Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19

Người đàn ông Ấn Độ đã chia sẻ một video gây xúc động về vợ mình. Đoạn clip được quay chỉ vài ngày trước khi vợ anh qua đời vì Covid-19 .

Ravish Chawla đang trải qua quãng thời gian khó khăn sau khi vợ anh – Tiến sĩ, bác sĩ Dimple Arora Chawla, 34 tuổi, qua đời vào 26/4, một ngày sau khi mất đứa con trong bụng. Chị bị nhiễm Covid-19 vào tháng thứ bảy của thai kỳ.

Ravish Chawla cho biết, vợ anh luôn chăm sóc bản thân và bảo vệ mình rất cẩn thận nhưng vẫn bị nhiễm virus. “Cô ấy được kiểm tra 3-4 tháng/lần. Vợ tôi cũng thường đeo khẩu trang khi ra ngoài”, Ravish Chawla nói.

Vợ anh có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 11/4. Anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng, Dimple Arora Chawla không dùng nhiều loại thuốc và thậm chí tránh chụp CT vì nghĩ nó có thể có hại cho em bé. Chị được đưa đến bệnh viện khi lượng ôxy giảm đột ngột.

Thông điệp gây 'bão' mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19 - Hình 1

Hình ảnh trong video của Dimple Arora Chawla trước khi qua đời.

Dimple Arora Chawla đã được điều trị nhưng xuất hiện cơn đau vào ngày 25/4 ở bụng và siêu âm cho thấy chị đã mất đưa bé. Người phụ nữ này qua đời vào ngày hôm sau.

Chồng chị đã chia sẻ trên mạng xã hội một video ghi lại hình ảnh Arora Chawla đang ngồi trên giường, kêu gọi người xem nghiêm túc xem xét mối đe dọa của virus corona .

“Tôi thực sự muốn nói với mọi người rằng đừng xem nhẹ Covid-19 . Các triệu chứng rất tồi tệ…”, người phụ nữ này nói.

“Tôi muốn truyền tải thông điệp của mình đến tất cả mọi người. Bạn hãy đeo khẩu trang bất cứ khi nào ra ngoài và bất cứ khi nào tiếp xúc với mọi người vì sự an toàn của bạn và những người xung quanh.

Tôi thực sự không muốn ai có những triệu chứng như vậy. Xin đừng vô trách nhiệm, hãy đeo khẩu trang khi bạn bước ra ngoài. Bạn hãy nhớ rằng có người già, phụ nữ mang thai và trẻ em trong nhà bạn và tác động của virus lên họ còn tồi tệ hơn”, chị tiếp tục.

Thông điệp gây 'bão' mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19 - Hình 2

Dimple Arora Chawla và con trai 3,5 tuổi.

Anh Ravish Chawla cho biết video được quay vào ngày 17/4, ban đầu chỉ dành cho gia đình và bạn bè. “Cô ấy sẽ tự hào vì mọi người đang chú ý đến thông điệp của cô ấy và thậm chí có thể cứu sống một mạng người hoặc tạo ra nhận thức cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai”, anh nói.

Người đàn ông này đã quyết định chia sẻ công khai video trên mạng xã hội Twitter. “Cô ấy hoàn toàn tận tụy với thiên chức làm mẹ và lên thiên đường để chăm sóc đứa con chưa kịp ra đời của chúng tôi, nhưng đã bỏ lại đứa con 3,5 tuổi và tôi”, người chồng Ravish Chawla viết trên Twitter.

Tuy nhiên anh cũng cho rằng: “Ở trên đó, cô ấy sẽ làm con trai chúng tôi tự hào vì mẹ của cháu đã là một anh hùng”, anh nói.

Thách thức khiến Ấn Độ, Nga, Trung Quốc tiêm chủng chậm chạp dù tự sản xuất vaccine

Vào ngày Ấn Độ bắt đầu triển khai chương trình tiêm phòng COVID-19, Amit Mehra đã có tên trong danh sách ưu tiên tiêm vaccine. Tuy nhiên, người đàn ông này đã không đặt lịch tiêm chủng.

Thách thức khiến Ấn Độ, Nga, Trung Quốc tiêm chủng chậm chạp dù tự sản xuất vaccine - Hình 1
Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: Getty Image

"Tôi không muốn tiêm chủng chỉ vì vaccine có sẵn", Mehra, 47 tuổi, nhân viên một bệnh viện tại Delhi, Ấn Độ, nói.

