Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa?

Thời tiết tháng tư, sáng sớm mưa phùn, trưa hửng nắng và chiều tối lại gió lạnh. Vì thời tiết dở dở ương ương nên rất dễ gây buồn ngủ. Vậy bạn có biết những cách giúp cơ thể tỉnh táo dưới đây!

Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa? - Hình 1

Mỗi thời điểm thời tiết khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe khác nhau. Do đó, khi buồn ngủ do thời tiết gây ra có thể khiến bạn khó có thể tập trung làm việc vào ngày hôm sau.

Vậy đâu là cách giúp cơ thể tỉnh táo để có thể làm việc hiệu quả trong thời tiết dễ gây buồn ngủ của tháng 4? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giữ tinh thần tỉnh táo cho một ngày dài.

1. Nguyên nhân gây buồn ngủ

Nguyên nhân khiến cơn buồn ngủ ập đến đối với con người do:

- Cơ thể mệt mỏi, chán nản.

- Các tác dụng phụ của một số loại thuốc.

- Thói quen sinh sống không lành mạnh.

- Buồn ngủ do mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

Ngoài ra, thời tiết cũng được biết là một trong những nguyên nhân khiến cơn buồn ngủ ập đến bất cứ lúc nào. Làm thế nào để giữ tỉnh táo sau cơn buồn ngủ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

2. Cách giúp cơ thể tỉnh táo

2.1. Thư giãn đôi mắt bị mỏi

Thư giãn đôi mắt được biết là cách đem lại hiệu quả nhanh chóng và bạn có thể áp dụng ngay tại chỗ ngồi của mình. Đặc biệt, dân văn phòng khi làm việc với cường độ liên tục với máy tính thì tình trạng mỏi mắt cũng như cảm giác buồn ngủ là không thể tránh khỏi.

Lúc này, mắt cần được nghỉ ngơi và thư giãn cho đôi mắt là việc làm cần thiết. Nên rời màn hình và thư giãn mắt bằng cách:

- Đưa mắt nhìn ra các khu vực xung quanh.

- Có thể thực hiện các bài tập thể dục giúp cải thiện thị lực hiệu quả.

- Sử dụng dung dịch nhỏ mắt nhằm giảm mỏi mắt.

Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa? - Hình 2

Thời tiết dễ gây buồn ngủ, thư giãn đôi mắt bị mỏi là cách giúp cơ thể tỉnh táo nhanh chóng và hiệu quả để tiếp tục công việc đang dang dở – Ảnh Internet

2.2. Điều chỉnh ánh sáng

Điều chỉnh ánh sáng được biết đến là cách giảm buồn ngủ hiệu quả. Bởi vì với môi trường và ánh sáng xung quanh mờ nhạt sẽ càng dễ khiến bạn bị buồn ngủ hơn.

Trong các nghiên cứu cho biết rằng, sự tiếp xúc với ánh sáng mạnh có thể làm giảm cơn buồn ngủ cũng như giúp tăng cường sự tỉnh táo hiệu quả nhất.

2.3. Bổ sung năng lượng

Mọi người vẫn biết ăn căng da bụng thì trùng da mắt. Tuy nhiên, ăn vặt lại được biết đến là một biện pháp đem lại hiệu quả giúp giữ tỉnh táo khi cần thiết.

Bản chất, các món ăn vặt có đường đem lại hiệu quả giúp bạn tăng cường năng lượng vì mức đường hạ thấp khiến cơ thể bạn mệt và uể oải dẫn đến cảm giác bị buồn ngủ.

Do đó, khi áp dụng cách tỉnh ngủ với thức ăn vặt và giúp tăng cường năng lượng thì bạn có thể lựa chọn các món ăn lành mạnh như: Sữa chua hay các loại hạt,…

2.4. Uống nhiều nước

Lo lắng rằng mình sẽ bị tăng cân khi ăn quá nhiều đồ ăn vặt, bạn có thể uống nhiều nước thay thể. Thực tế, tình trạng thiếu nước cũng được biết đến là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi và buồn ngủ.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình đang được cung cấp đủ nước lọc hoặc ăn các loại rau củ nhiều nước bổ sung như: dưa hấu, dứa, dâu tây, bưởi, dưa gang, cam,…

Ngoài ra, bạn có thể uống các loại nước detox hoặc nước ép với nhiều loại rau củ quả như rau cần tây hay dưa leo, cà rốt,…

Thiếu nước không chỉ gây ra tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ mà Cơ thể thiếu nước là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm này.

Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa? - Hình 3

Tình trạng thiếu nước cũng được biết đến là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi và buồn ngủ – Ảnh Internet

2.5. Nói chuyện giúp giữ tỉnh táo hiệu quả

Làm việc với thời gian dài, cường độ cao sẽ khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi. Nói chuyện với đồng nghiệp, tìm chủ đề để trò chuyện không chỉ là cách giúp bạn bớt căng thẳng mà còn là cách giúp bạn tỉnh táo hơn.

Thời tiết tháng 4 rất dễ gây buồn ngủ, vì vậy nói chuyện với người khác về công việc hay các câu chuyện trong cuộc sống khác sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng buồn ngủ của mình nhanh và hiệu quả nhất.

2.6. Đi bộ là cách giúp cơ thể tỉnh táo

Hầu hết mọi người đều biết đồ ăn ngọt là lựa chọn đem lại hiệu quả tỉnh táo nhanh chóng. Tuy nhiên, đồ ăn ngọt lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi 1 giờ sau đó.

Tiến sĩ Robert Thayer (Giáo sư trường Đại học Bang California, Mỹ) cho biết, đi bộ khi có điều kiện là cách giúp bạn tỉnh táo lâu dài hơn. Bởi vì, đối với người đi bộ 10 phút có thể tỉnh táo trong khoảng 2 giờ nhờ hoạt động bơm oxy qua tĩnh mạch cũng như não bộ và cơ bắp.

Đọc thêm bài viết: Thực hiện ngay việc đi bộ sau bữa tối nếu bạn muốn đẩy lùi mọi bệnh tật.

2.7. Tập thể dục

Cũng như thói quen đi bộ, tập thể dục được biết là cách giúp bạn giảm buồn ngủ nhanh chóng và hiệu quả.

Trong một phân tích của 70 nghiên cứu, có hơn 6.800 người tham gia, các nhà nghiên cứu của Đại học Georgia (Mỹ) đã phát hiện ra rằng việc tập thể dục thực sự có hiệu quả tăng năng lượng và giảm mệt mỏi vào ban ngày.

Thậm chí, tập thể dục còn hiệu quả hơn so với một số loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề về giấc ngủ. Do đó, thói quen tập thể dục thường xuyên không chỉ đem lại lợi ích bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bạn ngủ ngon và giúp bạn tỉnh táo vào ngày hôm sau.

2.8. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Con người có nhịp sinh học điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng ban ngày. Vì vậy, để có thể giảm cơn buồn ngủ đang ập đến, giữ tỉnh táo làm việc bạn nên dành 30 phút mỗi ngày bên ngoài trời dưới ánh sáng của tự nhiên. Lưu ý, không bên ngoài vào khoảng 10h sáng đến 15h chiều vì đây là thời điểm tia UV gây hại cho da và sức khỏe hoạt động mạnh.

Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên rằng nếu bị mất ngủ nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi giờ/ngày. Đây còn là cách giúp bạn hết buồn ngủ tự nhiên.

Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa? - Hình 4

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là cách giúp bạn tỉnh táo hơn – Ảnh Internet

2.9. Chợp mắt khi quá buồn ngủ

Đây là biện pháp được rất nhiều người áp dụng. Việc chợp mắt một chút cũng đem lại nhiều hiệu quả trong việc giảm cơn buồn ngủ vì lúc này nhu cầu cơ thể cần được nghỉ ngơi và ngủ là cách tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn chợp mắt hoặc ngủ 1 giấc ngắn vào buổi trưa. Tiến sĩ Allison T. Siebern thuộc Trung tâm Y khoa Giấc ngủ, Đại học Stanford, Mỹ cho biết rằng: “Nếu bạn không thể có giấc ngủ ngắn, chỉ cần nhắm mắt và nghỉ ngơi trong 10 phút cũng hữu ích”.

