Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế

Mẹ mất, nội cưới dì cho ba. Ngày ba cưới, chị Hạnh khóc nức nở sợ cảnh “mẹ ghẻ con chồng”, thế nhưng giờ đây, trải qua 20 năm chung sống, chị thầm cảm ơn và biết ơn dì bởi dì vẫn bên cạnh đồng hành, chăm sóc ba

Để tỏ lòng biết ơn của mình đối với ba và dì của mình, chị Nguyễn Minh Hạnh (TP.Hồ Chí Minh) đã thực hiện bộ ảnh “Đôi bàn tay Cha” tặng đấng sinh thành là ông Nguyễn Đăng Tình và bà Trần Thị Huế (Duy Sơn, Duy Xuyên Quảng Nam ).

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 1

Trao đổi với Dân Việt về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này, chị Hạnh cho biết: “Bộ ảnh được chụp cách đây 3 năm nhân kỷ niệm 26 năm ngày giỗ má, 20 năm ngày cưới của ba – dì, 70 năm ngày sinh nhật ba tôi”.

Chị Hạnh cho biết, kế hoạch chụp bộ ảnh ngẫu hứng và thực hiện trong 1 tuần. Mùa mưa bão, chị đặt vé máy bay từ Sài Gòn về Quảng Nam và giấu ba dì lần trở về này. Tối hôm đó, khi chị được người cháu chở về tới tận nhà, ba chị vừa bất ngờ vừa không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chị đã trả lời ba rằng chỉ về thăm ba và dì.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 2

Ba chị Hạnh đã làm lụng vất vả để nuôi 8 chị em khôn lớn.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 3

Đôi bàn tay cha trở nên chai sạn.

Sáng hôm sau, chị bật mí kế hoạch thực hiện bộ ảnh này và ngay lập tức nhận phải sự phản đối của ba và dì.

“Ba mình không tin và từ chối. Ba nói rằng lãng phí, tốn tiền, để tiền cho cháu ăn học. Sau đó, mình bảo đã chuẩn bị sẵn hết quần áo, đạo cụ, nhiếp ảnh gia. Mình nói ba và dì sinh hoạt như thế nào cứ để mọi thứ tự nhiên và đây sẽ là những kỷ niệm rất đẹp với con cháu.

Nghe con gái nói vậy, có lẽ ông bà thấy thương con gái quá nên ba đồng ý. Không những vậy, ba còn thuyết phục dì giúp mình. Vậy là bộ ảnh được thực hiện”, chị Hạnh nhớ lại.

Bộ ảnh được chia thành 3 phân cảnh là đám cưới của cha. Hình ảnh người cha lam lũ, vất vả nhưng dì vẫn luôn đồng hành. Cuối cùng là cảnh đôi vợ chồng già yêu thương, bầu bạn với nhau lúc tuổi già.

Trong phân cảnh thứ nhất, ngày cưới cha, chị Hạnh đã diện cho ông bộ vest còn dì mặc chiếc áo dài màu xanh ve chai. Đó là hình ảnh 20 năm về trước. Sau khi sinh 2 đứa em sinh đôi, mẹ chị mất. Ba chị trở thành “gà trống nuôi con”.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 4

Ngày ba cưới…

Những ngày tháng đó là khoảng thời gian không bao giờ quên trong chị Hạnh: “Mẹ mất, ba một mình tất tả lo công việc đồng áng, cơm nước, nhà cửa cho chị em chúng tôi. Có hai chị lớn đang học đại học ở TP.Hồ Chí Minh, còn lại mấy đứa nheo nhóc tuổi ăn, tuổi lớn, đặt biệt là cặp sinh đôi mới lọt lòng. Ba từng đi khắp nơi xin sữa nuôi hai em trai tôi. Thấy ba quá vất vả khổ nhọc nuôi đàn con tuổi ăn học, nội cưới dì về cho ba” .

6 năm kể từ ngày mẹ chị mất, ba cưới vợ mới – một người phụ nữ ba chưa một lần gặp mặt. Ngày ba cưới dì, chị Hạnh đã khóc nức nở vì lo cảnh “mẹ ghẻ con chồng”.

“Vậy mà, trải qua hai mươi năm sống cùng chúng tôi, gia đình tôi không có những cảnh tượng của “dì ghẻ”. Dì không quá tình cảm, thương yêu chúng tôi, không quá sâu sắc, khéo léo trong việc gia đình, nhưng với chúng tôi, như vậy là đủ!”, chị Hạnh cho biết.

