Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục

Trong lịch sử, thủ dâm từng mang định kiến xấu. Nhưng thực chất thủ dâm có ý nghĩa thế nào, tác dụng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần ra sao, khi nào thủ dâm là bệnh … sẽ được giải đáp bởi BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW trong bài viết sau.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 1

BS Phan Chí Thành -Chánh văn phòng TT Đào tạo – Bệnh viện Phụ sản TW

Trong lịch sử, việc thủ dâm – tự đụng chạm vào cơ quan sinh dục của bản thân nhằm mục đích tạo ra khoái cảm – đã bị áp đặt là một hành động xấu, mang tính bệnh hoạn và có thể gây hại đến cả thể chất và tinh thần người thực hiện.

Tuy nhiên mặc cho những thái độ tiêu cực trong lịch sử cũng như sự cấm đoán về mặt văn hóa, tôn giáo, thủ dâm vẫn xuất hiện trong mọi hình thức xã hội loài người.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, rất nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh thủ dâm có những tác dụng có lợi, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và sức khỏe tình dục.

Công bằng mà nói, nếu bỏ qua những sự kỳ thị từ xa xưa, ta hoàn toàn có thể tự nhận thấy thủ dâm là một việc lành mạnh, có lợi có sức khỏe và mang thiên tính của loài người.

1. Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau

Trong thực tế việc thủ dâm diễn ra trong suốt cuộc đời của mỗi cá nhân, thậm chí bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh qua giai đoạn ấu thơ cho đến khi trưởng thành và nhiều khi chúng ta không ý thức được sự hiện hữu của hành động thủ dâm. Các nhà khoa học cho rẳng: thủ dâm có vai trò quan trọng trong hành trình phát triển hệ thống đáp ứng tình dục của loài người.

1.1. Trẻ sơ sinh cũng thủ dâm?

Ngay sau khi chào đời, trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng cảm thấy việc đụng chạm vào bộ phận sinh dục mang lại cảm giác thích thú phấn khích. Do đó nhiều trẻ sẽ bắt đầu làm quen phối hợp các bộ phận để cọ xát bộ phận sinh dục. Nhiều bố mẹ sẽ hiểu lầm tưởng là con mình quấy khóc. Mặc dù những thủ thuật kích thích bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh không được coi là một hành động có tính dục nhưng nó vẫn mang lại sự khoái cảm ở một mức độ nhất định cho trẻ.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 2

Trẻ nhỏ cũng tò mò về chính cơ thể của chúng và việc sờ vào bộ phận sinh dục của bản thân làm chúng thích thú và dễ chịu.

1.2. Thủ dâm ở tuổi ấu thơ

Khi trẻ ở độ tuổi từ 5 tới 7 tuổi, trẻ thường hay đụng chạm vào bộ phận sinh dục của mình với sự ngây thơ không có mục đích khoái cảm tình dục nào nhưng việc đụng chạm vào cơ quan sinh dục sẽ đem đến cho trẻ sự thích thú, phấn khích. Chính sự đụng chạm đơn thuần không vì mục đích khoái cảm tình dục này giúp phân biệt sự thủ dâm ở trẻ em với người lớn.

Trong độ tuổi này là các bé trai và bé gái đã bắt đầu nhận thức được và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi thái độ của cha mẹ tới tình dục cũng như thủ dâm. Các nghiên cứu cho thấy: Quan điểm và cách hành xử phản ứng của cha mẹ về thủ dâm nói riêng và các kiến thức giáo dục giới tính nói chung ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư tình cảm và hành vi của con trẻ.

Một số phụ huynh sẽ cấm đoán các hành vi tự kích thích của trẻ, tạo cho trẻ cảm giác thủ dâm là tồi tệ và tội lỗi. Khá nhiều định kiến của cha mẹ về thủ dâm và tình dục sẽ in hằn trong ký ức của trẻ thơ, và có thể là nguyên nhân của các rối loạn tình dục sau này như chứng co thắt âm đạo chẳng hạn.

