Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục

Trong lịch sử, thủ dâm từng mang định kiến xấu. Nhưng thực chất thủ dâm có ý nghĩa thế nào, tác dụng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần ra sao, khi nào thủ dâm là bệnh … sẽ được giải đáp bởi BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW trong bài viết sau.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 1

BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng TT Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW

Trong lịch sử, việc thủ dâm – tự đụng chạm vào cơ quan sinh dục của bản thân nhằm mục đích tạo ra khoái cảm – đã bị áp đặt là một hành động xấu, mang tính bệnh hoạn và có thể gây hại đến cả thể chất và tinh thần người thực hiện.

Tuy nhiên mặc cho những thái độ tiêu cực trong lịch sử cũng như sự cấm đoán về mặt văn hóa, tôn giáo, thủ dâm vẫn xuất hiện trong mọi hình thức xã hội loài người.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh thủ dâm có những tác dụng có lợi, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và sức khỏe tình dục.

Công bằng mà nói, nếu bỏ qua những sự kỳ thị từ xa xưa, ta hoàn toàn có thể tự nhận thấy thủ dâm là một việc lành mạnh, có lợi có sức khỏe và mang thiên tính của loài người.

1. Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau

Trong thực tế việc thủ dâm diễn ra trong suốt cuộc đời của mỗi cá nhân, thậm chí bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh qua giai đoạn ấu thơ cho đến khi trưởng thành và nhiều khi chúng ta không ý thức được sự hiện hữu của hành động thủ dâm. Các nhà khoa học cho rẳng: thủ dâm có vai trò quan trọng trong hành trình phát triển hệ thống đáp ứng tình dục của loài người.

1.1. Trẻ sơ sinh cũng thủ dâm?

Ngay sau khi chào đời, trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng cảm thấy việc đụng chạm vào bộ phận sinh dục mang lại cảm giác thích thú phấn khích. Do đó nhiều trẻ sẽ bắt đầu làm quen phối hợp các bộ phận để cọ xát bộ phận sinh dục. Nhiều bố mẹ sẽ hiểu lầm tưởng là con mình quấy khóc. Mặc dù những thủ thuật kích thích bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh không được coi là một hành động có tính dục nhưng nó vẫn mang lại sự khoái cảm ở một mức độ nhất định cho trẻ.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 2

Trẻ nhỏ cũng tò mò về chính cơ thể của chúng và việc sờ vào bộ phận sinh dục của bản thân làm chúng thích thú và dễ chịu.

1.2. Thủ dâm ở tuổi ấu thơ

Khi trẻ ở độ tuổi từ 5 tới 7 tuổi, trẻ thường hay đụng chạm vào bộ phận sinh dục của mình với sự ngây thơ không có mục đích khoái cảm tình dục nào nhưng việc đụng chạm vào cơ quan sinh dục sẽ đem đến cho trẻ sự thích thú, phấn khích. Chính sự đụng chạm đơn thuần không vì mục đích khoái cảm tình dục này giúp phân biệt sự thủ dâm ở trẻ em với người lớn.

Trong độ tuổi này là các bé trai và bé gái đã bắt đầu nhận thức được và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi thái độ của cha mẹ tới tình dục cũng như thủ dâm. Các nghiên cứu cho thấy: Quan điểm và cách hành xử phản ứng của cha mẹ về thủ dâm nói riêng và các kiến thức giáo dục giới tính nói chung ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư tình cảm và hành vi của con trẻ.

Một số phụ huynh sẽ cấm đoán các hành vi tự kích thích của trẻ, tạo cho trẻ cảm giác thủ dâm là tồi tệ và tội lỗi. Khá nhiều định kiến của cha mẹ về thủ dâm và tình dục sẽ in hằn trong ký ức của trẻ thơ, và có thể là nguyên nhân của các rối loạn tình dục sau này như chứng co thắt âm đạo chẳng hạn.

Các nhà giáo dục tiên tiến nhận thấy việc tự kích thích của con trẻ không những không để lại những hậu quả xấu mà còn giúp con trẻ hình thành các đáp ứng về tình dục sau này. Do đó các nhà giáo dục đề nghị các phụ huynh nên cho phép con trẻ của mình thực hiện hành động thủ dâm mà không nên áp đặt lên chúng những cảm giác tồi tệ hay tội lỗi.

