Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên?

Trước sự phủ sóng mạnh mẽ của Pop, Ballad trên thị trường nhạc Việt, Rock vẫn kiên trì với dòng chảy riêng của nó nhưng vẫn không đủ để trở lại như thời hoàng kim. Có thể nói, nhạc Rock như một con sư tử ngủ quên, “con sư tử suốt ngày ăn thịt thì không ai quan tâm nhưng con bò mà ăn thịt thì chắc chắn sẽ lên báo”.

Âm nhạc là để thử nghiệm những điều mới mẻ

Thị trường nhạc Việt sôi động và có vẻ đa dạng nhưng thực sự chiếm đa số vẫn là những bản Pop – Ballad. Để thấy được sự thịnh hành của của nhạc Pop qua các thời kỳ thì hãy nhìn lại những ca khúc tạo nên tên tuổi cho hàng loạt ca sĩ V-Pop. Từ Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh đến Min, Hương Tràm, Đức Phúc, Hòa Minzy, Erik hầu như tất cả đều bật lên sau các bản nhạc Pop – Ballad.

Ngay thời điểm giãn cách xã hội vừa qua đi, nhạc Việt đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại và phủ sóng đều là Pop – Ballad. “Ngai vàng” của nhạc Pop giữ vững vì sự nhẹ nhàng, dễ chạm vào cảm xúc của người nghe. Đó là dòng nhạc không giới hạn độ tuổi với ca từ gần gũi và ai cũng có thể hát theo.

Riêng nhạc Rock đã từng có giai đoạn rực rỡ vào cuối những năm 90 đầu những năm 2000, với sự xuất hiện của nhiều ban nhạc Rock đình đám: Microwave, Bức Tường, Rock Alpha, The Wishband, Atmosphere, School of Rock. Khi đó, sức hấp dẫn của Rock còn khiến nhiều ca sĩ Pop thử nghiệm với nó. Tại sao Rock ồn ào vẫn có người nghe? Vì khán giả của dòng nhạc này cần một không gian để truyền tải những suy tư nội tâm, khi phải vật lộn với cuộc sống. Sự gào thét trong Rock như những thanh âm bao quanh người nghe để họ sống trong đó.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 1

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 2

Dù sau đó, “khẩu vị” của người nghe có sự thay đổi nhưng Rock vẫn “sống” khi có một lớp ban nhạc kế thừa. Họ được đào tạo bài bản, kỹ thuật tốt, quan trọng là nhiệt huyết với Rock. Theo band The A Plan, các nhóm Rock vẫn gắn bó với dòng nhạc này vì niềm đam mê, vì vẫn còn sự ủng hộ của khán giả. Nhạc Rock là cách để những người trẻ như họ cất tiếng nói cho nhiều vấn đề khác nhau của cuộc sống. Khác với các nghệ sĩ thuộc dòng nhạc khác, họ chỉ cần chuyên tâm với việc ca hát. Còn các thành viên trong ban nhạc Rock đều phải mưu sinh làm những công việc khác ngoài nghệ thuật để đảm bảo cho cuộc sống của mình và những nguồn thu đó sẽ giúp họ duy trì ra mắt các sản phẩm âm nhạc.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 3

Dù đã qua thời thịnh hành, Rock vẫn giữ được ngọn lửa và tinh thần lạc quan, bởi với họ “Rock chính là cách trải nghiệm tuổi trẻ rất đặc biệt”.

Cách một ban nhạc Rock hoạt động tương đối khác biệt với phần còn lại của thị trường âm nhạc. Thực tế ở Việt Nam, báo chí truyền thông cũng không dành quá nhiều ưu tiên cho Rock nên để tiếp cận nhóm đối tượng khán giả đại chúng mới hơn là điều không dễ dàng. Và các ban nhạc, nhất là band mới gặp nhiều khó khăn hơn để đưa âm nhạc của mình tới công chúng.

