Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps , cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps - Hình 1

Hình ảnh về Thunderbolt 5 được chia sẻ

Theo Neowin , thông tin này được đưa ra trong trang slide giới thiệu “80G PHY Technology” của Intel và được đăng trên Twitter bởi trưởng nhóm Máy tính khách hàng của công ty là Gregory M Bryant. Ông Bryant hiện có chuyến tham quan nội bộ tại phòng thí nghiệm Intel của Israel.

Hình ảnh sau đó đã bị Bryant xóa, có lẽ sau khi anh nhận ra sai lầm của mình. Mặc dù vậy, AnandTech đã nhanh chóng chụp lại nội dung này.

Dựa vào những gì mà AnandTech phát hiện, Thunderbolt 5 có vẻ sẽ mang lại băng thông 80 Gbps rất cao dù vẫn sử dụng USB-C, có nghĩa là khả năng tương thích và khả năng thích ứng của giao diện thế hệ tiếp theo sẽ dễ dàng. Nó sẽ dựa trên một công nghệ điều chế PAM-3 mới.

PAM-3, hay điều chế biên độ xung ba mức, có thể truyền 3 bit dữ liệu (-1, 0, 1) trong hai chu kỳ, thể hiện hiệu suất một bit rưỡi (1,5) bit cho mỗi chu kỳ. Con số này cao hơn 50% so với Non-return-to-zero (NRZ) hoặc PAM-2 theo chu kỳ đơn (hai bit 0 và 1) được sử dụng trong Thunderbolt hiện tại. Mặc dù vậy, các chi tiết rõ ràng hơn sẽ cần có thêm thời gian để xác định.

Nhìn chung, chip thử nghiệm cho 80G PHY mới được sử dụng trong Thunderbolt 5 đang cho kết quả ban đầu đầy hứa hẹn. Các chip thử nghiệm này có thể được chế tạo bằng quy trình 6 nm FinFET (N6) của TSMC , nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

Hai kỳ Olympic để lộ cú trượt dài của công nghệ Nhật Bản 

Khi Tokyo đăng cai Thế vận hội 1964, thế giới mong chờ một kỷ nguyên công nghệ cao của Nhật Bản, nhưng hiện tại, nước này lại trong trạng thái bất lực về công nghệ.

Olympic Tokyo 1964 khai mạc trùng với sự kiện ra mắt tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Nhật Bản với tốc độ 210 km/h, báo trước buổi bình minh của kỷ nguyên công nghệ cao ở Nhật Bản.

Video đang HOT

Trong vòng gần hai thập kỷ, những cải tiến như máy ghi hình của Sony, bộ nhớ flash của Toshiba và Space Invaders - trò chơi bắn súng arcade - đã cách mạng hóa ngành công nghiệp game, khiến Nhật Bản trở thành một cường quốc vượt trội về công nghệ trên toàn cầu. Thậm chí, nước này được dự đoán vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, thời kỳ hoàng kim của đất nước này với TV, thiết bị ghi âm và máy tính đã xa. Nhật Bản có thể tự hào vì phát minh máy nghe nhạc Walkman, nhưng Apple đã đưa ra iPhone. Đối thủ trong khu vực là Hàn Quốc và "gã khổng lồ" công nghệ Samsung đã vượt Nhật Bản về smartphone và chip nhớ.

Hai kỳ Olympic để lộ cú trượt dài của công nghệ Nhật Bản - Hình 1

Xe điện không người lái e-Palette của Toyota tại Thế vận hội Tokyo.

Đây không chỉ đơn giản là một đòn giáng vào lòng tự hào dân tộc của Nhật Bản, mà còn là một tình thế tiến thoái lưỡng nan của các tập đoàn và trách nhiệm kinh tế. Làn sóng Covid-19 thứ tư đã ngăn một lượng khán giả khổng lồ tới Nhật và doanh thu mà họ mang lại để giúp thúc đẩy sự phục hồi từ đại dịch. Trong một thế giới ngày càng phân cực, nơi Mỹ và Trung Quốc đang thiết lập các tiêu chuẩn về công nghệ và dữ liệu, Nhật Bản có nguy cơ bị tụt hậu xa hơn.

