Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19

Cục Thực và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đồng ý gia hạn với một số vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất với điều kiện nhất định.

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19 - Hình 1

(Ảnh minh họa: Getty).

Gia hạn thời hạn vaccine với điều kiện nhất định

Ngày 28/7, Cục Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đồng ý gia hạn thời hạn sử dụng đối với vaccine của hãng Johnson & Johnson từ 4 tháng rưỡi lên 6 tháng với điều kiện phải bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C.

FDA đã xem xét dữ liệu do Johnson & Johnson cung cấp và cho biết vaccine của hãng này vẫn an toàn và hiệu quả ít nhất 6 tháng khi được bảo quản lạnh theo điều kiện tiêu chuẩn. FDA cũng cho biết các lô vắc xin đã hết hạn trước thông báo mới này vẫn có thể được sử dụng tiếp miễn là chúng được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C.

Động thái gia hạn của FDA cho phép nhân viên y tế ở Mỹ có thêm 6 tuần để tiêm hàng trăm nghìn liều Johnson & Johnson tồn kho tại các nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám. Đó là lần thứ hai FDA gia hạn ngày hết hạn đối với vắc xin của Johnson & Johnson. Trước đó, vào tháng 6, FDA đã gia hạn ngày hết hạn của vắc xin này từ 3 tháng lên 4 tháng rưỡi.

Hồi tháng 8 năm nay, FDA cũng cho phép gia hạn thời hạn của vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech thêm 3 tháng so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất (từ 6 tháng lên 9 tháng) với điều kiện vaccine được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ -60 độ C đến -90 độ C.

“Các hộp và lọ vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có hạn sử dụng từ tháng 8/2021 đến tháng 2/2022 in trên nhãn có thể được sử dụng trong vòng 3 tháng sau thời hạn với điều kiện bảo quản được duy trì trong khoảng từ -60 độ C đến -90 độ C”, thông cáo cho biết. Thông cáo khi đó cũng lưu ý, quy định gia hạn này có hiệu lực với tất cả các lô vaccine có hạn sử dụng đến các tháng từ tháng 8/2021 đến tháng 2/2022, nhưng không áp dụng với các lô vaccine đã hết hạn từ tháng 7/2021.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 23/9 cũng cho phép gia hạn thời hạn sử dụng vaccine Covid-19 Comirnaty của hãng Pfizer/BioNTech từ 6 tháng lên 9 tháng sau khi đánh giá các dữ liệu bổ sung mà nhà sản xuất cung cấp. Quy định này áp dụng đối với các lô vaccine sản xuất sau khi việc gia hạn được cấp phép. Ngoài ra, nó cũng áp dụng với các lô vacccine sản xuất trước đó nhưng phải đảm bảo điều kiện bảo quản ở nhiệt độ -60 độ C đến -90 độ C. Quy định nêu rõ thêm, trong thời hạn sử dụng 9 tháng, các lọ vaccine chưa mở có thể bảo quản ở nhiệt độ -15 độ C đến -25 độ C tối đa hai tuần trong quá trình vận chuyển.

Giải đáp những chất vấn liên quan đến quyết định cho phép gia hạn thời hạn của vaccine này, bà Stella Kyriakides – ủy viên châu Âu về sức khỏe và an toàn thực phẩm – cho biết: “Việc gia hạn thời hạn sử dụng cho các sản phẩm dược mới cấp phép không phải là hiếm theo đề nghị của bên nắm giấy phép lưu hành sản phẩm dựa trên các dữ liệu bổ sung về tính ổn định của sản phẩm vốn chưa được cung cấp ở giai đoạn đầu cấp phép”.

Video đang HOT

Bình luận về vấn đề gia hạn vaccine, trong một bài viết đăng tải trên trang chủ hồi tháng 5, Liên minh Vaccine Toàn cầu (GAVI) cho rằng, thời hạn của vaccine là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hầu hết, các vaccine có thời hạn khoảng 3 năm, nhưng riêng với vaccine Covid-19, các nhà sản xuất tỏ ra thận trọng hơn khi ban đầu chỉ khuyến nghị thời hạn từ 3-6 tháng.

