Thông tin quanh việc cô giáo ‘tố’ Hiệu trưởng chèn ép trong công việc

Bức xúc vì cho rằng bị chèn ép, phân công công việc không đúng chuyên ngành và xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, một giáo viên đã làm đơn gửi đến Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam, Quảng Ngãi để tố cáo sự việc.

Theo trình bày của cô Ngô Thị Liên Hòa, giáo viên Trường THCS Phan Châu Trinh , xã Quế Trung , huyện Nông Sơn , tỉnh Quảng Nam , trong năm học 2018-2019 nhà trường thường xuyên phân công cô làm thủ quỹ, làm giám thị trực, đánh trống trường, tuy nhiên công việc này không hợp với vai trò, nhiệm vụ, vị trí của một giáo viên mà cô đã đăng ký thi trúng tuyển.

Thông tin quanh việc cô giáo tố Hiệu trưởng chèn ép trong công việc - Hình 1

Cô giáo Ngô Thị Liên Hòa trình bày sự việc.

Dù trình bày, kiến nghị nhiều lần nhưng đến ngày 31/5/2019, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục phân công cô làm Tổng phụ trách đội, trong khi đó cô chưa một lần từng tập huấn hay làm công việc này.

“Việc làm trên quá bất công, dồn ép và gây khó khăn, áp lực trong việc giao nhiệm vụ cho giáo viên . Trong khi đó, một giáo viên khác đang giảng dạy trong nhà trường đã từng có nhiều năm công tác, làm nhiệm vụ Tổng phụ trách đội và đem lại nhiều thành tích cho nhà trường, làm đúng chuyên ngành, tại sao không giao nhiệm vụ cho cô này”, cô giáo Hòa nói.

Cũng theo cô giáo Hòa, khi thi tuyển công chức năm 2004, cô đăng ký và được tuyển dụng giảng dạy môn Âm nhạc tại trường THCS Phan Châu Trinh . Hơn nữa, công việc Tổng phụ trách đội không phải giáo viên nào cũng làm được, bởi đòi hỏi cần phải có kỹ năng để điều khiển, tổ chức, sinh hoạt các sự kiện và am hiểu về công tác Đội; cần phải tham gia các đợt tập huấn thì mới có thể nắm bắt được các nội dung để hướng dẫn, điều hành các hoạt động của Đội.

“Đến năm học 2019-2020, Chi Bộ và Ban giám hiệu Trường THCS phân công tôi giảng dạy môn Âm nhạc , Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 8/1, tôi đã làm tốt mọi công việc. Về xếp loại Đảng viên năm 2019 hoàn thành nhiệm vụ. Tổ chuyên môn thống nhất đánh giá nhận xét tôi hoàn thành nhiệm vụ năm học. Tuy nhiên, dưới chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường lại xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ”, cô giáo Hòa nói.

Thông tin quanh việc cô giáo tố Hiệu trưởng chèn ép trong công việc - Hình 2

Thầy Nguyễn Xuân Thu trình bày lý do xếp loại nhiệm vụ cho cô Hòa.

Cô Hòa nói thêm, việc đánh giá xếp loại trên, không đảm bảo khách quan, toàn diện, không công bằng và dân chủ, không dựa trên phẩm chất, năng lực bản thân của cô. Cô còn cho rằng, ông Thu còn không thực hiện đúng theo tinh thần Thông tư 03/VBHN-BGDĐT ngày 23/6/2017 về quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông.

Một giáo viên (xin giấu tên) đang dạy học trong Trường THCS Phan Châu Trinh cho biết: “Theo tôi thầy Thu có phần ép cô Hòa, vì cô một mình phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ như: chủ nhiệm lớp, dạy hai môn âm nhạc , giáo dục công dân và phân công làm Tổng phụ trách đội, công việc quá nhiều. Còn trước đó thầy Thu không đứng lớp giảng dạy nhưng nhận tiền đứng lớp giảng dạy là có. Nhưng từ năm 2018 đến nay thì thầy Thu có đứng lớp giảng dạy. Việc thầy Thu xếp loại cho cô Hòa không hoàn thành nhiệm là rất nặng, trong khi cô Hòa phấn đấu về mọi mặt trong công tác giảng dạy cũng như chuyên môn, đạo đức của nghề giáo”.