Phân cảnh thứ 2 là tái hiện đôi bàn tay người cha với bộ áo nâu sòng, lội ruộng cuốc đất để nuôi đàn con khôn lớn.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 5

Dù vất vả nhưng dì vẫn luôn ở bên đồng hành cùng cha con chị Hạnh.

Phân cảnh cuối cùng là hình ảnh người dì mặc chiếc áo bà ba màu vàng tươi còn cha mặc áo trắng với những cảnh cuộc sống hàng ngày trong khu vườn, bụi cây, trước cổng nhà, trên tấm phản.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 6

Hai vợ chồng già cùng nhau chia sẻ việc nhà.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 7

Tuổi già bên nhau…

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 8

…bình an bên luống rau, vườn cà, chăm gà vịt.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 9

Dù ốm đau hay mạnh khỏe…

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 10

Ông bà vẫn luôn nắm chặt tay nhau.

Để có những bức hình đẹp, chị Hạnh đã huy động thêm chị gái và 3 người cháu nhỏ. Mỗi người đều được được phân công nhiệm vụ như người lo hậu cần, người đạo diễn, người là diễn viên quần chúng…

Nhớ về buổi chụp hình, chị Hạnh cho biết: “Lúc chụp ảnh ở cánh đồng, nhiều người tưởng ba với dì đang đóng phim nên kéo tới xem nhiều. Khi mọi người tới đông quá ba mắc cỡ nên bảo không chụp nữa đợi mọi người về rồi hãy chụp. Thế nhưng, mọi người mỗi ngày kéo đến một đông hơn lại kèm theo hô to cổ vũ nên các cụ diễn nhiệt tình”.

Thông điệp gây thổn thức đằng sau bộ ảnh con gái tặng ba và mẹ kế - Hình 11

Những diễn viên quần chúng vô cùng thích thú trước bộ ảnh của ông bà.

“Giờ đây, ngồi ngắm lại những hình này của ba – dì, tôi thấy khoé mắt mình cay cay. Qua đây, tôi muốn nhắn gửi tới mọi người rằng nếu muốn làm điều gì đó cho ba mẹ, hãy làm ngay và đừng suy nghĩ nhiều. Tuổi già của ba mẹ không đợi chúng ta đâu”, chị Hạnh chia sẻ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo Danviet

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao!

Nếu như trước đây, xóm Mả Lạng nổi tiếng về các tệ nạn xã hội của TP.HCM thì nay từng con hẻm đã 'thay da đổi thịt'.

Xóm Mả Lạng nay thuộc khu phố 8, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM được bao quanh bởi bốn con đường: Nguyễn Trãi - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu - Cống Quỳnh. Hiện nơi đây có khoảng hơn 600 hộ dân, hơn 2000 nhân khẩu đang sinh sống.

Nếu như trước đây, Mả Lạng nổi tiếng về các tệ nạn xã hội của TP.HCM thì nay từng con hẻm đã 'thay da đổi thịt'.

Từ ngoài vào, hai hàng xe máy nối đuôi nhau dựng sát vào tường, chừa lối đi ở giữa. Người lạ vào, chưa tìm được chỗ để xe, có người hướng dẫn tận tình rồi hỏi thăm là khách của nhà ai để chỉ đường cho nhanh.

Bà Nguyễn Thị Khuyên (tên thường gọi là Hai) sống ở đây từ năm 1982. 'Trước đây, bỏ chậu hoa ra ngoài cũng mất. Còn giờ, xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm cũng chẳng việc gì. Cả khu, chỗ nào cũng gắn camera. Mọi người sống hòa thuận, tự bảo quản tài sản cho nhau', cụ bà năm nay bước qua tuổi 79 nói.

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao! - Hình 1

Xóm Mả Lạng nhìn từ trên cao.

Trong ký ức của thiếu tá Nguyễn Hoài Nam, Phó trưởng Công an phường Nguyễn Cư Trinh, từng làm cảnh sát khu vực này hơn 9 năm, Mả Lạng, trước đây là khu nghĩa địa, bên cạnh có một nhà thờ. Những người lao động nghèo không có chỗ ở đã đến đây dùng ván, tôn, bạt bắc từ ngôi mộ này sang ngôi mộ khác làm chòi che nắng mưa. Cái tên Mả Lạng ra đời từ đó.

Cuối tháng 4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng. Chính quyền thành phố vận động người dân sống tại đây đi xây dựng các vùng kinh tế mới ở Bình Dương, Bình Phước... Khu vực này bị bỏ hoang.