Hiện một số hãng dược đang đề nghị gia hạn “vòng đời” vaccine Covid-19 của họ. Tuy nhiên, để được cấp phép, họ cần cung cấp những dữ liệu đầy đủ và đáng tin cậy cho cơ quan chức năng.

Theo GAVI, một số tổ chức y tế quốc tế có thể đưa ra những khuyến nghị, nhưng quyết định có sử dụng vaccine đã hết hạn hay không tùy vào đánh giá mức độ an toàn của cơ quan quản lý dược phẩm từng quốc gia theo các tiêu chuẩn nhất định.

Ngoài ra, GAVI cũng đưa ra những khuyến nghị để giải quyết tình trạng “nút cổ chai” trong việc phân phối vaccine Covid-19 toàn cầu hiện nay, trong đó có việc cải thiện hạ tầng bảo quản ở các quốc gia thu nhập thấp, thúc đẩy tốc độ tiêm chủng thông qua tuyên truyền.

Hàng triệu liều vaccine bị bỏ phí

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19 - Hình 2

Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, nâng cao hạ tầng bảo quản là những yếu tố giúp hạn chế nguy cơ bỏ phí vaccine Covid-19 (Ảnh minh họa: Reuters).

Trên thế giới, việc chậm trễ triển khai tiêm chủng hoặc do tâm lý do dự tiêm chủng hay điều kiện hạ tầng bảo quản còn hạn chế ở nhiều nơi, hàng triệu liều vaccine Covid-19 đã bị bỏ phí.

Guardian dẫn dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ hồi tháng 10 cho biết, nước này đã vứt bỏ ít nhất 15 triệu liều vaccine Covid-19 trong vòng 6 tháng. Rất nhiều vaccine bị vứt bỏ nằm trong kho của các hãng dược phẩm.

Có nhiều lý do dẫn tới việc vaccine bị bỏ phí giữa lúc nhiều quốc gia vẫn thiếu nguồn cung vaccine đối phó đại dịch. Lọ chứa có thể bị nứt hoặc không đủ số liều như quảng cáo, hoặc do kim tiêm hoặc tủ lạnh bảo quản bị hỏng. Trong nhiều trường hợp, người dân không đến tiêm chủng theo lịch hẹn, khiến liều vaccine dành cho họ bị bỏ đi vì chỉ được sử dụng trong vài giờ sau khi mở. Một vấn đề nữa dẫn đến tình trạng này ở Mỹ là tốc độ tiêm chủng có dấu hiệu chững lại từ giữa tháng 4.

Đây không chỉ là tình trạng ở Mỹ mà còn xảy ra ở các nước dồi dào vaccine khác như châu Âu và cả những nước đang phát triển do nhiều yếu tố khác nhau. Một phân tích từ công ty nghiên cứu Anh Airfinity hồi tháng 10 cho thấy, 240 triệu liều vaccine Covid-19 dư thừa ở các nước phát triển có nguy cơ hết hạn trước khi được chuyển lại cho những nước đang cần.

Hồi tháng 4 năm nay, hai quốc gia châu Phi là Malawi, Nam Sudan cho biết phải tiêu hủy hơn 70.000 liều vaccine hết hạn từ giữa tháng 4.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi đã mua khoảng một triệu liều vaccine để phân phối cho các nước trong khu vực từ cuối tháng 3, nghĩa là chỉ vài tuần trước khi lô vaccine hết hạn theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, do tốc độ tiêm chủng tương đối chậm ở châu Phi, hàng trăm nghìn liều vaccine bị bỏ phí vì tới hạn.

Cưới ở biên giới Mỹ - Canada vì Covid-19

Nhà gái ở Canada không thể tới Mỹ dự đám cưới do hạn chế ngăn Covid-19, cô dâu chú rể quyết định tổ chức hôn lễ tại biên giới.

Karen Mahoney quen Brian Ray 35 năm trước nhờ tình yêu với môn trượt tuyết và đính hôn hồi tháng ba. Cả hai, đều là huấn luyện viên trượt tuyết, rất háo hức chờ đến đám cưới. Mahoney cho biết điều quan trọng duy nhất đối với cô là bố mẹ và người bà 96 tuổi có thể dự đám cưới.

"Phần quan trọng nhất trong ngày trọng đại là những lời hứa trao nhau và chúng tôi muốn bà cùng bố mẹ chứng kiến ", Mahoney nói.

