Thới Lai tập trung phát triển giáo dục thể chất

Nhiều năm qua, huyện Thới Lai nỗ lực đầu tư xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện .

Từ đó, các trường cũng đáp ứng yêu cầu giáo dục thể chất cho học sinh , với các hồ bơi , nhà thi đấu đa năng , sân thi đấu đa năng ngoài trời…

Thới Lai tập trung phát triển giáo dục thể chất - Hình 1

Học sinh Trường THCS Trường Thành 1 thi đấu Bóng rổ.

Sân thi đấu đa năng ngoài trời tại Trường THCS Trường Thành 1 luôn rộn rã vào buổi chiều mỗi ngày. Sau khi hướng dẫn học sinh khởi động, cô Phạm Thị Thúy Lanh tổ chức cho các em thi đấu môn Bóng rổ. Cô Thúy Lanh cho biết: “Sân thi đấu đa năng của trường được đưa vào sử dụng năm ngoái, có thể tổ chức tập luyện nhiều môn thể thao và tổ chức thi đấu trong học sinh, thay vì chỉ dạy kỹ thuật đơn giản như trước”. Em Đỗ Hữu Tài, học sinh lớp 9A1, vui vẻ nói: “Từ khi có sân này, chúng em luyện tập thường xuyên các môn thể thao yêu thích. Vận động cũng giúp em nâng cao thể lực, học tập tốt hơn”.

Sân thi đấu đa năng ngoài trời tại Trường THCS Trường Thành 1 là sân đầu tiên của huyện Thới lai, có diện tích khoảng 700m2, kinh phí đầu tư hơn 700 triệu đồng, từ nguồn vốn xây dựng cơ bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Sân đảm bảo thi đấu các môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng rổ…

Thầy Trần Quang Nhựt, Hiệu trưởng nhà trường, phấn khởi: “Việc đầu tư sân thi đấu đa năng giúp nhà trường tổ chức hoạt động giáo dục thể chất hiệu quả hơn. Trước đây là sân cát nên chỉ tổ chức cho học sinh chơi bóng đá mini và các trò chơi đơn giản”.

Nhờ có sân đa năng, hoạt động của các CLB Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá, Đá cầu… của trường cũng trở nên sôi động hơn. Thầy Trần Quang Nhựt nói: “Qua thi đấu và hoạt động của các CLB, trường tuyển chọn học sinh có năng khiếu để luyện tập và tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng các cấp. Trong 3 năm học gần đây, học sinh của trường đã giành được 65 huy chương tại các giải thể thao, trong đó có HCĐ Bóng đá học sinh nữ THCS cấp thành phố năm học 2018-2019. Qua kết quả kiểm tra thể lực của học sinh trong 3 năm, loại Tốt đạt từ 67% trở lên”.

Video đang HOT

Việc đáp ứng yêu cầu giáo dục thể chất, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh hiện đang được các cấp lãnh đạo và các ban, ngành huyện Thới Lai chú trọng. Thầy Nguyễn Văn Chi, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai, cho biết hiện nay huyện có 45 trường học, phần lớn được đầu tư khang trang, đảm bảo đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Ngoài việc xây dựng phòng học, phòng chức năng, việc xây dựng sân chơi, bãi tập cũng được quan tâm đúng mức. Huyện Thới Lai đã đầu tư xây dựng 7 hồ bơi để thực hiện xóa mù bơi cho học sinh. Ngoài ra, huyện cũng đã xây dựng 2 nhà thi đấu đa năng, một sân thi đấu đa năng ngoài trời, 7 sân bóng đá mini (sân cát), nhiều sân bóng chuyền, cầu lông… góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh phổ thông trên địa bàn.

Tuy nhiên, công tác giáo dục thể chất vẫn còn gặp khó khăn ở một số trường thiếu mặt bằng để xây dựng các sân thi đấu đa năng và nguồn kinh phí chưa đáp ứng yêu cầu. Thầy Nguyễn Văn Chi cho biết: Ngành sẽ chỉ đạo các trường phát triển nhiều CLB thể dục thể thao, thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia rèn luyện sức khỏe , tạo nền tảng cho hoạt động học tập.

Thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ tham mưu UBND huyện đầu tư mô hình sân thi đấu đa năng ở những trường có điều kiện về mặt bằng để tạo ra ngày càng nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời đáp ứng yêu cầu giáo dục thể chất, góp phần thực hiện thành công chiến lược quốc gia về nâng cao sức khỏe và tầm vóc con người Việt Nam.

GD thể chất: Thành công nhờ xã hội hóa

Công tác giáo dục thể chất ở trường học để bảo đảm chất lượng và hiệu quả cần có sự hỗ trợ về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên.

GD thể chất: Thành công nhờ xã hội hóa - Hình 1


HS Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) tập luyện môn bóng đá.

Tuy nhiên, với nhiều trường học, những điều kiện này không đủ để đáp ứng nên phải huy động từ các nguồn lực khác thông qua xã hội hóa...

Giờ học không nhàm chán

Tại Trường liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy, Hà Nội), giờ học giáo dục thể chất không còn buồn chán nữa khi trở thành giờ thể thao tự chọn nhằm phát huy hết năng lực thể chất của mỗi HS qua nội dung bơi lội, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, nhảy...

TS Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết: Chúng tôi coi giáo dục thể chất một bộ môn quan trọng không khác gì các bộ môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Trường bố trí lịch học phù hợp, giáo viên giỏi và chương trình mới lạ, hấp dẫn nên HS rất yêu thích. Môn học này cũng được quan tâm, đầu tư nhiều nhất vì nó đòi hỏi sự hỗ trợ đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ...

Cũng như vậy, Trường THCS Việt Nam - Angieri (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đầu tư xây dựng nhà thể chất rộng hơn 300m2, sân chơi bóng rổ ngoài trời, sân tập thể dục thể thao (TDTT) rộng rãi, thoáng mát. Ngoài 2 tiết thể dục theo quy định, nhà trường còn tổ chức các giờ học tự chọn, câu lạc bộ thể thao để HS vừa thỏa niềm đam mê với các môn thể thao yêu thích, vừa rèn luyện thể chất. Các sân tập được xây dựng từ sự huy động các nguồn lực, thực sự là không gian lý tưởng để HS tập luyện, đẩy mạnh phong trào TDTT trong nhà trường, đồng thời phát hiện ra những hạt nhân cho các giải thi đấu của quận, thành phố...

Không có điều kiện cơ sở vật chất, sân tập rộng rãi, Trường THCS Thanh Quan (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tận dụng khoảng sân trường để tổ chức cho HS tập luyện, tham gia các câu lạc bộ (CLB) bóng rổ, cầu lông, đá cầu. Cô Phạm Thị Thùy Trang - GV thể dục của trường cho biết: Các giờ thể dục phải bố trí thời khóa biểu hợp lý để có chỗ cho HS tập luyện. Việc dạy thể dục theo giờ chính khóa và theo CLB do 4 GV thể dục của trường đảm nhiệm. Tuy nhiên, nếu HS nào có nhu cầu tập luyện thêm môn bóng đá, trường phối hợp để các em theo học và tập luyện tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Hoàn Kiếm...

GD thể chất: Thành công nhờ xã hội hóa - Hình 2


Giải bơi phong trào của ngành GD-ĐT quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Nhiều sáng kiến hay

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục thể chất nhằm nâng cao thể lực cho HS, nhiều đơn vị đã quan tâm đầu tư và đẩy mạnh xã hội hóa trong tổ chức hoạt động này trong các nhà trường.

Với đặc thù diện tích không lớn, nhiều trường học tại các quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Ba Đình (Hà Nội)... tổ chức cho HS học bóng rổ. Đây là môn thể thao lôi cuốn và các đội bóng rổ HS Hà Nội thường đoạt thành tích cao tại nhiều giải bóng rổ cũng như kỳ đại hội thể thao.