Cách đó hơn 4.000km, khi đi qua một điểm tiêm phòng COVID-19 lưu động gần Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, anh Magomed Zurabov vẫn còn do dự. Nghi ngờ đại dịch được tạo ra có chủ ý, Zurabov cho biết anh không có ý định tiêm vaccine. Thay vào đó, Zurabov chỉ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết, như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Dù nguồn cung vaccine không phải là vấn đề ở Nga, Trung Quốc hay Ấn Độ, khi tất cả các quốc gia này đều tự sản xuất vaccine, song chương trình tiêm chủng của các chính phủ này có những bước khởi đầu chậm chạp.

"Người dân không tỏ ra háo hức hay khẩn trương tiêm chủng. Ấn Độ đang trải qua giai đoạn đó khi căn bệnh này không còn lây lan mạnh, ngoại trừ ở một số bang. Mọi người đã nới lỏng cảnh giác khi cho rằng dịch đã qua đi theo suy nghĩ của họ", Ajeet Jain, bác sĩ tại bệnh viện Rajiv Gandhi Super Specialty ở Delhi, nói.

Ngay cả khi tình trạng nguồn cung vaccine được cải thiện, phần lớn thế giới có thể phải mất nhiều năm để tiêm chủng trên diện rộng. Giới chuyên gia đánh giá việc triển khai vaccine ở Ấn Độ, Nga và Trung Quốc vẫn có thể diễn ra chậm chạp trong thời gian tới, bởi những thách thức trong việc tiếp cận với các cộng đồng dân cư rộng lớn và xa xôi, thiếu sự quan tâm của công chúng và các ưu tiên y tế khác cấp bách hơn.

Tuy nhiên, họ cũng đang tìm cách khắc phục tình trạng này. Chiến dịch tiêm chủng của Ấn Độ đã tăng tốc trong hai tuần qua, khi các phòng khám tư nhân đang nỗ lực giúp chính phủ quản lý việc tiêm chủng và mở rộng phạm vi tiêm chủng cho đối tượng trên 60 tuổi. Ấn Độ đang nỗ lực triển khai 3 triệu liều vaccine/ngày trong tuần này, và nếu được duy trì, họ sẽ đạt mục tiêu tiêm chủng cho 20% dân số vào tháng 8.

Thách thức khiến Ấn Độ, Nga, Trung Quốc tiêm chủng chậm chạp dù tự sản xuất vaccine - Hình 2
Một phụ nữ được tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Dasappa ở Bangalore, Ấn Độ. Ảnh: EPA

Chiến dịch tiêm chủng đã diễn ra với tốc độ chậm hơn mong đợi. Đối với 30 triệu nhân viên y tế và tuyến đầu, nhóm được ưu tiên tiêm đầu tiên, một số người vẫn tỏ ra do dự tiêm Covaxin, loại vaccine phát triển trong nước được cấp phép sử dụng trước khi công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn 3. Dữ liệu tạm thời cho thấy hiệu quả của vaccine này là 81%.

"Điều này cũng gây ra nhiều hiểu lầm. Các nhân viên y tế sẽ được tiêm vaccine trong đợt đầu tiên. Họ là những người hiểu rõ quá trình này hơn ai hết nhưng họ đã từ chối làm điều mà họ nên làm", Tiến sĩ Shahid Jameel, nhà virus học và Giám đốc của Trường Sinh học Trivedi thuộc Đại học Ashoka cho biết.

Ông Jameel nói thêm rằng Ấn Độ cũng đã ngừng huy động toàn bộ lực lượng y tế để tiêm phòng COVID-19. Nước này chỉ giữ lại khoảng một nửa nhân viên để phụ trách việc tiêm chủng cho các căn bệnh nguy hiểm khác. "Chương trình tiêm chủng cho trẻ em, phụ nữ có thai phải được tiếp tục triển khai song song với COVID-19", ông nói.

Ở Ấn Độ, quốc gia có độ tuổi trung bình khoảng 28, COVID-19 không phải nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, khi số người tử vong vì COVID-19 ở khoảng 160.000, bằng 1/3 số ca tử vong vì bệnh lao mỗi năm.