Cưới ở biên giới Mỹ - Canada vì Covid-19 - Hình 1

Đám cưới của Karen Mahoney và Brian Ray tại biên giới Mỹ - Canada hôm 24/9. Ảnh: CNN .

Mỹ đã áp đặt hạn chế đi lại không cần thiết tại khu vực biên giới với Canada từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Mahoney cho biết có thể di chuyển bằng đường hàng không, nhưng dù gia đình đã được tiêm phòng, cô vẫn lo chuyến đi có thể khiến họ gặp nhiều rủi ro, đặc biệt khi bà cô đã cao tuổi.

Cặp vợ chồng sắp cưới có bạn làm việc trong lực lượng biên phòng, người từng sắp xếp để cô gặp gia đình tại biên giới, khi Ray gặp cha cô, Paul, để xin cưới. Vì vậy, họ đã nhờ người bạn giúp đỡ một lần nữa.

Người bạn giải thích tất cả các quy tắc, gồm việc đảm bảo họ đứng yên ở hai phía biên giới, không trao đổi bất cứ điều gì và thông báo cho đội tuần tra về những gì đang diễn ra nếu họ nhìn thấy buổi lễ trên các camera trong khu vực.

Họ gặp nhau tại khu vực biên giới gần thị trấn Burke, bang New York, một ngày trước lễ cưới vào 25/9. Đường qua biên giới giống đồng cỏ hơn là điểm phân chia lãnh thổ, không có hàng rào hay cổng. Cha mẹ Mahoney đứng ở phía Canada trong khi cô dâu chú rể và người chủ hôn đứng ở phía Mỹ.

"Chúng tôi không bỏ lỡ hôn lễ", cha của Mahoney nói.

Cưới ở biên giới Mỹ - Canada vì Covid-19 - Hình 2

Vợ chồng Mahoney và Ray chụp ảnh cùng bà và bố mẹ của Mahoney trong lễ cưới hôm 24/9. Ảnh: CNN .

Họ đã chứng kiến toàn bộ đám cưới, trừ việc ký vào giấy đăng ký kết hôn, diễn ra ở lễ cưới chính vào hôm sau tại nhà của Mahoney ở Cadyville, New York.

Ray và Mahoney cho biết trải nghiệm này rất xúc động. "Mục sư hỏi bố mẹ tôi có chứng nhận lời thề của Brian rằng sẽ yêu thương tôi suốt đời không, có chấp nhận anh ấy vào gia tộc Mahoney không, và họ trả lời Chúng tôi đồng ý. Điều đó vô cùng xúc động", Mahoney nói.

"Tôi đã khóc", Ray nói. "Tôi cảm thấy rất vui vì tôi biết việc có bà và cha mẹ ở đây, chứng kiến chúng tôi trao nhau lời thề có ý nghĩa thế nào với cô ấy".

Ray và Mahoney gặp nhau năm 1985 khi Ray dạy Mahoney trượt tuyết. Họ trở thành bạn bè suốt nhiều năm, kể cả sau khi cả hai kết hôn với người khác và mỗi người có hai con. Khoảng 10 năm trước, Ray dạy các con của Mahoney trượt tuyết.

Sau khi kết hôn được 19 năm, Ray và Mahoney đều ly hôn. Khi Mahoney rao bán xe trên Facebook, Ray đã liên lạc lại với cô để trò chuyện. Sau một năm hẹn hò, Ray cầu hôn Mahoney trên đỉnh ngọn núi ở Vermont.

Cưới ở biên giới Mỹ - Canada vì Covid-19 - Hình 3

Mahoney và hai con riêng của cô trong lễ cưới ở biên giới. Ảnh: CNN .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:2213 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57

Tiêu điểm

Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
20:18:30 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022
WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19
10:56:00 17/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022
Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Trang Nemo lộ diện hậu drama, vừa livestream chốt đơn ầm ầm vừa hát hò tưng bừng
15:35:08 18/01/2022
Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường
14:23:53 18/01/2022
Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng
15:23:03 18/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022
Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022

