Thông minh hóa trong quá trình quản trị doanh nghiệp thời 4.0

Ông Nguyễn Thành Trung Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nghỉ dưỡng ngoại ô chia sẻ, việc thông minh hóa trong quá trình quản trị và tạo ra sản phẩm sẽ mặc nhiên đưa vào một cách rất tự nhiên đối với doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) về những tác động của cuộc CMCN 4.0 tới sự phát triển của doanh nghiệp, TS. Phan Đức Hiếu , Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) khẳng định, chúng ta phải tránh sự lí thuyết. “ CMCN 4.0 không tự nhiên tạo ra giá trị cho doanh nghiệp nhưng nó có thể tự nhiên đào thải doanh nghiệp”. Bởi vậy việc nhận thức, thực thi, ứng dụng 4.0 vào trong doanh nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng.

Thông minh hóa trong quá trình quản trị doanh nghiệp thời 4.0 - Hình 1

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nghỉ dưỡng ngoại ô.

Đứng dưới góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nghỉ dưỡng ngoại ô chia sẻ: “Chúng tôi làm về kinh doanh nghỉ dưỡng , bản chất là kinh doanh về cảm xúc của người dùng. Thoạt nhìn qua chúng ta thấy rằng điều đó không thể máy móc hóa hoặc tự động hóa được. Và chúng tôi cũng cố gắng để tìm cách đưa nó về thứ nguyên bản nhất đó là kinh doanh dựa trên nền tảng của vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa hình thành từ lâu đời và từ con người, cách chúng ta giao tiếp với nhau tạo nên cảm xúc của nhau”.

Ông Trung khẳng định, để tạo nên một sản phẩm tốt trong lĩnh vực nghỉ dưỡng thì mảng chìm ở bên trong cần rất nhiều ứng dụng của công nghệ hiện đại.

Giả sử muốn đưa ra một sản phẩm cho xã hội , thay vì thử nghiệm, nếu không thích ta có thể thay đổi thì hiện nay chúng ta đã bắt đầu ngay từ việc nghiên cứu hành vi người dùng dựa trên sự tổng hợp của thông tin trên mạng internet, facebook cũng như dữ liệu về con người, chúng ta sẽ biết xu hướng dịch chuyển như thế nào, hưởng thụ cuộc sống ra sao , sau đó đưa những sản phẩm có tính gần gũi nhất với nhu cầu người dùng. Đồng thời rút ngắn quá trình nghiên cứu sản phẩm bằng cách đưa ra các test xem phản ứng của người dùng, để biết được thay đổi như thế nào là tốt nhất.

Hoặc quá trình chúng ta vận hành một khu nghỉ dưỡng, nhìn bên ngoài có vẻ đơn giản nhưng bên trong là hàng trăm KPI cho từng nhân viên, thậm chí nhỏ nhất là xem nhà vệ sinh hôm nay đã được dọn bao nhiêu lần và mức độ chấm điểm sạch sẽ của người dùng về nhà vệ sinh đó ra sao .

“Cho dù chúng tôi mong muốn đưa nghỉ dưỡng về với giá trị nguyên bản nhất thì việc thông minh hóa trong quá trình quản trị và tạo ra sản phẩm sẽ mặc nhiên đưa vào một cách rất tự nhiên. Cho dù chúng tôi không cố gắng chấp nhận sự linh hoạt nó cũng đã mặc nhiên đi vào từng bước làm việc…”, ông Trung nói.

Theo VietQ

Lĩnh vực kế toán đón đầu cơ hội từ Cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp lĩnh vực kế toán Việt Nam tham gia ngày càng hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, vào thị trường dịch vụ tài chính, đóng góp tích cực cho tăng trưởng của đất nước.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, lĩnh vực kế toán cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Do đó, yêu cầu đặt ra đối với lĩnh vực kế toán là phải tận dụng tốt cơ hội và hóa giải những thách thức để chủ động trong bối cảnh hội nhập.

Lĩnh vực kế toán đón đầu cơ hội từ Cách mạng công nghiệp 4.0 - Hình 1

CMCN 4.0 với các ứng dụng vạn vật, lưu trữ dữ liệu quy mô lớn... sẽ mở ra cơ hội tốt cho lĩnh vực kế toán, kiểm toán tiếp cận những phần mềm kế toán tiện ích, chi phí phù hợp,

Lĩnh vực kế toán đón đầu cơ hội từ Cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) có thể tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt nhưng cũng là cơ hội để các tổ chức tài chính, kế toán không ngừng phát triển dịch vụ tài chính, kế toán chuyên nghiệp, góp phần công khai minh bạch các thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân.