"Nhìn vào tỉ lệ tử vong ở Nam Á, bạn sẽ biết lý do tại sao mọi người từ chối tiêm vaccine. Ý thức về rủi ro khi tiêm vaccine của họ thấp hơn đáng kể so với người Anh", Oommen C Kurian, thành viên cấp cao của Tổ chức nghiên cứu Observer tại Delhi, nói.

Điều tương tự cũng xảy ra với người dân Bắc Kinh. Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhưng hiệu quả để ngăn chặn virus SARS-CoV-2. Dù chính phủ đã cho phép sử dụng loại vaccine đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 7, nhưng cho đến nay chỉ có 4% dân số cả nước được tiêm chủng.

"Một trong những yếu tố quan trọng nhất là suy nghĩ cho rằng Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm thấp. Vì vậy mọi người nghĩ tại sao lại phải tiêm chủng? Chúng tôi đã an toàn", Yanzhong Huang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y tế Toàn cầu tại Đại học Seton Hall, bang New Jersey, Mỹ, nói.

Thách thức khiến Ấn Độ, Nga, Trung Quốc tiêm chủng chậm chạp dù tự sản xuất vaccine - Hình 3
Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/2/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Quốc gia này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số vào tháng 7. Để đạt được điều đó, Trung Quốc phải tiêm khoảng 4 triệu mũi/ngày, trong khi số liệu thống kê mới nhất cho thấy con số hiện tại khoảng 640.000/ngày.

Tuy nhiên, Bắc Kinh cũng phải cân bằng nhu cầu trong nước với cam kết cung cấp ít nhất 463 triệu liều vaccine cho nước ngoài, trong số đó là viện trợ cho các đối tác chiến lược. Cho đến nay, Trung Quốc chịu rất ít áp lực phải tích trữ vaccine cho nhu cầu trong nước.

"Mọi người xem đây là minh chứng cho thấy Trung Quốc trở thành lãnh đạo toàn cầu, hay là một cường quốc có trách nhiệm và đáng tin cậy", Huang nói.

Nga đã chịu ảnh hưởng nặng nề hơn bởi COVID-19, khi thống kê chỉ ra khoảng 90.000 người Nga tử vong vì đại dịch dù số liệu này được cho thấp hơn thực tế. Nga đặt mục tiêu tiêm chủng cho 60% dân số vào giữa năm nay, nhưng nỗ lực tiêm chủng hiện tại còn cách đích rất xa.

Một cuộc thăm dò ý kiến của người Nga trong tháng này cho thấy 2/3 người dân không sẵn sàng tiêm vaccine sản xuất nội địa Sputnik- V, dù nhiều nghiên cứu đã đánh giá vaccine này an toàn và hiệu quả..

Sergei Rybakov, đại diện của Tổ chức Liên minh Bác sĩ của phe đối lập, cho biết việc thiếu tin tưởng vào Chính phủ Nga là một rào cản quan trọng. Mặc dù nhà nước đã quảng bá Sputnik-V khắp thế giới, lập tài khoản Twitter riêng cho loại vaccine này, nhưng họ ít quảng bá vaccine cho người Nga.

"Nhiệm vụ của chính phủ là chỉ ra tiêm vaccine là cần thiết và an toàn. Ở Nga, việc này đã không được thực hiện ở mức độ cần thiết. Bạn cần cho mọi người thấy không tiêm vaccine sẽ nguy hiểm hơn tiêm chúng" ,ông Rybakov nói.

Những rào cản tương tự có khả năng làm chậm nỗ lực tiêm chủng ở các quốc gia khác. Babak Javid, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California ở San Francisco, cho rằng ngay cả khi nguồn cung vaccine được đảm bảo, một số quốc gia vẫn sẽ mất nhiều năm để tiêm chủng đủ 70% dân số để đạt miễn dịch cộng đồng.

