Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào?

Mãn dục nam kéo dài bao lâu và độ tuổi bắt đầu khi nào là thắc mắc của không ít người.

Tin buồn là nó sẽ không bao giờ hết. Còn thời gian bắt đầu giai đoạn này thì rất khác nhau tùy từng người. Có nam giới hơn 30 tuổi đã bước vào giai đoạn mãn dục. Có người thì hơn 10 năm sau đó mới cảm nhận rõ ràng các dấu hiệu.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 1
Mãn dục là giai đoạn mà tất cả người đàn ông đều sẽ trải qua dù muốn hay không.

Nếu như nữ giới có giai đoạn mãn kinh với sự xuống dốc đột ngột về ngoại hìnhsức khỏe thì nam giới có giai đoạn mãn dục nam. Đó đều là hậu quả của sự suy giảm nội tiết tố. Tuy nhiên, khác với nữ giới, tình trạng này ở nam giới thường tiến triển âm thầm trong nhiều năm. Đồng thời, các dấu hiệu ban đầu không rõ ràng.

Độ tuổi trung bình bắt đầu thời kỳ mãn dục nam

Độ tuổi bắt đầu mãn dục nam là mối quan tâm của rất nhiều nam giới. Các nhà khoa học đã nhiều lần nghiên cứu về vấn đề này nhưng không thể tìm ra đáp án chính xác nhất cho tất cả các trường hợp. Bởi thời kỳ mãn dục nam gắn với sự suy giảm các hormone sinh dục (đặc biệt là testosterone). Nồng độ các hormone này khác nhau rất nhiều ở từng cá nhân. Đồng thời, mức độ suy giảm (hoặc tăng cao) của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhìn chung, khi nam giới bước qua độ tuổi 30 thì nồng độ hormone sẽ dần suy giảm. Tuy nhiên, nếu lấy mốc này để khẳng định thời điểm bắt đầu mãn dục nam thì không chính xác. Bởi nếu sự suy giảm này vẫn nằm trong khả năng tự cân bằng của cơ thể thì không được tính là đang trong thời kỳ mãn dục nam.

Các nhà khoa học cho biết, sau độ tuổi 30, cứ mỗi một năm trôi qua, nồng độ hormone testosterone lại bị suy giảm 1%. Đây là quá trình sinh lý tự nhiên. Bước sang độ tuổi 40, sự sụt giảm nội tiết tố sẽ vượt quá mức độ tự cân bằng của cơ thể. Khi đó, các dấu hiệu của mãn dục nam thường thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên, với một số ít nam giới thì đây vẫn là giai đoạn cơ thể vẫn hoạt động bình thường cho đến khi họ 50 hoặc 60 tuổi.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 2
Không có một tiêu chuẩn chung về độ tuổi bắt đầu mãn dục nam. Bởi nó phụ thuộc vào nồng độ hormone Testosterone trong cơ thể từng người.Độ tuổi bắt đầu mãn dục nam đang có dấu hiệu trẻ hóa

Tạm lấy cột mốc 40 là độ tuổi mãn dục nam thì trong những năm đây, độ tuổi bắt đầu giai đoạn này đối với nhiều nam giới lại sớm hơn ít nhất 5 năm. Thậm chí có người chỉ ngoài 30 nhưng các dấu hiệu mãn dục đã thể hiện rõ ràng.

Hậu quả của mãn dục sớm không chỉ liên quan đến suy giảm ham muốn tình dục mà còn gián tiếp gia tăng số trường hợp bị vô sinh, hiếm muộn hiện nay. Trong một báo cáo khoa học mới đây, các chuyên gia cho biết nhiều nam giới còn trẻ tuổi nhưng mật độ tinh trùng dưới 20 triệu con/ml tinh dịch. Trong khi đó, khả năng có con được đánh giá là thấp khi mật độ tinh trùng dưới 60 triệu con/ml tinh dịch.

Nói về nguyên nhân của tình trạng này, các chuyên gia cho biết nếu như trước đây thời kỳ mãn dục xảy ra song song với quá trình lão hóa tự nhiên thì hiện nay nó lại xuất hiện sớm do sinh hoạt và ăn uống không khoa học. Cụ thể là những người thường xuyên phải chịu nhiều áp lực và lạm dụng chất kích thích.