Phải thừa nhận, nhạc Rock có sức sống nội sinh bền bỉ trở thành một phần không thể thiếu của nhạc Việt, mặc cho sức hấp dẫn của những thể loại thời thượng như Pop, Ballad, R&B có lớn tới mức độ nào. Và ngọn lửa đó luôn cần những “chú sư tử” cất tiếng gầm để giữ tinh thần Rock luôn tồn tại. Họ là những ai?

The A Plan

Được thành lập từ năm 2016, ngay từ tên của nhóm – The A Plan đã cho thấy dòng nhạc Alternative Rock là hướng đi chính. Nhóm có 5 thành viên gồm Bun Nguyễn – guitar/backing vocal, Nhã Tuấn – lead vocal, Trần Hiển – lead guitar, Trần Sơn – keyboard, Minh Đức – bass. Band có sự đa dạng trong chủ đề mà theo cách gọi của họ là “sống tới đâu viết tới đó”.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 4

Vì vậy, chất Rock của The A Plan như một dạng nhật ký ghi lại những khía cạnh sống và trải nghiệm của các thành viên. Với Alternative Rock, nhạc của nhóm “khá hiền”, dễ nghe. Như single mới ra mắt Circle Of Life của nhóm là thử nghiệm kết hợp giữa Alternative Rock và Symphony tạo ra không gian âm nhạc lôi cuốn hơn. Bài hát kể về những thăng trầm, suy tư khi mỗi người đối mặt với nhiều thử thách. Nhưng hướng về sự tích cực chính là cách để cuộc sống vận hành và giúp chúng ta vượt qua hết thảy.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 5

Với những người vừa làm quen với Rock thì The A Plan là một lựa chọn ổn để bắt đầu. Với nhóm, Rock không chỉ dừng lại ở những giai điệu mạnh mẽ, mà dùng âm nhạc để nói lên khát vọng tự do và cái tôi khác biệt. Hiện tại, nhóm vẫn trong giai đoạn “đi tìm chỗ đứng” trên thị trường âm nhạc với màu sắc rất riêng. Đặc biệt là trong album đầu tiên mà nhóm đang hoàn chỉnh. Mà họ hứa hẹn là để khán giả cảm nhận được rõ nét cái “lửa” trong âm nhạc của mình.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 6

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 7

MONOCYCLE

Tên nhóm cũng nói lên cảm hứng âm nhạc của họ về tinh thần “non-stop”, âm nhạc luôn tồn tại xoay vòng với tinh thần mạnh mẽ trong từng thành viên. Thành lập từ năm 2015, MONOCYCLE gồm Quang Anh Tran (QAT) – vocal, Hà Trà Đá – guitar, Minh Lon Ton – bass, Cường Nhóc – drum, Bách Phan – synthesizer.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 8

Theo đuổi dòng nhạc Electronic Core, nhóm mang đến những bản Rock đậm đặc và dữ dội, đủ khiến các khán giả của Rock thỏa mãn. Tuy phong cách của nhóm hơi khó nghe, nhưng lời ca đầy ý nghĩa là điều giúp họ “truyền lửa” tới người nghe. Chính sự dung hòa đó tạo nên ấn tượng khác biệt của MONOCYCLE.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 9

Nếu nghe qua MV DEAR CANCER và EP đầu tiên MAD TEARS WON’T FALL năm 2018 thì sẽ thấy được chất Rock của nhóm chịu ảnh hưởng ít nhiều từ các ban nhạc Crossfaith (Nhật), Crystal Lake (Nhật) và một số ban nhạc Hardcore khác từ US – UK. Qua đó, người nghe cảm nhận được sự cô đơn, sai lầm, bế tắc của tuổi trẻ được nhóm khai thác đa chiều. Vì đơn giản thôi, có ai từng trẻ mà không từng đi qua những thay đổi đó. Sau “MAD TOUR”, MONOCYCLE đang tiếp tục chuẩn bị cho sự trở lại trong thời gian tới.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 10

iTễu

Tự gọi mình là những chú Tễu của thời đại 4.0, nhóm muốn mang những chất liệu vừa dân gian nhưng cũng hiện đại, cùng với những đề tài muôn màu muôn vẻ của xã hội, của con người vào âm nhạc. Ra mắt từ năm 2010, iTễu gồm có các thành viên Nông Tiến Bắc – lead vocalist, Trương Nam Phong – guitarist, Tăng Xuân Kiên – bassist, Chu Kiên – drummer, Phạm Khắc Nam – synthesizer và Hạnh Linh – manager.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 11