Riêng với môn bơi lội, nhằm phổ cập bơi cho HS, để khắc phục tình trạng thiếu bể bơi, khu vực nội thành Hà Nội chủ động tổ chức mô hình phổ cập bơi cho HS. Huyện Thanh Trì (Hà Nội) dành phần lớn kinh phí xây dựng bể bơi tại 15/16 xã để phục vụ HS trên địa bàn. Quận Thanh Xuân có sáng kiến phổ cập bơi cho HS tiểu học bằng cách lắp đặt bể bơi di động, đồng thời tham mưu cho UBND quận ban hành đề án phát triển giáo dục của quận; xác định chỉ tiêu phổ cập bơi cho HS tiểu học đến năm 2020 là trên 90% HS học xong tiểu học biết bơi. Ngoài ra, UBND quận hỗ trợ 30% kinh phí cho HS học bơi.

Quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao dạy miễn phí cho HS trên địa bàn... Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Từ năm 2007 đến nay, hằng năm quận đều tổ chức các lớp phổ cập bơi cho trẻ em vào dịp hè tại bể bơi trong trường học và trên địa bàn các phường qua công tác xã hội hóa. Thông qua các lớp phổ cập bơi, hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 9 - 14 tuổi tập luyện và biết ít nhất 1 kiểu bơi, hình thành các kỹ năng phòng chống đuối nước để tự bảo vệ chính mình, hạn chế rủi ro khi tiếp xúc với môi trường nước.

Theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, không phải địa phương nào cũng chú trọng xã hội hóa công tác giáo dục thể chất học đường. Ông Phấn cho biết: Trong quá trình triển khai tại địa phương, ở đâu đó vẫn chưa quyết liệt. Trước đây, chúng tôi có kế hoạch triển khai dự án xã hội hóa liên quan đến lắp đặt hệ thống bể bơi để giúp cho việc phổ cập bơi nhưng gặp nhiều khó khăn dẫn tới triển khai không hiệu quả.

Nói về xã hội hóa trong công tác phổ cập bơi cho trẻ em, học sinh, bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng: Về lâu dài chắc chắn phải đầu tư hệ thống bể bơi hợp quy chuẩn kỹ thuật và bảo đảm an toàn cho trẻ em học. Nhưng trước mắt, chúng ta dựa vào những thứ sẵn có, đó là hệ thống sông ngòi kênh rạch có thể quây lại để thành nơi dạy bơi cho trẻ.

Ví dụ, cô Sáu ở Đồng Tháp là một trong 100 phụ nữ được thế giới vinh danh khi trong gần 20 năm đã dạy bơi miễn phí cho 2.000 trẻ em. Bắt đầu từ việc khoanh một đoạn kênh, sau đó các nhà tài trợ đã đầu tư cho một số bể bơi nhân tạo và cô đã miệt mài dạy bơi cho trẻ em trong vùng. Bà Hoa nhận định: Ngoài cô Sáu ở Đồng Tháp rất nhiều người ở cộng đồng đang dạy bơi cho trẻ. Có lẽ chúng ta phải xã hội hóa hình thức này. Không bó hẹp trong việc doanh nghiệp đầu tư, mà là huy động ngay những người ở cộng đồng biết dạy bơi cho trẻ.

Do duy trì được các hoạt động giáo dục thể chất tại trường và phối hợp với Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận, năm nào HS của trường cũng đạt thành tích trong các giải thi đấu TDTT các cấp. - Cô Phạm Thị Thùy Trang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021
Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh
17:14:19 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
Cuộc tình tội lỗi với em dâu trẻ
16:33:15 01/08/2021
Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động
16:37:28 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Rùng mình loạt bài phỏng vấn tiết lộ sở thích đồi bại với bé gái của Ngô Diệc Phàm và "tiên tri" luôn cái kết tù tội?
16:44:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

21:19:03 01/08/2021
Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1, lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay

Netizen

22:01:17 01/08/2021
Có một sự thật là lúc ra đường trông các nàng lúc nào cũng xinh xắn, rạng ngời với quần áo chỉn chu, gương mặt được tô điểm kỹ càng. Trái ngang là ở nhà, nhất là trong mùa dịch, không ít các gái xinh lại bị tụt hạng nhan sắc chỉ vì nhữn...