Những yếu tố này sẽ khiến hệ thần kinh bị rối loạn. Kéo theo đó là hoạt động sản xuất tinh trùng và hormone sinh dục của tinh hoàn kém hiệu quả. Đến một lúc nào đó nó có thể ngừng hoạt động và cơ thể sẽ gặp rắc rối lớn.

Những cách nhận biết nồng độ hormone testosterone thấp

Đo nồng độ testosterone trong máu

Như đã trình bày, ở giai đoạn đầu của thời kỳ mãn dục, các dấu hiệu sẽ không thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên, lượng hormone sinh dục, đặc biệt là testosterone vẫn liên tục suy giảm. Cách duy nhất để nhận biết điều này đó là xét nghiệm máu. Bởi hormone này theo máu lưu thông đến tất cả các cơ quan và bộ phận trong cơ thể chứ không chỉ ở cơ quan sinh dục.

Ở người bình thường, nồng độ testosterone sẽ đạt mức từ 10 – 35 nanomol/lít. Nếu thấp hơn có nghĩa là quá trình mãn dục đang diễn ra âm thầm trong cơ thể nam giới.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 3
Kiểm tra nồng độ hormone testosterone trong máu là cách giúp nam giới chủ động phát hiện bản thân có đang trong thời kỳ mãn dục hay không.Thông qua các dấu hiệu lâm sàng

Nam giới đang trong thời kỳ mãn dục sẽ có nhiều thay đổi về hoạt động tình dục, ngoại hình, giấc ngủ và tính tình. Tùy từng trường hợp cụ thể, các dấu hiệu này có thể xuất hiện đồng loạt hoạt riêng lẻ, sớm hoặc muộn.

Thay đổi trong hoạt động tình dục

Thường là những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý. Tiêu biểu nhất là suy giảm ham muốn khi gần gũi bạn tình. Đồng thời, những suy nghĩ lúc rảnh rỗi hoặc các liên tưởng về tình dục khi nhìn thấy người khác giới không còn nhiều như trước nữa. Bên cạnh đó, khi lâm trận, nam giới trong thời kỳ mãn dục sẽ thường xuyên rơi vào tình cảnh “trên bảo dưới không nghe”.

Ngoài ra, tinh hoàn của một số người có thể sẽ nhỏ hơn bình thường. Đây đồng thời cũng là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng mãn dục. Song song đó, “cậu nhỏ” cũng không còn hoặc suy giảm khả năng cương dương tự phát (hiện tượng chào cờ buổi sáng ngủ dậy hoặc cương dương trong lúc ngủ).

Thay đổi về giấc ngủ và ngoại hình

Tác động của tình trạng suy giảm nồng độ hormone testosterone có hai trường hợp xảy ra. Thứ nhất, người đó sẽ bị buồn ngủ nhiều hơn bình thường. Thứ hai là thường xuyên chịu cảnh mất ngủ.

Về ngoại hình, trong giai đoạn mãn dục, nam giới rất dễ tăng mỡ thừa ở nhiều vị trí trên cơ thể, đặc biệt là ở bụng. Nếu như trước đây, lượng protein hấp thụ được từ thức ăn dưới tác động của testosterone sẽ phục vụ cho sự phát triển của cơ bắp thì nay nó lại tích tụ thành mỡ thừa vì không có sự hỗ trợ từ hormone sinh dục này.

Các cơ không được nuôi dưỡng sẽ dần bị teo lại, sức mạnh cũng sẽ giảm theo. Song song đó, mật độ canxi trong xương cũng sẽ suy giảm. Mặt khác, vú sẽ trở nên to và xệ hơn. Tình trạng rụng lông có thể xuất hiện kèm theo đó. Ngoài ra, một số ít nam giới sẽ bị những cơn nóng bừng hoặc cảm thấy tay chân không còn sức lực.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 4
Testosterone theo máu tuần hoàn khắp cơ thể. Do đó, sự suy yếu hormone này sẽ tác động đến rất nhiều cơ quan và bộ phận chứ không riêng gì hoạt động của cơ quan sinh dục.Thay đổi về cảm xúc

Biểu hiện lâm sàng này khá chung chung vì nó đồng thời cũng là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác về sức khỏe. Đa phần những cảm xúc của nam giới trong thời kỳ mãn dục là những cảm xúc tiêu cực. Họ không còn cảm thấy tự tin và tâm trạng lúc nào cũng cảm thấy buồn chán. Khi làm việc, họ không còn hoặc ít khi tìm thấy sự tập trung cao độ như trước. Điều này khiến chất lượng công việc suy giảm và dễ bị tuyệt vọng.