Khi lũ trẻ ngây thơ phô bày hay động chạm bộ phận sinh dục của mình, các bậc phụ huynh nên khuyên giải và giải thích cho chúng hiểu rằng cơ quan sinh dục hay thủ dâm tự kích thích cơ quan sinh dục là một hành động mang tính riêng tư do đó các con cần thực hiện ở nơi riêng tư kín đáo.

1.3. Thủ dâm ở tuổi vị thành niên

Video đang HOT

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, các bạn trẻ đã phát triển ý thức về bản thân rất tốt và luôn mong muốn khai thác những tiềm năng của bản thân – kể cả tiềm năng tình dục. Trong giai đoạn này, các chàng trai cô gái bắt đầu có ý thức về tiềm năng tình dục của họ. Liên tưởng suy nghĩ về tình dục trở nên thường xuyên và rõ ràng hơn trong suốt giai đoạn vị thành niên – và tần suất thủ dâm cũng thường xuyên hơn. Các bạn trẻ thường xuyên tò mò, quan tâm thậm chí có thể sầu lo về thủ dâm, những biểu hiện sẽ phát triển song hành với nhận thức về tình dục.

Các con trẻ sẽ tiếp nhận rất nhiều nguồn thông tin về tình dục, giáo dục giới tính và thủ dâm từ gia đình, bạn bè, thầy cô, đặc biệt là mạng xã hội và internet. Điều không may là các thông tin này thường rất mâu thuẫn nhau và rất nhiều thông tin không chính xác và không có cơ sở khoa học. Điều này có thể gây hoang mang cho trẻ rất nhiều.

Do đó, vai trò của thầy cô và gia đình là định hướng các thông tin chính xác khoa học cho trẻ. Trong đó cần giải thích rõ cho trẻ hiểu: Thủ dâm là một trải nghiệm tình dục an toàn, tích cực, có kiểm soát và trẻ không cần phải cảm thấy xấu hổ về điều đó.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 3

Cha mẹ và thầy cô là định hướng các thông tin chính xác khoa học cho trẻ về giáo dục giới tính.

1.4. Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành

Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành thường được xem như sự diễn tập lấy kinh nghiệm trước khi phát sinh quan hệ tình dục với bạn tình.

Tuy nhiên trong thực tế thủ dâm luôn tồn tại, đồng hành và có thể phối hợp với các hoạt động tình dục khác ngay cả khi bạn đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình chẳng hạn. Khoảng 70% nam giới trên 20 tuổi thủ dâm và hơn 50 % nữ giới trên 30 tuổi thủ dâm. Trên thực tế việc thủ dâm khá phổ biến ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng như bất kỳ giới nào không kể nam hay nữ.

Thủ dâm hay được cho là hoạt động một mình tuy nhiên những số liệu nghiên cứu cho thấy những người đã có bạn tình, chung sống với bạn tình hay đã kết hôn có xu hướng thủ dâm nhiều hơn những người không có bạn tình hay sống một mình.

Điều này bác bỏ quan điểm những người thủ dâm là những người thất bại trong chuyện tình dục hoặc thiếu những kỹ năng xã hội để tìm kiếm bạn tình hay quan niệm thủ dâm là hành vi chỉ dành cho những cá nhân không có bạn đời hoặc những người thiếu thốn tình dục.

Những lý do chủ yếu của người lớn thủ dâm là để giải tỏa áp lực tình dục, để đạt khoái cảm, để trải nghiệm tình dục khi không có bạn tình hay đơn giản là chỉ để thư giãn.

Đối với những người lớn tuổi, thủ dâm có thể là phương tiện chính để họ thỏa mãn tình dục – nhất là với những người mà bạn tình của họ bị ốm, đi vắng hoặc qua đời hoặc họ đã li hôn.

