THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán . Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Sáng 15/6, hơn 5.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thực hiện bài thi do 2 trường này tổ chức.

Với gần 3.500 thí sinh đăng ký dự thi, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội ) chia làm 2 đợt thi và đa phần thí sinh thi vào đợt sáng nay 15/6.

Video đang HOT

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán? - Hình 1

Thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thí sinh sẽ phải thực hiện 3 môn thi là: Đánhh giá năng lực (ĐGNL) Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm , 1 câu tự luận), ĐGNL Toán & Khoa học Tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), ĐGNL Văn & Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Theo phản ánh của nhiều học sinh dự thi sáng 15/6, sau khi phát đề thi thì học sinh phát hiện đề thi môn Toán in thiếu và báo lại với giám thị. Ngay lập tức đại diện nhà trường thu lại đề thi môn Toán và phát đề thi môn Văn cho thí sinh làm bài trước.

Thông tin này khiến nhiều người thất vọng vì trường THPT chuyên Ngoại ngữ vốn lâu nay làm việc rất chuyên nghiệp, không hiểu tại sao năm nay lại có một lỗi sơ suất như vậy.

Liên quan đế vấn đề trên, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn. Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ thực hiện bài thi môn Toán theo đúng kế hoạch đã đưa ra trước đó.

“Sau khi phát đề thi môn Toán cho thí sinh, giám thị báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu một dòng so với phiếu trả lời gốc.

Toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm của trường đợt này đều sử dụng máy in siêu tốc nên có thể lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây. Ngay sau khi phát hiện sự việc này, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại và phát cho thí sinh sau.

Để không mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời nên hội đồng thi cho thí sinh thi môn Văn trước và môn Toán thi sau.

Tôi khẳng định, phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải lỗi đề thi môn Toán như thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, TS. Nguyễn Xuân Long cho hay.

Đại diện nhà trường cho biết, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như thời gian làm bài các môn của thí sinh trong kỳ thi này nên các em có thể hoàn toàn yên tâm.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Đưa con đi thi trong suốt 3 ngày vừa qua, chị Nguyễn Minh Thu (46 tuổi, Hà Nội) luôn trong trạng thái bất an, lo lắng. Con trai chị học tại một trường dân lập có tiếng ở Hà Nội, vốn nằm trong top đầu của lớp. Đỗ vào lớp chuyên Toán luôn là mục tiêu của Minh và cũng là kỳ vọng của gia đình.

"Tuy nhiên, sau buổi thi môn Toán chung, con về nhà và khóc nức nở vì trót làm sai ý cuối cùng của đề. Con nói rằng đề thi năm nay không khó, do đó con lo sợ nhiều bạn sẽ đạt điểm cao hơn mình. Con áp lực vì lẽ ra không thể để sai như thế", chị Thu nói.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 1

Phụ huynh đợi con kết thúc kỳ thi ở cổng trường chuyên

Mặc dù không gây áp lực cho con về chuyện trượt đỗ, nhưng nỗi lo "trượt trường chuyên" của con cũng khiến chị bất an và không khỏi xót xa.

"Con bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Đến khi thi môn chuyên, con nói mình loay hoay vẽ hình đến lần thứ 3 mới được. Con còn hỏi mẹ liệu có nên tiếp tục thi Chuyên Khoa học Tự nhiên nữa hay không. Nhìn con áp lực, lòng bố mẹ như mình cũng không yên", chị Thu chia sẻ.

Kỳ vọng sẽ đỗ vào chuyên Toán, năm nay, Hoàng Minh đăng ký vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Đi thi 6 ngày liên tiếp đầy vất vả và mệt mỏi, chị Thu mất ngủ vì lo con sẽ stress.

"Bây giờ cạnh tranh để vào trường chuyên vô cùng khốc liệt. Nhiều gia đình xác định cho con theo chuyên Toán từ sớm nên họ đã đầu tư ngay từ lớp 6, nhất là trong những trường nổi tiếng với thành tích "khủng" về các môn tự nhiên.

Do đó, để con mình vào được chuyên Toán cũng cần phải có sự đầu tư bài bản, từ việc chọn lớp, tìm thầy chứ không thể nửa vời được. Kỳ vọng và đầu tư như vậy, ai cũng sẽ mong có được "trái ngọt". Nhưng giờ đây, mình chỉ mong con hãy giữ tinh thần thoải mái và làm hết khả năng của mình trong 3 buổi thi tiếp theo", chị Thu nói.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 2

Ngóng đợi con bước ra khỏi phòng thi

Cũng có con dự thi vào 3 trường chuyên trong 6 ngày liên tục, chị Nguyễn Phương Phi (43 tuổi, Hà Nội) phải xin nghỉ làm từng đó thời gian để đồng hành cùng con tới trường thi.