Album đầu tay “Chuyện Phiếm” của iTễu được phát hành năm 2019 đã cho thấy nhánh Rock mà nhóm theo đuổi Nu-Metal, Alternative Metal. Các ca khúc của nhóm đi sâu vào khai thác chất liệu cuộc sống, không chỉ về tình yêu, mà còn về những bài học và suy tư của tuổi trẻ. Đến với chất Rock của iTễu sẽ thấy được năng lượng tích cực, khát khao cuộc đời tốt đẹp.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 12

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 13

Để khai phá thêm chất liệu của Rock, iTễu giữ cách viết nhạc phóng khoáng, cập nhật xu hướng thế giới kết hợp với âm hưởng dân tộc để giới thiệu Rock Việt đến người nghe khắp nơi. Nhóm mong muốn khoác lên cho tác phẩm của họ những đường nét, chi tiết mới nhưng cũng không đi quá xa tinh thần ban đầu ban nhạc muốn hướng tới.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 14

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 15

7UPPERCUTS

Nghe 7UPPERCUTS có sự tinh nghịch, phá cách để thấy Rock không quá gai góc. Trong các ca khúc của nhóm luôn có câu chuyện đơn giản nhưng màu sắc lẫn giai điệu luôn khiến người nghe muốn nhún nhảy. Sự ồn ào dễ chịu là những gì có thể nói về ban nhạc Rock này. 7UPPERCUTS chuyên về Pop Punk và hát bằng giọng miền Nam. Một đặc trưng lạ chỉ có ở ban nhạc thú vị này.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 16

7UPPERCUTS có 3 thành viên là Aki – bass, vocal, A Dính – guitar, vocal và Anh Lâm – Drums. Thành lập từ năm 2017, tên nhóm dựa trên 2 thứ mà các thành viên rất thích là nước ngọt và phim hành động. Đến nay, nhóm đã cho ra mắt album Summer Jam vào năm 2018 và mới nhất là EP CHÁI MÁI vào 2020. Những sản phẩm đó đã nhận được rất nhiều đón nhận tích cực từ cộng đồng yêu nhạc Pop Punk nói riêng cũng như nhạc Việt nói chung.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 17

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 18

Âm nhạc của nhóm là câu chuyện của tuổi trẻ, của chất ngông, của bất cần, cháy hết mình. Nhưng không vì thế mà âm nhạc của họ hời hợt. Từng sản phẩm ra mắt đều được đầu tư kỹ lưỡng, không giả tạo, không hào nhoáng và vẫn giữ được màu sắc riêng. 7UPPERCUTS khắc họa những gì của tuổi trẻ vào chất nhạc vui nhộn, làm nó trở nên dễ chịu hơn.