Mãn dục nam kéo dài bao lâu?

Trước những tác động rất lớn mà tình trạng suy giảm testosterone gây ra, không ít người thắc mắc là thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu. Nhiều quý ông tin rằng có thể chấm dứt tình trạng này thông qua bổ sung nồng độ hormone này từ bên ngoài hoặc dùng một số liệu pháp điều trị khác.

Tuy nhiên tin buồn là thời kỳ mãn dục sẽ chỉ có bắt đầu mà không có kết thúc. Trừ khi người đó chết đi. Các giải pháp điều trị chỉ làm chậm lại quá trình này. Tuổi càng cao thì các dấu hiệu mãn dục càng thể hiện rõ ràng. Nếu bạn bị tình trạng này ở độ tuổi ngoài 30 thì các liệu pháp điều trị mãn dục nam sẽ hiệu quả hơn khi đã ngoài 40 tuổi. Vì khi đó hoạt động của các cơ quan và bộ phận khác vẫn còn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình lão hóa tự nhiên.

Mặt khác, nếu bạn đang trong thời kỳ mãn dục và bị thêm một số bệnh lý về tim mạch hoặc đường huyết thì tốc độ sụt giảm nồng độ testosterone sẽ nhanh hơn. Và điều này cũng có nghĩa là các biểu hiện của tình trạng này và tác động của nó đến sức khỏe sẽ rõ ràng hơn.

Lời khuyên của bác sĩ khi nam giới bước vào độ tuổi mãn dục nam
Khi sử dụng thuốc điều trị

Mãn dục nam liên quan đến sự suy giảm nồng độ hormone testosterone và nhiều nam giới thắc mắc rằng tại sao người ta không bổ sung nó thông qua thực phẩm hoặc thuốc. Thực tế là các cách điều trị này đã được sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả hoặc độ an toàn của nó vẫn là vấn đề còn gây nhiều tranh cãi.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 5
Bổ sung testosterone từ bên ngoài không chấm dứt được thời kỳ mãn dục.

Các chuyên gia cho biết, bạn có thể bổ sung các thực phẩm hỗ trợ cơ thể sản sinh hormone sinh dục. Tuy nhiên, hiệu quả của nó không thật sự cao. Nhất là khi tinh hoàn như một cái máy đã gần hết hạn sử dụng. Nó chỉ có thể sản xuất một lượng rất ít ỏi dù bạn có cho thêm dầu.

Bên cạnh đó, với liệu pháp bổ sung testosterone thông qua các chế phẩm thì chỉ có thể giải quyết được vấn đề trước mắt. Bởi điều này có thể khiến cho bộ phận sản xuất hormone này ngừng hoạt động và cơ thể phụ thuộc hoàn toàn vào lượng hormone từ bên ngoài. Ngoài ra, một số tài liệu cho rằng việc bổ sung này sẽ ảnh hưởng không tốt đến các tế bào ở tuyến tiền liệt. Nó có thể gây ra tình trạng ung thư.

Nói tóm lại là lợi bất cập hại khi bạn bổ sung testosterone từ bên ngoài thông qua thuốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì đây là lựa chọn bất khả kháng. Và trong những trường hợp này, việc sử dụng phải tuân theo nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ.

Những cách an toàn làm chậm lại quá trình mãn dục nam

Thay vì mãi băn khoăn với câu hỏi thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu để rồi thất vọng khi biết rằng nó sẽ kéo dài suốt đời, bạn cần tìm hiểu các giải pháp để làm chậm lại quá trình này. Độ tuổi bắt đầu mãn dục nam càng trễ thì thời gian “sống chung” với nó sẽ càng được ngắn lại.

Có nhiều cách để làm chậm lại quá trình này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn đừng lạm dụng thuốc vì nó thường có nhiều tác dụng phụ và dễ làm rối loạn hoạt động của cơ quan sinh dục. Thay vào đó, hãy bắt đầu thay đổi từ chính thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày. Với cách này, tình trạng mãn dục nam sẽ được cải thiện một cách vừa an toàn vừa hiệu quả. Yêu cầu quan trọng nhất là phải có sự kiên trì.

