Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: ‘Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người’

“Ngay cả khi chứng kiến sự ra đi bi thương, đau đớn của ông nội và cha mẹ thì tôi cũng chưa bao giờ bị nhấn chìm trong thù hận để lao vào cắn nát bắp chân của những người đã làm cho ông nội và cha mẹ phải biến mất khỏi cuộc đời tôi”.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin Hà Nội dự kiến cấm bán thịt chó trong nội thành từ năm 2021. Xung quanh thói quen ăn thịt chó của người Việt Nam cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Nhân câu chuyện này, nhà văn – nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đăng lại bài viết cách đây 10 năm của ông về chuyện giết thịt chó trên trang cá nhân.

Rất nhanh chóng, bài đăng thu hút sự chú ý và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Chúng tôi xin đăng tải lại bài viết này:

BỨC THƯ CỦA MỘT CON CÚN

Thưa các quý bà, thưa các quý ông, những người hiện nay ăn và không ăn thịt chó,

Tôi là một chú cún sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở một làng quê bắc bộ. Cuộc sống của tôi gắn liền với cuộc sống của những người nông dân trong gia đình này.

Khi họ no thì tôi no. Khi họ đói thì tôi đói. Khi họ lên voi thì tôi không nói với những con chó ở hàng xóm rằng tao là voi. Khi họ xuống phận chó như tôi thì tôi vẫn chẳng bỏ họ đến với người khác. Khi họ vui, tôi mừng vẫy rối rít cái đuôi tí xíu của mình. Khi họ buồn, tôi chỉ biết dụi đầu vào chân họ để chia sẻ hoặc bỏ vào nằm trong góc nhà lặng im buồn bã.

Tôi là một con chó nhỏ, một con chó chưa trở thành chó hấp, chó nướng hay chó nhựa mận, nhưng tôi thực sự an lòng với những gì của mình được tạo hóa sinh ra. Trong lòng tôi chẳng bao giờ gợn lên một chút đố kị hay tủi thân khi biết được những bạn cún ở các gia đình khác được nuông chiều và chăm sóc đầy đủ hơn tôi.

Người ta nói đó là đức hạnh của loài chó. Nhưng tôi không nghĩ đến những điều to tát ấy. Tôi chỉ nghĩ tôi là một con chó sinh ra đúng với nghĩa phận của nó mà thôi.

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 1

Tôi chỉ biết tôi yêu thương và trung thành với chủ. Nhưng đó không hề là một tình yêu thương và trung thành mù quáng mà nó lại làm cho tôi hạnh phúc và kiêu hãnh. Bởi khi trong lòng chúng ta còn tình yêu thương, còn niềm kiêu hãnh thì đó chính là hạnh phúc đích thực trong cuộc sống này.

Ngay cả khi tôi chứng kiến sự ra đi bi thương và đau đớn của ông nội và cha mẹ tôi thì tôi cũng chưa bao giờ bị nhấn chìm trong thù hận để lao vào cắn nát bắp chân của những người đã làm cho ông nội và cha mẹ tôi phải biến mất khỏi cuộc đời tôi.

Trong một ngày đen tối đã lâu, không biết vì một lý do gì đó mà ông nội tôi bị vây bắt lúc gần sáng. Nghe tiếng la hét và tiếng chân chạy rình rịch, tôi tỉnh giấc dụi đôi mắt còn ngái ngủ. Tôi thấy những người chủ của ông nội tôi trói ông tôi lại và khiêng ra cạnh bể nước.

Rồi họ cầm một con dao nhọn thọc sâu vào cổ họng ông tôi. Máu từ cổ ông tôi phun ra. Và chỉ ngay sau đó, tôi không còn nhận ra ông nội tôi nữa. Lúc đó, ông tôi chỉ là những mảnh thịt được pha và xếp loại. Rồi họ trộn những thứ có mùi thơm mà họ gọi là gia vị vào những mảnh thân xác của ông tôi. Thế là, họ có một ngày vui bất tận.

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 2

Những người giết ông tôi vừa xả thịt ông vừa nói cười vui vẻ. Trưa hôm đó, họ ném cho tôi một khúc hài cốt của ông tôi và bảo tôi ăn như một sự ban thưởng. Tất cả hình dáng của ông tôi không còn, nhưng hơi thở và mùi mồ hôi đặc biệt của ông tôi mãi mãi ăn sâu vào ký ức của tôi.

Tôi ngước mắt u sầu nhìn họ. Tôi muốn nói với họ một điều gì đó nhưng tôi không biết tiếng con người

Rồi đến một ngày cha mẹ tôi cũng phải ra đi như thế. Những đêm sau ngày cha mẹ tôi mất đi, năm anh chị em tôi chỉ biết rúc đầu vào nhau trong bóng tối ngôi nhà im lặng và buồn bã suốt đêm. Nhưng chúng tôi vẫn nghe đâu đấy tiếng bước chân của ông nội và cha mẹ vang lên đêm đêm như thuở còn sống khi họ làm nhiệm vụ canh giữ ngôi nhà.

Tôi không bao giờ quên lời cha tôi trăng trối: “Đừng oán hận và đừng trả thù con ạ. Có lẽ số phận của loài chó chúng ta phải như thế. Dù thế nào con cũng phải gìn giữ những đức hạnh của tổ tiên chúng ta để lại: đó là tình yêu thương và lòng trung thành.

Có lẽ vì những lời trăng trối đau thương mà đầy tự trọng ấy mà chúng tôi không bỏ những người chủ ra đi. Tuy rằng trong giấc ngủ của mình, đôi lúc tôi mơ thấy tôi ra đi và trở thành một con chó hoang mạnh mẽ và tàn bạo.

Đêm đêm tôi trở về phá phách ngôi nhà. Tôi sẵn sàng tấn công con người khi nhìn thấy họ. Tôi mơ thấy tôi bay lên và đóng hai hàm răng sắc nhọn và buốt lạnh ngập sâu trong cổ họng con người. Tôi thấy máu con người xối nóng trên thân thể tôi và kích động sự trả thù của tôi.