Nói về việc phân công nhiệm vụ cô giáo Hòa làm Tổng phụ trách đội, ông Nguyễn Xuân Thu, Hiệu trưởng Trưởng THCS Phan Châu Trinh cho rằng, vào ngày 1/8/2019, nữ giáo viên Tổng phụ trách đội nghỉ hộ sản. Do đó cần phải bố trí 1 giáo viên tạm thời làm việc này. Xét cô Lê Thị Lý và cô Liên Hòa cùng chuyên ngành sư phạm Âm nhạc đoàn đội nên nhà trường đã mời hai cô này lên làm việc, nhưng cả hai cô không chịu nhận nhiệm vụ trên.

“Do đó, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng sư phạm xem xét, điều kiện và tiến hành bỏ phiếu cho hai cô, cô Hòa có số phiếu cao hơn nên được chọn đảm nhận nhiệm vụ trên. Tuy nhiên cô Hòa không chịu nhận nhiệm vụ theo sự phân công của nhà trường”.

Thông tin quanh việc cô giáo tố Hiệu trưởng chèn ép trong công việc - Hình 3

Ngôi trường THCS Phan Châu Trinh nơi cô Hòa đang giảng dạy.

Ông Thu nói thêm, cả hai cô Hòa và cô Lý điều thiếu tiết giảng dạy trên lớp, vì yêu cầu mỗi cô giáo 1 tuần dạy đủ 19 tiết, nhưng 2 cô này giảng dạy có hơn 5 tiết. Vì vậy, bắt buộc làm thêm công việc quản lý giám sát học sinh trong giờ ra chơi hoặc thay nhau đánh trống trường hết tiết học ra về. Không riêng gì các cô này, mọi tất cả các giáo viên trong trường nếu thiếu tiết đều làm thêm nhiệm vụ khác.

Lý do vì sao xếp loại cô Hòa không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020, thầy Thu cho biết: “Vì cô Hòa chưa nghiêm túc chấp hành sự phân công công tác của lãnh đạo nhà trường; vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của viên chức. Việc tôi xếp loại cô Hòa không hoàn thành nhiệm là hoàn toàn đúng”- thầy Thu nói.

Ông Thu cũng cho rằng, nếu nói ông không thực hiện đúng theo tinh thần Thông tư 03/VBHN-BGDĐT 23/6/2017 là hoàn toàn sai và vu khống. “Vì tôi có giảng dạy kỹ năng sống, giáo dục cho các em học sinh ngoài giờ, như trong các tiết chào cờ đầu tuần và bồi dưỡng cho các em học sinh giỏi và phụ đạo học sinh lực yếu kém trong nhà trường”, ông Thu nói.

Trước sự việc này, ông Trần Hữu Tuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nông Sơn cho biết: “Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã nhận được tâm thư của cô giáo Ngô Thị Liên Hòa và đã cử đoàn đi kiểm tra nhưng sự việc này chưa được rõ. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổ chức một đoàn công tác tiếp tục thanh tra, kiểm tra lại nội dung này rồi mới có văn bản trả lời cụ thể cho báo chí được”.

Theo trình bày với chúng tôi, sau khi kiến nghị với nhà trường nhiều lần không được, cô Hòa đã có đơn gửi đến các cấp theo trình tự nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết thấu đáo.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng của huyện Nông Sơn cần vào cuộc làm sáng tỏ, việc phân công nhiệm vụ và xếp loại của cô Hòa có đúng hay không? Cũng như có hay không việc thầy Hiệu trưởng vi phạm Thông tư 03/VBHN-BGDĐT trong vấn đề không đứng lớp giảng dạy mà vẫn nhận tiền chế độ.