2. Các lợi ích sức khỏe của thủ dâm

Rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh thủ dâm có thể đem lại những lợi ích về thể chất, tâm hồn, cũng như sức khỏe tình dục. Họ chứng minh rằng sự kích thích và cực khoái khi thủ dâm có thể:

-Giảm stress

-Giải tỏa áp lực tình dục

-Cung cấp thú vui tình dục và sự thân mật trước khi bạn tình sẵn sàng cho việc giao hợp bằng âm đạo, hậu môn hay bằng miệng.

-Có vai trò như một hình thức tình dục an toàn để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

-Là một giải pháp cho những người không có bạn tình bao gồm cả những người lớn tuổi.

-Giải pháp cho những người đang trong quá trình kiêng quan hệ để phòng tránh có thai, chu kỳ kinh nguyệt hoặc bạn tình đang bị ốm.

-Tạo điều kiện cho những cá nhân để học cách đụng chạm và kích thích tình dục.

-Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

-Tăng cường hệ miễn dịch giúp đề phòng 1 số bệnh như cúm…

-Cải thiện trương lực cơ sàn chậu và hậu môn, giảm nguy cơ són tiểu và sa sinh dục.

-Tăng lưu thông máu tới vùng bộ phận sinh dục.

-Kích thích sản xuất endorphin, tăng chuyển hóa oxy và tăng chức năng của các tế bào khắp cơ thể.

-Tạo cảm giác khỏe mạnh.

-Thúc đẩy lòng tự trọng cao hơn.

-Tăng mức độ hài lòng trong hôn nhân và tình dục.

-Cung cấp giải pháp cho tình trạng rối loạn chức năng sinh dục.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 4

Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Ảnh minh họa.

2.1.Thủ dâm được coi là một biện pháp chữa trị các rối loạn chức năng tình dục

Với những nhà trị liệu tình dục, thủ dâm thưng được sử dụng như một kỹ thuật trị liệu để điều trị các rối loạn chức năng sinh dục. Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Với đàn ông, kỹ thuật thực hành thủ dâm có thể làm tăng khả năng kiểm soát xuất tinh và ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm.

2.2. Thủ dâm được coi là 1 lựa chọn sức khỏe tình dục

Những người có thái độ tích cực, cởi mở về tình dục, giới tính và chuyện thủ dâm thường có xu hướng bảo vệ mình tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, ít bị mang thai ngoài ý muốn và bị lạm dụng tình dục hơn.

3. Thủ dâm khi nào là bệnh và cảm giác tội lỗi khi thủ dâm?

Mặc dù có hàng loạt những lợi ích về sức khỏe của thủ dâm được nêu ra nhưng nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi và hổ thẹn về việc đó.

Có đến khoảng 50% đàn ông và 50 % phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm. Trên thực tế, đa số những người đàn ông và phụ nữ mang theo rất nhiều cảm xúc lẫn lộn khi thủ dâm nhưng cảm xúc nổi trội nhất vẫn là thỏa mãn và sung sướng.

Mặc dù thủ dâm là biện pháp thực hiện quan hệ tình dục an toàn nhất tuy nhiên chính những cảm xúc tiêu cực trong hoặc sau quá trình này làm đe dọa sức khỏe tình dục và hạnh phúc của nhiều người.

Mặc dù hầu hết các câu chuyện truyền thuyết liên quan đến thủ dâm đã bị bác bỏ, thì những người thủ dâm “quá nhiều” vẫn phải nhận những thái độ kỳ thị của những người xung quanh. Tuy nhiên khái niệm như thế nào là quá nhiều lại khá mơ hồ và hầu hết các trường hợp là hoàn toàn bình thường.

Thủ dâm chỉ được coi là bất thường khi bạn không thể kiểm soát hoạt động và hành vi thủ dâm của mình. Ví dụ như bạn không thể ngừng việc thủ dâm lại được, việc thủ dâm liên tục gây rối loạn các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn, gây ảnh hưởng lên nghề nghiệp cũng như các mối quan hệ của bạn. Các rối loạn này nằm trong bệnh cảnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

Tóm lại: Thủ dâm được coi là công cụ quan trọng để chúng ta tự tìm hiểu về bản thân cũng như học thêm các khía cạnh của đời sống tình dục. Chúng ta đều có mong muốn nội tại về việc khám phá bản thân mình.