"Bạn có thể không xóa sổ hoàn toàn COVID-19, nhưng ít nhất có thể giúp cơ sở hạ tầng y tế không rơi vào tình trạng quá tải", Javid nói và cho rằng giới chức các quốc gia có thể tập trung nỗ lực tiêm vaccine cho nhân viên y tế và nhóm người có rủi ro cao nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00

Tiêu điểm

Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ
09:40:15 18/06/2021
Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình
00:56:45 19/06/2021
Israel gửi Palestine một triệu liều vaccine Covid-19 sắp hết hạn
00:55:11 19/06/2021
Hé lộ tình hình thiếu lương thực "căng thẳng" ở Triều Tiên
15:30:05 19/06/2021
Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào
12:28:41 18/06/2021
Mỹ đặt cược vào thuốc chữa Covid-19
00:50:04 19/06/2021
Vợ chồng đại gia nhận tội thuê máy bay để chen chân tiêm vaccine
21:21:52 18/06/2021
39 người cùng sống trong một căn chung cư
22:54:31 19/06/2021
Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ
14:22:53 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ

01:29:14 20/06/2021
Quan chức phụ trách chiến dịch ứng phó Covid-19 của Ấn Độ cho biết chỉ có thể xuất khẩu vaccine trở lại sau khi đã đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong nước.

Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ

01:27:43 20/06/2021
Ngày 18/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên tiếng bảo vệ quyết định của chính phủ về việc gia hạn các hạn chế đối với hoạt động đi lại không thiết yếu đến Mỹ.

Lào tiếp tục phong tỏa toàn quốc thêm 15 ngày

01:25:47 20/06/2021
Chính phủ Lào quyết định kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 15 ngày, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Tướng Mỹ 'sốc' vì gần 2.000 súng của quân đội bị thất thoát

01:24:07 20/06/2021
Lãnh đạo Lầu Năm Góc sẽ xem xét biện pháp khắc phục đối với hoạt động bảo quản vũ khí, sau khi AP cho biết hơn 1.900 khẩu súng của quân đội Mỹ bị thất thoát trong 10 năm qua.

Tổng thống Venezuela sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ

01:22:21 20/06/2021
Theo phóng viên TTVXN tại Nam Mỹ, ngày 18/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã một lần nữa khẳng định quan điểm sẵn sàng khôi phục quan hệ và các cuộc đối thoại chính trị với Mỹ, cho dù đến nay chính quyền của Tổng thống Joe Biden ...

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2022-2026

01:20:14 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 18/6/2021, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã tuyên thệ nhậm chức sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp và thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông tiếp tục đảm nhiệm nhiệm kỳ 2 từ ngày 0...

Mỹ đình chỉ gói ‘siêu viện trợ quân sự’ 100 triệu USD cho Ukraine vào phút chót

01:17:49 20/06/2021
Ngày 18/6, các phương tiện truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ được cho là đã đình chỉ gói viện trợ quân sự cực lớn, trị giá lên tới 100 triệu USD, dành cho Ukraine.

Đức, Pháp kêu gọi châu Âu đối thoại với Nga

01:14:46 20/06/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/6 hối thúc Liên minh châu Âu (EU) cần duy trì đối thoại với Nga, bất chấp những khác biệt giữa hai bên trong một số lĩnh vực như vấn đề an ninh, cuộc xung đột ở Ukraine và Syria.

Tái bùng phát đụng độ tại Jerusalem và Bờ Tây

01:12:23 20/06/2021
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin địa bàn cho biết cảnh sát Israel ngày 18/6 đã bắt giữ ít nhất 16 người Palestine trong các cuộc đụng độ tại khu vực đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem và khu Bờ Tây.

Dự án cáp viễn thông dưới lòng Thái Bình Dương có nguy cơ 'chìm'

00:31:57 20/06/2021
Dự án quy mô của Ngân hàng Thế giới với mục tiêu thiết lập đường dây cáp viễn thông tại Thái Bình Dương đã gặp chướng ngại để hiện thực hóa khi Mỹ cảnh báo việc góp mặt của một công ty Trung Quốc đem đến rủi ro an ninh.

Người dân Thái Lan về nước bằng đường hàng không và đường biển sẽ phải tự chi trả chi phí cách ly

00:29:26 20/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, kể từ ngày 1/7, người dân Thái Lan trở về từ nước ngoài bằng đường hàng không và đường biển sẽ phải tự chi trả chi phí cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly thay thế của tư nhân, ngoại trừ công chức đi...

Thủ đô Moskva (Nga) tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong một ngày

00:28:04 20/06/2021
Tình hình dịch COVID-19 tại Nga đang diễn biến hết sức phức tạp khi nước này ngày 19/6 ghi nhận thêm 17.906 ca mắc mới, trong đó riêng thủ đô Moskva có tới hơn 9.000 ca.

