Thông xe nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trước ngày 30-12

Chiều 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Thông xe nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trước ngày 30-12 - Hình 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại dự án.

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết, theo quyết định phê duyệt, dự án có tổng mức đầu tư hơn 402 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2019 đến 2021.

Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho các phương tiện tham gia giao thông kết nối ra, vào nút giao được thuận lợi, an toàn, rút ngắn hành trình và đồng bộ mạng lưới đường giao thông trong khu vực, phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường Cổ Linh, góp phần giảm thiểu ùn tắc khu vực cửa ngõ và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Dự án được khởi công vào ngày 6-1, đến nay đã hoàn thành 85% khối lượng, đạt yêu cầu chất lượng, kỹ thuật. Các nhà thầu đang tập trung triển khai các hạng mục an toàn giao thông, chiếu sáng và hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu cùng UBND quận Long Biên , huyện Gia Lâm đã nỗ lực vào cuộc quyết liệt để dự án bám sát tiến độ theo yêu cầu, nhất là khi dự án phải triển khai trong các điều kiện khó khăn như dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xử lý nền đất yếu…

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan có phương án tổ chức phân luồng giao thông, trồng cây xanh, chiếu sáng phù hợp, phát huy hiệu quả dự án; quyết tâm hoàn thành và tổ chức thông xe dự án trước ngày 30-12, thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Gấp rút hoàn thành, vận hành hệ thống thu phí ETC

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang đốc thúc các đơn vị liên quan gấp rút hoàn thành hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) ở các trạm thu phí BOT để đưa vào vận hành trước ngày 31-12 tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ GTVT phân chia hệ thống ETC thành hai giai đoạn để phù hợp lộ trình và điều kiện thực hiện.

Gấp rút hoàn thành, vận hành hệ thống thu phí ETC - Hình 1

Triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nhiều vướng mắc phát sinh

Theo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, đối với các dự án giao thông triển khai theo hình thức đối tác công - tư (PPP), với vai trò là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng như cơ quan quản lý ngành trong lĩnh vực GTVT, Bộ luôn coi nhiệm vụ quản lý, giám sát công tác thu phí bảo đảm công khai, minh bạch nguồn thu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong suốt thời gian qua, việc này được thực hiện thông qua các giải pháp như kiểm tra đột xuất, định kỳ, hệ thống giám sát độc lập toàn thời gian qua hình ảnh ca-mê-ra do Tổng cục Ðường bộ Việt Nam quản lý. Ngoài ra, việc kiểm soát còn được các ngân hàng cung cấp tín dụng, cơ quan thuế, các chủ đầu tư dự án và các cơ quan thanh tra kiểm toán hằng năm thực hiện. Như vậy, việc thu phí tại các dự án đã được quản lý, giám sát và công khai minh bạch trước khi có chủ trương đầu tư hệ thống ETC. Nhiệm vụ quản lý, giám sát thu phí chỉ là một chức năng của hệ thống ETC, ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích như thuận tiện cho người tham gia giao thông, tiết kiệm chi phí xã hội, góp phần quản lý chặt chẽ phương tiện giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT phân chia hệ thống ETC thành hai giai đoạn; trong đó, giai đoạn 1 gồm các trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên) và một số tuyến đường cao tốc (tổng số 44 trạm); giai đoạn 2 gồm 33 trạm còn lại trên các tuyến quốc lộ. Tuy nhiên, "do việc đầu tư hệ thống ETC là hình thức đầu tư mới, phức tạp cả về công nghệ và thủ tục pháp lý, liên quan nhiều chủ thể tham gia thực hiện; quản lý chưa có kinh nghiệm, dẫn đến trong quá trình triển khai còn một số vướng mắc, ảnh hưởng tiến độ...", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết.