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 19

Thời kỳ thịnh vượng nhạc Pop lên ngôi: Chú sư tử Rock đã ngủ quên? - Hình 20

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Loạt nghệ sĩ đình đám thi nhau reaction "Muốn nói với em": Sẽ là một bài hát cực chill?00:47Dương Triệu Vũ bất an khi bị ‘khách không mời’ hung hăng quấy rối giữa đêm00:19Phùng Ngọc Huy bất ngờ tung ca khúc mới với ca từ đẫm nước mắt dành tặng Mai Phương?05:14Góc 'đau ví' hộ: Hòa Minzy 'khô máu' với MV tiền tỷ cũng chỉ ‘ngang ngửa’ đôi dòng tin nhắn từ Bích Phương08:57Giữa tranh cãi chê bai giọng hát Hòa Minzy, ViruSs tung bản cover mới cùng Thùy Chi để khẳng định chuyên môn?02:12Động thái đầu tiên của Chi Dân sau khi bị "bắt quả tang" hẹn hò Ninh Dương Lan Ngọc ở Đà Lạt04:18Hot boy Tình yêu hoàn mỹ bất ngờ tung MV đầu tay, khẳng định sẽ còn tiến xa trong âm nhạc05:19Chi Pu đăng clip hậu trường thân mật bên Trấn Thành, Hari Won lập tức có phản ứng gây chú ý03:59Comeback thì chưa thấy đâu, nhưng Sơn Tùng M-TP lại có thời gian đi nói lời yêu thương với K-ICM trong teaser MV mới?00:26Quang Trung cover 'Có chàng trai viết lên cây', chính chủ Phan Mạnh Quỳnh nói gì?05:05Nửa đêm chẳng nói chẳng rằng, Chi Pu chính thức "vượt mặt" Bích Phương lên top 1 trending Youtube sau hơn 1 ngày ra mắt07:52ERIK tung ảnh đám cưới nhưng giấu kín cô dâu: Cư dân mạng đồng loạt gọi tên Tiểu Vy00:19Lâm Nguyệt Ánh: ‘Thần tượng và hình tượng muốn hướng tới của Ánh là cô Giao Linh’05:27Chi Pu mà ca vọng cổ sẽ như thế nào?05:33Kết hợp với Bích Phương, traitimtrongvang bị ViruSs chê bai giọng hát non nớt, xử lý kém11:15Chi Pu tung teaser MV mới, chưa biết bài ra sao nhưng chỉ thấy hơi hao hao… Bích Phương?00:26Hòa Minzy bất ngờ 'đăng đàn' tố Ninh Dương Lan Ngọc quá đáng, lại chuyện gì nữa đây?08:57MV 'Một cú lừa' (Bích Phương) liệu có chịu chung số phận 'ăn gậy' như Soobin Hoàng Sơn?03:31MV mới còn chưa lên sóng, Chi Pu đã bị fan 'tố' dùng lại đồ cũ trong Anh ơi ở lại00:34Vừa ra lò 'Cung đàn vỡ đôi' của Chi Pu đã bị 'chỉ điểm' trông hao hao vài cảnh MV của Hòa Minzy07:52Những cú bắt tay Vpop ồn ào gần đây: Không phải ca nào cũng thành công, 2 'thánh view' hợp sức vẫn 'flop' như thường00:42Đào Bá Lộc bị bạn thân bóc phốt thiếu chuyên nghiệp, nhưng khán giả lại soi ra chiêu trò PR MV mới?04:57Noo Phước Thịnh comeback với 'giao diện' soái ca ngày nào, đúng là phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi04:10Chuyện gì thế này: Chungha bất ngờ tung clip dance cover Đóa hoa hồng của Chi Pu?04:32Đạt G - Du Uyên tái xuất đường đua V-Pop với ca khúc cảm động “Gói Xôi Vội”03:48Đỗ Việt Tiến diện nguyên cây đen sành điệu đến mừng VP Bá Vương ra mắt MV mới03:38Huỳnh Lập khiến khán giả 'cười xỉu' khi dance cover #EKSCTS của Erik theo style… 'Mùa Đông buồn'06:28Ngưng mộng xem 2 MV mới của Bích Phương tại đây: Một được phát hành, bài còn lại sẽ mãi là bí mật01:13Khắc Việt phản ứng cực gắt khi chứng kiến cảnh nóng của bạn gái với nhân tình04:19'Lung lay' Trending Youtube: Top 1 thịnh hành xoay chuyển, gọi tên Di Di cùng bản nhạc chế cổ tích đầy sắc màu05:40