Ngay lúc đó, tôi thấy một luồng hơi thở rực nóng và một cái mùi quen thuộc đến thắt lòng phả vào tôi, tôi quay lại và nhận ra những người thân yêu của tôi đã chết hiện về. Và tôi thấy từ cổ họng ông tôi và cha mẹ tôi máu vẫn chảy. Nhưng họ nói họ rất buồn khi thấy tôi mang theo lòng thù hận ngùn ngụt như một cơn hỏa hoạn khổng lồ.

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 3

Sau những cơn ác mộng như thế, tôi thường nằm không ngủ cho đến sáng. Nhưng rồi tôi cũng chứng kiến sự ra đi của một người chủ. Tôi đã khóc. Nhưng quá ít người nhìn thấy nước mắt của tôi. Và có ai nhìn thấy cũng không thể tin loài chó chúng tôi biết khóc khi phải vĩnh biệt những ông chủ, bà chủ của mình.

Bởi cho dù thế nào tôi cũng chỉ là một con chó. Sau đó, nhiều đêm tôi đã trốn nhà ra phần mộ của người quá cố. Tôi vẫn cảm nhận đầy đủ mùi quenthuộc và gần gũi của người ấy. Tôi dụi đầu vào ngôi mộ như tìm lại sự vuốt ve ấu yếm và ấm áp từ bàn tay của người đó. Chỉ đến lúc đó, tôi mới thấy lòng tôi không còn sự hận thù độc ác nữa.

Có một lần vì thấy lòng vô cùng trống rỗng, tôi đã bỏ nhà đi lang thang. Tôi có đâu ngờ việc bỏ đi của tôi đã làm cậu chủ nhỏ buồn bã. Cậu đi tìm tôi. Khi tôi đang lang thang bên cạnh các bụi cây dại ven chân đê, tôi nghe tiếng cậu chủ nhỏ gọi tôi.

Tiếng gọi da diết và lo lắng đến nhường nào. Tiếng gọi ấy làm tôi không thể cầm lòng. Thế là ý định chui sâu vào một bụi cây dại của tôi để tránh mặt cậu chủ nhỏ không thể thực hiện được. Tôi vội vã chạy về phía cậu. Khi nhìn thấy tôi, cậu chủ nhỏ cuống quýt lao đến và ôm tôi vào lòng.

Tôi thấy một cái gì đó nóng hổi thấm vào chân lông trên cổ tôi. Và tôi nhận ra đó là những giọt nước mắt vui mừng của cậu chủ nhỏ khi tìm thấy tôi. Đã nhiều lần trong đêm khuya tĩnh lặng, tôi đặt câu hỏi vì sao cậu chủ nhỏ của tôi đã lo âu khi tôi bỏ đi và đã khóc khi tìm thấy tôi?

Có phải cậu chủ còn quá bé nên chưa biết được sự quyến rũ ma quý của thân xác chúng tôi được nấu chín với đủ loại gia vị. Hay có một cái gì đó khác biệt trong tâm hồn thiên thần của cậu?

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 4

Đã nhiều lần, tôi bước đến vùi đầu vào lòng cậu chủ nhỏ và muốn nói là hãy cảnh giác với tình thương yêu của cậu đối với tôi. Vì khi lớn lên, một bữa tiệc thịt chó được dọn lên, cậu ngồi xuống và bắt đầu nhai.

Cậu sẽ kinh hoàng nhận ra sai lầm chết người trong tình thương yêu thuở trước của cậu đối với một con chó. Cậu sẽ phá lên cười về cái tình thương yêu phù phiếm và ngờ nghệch của cậu đối với một con chó. Nhưng rồi tôi lại không nói nữa.

Vì tôi không biết tiếng con người. Và vì tôi đã chứng kiến tình thương yêu ấy trong không ít cậu bé khác đã được thay thế bằng tình yêu với món cầy tơ 7 món khi những cậu bé ấy trở thành những người đàn ông.

Tình yêu thương của những cậu chủ nhỏ đối với loài chó chúng tôi là chân thành và có thật. Và tình yêu đối với món thịt chó khi các cậu chủ nhỏ lớn lên cũng chân thành và càng có thật. Vậy điều gì đã thay đổi những cậu chủ nhỏ ấy?

Sau này, cho dù cậu chủ nhỏ ấy ra lệnh cho ai đó trói tôi lại, thọc sâu lưỡi dao vào cổ họng tôi, xả tấm thân tội nghiệp của tôi ra thành từng mảnh nhỏ, nấu chín tôi và gắp từng miếng đưa vào miệng nhai ngon lành thì tôi cũng cảm thấy hạnh phúc.

Bởi có lẽ một trong những sứ mệnh của loài chó chúng tôi làm cho cái lưỡi của những người mà tôi thực sự yêu thương và trung thành được ngập tràn vị giác của sự khoái cảm.

Đã có những đêm, tất cả những con chó sống trong cái làng của tôi đã bí mật tụ tập nhau trong một ngôi nhà bỏ hoang. Chúng tôi nói với nhau về những nhà hàng cầy tơ 7 món đang mọc lên giữa những con phố văn minh của thời hậu hiện đại. Đêm đêm, chúng tôi chứng kiến những chiếc xe chở những chiếc lồng sắt khổng lồ mang đồng loại của chúng tôi đến các lò mổ.

Đêm đêm, chúng tôi nghe thấy tiếng kêu đau đớn và kinh hãi của những con chó bị chọc tiết và tiếng máu chảy vào những chiếc chậu nhựa. Chúng tôi ngửi thấy cả mùi thân xác được nấu chín của đồng loại chúng tôi đang tỏa ra một mùi vị quyến rũ biết bao người.

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 5

Chúng tôi đã viết một bản thông điệp gửi con người với nội dung: Hãy đừng giết chúng tôi. Nhưng rồi chúng tôi đã không gửi đi thông điệp ấy. Chúng tôi nghĩ, hình như chúng tôi không có quyền được ưu tiên hơn những loài vật khác. Mặc dù chúng tôi đã sống với con người với một tình cảm đặc biệt và lòng trung thành không vụ lợi mà không loài vật nuôi nào có được.

