Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật

Chương trình ‘Chọn ngành học cho tương lai’ với khối ngành kinh tế, ngân hàng , luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Vào 14 giờ 30 hôm nay 4.3 diễn ra chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng , luật.

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao, khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao , nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này?

Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao ? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên .

Phần 3 có sự tham gia của các khách mời:

- Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế tài chínhTP.HCM

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng , Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính-Marketing

- Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

- Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

14:36

Thưa các bạn, điểm chuẩn năm 2020 có nhiều biến động do tình hình của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học của học sinh khiến tác động đến việc ra đề thi. Tuy nhiên, điểm các khối ngành cao vẫn thuộc về y dược, công nghệ thông tin, kinh tế.

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết, bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao, khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao, nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao? Trong quá trình học cần những lưu ý gì? Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Phần 3 có sự tham gia của các khách mời:

- Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế tài chínhTP.HCM

- Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng , Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính-Marketing

- Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

- Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình – ĐÀO NGỌC THẠCH

14:50

Thạc sĩ Bùi Văn Thời: Khối ngành kinh tế luôn có đông sinh viên theo học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 9 ngành liên quan khối ngành này. Ngoài ra, trường còn đào tạo thêm kinh tế số và công nghệ tài chính. Đối với khối kinh tế, trường rút ngắn thời gian đào tạo trong 3 năm.

14:52

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa: Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm nay tuyển sinh thêm 6 ngành mới, trong đó có 2 ngành mới thuộc nhóm ngành kinh tế là quản trị kinh doanh thực phẩm và kinh doanh thời trang dệt may.

Trường vẫn giữ 4 phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ (đã bắt đầu nhận hồ sơ từ 1.3), kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển thẳng.

14:54

Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc: Về khối ngành kinh tế, quản trị tài chính luôn là ngành số 1 được lựa chọn không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới . Hiện tại, nền kinh tế Việt Nam rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc khối ngành này. Theo đó, Trường ĐH ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM đang đào tạo khối ngành kinh tế theo hệ song ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt.

14:56

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng: Đối với Trường ĐH Tài chính-Marketing thì khối ngành kinh tế là chủ lực. Năm nay trường đào tạo 14 ngành trong khối kinh tế và tăng 2 ngành mới là toán kinh tế và luật kinh tế. Trường có các chương trình đào tạo là đại trà, chất lượng cao, đặc thù và chương trình đào tạo quốc tế. Trường có 4 phương thức xét tuyển là: xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ (có 2 diện: ưu tiên xét tuyển thẳng và học bạ), xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, tuyển thẳng.

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật - Hình 2

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – ĐÀO NGỌC THẠCH

15:00

Học sinh hỏi: “Khối ngành kinh tế thường được thí sinh lựa chọn nhiều, nếu có học lực khá thì có cơ hội không? Những ngành mới thì cơ hội trúng tuyển có cao không?”

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa: Qua các năm cho thấy mức điểm chuẩn khối ngành kinh tế của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM từ 18-22 điểm, nên với học lực trung bình khá, các em vẫn có thể đăng ký xét tuyển. Nhưng quan trọng là các em chọn ngành học theo đam mê và sau đó là chọn trường.

Năm nay trường có thêm ngành kinh doanh thực phẩm để vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội , vừa đáp ứng mong muốn của sinh viên.

15:09

Học sinh hỏi: ” Thấy các trường nghề đào tạo các khóa ngắn hạn về đầu bếp vậy ở bậc đại học thì những ngành thiên về lĩnh vực ẩm thực được đào tạo như thế nào?”

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng: Nếu theo những ngành này thì các bạn có nhiều lựa chọn như theo học trường nghề, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Ở bậc đại học thì có ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, các bạn sẽ học được quản trị để có thể quản trị toàn bộ nhà hàng… Khi học được cách thức quản trị thì các bạn sẽ làm tốt hơn và nâng cao giá trị bản thân nhiều hơn nữa, để có thể trở thành người quản lý tốt.