Trong sinh hoạt hằng ngày

Bạn hãy giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách suy nghĩ tích cực. Nếu cảm thấy quá căng thẳng, hãy tạm bỏ công việc qua một bên và thư giãn hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần có một đời sống tình dục lành mạnh. Ngoài ra, luyện tập thể dục thường xuyên và vừa sức cũng rất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và làm chậm lại quá trình mãn dục.

Thời kỳ mãn dục nam kéo dài bao lâu? Bắt đầu ở độ tuổi nào? - Hình 6
Thực hiện lối sống lành mạnh và luyện tập thể dục vừa sức hằng ngày là cách an toàn để bạn làm chậm lại thời kỳ mãn dục.Trong chế độ ăn uống

Cần ăn đủ chất và điều độ. Chú ý bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất trong rau củ quả. Đồng thời, bạn cần hạn chế những thức ăn có quá nhiều dầu mỡ hoặc cay nóng. Bên cạnh đó, rượu, bia và thuốc lá cũng cần hạn chế. Vì các chất kích thích này sẽ ức chế hoạt động sản sinh testosterone của cơ thể.

Theo CSTY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emTuấn Hưng khóc khi gọi cho Trọng Hoàng, Văn Hậu: 'Anh chờ 10 năm rồi'Hoài Linh và dàn nghệ sĩ cảm ơn HLV Park Hang-seoVIDEO: HLV Park nổi giận đùng đùng trong đường hầmJack & K-ICM hòa với biển người, đi bão sau thắng lợi của U22 Việt NamChuyến đi của niềm tự hào chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực BắcTop 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượtTop 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuốiSo sánh tạo hình nhân vật giữa LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Phiên bản gốc lép vế hơn hẳn bản MobileKhởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thaiKhông thể mong chờ hơn: BTS sẽ trở lại vào đầu năm 2020?'Soi' tracklist comeback của Jaehwan, fan phát hiện một màn kết hợp với cựu thành viên Wanna One khácAlbum mới của Stray Kids đứng đầu top iTunes nhiều quốc gia trên thế giới!Tuyển thủ gốc Việt chia tay 100 Thieves ngay trước thềm mùa giải mớiMàn trình diễn tại 'MAMA 2019' khiến fan lo lắng hơn bao giờ hết về tình trạng sức khỏe đáng báo động của Suga và V (BTS)Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của DanganronpaGame độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’Tiến Linh: 'Đêm nay chắc chắn U.22 Việt Nam sẽ mất ngủ vì hạnh phúc'Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!Kiên quyết xử lý "cà phê đường tàu" tại địa bàn phường Khâm ThiênĐỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắngTop 1 cấp độ LMHT thế giới vẫn cày lên được lv2000 dù Riot đã đóng cửa chế độ 3v3Tông trúng nam sinh, tài xế hoảng hốt lao xuống bế nạn nhân đi cấp cứuCận cảnh phái ‘sư cọ’ trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, ra mắt ngày 09/12Clip: Văn Hậu lạnh lùng lập cú đúp, 3-0 cho U22 Việt NamClip: Hùng Dũng ghi bàn đẳng cấp, nhân đôi cách biệt cho U22 Việt NamXót xa với hình ảnh Đoàn Văn Hậu ghi bàn vào lưới Indonesia với đầu gối đầy máuEm bé nghịch ngợm nhảy múa lộn nhào trong túi ối chẳng hề hay biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹLý do camera không quay cận Jungkook (BTS) trong phần kết màn 'Boy With Luv' tại MMA và MAMA 2019Cổ vũ tuyển Việt Nam “giàu có” như trường nhà người ta: Làm hẳn MV hoàng tráng, khắp nơi trong trường chỗ nào cũng có cờ đỏ sao vàngDân mạng nghi ngờ Chị Chị Em Em "mượn" ý tưởng loạt phim hot, "gọi hồn" tác phẩm 18+ ăn khách xứ Hàn?