Các nhà giáo dục tiên tiến nhận thấy việc tự kích thích của con trẻ không những không để lại những hậu quả xấu mà còn giúp con trẻ hình thành các đáp ứng về tình dục sau này. Do đó các nhà giáo dục đề nghị các phụ huynh nên cho phép con trẻ của mình thực hiện hành động thủ dâm mà không nên áp đặt lên chúng những cảm giác tồi tệ hay tội lỗi.

Khi lũ trẻ ngây thơ phô bày hay động chạm bộ phận sinh dục của mình, các bậc phụ huynh nên khuyên giải và giải thích cho chúng hiểu rằng cơ quan sinh dục hay thủ dâm tự kích thích cơ quan sinh dục là một hành động mang tính riêng tư do đó các con cần thực hiện ở nơi riêng tư kín đáo.

1.3. Thủ dâm ở tuổi vị thành niên

Video đang HOT

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, các bạn trẻ đã phát triển ý thức về bản thân rất tốt và luôn mong muốn khai thác những tiềm năng của bản thân – kể cả tiềm năng tình dục. Trong giai đoạn này, các chàng trai cô gái bắt đầu có ý thức về tiềm năng tình dục của họ. Liên tưởng suy nghĩ về tình dục trở nên thường xuyên và rõ ràng hơn trong suốt giai đoạn vị thành niên – và tần suất thủ dâm cũng thường xuyên hơn. Các bạn trẻ thường xuyên tò mò, quan tâm thậm chí có thể sầu lo về thủ dâm, những biểu hiện sẽ phát triển song hành với nhận thức về tình dục.

Các con trẻ sẽ tiếp nhận rất nhiều nguồn thông tin về tình dục, giáo dục giới tính và thủ dâm từ gia đình, bạn bè, thầy cô, đặc biệt là mạng xã hội và internet. Điều không may là các thông tin này thường rất mâu thuẫn nhau và rất nhiều thông tin không chính xác và không có cơ sở khoa học. Điều này có thể gây hoang mang cho trẻ rất nhiều.

Do đó, vai trò của thầy cô và gia đình là định hướng các thông tin chính xác khoa học cho trẻ. Trong đó cần giải thích rõ cho trẻ hiểu: Thủ dâm là một trải nghiệm tình dục an toàn, tích cực, có kiểm soát và trẻ không cần phải cảm thấy xấu hổ về điều đó.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 3

Cha mẹ và thầy cô là định hướng các thông tin chính xác khoa học cho trẻ về giáo dục giới tính.

1.4. Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành

Thủ dâm ở độ tuổi trưởng thành thường được xem như sự diễn tập lấy kinh nghiệm trước khi phát sinh quan hệ tình dục với bạn tình.

Tuy nhiên trong thực tế thủ dâm luôn tồn tại, đồng hành và có thể phối hợp với các hoạt động tình dục khác ngay cả khi bạn đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình chẳng hạn. Khoảng 70% nam giới trên 20 tuổi thủ dâm và hơn 50 % nữ giới trên 30 tuổi thủ dâm. Trên thực tế việc thủ dâm khá phổ biến ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng như bất kỳ giới nào không kể nam hay nữ.

Thủ dâm hay được cho là hoạt động một mình tuy nhiên những số liệu nghiên cứu cho thấy những người đã có bạn tình, chung sống với bạn tình hay đã kết hôn có xu hướng thủ dâm nhiều hơn những người không có bạn tình hay sống một mình.

Điều này bác bỏ quan điểm những người thủ dâm là những người thất bại trong chuyện tình dục hoặc thiếu những kỹ năng xã hội để tìm kiếm bạn tình hay quan niệm thủ dâm là hành vi chỉ dành cho những cá nhân không có bạn đời hoặc những người thiếu thốn tình dục.