Các ngành này sẽ được đào tạo theo chương trình đào tạo đặc thù, tức là là 50% lý thuyết và 50 %thực hành.

15:15

Bạn đọc hỏi: Để quản lý một cơ sở kinh doanh ở nhà nên học ngành gì?

Thạc sĩ Bùi Văn Thời: Ngành quản trị kinh doanh rất rộng phù hợp nhất với câu hỏi trên. Trong ngành này có rất nhiều môn học như: quản trị tài chính, quản trị chất lượng… sẽ có đầy đủ về quản trị. Về các chuyên ngành hẹp trong kinh doanh thì các bạn có thể học chuyên sâu hơn về ngành nghề kinh doanh cụ thể.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vẫn giữ 4 phương thức xét tuyển.

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật - Hình 3

Thạc sĩ Bùi Văn Thời – ĐÀO NGỌC THẠCH

15:18

Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc: Nếu bạn chọn kinh doanh truyền thống thì thương mại điện tử là một lựa chọn.

Về việc liên quan đến khối ngành luật , trường cũng có 3 ngành liên quan như: Luật kinh tế, luật tài chính và luật doanh nghiệp. Sau khi sinh viên ra trường có thể làm ở các công ty có thể giải đáp thắc mắc, tư vấn về luật kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM bắt đầu tiến hành nhận hồ sơ từ ngày 1.3. Khoa kinh tế tại trường luôn có số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển.

15:19

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa: Mọi người thường nghĩ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM chỉ đào tạo các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm nhưng thực tế thì trường đào tạo đa ngành. Trong những năm vừa qua, khối ngành kinh tế thuộc nhóm thứ 2 sau khối ngành về thực phẩm của trường, số lượng thí sinh đăng ký cũng tăng qua các năm.

15:24

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng: Trường chưa mở cổng thông tin để đăng ký xét tuyển học bạ như các trường. Nếu bạn thuộc diện ưu tiên thì cứ mạnh dạn nộp hồ sơ (vì chỉ tiêu cho diện này là 40%). Giữa các phương thức thì xét học bạ sẽ mở hơn, để tăng cơ hội cho thí sinh. Nếu các bạn thuộc diện ưu tiên mà vẫn lo thì xét thêm phương án học bạ. Nếu xét học bạ vẫn cảm thấy chưa an tâm thì tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, các còn có thể xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

15:29

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa: Với Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nhóm ngành kinh tế thì 98% sinh viên ra trường có việc làm. Trong quá trình đào tạo, ngoài học kiến thức thì trường còn tăng cường các hoạt động kỹ năng, trải nghiệm doanh nghiệp (học kỳ doanh nghiệp 6 tháng, có lương tại doanh nghiệp và đa phần đều được nhận làm luôn tại doanh nghiệp sau khi hoàn thành xong học kỳ 6 tháng), nên đây cũng là một vài lợi thế cho sinh viên theo học khối ngành này.

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật - Hình 4

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa – ĐÀO NGỌC THẠCH

Trong những năm qua, trường cũng đầu tư rất nhiều cơ sở vật chất cho khối ngành này, đặc biệt là trung tâm mô phỏng về các sàn giao dịch, hệ thống phần mềm, mời chuyên gia để trực tiếp hướng dẫn các em tại trung tâm mô phỏng.

15:33

Thạc sĩ Bùi Văn Thời: Việc làm là một sự quan tâm lớn của học sinh và phụ huynh. Ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thống kê các khối ngành kinh tế sau khi sinh viên tốt nghiệp 6 tháng có việc đạt 95%. Một số ngành quản trị nhân lực cũng đạt 100%,…

Hiện nay, trường chú trọng đến khâu hỗ trợ sinh viên vừa học vừa làm, vì vậy trong năm nhất sinh viên đã tiếp cận doanh nghiệp, việc làm.

Bên cạnh đó, trường còn có câu lạc bộ có 2.000 doanh nghiệp, ký hợp đồng với 2.000 giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy.