Thủ tướng Yoshihide Suga đang có chiến lược phục hồi vị thế công nghệ của Nhật với kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp chip được nâng lên thành một dự án quốc gia ngang hàng với đảm bảo thực phẩm hoặc năng lượng. Nhưng các chuyên gia trong ngành và quan chức chính phủ nói rằng giải pháp này cũng sẽ đòi hỏi một thứ khác: một sự thay đổi cơ bản trong cách Nhật Bản kinh doanh nhiều thập kỷ tới.

Điều đó đồng nghĩa việc giảm bớt thủ tục hành chính, tuyển dụng tài năng sản xuất chip nước ngoài và hoàn toàn loại bỏ "sự khăng khăng cứng đầu đối với chủ nghĩa Nhật Bản hoàn hảo", Kazumi Nishikawa, Giám đốc bộ phận CNTT của Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại gọi tắt là METI, cho biết.

Ông nói: "Phương pháp tự lực sản xuất tại Nhật Bản đã không thành công. Chúng tôi muốn tránh điều đó lúc này".

Sự tụt hậu trong nghiên cứu chip

Nhật Bản có thể nhờ TSMC Đài Loan giúp xây dựng lại ngành công nghiệp chip thống trị một thời của mình. Tuần trước, CEO của TSMC, ông C.C. Wei gây ngạc nhiên khi cho biết TSMC đang thực hiện "quá trình thẩm định việc sở hữu một cơ sở sản xuất công nghệ đặc biệt tại Nhật Bản". Dường như, điều này để xác nhận suy đoán về kế hoạch xây dựng một cơ sở tại Nhật Bản của nhà sản xuất chip tiên tiến hàng đầu thế giới.

Nhật Bản, nền kinh tế thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, đang lập ngân sách hàng trăm tỷ yên để nghiên cứu và phát triển chip. Nhưng số tiền này chỉ là "giọt nước" trong "đại dương tiền" đang được chi ra ở Mỹ, nơi ít nhất 5,7 nghìn tỷ yên (52 tỷ USD) đang được đầu tư để hỗ trợ sản xuất chất bán dẫn trong nước. Tại Hàn Quốc, các công ty như Samsung và SK Hynix cam kết đầu tư 450 tỷ USD trong vòng một thập kỷ, trong khi chỉ riêng TSMC chi 100 tỷ USD trong ba năm tới.

Akira Amari, cựu Bộ trưởng Ngoại giao về chính sách kinh tế tài khóa Nhật Bản, cho biết: "Mỗi quốc gia đang đưa ra mức hỗ trợ theo thứ tự cường độ ưu tiên khác nhau".

Tuy nhiên, ông nói, thủ tướng Suga "cực kỳ giỏi" trong việc hoàn thành công việc và hiện tập trung vào số hóa và trung hòa carbon - hai vấn đề được liên kết bởi chất bán dẫn.

Nhật Bản vẫn tự hào về thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực gồm robot và siêu máy tính. Các kỹ sư Nhật Bản thậm chí vừa phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ Internet nhanh nhất. Trong bản đánh giá chuỗi cung ứng của Nhà Trắng được công bố vào tháng 6, Nhật Bản được đề cập đến 85 lần, nhiều hơn Đài Loan và Hàn Quốc, và có cùng số lượng tham chiếu với châu Âu.

Hai kỳ Olympic để lộ cú trượt dài của công nghệ Nhật Bản - Hình 2

Siêu máy tính Fugaku của Nhật Bản tại Trung tâm Khoa học Tính toán Riken ở Kobe, tỉnh Hyogo

Tetsuro Higashi, Chủ tịch danh dự của hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Tokyo Electron, cho biết nhiệm vụ giải quyết sự suy giảm của Nhật Bản không đơn giản như xây dựng lại một ngành công nghiệp. Ông chỉ ra thế mạnh của Nhật Bản là Kioxia (tên mới của Toshiba Memory) cho bộ nhớ và Sony với cảm biến hình ảnh, cùng các nhà sản xuất linh kiện và chip nguồn.