Ở nơi mới, khó kiếm tiền, điều kiện sống khắc nhiệt, họ quay lại thành phố thì không còn chỗ ở nên lang thang khắp nơi. Để giải quyết trình trạng này, chính quyền thành phố quyết định di dời các ngôi mộ đi nơi khác, san lấp đất, dựng các căn chòi bằng phên tre, tôn cũ, mỗi căn rộng từ 5-10 m2 theo lô, rồi gom những người sống lang thang về, cấp nhà cho ở thông qua hợp đồng thuê.

'Chính vì việc gom dân như vậy đã dẫn đến việc những thành phần lưu manh đường phố về Mả Lạng sống. Họ tự xưng đại ca, tạo ra các băng nhóm, phân chia địa bàn, phân chia khu vực để làm các việc phạm pháp', thiếu tá Nam nói.

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao! - Hình 2

Xóm Mả Lạng trước đây. Ảnh: Nhiếp ảnh gia người Nhật Doi Kuro.

Theo thiếu tá Nam, trước đây Mả Lạng chỉ rộng bằng nửa sân bóng đá, đi bộ hơn một phút là hết, nhưng ở những năm 90, nơi đây được phân thành các khu rõ rệt. Khu A là đòi nợ thuê. Khu B, đâm thuê chém mướn. Khu C chuyên cướp giật, móc túi, tiêu thụ hàng gian. Khu D hành nghề mại dâm...

Sống trong khu vực 'nhạy cảm', bà Khuyên chẳng dám cho con cháu giao lưu với hàng xóm. Con đi học, vợ chồng bà thay phiên nhau đưa đón tận nơi. Khi con muốn đi chơi, vợ chồng bà phải đưa đến nơi khác.

'Mấy thanh niên xăm trổ cứ đi qua đi lại. Những người nghiện hút say thuốc nằm ngổn ngang giữa đường. Tỉnh dậy, họ đập cửa xin cơm ăn, rồi la lối om xòm.

Cứ về đến nhà là tôi đóng cửa lại. Ông nhà tôi luôn để sẵn một con dao, cây sắt dài gần chỗ ngủ và cửa ra vào', bà Khuyên rùng mình nhớ lại những năm tháng cũ.

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao! - Hình 3

Bà Khuyên cho biết, đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại những ký ức về Mả Lạng bà lại rùng mình. Ảnh: Thảo Nguyên.

Căn nhà dài 1,3m, rộng 3,2 m của vợ chồng bà Nguyễn Thị Hoàng xưa kia nằm ngay khu hoạt động mại dâm. Thời điểm đó, bà làm nghề giúp việc, chồng đi làm thợ hồ. Nhà bà ở giữa, hàng xóm hai bên vợ chồng hành nghề mại dâm.

Hàng ngày, người chồng chở vợ đi đến các khu nhạy cảm hành nghề. Xong việc lại chở về. 'Nhiều hôm, bạn chồng đến chơi, nếu có nhu cầu, anh chồng môi giới cho vợ. Cô vợ với khách lên gác, anh chồng ngồi dưới canh cửa. Nhà sát nhau, tường và trần bằng tôn nên mọi tiếng động bên tôi nghe hết', bà Hoàng kể.

Lúc đó, các con bà Hoàng đang tuổi lớn, nhiều lần hai vợ chồng muốn sang góp ý với hàng xóm nhưng lại sợ. 'Họ hung hăng lắm, mình nói có khi bị đánh. Vợ chồng tôi phải gửi con về nhà ông bà', bà Hoàng nói.

Thiếu tá Nam cho biết, vì cùng sống chung với tội phạm nên đã có nhiều người làm ăn lương thiện bị nhiễm. 'Họ đặt câu hỏi, 'Sao mình đi làm cả ngày, đội mưa đội nắng không đủ ăn, còn mấy người kia ngồi nhà mà tiền rủng rỉnh?'. Vì thế, khi được rủ rê, họ tham gia.

Những người nhanh tay lẹ mắt được phân đi làm nghề móc túi, trộm cắp. Người khỏe mạnh, chạy xe giỏi thì đi giật đồ. Người khéo ăn nói thì được giao đi bán hàng gian. Những người phụ nữ, các cô gái thì được chưng diện để đi làm gái bia ôm, nghề mát-xa, đứng đường', Phó trưởng Công an phường Nguyễn Cư Trinh kể.

