàn sao cùng Đàm Vĩnh Hưng tái hiện nét đẹp Sài Gòn xưa

Nhạc việt

11:55:15 03/12/2023
Cẩm Vân, Trương Quỳnh Anh, Nam Thư... cùng dàn sao 200 nghệ sĩ và Đàm Vĩnh Hưng diện trang phục tái hiện nét đẹp Sài Gòn xưa.

Siêu mẫu Xuân Lan đón gió lạnh đầu đông với áo chần bông

Phong cách sao

11:13:45 03/12/2023
Những chiếc áo chần bông trong BST Dáng Kiều thơm của NTK Đức Hùng giúp siêu mẫu Xuân Lan khoe vẻ đẹp vừa thời trang, sành điệu lại vừa mang đậm nét truyền thống.