"Chiến lược phải kết nối những phần đó và tạo thành lõi. Tuy nhiên, có một cảm giác khủng hoảng cơ bản hơn. Điều đáng sợ là nếu điều này trở nên tồi tệ, toàn bộ nền kinh tế Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng", Higashi cho biết.

Giống tất cả các quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới, những thiếu sót về công nghệ của Nhật Bản đã bị phơi bày bởi đại dịch. Sự thiếu công nhận của nó chứng tỏ sự suy giảm ảnh hưởng công nghệ vì nhiều lý do, chính trị, kinh tế và văn hóa.

Theo IC Insights, năm 1990, Nhật Bản nắm giữ khoảng 50% thị trường chip toàn cầu, bây giờ là 6%. Một phân tích được tại hội nghị bán dẫn do tổ chức tư vấn Stiftung Neue Verantwortung (SNV) có trụ sở tại Berlin thực hiện cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong đóng góp của Nhật Bản trong 25 năm qua, đến mức Trung Quốc đã vượt qua nó vào năm ngoái. Các nhà nghiên cứu Jan-Peter Kleinhans và Julia Hess của SNV viết trong báo cáo: "Thị phần giảm dường như đi đôi với việc giảm sức mạnh R&D. Ai sẽ là người phát triển chip của tương lai?".

Trong một bài phát biểu trước Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hạ viện vào tháng trước, nhà tư vấn độc lập Takashi Yunogami đã nêu rõ những thất bại của Nhật Bản. Nhật Bản từng sản xuất bộ nhớ cho máy tính lớn (Mainframe), nơi khách hàng yêu cầu chất lượng cao và bảo hành 25 năm. Tuy nhiên, với sự nổi lên của máy tính cá nhân, ngành công nghiệp Nhật Bản đã không đáp ứng được, khiến Samsung có cơ hội cung cấp bộ nhớ PC với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ. Trong thời đại đồ điện tử dùng một lần ngày càng tăng, Nhật Bản mắc phải "căn bệnh chất lượng cao".

Những rắc rối của ngành càng tăng thêm do phản ứng của chính phủ ủng hộ việc tạo ra các nhà vô địch trong nước thay vì hợp tác với nước ngoài. Năm 1999, Tokyo khuyến khích sáp nhập các doanh nghiệp bộ nhớ của Hitachi và NEC dưới cái tên Elpida, tiếng Hy Lạp có nghĩa là "hy vọng". Năm 2012, công ty đã nộp đơn phá sản với khoản nợ 5,5 tỷ USD và được mua bởi Micron Technologies của Mỹ.

Yunogami nói với các nhà lập pháp: "Tất cả mọi biện pháp nhằm cố gắng ngăn chặn xu hướng đi xuống - các dự án quốc gia, tập đoàn, liên doanh - đều thất bại. Ngành công nghiệp chip đang vượt quá sự phục hồi".

Tuy nhiên, cũng giống các quan chức khác, ông nhìn thấy tia hy vọng về thị phần của Nhật Bản trên thị trường toàn cầu về thiết bị chip và nguyên liệu thô. Cơ hội tốt nhất của chính phủ là tập trung vào những thành công ít ỏi đó và "làm cho kẻ mạnh trở nên mạnh mẽ hơn", ông nói.

Sự can thiệp của chính phủ vào ngành công nghiệp chip đã giúp Nhật Bản xây dựng sự thống trị ngay từ đầu. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của chính phủ ngày nay bị nhiều người coi là liều thuốc độc đối với một số doanh nghiệp, minh chứng cho những khó khăn của Thủ tướng Suga trong việc đảm bảo sự hỗ trợ cho sự phục hồi đỉnh cao công nghệ.

Một giám đốc điều hành giấu tên của một công nghiệp Nhật Bản tỏ ra bi quan về cơ hội thành công, đổ lỗi cho văn hóa quan liêu của chính phủ. Ông cho rằng mức độ kiểm soát chất lượng quá mức là một yếu tố cản trở TSMC thiết lập sự hiện diện tại Nhật Bản với các đối tác địa phương.

