Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới

Thị trường tiền mã hóa có thể biến động mạnh nếu quỹ ETF cho Bitcoin được phê duyệt trong tuần này.

Theo Bloomberg , trong tuần này quỹ ETF đầu tiên liên quan đến Bitcoin sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt. Tiến trình pháp lý này được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, bởi nó sẽ giúp nhiều người tiếp cận Bitcoin và các loại tiền mã hóa nói chung.

Kể từ khi Khối Khởi nguyên (Genesis Block) của Bitcoin được Satoshi Nakamoto đào lên vào ngày 03/01/2009, cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa ngày một lớn mạnh. Gần 13 năm đã trôi qua, dù giá BTC có biến động như thế nào, và đã có hàng loạt đồng tiền mới xuất hiện, cộng đồng tiền mã hóa vẫn có chung một mục tiêu duy nhất: nhìn thấy Bitcoin được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Mục tiêu đó ngày một gần hơn với quỹ Bitcoin ETF.

Giấc mơ Bitcoin được pháp luật công nhận

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) được coi là một hình thức đầu tư gián tiếp vào một danh mục tài sản. Trong trường hợp của ETF tương lai Bitcoin sắp được phê duyệt, người mua sẽ sở hữu một loại cổ phần niêm yết trên sàn chứng khoán, được cấu thành từ tiền mặt và hợp đồng phái sinh liên quan đến giá Bitcoin.

Nói cách khác, ETF hợp đồng tương lai Bitcoin là cách mà nhà đầu tư Mỹ có thể mua bán hợp pháp và hưởng lợi hoặc thua lỗ từ thay đổi giá của Bitcoin, nhưng không cần trực tiếp nắm giữ loại tiền mã hóa này.

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới - Hình 1

Hình thức đầu tư Bitcoin qua ETF giúp những quỹ lớn có thể đạt lợi nhuận khi giá Bitcoin tăng, mà không cần trực tiếp mua loại tiền mã hóa này. Ảnh: Bloomberg.

Dù chỉ là một sản phẩm phái sinh tài chính, Bitcoin ETF mang trong mình sứ mệnh đưa tiền mã hóa đến với thị trường truyền thống. Với một quốc gia có các quy định khắt khe như Mỹ, các quỹ đầu tư truyền thống chưa thể đầu tư trực tiếp vào BTC vì chưa có quy định pháp lý, thủ tục phức tạp, chưa rõ ràng trong việc phân loại đây là chứng khoán hay là tài sản.

Nói cách khác, trước khi có Bitcoin ETF, thị trường tiền mã hóa chỉ là sân chơi của nhà đầu tư nhỏ lẻ, còn những tay chơi lớn vẫn đang đứng ngoài.

Bitcoin ETF chính là cầu nối đưa thị trường tài chính truyền thống vào thị trường tiền mã hóa. Thông qua Bitcoin ETF được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, các quỹ đầu tư lớn sẽ có thể gián tiếp mua bán Bitcoin mà không sợ những vướng mắc về quy định pháp lý. Từ đó, dòng tiền lớn sẽ nhanh chóng đổ vào thị trường non trẻ, mang đến luồng gió mới cho tiền mã hóa.

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg vào cuối tháng 9 đã dự đoán giá BTC sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD trong năm nay, nhờ vào động lực từ Bitcoin ETF. Đến ngày hôm nay, nửa liên quan đến cấp phép ETF của dự đoán đang thành sự thật.

Quá trình tìm kiếm sự công nhận Bitcoin

Cặp sinh đôi tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss đã nộp đơn xin xét duyệt Bitcoin ETF lần đầu tiên lên SEC vào năm 2017. Từ đó đến nay, số lượng đơn xin mở Bitcoin ETF lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã lên đến hai chữ số. Tuy nhiên, SEC chưa một lần đồng ý.