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao! - Hình 4

Mả Lạng hiện nay đã hoàn toàn đổi thay, mọi ngóc ngách đều gắn camera theo dõi. Đồ dùng, xe máy đắt tiền để bên ngoài cả đêm cũng không mất. Mọi người trong xóm ai cũng thân thiện, hòa đồng. Cửa nhà thì luôn mở. Ảnh: Thảo Nguyên.

Xóm khét tiếng Sài Gòn : Nay xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm chẳng sao! - Hình 5

Bà Khuyên cho biết, Mả Lạng trước đây rất tiêu điều, phức tạp và hỗn loạn

Bà Khuyên cho biết, Mả Lạng trước đây rất tiêu điều, phức tạp và hỗn loạn. Trước khi anh Nam về làm cảnh sát khu vực, nơi đây đã thay đến 7 người công an nhưng chẳng ai trụ được lâu.

Năm 2001, thiếu tá Nam 20 tuổi, mới ra trường. Ngày đầu tiên về phường Nguyễn Cư Trinh nhận công tác, anh được trung tá Nguyễn Ngọc Chính, trưởng công an phường lúc đó phân về làm cảnh sát khu vực Mả Lạng.

'Lúc đó, tôi như một tờ giấy trắng, chẳng biết gì về khu này. Được phân công nhiệm vụ, tôi rất hào hứng. Các đồng nghiệp, các anh đi trước, bạn bè ai cũng khuyên nên bỏ cuộc. Mẹ tôi thì khóc vì thương con. Nhưng bố tôi nói tỉnh bơ: 'Lửa thử vàng. Vàng thật vàng giả là do nó. Chưa va chạm gì cả mà đã nhu thì làm sao khá được'.

Những lời nói đanh thép của người bố từng nhiều năm hoạt động trong hàng ngũ công an làm tôi thêm quyết tâm là phải đưa Mả Lạng trở về bình yên', thiếu tá Nam nói.

(Còn nữa)

*Tiêu đề bài viết do Dân Việt đặt lại

Theo Tú Anh (Vietnamnet)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43

Tiêu điểm

Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết
09:57:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Dương Mịch “chạy sô” mướt mải với visual hack tuổi thần sầu trong Ngày của Mẹ, buồn bã vì con gái không tặng quà?
16:57:20 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021

Tin mới nhất

61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi'

22:04:15 09/05/2021
Tâm thư của thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh, Nam Định) được gửi đi khi 61 thầy, cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca dương tính COVID-19.

Đường sắt Bắc - Nam chỉ chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất vì Covid-19

22:04:04 09/05/2021
Ngành đường sắt cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam chỉ còn chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất sau khi tạm dừng hàng loạt tàu do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng: Đánh giặc COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất là lúc này

21:59:02 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình cấp bách, không thể chần chừ, dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2 giờ ra sao?

21:48:00 09/05/2021
Chính thức bắt đầu thi công vào đầu tháng 3/2021, hiện dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đang giữ vững tiến độ, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

21:40:21 09/05/2021
Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và p...

Phòng tránh thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống trong thời kỳ chuyển mùa

21:36:04 09/05/2021
Thời tiết tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đã bước vào mùa mưa. Nhiều cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện, tưới mát ruộng đồng, giảm oi bức và khô hạn, xâm nhập mặn. Theo các nhà khoa học đây là thời gian chuyển mùa, từ mùa khô sang mùa mưa, c...

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Làm mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới

21:30:27 09/05/2021
Sau khi Thừa Thiên-Huế ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, bằng mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử trong mọi tình huống

21:17:37 09/05/2021
Bộ Công an và Công an các địa phương trong cả nước đã và đang chủ động đấu tranh, ngăn chặn, vạch trần, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo đảm để ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến

21:11:38 09/05/2021
Chiều 9/5, tại thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc gặp gỡ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp.

Hà Nội trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

21:09:07 09/05/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 75.000 khẩu trang y tế, 1.000 mũ chắn giọt bắn, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 thùng phở, 100 thùng sữa, 100 thùng nước, 50 thùng bá...

Quảng Nam ngăn chặn dịch lây lan ở cửa ngõ phía bắc

20:59:06 09/05/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo phải xem thị xã Điện Bàn là địa bàn trọng yếu ở cửa ngõ phía Bắc. Nơi này, nếu không kịp thời ngăn chặn, dịch bệnh sẽ bùng phát và lan rộng.

Giáo viên mới vào ngành năm 2019 có đủ điều kiện bổ nhiệm hạng II?

20:43:23 09/05/2021
Bạn có thể có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II nhưng theo Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT thì còn nhiều tiêu chí lắm.