Phải chăng vì chúng tôi đã sống một cách bản năng và cả ý thức với con người mà chúng tôi muốn được thừa hưởng một chút lòng tốt từ con người hơn những loài vật khác như hầu hết con người có trên hành tinh này đã làm đối với loài chó chúng tôi ?

Thế rồi, chúng tôi đọc được những lời tranh luận của rất nhiều người về việc ứng xử với chúng tôi. Đối với người không ăn thịt chúng tôi hoặc từ bỏ ăn thịt chúng tôi và cả người vẫn khát thèm ăn thịt chúng tôi như một niềm vui của họ thì chúng tôi vẫn phải cám ơn tất cả.

Bởi cho dù thế nào chăng nữa thì đây cũng là lần đầu tiên con người ở xứ sở này đã lên tiếng về số phận chúng tôi và về một điều gì đó của con người có liên quan đến chúng tôi.

Chúng tôi quyết định không gửi bức thông điệp có vẻ như một lời cầu xin khi đọc những lời tranh luận về loài chó và thịt chó. Bởi chúng tôi thực sự cảm thấy đau lòng và xấu hổ vì các quý ông, quý bà đã phải tốn phí thời gian cho một loài mà các quý ông, quý bà gọi là chó.

Chỉ vì thân phận chó vô nghĩa của chúng tôi mà có những quý ông, quý bà đã phải nổi giận để bênh vực chúng tôi và cũng có quý ông, quý bà trở thành những người ghét bỏ và mắng mỏ nhau.

Tiếp tục yêu quý chúng tôi để một ngày trói chúng tôi lại ăn thịt chúng tôi hay giã từ chuyện đó thì chúng tôi vẫn biết rằng chúng tôi chỉ là loài chó và chúng tôi phải đón nhận điều đó mà không hề than thở.

Nhưng chúng tôi cũng có giây phút như được an ủi bởi những người trước khi thọc dao vào cổ họng chúng tôi đã nói: “Tao hóa kiếp cho mày làm người” cho dù chúng tôi chẳng hiểu người là cái gì.

Thư cún con gửi quý ông bà đang ăn thịt chó: Chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người - Hình 6

Chúng tôi xin cám ơn ân huệ đó. Nhưng những con cún nhỏ chúng tôi đã bàn bạc và đi đến thống nhất là : chúng tôi không xin được hóa kiếp làm người. Chúng tôi vẫn tiếp tục làm chó ở những kiếp sau.

Bởi hóa kiếp làm người thì chúng tôi sẽ phản bội lại sứ mệnh của loài chó chúng tôi là giữ nhà, sẻ chia một phần nào đó khi con người buồn bực hay khi con người chán con người và phục vụ khóai khẩu của con người, dù rằng số người ăn thịt chúng tôi chỉ chiếm một phần quá nhỏ trong thế giới loài người.

Chúng tôi không muốn ở kiếp sau khi hoá kiếp thành người, chúng tôi lại cầm dạo chọc sâu vào cổ họng đồng loại mình và xả thịt, và nấu chín với đủ loại gia vị và ngồi xuống nhai trong sự khoái cảm của vị giác đang dâng lên cuồng nghiệt cùng rượu mạnh.

Nhưng có lẽ lý do mạnh hơn cả khiến chúng tôi không xin được hoá kiếp làm người là chúng tôi không phản bội lại sự sắp đặt của Tạo hoá.

Tôi, một con chó nhỏ, xin cám ơn các quý bà, quý ông đã mất thời gian vàng ngọc đọc bức thư không đáng nói này. Chúng tôi cũng xin thưa với các quý bà, quý ông rằng: cùng với việc gửi lá thư này cho quý bà, quý ông, tôi cũng gửi theo một thùng gồm giềng, mẻ, lá mơ, sả, mắm tôm, chanh ớt…để nếu cần thì các quý bà, quý ông dùng cho tiện.

Bởi cuối cùng chúng tôi cũng chỉ là một loài vật sinh ra để phục vụ con người mà không được phép cũng như không có ý đòi hỏi bất cứ điều gì cho cá nhân mình như tổ tiên, ông bà, cha mẹ tôi đã làm.

Cún tôi xin cúi đầu vẫy đuôi tạm biệt

Gâu…gâu…gâu…

Cún nhỏ”.