Ðể tháo gỡ vướng mắc phát sinh cũng như đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, Bộ GTVT đã có nhiều giải pháp đồng bộ như tuyên truyền lợi ích của hệ thống, phân luồng giao thông tại các trạm đã lắp đặt ETC để tăng hiệu quả cũng như khuyến khích chủ phương tiện tham gia dịch vụ, hoàn thiện hành lang pháp lý,... Ngày 17-6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2020/QÐ-TTg về đẩy mạnh thực hiện hệ thống ETC, một trong những hành lang pháp lý hết sức quan trọng để triển khai thành công hệ thống. Những tháng gần đây, Bộ GTVT thường xuyên đốc thúc các đơn vị cũng như nhà đầu tư dự án ETC, nhà đầu tư BOT khẩn trương thực hiện dự án ETC. Ðến ngày 25-11, giai đoạn 1 đã có 40 trạm trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14, một số tuyến quốc lộ, đường cao tốc có lưu lượng giao thông lớn đã triển khai và vận hành hệ thống ETC, bước đầu tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông và tăng minh bạch trong thu phí. Bốn trạm còn lại chưa triển khai thuộc hệ thống đường cao tốc do Tổng công ty Ðầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang quản lý, thực hiện. Do vướng mắc về nguồn vốn triển khai, cơ cấu lại dự án và sự chỉ đạo điều hành của VEC sau khi chuyển về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho nên việc thực hiện đầu tư, vận hành ETC chậm và không thể hoàn thành trong năm nay. Tại Quyết định số 19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo: "Các trạm do VEC quản lý, tiến độ hoàn thành do Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, quyết định phù hợp điều kiện nguồn vốn của dự án". Hiện nay VEC đang xây dựng giải pháp và báo cáo cấp có thẩm quyền để có căn cứ thực hiện.

Kết nối liên thông

Ðể triển khai đồng thời 33 trạm thu phí giai đoạn 2, Bộ GTVT đã lựa chọn thêm đơn vị cung cấp dịch vụ thứ hai là Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (nền tảng là Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội - Viettel). Trong số này, tám trạm có tính chất đặc thù kiến nghị không thực hiện hoặc lùi thời gian thực hiện để bảo đảm hiệu quả gồm hai trạm doanh thu quá thấp (cầu Mỹ Lợi và Thái Hà), ba trạm chưa được thu phí và đang báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án bố trí vốn ngân sách nhà nước hoàn trả cho nhà đầu tư (trạm Km 1747 đường Hồ Chí Minh, Bờ Ðậu - quốc lộ 3, trạm T2 - quốc lộ 91) và ba trạm có thời gian thu phí còn lại dưới 3 năm (trên quốc lộ 51). Ngoài ba trạm trên quốc lộ 51 thời gian thu phí quá ngắn, năm dự án còn lại có phương án tài chính rất xấu, ảnh hưởng lớn tới các nhà đầu tư và tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các trạm này có lưu lượng giao thông không đáng kể, ít tác động đến kết quả chung của hệ thống ETC trên toàn quốc.

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ GTVT, đến thời điểm này, các vướng mắc của dự án giai đoạn 2 đã cơ bản được tháo gỡ, việc chuẩn bị liên quan nhân sự, tài chính, hồ sơ thiết kế,... thực hiện khá đầy đủ, nhà cung cấp dịch vụ đã bắt đầu đặt hàng mua sắm thiết bị và tổ chức lắp đặt ngoài hiện trường. Với tiềm lực về tài chính, kinh nghiệm trong triển khai các dự án công nghệ của Viettel, triển vọng đến cuối năm, các trạm đủ điều kiện triển khai ETC thuộc giai đoạn 2 (25 trạm) sẽ hoàn thành, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ðối với 35 trạm ở 15 địa phương, địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho nên có trách nhiệm tổ chức thực hiện. Bộ GTVT cũng tích cực hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai. Tại buổi làm việc với Bộ tháng 10 vừa qua, hầu hết các địa phương cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ, hiện 19 trạm đã lắp đặt thiết bị, vận hành và kết nối với dự án của Bộ, 11 trạm đang lắp đặt thiết bị và đấu thầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, năm trạm thuộc các dự án BOT đang xây dựng, sẽ triển khai ETC khi đưa dự án BOT vào khai thác.

Ðể phát huy hiệu quả đầu tư hệ thống ETC, tạo thuận lợi cho người sử dụng, dự án giai đoạn 1 đã hoàn thành kết nối liên thông tài khoản giao thông với tài khoản cá nhân tại Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), hiện đang mở rộng dịch vụ sang các ngân hàng khác. Ðối với giai đoạn 2, Viettel đang thực hiện liên thông tài khoản ngân hàng thông qua việc sử dụng ví điện tử Viettelpay, dự kiến đưa dịch vụ vào khai thác trước ngày 31-12 tới. Về dán thẻ tương tác giữa phương tiện và hệ thống ETC (E-tag), theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã có văn bản kiến nghị các bộ, ngành, địa phương quán triệt đơn vị, cá nhân thuộc tổ chức mình quản lý trong việc dán thẻ, tham gia dịch vụ. Tuy nhiên đến nay, số lượng phương tiện dán thẻ và tham gia dịch vụ chưa cao, chưa phát huy hết hiệu quả của hệ thống (theo thống kê, mới có khoảng 25% số phương tiện dán thẻ và tham gia dịch vụ, chưa đầy một triệu trong số 3,8 triệu phương tiện).