Thủ dâm giúp chúng ta có những trải nghiệm về cơ thể, tâm hồn của bản thân mình, về những thứ ta thích hay không thích, những nơi ta muốn được chạm vào, những nơi làm chúng ta hưng phấn hay những chỗ không được chạm vào vì có thể làm ta mất hứng.

Thủ dâm là phương thức tình dục khiến ta dễ dàng tận hưởng chính mình, giúp tăng cường thể chất, tâm thần và sức khỏe tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, nêu lạm dụng việc này sẽ không tốt cho sức khỏe. Và khi đó thủ dâm không tốt, và được coi là một loại bệnh cần phải điều trị.

Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản

Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đây là nhấn mạnh của TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Hội thảo trực tuyến mới đây.

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt

Để góp phần nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản cho sinh viên và thảo luận những bất bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, mới đây, Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) phối hợp với các chuyên gia Viện Phát Triển Sức Khỏe Cộng Đồng Ánh Sáng (LIGHT) và các chuyên gia về sức khỏe sinh sản tổ chức Hội thảo trực tuyến "Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản".

Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Hình 1

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt.

Tại Việt Nam, theo điều tra quốc gia về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục năm 2017 của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Bộ Y tế cho thấy, chỉ có 17,4% người ở tuổi vị thành niên, thanh niên hiểu đúng về thời điểm người phụ nữ có thể mang thai và 25,9% biết cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Đáng chú ý, trong tổng số thanh thiếu niên tham gia điều tra, 15% cho biết đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hàng năm, Việt Nam vẫn còn khoảng 1.300 ca phá thai ở lứa tuổi 15-19. Có những trường hợp khi biết mình mang thai thì bất chấp nguy cơ đi phá thai ở những cơ sở không đảm bảo yêu cầu nên đã dẫn đến những hệ luỵ lớn về sức khoẻ như vô sinh, nhiễm khuẩn đường sinh dục. Chính vì vậy, việc trang bị cho các bạn trẻ kiến thức về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản kết hợp giáo dục kỹ năng sống là vấn đề cần thiết và cấp bách.

Theo TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc HVPNVN, kế hoạch hành động quốc gia về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành viên, thanh niên giai đoạn 2020-2025 nhấn mạnh rằng: sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đầu tư chăm sóc sức khỏe sinh sản là đầu tư cho sự phát triển của quốc gia, dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ với sinh viên về các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, biện pháp tình dục an toàn, phòng tránh thai an toàn TS. BS Nguyễn Thu Giang - Phó viện trưởng Viện LIGHT cho biết, sức khoẻ sinh sản sẽ đi theo các bạn suốt cuộc đời nên hiểu biết là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt. Các bạn sinh viên cần rèn luyện để nâng cao hiểu biết của mình để đưa ra những lựa chọn an toàn, phù hợp nhất cho mình, đồng thời sẽ hỗ trợ cộng đồng trong tương lai sau khi ra trường.

Cơ hội để sinh viên chia sẻ những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tại hội thảo, sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ, đặt những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, sinh viên cũng mong muốn được tư vấn, được chia sẻ các kinh nghiệm thực tập và làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. Các câu hỏi đều được các chuyên gia đón nhận và giải đáp bằng kinh nghiệm, kiến thức và sự chân thành khiến các bạn sinh viên rất thích thú.

Sinh viên Lý Mó Mư - K6 ngành Giới và Phát triển chia sẻ nghiên cứu liên quan đến "Hành vi chăm sóc sức khoẻ bà mẹ Hà Nhì trước khi mang thai". Theo nhóm nghiên cứu, 65.5% các bà mẹ dân tộc Hà Nhì không đi khám thai lần nào trong suốt thai kỳ do điều kiện kinh tế khó khăn, các điểm thăm khám xa chỗ ở. Họ thường sử dụng thuốc nam, nhờ đến thầy mo và duy trì nhiều phong tục tập quán chăm sóc sức khoẻ sau sinh không dựa trên cơ sở khoa học. Do đó, các chương trình hỗ trợ cần quan tâm đặc biết đến nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số để đảm bảo họ được tiếp cận dịch vụ y tế an toàn trong thời gian trước và sau khi sinh con, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và các rủi ro sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh con.