Thu nhầm tiền học thêm, hiệu trưởng phải xin lỗi phụ huynh

Liên quan đến thu tiền học thêm của các em học sinh khối THCS trường Chu Văn An, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, ông Đỗ Văn Chương, Hiệu trưởng nhà trường phải xin lỗi tới các phụ huynh vì thu nhầm...

Thực hiện Quyết định số 45/2012- QĐ/UBND ngày 10-9-2012 của UBND tỉnh Kon Tum về việc ban hành quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Cụ thể, khối 6, 7 nhà trường thu 160.000 đồng/tháng và khối 8, 9 thu 180.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, tại trường THCS Chu Văn An, thị trấn Đắk Hà trong niên học 2016-2017 đã thu nhầm 1 học kỳ với khối 6, 7 mức 180.000 đồng/tháng và khối 8, 9 mức 200.000 đồng/tháng.

Thu nhầm tiền học thêm, hiệu trưởng phải xin lỗi phụ huynh - Hình 1

Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo PL&XH, tại thời điểm nhà trường thu nhầm số tiền trên có khoảng 930 em học sinh các khối đều tham gia khóa học thêm, trên thực tế nhà trường chỉ được phép thu theo quyết định số 45/2012- QĐ/UBND ngày 10-9-2012 của UBND tỉnh Kon Tum. Như vậy, việc thu vượt quá số tiền quy định trên của nhà trường đã làm không ít phụ huynh có con học tại đây bức xúc.

Ông Đỗ Văn Chương - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho biết: "Về việc thu tiền học thêm nhầm, cá nhân tôi đã xin lỗi tới phụ huynh. Vấn đề này cũng được Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Đắk Hà phát hiện và đang xử lý. Niên học 2016-2017, nhà trường đã thu nhầm số tiền nói trên, sau này khi phụ huynh phản ánh thì chúng tôi điều chỉnh lại mức theo quy định".

Liên quan đến khoản thu nói trên, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, kế toán nhà trường cho hay: "Số tiền thu nhầm là do quá trình bản thân mình soạn thảo văn bản nhầm".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ
05:59:46 23/04/2021
Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản
05:01:55 23/04/2021
Hot lại ảnh thời Hyun Bin - Son Ye Jin còn "sượng trân" trước khi mùi mẫn hẹn hò như hiện tại, nhưng lý do là gì?
07:45:33 23/04/2021
Bị Cao Thái Sơn tố "nổ", rao bán cả Tòa thị chính Paris, Nathan Lee lập tức phản hồi
08:08:14 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'
06:32:08 23/04/2021
Bất ngờ với nhan sắc tuổi U60 của 'đệ nhất mỹ nhân' Vương Tổ Hiền
07:55:18 23/04/2021
Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới
07:14:51 23/04/2021

Tin mới nhất

Chân dung tân Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM

08:24:45 23/04/2021
Chiều 22/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho PGS.TS Vũ Hải Quân, nguyên Phó Giám đốc Thường trực ĐH này.

Giá vàng hôm nay ngày 23/4: Vọt qua mốc 56 triệu

07:29:33 23/04/2021
Giá vàng trên thị trường thế giới đang có xu hướng quay đầu giảm trở lại khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất, điều này có thể ảnh hưởng tới giá vàng trong nước.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Kiểm soát tốt dịch Covid-19 để phục hồi tăng trưởng kinh tế Thủ đô

07:20:30 23/04/2021
Về huy động nguồn vốn đầu tư, ngân sách thành phố phải được sử dụng có hiệu quả, ưu tiên các công trình có tính cấp bách, trọng tâm trọng điểm; sử dụng đúng mục đích, tránh thất thoát, lãng phí. Với nguồn vốn ngoài ngân sách, cần xây dự...

Miền Trung trời nắng, có nơi nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 38 độ C

07:17:01 23/04/2021
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dòng tín dụng vào bất động sản chưa đến mức rủi ro

07:12:21 23/04/2021
Ước tính cuối tháng 3/2021, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với tháng 12/2020. Trong khi đó, quý I/2020 tăng 1,45%; quý I/2019 tăng 3,42%; quý I/2018 tăng 1,68%. Theo NHNN, mức tăng...