Chị Phi cho biết, ngay từ năm lớp 8, cả hai mẹ con đều xác định sẽ thi vào trường chuyên để có được môi trường học tập tốt nhất. "Đây sẽ là nơi con có nhiều thời gian phát triển chuyên sâu vào lĩnh vực mà con yêu thích và có khả năng. Nếu đỗ, đó sẽ là cơ hội tốt để con được cọ xát với nhiều bạn giỏi và để phấn đấu", chị Phi nói.

Cũng là người làm trong ngành giáo dục, trong năm học vừa qua, chị Phi nói mình đã đồng hành cùng con bằng cách làm "xe ôm" chở con tới các lớp học thêm, in rất nhiều đề học sinh giỏi của các tỉnh để con ôn luyện.

Giai đoạn thi, chị còn chủ động gợi ý con ngủ cùng để mẹ có thể gọi con dậy đúng giờ thi, dù con là con trai.

"Trước ngày thi môn chuyên, con trằn trọc vì lo lắng. Con nhờ mẹ xoa lưng để giúp dễ ngủ hơn. Nghe con nói vậy mà mình cũng rơi nước mắt vì thương", chị Phi nói.

Điều chị mong mỏi nhất là con có thể thi đỗ vào ngôi trường chuyên mà mình vẫn mơ ước.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 3

Một bà mẹ rạng rỡ khi thấy con bước ra khỏi phòng

Nhà ở Ứng Hòa, cách điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ gần 30 cây số, cả hai mẹ con chị Nguyễn Hoài (49 tuổi, Hà Nội) phải ở nhờ nhà người thân tại Khu đô thị Văn Phú. Từ đó tới trường thi chỉ cách chưa đầy 1 cây số, nhưng buổi thi nào, chị cũng ngồi ở ngoài cổng để chờ con.

"Từ lớp 1 tới giờ, kể cả khi con thi ngay ở gần nhà, lần nào tôi cũng xin nghỉ làm, đứng ở cổng trường chờ con thì mới yên tâm. Đây lại là thời điểm quyết định sau 4 năm học của con, do đó tôi phải ở lại để khi con cần vẫn có thể xoay sở".

Ngoài 2 trường công lập tại Ứng Hòa, đây là ngôi trường chuyên duy nhất con trai chị Hoài đăng ký dự thi.

"Con vốn tự giác và học tập tốt. Ở trường, con thường đứng top đầu và cũng là người duy nhất của trường được đi thi và đoạt giải cấp huyện. Vì thế, khi con muốn thử sức với trường chuyên, tôi đồng ý vì muốn con đi ra biển lớn xem mình là ai".

"Nhưng đỗ trường chuyên hay không, điều đó không quá quan trọng", chị Hoài nói.

Đua vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress - Hình 4

Dang tay ôm con khi kỳ thi kết thúc

Lý do, theo chị là bởi, nếu con có sự tự giác, dù trong môi trường nào cũng có thể phát huy thế mạnh của mình.

"Con thích học chuyên nhưng tôi không gây áp lực. Anh trai của cháu đi thi đại học vẫn đạt 28 điểm, là thủ khoa của trường cấp 3 và lọt top 110 toàn quốc dù chỉ học trường thường ở Ứng Hòa. Do đó, trước khi con thi, tôi cũng chỉ động viên con cố hết sức, nếu đỗ thì rất tốt và mẹ sẽ tạo điều kiện cho học, còn không sẽ về trường gần nhà, không có gì phải buồn rầu cả.

Do đó, con đi thi trong tâm trạng thoải mái, để thử xem sức mình đến đâu. Cho dù không đỗ, cả hai mẹ con cũng đều vui vẻ dắt tay nhau về "trường làng", chị Hoài nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40Tiểu Hý - cô gái gây bão mạng khiến hàng loạt các cô vợ phải ra tay block thẳng mặt như lời cảnh báo các ông chồng "có giỏi thì xem đi"00:24

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM
20:10:13 26/07/2021
Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021
19:57:32 26/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021
16:37:41 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Cha In Pyo cởi áo khoe ngực trần tuổi 53
05:57:07 28/07/2021

Tin mới nhất

Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên

21:05:03 27/07/2021
Khối D gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Anh. Thí sinh có điểm cao nhất khối D đạt 29,15 điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Có thể bạn quan tâm

MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop

Thế giới số

09:08:41 28/07/2021
Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải cái tên nào khác, Găng Tinh Xảo mới là món trang bị Ánh Sáng bá đạo nhất mùa 5.5

Esport

09:07:46 28/07/2021
Trang bị Hắc Ám mang lại sức mạnh đi kèm với những rủi ro mà người sở hữu phải chịu thì sang mùa 5.5, trang bị Ánh Sáng lại vô cùng mạnh mà lại không yêu cầu đổi chác gì.