Khẳng định hệ thống ETC là dự án quan trọng, thời gian để hoàn thành theo tiến độ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn lại khá lớn, vừa qua, tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương bám sát tiến độ hoàn thành từng hạng mục; giám sát chặt tình hình triển khai, chủ động xử lý các vướng mắc phát sinh của dự án thuộc thẩm quyền; đẩy nhanh đàm phán ký phụ lục hợp đồng BOT và các hợp đồng dịch vụ phù hợp phương án tài chính điều chỉnh đã phê duyệt. Ðề nghị Tổng cục Ðường bộ Việt Nam phối hợp nhà cung cấp dịch vụ ETC hoàn thiện kết nối liên thông hai trung tâm dữ liệu trong tháng 11 này, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ VETC làm việc với các ngân hàng thương mại để mở rộng dịch vụ liên thông tài khoản, hoàn thiện giải pháp kết nối tài khoản thông qua hệ thống ví điện tử Viettelpay (giúp người sử dụng dịch vụ không phải nạp tiền cố định vào tài khoản giao thông như hiện nay). Tổng cục Ðường bộ Việt Nam phối hợp doanh nghiệp BOT rà soát, bổ sung biển báo, chỉ dẫn rõ ràng, kết hợp phân luồng giao thông tại trạm, các cửa thu phí ETC chỉ dành cho các phương tiện đã dán thẻ, hạn chế ùn tắc giao thông. Ðối với việc dán thẻ E-tag, cần truyền thông về lợi ích cũng như công khai, minh bạch thông tin liên quan để người dân, doanh nghiệp đồng thuận, sẵn sàng sử dụng dịch vụ nhằm bảo đảm hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Những cặp sao Việt chia tay năm 2020 và ứng xử khác biệt
06:19:39 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021
Dàn hậu tưng bừng tụ họp mừng sinh nhật Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kim Duyên chiếm sóng vì gương mặt khác lạ
06:41:33 18/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi trở thành tỷ phú USD bằng cách nào?
06:38:31 18/01/2021
Hoa hậu Dương Thùy Linh kể chồng từng khổ sở chữa bệnh khắp nơi
07:13:21 18/01/2021
‘Ngô Thanh Vân giận vì tôi đầu tư Võ sinh đại chiến, bỏ Thanh Sói’
06:24:58 18/01/2021
Mê mẩn ngắm tứ đại mỹ nhân Trung Quốc
07:04:01 18/01/2021

Tin mới nhất

Động lực phát triển, bảo vệ Tổ quốc

08:56:07 18/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, phát triển văn hóa - xây dựng con người được Đảng ta đặc biệt chú ý. Nhờ đó, các lĩnh vực, loại hình, sản phẩm văn hóa phát triển ngày càng đa dạng. Phát triển toàn diện con người Việt Nam đang từng ...

Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan

08:42:00 18/01/2021
Grigori, hay Watcher - hay gọi là người canh gác là nhóm những thiên thần sa ngã trong ngụy kinh (hay còn gọi là thứ kinh, những cuốn kinh thánh không chính thống). Chúng quan hệ với những phụ nữ người trần, dẫn tới sự xuất hiện chủng l...

QL1 qua Khánh Hòa nguy cơ chia cắt do ngập nước

08:30:06 18/01/2021
Người dân mong mỏi ngành chức năng sớm có giải pháp giải quyết tình trạng ngập nước trên đoạn QL1 qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh.

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Gia Lai: Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020

06:14:42 18/01/2021
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại chùa Bửu Thắng (số 04A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-1.

Phạt mạnh hơn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

06:12:31 18/01/2021
Mặc dù tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, nhưng tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trên cả nước, trung bình một ngày có hơn 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị kiểm tra, xử lý....

Tăng cường hỗ trợ người dân vùng thiên tai

06:10:16 18/01/2021
Ngày 17-1, Ðoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến thăm và tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ.

Vùng đất ngập nước ven biển: Cần bảo tồn, sử dụng bền vững

05:50:47 18/01/2021
Dù đóng vai trò quan trọng trong lưu giữ nước mặt và nước ngầm, bảo vệ đa dạng sinh học, nhưng các vùng đất ngập nước vùng ven biển của tỉnh đang dần suy thoái về chất lượng, sụt giảm về diện tích...