Đẩy mạnh hoàn thiện thể chế tài chính, đáp ứng hiệu quả công cuộc phát triển đất nước

07:05:40 23/04/2021
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Vụ Đầu tư, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ Nhà nước... đã báo cáo về kết quả công tác đạt được tr...

Dự án “The Phiêu Linh Project” của hai cô gái trẻ

07:01:54 23/04/2021
The Phiêu Linh Project là một dự án được thành lập với mục tiêu sử dụng giáo dục chất lượng nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề đang diễn ra tại địa phương cũng như phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các em. Sáng lập d...

Triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân 2021

06:42:49 23/04/2021
Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và triển khai tới 100% các...

Sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

06:40:33 23/04/2021
Những đảng viên có vi phạm như suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, sau 12 tháng được giáo dục, giúp đỡ mà không có tiến bộ sẽ bị xem xét đưa ra khỏi Đảng.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

06:36:18 23/04/2021
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng, quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20%...

Xã hội hóa đầu tư ngành nước: Cần cởi mở hơn để thu hút doanh nghiệp có tiềm lực

06:34:01 23/04/2021
Ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: Để bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, phát triển, trước hết cần công bố thông tin về tình trạng cấp thoát nước ở mỗi địa phương. Cần có hệ thống cơ sở ...

Doanh nghiệp xuất khẩu VN bị tác động trực tiếp bởi mẫu chứng thư mới của EU

06:29:57 23/04/2021
Ngày 16/12/2020, Uỷ ban châu Âu đã ban hành Quy định số 2020/2235 liên quan tới mẫu chứng thư mới cho một số sản phẩm có nguồn gốc động vật xuất khẩu vào châu Âu. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21/4/2021 và thời gian chuyển tiếp đến h...

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Áp thuế chống bán phá giá nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc

06:18:59 23/04/2021
Các nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm của Trung Quốc bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mức thuế chống bán phá giá từ 4,39% - 35,58%...

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

06:15:45 23/04/2021
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đưa ra tại Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB&XH), diễn ra ngày 22/4, tại...

Cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đổi chiều từ thặng dư sang thâm hụt hơn 1,3 tỷ USD trong tháng 4

05:58:28 23/04/2021
Trong nửa đầu tháng 4 năm 2021, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam thâm hụt hơn 1,31 tỷ USD, kéo thặng dư lũy kế từ đầu năm đến nay xuống còn 1,49 tỷ USD.

Gương nông dân người Cor làm kinh tế giỏi

05:55:14 23/04/2021
Không cam chịu đói nghèo, bằng ý chí và nghị lực, ông Hồ Thanh Kính- một nông dân đồng bào Cor tại thôn Bắc 2, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế vườn, đồng thời ông còn là chỗ dựa, là tấm gương đ...

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Có thể bạn quan tâm

Lo học sinh học hệ song bằng THCS không có chỗ học bậc THPT

Học hành

08:28:16 23/04/2021
Hằng năm, có 350 học sinh được tuyển vào 7 trường THCS theo học hệ song bằng nhưng năm nay, Hà Nội chỉ phê duyệt 100 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

bZ4X Concept khởi đầu một chặng đường mới của Toyota

Ôtô

08:26:11 23/04/2021
Dù đi tiên phong và cực kỳ thành công trong lĩnh vực xe hybrid, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lại khá thong thả với phân khúc xe chạy hoàn toàn bằng điện, mãi tới giờ mới rục rịch ra mẫu đầu tiên.

Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!

Sao việt

08:24:42 23/04/2021
Cao Thái Sơn lại tiếp tục nhận phải những lời lẽ gay gắt từ Nathan Lee.

Bữa cơm đơn giản, cực đủ chất với món nhộng tằm rang lá chanh thơm lừng mà dân dã!