Nữ cung thủ Colombia thu hút nhờ vẻ ngoài xinh đẹp

Sao thể thao

22:00:52 01/08/2021
Valentina Acosta Giraldo nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ chỉ hơn một tuần sau ngày khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn

Sáng tạo

21:58:57 01/08/2021
Một ngôi nhà và những vật dụng trong đó nhiều khi cũng nói lên không ít điều về chủ nhân của nó.

Bình Phước 'lần cuối cùng giải quyết' cho người dân qua chốt kiểm soát về quê

Đời sống

21:58:46 01/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đồng ý đề hàng ngàn người dân đang ùn ứ tại chốt kiểm soát dịch được về quê và cho biết đây là lần giải quyết cuối cùng.

Messi và dàn sao đang thất nghiệp

Bóng đá thế giới

21:36:29 01/08/2021
Lionel Messi đang là cầu thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng hè 2021.

Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học

Sao việt

21:36:19 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền mua quà cho con khi vào Đại học, không tiếc tặng xế hộp đắt đỏ giá trị tiền tỷ.

Tàu sân bay Mỹ hộ tống tàu dầu Israel bị tấn công

Thế giới

21:30:35 01/08/2021
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan hộ tống tàu chở dầu Mercer Street bị tấn công ngoài khơi Oman và hỗ trợ cuộc điều tra.

Yêu cầu người dân không ra khỏi Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội

Sự kiện nóng

21:29:47 01/08/2021
Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Disney bị chỉ trích khi phát ngôn về Scarlett Johansson

Hậu trường phim

21:27:59 01/08/2021
Tổ chức Time’s Up lên án Disney có hành vi tấn công giới tính Scarlett Johansson khi đáp trả vụ nữ diễn viên đệ đơn kiện vi phạm hợp đồng.

Xem xét hạ giá cước viễn thông để giảm khó khăn cho người dân 

Thế giới số

21:27:32 01/08/2021
Việc giảm cước viễn thông nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng sử dụng dịch vụ, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và kéo dài.

Phim mới của Quách Phú Thành có thể bị ngừng sản xuất vì thiếu tiền

Phim châu á

21:26:40 01/08/2021
Tảo độc 3 phải hoãn kế hoạch sang Thái Lan quay ngoại cảnh vì bệnh dịch. Điều này khiến dự án bị thiệt hại kinh tế nặng nề.

Tài xế xe sedan bật đèn pha 'tắt điện' khi gặp SUV

Clip hay

21:23:18 01/08/2021
Bật đèn pha chạy trên đường, người đàn ông lái xe sedan bị tài xế SUV dùng chiêu gậy ông đập lưng ông dạy cho một bài học nhớ đời.

Sylvester Stallone hé lộ hậu trường ‘Biệt đội đánh thuê 4’

Phim âu mỹ

21:22:02 01/08/2021
Trên trang cá nhân, huyền thoại của dòng phim hành động cơ bắp chia sẻ với khán giả hậu trường phần 4 của loạt tác phẩm.

Tổng hợp 20 cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

21:20:53 01/08/2021
Có bao giờ bạn tự hỏi là có bao nhiêu loại bánh nhân ngọt hiện nay không? Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH vào bếp và tổng hợp ngay 20 cách làm bánh bao nhân ngọt, thơm ngon, đơn giản, ai cũng làm được này nhé!

'Hương vị tình thân' lộ kết phim?

Phim việt

21:18:27 01/08/2021
Hình ảnh lễ cưới của cặp nhân vật chính Nam và Long được nhiều khán giả chia sẻ.