Tin mới nhất

Giới chức Mỹ và các hãng hàng không kêu gọi trì hoãn triển khai mạng 5G

20:33:15 18/01/2022
Chủ tịch Ủy ban Vận tải Hạ viện Mỹ Peter DeFazio ngày 17/1 đã kêu gọi các nhà mạng viễn thông AT&T và Verizon trì hoãn việc triển khai công nghệ băng thông rộng di động tốc độ cao 5G xung quanh đường băng quan trọng của Mỹ

Nhật Bản: Mở lại các trung tâm tiêm phòng COVID-19 quy mô lớn

20:29:04 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản thông báo mở lại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do Bộ Quốc phòng nước này điều hành tại Tokyo và Osaka để thúc đẩy chương trình tiêm chủng mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19, tron...

Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất

20:11:06 18/01/2022
Ngày 18/1, Australia ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng có tại nước này, trong bối cảnh đợt bùng phát dịch do biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện tăng lên các mốc kỷ lục, dù số ca mắc m...

Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu vọt lên ngưỡng cao nhất trong 7 năm

20:08:28 18/01/2022
Giá dầu trong phiên giao dịch sáng ngày 18/1 đã lên mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây, do lo ngại về khả năng đứt gãy nguồn cung sau vụ phiến quân Houthi ở Yemen tấn công cơ sở dầu mỏ Mussafah thuộc Các tiểu vương quốc Arab Thống nhấ...

Peru ứng phó sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào tại Tonga

20:06:28 18/01/2022
Trong một thông báo ngày 17/1, Bộ trưởng Môi trường Peru - ông Ruben Ramirez - cho biết ít nhất 2,5 km bờ biển và hai bãi biển ở miền Trung nước này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga

Số người thiệt mạng do động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng

20:02:16 18/01/2022
Theo thông tin cập nhật, số người thiệt mạng trong trận động đất tại miền Tây Afghanistan ngày 17/1 hiện đã tăng hơn gấp đôi lên 26 người

Chile thay đổi biện pháp đối phó với biến thể Omicron

20:00:28 18/01/2022
Ngày 17/1, Bộ Y tế Chile đã thông báo quyết định thay đổi quy trình cách ly đối với những người được xác định mắc COVID-19 và những trường hợp tiếp xúc gần khi diễn biến dịch đã có những thay đổi với sự xuất hiện của biến thể Omicron củ...

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ mắc COVID-19

17:23:47 18/01/2022
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley ngày 16/1 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tướng Mark Milley đã tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung

Taliban nêu thời điểm nữ sinh Afghanistan được đến trường

17:19:19 18/01/2022
Lãnh đạo cấp cao của Taliban cho biết lực lượng này đang chủ trương cho phép nữ sinh Afghanistan đến trường từ tháng 3 tới

Lý do số ca tử vong do Covid-19 ở Nhật rất thấp

17:07:35 18/01/2022
Dù số bệnh nhân đang tăng mỗi ngày lên mức 20.000 ca, số ca tử vong ở Nhật vẫn dưới 10 người/ngày

Trên 40 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Maroc

17:00:35 18/01/2022
Đã có 43 người di cư, trong đó có 3 trẻ sơ sinh và 14 phụ nữ, thiệt mạng sau khi thuyền chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Tarfaya, miền Nam Maroc

Quốc gia nơi người trên 60 tuổi không tiêm vaccine COVID-19 phải đóng tiền phạt hàng tháng

16:56:34 18/01/2022
Hy Lạp đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 với công dân trên 60 tuổi từ 17/1

Làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron ở Italy có thể sớm đạt đỉnh

16:54:25 18/01/2022
Ngày 17/1, Italy có 2 vùng mới bị chuyển sang vùng có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, trong bối cảnh các cơ quan y tế báo hiệu làn sóng lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron ở nước này có thể sớm đạt đỉnh

Đức rút ngắn hiệu lực của chứng nhận phục hồi COVID-19

16:52:36 18/01/2022
Chứng nhận phục hồi của những người mắc COVID-19 tại Đức sẽ chỉ còn hiệu lực 3 tháng, thay vì 6 tháng như trước đây

Đức: Nổ trạm xăng khiến 2 người thiệt mạng

16:49:50 18/01/2022
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 17/1 tại một trạm xăng ở bang Hessen, miền Tây nước Đức