Yuko Harayama, Giám đốc điều hành tại tổ chức nghiên cứu Riken, cho biết chìa khóa sẽ là công nghệ gì Nhật Bản có thể học hỏi được từ TSMC. Với cách tiếp cận chiến lược, động lực công nghệ của chính phủ có thể là cơ hội để cải cách lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho thời đại kỹ thuật số. Bà nói thêm: "Nếu không đầu tư cho tương lai, Nhật Bản sẽ luôn phụ thuộc vào người khác".

Có một lý do khác mà các quan chức Nhật Bản thường viện dẫn cho sự suy giảm của đất nước, mà nghe có vẻ quen thuộc với Trung Quốc hiện nay: Một cuộc chiến thương mại với Mỹ cách đây khoảng 40 năm, với sự trỗi dậy của Nhật Bản, Mỹ đã áp đặt yêu cầu chỉ sử dụng một tỷ lệ nhất định chip của Mỹ hoặc đối mặt với thuế quan thương mại.

"Mỹ từng coi sự nổi lên của Nhật Bản là một mối đe dọa và cần bị đẩy lùi", Amari, người đứng đầu ngành thuế của đảng cầm quyền cho biết. Tuy nhiên, ngành công nghiệp của Nhật Bản cũng phạm phải sai lầm tự mãn, chỉ tập trung vào thị trường trong nước mà không mạo hiểm ra thế giới. Tiêu biểu sự sụp đổ của Docomo, công ty đầu tiên kết nối điện thoại di động với Internet, nhưng vẫn thua Samsung và Apple.

Ngày nay, các vấn đề an ninh quốc gia liên quan đến công nghệ đòi hỏi chính phủ Nhật Bản phải đối mặt với "thách thức xảy ra một lần trong một trăm năm". Điều đó có nghĩa là nó phải chấp nhận thách thức hoặc tụt lại phía sau, ông nói.

Ông nói: "Nhật Bản rất giỏi trong việc đưa mọi thứ từ 0 lên 1, nhưng không quá giỏi trong việc đưa chúng từ 1 lên 10. Nhật Bản thắng trong công nghệ và thua trong kinh doanh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xây 20 năm phá huỷ trong 1 giờ: Jack Ma khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm, các mảng kinh doanh béo bở lần lượt bị cắt xé 
10:06:46 15/09/2021
Điều tồi tệ nhất với Jack Ma đã đến: Bị buộc chia tách mảng kinh doanh béo bở với hơn 1 tỷ người dùng, nhà nước sẽ nắm cổ phần ở liên doanh mới
23:53:19 15/09/2021
Xem trực tuyến sự kiện ra mắt iPhone 13 ở đâu? 
19:55:18 14/09/2021
Cận cảnh Apple Park: Văn phòng đẹp nhất thế giới trị giá 5 tỷ USD, nơi tổ chức buổi ra mắt iPhone 13 đêm nay! 
22:00:59 14/09/2021
Foxconn tuyển kỷ lục 10.000 nhân công một ngày sản xuất iPhone 13 
09:35:07 15/09/2021
Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1 
16:38:52 15/09/2021
Ba nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện Apple 
18:27:41 15/09/2021
Bị phạt 177 triệu USD vì tội độc quyền ở Hàn Quốc, Google 'khóc lóc': 'Chúng tôi tạo ra hơn 10 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm'
09:42:48 16/09/2021
Một "cá mập" vừa chuyển 2 tỷ USD bằng Bitcoin với mức phí chỉ 0,78 USD 
13:43:08 16/09/2021
Người dùng có thể tải iOS 15 và iPadOS 15 từ 20/9 
09:56:58 15/09/2021