Những lý do chủ yếu của người lớn thủ dâm là để giải tỏa áp lực tình dục, để đạt khoái cảm, để trải nghiệm tình dục khi không có bạn tình hay đơn giản là chỉ để thư giãn.

Đối với những người lớn tuổi, thủ dâm có thể là phương tiện chính để họ thỏa mãn tình dục – nhất là với những người mà bạn tình của họ bị ốm, đi vắng hoặc qua đời hoặc họ đã li hôn.

2. Các lợi ích sức khỏe của thủ dâm

Rất nhiều bằng chứng khoa học chứng minh thủ dâm có thể đem lại những lợi ích về thể chất, tâm hồn, cũng như sức khỏe tình dục. Họ chứng minh rằng sự kích thích và cực khoái khi thủ dâm có thể:

-Giảm stress

-Giải tỏa áp lực tình dục

-Cung cấp thú vui tình dục và sự thân mật trước khi bạn tình sẵn sàng cho việc giao hợp bằng âm đạo, hậu môn hay bằng miệng.

-Có vai trò như một hình thức tình dục an toàn để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

-Là một giải pháp cho những người không có bạn tình bao gồm cả những người lớn tuổi.

-Giải pháp cho những người đang trong quá trình kiêng quan hệ để phòng tránh có thai, chu kỳ kinh nguyệt hoặc bạn tình đang bị ốm.

-Tạo điều kiện cho những cá nhân để học cách đụng chạm và kích thích tình dục.

-Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

-Tăng cường hệ miễn dịch giúp đề phòng 1 số bệnh như cúm…

-Cải thiện trương lực cơ sàn chậu và hậu môn, giảm nguy cơ són tiểu và sa sinh dục.

-Tăng lưu thông máu tới vùng bộ phận sinh dục.

-Kích thích sản xuất endorphin, tăng chuyển hóa oxy và tăng chức năng của các tế bào khắp cơ thể.

-Tạo cảm giác khỏe mạnh.

-Thúc đẩy lòng tự trọng cao hơn.

-Tăng mức độ hài lòng trong hôn nhân và tình dục.

-Cung cấp giải pháp cho tình trạng rối loạn chức năng sinh dục.

Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục - Hình 4

Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Ảnh minh họa.

2.1.Thủ dâm được coi là một biện pháp chữa trị các rối loạn chức năng tình dục

Với những nhà trị liệu tình dục, thủ dâm thưng được sử dụng như một kỹ thuật trị liệu để điều trị các rối loạn chức năng sinh dục. Thủ dâm theo hướng dẫn là một trong những biện pháp chính điều trị chứng rối loạn cực khoái ở phụ nữ. Với đàn ông, kỹ thuật thực hành thủ dâm có thể làm tăng khả năng kiểm soát xuất tinh và ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm.

2.2. Thủ dâm được coi là 1 lựa chọn sức khỏe tình dục

Những người có thái độ tích cực, cởi mở về tình dục, giới tính và chuyện thủ dâm thường có xu hướng bảo vệ mình tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, ít bị mang thai ngoài ý muốn và bị lạm dụng tình dục hơn.

3. Thủ dâm khi nào là bệnh và cảm giác tội lỗi khi thủ dâm?

Mặc dù có hàng loạt những lợi ích về sức khỏe của thủ dâm được nêu ra nhưng nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi và hổ thẹn về việc đó.

Có đến khoảng 50% đàn ông và 50 % phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm. Trên thực tế, đa số những người đàn ông và phụ nữ mang theo rất nhiều cảm xúc lẫn lộn khi thủ dâm nhưng cảm xúc nổi trội nhất vẫn là thỏa mãn và sung sướng.

Mặc dù thủ dâm là biện pháp thực hiện quan hệ tình dục an toàn nhất tuy nhiên chính những cảm xúc tiêu cực trong hoặc sau quá trình này làm đe dọa sức khỏe tình dục và hạnh phúc của nhiều người.