Tiêu điểm

Loạt nghệ sĩ đình đám thi nhau reaction "Muốn nói với em": Sẽ là một bài hát cực chill?
13:48:57 05/06/2020
E-kip Chi Pu lên tiếng xin lỗi vì 'phạm' biệt danh 'Sầu nữ' của cố nghệ sĩ Út Bạch Lan
23:18:22 03/06/2020
Mải chạy theo các gameshow, Trần Vũ mới tung MV sau 2 năm
09:02:26 04/06/2020
Ngọc Trinh bất ngờ 'đăng đàn' cầu cứu vì bị… ám ảnh sau khi đóng MV mới của Chi Pu
11:18:30 04/06/2020
Khổ như Chi Pu: Kiếp trước làm Cám yêu đơn phương, kiếp sau làm Ba Trà cũng không được 'crush' để ý
07:14:28 05/06/2020
Chi Pu: Ngọc Trinh bật khóc khi đọc kịch bản nên đã nhận lời đóng MV 'Cung đàn vỡ đôi'
22:17:19 03/06/2020
Công ty quản lý Jack chính thức lên tiếng, hành động mạnh tay sau ồn ào của “gà nhà“
08:34:57 05/06/2020
Vừa ra lò 'Cung đàn vỡ đôi' của Chi Pu đã bị 'chỉ điểm' trông hao hao vài cảnh MV của Hòa Minzy
08:00:58 04/06/2020
Nửa đêm chẳng nói chẳng rằng, Chi Pu chính thức "vượt mặt" Bích Phương lên top 1 trending Youtube sau hơn 1 ngày ra mắt
08:09:09 05/06/2020
Tưởng đóng 'bách hợp', ai dè Chi Pu và Ngọc Trinh lại thành tình địch trong MV mới
08:13:24 04/06/2020

Thông tin đang nóng

Tức giận trước cảnh trẻ mầm non bị chính bạn cùng lớp xâm hại trong giờ ngủ trưa và thái độ dửng dưng của cô giáo
14:35:32 05/06/2020
Con trai Bà Tân Vlog gây bức xúc khi nhốt em gái vào chuồng chó câu view: Xúc phạm phụ nữ?
14:58:48 05/06/2020
Nguyễn Sin ‘cà khịa’ cực gắt MV 10 tỷ của Huấn Hoa Hồng 'bay màu' sau 1 ngày ra mắt
17:54:24 05/06/2020
NSƯT Thoại Mỹ đến thăm và tặng tiền cho gia đình bé trai bị cây phượng đè chết
14:21:25 05/06/2020
Chuyện tình 'dậy sóng' TikTok: Cô gái có khuôn mặt biến dạng nhưng vẫn được người yêu kém 4 tuổi đẹp trai yêu chiều
16:29:59 05/06/2020
Sợ chồng ngoại quốc chê già, cô dâu 65 tuổi “cầu cứu” cô dâu 62 tuổi dạy làm đẹp
15:07:30 05/06/2020
Siêu thảm đỏ Baeksang 2020: Son Ye Jin - Hyun Bin, Park Bo Gum - Suzy thái độ lạ, tiểu tam "Thế giới hôn nhân" lấn át cả IU, Seohyun
14:43:16 05/06/2020
Son Ye Jin khoe vòng 1 trên thảm đỏ Baeksang 2020 nhưng lại bị BTC xếp ngồi xa “người tình” Hyun Bin “hàng vạn dặm trùng dương”
16:48:01 05/06/2020
NSƯT Thoại Mỹ bị chỉ trích vì mặc váy và “cười tươi” lúc tặng tiền cho gia đình HS bị cây phượng đè chết
15:43:24 05/06/2020
Rộ tin Lưu Khải Uy "phim giả tình thật" với hotgirl đáng tuổi con với loạt ảnh bằng chứng không thể chối cãi
16:48:44 05/06/2020

Tin mới nhất

Trương Diễm - Học trò Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố: 'Sẽ đi thi hát đến khi đạt hạng 1 thì thôi'

16:11:13 05/06/2020
Trương Diễm - Học trò của Đàm Vĩnh Hưng mới đây đã đạt giải Á quân tại một cuộc thi âm nhạc.