Thông tin đang nóng

MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NS Hoài Linh, chính chủ có động thái đầu tiên trên MXH
14:34:47 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
Chính quyền địa phương lên tiếng về những "điểm bất thường" trong loạt giấy tờ của vợ chồng Thuỷ Tiên, Công vinh
16:54:54 16/09/2021
Bình Tinh cầu cứu Việt Hương giúp NS Phương Thảo nguy kịch vì Covid-19
13:47:10 16/09/2021
Bố mẹ vợ bán đất cho 200 triệu, chồng hớn hở đòi mua đất cho em trai, tôi không đồng ý thì anh tuyên bố bỏ vợ
15:56:07 16/09/2021
Vừa tuyên bố chấm dứt mọi cuộc chiến, bà Phương Hằng “quay xe” hẹn trở lại vào chủ nhật tuần này?
13:37:59 16/09/2021
Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?
15:26:20 16/09/2021
Bố mẹ bạn gái ép ngủ chung phòng, nửa đêm nghe 4 chữ này tôi bỏ chạy vội
12:57:59 16/09/2021
Ái nữ nhà Trường Giang 2 tuổi đã biết dọn dẹp đón bố "comeback", Nhã Phương để lộ điểm cưng xỉu của nhóc tỳ!
16:43:00 16/09/2021
Xôn xao phát ngôn "xin đừng nói tôi phản bội" được cho là của Công Phượng lại dẫn đến trang PR cá độ bóng đá?
14:36:04 16/09/2021

Tin mới nhất

Asus giới thiệu máy tính ExpertCenter AiO cho doanh nghiệp và gia đình 

18:24:34 16/09/2021
Máy tính all-in-one (tất cả trong một) dần trở thành xu thế khi vừa có kích thước màn hình lớn, hiệu năng mạnh mẽ của máy tính để bàn, vừa có sự gọn gàng, linh hoạt.

Mạng 5G đạt tốc độ thử nghiệm 4,7 Gb/giây tại Việt Nam 

18:22:11 16/09/2021
Mạng 5G được Viettel thử nghiệm trên băng tần sóng mmWave ghi nhận tốc độ 4,7 Gb/giây, nhanh gấp đôi tốc độ hiện tại.

7 tính năng ẩn trên macOS mà bạn nên cần dụng ngay! 

15:20:01 16/09/2021
Nhìn bề ngoài, macOS có vẻ ít có nhiều thay đổi qua các bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, có rất nhiều chức năng ẩn mà Apple đã thêm vào hệ điều hành.

Việt Nam đứng ở đâu trong chuỗi cung ứng Apple toàn cầu? 

14:03:23 16/09/2021
Rất nhiều công ty cung ứng top đầu của Apple đặt nhà máy tại Việt Nam, từ Foxconn (Đài Loan), Goertek, Luxshare (Trung Quốc) cho đến Intel (Mỹ).

Lộ diện đối thủ của VinFast trong mảng xe điện ở Đông Nam Á: Do tập đoàn dầu khí của Chính phủ Thái Lan hậu thuẫn, vừa ký liên doanh với Foxconn 

13:43:05 16/09/2021
PTT thuộc ở hữu của Nhà nước Thái Lan sẽ cùng với nhà sản xuất Đài Loan sản xuất xe điện và các linh kiện liên quan sớm nhất vào năm 2023.

Smartphone bão hoà, Tim Cook “đặt cửa” vào kính thực tế ảo iGlasses và xe điện iCar có giúp Apple lặp lại thành công của iPhone?

13:43:03 16/09/2021
Khi Tim Cook tiếp quản Apple từ Steve Jobs, công ty có giá trị thị trường là 349 tỷ USD. Sau 10 năm, con số tăng lên 2.500 tỷ USD.

LG giới thiệu TV nặng gần một tấn, giá 1,7 triệu USD

11:49:32 16/09/2021
LG vừa công bố các sản phẩm mới thuộc dòng Direct View LED (DVLED) của hãng. Nhằm nâng cao trải nghiệm xem phim tại gia, các sản phẩm mới có kích thước lớn khác thường, nhỏ nhất là màn hình 108 inch với độ phân giải HD, và lớn nhất lên ...

Elon Musk đăng ảnh chó cưng, giá coin tăng gần 1.000% 

11:10:13 16/09/2021
Tiền điện tử Floki tăng vọt giá trị sau khi tỷ phú Elon Musk chia sẻ một bức ảnh chó cưng cùng tên trên Twitter.