CMCN 4.0 với các ứng dụng vạn vật, lưu trữ dữ liệu quy mô lớn, điện toán đám mây, việc phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối trên toàn thế giới... sẽ mở ra cơ hội tốt cho lĩnh vực kế toán, kiểm toán tiếp cận những phần mềm kế toán tiện ích, chi phí phù hợp, giúp sử dụng hiệu quả nguồn lực. Việc xây dựng được những trung tâm dữ liệu lớn giúp cho khoa học phân tích và quản lý dữ liệu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán ngày càng thuận lợi.

CMCN 4.0 không chỉ là công cụ giúp các công ty kế toán nâng cao chất lượng, dịch vụ mà còn mở rộng thị trường sang các nước khác nhờ kết nối internet. Cùng với đó, hệ thống mạng không dây, dữ liệu số hóa sẽ giúp công việc kế toán, kiểm toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Theo đó, kế toán viên tại Việt Nam có thể thực hiện công việc kế toán, kiểm toán ở bất cứ đất nước nào trên toàn thế giới. Ngược lại, các kế toán viên ở quốc gia được chấp nhận hành nghề ở Việt Nam đều thực hiện công việc kế toán của doanh nghiệp (DN), tổ chức tại Việt Nam.

Điều quan trọng nhất là những tiến bộ từ cuộc CMCN 4.0 sẽ trở thành động lực giúp các cá nhân, DN, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kế toán trong nước phát triển, nắm bắt và thay đổi kịp thời để thích nghi với công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động và chất lượng công việc. CMCN 4.0 tác động đến nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, nhân viên trong lĩnh vực kế toán, khuyến khích các cá nhân nỗ lực học tập nâng cao trình độ khoa học công nghệ, ứng dụng những tiến bộ về kỹ thuật trong công tác chuyên môn.

Bên cạnh những cơ hội, mà CMCN 4.0 thì cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với lĩnh vực kế toán. Cụ thể, nguồn nhân lực cũng là một thách thức đối với DN. Mặc dù máy móc sẽ dần thay thế con người ở nhiều công đoạn, thị trường lao động, đặc biệt là những kế toán có trình độ thấp, sẽ bị giảm sút đáng kể, tuy nhiên, con người vẫn là yếu tố then chốt, do vậy, cần làm sao để người làm kế toán có thể tiếp cận nhanh chóng đến công nghệ mới, làm chủ công nghệ, biết công nghệ trở thành công cụ đắc lực phục vụ cho hoạt động kế toán và hoạt động DN.

Bên cạnh đó, tính bảo mật của thông tin cũng là một vấn đề quan trọng.Với rất nhiều các sự việc gần đây xảy ra với các công ty, đặc biệt là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Twister..., các thông tin cá nhân của những người sử dụng đã bị bán hoặc bị tiết lộ ra ngoài. Điều này ảnh hưởng rất đến quyền riêng tư của người sử dụng. Do vậy cần phải có các quy định cũng như các biện pháp nhằm bảo vệ các phần mềm, phần cứng và dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng

Đồng bộ các giải pháp để lĩnh vực kế toán chủ động hội nhập

Để lĩnh vực kế toán vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội trong cuộc CMCN 4.0, cần triển khai đồng bộ các giải pháp sau:

Đầu tư vào công nghệ mới phục vụ cho công tác kế toán

Trước khi thực hiện việc đầu tư vào công nghệ mới, kế toán phải hiểu được công nghê này có đáp ứng mục tiêu chiến lược mà DN đặt ra hay không? Họ nên xem xét các đề xuất có tính giá trị và áp dụng nó cho cả nhân viên và khách hàng. Chi phí không còn được xem là gánh nặng như trước kia tuy nhiên nó vẫn là một vấn đề mà kế toán cần cân nhắc. Nguồn lực và thời gian là hai yếu tố cần thiết để đưa các ứng dụng công nghệ mới vào áp dụng nhưng cần có sự kết hợp một cách hợp lý.

Để đảm bảo thực hiện thành công công nghệ mới, các công ty cũng cần có kế hoạch và tạo ra mối quan hệ đối tác phù hợp để giúp đỡ triển khai thực hiện. Các vấn đề kỹ thuật cần được duy trì kiểm tra và nâng cấp, tuy nhiên con người vẫn là yếu tố then chốt để có thể vận hành bất kỳ một hoạt động nào. Một câu hỏi lớn đặt ra ở đây là con người sẽ sử dụng các nền tảng công nghệ theo cách mà họ mong muốn và vì vậy mà làm thế nào để tìm ra cách sử dụng tối ưu.