2.10. Thay đổi cách làm việc để không bị buồn ngủ

Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã đưa ra cuộc nghiên cứu trên người làm việc ca đêm và cho kết quả rằng công việc đơn điệu cũng có tác hại tương tự như chứng mất ngủ.

Bởi vì, công việc đơn điệu tạo điều kiện thuận lợi khiến bạn dễ bị buồn ngủ hơn. Để giảm tình trạng buồn ngủ có thể thay đổi cách thức thực hiện nhiệm vụ của mình. Đối với những ý tưởng mới mẻ giúp kích thích trí não và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo.

2.11. Không lái xe khi buồn ngủ

Buồn ngủ khi đang lái xe không chỉ gây nguy hiểm đối với bản thân mà còn nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Vì vậy, nếu buồn ngủ khi lái xe tuyệt đối dừng lái xe hoặc nhờ người khác lái xe.

Một số cách giúp cơ thể tỉnh táo hơn để lái xe an toàn như: mở cửa sổ, bật nhạc lớn,… Tuy nhiên, đây là các biện pháp không giúp giữ tỉnh táo lâu dài.

Đối với chuyến xe dài, nên thường xuyên đổi người lái xe hoặc dừng lại ít nhất 2 giờ 1 lần để đi dạo hoặc hít thở không khí trong lành trước khi tiếp tục chuyến đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

Thời tiết dễ gây buồn ngủ của tháng 4, bạn cần lựa chọn cho mình các biện pháp giữ tỉnh táo để kết quả công việc vẫn có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng

Giữ gìn sức khỏe thế nào mới là đúng cách thì lại không phải là việc ai cũng làm được.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, mọi người ngày càng có ý thức chú ý và giữ gìn sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, giữ gìn sức khỏe thế nào mới là đúng cách thì lại không phải là việc ai cũng làm được.

Có những việc chúng ta vẫn làm hàng ngày và tưởng rằng nó có lợi cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh nhưng thực tế nếu lạm dụng hoặc làm không đúng cách thì chúng ta lại vô tình đang làm hại chính mình. Điển hình là những việc làm sau đây.

1. Ăn cháo mỗi ngày: Mất cân bằng dinh dưỡng

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng - Hình 1

Một số người cao tuổi thích ăn cháo quanh năm vì răng yếu, chức năng nhai kém. Cũng có người ăn cháo nhưng một bài thuốc để duy trì sức khỏe. Nhưng nếu ăn cháo trong thời gian dài sẽ khiến cho tổng lượng calo và chất dinh dưỡng vào cơ thể không đủ để cơ thể tiêu thụ, từ đó dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng.

Vậy nên, cho dù ăn cháo hay ăn cháo thuốc là một phương pháp giữ gìn sức khỏe nhưng sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ những người có cơ thể rất yếu hoặc cần điều trị bệnh mới nên áp dụng phương pháp này theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Bổ sung vitamin liều cao hàng ngày: Gây sỏi và xơ cứng động mạch

Nhiều người coi vitamin như một liều thuốc chữa bách bệnh, đem lại sự khỏe mạnh nên đều đặn uống vài viên mỗi ngày. Thực tế, nếu cơ thể không thiếu vitamin thì việc uống vitamin cũng sẽ trở thành lãng phí và thậm chí còn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe.

Ví dụ, ở những bệnh nhân bị loét dạ dày, nếu cứ bổ sung một lượng lớn vitamin C thì không những không có tác dụng mà còn làm nặng thêm tình trạng kích ứng dạ dày.

Thông thường, một số người dùng viên sủi vitamin C như một loại thuốc để cải thiện khả năng miễn dịch, nhưng thực tế chỉ những người bị thiếu vitamin mới cần bổ sung. Một khi sử dụng quá liều vitamin C trong thời gian dài cũng có thể gây sỏi đường tiết niệu và đẩy nhanh quá trình xơ cứng động mạch.