Người mua Dogecoin dần mất kiên nhẫn

11:08:20 16/09/2021
Bỏ hơn 200 triệu đồng mua Dogecoin cách đây 2 tháng, Nguyễn Phương đành ngậm ngùi bán lại với số tiền còn lại khoảng 130 triệu đồng.

Vấn đề 'mỗi địa phương một ứng dụng chống dịch' gây tranh cãi

18:25:50 15/09/2021
Việc phát triển giải pháp riêng khiến người dân phải cài nhiều ứng dụng, nhưng cũng có ý kiến rằng điều này giúp địa phương chủ động trong chống dịch.

AppleCare+ giảm phí dịch vụ khi kính mặt lưng iPhone hư hỏng 

16:38:49 15/09/2021
Apple vừa cập nhật dịch vụ AppleCare của mình bằng cách bổ sung gói sửa chữa cho các trường hợp hư hỏng mặt kính phía sau, với mức phí giảm đáng kể cho iPhone 12 và iPhone 13 vừa được công bố.

Huawei đặt mục tiêu dẫn đầu công nghệ 6G 

16:16:12 15/09/2021
Huawei Technologies sẽ thúc đẩy việc phát triển công nghệ 6G bất chấp các lệnh cấm từ phía Mỹ, hướng tới việc đặt ra tiêu chuẩn toàn cầu cho thế hệ mạng không dây mới.

Trung Quốc yêu cầu Tencent, Alibaba, ByteDance ngừng chặn liên kết của nhau 

16:14:16 15/09/2021
Động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm chấm dứt tình trạng bức tường bao quanh giữa những gã khổng lồ công nghệ trực tuyến.

Độc quyền Android, Google bị Hàn Quốc phạt gần 177 triệu USD 

16:12:11 15/09/2021
Cơ quan quản lý ở Hàn Quốc vừa thông báo phạt Google 176,9 triệu USD vì ép buộc các nhà sản xuất smartphone chỉ được cài hệ điều hành Android trên thiết bị.

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

15:56:43 15/09/2021
Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Nga phạt Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung bị cấm

10:03:19 15/09/2021
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.

Ứng dụng 'Y tế HCM' vừa ra mắt đã nhận nhiều đánh giá một sao

21:26:22 14/09/2021
Nhiều người dùng đánh giá ứng dụng Y tế HCM điểm kém trên kho ứng dụng với lý do cập nhật sai và để lộ thông tin.

Huawei ra mắt PC all-in-one giống iMac: Màn hình 4K, chip AMD Ryzen 5 5600H, giá từ 35.3 triệu đồng 

20:10:50 14/09/2021
Huawei MateStation X sẽ là dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iMac M1 của Apple tại Trung Quốc.

Samsung bắt đầu cập nhật Android 12 beta cho người dùng Galaxy S21 

19:37:00 14/09/2021
Samsung cho biết họ đang tung ra bản public beta của hệ điều hành Android 12 cho các thiết bị Galaxy S21.

Xiaomi ra mắt kính thông minh đầu tiên: Màn hình MicroLED 2 triệu nits, chạy Android, thiết kế giống kính thông thường

19:21:02 14/09/2021
Kính thông minh của Xiaomi có thể giúp người dùng nhận cuộc gọi, tìm đường trên bản đồ, chụp ảnh, dịch văn bản và ảnh trong thời gian thực hoặc hiển thị thông báo trên điện thoại.

Có thể bạn quan tâm

5 gia đình sao Việt "chịu ơn" Việt Hương khi giúp đỡ mùa dịch

Sao việt

18:59:20 16/09/2021
Không chỉ cung cấp lương thực, xe cấp cứu, bánh trung thu cho bà con mà Việt Hương còn tận tình với các đồng nghiệp khi gia đình họ gặp chuyện.

Van Musicans Wanted 2021 chính thức khép lại sau công bố 5 tài năng khu vực

Nhạc quốc tế

18:53:09 16/09/2021
Là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc quy mô toàn cầu được Vans Quốc tế tổ chức hằng năm, Vans Musicians Wanted 2021 đánh dấu tròn hai mùa xuất hiện tại Việt Nam.