Ẩm thực

08:23:14 23/04/2021
Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh thơm lừng, đơn giản cho bữa cơm đủ chất dinh dưỡng:

Bức ảnh thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh giật mình khi nhìn kỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

Netizen

08:22:17 23/04/2021
Thoạt nhìn, bức ảnh không có gì đặc biệt chứ đừng nói là chứa đựng nguy hiểm, cho đến khi mọi người zoom vào góc trái của nó.

Cách sử dụng máy rửa mặt Wellderma Cleansing Fish

Làm đẹp

08:08:00 23/04/2021
Nhờ thiết kế xinh xắn cùng giá bán phải chăng, nên Wellderma trở thành món đồ yêu thích của rất nhiều người.

Hầu hết những người đàn ông được phụ nữ theo đuổi đều làm được 3 điều này, rất đơn giản

Tình yêu

08:07:05 23/04/2021
Ba đặc điểm này của đàn ông dễ thu hút phụ nữ nhất và khiến nàng muốn chủ động theo đuổi!

Kelly Brook rạng rỡ đến phòng làm việc ở London

Sao âu mỹ

08:04:07 23/04/2021
Siêu mẫu Kelly Brook mặc đồ kín đáo, giản dị đến phòng làm việc ở London, thu hút mọi ánh nhìn.

Vừa nhìn thấy anh rể tương lai, em gái tôi hoảng hốt đánh rơi cả điện thoại

Tâm sự

08:03:51 23/04/2021
Yêu nhau được 4 tháng thì tôi đưa Tuấn về nhà ra mắt gia đình.

Cô nàng 9x chia sẻ cách giữ chồng bằng kinh nghiệm phòng the, phụ nữ đừng nên bỏ qua

Kiến thức giới tính

08:00:47 23/04/2021
Muốn chuyện vợ chồng không đi vào ngõ cụt phụ nữ cần phải học cho mình thêm bí quyết khi lên giường. Chuyện gối chăn hòa hợp sẽ giúp cho vợ chồng dễ thấu hiểu và chia sẻ với nhau hơn.

Mang súng tự chế "bảo vệ” gần 3.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

07:57:36 23/04/2021
Khi bị bắt, Sồng A Mệnh mang theo 2.800 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng tự chế đạn đã lên nòng, 5 viên đạn cùng một số vật chứng liên quan khác.

Bạn trai Phương Trinh Jolie dấn thân vào con đường làm “Sugar Boy”

Phim việt

07:50:44 23/04/2021
Đạo diễn Trần Bửu Lộc vừa hé lộ những phân đoạn cuối cùng của bộ phim “Sugar Mommy & Sugar Boy”. Không còn là cô vợ chỉ biết bếp núc, bị tổn thương vì người chồng quen thói trăng hoa, Cao Thái Hà sẽ có màn “lột xác” ngoạn mục về ngoại h...

Thanh Thảo: ‘Tôi về Việt Nam để được hát’

Phỏng vấn sao

07:50:16 23/04/2021
Nhiều nghệ sĩ ở hải ngoại trở về vì cơ hội tốt đến với họ, show diễn thích hợp, khán giả còn quan tâm, cô nói với Zing.

Hậu trường chưa tiết lộ của 'Penthouse 2': Uhm Ki Joon giận dỗi, 'không thèm nhìn mặt' Lee Ji Ah?

Hậu trường phim

07:48:38 23/04/2021
Mặc dù Lee Ji Ah bày tỏ thiện chí muốn tập duyệt trước khi bắt đầu quay nhưng Uhm Ki Joon vẫn tỏ ra lạnh lùng, ngó lơ chị đẹp trong hậu trường Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2.

4 sai lầm khi tập thể dục mùa hè cần phải tránh

Sức khỏe

07:43:06 23/04/2021
Không chỉ tập thể dục mùa hè, duy trì thói quen tập luyện sẽ giúp cơ thể mạnh khỏe, chống lại bệnh tật. Tuy nhiên những sai lầm khi tập luyện dưới đây vừa khiến bạn khó giảm cân lại dễ gặp chấn thương hơn.