Tương tự như vậy, nhiều người nghĩ rằng càng hấp thụ nhiều canxi thì xương càng chắc khỏe nên đã bổ sung liên tục trong thời gian dài. Nhưng bổ sung quá nhiều canxi lại có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt và kẽm của cơ thể, đồng thời dễ gây ra các biến chứng như tăng canxi huyết và sỏi thận.

3. Uống thật nhiều nước mỗi ngày: Làm tổn thương thận

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng - Hình 2

Nhiều người cứ nhất định tin rằng phải uống đủ 8 cốc nước (tương đương 2000ml) thì mới tốt cho sức khỏe, như thế cơ thể mới được cung cấp đủ nước. Trên thực tế, trong các bữa ăn chính của chúng ta cũng có nước (trong món canh, súp...) nên lượng nước uống có thể giảm xuống. Hơn nữa, nhu cầu bổ sung nước cũng khác nhau ở mỗi người. Ngay cả với một người thì tùy từng thời điểm, hoạt động mà cần bổ sung lượng khác nhau. Ví dụ, những người tập thể dục nhiều, thường xuyên làm việc nặng ra nhiều mồ hôi sẽ cần uống nhiều nước hơn những người khác ít vận động.

Mọi người cần biết rằng uống quá nhiều nước sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, nhiễm độc sẽ làm tổn thương thận. Uống nhiều nước cũng có thể dẫn đến hàm lượng natri trong máu thấp và gây ra tình trạng "hạ natri máu", gây ngủ li bì, buồn nôn, co giật và thậm chí hôn mê.

4. Ăn nóng: Ung thư thực quản

Nói đến ăn uống, người ta vẫn có quan niệm "ăn nóng mới ngon". Thế nhưng, thói quen ăn uống này lại có thể tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Thực quản của con người rất mềm và chỉ có thể chịu được nhiệt độ từ 50-60 độ C. Trên nhiệt độ này, màng nhầy của thực quản sẽ bị "đốt cháy".

Nếu thường xuyên ăn đồ nóng, niêm mạc bị tổn thương chưa được phục hồi sẽ càng trở nên tồi tệ và có thể hình thành các vết loét nông. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ khiến chất lượng niêm mạc bị thay đổi và phát triển thành khối u.

Vậy nên, tốt nhất không ăn thức ăn nóng, nên ăn thức ăn ở nhiệt độ dưới 60 độ càng tốt.

5. Đi 10.000-20.000 nước mỗi ngày: Đầu gối bị "tàn phá"

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng - Hình 3

Theo các chuyên gia thể dục, mặc dù tập thể dục đi bộ rất tốt cho sức khỏe nhưng cần phải nắm vững phương pháp tập luyện phù hợp, đi bộ nhiều một cách mù quáng rất dễ làm tổn thương chân!

Đi 10.000 bước mỗi ngày tương đối đơn giản đối với người quen vận động, dù có tăng lên 20.000 bước cũng chỉ là bài tập bình thường.

Nhưng với một người thường lười vận động mà đột ngột đi từ 10.000 đến 20.000 bước mỗi ngày, không chỉ khiến cơ thể bị quá sức mà còn có thể gây tổn thương đến khớp, dây chằng và xương, gây phản tác dụng. Vì vậy, nếu muốn đi bộ, tốt nhất nên tiến hành dần dần.

Bí quyết giữ gìn sức khỏe không tốn một xu

Để luôn khỏe mạnh, tại sao bạn không làm ngay những việc này, vừa đơn giản, hiệu quả lại không hề tốn kém.

1. Cười: Bí quyết trường thọ

Theo thống kê, cứ một trận cười thì có khoảng 80 cơ từ mặt đến bụng tham gia thể thao. Cười 100 lần tương đương với việc đi xe đạp trong 15 phút, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim và phổi.

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng - Hình 4

2. Tiếp xúc ánh mặt trời: Bổ sung canxi

Da người chứa một lượng lớn 7-dehydrocholesterol, có thể chuyển hóa thành vitamin D3 dưới bức xạ tia cực tím, sau đó được hấp thụ vào máu, thông qua hoạt động trong gan và thận để tạo ra vitamin D.