Màn trình diễn chứng minh trên đời có 2 loại người: Người quen sẽ thấy rất hay, ai lệch gu không nghe lại lần 2

Nhạc việt

18:52:29 16/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng đã có nhiều tranh cãi xoay quanh phần trình diễn của diva Hà Trần. Màn trình diễn này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng những người hâm mộ lâu năm, hiểu được dòng nhạc nữ diva theo đuổi đã dành những lời...

Thêm 10.489 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:41:07 16/09/2021
Trong 10.489 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 16/9 có 10.482 ca ở 37 tỉnh thành, giảm 101 ca so với hôm qua; 10.901 người khỏi bệnh; 239 ca tử vong bao gồm 5 ca Tiền Giang và Kiên Giang bổ sung.

Đất nền giảm giá, sức mua yếu

Đời sống

18:37:45 16/09/2021
Tháng 8, do giãn cách chống dịch, thị trường sơ cấp chỉ bán được 6 nền đất, trong khi nhà đầu tư thứ cấp giảm giá vì áp lực tài chính.

Phạm Băng Băng bị đồng nghiệp xa lánh, lặng lẽ đón sinh nhật một mình

Sao châu á

18:35:59 16/09/2021
Đối với làng giải trí Hoa ngữ, Phạm Băng Băng không chỉ là tên tuổi hạng A showbiz mà còn là một biểu tượng của quyền lực và sắc đẹp.

Hyundai Casper lộ thiết kế nội thất

Ôtô

18:32:55 16/09/2021
Mẫu crossover cỡ nhỏ sử dụng hàng ghế trước có thể gấp 50:50, nhiều tính năng, bán ra 3 phiên bản, giá từ 11.800 USD.

Dancer hot nhất MXH gây sốt vì sống mũi đẹp như sửa, đến bác sĩ thẩm mỹ cũng sốc nặng

Người đẹp

18:23:31 16/09/2021
Sống mũi của Monika quả thực là cực phẩm hiếm có khó tìm.

Trong nháy mắt, Lưu Diệc Phi không còn là "Thần tiên tỷ tỷ" khi mất đi tóc mái dài

Phong cách sao

18:17:57 16/09/2021
Thực tâm mong muốn Lưu Diệc Phi đừng đi vào vết xe đổ này nữa.

Tiểu học tư tăng học phí 6%/năm: Cần giải trình rõ

Học hành

18:13:00 16/09/2021
Khi nhìn vào lộ trình này cần thiết phải đặt câu hỏi: lộ trình này là lộ trình nào? 6% học phí là của học phí nào?

Thiếu gia Vương Tư Thông 'chơi lớn': Đầu tư dàn máy tính 3,6 tỷ đồng, đến cả đường truyền mạng cũng bỏ ra gần 700 triệu

Netizen

18:11:17 16/09/2021
Không hổ danh là đại gia trong giới công nghệ khi mới đây, thiếu gia Vương Tư Thông đã chi ra số tiền gần 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,6 tỷ VNĐ) để sắm dàn máy tính cá nhân.

7 mẹo tạo kiểu tóc giúp chị em trẻ ra chục tuổi

Làm đẹp

18:07:00 16/09/2021
Mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, nhuộm màu sáng kết hợp với mái bằng, mái mưa giúp chị em hack tuổi triệt để.

8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý

Sáng tạo

17:54:51 16/09/2021
Bởi vì rất có thể chúng sẽ là nhân tố nguy hiểm khiến bạn lâm vào khủng hoảng tiền bạc.

Sau Tết Trung thu, 4 con giáp tài lộc hanh thông, vận may tới tay, cả đời sung túc

Trắc nghiệm

17:36:50 16/09/2021
Sau Tết Trung thu, cuối tháng 9 này, 4 con giáp gặt hái được thành quả sau thời gian nỗ lực, gặp cơ may quyết định vận mệnh cả đời.

Ra mắt Piaggio Liberty S màu mới thời trang

Xe máy

17:31:50 16/09/2021
Piaggio Việt Nam vừa chính thức ra mắt bảng màu thời trang trẻ trung mới Cam Orange Taormina, Đỏ Red Scarlatto và Vàng Yellow Sole cho dòng xe Piaggio Liberty S 125.