Trung Quốc hụt hơi trong cuộc đua không gian với Mỹ

00:20:27 20/06/2021
Trung Quốc mạnh tay đầu tư cho các chương trình không gian vũ trụ những năm gần đây, song họ vẫn còn một khoảng cách xa so với Mỹ.

Chiến dịch tiêm chủng Mỹ chững lại

00:15:46 20/06/2021
Do tâm lý e ngại vaccine của một bộ phận người Mỹ, chương trình tiêm chủng chậm lại, biến thể nCoV nguy hiểm có cơ hội bùng phát ở nước này.

Tiêm kích Mỹ sơn màu giống Su-57 Nga

23:10:06 19/06/2021
Một tiêm kích F/A-18E lần đầu xuất hiện với màu sơn tương tự chiến đấu cơ Su-57 Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện đối phương.

Mỹ gửi 2,5 triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan

23:07:35 19/06/2021
Quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết nước này sẽ chuyển 2,5 triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan, nhiều gấp ba lần dự tính trước đó.

Sân bay Thâm Quyến hủy hơn 400 chuyến bay vì một ca nCoV

23:04:24 19/06/2021
Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến hủy nhiều chuyến bay, siết chặt kiểm soát phòng dịch sau khi một nữ nhân viên nhiễm biến chủng nCoV Delta.

Thuê vệ sĩ, chó dữ đối phó 'xoài tặc'

23:02:58 19/06/2021
Hai vợ chồng ở bang Madhya Pradesh tuyển 4 vệ sĩ và 6 con chó dữ để bảo vệ những quả xoài quý hiếm, đắt tiền trong vườn nhà.

Palestine không nhận vaccine sắp hết hạn của Israel

22:52:01 19/06/2021
Chính quyền Palestine hủy thỏa thuận tiếp nhận vaccine Covid-19 từ Israel sau khi phát hiện lô vaccine này sẽ hết hạn trong tháng 6.

Máy bay hạ cánh khẩn trên đồng cỏ, 7 người chết

22:50:30 19/06/2021
Máy bay Let L-410 gặp sự cố động cơ và bị phá hủy khi hạ cánh khẩn cấp, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

WHO cảnh báo nhiều nước thiếu trầm trọng vaccine Covid-19

22:47:05 19/06/2021
30-40 quốc gia phải dừng chương trình tiêm chủng Covid-19 do thiếu vaccine, khiến người được tiêm một mũi phải chờ quá lâu, WHO cho hay.

Australia kiện thuế rượu vang Trung Quốc lên WTO

22:45:53 19/06/2021
Australia đệ đơn khiếu nại việc Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với rượu vang của nước này lên Tổ chức Thương mại Thế giới.

Máy bay Anh sập mũi trên đường băng

22:44:01 19/06/2021
Máy bay chở hàng của British Airways bị sập càng đáp phía trước khi đang đậu trên đường băng ở London, song sự cố không gây thương vong.

Đường ai nấy đi sau 123 ngày xích tay cùng nhau

22:22:31 19/06/2021
Đôi tình nhân Ukraine quyết định phá còng, chia tay sau 123 ngày thử thách xích tay với nhau nhằm cứu vãn mối quan hệ.

Người Myanmar đeo hoa mừng sinh nhật bà Suu Kyi

22:19:15 19/06/2021
Người biểu tình Myanmar cùng cài hoa lên tóc để kỷ niệm sinh nhật của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

5 kết quả vượt mong đợi của thượng đỉnh Putin - Biden

22:17:12 19/06/2021
Thượng đỉnh Putin - Biden tuy không tạo đột phá nhưng sẽ làm dịu bớt những căng thẳng vốn leo thang gần đây, đồng thời được coi là chìa khóa quan trọng cho tương lai quan hệ Nga - Mỹ.

Nga - Trung làm "nóng" cuộc đua trên Mặt trăng

22:13:00 19/06/2021
Dù xuất phát sau nhưng Trung Quốc đã đạt được tiến bộ vượt bậc về khám phá không gian và đang bắt tay với Nga để đối đầu Mỹ trong cuộc chạy đua trên Mặt trăng.

5 tháng Biden đưa Mỹ trở lại vị thế 'anh cả' toàn cầu

21:39:48 19/06/2021
Chuyên gia nhận định cam kết đưa Mỹ trở lại của Biden không phải là lời nói suông, khi thiện cảm dành cho Washington tăng vọt trong gần nửa năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.