Video đang HOT

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới - Hình 2

Rào cản về pháp lý là nguyên nhân dòng tiền từ những nhà đầu tư truyền thống chưa thể đổ vào thị trường tiền mã hóa

Dù còn khá xa lạ với nhà đầu tư nhỏ lẻ, ETF được các quỹ đầu tư lớn rất ưa chuộng. Sản phẩm này giúp các quỹ đa dạng hóa danh mục đầu tư mà không phải trực tiếp nắm giữ tài sản đó, phòng hộ rủi ro và dễ dàng đầu tư vào một nhóm tài sản nhất định.

Suốt từ 2017 đến nay, SEC nhiều lần trì hoãn ra quyết định, hoặc từ chối thẳng thừng các đơn xin xét duyệt Bitcoin ETF. Lý do thường được đưa ra nhất chính là điều kiện thị trường chưa cho phép, nên cơ quan này chưa thể cấp phép cho một Bitcoin ETF xuất hiện trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Biến động giá Bitcoin nhỏ dần sau các lần SEC phủ quyết Bitcoin ETF. Cộng đồng tiền mã hóa đã quá quen thuộc với việc SEC từ chối, cũng tương tự như việc Mỹ vẫn còn khá trung lập trong vấn đề pháp lý liên quan đến tiền số.

Trong khi đó, ở quốc gia láng giềng là Canada, không những Bitcoin ETF mà đến Ethereum ETF cũng đã xuất hiện trên Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto. Hai thái cực pháp lý đối nghịch giữa hai quốc gia Bắc Mỹ này cũng đại diện cho bức tranh toàn cảnh hiện nay, khi thế giới phân ra hai mặt đối lập trong việc chấp nhận Bitcoin.

Giá Bitcoin tăng mạnh nhờ tin tích cực

Khi cộng đồng đã quá chán ngán với những lần từ chối, thì đến ngày 15/10, tài khoản Twitter của SEC đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên “cân nhắc cẩn thận giữa lợi ích và rủi ro tiềm tàng” trước khi tham gia giao dịch các sản phẩm Bitcoin ETF sắp ra mắt.

Lời khuyên này như ngầm khẳng định SEC đã “bật đèn xanh” cho một đơn xin xét duyệt Bitcoin ETF, và việc công cụ phái sinh này xuất hiện chỉ còn là vấn đề thời gian.

Eric Balchunas, chuyên viên nghiên cứu ETF tại Bloomberg, cũng đăng tải thông tin khẳng định rằng sản phẩn Bitcoin ETF của quỹ ProShares đã hoàn tất về mọi mặt. Nó dự kiến xuất hiện trên thị trường chứng khoán Mỹ vào đầu tuần tới nếu không có cú “quay xe” vào phút chót nào.

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới - Hình 3

Tin tức về ETF góp phần khiến giá Bitcoin tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư chờ đợi “thị trường bò”, là chu kỳ tăng mới của Bitcoin.

Thông tin này ngay lập tức đẩy giá BTC tăng đến ngưỡng 59.000 USD và liên tục duy trì đà tăng trong những ngày gần đây. Đỉnh điểm, giá Bitcoin đã có lúc chạm đến mức giá 63.990 USD trên sàn Binance, gần chạm lại mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64.800 USD ghi nhận vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cảnh báo giá Bitcoin có thể giảm mạnh sau khi ETF chính thức ra mắt. Đây được gọi là hiện tượng “mua theo tin”, khi giá tăng cao vì sự chờ đợi tin tức.

Juthica Chou, Giám đốc giao dịch OTC của Kraken nhận định việc tiếp cận tiền mã hóa hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều, nên ETF có thể không mang tác dụng như nhiều người chờ đợi. Một số công ty lớn cũng đưa ra các phương thức đầu tư gián tiếp vào Bitcoin mà không cần qua sàn chứng khoán, như quỹ Bitcoin Trust của Grayscale.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa

Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa đón nhận nhiều tin tức tiêu cực, làm giá Bitcoin chao đảo.

Thị trường tiền mã hóa bước vào một quý 4 đầy biến động. Cuộc khủng hoảng của công ty Evergrande, những quy định pháp lý mới nhắm tới kiểm soát hoặc xóa bỏ thị trường tiền mã hóa tại nhiều nước khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Từ mức 47.000 USD hồi đầu tuần, có lúc giá Bitcoin hạ xuống sát mốc 40.000 USD. Sáng 26/9, giá mỗi Bitcoin vào khoảng 42.000 USD, theo Coinmarketcap .