SofM được đồng nghiệp "tặng quà" bất ngờ, Suning đánh bại V5 2-1

Du lịch

09:07:24 28/07/2021
Dù gặp đội bét BXH nhưng SofM và Suning vẫn cần tới 3 ván để giành chiến thắng. Đáng chú ý là ván 1, V5 thua chóng vánh khi người chơi đi rừng quên mang Trừng Phạt.

Hương vị tình thân: Không bảo vệ Nam, khán giả thất vọng vì Long không bằng Huy

Phim việt

09:07:21 28/07/2021
Càng về những tập cuối phần 1 Hương vị tình thân, khán giả càng thất vọng về Long khi không đứng ra bảo vệ Nam.

Khoảnh khắc người đàn ông bị đột quỵ khi đang ăn sáng cùng vợ: Nhận biết dấu hiệu và cách xử lý để người bệnh có cơ hội được cứu sống

Netizen

09:06:01 28/07/2021
Đột quỵ là một loại bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Chỉ có 10% người bị đột quỵ sống sót là bình phục hoàn toàn. Vì vậy, nếu phát hiện sớm đột quỵ, tính mạng của người bệnh sẽ có cơ hội được cứu sống cao hơn.

Thủ đoạn đưa 4.130 bị hại "vào tròng" của Nguyễn Thái Luyện

Pháp luật

09:05:24 28/07/2021
Với thủ đoạn bán các dự án ma, Nguyễn Thái Luyện đã lừa 4.130 người, chiếm đoạt số tiền 2.503 tỷ đồng.

Hai chú mèo đấu võ mồm, chó chạy quanh 'bơm đểu' nhiệt tình

Hài hước

09:04:46 28/07/2021
Thấy hai chú mèo đứng cà khịa hoài, chó con chạy vòng quanh cổ vũ nhiệt tình.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1

Đời sống

09:02:24 28/07/2021
Ba mẹ đi điều trị tại bệnh viện dã chiến, con gái cách ly tại nhà. Quãng đường gần 10 km từ Bình Chánh đến nơi điều trị Covid-19, chưa bao giờ xa đến thế với chị Nga.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?

Sao châu á

09:01:12 28/07/2021
Tiêu Chiến và Trương Tinh nhiều lần bị chụp được những hình ảnh mặc đồ cặp, đeo trang sức đôi nên tin đồn này càng có sức thuyết phục.

Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:00:33 28/07/2021
Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 18 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn, trong đó có 4 người trong gia đình.

10 tác dụng làm đẹp của dầu tầm xuân

Làm đẹp

08:59:48 28/07/2021
Dầu tầm xuân là một trong những bí quyết làm đẹp nổi tiếng của công nương Kate Middleton. Vài năm gần đây nó rất được ưa chuộng nhờ tác dụng dưỡng da tuyệt vời.

Sau "Hương vị tình thân", Ánh Tuyết chia sẻ bí quyết giảm 10kg trong 2 tháng

Hậu trường phim

08:58:22 28/07/2021
Tăng 8kg để vào vài Diệp - cô em gái xấu xí của nhân vật chính Phương Nam, sau khi hoàn thành vai diễn, diễn viên Ánh Tuyết phải ép cân để trở về cuộc sống thường ngày.

Du Uyên khoe ảnh với tình mới, netizen liên tục “gọi tên Binz”

Sao việt

08:55:57 28/07/2021
Sau năm lần bảy lượt chia sẻ úp mở, thì mới đây Du Uyên lại tiếp tục khoe khoảnh khắc mùi mẫn giữa cô và người mới trên trang cá nhân.

Hướng dẫn làm cơm chiên bí đỏ

Ẩm thực

08:39:42 28/07/2021
Cơm chiên bí đỏ là một trong những các món ăn ngon dễ làm, món ăn này là một gợi ý hấp dẫn trong thực đơn chay cho ngày rằm hay ngày đầu tháng, cùng xem hướng dẫn cách làm món cơm chiên bí đỏ dưới đây bạn nhé!

Giá xe Mazda 3 sedan mới nhất: Cao nhất chỉ 799 triệu đồng

Ôtô

08:34:42 28/07/2021
Tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần từ 746,7 triệu đồng để sở hữu và lăn bánh chiếc sedan thương hiệu Nhật Mazda 3 trẻ trung.