Điều chỉnh lộ trình hai tuyến buýt Hà Nội - Bắc Ninh để phòng tránh dịch COVID-19

20:29:18 09/05/2021
Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh lộ trình phương án vận hành các tuyến buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh do địa phương này thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Tổng cục Thống kê lý giải việc CPI giảm khi giá hàng hóa tăng

20:19:42 09/05/2021
Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, khẳng định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 phản ánh sát biến động giá tiêu dùng trên thị trường.

Nghĩa cử đẹp của vị tướng từng chỉ huy máy bay tìm kiếm ở Rào Trăng 3

20:12:27 09/05/2021
Ý nghĩa ngày trở lại Thừa Thiên-Huế của đoàn công tác do vị tướng từng chỉ huy máy bay vào tìm kiếm ở Rào Trăng 3 làm trưởng đoàn.

Đồng loạt đẩy nhanh thi công cùng lúc 8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

20:00:18 09/05/2021
8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất cùng lúc được thi công thuộc giai đoạn 2 của Dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất nhằm tăng khả năng khai thác, chống ùn tắc khi máy bay cất hạ cánh.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo

19:50:31 09/05/2021
Bộ LĐ-TB&XH cho biết, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo xử lý các vụ việc sai phạm trước ngày 30/6

19:45:12 09/05/2021
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Khánh Hòa khẩn trương làm rõ sai phạm theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2021 cho Ban Chỉ đạo Trung ...

CDC Quảng Bình: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng

19:39:05 09/05/2021
Ngày 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp ưu tiên đợt 1 theo quy định tại 2 điểm tiêm là Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và B...

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp tử vong dưới hồ do ngạt nước, nghi tự tử

19:04:07 09/05/2021
Từ kết quả pháp y tử thi của nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Công an H.Gia Lâm kết luận nạn nhân tử vong do ngạt nước, có thể do tự tử.

Một phụ nữ Hàn Quốc rơi từ tầng 9 chung cư ở Bình Dương

18:14:43 09/05/2021
Một phụ nữ Hàn Quốc được phát hiện tử vong tại chung cư TDC Plaza ở Bình Dương sau khi rơi từ tầng 9 của tòa nhà này.

Xử phạt, vi phạm phòng chống dịch

18:04:57 09/05/2021
Hai hành vi phổ biến là trốn tránh việc cách ly, không đeo khẩu trang nơi công cộng, kinh doanh khi có lệnh cấm…, nhiều người đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 củ...

Phong tỏa phòng khám, cách ly 1 thôn ở Hưng Yên liên quan ca COVID-19

17:58:55 09/05/2021
Ông Lê Quang Hiến - Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào đã có quyết định cách ly y tế cụm dân cư thôn Tiên Xá 1, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào để phòng chống dịch COVID- 19.

TP Huế mờ trong khói mù nghi do người dân đốt rơm rạ sau gặt

17:15:27 09/05/2021
Từ sáng đến chiều 9-5, một làn khói mờ kèm theo mùi hôi nồng khét của rơm rạ bao trùm TP Huế trong thời gian dài.

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời chung cư The Legacy

17:01:31 09/05/2021
Cơ quan chức năng đang tạm thời phong tỏa chung cư The Legacy (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) sau khi ghi nhận một bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại đây.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại TP Hải Phòng

16:55:28 09/05/2021
Ngày 9/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng.

Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án

16:36:09 09/05/2021
Ngày 9/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang làm rõ việc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam có hành vi chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án.

Quảng Nam xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho ứng viên tiếp xúc cử tri

16:27:08 09/05/2021
Từ ngày mai (10/5), Quảng Nam sẽ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

16:18:39 09/05/2021
Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng sân bay ở đảo Lý Sơn, phục vụ hoạt động bay dân dụng.

Hà Nội: Yêu cầu người về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phải tự cách ly

16:09:38 09/05/2021
UBND TP Hà Nội khuyến cáo những người đi về từ huyện Thuận Thành trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tùng trên ban công, nhóm người rơi xuống vách đá

Thế giới

22:06:15 09/05/2021
Nhóm 10-15 người đang tụ tập để tiệc tùng bên bờ biển Malibu thì ban công bất ngờ sập, nhiều người rơi xuống vách đá bên dưới.

Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel

Phim âu mỹ

22:05:33 09/05/2021
Chris Hemsworth, Gemma Chan, Dương Tử Quỳnh… là những gương mặt xuất hiện trong các phim dựa trên truyện tranh Marvel với nhiều thân phận khác nhau.