Mặc dù hầu hết các câu chuyện truyền thuyết liên quan đến thủ dâm đã bị bác bỏ, thì những người thủ dâm “quá nhiều” vẫn phải nhận những thái độ kỳ thị của những người xung quanh. Tuy nhiên khái niệm như thế nào là quá nhiều lại khá mơ hồ và hầu hết các trường hợp là hoàn toàn bình thường.

Thủ dâm chỉ được coi là bất thường khi bạn không thể kiểm soát hoạt động và hành vi thủ dâm của mình. Ví dụ như bạn không thể ngừng việc thủ dâm lại được, việc thủ dâm liên tục gây rối loạn các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn, gây ảnh hưởng lên nghề nghiệp cũng như các mối quan hệ của bạn. Các rối loạn này nằm trong bệnh cảnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

Tóm lại: Thủ dâm được coi là công cụ quan trọng để chúng ta tự tìm hiểu về bản thân cũng như học thêm các khía cạnh của đời sống tình dục. Chúng ta đều có mong muốn nội tại về việc khám phá bản thân mình.

Thủ dâm giúp chúng ta có những trải nghiệm về cơ thể, tâm hồn của bản thân mình, về những thứ ta thích hay không thích, những nơi ta muốn được chạm vào, những nơi làm chúng ta hưng phấn hay những chỗ không được chạm vào vì có thể làm ta mất hứng.

Thủ dâm là phương thức tình dục khiến ta dễ dàng tận hưởng chính mình, giúp tăng cường thể chất, tâm thần và sức khỏe tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, nêu lạm dụng việc này sẽ không tốt cho sức khỏe. Và khi đó thủ dâm không tốt, và được coi là một loại bệnh cần phải điều trị.

Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản

Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đây là nhấn mạnh của TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Hội thảo trực tuyến mới đây.

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt

Để góp phần nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản cho sinh viên và thảo luận những bất bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn, mới đây, Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) phối hợp với các chuyên gia Viện Phát Triển Sức Khỏe Cộng Đồng Ánh Sáng (LIGHT) và các chuyên gia về sức khỏe sinh sản tổ chức Hội thảo trực tuyến "Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản".

Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Hình 1

Nâng cao nhận thức là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt.

Tại Việt Nam, theo điều tra quốc gia về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục năm 2017 của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Bộ Y tế cho thấy, chỉ có 17,4% người ở tuổi vị thành niên, thanh niên hiểu đúng về thời điểm người phụ nữ có thể mang thai và 25,9% biết cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Đáng chú ý, trong tổng số thanh thiếu niên tham gia điều tra, 15% cho biết đã từng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hàng năm, Việt Nam vẫn còn khoảng 1.300 ca phá thai ở lứa tuổi 15-19. Có những trường hợp khi biết mình mang thai thì bất chấp nguy cơ đi phá thai ở những cơ sở không đảm bảo yêu cầu nên đã dẫn đến những hệ luỵ lớn về sức khoẻ như vô sinh, nhiễm khuẩn đường sinh dục. Chính vì vậy, việc trang bị cho các bạn trẻ kiến thức về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản kết hợp giáo dục kỹ năng sống là vấn đề cần thiết và cấp bách.

Theo TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc HVPNVN, kế hoạch hành động quốc gia về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành viên, thanh niên giai đoạn 2020-2025 nhấn mạnh rằng: sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của thanh niên. Đầu tư chăm sóc sức khỏe sinh sản là đầu tư cho sự phát triển của quốc gia, dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ với sinh viên về các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, biện pháp tình dục an toàn, phòng tránh thai an toàn TS. BS Nguyễn Thu Giang - Phó viện trưởng Viện LIGHT cho biết, sức khoẻ sinh sản sẽ đi theo các bạn suốt cuộc đời nên hiểu biết là biện pháp hữu hiệu nhất để có sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tốt. Các bạn sinh viên cần rèn luyện để nâng cao hiểu biết của mình để đưa ra những lựa chọn an toàn, phù hợp nhất cho mình, đồng thời sẽ hỗ trợ cộng đồng trong tương lai sau khi ra trường.