Dự báo thời tiết 18/1, miền Bắc hửng nắng nhưng vẫn rét đậm

05:49:16 18/01/2021
Dự báo thời tiết 18/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

22:06:02 17/01/2021
Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan...

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường

21:34:24 17/01/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận nhiều vũ khí, pháo hoa nổ do người dân tự giao nộp.

Chủ động phương châm "3 sẵn sàng, 4 tại chỗ và 5 không" trong phòng, chống thiên tai

21:24:59 17/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của các cấp Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Hà Nội, trong nhiều năm qua, UBND huyện Đan Phượng đã thực hiện nhiều biện pháp, với sự vào cuộc của cả hệ t...

Quảng Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh bão lũ cho người dân ven biển

20:43:59 17/01/2021
Ngày 17/1, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng 134 nhà ở phòng tránh bão, lụt.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

20:37:51 17/01/2021
Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

20:26:54 17/01/2021
Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà

Pháp luật

08:56:17 18/01/2021
Sau hơn 10 ngày hoãn phiên toà do vắng mặt 3 bị cáo, sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa ông Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm ra xét xử.

Bố mẹ luôn hối thúc chuyện cưới vợ mà không biết bí mật của tôi

Tâm sự

08:55:06 18/01/2021
Mỗi lần bố mẹ hối thúc, người yêu hỏi cưới là tôi mệt mỏi vì bí mật của mình.

Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

08:54:58 18/01/2021
Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà - các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Body Hồ Ngọc Hà vẫn chưa hoàn hảo sau 3 tháng sinh con

Sao việt

08:54:49 18/01/2021
Mặc dù nhận được nhiều lời khen về dáng nhanh, song Hồ Ngọc Hà có vẻ chưa hài lòng với chính mình.

Trung Quốc báo động bệnh nhân Covid-19 siêu lây nhiễm

Thế giới

08:52:27 18/01/2021
Người đàn ông 45 tuổi có lịch trình di chuyển phức tạp, không xuất hiện triệu chứng và được cho là nguồn lây nhiễm của 102 ca mắc Covid-19.

Cuối cùng Joy (Red Velvet) đã tung ra clip hậu trường diện bộ váy bó sát huyền thoại, phô diễn body "chấp" cam thường

Sao châu á

08:52:21 18/01/2021
Với sắc vóc trời cho, Joy (Red Velvet) chấp cả camera thường vẫn xinh đẹp, sexy hết phần thiên hạ.

Lời khuyên hẹn hò cho những người hướng nội

Tình yêu

08:49:26 18/01/2021
Hẹn hò đối với đa số người thường rất khó khăn. Nhưng đối với những người hướng nội, điều này còn nan giải hơn nữa.

Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

Bóng đá việt nam

08:49:03 18/01/2021
Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

Đi ăn trộm trèo vào từ mái nhà rồi không biết đường xuống, thanh niên phải gào khóc cầu cứu, cảnh hiện trường khiến cảnh sát cũng bật cười

Netizen

08:36:13 18/01/2021
Chưa kịp kiếm chác gì hắn đã phải khóc lóc cầu cứu và nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

Sáng tạo

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Nam người mẫu tiềm năng có chiều cao 1,91 m

Thời trang

08:31:35 18/01/2021
Pablo Kaestli được nhiều người nhận xét phù hợp làm người mẫu cho các thương hiệu nội y.

Rao bán McLaren Speedtail với giá hơn 2 triệu USD

Siêu xe

08:31:15 18/01/2021
 Chiếc McLaren Speedtail với màu sơn độc đáo này sẽ được bán đấu giá thông qua sự kiện do RM Sothebys tổ chức vào tháng 1 này.

Man city đe dọa ngôi đầu Premier League của MU

Bóng đá thế giới

08:27:55 18/01/2021
Giành chiến thắng 4-0 trong cuộc tiếp đón Crystal Palace, Man City chỉ còn kém ngôi đầu Premier League của MU 2 điểm và chơi ít hơn 1 trận.

Cừu xám đánh nhau với bao cát

Hài hước

08:23:24 18/01/2021
1Dù rất mệt nhưng khi bao cát bị rơi xuống đất, chú cừu vẫn tiếp tục húc và không có dấu hiệu dừng lại.

Top 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới: Toyota áp đảo

Ôtô

08:14:45 18/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến của 750.000 chủ sở hữu xe hơi từ năm 2003 đến nay, iSeeCars đã công bố danh sách 10 xe hơi bền bỉ nhất thế giới dựa vào tỷ lệ người sử dụng xe trên 15 năm từ khi lăn bánh.