Khi áp dụng công nghệ, để đảm bảo hoạt động được thực hiện một cách liên tục, những người thực hiện phải hiểu rõ về công nghệ đó và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Cần có những quy định nhằm bảo mật thông tin của kế toán nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ, thông tin được coi là nguồn dữ liệu cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Làm thế nào để thông tin kế toán nói chung và doanh nghiệp nói riêng không bị tiết lộ ra bên ngoài hoặc bị tấn công bởi các hacker. Đây là vấn đề lớn mà các kế toán cần nhận thức được và chuẩn bị cho những vấn đề có thể xảy ra khi ứng dụng các công nghệ mới.

Người làm kế toán cũng cần có sự thay đổi để thích ứng với công nghệ mới

Các công cụ mới như Blockchain, ngân hàng mở... đang dần thay đổi cách mà kế toán thực hiện công việc. Kế toán cần phải nắm bắt trước những vấn đề xảy ra để có những bước đi trước, đón đầu, tránh tình trạng bị tụt hậu phía sau.

Trí tuệ thông minh và máy móc sẽ là tương lai của ngành Kế toán, đây là một bước phát triển lớn của thế giới nhưng cũng là một thách thức đối với người làm kế toán. Tương lai sẽ có rất nhiều công việc mà máy móc sẽ làm thay con người, tốc độ xử lý dữ liệu được thực hiện nhanh hơn với khối lượng lớn hơn.

Các doanh nghiệp cần đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực kế toán mới.

Ngoài việc, đầu tư vào công nghệ mới, các DN cũng cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực kế toán có trình độ cao và am hiểu công nghệ mới. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào định hướng phát triển của DN cũng như quan điểm của các nhà quản lý của doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể bắt kịp với xu thế của thời đại, các DN vẫn cần xây dựng một tiến trình nhằm từng bước đào tạo và xây dựng một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng với những thay đổi của công nghệ trong tương lai.

Theo Tài Chính

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 
17:43:26 18/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà
09:25:22 19/04/2021
Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi quỵ ngã trước cảnh tượng trong nhà tắm
07:05:06 19/04/2021
SỐC: Rầm rộ tin Trịnh Sảng tự sát, lộ bản ghi âm và lời khai của Trương Hằng phá huỷ cuộc đời nữ diễn viên
06:48:06 19/04/2021
Hình ảnh Quốc Trường ôm hôn Minh Hằng tại quán bar chính thức đã có câu trả lời của “nữ chính”
10:44:03 19/04/2021
Đông Nhi ôm con gái cưng: Cả thế giới của mẹ gói gọn ở đây
09:38:23 19/04/2021
Hà Hồ làm gì để “gây thù chuốc oán” với cả nửa showbiz, còn bị “mỉa” “không có não”
11:27:31 19/04/2021
Lộ dấu hiệu lão hóa nhưng Triệu Vy vẫn được khen đẹp hơn "nàng thơ xứ Hàn" Kim Hee Sun khi chung khung hình
07:16:33 19/04/2021
Nhã Phương lên tiếng giữa lùm xùm mắc bệnh ngôi sao, nữ chính cho biết lý do đăng ảnh Trường Giang ngay lúc phim bị hoãn chiếu gây ngỡ ngàng
10:30:02 19/04/2021
Trước khi bị nói mắc bệnh ngôi sao, Nhã Phương từng bị “tố” là giả tạo, hay diễn
12:45:03 19/04/2021
Độc Quyền: Bắt gặp Quốc Trường và Minh Hằng hẹn hò trong tiệc sinh nhật, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc
08:54:54 19/04/2021

Tin mới nhất

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 

05:21:27 19/04/2021
Những tiếng nói ở Washington trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thắt chặt thêm hạn chế về công nghệ đối với Trung Quốc đang ngày càng lớn hơn trong vài tuần gần đây.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Có thể bạn quan tâm

"The Falcon and the Winter Soldier" tập 5: "Captain America" chính thức bị truất ngôi!

Phim âu mỹ

13:50:38 19/04/2021
Hành trình đi tìm tân Captain America đã gần đi đến chặng cuối, và trận đại chiến giữa bộ đôi Falcon - Winter Soldier và những kẻ thù đã sắp sửa nổ ra!

Trung Quốc quay trở lại thời 'sốt' vàng, mở cửa mua 150 tấn

Thế giới

13:50:20 19/04/2021
Quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng quốc tế và trong nước nhập khẩu khối lượng lớn vàng vào nước này.

Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?

Sao việt

13:49:45 19/04/2021
Vợ NS Vân Quang Long tỏ ra vô cùng bức xúc vì liên tục bị tấn công, Linh Lan đã đích thân lên tiếng để bảo vệ con gái Helen.

Trước ngày 1/5 những tuổi này không trúng số cũng được sống ngập trong tiền vàng

Trắc nghiệm

13:47:06 19/04/2021
Bắt đầu sang tháng 5 những tuổi này cực kỳ may mắn, dù người kinh doanh hay làm công ăn lương cũng được gặp quý nhân. Nếu bạn may mắn là một trong những con giáp trên thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua cơ hội hiếm có này để phấn đấu.

Chỉ với 1 bức ảnh, Lưu Diệc Phi khiến Cnet "điên đảo": Visual kiều diễm đã trở lại, góc nghiêng đúng là thần thánh

Sao châu á

13:47:01 19/04/2021
Những bức hình từ hậu trường bộ phim Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi tiếp tục được chia sẻ.

Tranh thủ “đụng chạm” nàng MC quốc dân của Tốc Chiến, tuyển thủ bị CĐM mắng ngay trên livestream

Game online

13:43:37 19/04/2021
Mới đây, một tình huống khá vui đã diễn ra tại giải đấu Icon Series SEA mùa hè của Liên Minh: Tốc Chiến.

Công Phượng bị Văn Toàn "vái lạy", gọi là "đồ tham lam" sau pha bóng trong trận thắng Hà Nội FC

Bên lề sân cỏ

13:42:41 19/04/2021
Công Phượng đã có pha xử lý táo bạo ở cuối trận thắng Hà Nội FC vào chiều 18/4.

Ngon lạ bánh khoái tép xứ Thanh

Ẩm thực

13:42:08 19/04/2021
Bánh khoái tép là món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã như bột tẻ, rau cần, bắp cải, hành và đặc biệt không thể thiếu tép đồng tươi

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa

Netizen

13:38:23 19/04/2021
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, cô Văn Thùy Dương - con gái của cố nhà giáo Văn Như Cương đã đăng tải một bài viết khá dài bày tỏ sự bức xúc trước cách ứng xử của một fanpage có hơn 6 triệu lượt người theo dõi.

Công trình "đại thủy nông" Quảng Trị bị đe dọa vì tàu thuyền bất chấp lệnh cấm để hút cát

Đời sống

13:37:04 19/04/2021
Không được cấp phép bến thủy nội địa, nhưng Công ty Nguyên Hà vẫn “cố tình” cho tàu, sà lan đậu trước vùng nước cấm để bơm cát lên bãi tập kết tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đường thủy, đe dọa an toàn công trình đập.

Tạm giam tài xế ô tô say xỉn tông 7 người thương vong ở Quảng Nam

Pháp luật

13:35:55 19/04/2021
Trưa 19/4, đại tá Nguyễn Giới - Trưởng Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho báo Người lao động biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với với ông Châu Vă...

Sinh viên kế toán Trường ĐH Vinh đội mưa rèn nghề

Học hành

13:32:57 19/04/2021
Mặc dù trời mưa to, nhưng sinh viên Khoa Kinh tế (Trường ĐH Vinh, Nghệ An) vẫn hào hứng, nhiệt tình tham gia Ngày hội Kế toán 2021. 

Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất từng phân khúc quý 1/2021

Ôtô

13:31:08 19/04/2021
Vẫn chưa có thay đổi nào ở vị trí xe bán chạy nhất từng phân khúc song ở phần còn lại, cuộc cạnh tranh đang ngày càng trở nên khốc liệt...

HLV Polking (CLB TP.HCM) tố Nam Định câu giờ lộ liễu: "Chiến thắng như thế làm cả giải đấu xấu hổ"

Bóng đá việt nam

13:26:47 19/04/2021
Trong phòng họp báo sau trận đấu giữa Nam Định và CLB TP.HCM (18/4), HLV Polking của đội khách đã thẳng thắn chỉ trích việc nhiều thành viên chủ nhà câu giờ lộ liễu.

Con trai có bạn gái xinh đẹp, ông bố không những không thích còn trực tiếp báo cảnh sát

Tâm sự

13:17:33 19/04/2021
Khi con trai của ông Cường (TP HCM) là anh Quang về nhà cùng cô bạn gái xinh đẹp tên Huệ, anh lập tức trở thành nhân vật bị ghen tị của nhiều thanh niên hàng xóm.