Trung Quốc và Evergrande khiến toàn thị trường sợ hãi

"Bom nợ" Evergrande không liên quan trực tiếp đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhên, theo Business Insider , vì thị trường tiền mã hóa biến động rất mạnh, một ảnh hưởng nhỏ từ thị trường tài chính toàn cầu cũng có thể đẩy giá những đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) tăng giảm thất thường.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 1

Số tiền nợ lên tới 300 tỷ USD của Evergrande, và nguy cơ sụp đổ của công ty này khiến thị trường tài chính toàn cầu sợ hãi.

Vì vậy, các chuyên gia không quá ngạc nhiên khi việc gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đứng trên bờ vực phá sản đã làm nhà đầu tư tiền mã hóa hoảng loạn. Từ đó, nhà đầu tư nhanh chóng thanh lý tài sản của mình để bảo toàn quỹ vốn, dẫn đến giá tiền mã hóa giảm mạnh. Cụ thể, vào sáng đầu tuần ngày 20/9, giá Bitcoin đã giảm từ 47.200 USD về chỉ còn 45.200 USD.

"Bom nợ" Evergrande làm ảnh hưởng đến cả thị trường toàn cầu chứ không chỉ riêng Bitcoin. Trong khi đó, sáng 24/9, một tin tức xấu từ Trung Quốc lại trực tiếp làm thị trường tiền mã hóa khủng hoảng.

Theo Reuters , 10 cơ quan trực thuộc chính quyền Trung Quốc, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương (PBoC) và các đơn vị quản lý tài chính, chứng khoán, ngoại hối đã cam kết hợp tác với nhau nhằm loại bỏ các hoạt động tiền mã hóa "bất hợp pháp" ở nước này.

Trên thực tế, đây là một động thái không mới, vì luật ở Trung Quốc từ lâu đã không hề thân thiện với Bitcoin. Tuy nhiên, lệnh đàn áp lần này được công bố rất chi tiết, khiến cộng đồng hoang mang vì chính quyền Trung Quốc dường như có động thái "gắt gao hơn".

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 2

Chính phủ Trung Quốc lần này đưa ra động thái mạnh tay hơn để kiểm soát thị trường coin, bao gồm cả quy định về "thuần phong mỹ tục".

Theo Wu Blockchain, một chuyên gia Trung Quốc nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa, lệnh tăng cường đàn áp lần này của quốc gia tỷ dân có 5 điểm khác biệt so với các thông báo lần trước. Lệnh trực tiếp quy định hoạt động đào coin cần loại bỏ, với 10 cơ quan chính phủ cam kết, bao gồm cả Bộ Công an Trung Quốc.

Thông báo từ chính phủ Trung Quốc nêu cụ thể tên của các đồng tiền mã hóa bị cấm là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Thông báo cũng nêu rõ "việc cung cấp hoạt động sàn giao dịch không hợp pháp cho công dân Trung Quốc là hoạt động tài chính bất hợp pháp. Pháp nhân liên quan đến những hoạt động này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Cuối cùng, theo quy định mới thì các hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa có thể bị xem là "vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục".

Khó khăn pháp lý trên toàn cầu

Không riêng Trung Quốc, nhiều quốc gia khác trên thế giới tuần này cũng có các tuyên bố tiêu cực đối với Bitcoin. Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post vào ngày 21/9, Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố đang tìm cách kiểm soát thị trường tiền mã hóa theo khuôn khổ pháp luật.

"Tôi không nghĩ thị trường tiền mã hóa có thể tồn tại lâu dài mà không có khung pháp lý chung", ông Gensler bày tỏ nhận định của mình.

Đây là tuyên bố mới nhất của ông Gary Gensler, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) dưới thời Tổng thống Joe Biden. Trước đó, nguồn tin từ Bloomberg cho hay giới chức Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra vào stablecoin, những đồng tiền ổn định đóng vai trò như đồng USD điện tử trong thị trường tiền mã hóa.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 3

Đồng tiền ổn định (stablecoin) là đối tượng bị SEC nhắm tới, bởi đe dọa tới vị thế của đồng USD.

