Thời gian nhìn vào màn hình đang “hủy hoại” chúng ta, làm sao để cắt giảm?

“Sau 6 tiếng bị tra tấn bởi thời gian sử dụng điện thoại, bàn tay tôi đang cầu xin được nghỉ ngơi. Từ lâu, tôi đã biết rằng bản thân mình (và nhiều người khác) dành quá nhiều thời gian cho điện thoại mà dường như là không có lý do chính đáng”.

Đó là phần mở đầu của bài viết do Sharon Profis chia sẻ trên trang Cnet. Vì sao cô lại nghĩ như vậy? Chúng ta cùng theo dõi tiếp những dòng chia sẻ của Sharon được mình dịch lại phía dưới để hiểu thêm về vấn đề nhé.

Bằng cách nào đó, kiểm tra hộp thư đến hoặc vuốt qua Instagram trong vài phút không bao giờ là đủ. Suy nghĩ “chỉ cần coi qua một cái gì đó thật nhanh” thường biến thành 30 phút say sưa lướt, vuốt và ngắm nghía những bức ảnh.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 1

Một nghiên cứu của Nielsen thực hiện năm 2018 cho thấy người trưởng thành ở Mỹ dành khoảng 2 giờ và 22 phút mỗi ngày để sử dụng phương tiện truyền thông trên thiết bị di động, nghĩa là đã tăng lên so với nghiên cứu trước đó.

Con số trên dường như không bao gồm thời gian nhắn tin hoặc mở khóa điện thoại một cách ngẫu nhiên. Đối với tôi, thời gian nhìn vào màn hình (bao gồm tất cả hoạt động) rơi vào khoảng 4 giờ mỗi ngày.

Tại sao tôi không thể đặt điện thoại xuống?

Các nhà nghiên cứu không biết chắc chắn tại sao điện thoại thông minh gây nghiện, nhưng họ có một số ý tưởng để giải thích. Đó có thể là cảm giác thỏa mãn khi mở khóa, chạm vào màn hình hay các vòng phản hồi được tạo ra bởi các ứng dụng như Facebook và Instagram. Tôi nghĩ là do cả hai.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 2

Hầu như những hãng công nghệ lớn nhất đã cố gắng hạn chế việc nhìn vào màn hình quá nhiều trong những năm gần đây khi giới thiệu các tính năng hoặc công cụ để theo dõi/giới hạn thời gian sử dụng màn hình.

Tuy nhiên, vì lợi ích tài chính, họ sẽ không thể quá chú trọng vào việc này. Một báo cáo của New York Times từng chỉ ra rằng, Apple đã chèn ép các ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế để hạn chế tình trạng nghiện sử dụng điện thoại/iPhone.

Một cựu giám đốc sản phẩm của Google đã gọi điện thoại thông minh là máy đánh bạc khai thác cách thức hoạt động của bộ não: Chúng ta khao khát “cảm giác được hạnh phúc” và điện thoại cung cấp điều đó.

Nghiện smartphone gây ra những hệ quả gì?

Bên cạnh sự căng thẳng lặp đi lặp lại mà tôi đã trải nghiệm, ảnh hưởng mà nghiện điện thoại gây ra chủ yếu liên quan đến tâm lý.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 3

Các nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian cho điện thoại có xu hướng lo lắng, trầm cảm hoặc giảm lòng tự trọng. Nghiện điện thoại (và ứng dụng) là vấn đề nghiêm trọng đến nỗi một loạt thuật ngữ đã được tạo ra để mô tả những triệu chứng của nó:

Nomophobia: Nỗi sợ không có thiết bị.
FOMO: Nỗi sợ bỏ lỡ (một điều gì đó).
Ringxiety: Tưởng tượng chuông reo hoặc rung động dẫn đến việc kiểm tra điện thoại thường xuyên.
Textiety: Lo lắng và cảm giác như bạn phải trả lời tin nhắn văn bản càng sớm càng tốt.

Cách giảm thời gian dùng màn hình xuống còn 1 giờ mỗi ngày

Nếu tôi có thể làm điều đó, bạn cũng có thể. Sau khi áp dụng các biện pháp phía dưới, tôi cắt giảm được hơn 3 giờ thời gian dùng màn hình điện thoại mỗi ngày. Quá trình thực hiện cực kỳ khó khăn và đôi khi tôi vượt quá 1 giờ, nhưng tôi đã cảm thấy tốt hơn nhiều.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 4

Nói chung, tôi thấy bớt lo lắng hơn và có cảm giác thực sự tốt khi tập trung vào các tác vụ không điện thoại (như nói chuyện với người khác), điều rất khó thực hiện khi bạn luôn cầm trên tay thiết bị. Dưới đây là cụ thể những gì tôi đã làm.