Canada phê duyệt thuốc kháng virus trị COVID-19 của hãng Pfizer

16:47:28 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 17/1, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt thuốc kháng virus điều trị COVID-19 của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer có tên là Paxlovid

‘Tiêu chuẩn kép’ của Mỹ trong nền chính trị toàn cầu

15:57:51 18/01/2022
Mỹ từng tuyên bố rằng các cường quốc không được gây sức ép đối với chính sách của các nước khác, nhưng lại không tuân thủ quy tắc này

Làn sóng Omicron phá huỷ mùa cưới hỏi tại Ấn Độ

15:53:19 18/01/2022
Nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn tại Ấn Độ đã phải hoãn đám cưới khi chính phủ giới hạn danh sách khách mời từ trên 600 xuống chỉ còn 20 người trong bối cảnh làn sóng Omicron càn quét nước này

FAO huy động 138 triệu USD chống nạn đói ở vùng Sừng châu Phi

15:51:12 18/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần 15,65 tỷ shilling (khoảng 138 triệu USD) để hỗ trợ 1,5 triệu người dân các nước vùng Sừng châu Phi gặp khó khăn do hạn hán kéo dài

Đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lãi suất

15:49:07 18/01/2022
Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bất ngờ cắt giảm lãi suất cho vay vào ngày 17/1, đồng nhân dân tệ có thể phải chịu thêm áp lực giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Bitcoin giảm thê thảm

15:39:42 18/01/2022
Bitcoin có thời điểm giảm xuống 41.712 USD trong 24 giờ qua, kéo theo sự suy sụp của nhiều tiền ảo hàng đầu khác, đẩy thị trường vào cơn bão lửa

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

11:57:19 18/01/2022
Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé!

Netizen

20:28:30 18/01/2022
Mỗi lần đọc các tác phẩm văn chương của trẻ nhỏ, người lớn đều không thể nhịn cười. Dù đề bài có nghiêm túc đến mấy thì dưới khả năng viết lách, suy nghĩ ngây thơ và chân thật của trẻ nhỏ thì thế nào bài văn cũng hóa thành... câu chuyện...

Xinh đẹp như Hồ Ngọc Hà vẫn tự nhận mình có "làn da trâu"

Phong cách sao

20:16:41 18/01/2022
Điều gì đã làm một mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt phải méo mặt nhận da mình là da trâu thế này

Xe nhập khan hiếm, đại lý đẩy giá bán

Ôtô

20:14:14 18/01/2022
Trong nửa cuối tháng 12, tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam là 6.205 xe, đạt kim ngạch gần 219 triệu USD

Lisa tiếp tục lập thành tích khủng, “bỏ xa” BTS, trở thành idol Kpop đầu tiên làm được điều này

Sao châu á

20:14:05 18/01/2022
Mới đây, Lisa đã trở thành idol Kpop đầu tiên và duy nhất đạt 72 triệu người theo dõi trên Instagram

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

Học hành

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

Đời sống

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

Ẩm thực

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

20:04:41 18/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm xuống còn hơn 30 triệu đồng

Không ăn cơm và tập luyện, 9X Sài Gòn detox 10 ngày trước Tết với đồ thô giảm liền 5kg

Làm đẹp

19:58:39 18/01/2022
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là Tết nguyên Đán, liệu bạn có đang suy nghĩ về 1 hành trình giảm cân lành mạnh cấp tốc? Cô nàng này đã thực hiện khá đơn giản mà sút liền 5kg chỉ trong 10 ngày

Búp bê sống Việt Nam mặc đồ trong suốt hoá cáo 3 đuôi, da trắng dáng nuột đẹp hút hồn

Người đẹp

19:57:21 18/01/2022
Làng hot girl Việt không thiếu những cô nàng sở hữu nhan sắc long lanh, body bốc lửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khen ngợi là búp bê sống như Lilly Luta

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Pháp luật

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong bị chê "mập tràn màn hình" nhưng visual vẫn đỉnh, không thua Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình

Phim châu á

19:49:07 18/01/2022
Dù đẹp trai chẳng thua kém gì Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình nhưng Lý Dịch Phong của Kính Song Thành vẫn bị chê tơi tả