Tạ Quang Thắng mời Tiêu Ngọc tham gia MV mới

15:50:15 05/06/2020
Ca sĩ Tạ Quang Thắng ra mắt MV mới kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng, đặc biệt sự chung thuỷ của chàng trai dành cho cô gái mình yêu.

Lời bài hát 'Trà sữa' (Lyrics) - Quýt ft Nho

11:10:20 05/06/2020
Bài hát Trà sữa của Quýt và Nho đã nhận được sự yêu thích và quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Bài hát là một bản ballad nhẹ nhàng xoay quanh tình yêu với trà sữa.

Trần Vũ trở lại sau 2 năm với dự án âm nhạc đầy bất ngờ

11:07:40 05/06/2020
Sau 2 năm kể từ khi ra mắt album đầu tay Hãy nghe tôi hát, Trần Vũ mới chính thức trình làng MV Nếu như phải rời xa.

Rợn người với hình ảnh Bảo Anh tuôn huyết lệ trong ‘Bức tranh tiền kiếp’

10:14:34 05/06/2020
Tối 4/6, Dương Triệu Vũ tung ra teaser tiếp theo của MV Bức tranh tiền kiếp sau màn nhá hàng bị quấy rối giữa đêm cách đây ít ngày.

Có bị tặng 'Một cú lừa' thì phố lên đèn Bích Phương cũng phải lên đồ đi đu đưa cùng DuongK

09:55:51 05/06/2020
Tình yêu của Bích Phương là một bản nhạc buồn nhưng giờ đã có DuongK remix lên tới nóc.

Ali Hoàng Dương tái xuất đẳng cấp trong MV Mình dừng lại đi

09:36:02 05/06/2020
Sau Nguyên Hà, Hoài lâm, Thu Thuỷ, Quán quân The Voice 2017 Ali Hoàng Dương là cái tên thứ 4 gây thương nhớ cho khán giả trong series Music Diary mùa thứ 2, một dự án đầy tâm huyết của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Chi Pu: 'Khán giả ít hoài nghi hơn về khả năng ca hát của tôi bây giờ'

09:25:10 05/06/2020
Tới hiện tại sau nhiều năm đi diễn thì tôi đã có kinh nghiệm hơn nhiều rồi, bản thân tôi thấy mình đã dày dặn hơn, biết cách để hạn chế những tai nạn nghề nghiệp trên sân khấu.

Sơn Tùng M-TP tiếp tục ‘thả thính’ về phim tài liệu, hé lộ không khí ‘căng như dây đàn’ khi chuẩn bị Sky tour 2019

08:49:33 05/06/2020
Dù chỉ dài hơn một phút, nhưng đoạn clip nhá hàng này vẫn đủ khiến khán giả tò mò không thôi, bởi bầu không khí căng thẳng mà nó đem lại.

Erik chia sẻ lý do ra mắt ‘Ăn sáng nha’ khi ‘Em không sai, chúng ta sai’ vẫn chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

08:44:15 05/06/2020
Với những khán giả yêu mến giọng hát của Erik và Suni Hạ Linh sau ca khúc ‘Chờ nhau nhé 3 năm trước chắc hẳn không khỏi thích thú trước sự ‘tái hợp thú vị lần này của cả hai.

Gần nửa năm mới thấy xuất hiện trên MXH nhưng cả ảnh và status lại đầy tâm trạng, Sơn Tùng M-TP nhận 'bão like'

08:32:21 05/06/2020
Từ 25/12 đến nay, ca sĩ Sơn Tùng M-TP mới đăng một status trên trang cá nhân khiến người hâm mộ vui mừng.

Những cú bắt tay Vpop ồn ào gần đây: Không phải ca nào cũng thành công, 2 'thánh view' hợp sức vẫn 'flop' như thường

07:18:55 05/06/2020
Không phải cứ những cái tên hot cộng hưởng là có thể thành công tuyệt đối.

Trấn Thành, Ali Hoàng Dương cover nhạc Hàn 'vỡ toe toét' và đây là phản ứng của Hari Won…

22:03:36 04/06/2020
Bộ ba Trấn Thành, Ali Hoàng Dương và Quang Trung mới đây đã xuất xưởng bản cover nghe một lần đã thấy... thấm mệt.