Tiêu điểm

Cách giữ cho dương vật cương lâu theo ý muốn khi quan hệ
10:13:04 09/12/2019
Tiết lộ cách quan hệ lâu ra giúp quý ông làm chủ cuộc chơi
10:05:06 09/12/2019
Mẹo dân gian chữa đau bụng kinh dữ dội hiệu quả cho chị em
09:26:09 10/12/2019
Khí hư màu trắng sữa và những sự thật không phải ai cũng biết
10:27:04 09/12/2019
Mách bạn Top 5 cách chữa khí hư có mùi hôi tại nhà đơn giản, tiết kiệm
10:19:14 09/12/2019
5 cách chữa liệt dương tại nhà đơn giản mà hiệu quả
08:42:57 10/12/2019
9 Thuốc xịt chống xuất tinh sớm được sử dụng phổ biến nhất
09:19:30 10/12/2019
Những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, 3 tháng giữa, 3 tháng cuối
09:57:41 09/12/2019
Đảm bảo mang thai an toàn với 6 mẹo đơn giản sau
06:58:14 10/12/2019
Thực phẩm cực độc với mẹ bầu, tránh cho xa kẻo hại cả hai mẹ con
09:50:23 09/12/2019

Thông tin đang nóng

HLV Indonesia: 'Chúng tôi là đội chơi tốt hơn'
21:48:26 10/12/2019
Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng của sao Vbiz: Huỳnh Lập, BB Trần lên đồ đi bão, Sam hát tặng Văn Hậu liền 3 bài!
21:20:33 10/12/2019
Hình ảnh thầy Park "cà khịa" trọng tài là nguồn cảm hứng chế ảnh lớn nhất đêm nay
22:22:25 10/12/2019
Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!
21:48:26 10/12/2019
'Soái ca' như Văn Hậu: Vừa ăn mừng với đồng đội xong đã 'tặng nóng' HCV cho bạn gái xinh đẹp
23:57:33 10/12/2019
Đường Yên hạ sinh cặp song sinh?
23:13:08 10/12/2019
Rớt nước mắt với hình ảnh bầu Đức khi Việt Nam vô địch SEA Games
23:41:37 10/12/2019
CĐV Thái Lan: 'Việt Nam là ông vua Đông Nam Á'
23:33:20 10/12/2019
Con trai Nhật Kim Anh bụ bẫm, đáng yêu trong tiệc sinh nhật của bà nội
19:49:34 10/12/2019
'Phó tướng' của thầy Park tiết lộ bí quyết thắng chung kết SEA Games
22:18:47 10/12/2019

Tin mới nhất

Chữa viêm âm đạo khi mang thai: Phương pháp nào an toàn và đạt hiệu quả cao?

09:09:30 10/12/2019
Chữa viêm âm đạo khi mang thai là vấn đề được quan tâm hàng đầu của phái nữ. Bởi vì nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả với 4 cách đơn giản

09:06:21 10/12/2019
Điều trị viêm cổ tử cung bằng Tây y, Đông y, đốt điện,… là các phương pháp điển hình nhất hiện nay. Vậy trong 4 cách thức này, chị em nên chọn lựa giải pháp nào cho mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời.

Khí hư màu xanh có mùi tanh là bệnh gì, chữa ra sao?

08:47:52 10/12/2019
Tình trạng ra khí hư màu xanh có mùi tanh khiến chị em lúng túng, không biết cách xử lý. Vậy đây là dấu hiệu bệnh phụ khoa gì, đâu là cách điều trị hiệu quả nhất? 

3 điều bạn nên biết nếu bị khô âm đạo khi có thai

06:54:23 10/12/2019
Nếu bị khô âm đạo khi có thai, chuyện ấy cũng sẽ trở nên thưa thớt hơn vì bạn sợ cảm giác đau đớn khi lâm trận. Làm sao để bạn có thể giảm nhẹ cảm giác khô hạn này đây?

Bà bầu ăn cải xoăn kale có lợi cho cả mẹ lẫn con

20:42:01 09/12/2019
Ăn cải xoăn kale khi mang thai là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà mẹ tương lai. Loại rau lá xanh này chứa đựng các chất dinh dưỡng phù hợp với em bé trong bụng.

Chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu đơn giản và hiệu quả cho chị em

10:23:00 09/12/2019
Chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu có lẽ là một trong những mẹo dân gian khắc phục tình trạng này phổ biến nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng

09:52:57 09/12/2019
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng rất quan trọng và cần thiết. Mẹ ăn đủ, ăn các thực tốt, an toàn cho thai nhi sẽ giúp con lớn nhanh, phòng ngừa các rủi ro như: Sảy thai, lưu thai, dị tật bẩm sinh, suy dinh dưỡng…

Suy tuyến giáp ảnh hưởng khả năng sinh sản

09:43:24 09/12/2019
Suy giáp là một rối loạn nội tiết thường là hệ quả từ sự thiếu hụt của hormone tuyến giáp tức là tuyến giáp sản xuất hormon không đủ để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.

Lãnh cảm - bệnh khó nói nhưng dễ chữa

19:50:29 08/12/2019
Tình dục là một vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp của hôn nhân.

Thuốc đặt viêm cổ tử cung Đông y hay Tây y? Nên chọn loại nào?

08:24:41 08/12/2019
Thuốc đặt viêm cổ tử cung có nhiều loại cả Đông y lẫn Tây y khiến chị em phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các loại thuốc đặt phụ khoa hiệu quả giúp điều trị viêm cổ tử ...

Chữa khí hư bằng lá trầu không hiệu quả thực sự hay chỉ là lời đồn đại?

08:07:09 08/12/2019
Chữa khí hư bằng lá trầu không được xem là bí kíp nhiều chị em quan tâm, truyền tay nhau áp dụng. Vậy cách sử dụng loại lá này như thế nào và liệu có thực sự hiệu quả như đồn đại? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cách chống xuất tinh sớm giúp quý ông “yêu” lâu và sung mãn

08:04:15 08/12/2019
Xuất tinh khi chưa đạt khoái cảm là tình trạng khiến không ít nam giới và bạn tình của mình cảm thấy hụt hẫng, bực dọc.

Cách kéo dài thời gian quan hệ dành cho nam giới xuất tinh sớm

07:58:20 08/12/2019
Xuất tinh sớm khiến chàng tự ti, mặc cảm trong chuyện ấy. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng chăn gối và hạnh phúc gia đình.

Bị liệt dương nên uống thuốc gì tốt và không ảnh hưởng sức khỏe?

07:54:21 08/12/2019
Sử dụng các bài thuốc Đông y chữa liệt dương sẽ tác động sâu vào nguyên căn gây bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cao mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ, đồng thời nâng cao sức đề kháng và tác dụng bồi bổ cơ...

Liệt dương là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu, Cách điều trị

07:51:13 08/12/2019
Liệt dương là mức độ nghiêm trọng nhất của tình trạng rối loạn cương dương. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục mà còn có thể gây vô sinh, hiếm muộn.

Cách phân biệt dấu hiệu sắp có kinh nguyệt và có thai

07:44:12 08/12/2019
Đôi khi, chị em có thể nhầm lẫn giữa dấu hiệu sắp có kinh và có thai do có nhiều điểm tương đồng.

12 dấu hiệu có thai tháng đầu, chị em cần biết để chăm sóc bản thân tốt nhấtBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

09:21:24 07/12/2019
PGS.TS. BS Lưu Thị Hồng chia sẻ, nhận biết những dấu hiệu có thai trong tháng đầu là cơ sở để các chị em biết cách chăm sóc bản thân tốt nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ phụ nữ nào cũng có những biểu hiện giống nhau khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giữ nhịp độ giảm cân khi chạy bộ

Làm đẹp

06:57:54 11/12/2019
Luân phiên các phương pháp tập cardio hoặc bổ sung tập HIIT sẽ giúp việc chạy bộ giảm cân hiệu quả hơn.

Chiếc ô tô Honda City giá từ 322 triệu đồng vừa ra mắt có gì hay?

Ôtô

06:57:18 11/12/2019
Honda City bản xăng phù hợp với tiêu chuẩn BS6 mới của Ấn Độ vừa mới trình làng tại đây, mức giá tương đương khoảng 322 triệu VNĐ.