Các động thái gắt gao này không chỉ càn quét thị trường Mỹ mà còn gây ra cơn bão trên toàn cầu. Ảnh hưởng rõ nhất là Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nước Mỹ, đã phải từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của mình.

"Khi nghiên cứu kỹ càng về quy định pháp lý, Coinbase buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là tạm ngừng chương trình cho vay USDC. Chúng tôi cũng đã ngừng cho phép khách hàng đăng ký trước chương trình này và đang chuyển sang các hoạt động khác", Coinbase tuyên bố trên trang web chính thức của mình.

Trong lúc Coinbase đang phải đối mặt với áp lực từ pháp lý Mỹ, thì Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, cũng đang gặp phải những khó khăn tương tự ở thị trường Australia.

Cụ thể vào sáng ngày 21/9, Binance ra thông báo chính thức sẽ ngừng cung cấp một số dịch vụ tại Australia nhằm mục đích tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý của quốc gia này. Theo đó, người dùng Binance tại Australia sẽ không thể tiếp tục giao dịch hợp đồng tương lai, quyền chọn và dùng đòn bẩy tài chính.

Đến ngày 23/9, Binance Australia tiếp tục tuyên bố người dùng mới phải hoàn tất KYC hay quá trình định danh khách hàng mới có thể sử dụng các dịch vụ của sàn.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Recep Erdogan tuyên bố nước này đang "trong một cuộc chiến với Bitcoin".

"Chúng ta phải tiếp tục con đường với đồng tiền vốn có của mình, đó là bản sắc cơ bản của Thổ Nhĩ Kỳ", ông Erdogan tuyên bố trong một cuộc gặp gỡ với các đại biểu thanh niên đến từ 81 tỉnh của nước này.

Trước đó vào tháng 4, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các hoạt động thanh toán bằng Bitcoin hay những đồng tiền mã hóa khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo! 
11:13:38 28/11/2021
Coin DBZ của ông hoàng kim cương Johnny Đặng tiếp tục sập giá: Nhiều nhà đầu tư quay đầu, vỡ mộng? 
11:23:36 28/11/2021
Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 
15:46:59 27/11/2021
Án phạt 250 tỷ hé lộ mặt trái sẽ khiến người dùng lo ngại về Apple? 
18:29:12 27/11/2021
Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 
14:06:24 27/11/2021
iPhone có tính năng gửi tin nhắn tàng hình cực xịn nhưng ít người nào biết, đây là cách để bạn thử ngay! 
11:17:38 28/11/2021
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin 
19:33:39 28/11/2021
Vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo kiếm tiền online lại nở rộ: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác!
11:17:01 27/11/2021
Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ "chat chit", chém gió! 
14:04:04 27/11/2021
Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G
11:10:48 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021
Kim Hiền bị chê bai gu ăn mặc
19:32:51 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt
22:38:27 28/11/2021

Tin mới nhất

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến 

19:35:48 28/11/2021
Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh

Nhà đầu tư phát cáu vì bức tranh NFT quý giá bị sao chép chỉ với 1 hành động đơn giản: Chụp màn hình 

19:19:13 28/11/2021
Suy cho cùng, quá trình sao chép 1 bức tranh NFT cũng chỉ diễn ra dễ dàng như vậy mà thôi: Chuột phải và chọn save as, hoặc chụp lại màn hình là xong

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có 'âm mưu' làm trật bánh tham vọng chip 

16:07:55 28/11/2021
Truyền thông nhà nước của Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ đang âm mưu thu thập thêm thông tin và kìm hãm sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Kính thông minh của Apple có sức mạnh như máy Mac 

16:03:23 28/11/2021
Kính thông minh được đồn đại của Apple có thể đang trên đà phát triển, với nhiều sức mạnh hơn những gì có thể mong đợi

Làm gì khi Taskbar của Windows bị đơ, không thể sử dụng được? 