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Ngân cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu thú vị về tiếp cận dịch vụ y tế tại bệnh viện dưới góc nhìn lăng kính giới. Nam giới và phụ nữ có những bệnh lý và hành vi tiếp cận dịch vụ y tế khác nhau, việc đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhóm nam giới và phụ nữ giúp đảm bảo cung cấp dịch vụ thân thiện cho người bệnh.

Hội thảo đã giúp giảng viên, sinh viên HVPNVN có thêm những kiến thức thực tế cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để chuẩn bị cho hành trang công việc và cuộc sống của mình. Hội thảo cũng là cơ hội kết nối và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên được kết nối với các cơ hội thực tập, việc làm ngay từ khi còn đang trên ghế nhà trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trận đấu chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua 'phù thủy bida' Reyes 00:36Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Ông Đoàn Ngọc Hải gay gắt chửi ai đó là đồ thần kinh, mất dạy vì “nhai lại” vụ từ thiện - Netizen réo tên bà P.Hằng04:25Thấy mặt sông đóng lớp băng dày, nhóm người khoan 1 lỗ để bắt 'thủy quái' hung dữ này 03:15

Tiêu điểm

Những điều tuyệt mật chốn phòng the, "các vàng" đàn ông cũng không khai nhận nhưng trong lòng lại luôn "thèm muốn"
18:12:15 17/01/2022
Nhận biết 7 dấu hiệu rụng trứng giúp bạn kiểm soát việc mang thai
14:42:45 17/01/2022
Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?
14:46:11 17/01/2022
Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục
14:39:00 17/01/2022
Xoa dầu kích thích "cậu nhỏ", người đàn ông phải vào viện, bạn gái cũng gặp tình trạng oái oăm
08:28:46 16/01/2022
Điểm mặt một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây vô sinh
14:35:31 17/01/2022

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật
19:59:33 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022

Tin mới nhất

5 thời điểm cần tránh "yêu" để không hại sức khỏe

09:00:14 15/01/2022
Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cuộc yêu ở một số thời điểm lại là yếu tố gây hại cho cơ thể

5 câu nói kích thích khiến chàng không cưỡng nổi khi 'yêu', vợ không thử thì quá dại

16:07:44 14/01/2022
Để khiến cuộc yêu thêm phần nóng bỏng, vợ nên bỏ túi một số câu nói này!

5 tác dụng của ''chuyện ấy'' với người phụ nữ: Càng chăm "yêu" vóc dàng càng thon gọn, làm chậm quá trình lão hóa

16:04:55 14/01/2022
Ngoài việc cải thiện nhan sắc, tăng cường trí nhớ, chị em còn nhận được một loạt lợi ích thần kỳ khác cho sắc đẹp nhờ chuyện ấy thế này đây:

Nam giới có đặc điểm này là người khỏe mạnh, nhu cầu ‘chuyện ấy’ rất cao, vợ nên biết để chiều chồng

14:08:41 14/01/2022
Nàng có biết, chỉ cần nhìn bên ngoài có thể đoán biết được một phần về khả năng giường chiếu của chàng

3 việc phụ nữ cực ngại làm ở chốn phòng the mà không hề biết đó lại chính là điều bất cứ người chồng nào cũng luôn khao khát

10:08:51 14/01/2022
Đặc biệt trong cuộc ân ái, hầu hết phái mạnh đều thích được đối tác gọi tên bởi với chàng, điều ấy giống như 1 sự khẳng định chủ quyền

Bệnh nhân bị teo nhỏ dương vật vì biến chứng Covid-19 hiếm gặp, "của quý" ngắn đi hẳn 4cm

08:15:26 14/01/2022
Theo đó, người này khẳng định cậu nhỏ với kích thước vốn trên mức trung bình của mình hiện đã ngắn lại một cách đáng kể, gần 4cm do Covid-19

3 lợi ích của quan hệ tình dục vào mùa đông, nhưng "ham" đến mấy cũng cần lưu ý 3 điểm

08:11:50 14/01/2022
Các chuyên gia tình dục cho biết, quan hệ tình dục đúng cách vào mùa đông không chỉ có thể gia tăng tình cảm lứa đôi mà còn có thể duy trì sức khỏe

Những bí ẩn của cực khoái

20:20:38 13/01/2022
Tình dục là một nghệ thuật và để đạt được khoái cảm trong mỗi lần quan hệ là điều mà mọi người luôn hướng tới

Xuất tinh chậm: Vì đâu nên nỗi?