Theo Trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em18+ khi yêu: Vì gặp được emLip B bật mí về tiêu chuẩn bạn trai, tuyên bố: 'Uni5 không phải là gu của mình'Lip B bật mí về tiêu chuẩn bạn trai, tuyên bố: 'Uni5 không phải là gu của mình'Những nguy hại từ bếp than tổ ongNhững nguy hại từ bếp than tổ ongELLE Man Style Calendar: Tạo điểm nhấn cùng khăn quàng cổ namELLE Man Style Calendar: Tạo điểm nhấn cùng khăn quàng cổ namTrăn khổng lồ nặng 20 kg sa lưới sau 10 năm bị rình bắtTrăn khổng lồ nặng 20 kg sa lưới sau 10 năm bị rình bắtNên hay không, Ngày Quốc tế Đàn ông?Nên hay không, Ngày Quốc tế Đàn ông?Alfred Hitchcock – đạo diễn bậc thầy của dòng phim kinh dịAlfred Hitchcock – đạo diễn bậc thầy của dòng phim kinh dịStreet Fighter 5: Champion Edition ấn định thời điểm ra mắtStreet Fighter 5: Champion Edition ấn định thời điểm ra mắtLiêu Hà Trinh sẽ làm đám cưới với bạn trai Việt kiều vào năm 2020Liêu Hà Trinh sẽ làm đám cưới với bạn trai Việt kiều vào năm 2020NÓNG! Woodward xác định rõ 2 mục tiêu tối thượng của Man UtdNÓNG! Woodward xác định rõ 2 mục tiêu tối thượng của Man UtdNgọc Huỳnh - Nàng dâu Việt xứ Mỹ trở thành Youtuber "đáng gờm" với màn chào đón hàng trăm người gây náo loạn cả phố Nguyễn Huệ!Ngọc Huỳnh - Nàng dâu Việt xứ Mỹ trở thành Youtuber "đáng gờm" với màn chào đón hàng trăm người gây náo loạn cả phố Nguyễn Huệ!Review Frozen 2: Hậu truyện quá an toàn của thương hiệu Nữ Hoàng Băng GiáReview Frozen 2: Hậu truyện quá an toàn của thương hiệu Nữ Hoàng Băng GiáĐể da luôn căng bóng, mướt mát trong những ngày khô lạnh sắp tới, điều bạn cần chính một em mặt nạ ngủĐể da luôn căng bóng, mướt mát trong những ngày khô lạnh sắp tới, điều bạn cần chính một em mặt nạ ngủTrước thềm concert, Vũ Cát Tường hé lộ ca khúc trong album song ngữ sắp phát hành, dân tình lại sắp có bài mới để "chill" rồiTrước thềm concert, Vũ Cát Tường hé lộ ca khúc trong album song ngữ sắp phát hành, dân tình lại sắp có bài mới để "chill" rồi‘Áo bay’ Iron Man lập thêm kỷ lục về tốc độ‘Áo bay’ Iron Man lập thêm kỷ lục về tốc độFan ăn mừng bài hát solo tiếng Anh của V (BTS) ra mắt 100 ngày với hashtag ngập tràn TwitterFan ăn mừng bài hát solo tiếng Anh của V (BTS) ra mắt 100 ngày với hashtag ngập tràn TwitterDự án nhóm nhạc mới của nhà JYP, fan lại tiếp tục 'ngao ngán' vì chi tiết này?Dự án nhóm nhạc mới của nhà JYP, fan lại tiếp tục 'ngao ngán' vì chi tiết này?Xe giường nằm tông đuôi xe tải, 20 cảnh sát giải cứu 3 hành khách bị thương nặng mắc kẹtXe giường nằm tông đuôi xe tải, 20 cảnh sát giải cứu 3 hành khách bị thương nặng mắc kẹtCLIP: Vượt xe tải, nữ sinh lao vào mũi xe ben và pha đánh lái thót timCLIP: Vượt xe tải, nữ sinh lao vào mũi xe ben và pha đánh lái thót timLãnh đạo Hồng Kông kêu gọi 100 người cố thủ trong Đại học Bách khoa ra hàngLãnh đạo Hồng Kông kêu gọi 100 người cố thủ trong Đại học Bách khoa ra hàng“Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em”“Bà ngoại vừa là cha, là mẹ, cũng là cả thế giới của em”Ali Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mớiAli Hoàng Dương liên tục 'khóa môi' gái lạ đầy ngọt ngào trong MV mớiChồng cũ Goo Hye Sun bị 'bệnh tự luyến': Luôn nghĩ mình đẹp trai, bị Oh Yeon Seo chán ghét vẫn lì đònChồng cũ Goo Hye Sun bị 'bệnh tự luyến': Luôn nghĩ mình đẹp trai, bị Oh Yeon Seo chán ghét vẫn lì đòn'Charlie's Angels' ăn khách nhất tuần qua ở Đông Nam Á và Trung Đông'Charlie's Angels' ăn khách nhất tuần qua ở Đông Nam Á và Trung ĐôngXúc động với trải nghiệm bữa ăn bóng tối của học sinhXúc động với trải nghiệm bữa ăn bóng tối của học sinhGame chiến thuật Tam Quốc: Revolution chính thức Open BetaGame chiến thuật Tam Quốc: Revolution chính thức Open BetaCảnh tượng siêu hiếm: Bắt gặp cảnh "liên hoan xác thịt" dưới đáy đại dương cùng cú twist cực mạnh về số phận của "vua săn mồi"Cảnh tượng siêu hiếm: Bắt gặp cảnh "liên hoan xác thịt" dưới đáy đại dương cùng cú twist cực mạnh về số phận của "vua săn mồi"Thấy kẻ thù dòm ngó, cá sấu tụt dốc cao gần 10m để chiếm trọn bữa ănThấy kẻ thù dòm ngó, cá sấu tụt dốc cao gần 10m để chiếm trọn bữa ănPhẫn nộ khoảnh khắc thầy giáo cầm sẵn điện thoại để chụp lén dưới váy nữ sinh khi kiểm tra bài tậpPhẫn nộ khoảnh khắc thầy giáo cầm sẵn điện thoại để chụp lén dưới váy nữ sinh khi kiểm tra bài tậpPhim của Jang Nara quay trở lại dẫn đầu rating đài trung ương, 'hạ gục' phim của Kim So HyunPhim của Jang Nara quay trở lại dẫn đầu rating đài trung ương, 'hạ gục' phim của Kim So HyunProfile đầy đủ về dàn diễn viên 'siêu to khổng lồ' trong bộ phim truyền hình Thái Lan 'The Stranded' của NetflixProfile đầy đủ về dàn diễn viên 'siêu to khổng lồ' trong bộ phim truyền hình Thái Lan 'The Stranded' của Netflix