Vitamin D đóng vai trò không chỉ thúc đẩy sự hấp thu canxi và phốt pho mà còn trực tiếp điều chỉnh sự trao đổi chất của xương, và có tác dụng ngăn ngừa và điều trị loãng xương.

3. Ngâm chân vào ban đêm: Thúc đẩy tuần hoàn máu

Bàn chân là căn cứ của khí huyết, khi chân bị lạnh thì khí huyết lưu thông sẽ chậm lại, do đó, nơi này dễ có cảm giác lạnh hơn những nơi khác.

Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ hàng ngày để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tim mạch, giảm mệt mỏi, dễ ngủ. Người trẻ nên ngâm chân trong 15-20 phút mỗi ngày, người già có thể kéo dài thêm 20-30 phút với nhiệt độ nước không quá 40 độ C.

Tuy nhiên, những người bị suy giãn tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch, tiểu đường, bệnh tim nặng không thích hợp ngâm chân.

Đi bộ nhiều, uống thật nhiều nước... Bạn nghĩ rằng mình đang giữ gìn sức khỏe, nhưng thực ra là đẩy tính mạng của mình vào nguy hiểm nếu làm không đúng - Hình 5

4. Chăm chỉ đọc sách: Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Đối với những người siêng năng đọc sách và sử dụng trí não, các mạch máu não thường ở trạng thái thư giãn để cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng. Nhờ đó trì hoãn được sự lão hóa của hệ thần kinh trung ương, thúc đẩy lưu thông máu, duy trì sự phối hợp và thống nhất của tất cả các chức năng của hệ thống trong cơ thể, và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhận biết ung thư cổ tử cung đang "nhen nhóm" trong cơ thể thông qua món đồ mà bạn sử dụng hằng ngày
11:28:32 12/05/2021
3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng có lợi
11:16:23 12/05/2021
Đẻ xong vẫn thấy trong bụng "động đậy", mẹ kêu lên tưởng sót con nhưng bác sĩ chỉ cười
16:05:44 12/05/2021
Nếu phát hiện mũi có 3 dấu hiệu này đi khám ngay kẻo hối hận không kịp
19:39:05 12/05/2021
Xuất hiện vết bầm tím trên da, chuyên gia cảnh báo dấu hiệu cần đi khám sớm
11:25:09 12/05/2021
Uống thuốc tự mua, bé 10 tuổi ở Phú Thọ bị sốc phản vệ phải cấp cứu
12:07:26 12/05/2021
Tại sao phản ứng với vắc- xin: Người thì dữ dội, người lại nhẹ nhàng…
12:42:27 11/05/2021
6 thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng
19:40:27 11/05/2021
Một lần đi massage, thanh niên bị nhiễm não mô cầu
05:49:54 12/05/2021
Siêu dinh dưỡng của sợi xơ bên trong quả chuối, hầu hết mọi người bỏ qua
09:47:49 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Covid-19 làm giảm lượng chất xám trong não

12:12:54 13/05/2021
Nghiên cứu mới do Đại học Georgia và Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) phối hợp thực hiện phát hiện những bệnh nhân Covid-19 phải dùng máy thở hoặc bị sốt khi điều trị, có thể gặp phải biến chứng thần kinh do khối lượng chất xám ở vùng não tr...

Trung Quốc cảnh báo đồ chơi 'chất nhờn ma quái' cho trẻ em chứa độc

12:12:51 13/05/2021
Trung Quốc cảnh báo dung dịch chất nhờn nhiều màu sắc, còn gọi là slime, mà trẻ em thường chơi có chứa chất độc có thể gây chết người.

Sưng nề, bỏng rộp vùng gối do tự điều trị

11:24:19 13/05/2021
Ngày 12-5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị sưng nề hai khớp gối do đắp thuốc nam.

Nhận biết sớm xung huyết dạ dày

11:21:53 13/05/2021
Xung huyết dạ dày còn gọi là xuất huyết dạ dày là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh lý hoa hậu Mai Phương Thúy vừa mắc, ngày hè nóng nực càng phải thận trọng

11:17:48 13/05/2021
Hoa hậu Mai Phương Thúy mới đây chia sẻ hình ảnh ngồi xe lăn khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của cô. Bệnh lý mà hoa hậu Mai Phương Thúy đang mắc rất hay gặp ở nhiều người trong ngày hè nóng nực.