Nhiều người trẻ cũng bị loãng xương

Sức khỏe

22:04:04 09/05/2021
Bệnh loãng xương còn được gọi là bệnh thưa xương, xốp xương. Nhiều người cho rằng đây là một bệnh lý của tuổi già bởi bệnh có liên quan nhiều đến vấn đề tuổi tác.

Lý Thần đóng vai thiếu niên 17 tuổi

Hậu trường phim

22:03:30 09/05/2021
Nam diễn viên là khách mời đặc biệt trong dự án Siêu việt. Anh vướng thị phi khi vào vai một học sinh dù đã bước sang tuổi trung niên.

Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng

Sáng tạo

22:03:23 09/05/2021
Mới đây, tài khoản M.T.A chia sẻ những hình ảnh trước và sau khi cải tạo lại ngôi nhà quen thuộc đã nhận được lượng tương tác cực lớn từ dân mạng.

Nữ streamer Free Fire – Heavy Alice khoe ảnh bikini nóng bỏng

Netizen

22:01:24 09/05/2021
Heavy Alice khoe ảnh bikini nóng bỏng, trắng sáng khiến người xem phải xịt máu mũi. Ở phần bình luận, người hâm mộ không tiếc lời khen dành cho cô nàng.

Cảnh giết người trong mưa liên tục lặp lại trong phim Hàn

Phim châu á

21:55:02 09/05/2021
Dường như dưới cơn mưa, những phân đoạn chết chóc trong phim Hàn thêm phần u ám, rùng rợn và bi kịch. Mouse, Bad Guys, Whisper... đều chứa cảnh giết người dưới mưa ám ảnh.

Bangladesh lo sợ sóng thần Covid-19 Ấn Độ tràn qua

Sự kiện nóng

21:53:11 09/05/2021
Trong hơn 18.000 được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở Đồng Nai có 4 người bị sốc phản vệ.

Trời Sinh Một Cặp: Đỗ An dẫn đầu vào Chung kết, Diệp Bảo Ngọc dừng chân

Show việt

21:50:27 09/05/2021
Kết quả top 3 Trời Sinh Một Cặp 2021 đã lộ diện: Hữu Thanh Tùng, Đỗ An và Thái Sơn Beatbox.

Không phải áo dài, đây mới là item Hoa hậu Khánh Vân dùng để truyền bá văn hoá Việt Nam

Phong cách sao

21:42:14 09/05/2021
Chưa từng có trong tiền lệ, Hoa hậu Khánh Vân đã có màn dằn mặt về văn hoá quá đỗi trội bật.

3 tuýp sữa rửa mặt lọt vào "danh sách đen", chị em cần hết sức cẩn thận kẻo rước họa vào da

Làm đẹp

21:39:29 09/05/2021
Rất nhiều những vấn đề như da mẩn đỏ, dị ứng, mụn nhọt... phát sinh từ chính việc chọn sai sữa rửa mặt.

Mẫu áo không thể thiếu với nam giới

Thời trang

21:36:24 09/05/2021
Không bị lỗi mốt, dễ kết hợp cùng những trang phục khác, áo thun trắng là món đồ cần thiết của đấng mày râu.

Yesung tiết lộ "trạch nam" Leeteuk đến giờ vẫn chưa hẹn hò ai là vì bản tính keo kiệt?

Show quốc tế

21:30:30 09/05/2021
Thảo nào các fan chờ được diện kiến chị dâu của chàng thủ lĩnh Leeteuk mà mãi vẫn chưa thấy đâu.

'People Get Ready' của The Impressions: Chuyến tàu bác ái

Nhạc quốc tế

21:27:17 09/05/2021
Hiếm có ca khúc nào đi vào lịch sử âm nhạc không chỉ vì sự nổi tiếng mà còn bởi tính phổ quát trong sáng tác và thông điệp, khiến hầu như ai cũng phù hợp để hát lại. Đó là trường hợp của People Get Ready, ghi âm năm 1965 bởi The Impress...

Cindy Lư xác nhận đang yêu Đạt G, bị nghi đá xéo Hoài Lâm không phải người cha tốt

Sao việt

21:24:48 09/05/2021
Những ngày vừa qua, bùng binh tình cảm của Hoài Lâm - Cindy Lư - Đạt G - Du Uyên khiến mạng xã hội dậy sóng. Sau bao ngày im lặng, tối ngày 8/5, Cindy Lư đã tung loạt ảnh Đạt G thân thiết bên con gái mình và chính thức xác nhận hẹn hò v...