Tiêu điểm

Nữ sinh lớp 7 bị bạn trai tung loạt clip ân ái khiến CĐM xôn xaoNữ sinh lớp 7 bị bạn trai tung loạt clip ân ái khiến CĐM xôn xao
11:12:26 19/11/2019
Nữ sinh viên đại học tấn công đứa bé 4 tuổi ầm ĩ, nghịch ngợm trong nhà hàng dẫn đến “hỗn chiến” giữa gia đình hai bênNữ sinh viên đại học tấn công đứa bé 4 tuổi ầm ĩ, nghịch ngợm trong nhà hàng dẫn đến “hỗn chiến” giữa gia đình hai bên
21:55:47 18/11/2019
Công an vào cuộc tìm ra danh tính người chồng quay clip đánh vợ tàn nhẫnCông an vào cuộc tìm ra danh tính người chồng quay clip đánh vợ tàn nhẫn
14:17:02 19/11/2019
Nghi vấn người phụ nữ nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh: "Con phải ra đi thôi, đầu con đang trống rỗng"Nghi vấn người phụ nữ nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh: "Con phải ra đi thôi, đầu con đang trống rỗng"
11:33:39 18/11/2019
Thanh niên 26 tuổi vẫn 'ế', bố mẹ dùng biện pháp mạnh đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà: Đêm nay biết ngủ ở đâu?Thanh niên 26 tuổi vẫn 'ế', bố mẹ dùng biện pháp mạnh đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà: Đêm nay biết ngủ ở đâu?
12:18:02 19/11/2019
Chồng đi nhậu "thịt dê" trong nhà nghỉ, vợ ở nhà "thịt lợn", cầm gần 200 triệu đi bù đắp tinh thần và màn troll chồng phản bội cực đỉnhChồng đi nhậu "thịt dê" trong nhà nghỉ, vợ ở nhà "thịt lợn", cầm gần 200 triệu đi bù đắp tinh thần và màn troll chồng phản bội cực đỉnh
21:29:29 17/11/2019
Cộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hônCộng đồng mạng phẫn nộ với người vợ buộc gia đình chồng lựa chọn: Đưa tiền cho em trai làm đám cưới hoặc là phá thai và ly hôn
22:16:07 18/11/2019
"Hot girl ngủ gật" bị xoá kênh YouTube sau khi ra mắt MV đầu phản cảm"Hot girl ngủ gật" bị xoá kênh YouTube sau khi ra mắt MV đầu phản cảm
20:33:39 18/11/2019
Đám cưới vừa xong cũng là lúc cô dâu biến mất với 10 cây vàng và cả nắm phong bì, chú rể "đau hơn hoạn" nhưng không dám làm căng vì lý do khó nóiĐám cưới vừa xong cũng là lúc cô dâu biến mất với 10 cây vàng và cả nắm phong bì, chú rể "đau hơn hoạn" nhưng không dám làm căng vì lý do khó nói
18:57:26 18/11/2019
Sau ly hôn, cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ tiết lộ về mối quan hệ của mình với chồng BỉSau ly hôn, cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ tiết lộ về mối quan hệ của mình với chồng Bỉ
12:50:40 18/11/2019

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh quay clip ăn gà rán, dân mạng chỉ quan tâm tướng ngồi vắt chân lên ghế rất đàn ôngNgọc Trinh quay clip ăn gà rán, dân mạng chỉ quan tâm tướng ngồi vắt chân lên ghế rất đàn ông
12:18:47 19/11/2019
Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con?Tâm thư 20/11 đầy xúc động của bố gửi thần đồng Đỗ Nhật Nam: Khi có bố là giáo viên, phiền lắm, mệt lắm, ngại lắm đúng không con?
11:25:44 19/11/2019
Thái Thiếu Phân hạ sinh con thứ 3 ở tuổi 46Thái Thiếu Phân hạ sinh con thứ 3 ở tuổi 46
12:41:50 19/11/2019
Hậu ly hôn, Giả Nãi Lượng cô độc, Lý Tiểu Lộ được mẹ bênh vựcHậu ly hôn, Giả Nãi Lượng cô độc, Lý Tiểu Lộ được mẹ bênh vực
11:22:01 19/11/2019
Lưu Đức Hoa nổi giận với hai diễn viên trẻLưu Đức Hoa nổi giận với hai diễn viên trẻ
13:23:46 19/11/2019
Thầy giáo Nhà Thiếu nhi TP HCM sàm sỡ nữ sinh kêu oan, cô gái phản pháo thế nào?Thầy giáo Nhà Thiếu nhi TP HCM sàm sỡ nữ sinh kêu oan, cô gái phản pháo thế nào?
11:53:53 19/11/2019
Anh Đức sẽ giã từ đội tuyển Việt Nam sau trận đấu với Thái LanAnh Đức sẽ giã từ đội tuyển Việt Nam sau trận đấu với Thái Lan
14:19:49 19/11/2019
Xuất hiện thiếu nữ không mảnh vải che thân, vô tư vẽ quốc kỳ lên cơ thể để cổ vũ cho đội tuyển Việt NamXuất hiện thiếu nữ không mảnh vải che thân, vô tư vẽ quốc kỳ lên cơ thể để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam
15:54:57 19/11/2019
Trang Trần sau 4 năm rời khỏi shobiz: Mua vài căn nhà, mỗi tháng được chồng gửi về 50 nghìn đôTrang Trần sau 4 năm rời khỏi shobiz: Mua vài căn nhà, mỗi tháng được chồng gửi về 50 nghìn đô
14:21:51 19/11/2019
Tròn 1 năm ngày cưới - vợ doanh nhân Trương Nam Thành chia sẻ điều giản dị khiến nhiều người bất ngờTròn 1 năm ngày cưới - vợ doanh nhân Trương Nam Thành chia sẻ điều giản dị khiến nhiều người bất ngờ
14:46:59 19/11/2019

Tin mới nhất

Tìm ra danh tính ‘nữ cảnh sát’ thả rông trong MV của Duy Mạnh: Là diễn viên trẻ, thường xuyên chụp ảnh táo bạo

Tìm ra danh tính ‘nữ cảnh sát’ thả rông trong MV của Duy Mạnh: Là diễn viên trẻ, thường xuyên chụp ảnh táo bạo

16:42:14 19/11/2019
Trang cá nhân của cô gái mặc quân phục công an, xuất hiện bên cạnh Duy Mạnh đã được CĐM tìm ra.
Người chồng tố vợ "ngủ với 30 người trong vòng 1 năm" khi mình đi vắng và cái kết khiến ai nấy đều... ngã ngửa

Người chồng tố vợ "ngủ với 30 người trong vòng 1 năm" khi mình đi vắng và cái kết khiến ai nấy đều... ngã ngửa

16:28:25 19/11/2019
Trong suốt 8 tháng ở Úc, tôi ngày nào cũng facetime về cho vợ, hai vợ chồng quan tâm và hỏi han nhau từng chút một, hệt như đang ở ngay bên cạnh nhau vậy.
Mặc váy ren khoe tấm lưng trần đầy táo bạo, Công nương Kate khiến chồng chủ động yêu chiều, làm cộng đồng mạng điêu đứng