Răng sữa bị sâu, cần làm gì?

11:15:23 13/05/2021
Sâu răng sữa ở trẻ em là bệnh thường gặp. Nguyên nhân gây ra sâu răng sữa có nhiều song có thể kể đến những nguyên nhân như: mức độ canxi hóa của răng sữa chưa hoàn thiện như răng vĩnh cửu.

7 tác dụng của rau càng cua trong việc phòng và trị bệnh

11:11:29 13/05/2021
Trong những năm trở lại đây, rau càng cua ngày càng xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Làm thế nào để tăng sức đề kháng trong mùa nắng nóng?

11:10:05 13/05/2021
Tiết trời nắng nóng khiến cho chúng ta đặc biệt là người già, trẻ nhỏ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng bị suy giảm, yếu đi.

10 loại trái cây lành mạnh siêu bổ dưỡng

11:02:02 13/05/2021
Để gặt hái những lợi ích lớn nhất, hãy đảm bảo ăn nhiều loại trái cây nhiều màu sắc hàng ngày.

Bé trai uống nhầm nước tẩy mực máy in

10:25:02 13/05/2021
Bé trai, 30 tháng tuổi, ở Tân Phước, Tiền Giang, uống nhầm nước tẩy mực máy in, nhập viện cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng li bì, thở mệt, tím tái.

Kiểm soát nhịp tim ở người bệnh tăng huyết áp và bệnh mạch vành

10:18:03 13/05/2021
Tăng huyết áp và bệnh mạch vành là 2 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với bệnh lý tim mạch. Trong đó, nhịp tim nhanh góp phần làm tăng nguy cơ xảy ra các biến cố nguy hiểm cho người bệnh.

Các loại thuốc báo động virus xâm nhập vào tế bào có thể giúp loại bỏ HIV

09:45:51 13/05/2021
Các nhà nghiên cứu chỉ ra tiềm năng của những loại thuốc có khả năng kích hoạt HIV protease, giúp đánh dấu các tế bào bị nhiễm virus để tiêu diệt, mang đến hy vọng loại bỏ hoàn toàn HIV khỏi người bệnh.

12 nguyên nhân trầm cảm ít ai ngờ tới

09:40:31 13/05/2021
Bạn cho rằng nguyên nhân trầm cảm là do… thần kinh có vấn đề? Thật ra, bạn có thể mắc chứng trầm cảm vì những lý do đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Phẫu thuật cắt lá lách "khổng lồ" dọa vỡ nguy hiểm cho cụ bà 70 tuổi

09:38:59 13/05/2021
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ của Bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cắt bỏ thành công lá lách kích thước khổng lổ dọa vỡ nguy hiểm do tắc mạch cho một cụ bà 70 tuổi.

Chỉ nghĩ bệnh đàn bà, người đàn ông hốt hoảng khi mắc ung thư vú

09:36:05 13/05/2021
Trong năm 2020, có khoảng 2.620 nam giới được chẩn đoán mắc bệnh và ước tính có khoảng 520 nam giới tử vong vì ung thư vú. Đối với nam giới, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú là khoảng 1/833.

U trong tim, bệnh khó phòng ngừa

09:33:26 13/05/2021
Khối u trong tim khá hiếm gặp nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và rất khó phòng ngừa. Nếu phát hiện muộn, u tim có thể tiến triển rất xấu, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Miền Bắc nắng đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C: Chuyên gia cảnh báo cẩn trọng sốc nhiệt gây đột quỵ, tử vong!