20:16:14 13/01/2022
Nếu xuất tinh sớm là trạng thái gây nhiều phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt tình dục và được nhiều người biết đến thì xuất tinh chậm lại ít được quan tâm

Xuất tinh sớm có khắc phục được không? Cách khắc phục xuất tinh sớm không cần thuốc

20:10:47 13/01/2022
Xuất tinh sớm có khắc phục được không? Cách khắc phục xuất tinh sớm không cần thuốc? Là chủ đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Tình trạng xuất tinh sớm không chỉ gây tác hại rất lớn cho sức khỏe nam giới mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọ...

Món thịt quen thuộc của người Việt được coi là viagra cho quý ông, bước sang tuổi già cũng lâm trận sung mãn

13:45:07 13/01/2022
Thịt vịt là viagra tự nhiên siêu tốt cho quý ông dù đã bước sang tuổi già

Phụ nữ nếu thấy kinh nguyệt ra ít thì đừng "tham lam" ăn 4 món, nên bổ sung 3 thực phẩm để bồi bổ buồng trứng, chống lão hoá sớm

09:11:22 12/01/2022
Nếu gặp tình trạng kinh nguyệt ra ít mà chị em không điều độ chế độ ăn uống sinh hoạt thì cũng rất dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ngày càng ít, có thể gây suy buồng trứng sớm

3 điều tuyệt mật giải mã lý do đàn ông "nghiện vợ" lúc về giường, chị em nghe xong đều giật mình nhận ra vấn đề!

09:11:12 12/01/2022
Ở màn dạo đầu, cô ấy biết cách khơi gợi ham muốn cho chàng, lúc nhập cuộc nàng biết vuốt ve, kích thích để chàng có thể lên đỉnh một cách mỹ mãn nhất

Thủ dâm ở nam giới: Tốt hay xấu?

08:21:18 12/01/2022
Thủ dâm hay tự sướng là một hành vi tự kích thích tình dục xuất hiện từ lứa tuổi dậy thì và có thể kéo dài suốt đời sống tình dục sau này

15 giây cực khoái mang lại 7 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

20:31:17 11/01/2022
Đỉnh điểm của quan hệ tình dục là đạt cực khoái, dù chỉ kéo dài chưa đến 15 giây nhưng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Cực khoái và xuất tinh: Những hiểu lầm thường gặp

20:18:08 11/01/2022
Có rất nhiều hiểu lầm về xuất tinh và cực khoái trong quan hệ tình dục, thực chất chúng rất liên quan với nhau nhưng không hoàn toàn đồng nhất. Hãy tìm hiểu cùng BS Phan Chí Thành- BV Phụ Sản TW qua bài viết dưới đây

5 dấu hiệu của tổn thương cổ tử cung, chị em nếu có thì nên đi thăm khám càng sớm càng tốt

13:59:43 11/01/2022
Bệnh cổ tử cung đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm các dấu hiệu thì có thể ngăn chặn bệnh trở nặng, thậm chí là chữa khỏi ở giai đoạn đầu

5 cách cực kỳ đơn giản giúp nam giới tự khắc phục chứng rối loạn cương dương

07:51:26 11/01/2022
Rối loạn cương dương có thể xảy ra vì nhiều lý do, đôi khi chỉ là tác dụng phụ của một loại thuốc cụ thể. Nhưng đối với khoảng 75% nam giới, nguyên nhân phức tạp hơn, rối loạn cương dương có thể do một số bệnh lý như mạch máu, thần kinh...