15:03:34 28/11/2021
Có vẻ như Microsoft lại chọc giận người dùng với gói cập nhật tích lũy Windows mới của mình

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip 

14:46:16 28/11/2021
Sony Nhật Bản vừa đăng tải một thông báo trên trang web về việc công ty sẽ ngừng sản xuất 5 hệ thống máy ảnh và một hệ thống phụ kiện do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu

Người đứng đầu Instagram sắp bị chất vấn 

11:07:11 28/11/2021
Sau khi cựu nhân viên Facebook tố tác hại của Instagram với người dùng trẻ, lãnh đạo mạng xã hội này sẽ phải trả lời trước Quốc hội Mỹ

Cơn sốt GameFi và những rủi ro tiềm ẩn

11:05:22 28/11/2021
Sau thành công của Axie Infinity, các dự án game trên nền tảng blockchain liên tục được ra mắt. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh giác với những rủi ro của lĩnh vực đầu tư mới

Công ty xa lạ nắm giữ 'trái tim' của ngành công nghệ toàn cầu

11:02:04 28/11/2021
ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo cỗ máy đặc biệt phức tạp, dùng để sản xuất những con chip tiên tiến

iPhone mất gần 6 năm mới lấy lại vị trí số 1 tại thị trường quan trọng này  

10:58:54 28/11/2021
Apple đã không giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone tại Trung Quốc kể từ tháng 12/2015

Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép 

19:01:44 27/11/2021
Mới đây, Ý đã tuyên án phạt Apple và Google 11 triệu USD vì sử dụng dữ liệu khách hàng trái với Bộ luật của nước này

El Salvador ‘bắt đáy’ thêm 100 BTC 

18:26:43 27/11/2021
El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin khi giá tiền mã hóa này giảm còn 53.600 USD/đồng

Google sử dụng robot để lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng 

18:24:04 27/11/2021
Google vừa giới thiệu những nguyên mẫu robot có khả năng lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng. Phải chăng trong tương lai, nghề lao công sẽ bị robot tước đoạt?

Dimensity 9000 có giá gần gấp đôi so với Dimensity 1200 

18:15:35 27/11/2021
MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ

"Apple Car" sẽ trở thành "iPhone" của ngành ô tô, làm thay đổi cách mọi người di chuyển trên thế giới 

18:09:38 27/11/2021
Với các khả năng tự lái hoàn toàn, Apple Car được dự báo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành ô tô thế giới cũng như cách mọi người di chuyển

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

18:06:24 27/11/2021
Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình

Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25% 

18:06:22 27/11/2021
Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Quy chuẩn đầu tiên về đạo đức AI toàn cầu 

18:02:42 27/11/2021
Các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của UNESCO phản đối việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng xâm hại, vi phạm quyền con người và các quyền tự do cơ bản

Amazon Web Services hợp tác Richemont cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây 

18:02:40 27/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - công ty thuộc Amazon.com, vừa công bố tập đoàn Compagnie Financière Richemont SA (Richemont) đang đưa toàn bộ hạ tầng CNTT của mình lên AWS

Kaspersky dự báo xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2022 

18:02:36 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các mối đe dọa cấp cao, tấn công có chủ đích (APT) và khái quát về bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend khiến cộng đồng mạng khiếp vía

Netizen

00:00:06 29/11/2021
Mới đây, mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau clip được dân mạng nhận định là nói về một trường hợp được gọi là hot boy lò mổ thẩm mỹ

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Đời sống

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

Sao việt

23:17:27 28/11/2021
MC Quyền Linh vừa livestream chứng minh mình vẫn khỏe mạnh, không nhiễm Covid-19 như tin đồn thất thiệt

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất

Nhóm nhạc thị phi THE9 thông báo tan rã: Fan only ăn mừng vì "cuối cùng ngày này cũng đến"

Nhạc quốc tế

22:57:07 28/11/2021
Sáng 28/11, girlgroup THE9 thông báo sẽ chính thức tan rã vào 5/12 tới. Sau khi giải tán, các thành viên sẽ tách ra để tiếp tục hoạt động độc lập