09:30:40 13/05/2021
Trước nền nhiệt độ cao vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, giới chuyên gia đặc biệt lưu ý mọi người khi đi ngoài nắng vào trong nhà và ngược lại cần hết sức cẩn trọng để tránh nguy cơ sốc nhiệt do tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

5 thói quen xấu vào mùa hè mà cơ thể sợ nhất, đặc biệt là cái đầu tiên rất nhiều người mắc phải hàng ngày

09:27:48 13/05/2021
Mùa hè đến, nhiệt độ cũng tăng dần lên tạo cho những thói quen mới mà chỉ riêng mùa hè mới có. Tuy nhiên, đôi khi chúng lại là các hành động khiến cơ thể bạn cực kỳ sợ hãi.

Lợi ích của việc hiến máu tình nguyện và những điều bạn cần biết

09:24:01 13/05/2021
Hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cứu sống vô số bệnh nhân, mà còn có lợi cho người hiến máu.

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

08:29:59 13/05/2021
Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị...

4 dấu hiệu hiếm gặp của huyết áp cao nguy hiểm

08:27:08 13/05/2021
Huyết áp cao được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, vì nhiều người không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi đột quỵ hoặc xảy ra cơn đau tim.

Phát hiện nguyên nhân mới khiến nhiều người khó giảm cân

08:23:58 13/05/2021
Có những người dù đã làm mọi cách nhưng việc giảm cân dù chỉ vài kg đối với họ cũng là điều rất khó khăn. Một nghiên cứu mới đây phát hiện nguyên nhân thật sự có thể do một loại protein trong ruột.

Biểu hiện viêm tai giữa

05:54:47 13/05/2021
 Tôi nghiện đi bơi, ngày 2 lần đo bể bơi. Nhưng gần đây mỗi khi đi bơi về tôi thấy tai hơi nhức, ngứa tai và có cảm giác nặng nặng. Có phải tôi bị viêm tai?

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư cổ tử cung

05:53:33 13/05/2021
Giúp bệnh nhân ung thư cổ tử cung điều trị bệnh hiệu quả, hồi phục nhanh các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã quyết định tiến hành phẫu thuật nội soi ít xâm lấn cắt tử cung và vét hạch chậu rộng rãi cho bệnh nhân.

Điều khó tin này sẽ xảy ra khi bạn uống 1 ly bia mỗi ngày

05:51:30 13/05/2021
Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim chết người lên đến 20%, trong khi uống nhiều hơn sẽ tạo ra thảm họa.

Chị em khéo ăn những loại thực phẩm này sẽ tăng hiệu quả phòng ngừa bệnh tuyến vú

05:49:26 13/05/2021
Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng duy trì sự tươi trẻ và khỏe mạnh. Đặc biệt, chị em nên ăn 6 loại thực phẩm này để phòng ngừa bệnh tuyến vú thường gặp.

1 giờ sau khi sinh con, cơ thể người mẹ có 5 thay đổi lớn, đặc biệt là sinh con lần đầu

05:45:41 13/05/2021
Tất cả các mẹ bầu đều sẽ giảm cân sau khi sinh. Điều này hoàn toàn đúng. Thai nhi được lấy ra khỏi bụng mẹ, nước ối cũng chảy ra khỏi bụng mẹ. Sau khi sinh con, người mẹ sẽ giảm được khoảng 5kg.

Khi nào nghĩ đến bệnh hen?

05:43:45 13/05/2021
Hen phế quản là một bệnh lý viêm mạn tính của phế quản dẫn đến những đợt tái diễn khó thở, bó sát lồng ngực và ho đặc biệt xảy ra ban đêm hay vào sáng sớm;

6 biểu hiện khi ngủ báo hiệu bệnh nguy hiểm

05:42:40 13/05/2021
Chuyên gia cho biết nếu có giấc ngủ bất thường phải tìm ra nguyên nhân kịp thời xem có phải do tinh thần quá căng thẳng hay do bệnh tật, không nên bỏ qua vấn đề giấc ngủ nếu không sẽ mắc nhiều bệnh khác nhau, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Có thể bạn quan tâm

Trúc Diễm, Diễm Hương trồng cây ở Lâm Đồng

Sao việt

12:37:25 13/05/2021
Các người đẹp Trúc Diễm, Diễm Hương, Phương Khánh... cùng tham gia hoạt động trồng cây trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021.