Nữ giới có biểu hiện này nhu cầu rất cao, là 'bậc thầy' trong chuyện ấy, đàn ông tinh ý là biết liền

17:17:01 10/01/2022
Người phụ nữ có những biểu hiện này đa phần đều có nhu cầu cao và giỏi trong chuyện ấy

Đàn ông còn làm 4 hành động này, phụ nữ sẽ mất sạch cảm hứng khi "yêu"

16:11:55 10/01/2022
Dưới đây là những sai lầm cơ bản cần khắc phục nếu như phía mạnh muốn làm hài lòng nữ giới

Ba ngày đầu kinh nguyệt, phụ nữ làm 6 việc này giúp giải độc, tống mỡ thừa nhanh chóng

08:19:18 10/01/2022
Thời kỳ kinh nguyệt không chỉ là thời kỳ vàng để giữ gìn sức khỏe của phụ nữ mà còn là thời kỳ tế bào mỡ trong cơ thể bị tiêu hao nhanh nhất do lượng estrogen thay đổi nên có thể tăng gấp đôi hiệu quả giảm cân

Đang "đèn đỏ" uống cafe có hại không? Nên ăn uống thế nào để đỡ mệt khi tới tháng?

08:14:35 10/01/2022
Khi bị hành kinh liệu uống cafe có làm gia tăng tình trạng đau bụng? Thắc mắc này sẽ được Ths.BS Trịnh Thị Thuý (Chuyên khoa Sản Phụ khoa - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tư vấn

Sau khi quan hệ, nếu có 3 dấu hiệu lạ ở vùng kín thì con gái nên chú ý vì nó có thể là biểu hiện cảnh báo tử cung đang bị tổn thương

10:14:49 09/01/2022
Nếu phái nữ gặp phải 1 trong 3 vấn đề dưới đây sau khi quan hệ thì tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua mà cần chủ động đi khám ngay

Thủ dâm đúng cách có lợi cho sức khỏe

08:41:08 08/01/2022
Thủ dâm là một hoạt động tình dục phổ biến. Đó là một cách tự nhiên và an toàn để khám phá cơ thể của bạn, mang lại khoái cảm cũng như giải phóng căng thẳng tình dục

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y "chặt đẹp" đàn chị Băng Phạm, Châu Tấn với tạo hình tóc bạc

Sao châu á

00:33:29 18/01/2022
Dù xuất hiện với tạo hình khó nhằn đến mấy thì những mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn cân đẹp

Selena Gomez và bà xã Justin Bieber đọ độ “khủng” BĐS: Biệt thự triệu đô đấu với nhà thung lũng!

Sao âu mỹ

00:24:02 18/01/2022
Trong khi Justin Bieber và Hailey sở hữu BST biệt thự lên đến 40 triệu đô ở Canada và Los Angeles thì Selena Gomez cũng không kém cạnh với nhà thung lũng hơn 100 tỷ

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Đào Bá Lộc ngày càng trau chuốt bản thân, điệu đà hơn cả phái nữ

Phong cách sao

23:54:27 17/01/2022
Đào Bá Lộc (Luna Đào) không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ, ngoài âm nhạc ca sĩ còn trở thành beauty blogger có lượng người theo dõi lớn

Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?

Sao việt

23:36:41 17/01/2022
Lê Tư và tài tử này từng có dự án hợp tác chung, chính vì vậy mối quan hệ của cả 2 bị đồn thổi râm ran trong giới

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc

Netizen

23:10:22 17/01/2022
Câu chuyện xoay quanh về Tịnh thất Bồng Lai và tung tích của bé Diễm My vẫn được quan tâm hơn ai hết. 

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe

GẤU: "Hành trình đã trọn vẹn nên mình quyết định dừng lại"

Esport

23:09:26 17/01/2022
Chiều 15/1, Team Flash đã ra thông báo chính thức khi chia tay người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển này - Captian Phạm Gấu Hồng Quân

So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?

Game offline

23:08:54 17/01/2022
Như vậy là sau khi gặt hái thành công vang dội trên các hệ máy PlayStation, God of War phiên bản 2018 đã chính thức đặt chân lên PC. Và không làm người hâm mộ phải thất vọng, God of War trên PC cũng cực kỳ xuất sắc