Mặc váy ren khoe tấm lưng trần đầy táo bạo, Công nương Kate khiến chồng chủ động yêu chiều, làm cộng đồng mạng điêu đứng

16:20:20 19/11/2019
Vào tối ngày 18/11, vợ chồng Công nương Kate đã tham dự sự kiện quy tụ nhiều người nổi tiếng tại Nhà hát Palladi London. Sự kiện diễn ra vô cùng trang trọng được hỗ trợ bởi Quỹ từ thiện của các nghệ sĩ giải trí mà Nữ hoàng là người bảo ...
Bâu khoe ảnh ngày bé xinh nức nở, tiết lộ mình thừa hưởng chiếc mũi "ăn tiền" từ bố

Bâu khoe ảnh ngày bé xinh nức nở, tiết lộ mình thừa hưởng chiếc mũi "ăn tiền" từ bố

15:55:31 19/11/2019
Trong những bức ảnh ngày nhỏ, trông Bâu đã cực kì ra dáng mỹ nhân nhí và đặc biệt không thể thiếu được sống mũi cao thẳng mà chính cô nàng cũng phải tự nhận là rất... ăn tiền.
Dở khóc dở cười chuyện họp lớp 20/11: Nhắn tin seen không ai rep, hồn nhiên hỏi “đây là ngày gì?”

Dở khóc dở cười chuyện họp lớp 20/11: Nhắn tin seen không ai rep, hồn nhiên hỏi “đây là ngày gì?”

15:42:34 19/11/2019
Không phải lớp nào cũng giống lớp nào khi hẹn nhau họp lớp ngày 20/11. Lớp thì không thiếu ai, lớp thì lại chỉ loe hoe vài gương mặt quen thuộc
Nhan sắc cựu hot girl Sài Gòn - Meo Meo sau một thập kỷ: Trước sau gì cũng đẹp, nhưng xét về độ mặn mà thì bây giờ ăn đứt!

Nhan sắc cựu hot girl Sài Gòn - Meo Meo sau một thập kỷ: Trước sau gì cũng đẹp, nhưng xét về độ mặn mà thì bây giờ ăn đứt!

15:39:16 19/11/2019
Quay trở về quá khứ, Meo Meo là hot girl đời đầu thường xuyên xuất hiện trong những câu chuyện được bàn tán rôm rả nhất Sài Gòn.
Không chỉ đưa chồng đi làm mũi, cô dâu 62 tuổi còn "chơi lớn" rủ ông xã cùng đi xăm môi đỏ chót gây ngỡ ngàng

Không chỉ đưa chồng đi làm mũi, cô dâu 62 tuổi còn "chơi lớn" rủ ông xã cùng đi xăm môi đỏ chót gây ngỡ ngàng

15:34:16 19/11/2019
Có vẻ như chưa hài lòng với vẻ bề ngoài của người chồng trẻ, mới đây chị Thu Sao lại chơi lớn khi đưa Hoa Cương xuống tận Hà Nội để xăm môi đỏ chót khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Lớp gì mà toàn dancer xịn thế này: Nhảy "Believer" đều tăm tắp, thần thái tự tin hùng hổ nhưng công đầu phải thuộc về camera man

Lớp gì mà toàn dancer xịn thế này: Nhảy "Believer" đều tăm tắp, thần thái tự tin hùng hổ nhưng công đầu phải thuộc về camera man

15:23:57 19/11/2019
Văn nghệ luôn là một đặc sản không thể thiếu đối với lứa tuổi học sinh. Cứ đến những dịp lễ quan trọng, cộng đồng mạng lại được chứng kiến nhiều tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng và đẹp mắt.
CĐM “hả hê” khi Thượng úy đánh nhân viên ở Thái Nguyên phải nhận “kết đắng”: Hạ bậc hàm, cho xuất ngũ

CĐM “hả hê” khi Thượng úy đánh nhân viên ở Thái Nguyên phải nhận “kết đắng”: Hạ bậc hàm, cho xuất ngũ

15:22:47 19/11/2019
CĐM cho rằng mức phạt đối với Thượng úy Nguyễn Việt Xô trong vụ đánh nhân viên ở Thái Nguyên như vậy là hoàn toàn hợp lý.
Em bé sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh, dân mạng vừa nhìn đã gọi là "siêu phẩm", muốn sinh ngay 1 cô công chúa

Em bé sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh, dân mạng vừa nhìn đã gọi là "siêu phẩm", muốn sinh ngay 1 cô công chúa

15:21:37 19/11/2019
Người ta vẫn thường ví von rằng trẻ con chính là những thiên thần đáng yêu nhất trên đời bởi vẻ ngoài dễ thương của chúng.
Ngọc Huỳnh - Nàng dâu Việt xứ Mỹ trở thành Youtuber "đáng gờm" với màn chào đón hàng trăm người gây náo loạn cả phố Nguyễn Huệ!

Ngọc Huỳnh - Nàng dâu Việt xứ Mỹ trở thành Youtuber "đáng gờm" với màn chào đón hàng trăm người gây náo loạn cả phố Nguyễn Huệ!

14:00:53 19/11/2019
Lại một kênh Youtube nữa của một nàng dâu Việt ở Mỹ đang khiến mọi người mê mệt vì những điều rất đời thường và đáng yêu.
Ny Saki - Nữ DJ, hot girl xinh đẹp của nhóm Ghiền Mì Gõ là ai?

Ny Saki - Nữ DJ, hot girl xinh đẹp của nhóm Ghiền Mì Gõ là ai?

13:44:37 19/11/2019
Cùng OHMAN tìm hiểu thông tin tiểu sử Ny Saki. Cô nàng diễn viên xinh đẹp của Ghiền Mì Gõ từng khóa môi với Lệ Rơi là ai tại đây nhé!
Lê Hoàng Nam - Chủ nhân kênh YouTube Challenge Me là ai?

Lê Hoàng Nam - Chủ nhân kênh YouTube Challenge Me là ai?

13:37:40 19/11/2019
Cùng OHMAN tìm hiểu Lê Hoàng Nam - chủ nhân của kênh YouTube Challenge Me - Hãy thách thức tôi chuyên đi săn ma, giới thiệu các địa điểm du lịch là ai nhé!
Tam Mao TV - Huynh đệ youtuber nổi tiếng về ẩm thực là ai?