Cơ hội để sinh viên chia sẻ những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tại hội thảo, sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ, đặt những câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, sinh viên cũng mong muốn được tư vấn, được chia sẻ các kinh nghiệm thực tập và làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. Các câu hỏi đều được các chuyên gia đón nhận và giải đáp bằng kinh nghiệm, kiến thức và sự chân thành khiến các bạn sinh viên rất thích thú.

Sinh viên Lý Mó Mư - K6 ngành Giới và Phát triển chia sẻ nghiên cứu liên quan đến "Hành vi chăm sóc sức khoẻ bà mẹ Hà Nhì trước khi mang thai". Theo nhóm nghiên cứu, 65.5% các bà mẹ dân tộc Hà Nhì không đi khám thai lần nào trong suốt thai kỳ do điều kiện kinh tế khó khăn, các điểm thăm khám xa chỗ ở. Họ thường sử dụng thuốc nam, nhờ đến thầy mo và duy trì nhiều phong tục tập quán chăm sóc sức khoẻ sau sinh không dựa trên cơ sở khoa học. Do đó, các chương trình hỗ trợ cần quan tâm đặc biết đến nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số để đảm bảo họ được tiếp cận dịch vụ y tế an toàn trong thời gian trước và sau khi sinh con, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và các rủi ro sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh con.

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Ngân cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu thú vị về tiếp cận dịch vụ y tế tại bệnh viện dưới góc nhìn lăng kính giới. Nam giới và phụ nữ có những bệnh lý và hành vi tiếp cận dịch vụ y tế khác nhau, việc đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhóm nam giới và phụ nữ giúp đảm bảo cung cấp dịch vụ thân thiện cho người bệnh.

Hội thảo đã giúp giảng viên, sinh viên HVPNVN có thêm những kiến thức thực tế cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản để chuẩn bị cho hành trang công việc và cuộc sống của mình. Hội thảo cũng là cơ hội kết nối và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tổ chức và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên được kết nối với các cơ hội thực tập, việc làm ngay từ khi còn đang trên ghế nhà trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Phim Phố trong làng tập 44: Ngọc sẽ cắt đứt quan hệ với mẹ?01:58Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi03:18Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự52:33Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Cầu thủ lúng túng khi bóng rơi trúng vai bay vào lưới mà không biết 00:21Chú chó giận dỗi vì đang giỡn mà bị cô chủ đánh thật 00:27

Tiêu điểm

Về giường không dễ gì đàn ông đặt môi vào những "điểm dơ" này trên cơ thể đối tác, biết lý do mới thấy anh ấy thật sâu sắc!
06:53:47 22/01/2022
Cô gái 29 tuổi bị nổi mụn "súp lơ" ở vùng kín, bác sĩ chẩn đoán nhiễm virus HPV do những thói quen gần gũi chồng rất tai hại
11:12:13 21/01/2022
Bác sĩ ơi: Quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì?
11:33:15 21/01/2022
Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng
08:52:56 22/01/2022
Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!
12:13:42 21/01/2022
10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ "lên đỉnh", bước đầu tiên hay bị bỏ qua
08:46:06 22/01/2022
Bí mật về điểm G 'chạm nhẹ là lên' của đàn ông: Vợ nhớ được chồng mê cả đời
14:02:57 22/01/2022
Phụ nữ thường làm 2 việc và ăn 2 món trong kỳ kinh nguyệt, tử cung chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh
08:49:52 22/01/2022
3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng
11:18:52 21/01/2022
13 dấu hiệu mang thai sớm và những lời khuyên hữu ích
11:05:19 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
Thanh Bình tiếp tục bị tố từng tiếp cận với 1 Á hậu khi chưa chấm dứt với vợ cũ, công khai từng mốc thời gian kèm tuyên bố chắc nịch
21:26:53 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Nữ sinh trường luật đầu độc xyanua giết cha ở Vũng Tàu đối mặt án phạt nghiêm khắc nhất
18:52:12 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022
Bóc giá váy cưới khủng của Park Shin Hye: Cô dâu mạnh tay chi hơn 200 triệu/bộ, nửa tỷ đổ vào dàn váy bảo sao đẹp như nữ thần
20:00:47 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau "đám cưới thế kỷ", cảm ơn những lời chúc phúc
19:28:34 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022