Trường thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cũng là một lợi thế cho sinh viên khối ngành kinh tế theo học tại trường.

15:35

Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc: Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM hiện nay còn có tham vọng cho sinh viên làm việc trong môi trường đa quốc gia. Trường tập trung đào tạo tiếng Anh, kỹ năng mềm. Khi vào trường, sinh viên sẽ được đào tạo thêm tiếng Anh.

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật - Hình 5

Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc – ĐÀO NGỌC THẠCH

Trong quá trình học, sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng mềm. Sinh viên được trải nghiệm học kỳ quốc tế, đi các nước hoặc tham gia các khóa hè với sinh viên quốc tế.

15:36

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng: Các bạn theo học bất cứ ngành nghề nào thì các trường vẫn luôn mong muốn sinh viên ra trường có việc làm.

Các doanh nghiệp và cơ hội việc làm có đó nhưng các bạn có vượt qua được các vòng phỏng vấn hay không? Nên vấn đề ở đây là các bạn học gì và học như thế nào trong ngành học mà bạn theo học để ra trường đáp ứng được theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển thì các bạn nên xem mình thích, đam mê cái gì và năng lực của mình có phù hợp với ngành học đó hay không?

15:37

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021. Chương trình Tư vấn truyền hình trực tiếp Lựa chọn ngành học trong tương lai sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần sau vào ngày thứ ba (9.3) với khối ngành Du lịch – dịch vụ. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại địa chỉ này. Xin chào và hẹn gặp lại.

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu? - Hình 1

Ảnh minh họa

Chia sẻ về vấn đề này, thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, chia sẻ: Theo thống kê, thì hiện nay cả nước ta có khoảng hơn 10.000 chi nhánh và phòng giao dịch của các ngân hàng và nó thu hút khoảng 300.000 lao động (theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Ngoài ra, theo ông Vũ, hiện chúng ta có nhu cầu nhân lực rất lớn về khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng ở các định chế tài chính khác như các công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, thị trường chứng khoán... Họ rất cần nhân sự ở khối ngành này như marketing, kinh doanh, quản lý tài chính, xuất nhập khẩu...

Tương tự, thầy Võ Ngọc Nhơn, Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cũng cho biết về nhu cầu nhân lực đến năm 2030 riêng tại TP.HCM mỗi năm cần khoảng 300.000 nhân lực đã qua đào tạo. Trong đó, tỷ lệ cho nhóm ngành khoa học, kỹ thuật chiếm khoảng 33% và nhóm ngành kinh tế, luật, ngân hàng, tài chính cũng có con số tương ứng như vậy. Điều này cho chúng ta thấy nhu cầu về lao động của nhóm ngành này rất lớn, sinh viên tốt nghiệp có thể chọn làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Park Min Young - Park Seo Joon lộ bằng chứng hẹn hò ngắm hoa anh đào, còn dùng "chiêu" này để đánh lạc hướng?
23:14:04 11/04/2021
Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun
23:29:44 11/04/2021
Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?
23:09:52 11/04/2021
Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục
21:32:00 11/04/2021
Sinh con trai được nhà chồng cưng hơn trứng mỏng, nhìn bé tôi gặp ác mộng hàng đêm
22:21:22 11/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm bánh mousse dâu không cần lò nướng

Ẩm thực

07:10:06 12/04/2021
Bánh mousse là một dạng bánh ngọt được làm chủ yếu từ kem tươi và thường rất ít hoặc không có phần cốt bánh. Bánh mousse kén người ăn hơn các loại bánh thông thường nhưng ai đã từng được thưởng thức hương vị cực kỳ đặc biệt của nó thì l...

Wowy xác nhận tham gia Rap Việt mùa 2, khẳng định 'không hứa đem lại vô địch cho ai', 'không dạy ai cả'

Show việt

07:08:12 12/04/2021
Những chia sẻ từ tận đáy lòng mình của Wowy đang nhận được phản hồi tích cực của cư dân mạng.