Tam Mao TV - Huynh đệ youtuber nổi tiếng về ẩm thực là ai?

13:14:15 19/11/2019
Cùng OHMAN tìm hiểu chủ nhân của kênh YouTube Tam Mao TV đã đạt gần 2M lượt subscribes trên YouTube là ai nhé!
Mối quan hệ chơi vơi: Hơn cả bạn nhưng chẳng phải yêu

Mối quan hệ chơi vơi: Hơn cả bạn nhưng chẳng phải yêu

13:05:29 19/11/2019
Tất cả mọi người đều có bên cạnh ít nhất là một đứa bạn thân, tuy nhiên, nếu là bạn thân khác giới thì cảm xúc nhiều khi lại khá mâu thuẫn.
Cô dâu có biểu cảm "kì lạ" trong ngày cưới đang được MXH thi nhau đồn đoán nhưng thái độ xử lý tình huống của chú rể mới đáng nói

Cô dâu có biểu cảm "kì lạ" trong ngày cưới đang được MXH thi nhau đồn đoán nhưng thái độ xử lý tình huống của chú rể mới đáng nói

12:55:03 19/11/2019
Chú rể đang chú tâm vào phần lễ và cố gắng tươi cười trước quan viên 2 họ khi đứng trên lễ đường nhưng thái độ cô dâu thì sao thế kia?
Game thủ 10X mồ côi từ nhỏ, phát hiện bệnh tim quyết hiến tạng

Game thủ 10X mồ côi từ nhỏ, phát hiện bệnh tim quyết hiến tạng

12:44:59 19/11/2019
10X mong muốn sau khi chết được hiến tạng và một phần tro cốt được bỏ vào chùa, nơi cậu bạn được sư thầy nhặt về nuôi.
NTN cợt nhả khoe clip bị chỉ trích có like kỉ lục, chỉ trong tích tắc người xem đã 'đổ bộ' thả dislike sấp mặt

NTN cợt nhả khoe clip bị chỉ trích có like kỉ lục, chỉ trong tích tắc người xem đã 'đổ bộ' thả dislike sấp mặt

12:24:32 19/11/2019
Lượt dislike vượt lượt like là hiện trạng của đoạn clip gây tranh cãi được thực hiện bởi Youtuber có hàng triệu người theo dõi - NTN.
Blogger người nước ngoài ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì “tôi thích”!

Blogger người nước ngoài ghép ảnh cầu Vàng Đà Nẵng với Sapa để câu like, khi bị dân mạng Việt vào góp ý lại còn khiêu khích vì “tôi thích”!

12:08:54 19/11/2019
Cầu Vàng là điểm tham quan mới nổi ở Đà Nẵng và được rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế tìm đến. Trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, người ta đều nhắc đến Cầu Vàng bằng những mỹ từ rất tích cực.
Đi đám cưới người yêu cũ: Kể hẳn 1 câu chuyện với tình tiết lâm li bi đát nhưng hành động sau cùng lại nhận cái kết "phũ"

Đi đám cưới người yêu cũ: Kể hẳn 1 câu chuyện với tình tiết lâm li bi đát nhưng hành động sau cùng lại nhận cái kết "phũ"

11:56:20 19/11/2019
Bài đăng vướng phải nhiều chỉ trích kịch liệt từ cư dân mạng. Một số người cho rằng, cô gái này đang muốn kể một câu chuyện nhỏ và chúc phúc cho hạnh phúc của người bạn lâu năm.
CLIP: Vượt xe tải, nữ sinh lao vào mũi xe ben và pha đánh lái thót tim

CLIP: Vượt xe tải, nữ sinh lao vào mũi xe ben và pha đánh lái thót tim

11:46:01 19/11/2019
Người này vượt bên trái chiếc xe nhưng không ngờ lao vào một xe ben đi từ hướng ngược chiều. May mắn là nữ sinh kịp thời đánh lái sang phải, tránh cú đâm trực diện.
Những lời chúc ngộ nghĩnh của học trò trường THPT chuyên Hà Tĩnh gửi đến thầy cô

Những lời chúc ngộ nghĩnh của học trò trường THPT chuyên Hà Tĩnh gửi đến thầy cô

11:23:20 19/11/2019
Ngày 20/11 hàng năm là ngày để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những thầy, cô đã dạy dỗ mình. Tình cảm gửi đến thầy cô có thể là những món quà ý nghĩa hoặc những lời chúc chân thành.
Mỉa mai người đàn ông cầu hôn bạn gái ở KFC là nghèo kiết xác, "anh hùng bàn phím" nhận ngay quả đắng, còn giúp ngược lại cặp đôi chính

Mỉa mai người đàn ông cầu hôn bạn gái ở KFC là nghèo kiết xác, "anh hùng bàn phím" nhận ngay quả đắng, còn giúp ngược lại cặp đôi chính

11:18:19 19/11/2019
Hình ảnh về màn cầu hôn của một cặp tình nhân tại cửa hàng đồ ăn nhanh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Xuýt xoa trước dàn hotboy Phú Thọ điển trai, đa tài và nổi đình đám trên mạng xã hội

Xuýt xoa trước dàn hotboy Phú Thọ điển trai, đa tài và nổi đình đám trên mạng xã hội

10:36:07 19/11/2019
Với vẻ ngoài điển trai và thân hình cực phẩm, các anh chàng đến từ Phú Thọ dưới đây khiến hội chị em đứng ngồi không yên ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm

Hỗn chiến ở quán karaoke, Việt kiều Mỹ bị đánh tử vong

Hỗn chiến ở quán karaoke, Việt kiều Mỹ bị đánh tử vong

Vụ án

16:46:44 19/11/2019
Ông Q. đến quán karaoke trên địa bàn huyện Hóc Môn chơi thì xảy ra xô xát và bị đánh.
Tử chiến kinh hoàng của ong bắp cày và chuồn chuồn