Tin mới nhất

Người đàn ông tưởng có 3 tinh hoàn, không ngờ là khối u

11:35:43 21/01/2022
Một người đàn ông 30 tuổi đến gặp bác sĩ vì phát hiện anh có đến 3 tinh hoàn. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định thứ tưởng là tinh hoàn thứ 3 đó thật ra là một khối u

Những "màn yêu hoang dại" phụ nữ nghe thôi đã đỏ mặt nhưng nhập cuộc mới hiểu vì sao đàn ông lại "nghiện"

12:10:14 20/01/2022
Tiêu chí chọn 1 đối tác chăn gối hoàn hảo, phái mạnh đều âm thầm điểm thêm một gạch đầu dòng là muốn đối phương biết hư một chút lúc về giường

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:53:08 20/01/2022
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng

Thời điểm nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

07:41:55 20/01/2022
Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu chu kỳ thường không đều. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể mang thai trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh?

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Dùng cách lạ chữa "trên bảo dưới không nghe", người đàn ông gặp tình cảnh khó cứu vãn

19:51:13 19/01/2022
Một người đàn ông ở Mỹ có thể không bao giờ sử dụng được cậu nhỏ của mình nữa sau khi cố gắng chữa bệnh liệt dương theo phương pháp kỳ dị

Dấu hiệu nhận biết đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh

08:12:05 19/01/2022
Các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ quý ông có tinh trùng khỏe mạnh, được các nhà khoa học đúc rút, chứng minh qua nhiều nghiên cứu

Những chất tăng cường khả năng sinh sản cho nam giới

08:04:38 19/01/2022
Khả năng sinh sản của nam giới có vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng giống nòi. Vì vậy, nam giới cần bổ sung các chất giúp tăng cường và bổ sung khả năng sinh sản của mình

Thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương?

10:02:43 18/01/2022
Một số người cho rằng thủ dâm có thể gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương lại do nhiều yếu tố

Cho con ngủ chung, bố mẹ có thể dễ bị rối loạn tình dục

09:02:57 18/01/2022
Theo nhiều chuyên gia tình dục học, việc cho con ngủ chung dễ khiến nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình trạng bị rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến suy giảm chất lượng tình dục đôi lứa thậm chí ở mức độ nghiêm trọng

6 lưu ý trong phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục

08:39:02 18/01/2022
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và bệnh viêm nhiễm đường sinh sản là những bệnh có thể bị gây ra bởi nấm, vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng

Những điều tuyệt mật chốn phòng the, "các vàng" đàn ông cũng không khai nhận nhưng trong lòng lại luôn "thèm muốn"

18:12:15 17/01/2022
Cùng sự vuốt ve, mơn trớn của đôi bàn tay mềm mại, bạn hãy dịu dàng đặt lên ngực chàng những nụ hôn lướt nhẹ ngọt ngào

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

14:46:11 17/01/2022
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp cho phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng việc sử dụng bao cao su có thực sự an toàn và không có tác dụng phụ?