Đoàn Văn Hậu: "Em gửi lời xin lỗi đến Evan Dimas sau khi va chạm khiến cậu ấy phải ngồi xe lăn"

Bên lề sân cỏ

06:56:09 11/12/2019
Evan Dimas sớm rời sân sau một tình huống va chạm với Đoàn Văn Hậu. Chàng hậu vệ sinh năm 1999 của U22 Việt Nam sau đó hóa thành người hùng của trận đấu với 2 bàn thắng, đem về chiến thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Thảm đỏ 2019 Sina Style Awards: Hứa Ngụy Châu gây chú ý với vest gợi cảm, Nghê Ni quyến rũ với tông vàng

Phong cách sao

06:53:58 11/12/2019
Sự kiện 2019 Sina Style Awards được tổ chức vào ngày 10/12 tại Bắc Kinh đã thu hút khá nhiều ngôi sao nổi tiếng như Nghê Ni, Hứa Ngụy Châu,... đến tham dự.

Rộ bằng chứng Xiumin (EXO) hẹn hò chị gái Sooyoung (SNSD), fan không phản đối mà còn mừng rớt nước mắt?

Sao châu á

06:53:55 11/12/2019
Thông tin Xiumin (EXO) hẹn hò với chị gái của Sooyoung (SNSD) - nữ diễn viên nhạc kịch Choi Soo Jin khiến các diễn đàn Kpop xôn xao.

Xe máy cũ 15 năm, Honda @150 vẫn có giá đắt 80 triệu đồng

Xe máy

06:50:44 11/12/2019
Chiếc xe tay ga cao cấp một thời Honda @ 150cc 2004 dù đã qua sử dụng đến 15 năm nhưng vẫn được định giá lên đến 80 triệu đồng đắt gấp 3-5 lần giá thị trường xe cũ hiện nay.

Đẳng cấp nhan sắc của dàn Hoa hậu Vbiz "đi bão": Không váy áo lụa là, cầm cờ đỏ sao vàng thôi đã xinh xuất sắc

Sao việt

06:50:36 11/12/2019
Có thể nhận ra Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu HHen Niê,... ai cũng xuống đường với trang phục giản đơn, chỉ đeo một dải băng đỏ hay cầm lá cờ Tổ quốc cũng đã xinh xuất sắc.

Không được nghỉ ngơi sau SEA Games, U22 Việt Nam lập tức sang Hàn Quốc tập huấn hướng tới giải U23 châu Á

Bóng đá việt nam

06:49:23 11/12/2019
Các cầu thủ chỉ có 2 ngày về Việt Nam thăm nhà rồi lại khăn gói lên đường đi tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Đã bao mùa đông qua, bạn đã biết cách mặc len chồng len sang tuyệt đối?

Thời trang

06:44:16 11/12/2019
Với mốt len chồng len đang hot, phái đẹp nên chọn những thiết kế phom dáng hơi rộng rãi, bay bổng.

Salzburg 0-2 Liverpool: Chiến thắng của bản lĩnh

Bóng đá thế giới

06:42:51 11/12/2019
Trải qua những giây phút khó khăn và có lúc hút chết, Liverpool vẫn thể hiện được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch Champions League để giành chiến thắng trước Red Bull Salzburg...

Hé lộ tình tiết gây sốc trong vụ rapper từng hợp tác với BTS lên cơn động kinh, đột tử ở tuổi 21

Sao âu - mỹ

06:04:19 11/12/2019
Juice Wrld - nam rapper từng hợp tác với nhóm nhạc BTS hoá ra đã mang theo người số lượng cần sa khổng lồ cùng súng ngắn bên người.

Vsmart Live xuất hiện trong top 10 smartphone Android mạnh nhất tháng 11/2019

Đồ 2-tek

23:57:59 10/12/2019
Vsmart Live đã xuất hiện trong danh sách smartphone tầm trung còn với phân khúc cao cấp, đứng đầu vẫn là ROG Phone II

Ớn lạnh với những thị trấn ma có tiếng trên thế giới

Du lịch

23:56:19 10/12/2019
Ghé thăm những thị trấn ma nổi tiếng này bạn sẽ không khỏi rợn tóc gáy khi nghe về những câu chuyện huyền ảo, những oan hồn vất vưởng.

Xiaomi vẫn còn "ánh sáng cuối đường hầm", nhưng hoàn toàn không phải nhờ smartphone hay các dịch vụ Internet

Thế giới số

23:49:17 10/12/2019
Lei Jun đã luôn nói tôn chỉ tồn tại của Xiaomi là dùng smartphone giá rẻ để thúc đẩy doanh số từ các dịch vụ Internet. Chiến lược ấy cho tới ngày hôm nay vẫn chưa được chứng minh.