Hoa hậu H'Hen Niê cover 'vũ điệu rửa tay' cùng hội chị em gái dân tộc Êđê

11:45:57 04/06/2020
Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê gửi tặng khán giả một MV đặc biệt, trong đó cô cùng với các chị em gái dân tộc Êđê nhảy vũ điệu rửa tay rất hot trong thời gian qua.

Lời bài hát 'Nhắm mắt thấy mùa hè' (Lyrics) - Nguyên Hà

11:42:29 04/06/2020
Nhắm mắt thấy mùa hè là một ca khúc ngọt ngào được thể hiện bởi ca sĩ Nguyên Hà. Lời bài hát cứ nhẹ nhàng len lỏi vào tâm trí người nghe, làm họ nhớ lại những ký ức vẫn vẹn nguyên trong tâm thức.

Đồng bào dân tộc thiểu số đi bộ nửa ngày đến xem Tố My - Quang Lê biểu diễn

11:20:57 04/06/2020
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, hàng nghìn bà con ở vùng đất xa xôi hẻo lánh này vẫn hội tụ đông đủ xem ca sĩ hát.

Bạn có nhận ra 'ngành nghề' hot nhất ở các MV đình đám từ Chi Pu, Sơn Tùng M-TP, Hòa Minzy,…?

11:16:14 04/06/2020
Các MV đình đám của Sơn Tùng M-TP, Hòa Minzy, Chi Pu,... đều có điểm chung thú vị này.

Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy)

11:12:20 04/06/2020
Những câu chuyện hậu kỳ thú vị đã được bật mí tại buổi workshop MAAC Expert Talk #6 - Khám phá Post-Production của MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”.

10 năm quen, Cao Thái Sơn và Kawaii mới hợp tác MV đậm chất drama

11:09:22 04/06/2020
Tối 3/6, nam ca sĩ Cao Thái Sơn chính thức ra mắt sản phẩm MV mới có tên “Khóc giữa trời mưa” sau một thời gian dài hoạt động ở nước ngoài

Nhạc Việt trông chờ ca khúc trong phim

11:05:26 04/06/2020
Nhiều ca khúc trong phim có đời sống độc lập, bù đắp phần nào sự thiếu hụt ca khúc hay của đời sống âm nhạc hiện nay

Chi Pu mà ca vọng cổ sẽ như thế nào?

09:22:07 04/06/2020
Nhận được đề xuất hát cải lương một cách bất ngờ, giọng ca Anh ơi ở lại hơi bối rối nhưng vẫn thực hiện một câu vọng cổ cũng rất ra gì.

Vừa 'thả thính' comeback, Min hẳn bật ngửa vì độ 'mặn' của fan khi… chọn dùm tên bài hát

08:04:34 04/06/2020
Màn thả thính úp mở của Min đã nhanh chóng nhận được hưởng ứng mặn mòi từ khán giả và các fan hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Tường biên giới của Trump vừa xây đã 'thủng'

Thế giới

20:07:28 05/06/2020
Biên phòng Mỹ cho biết hàng trăm km tường vừa xây ở biên giới với Mexico dễ bị trèo qua, cắt phá, yêu cầu nhà thầu cải tiến công nghệ.

Guardiola muốn dẫn dắt ĐTQG

Bóng đá thế giới

20:06:33 05/06/2020
Pere Guardiola, em trai Pep Guardiola, tiết lộ HLV Man City mơ được dẫn dắt một ĐTQG.

Khán giả tiếc nuối khi sắp phải chia tay "Nhà trọ Balanha"

Hậu trường phim

20:05:47 05/06/2020
Chỉ còn một tập nữa phim Nhà trọ Balanha sẽ kết thúc, nhiều khán giả yêu phim đã tò mò đưa ra những đồn đoán thuyết phục cho cái kết của bộ phim.