2 công thức đơn giản giúp chị em "hô biến" đậu phụ thành món ngon xuất sắc: Ghim lại ngay vì kiểu gì cũng có lúc cần!

Ẩm thực

12:36:18 13/05/2021
Đậu phụ mà chế biến theo 1 trong 2 cách này, ăn cả tuần cũng không chán.

Có tới 150 F1, hai vợ chồng Giám đốc Hacinco đã đi những đâu?

Sự kiện nóng

12:34:54 13/05/2021
Đến sáng 13/5, CDC Hà Nội xác định 150 F1 của hai vợ chồng Giám đốc Hacinco, trong đó có 2 mẫu dương tính, 118 mẫu âm tính lần 1. Hai vợ chồng giám đốc có F1 nhiều bởi lịch trình di chuyển dày đặc.

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza 

Clip hay

12:33:39 13/05/2021
Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Miley Cyrus nhắc đến mối tình đẹp với Liam Hemsworth

Sao âu mỹ

12:32:48 13/05/2021
Hôm 12/5, Miley Cyrus đăng video kỷ niệm bốn năm phát hành ca khúc Malibu và tiết lộ bài hát là về người đàn ông cô từng yêu rất nhiều.

Sông Lam Nghệ An: Khó khăn trước mùa chuyển nhượng

Bóng đá việt nam

12:27:21 13/05/2021
Những năm trước đây, rất hiếm khi đội bóng xứ Nghệ tham gia thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải, nhưng với tình cảnh hiện tại, nhiều khả năng sân Vinh sẽ phải đón chào thêm những gương mặt mới.

Bang của Mỹ treo giải xổ số 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

12:22:55 13/05/2021
Thống đốc bang Ohio Mỹ tuyên bố, bang sẽ trao giải xổ số 1 triệu USD cho người đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19.

Màn giảm cân lịch sử: CL (2NE1) từng gây sốc vì nặng trăm kg, giờ gầy bằng 1 nửa sau 3 năm, body biến chuyển ngoạn mục

Sao châu á

12:21:41 13/05/2021
Giờ đây, CL (2NE1) đã có thể tạm biệt những hình ảnh nặng nề, phát tướng trước kia.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

Đời sống

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Cách ‘hư’ để khiến chồng khao khát ‘thèm yêu’ mỗi khi gần gũi với vợ

Kiến thức giới tính

12:11:52 13/05/2021
Phụ nữ nếu muốn được chồng yêu thì hãy nhớ những cách ‘hư’ này nhé. Chắc chắn không có anh chồng nào chịu nỗi.

Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Sáng tạo

11:59:17 13/05/2021
Kích thước phòng ngủ là một trong những chủ đề được quan tâm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên để kích thước phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ. 

Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột

Netizen

11:50:42 13/05/2021
Trẻ con khi bắt đầu hiểu biết về thế giới xung quanh mình thường đặt ra cho bố mẹ những câu hỏi vô cùng hài hước nhưng cũng hết sức hóc búa. Đôi khi khiến cho người lớn rơi vào tình thế khó đỡ, không biết trả lời con như thế nào cho thỏ...

Con rể tương lai khinh thường vì tôi từng ly hôn

Tâm sự

11:43:14 13/05/2021
Nhà thông gia tương lai e ngại rằng tôi từng ly hôn, đổ vỡ thì con gái tôi cũng sẽ không có được cuộc hôn nhân êm ấm...

Mạng xã hội 3 ngày sau ồn ào "Sạch, xanh, xinh" của Shark Tank: Làn sóng phản đối dâng cao, người nổi tiếng cũng vào cuộc!

Show việt

11:35:33 13/05/2021
Câu nói gây phẫn nộ của các shark trong tập 2 Shark Tank Vietnam vẫn chưa hạ nhiệt sau 3 ngày lên sóng.

Cavani quá đỉnh ở MU, Jordi Cruyff dễ thay Koeman

Bóng đá thế giới

11:30:38 13/05/2021
MU có số 9 Cavani quá đỉnh, Jordi Cruyff dễ thay Koeman dẫn dắt Barca, thêm đội trưởng Liverpool có thể lỡ VCK EURO là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 13/5.