Phụ nữ ăn loại trái cây này điều độ có thể làm giảm nếp nhăn, trẻ hóa

Làm đẹp

07:06:36 12/04/2021
Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy ăn xoài có thể giúp giảm nếp nhăn trên mặt ở phụ nữ.

3 điều quý giá hơn tiền bạc, đàn ông chỉ trao cho người phụ nữ anh ấy yêu thương thật lòng, nếu bạn chưa nhận được từ chồng thì cần phải xem xét lại

Tình yêu

07:05:09 12/04/2021
Cùng với thương yêu, trân trọng, điều một người đàn ông lý tưởng thường làm cho vợ mình chính là nỗ lực hỗ trợ cô ấy trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Sướng rơn khi thấy 1 phong bì mừng cưới dày cộm, song lúc mở ra, tôi tái mặt rồi tuyên bố huỷ hôn

Tâm sự

07:00:49 12/04/2021
Trong đống tiền mừng cưới, chỉ có chiếc phong bì đó là dày cộm nhất. Nhưng tôi sốc nặng khi mở ra...

Toyota GR 86 2021 sắp ra mắt: Ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành được nâng cấp

Ôtô

06:57:21 12/04/2021
Tới đây, Toyota GR 86 thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Nhật Bản. Ở thế hệ mới này, Toyota GR 86 sở hữu ngoại hình lạ mắt, khả năng vận hành và trang bị được nâng cấp.

Hồng Nhung chăm "lên đồ" khoe đôi chân nuột nà, đến túi nửa tỷ cũng hoá phông nền

Phong cách sao

06:54:55 12/04/2021
Nhìn cách Hồng Nhung lên đồ mới đây, khó ai nghĩ rằng bà mẹ 2 con đã chạm ngưỡng tuổi ngũ tuần.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

Đời sống

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

Nghệ sĩ Mạc Can tuổi 76: ‘Sức khỏe yếu, không nhận ra người quen’

Sao việt

06:53:20 12/04/2021
Ở tuổi 76, nghệ sĩ Mạc Can gặp nhiều bệnh như xuất huyết dạ dày, khớp... Ông đi lại khó khăn và trí nhớ kém minh mẫn.

Bảng giá môtô Honda tháng 4/2021

Xe máy

06:53:07 12/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

CLB Sài Gòn chưa biết loại ai sau khi mua Diakite

Bóng đá việt nam

06:49:14 12/04/2021
Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương cho biết CLB Sài Gòn vẫn đang cân nhắc việc loại ngoại binh sau khi chiêu mộ trung vệ Pape Diakite.

Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm

Sao châu á

06:47:32 12/04/2021
Kim Hyun Joo thuộc nhóm những quý cô độc thân đắt giá nhất showbiz Hàn hiện nay. Nữ diễn viên duy trì cuộc sống kín tiếng và đời tư sạch sẽ, chuyên tâm cống hiến cho sự nghiệp.

Lingard sở hữu những thống kê khó tin sau cú đúp vào lưới Leicester

Bóng đá thế giới

06:40:23 12/04/2021
Jesse Lingard lại vừa có màn trình diễn ấn tượng, góp công vào chiến thắng 3-2 của West Ham trước Leicsester tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2020/21. Với kết quả này, West Ham đã nhanh chóng đòi lại vị trí thứ 4 trên BXH và cá nhân Lingard c...

Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính

Thế giới

06:28:30 12/04/2021
Cú sụp đổ bất ngờ của Quỹ Archegos Capital Management của Hwang hồi cuối tháng 3 vừa qua được coi là một trong những thất bại ngoạn mục nhất trong lịch sử tài chính. Bởi chưa từng có cá nhân nào mất nhiều tiền một cách chóng vánh như vậ...

Sáng 12/4: Hà Nội và Thái Nguyên có thêm 3 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

06:15:55 12/04/2021
Bản tin sáng 12/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.696 bệnh nhân. Đến sáng nay, thế giới đã có trên 136,6 triệu ca mắc ...