Quán mít trộn 'bà già' 30 năm luôn đông khách ở Đà Nẵng

Ẩm thực

20:04:56 05/06/2020
Nếu đến 5-6h chiều, thực khách phải đứng đợi lâu mới đến lượt, vì khách đông nhưng chỉ có một bà cụ 76 tuổi trộn mít.

Cho cún cưng dùng chung đồ với người nhưng không share tiền phòng trọ, nữ sinh bị dân mạng phản đối gay gắt

Tâm sự

20:03:53 05/06/2020
Sự khác nhau về phong cách sống, những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày khiến không ít người mất bạn sau khi ở chung phòng trọ

Clip: Nữ sinh 'tay không bắt rắn' rồi tươi cười vì 'chiến lợi phẩm' trên tay khiến bao bạn bè bái phục

Netizen

20:03:06 05/06/2020
Mặc cho bạn bè hú hét vì sợ hãi, nữ sinh này còn cười rất tươi khi bắt được con rắn trong bụi cây ở sân trường. Đáng chú ý, nữ sinh chẳng cần đến dụng cụ nào, cứ thế mà tay không bắt rắn.

Những ngày không quên - Tập 43: Chị em Uyên (Phương Oanh) và Đào (Việt Hoa) lại cãi nhau to

Phim việt

20:02:55 05/06/2020
Lên thành phố và gặp phải nhiều rắc rối, khó khăn khác nhau khiến Uyên và Đào lại nảy sinh mâu thuẫn.

Đi thảm đỏ Baeksang Arts Awards 2020, nghệ sĩ Hàn Quốc diện váy áo lộng lẫy vẫn quyết đeo khẩu trang

Sao châu á

20:02:35 05/06/2020
Nam diễn viên Hạ Cánh Nơi Anh chỉ tháo khẩu trang khi chụp hình.

Ngô Kiến Huy thừa nhận mang giày độn trên sóng truyền hình

Show việt

19:58:48 05/06/2020
Thấy dàn cực phẩm chân dài vừa xuất hiện trên sân khấu Bộ ba siêu đẳng, Ngô Kiến Huy liền cố tình giữ khoảng cách 2 mét nhằm che giấu chiều cao khiêm tốn của mình.

Realme toàn cầu ghi nhận doanh số 1,000,000 sản phẩm AloT và chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam

Thế giới số

19:56:51 05/06/2020
Realme - thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất thế giới đã ghi nhận doanh số 1 triệu sản phẩm AIoT với Realme Buds Air và Realme Buds Wireless bán ra trên toàn thế giới...

Bảng giá xe MINI tháng 6/2020

Ôtô

19:54:01 05/06/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 6/2020. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

S.T Sơn Thạch: Mẹ bị tai biến nằm một chỗ, phải gồng mình kiếm tiền trả viện phí

Sao việt

19:51:25 05/06/2020
Tôi phải bỏ hết tất cả để lo cho mẹ, cố gắng làm việc để kiếm tiền trả viện phí - S.T Sơn Thạch nói.

Khám phá Tràng An, chinh phục Lũng Cú và loạt trải nghiệm ở Việt Nam khiến khách Tây ấn tượng

Du lịch

19:44:44 05/06/2020
Với du khách nước ngoài, Việt Nam là điểm đến thú vị với nhiều trải nghiệm độc đáo.

Màn 'So găng' lịch sử giữa Baekhyun và IU cuối cùng cũng có kết quả, người chiến thắng chính là…

Nhạc châu á

19:44:22 05/06/2020
Sau thời gian dài khiến người hâm mộ thích thú vì trận đối đầu trực diện giữa Baekhyun và IU từ trong phim ra ngoài đời, cuối cùng cũng có kết quả.

Khách mời nổi tiếng nào đến dự tiệc đính hôn của Công Phượng?

Bên lề sân cỏ

19:41:31 05/06/2020
Trong tiệc mừng của Công Phượng với Tô Ngọc Viên Minh, bầu Đức đã có mặt bên cạnh người thầy dạy đá bóng đầu tiên của tiền đạo xứ Nghệ.