Tử chiến kinh hoàng của ong bắp cày và chuồn chuồn

Chuyện lạ

16:45:11 19/11/2019
Đi săn và bị săn là quy luật sinh tồn khắc nghiệt trong vương quốc động vật, cảnh tượng chuồn chuồn tử chiến ong bắp cày chứng minh điều đó.
Tăng gần 50 triệu đồng, Toyota Land Cruiser 2020 được nâng cấp gì tại thị trường Việt Nam

Tăng gần 50 triệu đồng, Toyota Land Cruiser 2020 được nâng cấp gì tại thị trường Việt Nam

Ôtô

16:44:53 19/11/2019
Ở phiên bản Land Cruiser 2020, Toyota Việt Nam tiếp tục mang tới một phiên bản nâng cấp với một số chi tiết công nghệ đi kèm giá bán tăng gần 50 triệu đồng.
Tác phẩm nghệ thuật của Banksy ở Venice bị ngập

Tác phẩm nghệ thuật của Banksy ở Venice bị ngập

Thế giới

16:40:30 19/11/2019
Một bức tranh tường được cho là của họa sĩ bí ẩn người Anh, Banksy, đã chìm một nửa dưới làn nước trong đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất ở Venice 50 năm qua.
Bắt nhóm đối tượng sản xuất gần 1.000 vé giả bóng đá trận Việt Nam-Thái Lan

Bắt nhóm đối tượng sản xuất gần 1.000 vé giả bóng đá trận Việt Nam-Thái Lan

Tệ nạn

16:39:54 19/11/2019
Ngày 19/11, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Khắc Ấn, là đối tượng sản xuất vé giả trận bóng đá giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Thái Lan.
Chanathip, Bunmathan và Thái Lan sẽ làm gì để có điểm ở Mỹ Đình

Chanathip, Bunmathan và Thái Lan sẽ làm gì để có điểm ở Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

16:35:55 19/11/2019
Thái Lan đang rơi vào thế khó khi gặp thầy trò ông Park Hang-seo ngay sau trận thua 1-2 trước Malaysia với hàng loạt điểm yếu đã bộc lộ.
3 cặp cung hoàng đạo sinh ra là để dành cho nhau, lấy nhau càng hạnh phúc, viên mãn tiền tài

3 cặp cung hoàng đạo sinh ra là để dành cho nhau, lấy nhau càng hạnh phúc, viên mãn tiền tài

Trắc nghiệm

16:19:29 19/11/2019
Nếu bạn thuộc vào 1 trong những cung hoàng đạo dưới đây thì hãy cân nhắc việc kết duyên với người hợp mình nhé.
'Đừng lo lắng, Việt Nam chẳng phải Brazil'

'Đừng lo lắng, Việt Nam chẳng phải Brazil'

Bên lề sân cỏ

16:17:23 19/11/2019
Truyền thông Thái Lan lên dây cót tinh thần cho thầy trò HLV Akira Nishino trước thềm trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam lúc 20h ngày 19/11.
Đồng loạt giảm lãi suất: ''Cơn gió ngược'' mùa tín dụng cuối năm

Đồng loạt giảm lãi suất: ''Cơn gió ngược'' mùa tín dụng cuối năm

Kinh tế

16:16:21 19/11/2019
Các ngân hàng đều nhận định mặt bằng lãi suất cho vay sẽ sớm giảm đồng loạt theo chủ trương của Chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.
Bỏ túi 6 bí quyết chăm sóc da nhờn mụn cho ngày đông

Bỏ túi 6 bí quyết chăm sóc da nhờn mụn cho ngày đông

Làm đẹp

16:12:55 19/11/2019
Cùng bỏ túi 6 bí quyết chăm sóc da nhờn mụn cực đỉnh vào những đông hanh khô, thiếu ẩm sắp đến dưới đây nào.
Hoài Lâm đăng ảnh hút thuốc lá, xuống sắc đầu tóc bù xù

Hoài Lâm đăng ảnh hút thuốc lá, xuống sắc đầu tóc bù xù

Sao việt

16:07:35 19/11/2019
Hình ảnh bụi bặm của Hoài Lâm khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Bởi cách đây không lâu, nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen đã lấy lại phong độ thời đỉnh cao.
Chế độ ăn tập giúp Chanathip duy trì đẳng cấp ở J.League

Chế độ ăn tập giúp Chanathip duy trì đẳng cấp ở J.League

Sao thể thao

16:03:53 19/11/2019
Dinh dưỡng được coi là yếu tố quan trọng, đòi hỏi sự nghiêm túc và kỷ luật nhất với những cầu thủ đang thi đấu tại J.League và Chanathip Songkrasin không phải ngoại lệ.
Lip B bật mí về tiêu chuẩn bạn trai, tuyên bố: 'Uni5 không phải là gu của mình'

Lip B bật mí về tiêu chuẩn bạn trai, tuyên bố: 'Uni5 không phải là gu của mình'

Nhạc việt

16:00:55 19/11/2019
Nếu yêu thích những cô nàng tài năng nhóm Lip B, chắc chắn bạn không muốn bỏ qua những tiêu chuẩn chọn bạn trai thú vị mới được bật mí.
Tiết lộ bất ngờ về Frozen 2: Elsa suýt để tóc ngắn, Anna "thay váy" hết 122 lần?

Tiết lộ bất ngờ về Frozen 2: Elsa suýt để tóc ngắn, Anna "thay váy" hết 122 lần?

Phim âu - mỹ

15:59:27 19/11/2019
Ai mà biết được chuyện thiết kế váy áo cho các nàng công chúa trong Frozen 2 cũng phức tạp thế này!
Jang Nara ở tuổi 40: Đẹp trong sáng như thiếu nữ đôi mươi, được ca tụng là “cực phẩm nhan sắc”

Jang Nara ở tuổi 40: Đẹp trong sáng như thiếu nữ đôi mươi, được ca tụng là “cực phẩm nhan sắc”

Sao châu á

15:58:38 19/11/2019
Ở tuổi 38, Jang Nara vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vẻ ngoài trẻ trung, nhí nhảnh như thời điểm mới vào nghề.