Nhận biết 7 dấu hiệu rụng trứng giúp bạn kiểm soát việc mang thai

14:42:45 17/01/2022
Làm thế nào để biết khi nào bạn đang rụng trứng và nó kéo dài bao lâu? Dưới đây là những dấu hiệu chính của ngày rụng trứng, giúp bạn kiểm soát sinh sản tốt hơn

Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

14:39:00 17/01/2022
Người cao tuổi (NCT) thường nhìn vấn đề tình dục như là một cách biểu lộ sự yêu mến, ngưỡng mộ và chung thủy, một cách thể hiện sự lãng mạn mới, một khẳng định của tình yêu, những cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống

Điểm mặt một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây vô sinh

14:35:31 17/01/2022
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả 2 giới. Nữ giới mắc STD dễ bị vô sinh nhiều hơn nam giới

Xoa dầu kích thích "cậu nhỏ", người đàn ông phải vào viện, bạn gái cũng gặp tình trạng oái oăm

08:28:46 16/01/2022
Vì muốn cuộc yêu thêm thăng hoa, người đàn ông đã xoa dầu kích dục vào cậu nhỏ nhưng kết cục khiến bản thân và cả người yêu phải vào viện

5 thời điểm cần tránh "yêu" để không hại sức khỏe

09:00:14 15/01/2022
Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cuộc yêu ở một số thời điểm lại là yếu tố gây hại cho cơ thể

5 câu nói kích thích khiến chàng không cưỡng nổi khi 'yêu', vợ không thử thì quá dại

16:07:44 14/01/2022
Để khiến cuộc yêu thêm phần nóng bỏng, vợ nên bỏ túi một số câu nói này!

Có thể bạn quan tâm

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?

Sao châu á

00:08:46 23/01/2022
Dù là một diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất nhưng Nhậm Gia Luân vẫn vướng phải tin đồn thất thiệt liên quan đến những cảnh hôn

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ bất ngờ mũm mĩm, bị chê mặc "nhạt" sau đăng quang

Phong cách sao

23:42:08 22/01/2022
Hơn một tháng kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 20211, người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu khiến fan choáng váng khi để lộ gương mặt và dáng vóc đầy đặn

Bóng đá Việt và chuyện 'đi tắt đón đầu'

Bóng đá việt nam

23:37:01 22/01/2022
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành vẫn đang hôn mê

Pháp luật

23:36:13 22/01/2022
Bé gái 3 tuổi vẫn ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu. Tin đồn “ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công” không đúng sự thật

4 phim Việt về thanh xuân khiến trái tim bạn thổn thức

Phim việt

23:33:02 22/01/2022
Zippo, mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày là 4 bộ phim thanh xuân mang một năng lượng tươi mới khiến khán giả trẻ yêu thích

Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh

Hậu trường phim

23:30:42 22/01/2022
Park Shin Hye đã nhiều lần hóa thân thành cô dâu trên phim, khéo léo khoe trọn vóc dáng cùng gương mặt xinh đẹp

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

Đời sống

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết

Phim châu á

23:24:21 22/01/2022
Số phận Youngro (Jisoo) đã bi kịch nay càng thêm đau thương khi anh trai ruột vừa chết thì nay đến cha ruột cũng qua đời vì muốn cứu mạng cô

Mạnh Trường khoe ảnh con gái 13 tuổi lớn phổng phao, xinh đẹp

Sao việt

23:19:40 22/01/2022
Mạnh Trường là một trong những nam thần hàng đầu của vũ trụ điện ảnh VTV. Không chỉ sở hữu sự nghiệp thành công, nam diễn viên còn có gia đình vô cùng hạnh phúc bên vợ và 2 con

Bài hát số 5 team Wowy đã được bán với giá 500 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng để làm từ thiện

Show việt

23:18:45 22/01/2022
HLV Wowy cùng thí sinh Blacka và Hoàng Anh đại diện team cúi đầu cảm ơn những nhà sưu tập đã ủng hộ tác phẩm nghệ thuật Bài hát số 5 trong buổi công bố kết quả