Để điện thoại ở chế độ đen trắng (grayscale)

Không có màu sắc đa dạng, các ứng dụng như Instagram, Facebook, Snapchat sẽ kém thú vị hơn nhiều.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 5

Vô hiệu hóa tính năng “nâng để đánh thức”

Trong xe hơi hoặc tại bàn làm việc, tôi nhận thấy việc điện thoại bị đánh thức (bật sáng màn hình) ngay khi nhấc máy lên sẽ dẫn tôi vào quãng thời gian dài sử dụng nó không có kế hoạch. Vô hiệu hóa tính năng này có nghĩa là điện thoại sẽ “vẫy gọi” bạn ít hơn nhiều.

Tắt gần như tất cả các thông báo

Đây là thủ thuật tuyệt vời. Lúc đầu, bạn sẽ mở khóa điện thoại theo bản năng để xem mình có bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào không. Sau đó, khi từng ngày trôi qua, việc mở khóa sẽ trở nên ít thường xuyên hơn khi bạn phát hiện ra rằng hoàn toàn không có gì chờ đợi bạn.

Tôi đã vô hiệu hóa thông báo cho email (ngoại trừ email từ những người quan trọng như quản lý và đồng nghiệp trực tiếp), tin nhắn và lịch Google.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 6

Xóa các ứng dụng mạng xã hội

Tôi thực sự nghiêm túc. Bạn sẽ không chết nếu không có Facebook. Tôi đã xóa Facebook vài năm trước và không bao giờ nhìn lại. Tôi gần như ngay lập tức cảm thấy tốt hơn, và tôi nghĩ bạn cũng sẽ như vậy.

Phải thừa nhận rằng tôi chưa xóa Instagram. Thay vào đó, tôi sử dụng tính năng Screen Time của iPhone để giới hạn thời gian mình có thể dành cho các ứng dụng mạng xã hội (bao gồm Instagram) mỗi ngày.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 7

Ngừng đi vệ sinh với điện thoại

Loài người sống sót qua hàng thiên niên kỷ mà không có bạn đồng hành trong phòng tắm và tôi tin rằng bạn cũng sẽ sống tốt thôi. Mặt khác, mang điện thoại theo khi đi vệ sinh còn có thể làm tăng rủi ro máy nhiễm khuẩn.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 8

Từ bỏ thói quen “Google” mọi thứ

Bạn bè của tôi cực kỳ ghét tôi vì điều này, nhưng cũng yêu tôi vì điều đó (tôi nghĩ vậy). Lần tới khi đang tranh luận về một bữa ăn tối với bạn bè, hãy ngăn chính mình và mọi người lấy điện thoại ra để tra thông tin trên Google. Dù không có Google, cuộc trò chuyện sôi nổi vẫn có thể tiếp tục.

Ngừng chụp thật nhiều ảnh

Giống như việc “Google” quá mức ngăn cản bộ não lưu giữ thông tin, chụp ảnh sẽ ngăn bộ não hình thành những ký ức thực tế. Trong một số nghiên cứu, ở cùng một trải nghiệm, những người không chụp ảnh giữ được ký ức chi tiết hơn đáng kể so với những người đã chụp ảnh.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 9

Để điện thoại “lùi bước về sau”

Vào những ngày cuối tuần, tôi phải mất một thời gian dài, đôi khi là hàng giờ để trả lời tin nhắn. Đó là bởi vì, tôi hiếm khi để điện thoại bên mình. Vào bữa trưa hoặc khi đang đi bộ, tôi để điện thoại lại phía sau, rời xa màn hình và dành nhiều thời gian hơn để “sống trong từng khoảnh khắc”.

Đừng dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức

1 phút tắt báo thức buổi sáng có thể dẫn đến 30 phút tiếp theo bạn sử dụng để khám phá các ứng dụng khác. Giữ điện thoại của bạn bên ngoài phòng ngủ giúp giảm thời gian dùng màn hình và cũng có thể làm giảm sự lo lắng. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những người ngủ gần điện thoại có tỷ lệ bị nomophobia cao gấp đôi.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 10

Sử dụng smartwatch hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe

Thử thách “cai nghiện” lớn nhất mà tôi phải đối mặt là các thông báo. Dù ban đầu chỉ nhận một tin nhắn, sau đó tôi bỗng thấy mình kiểm tra các ứng dụng khác và dành nhiều phút trên điện thoại, giống như bị rơi vào một cái hố với lực hút cực mạnh.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng một thiết bị công nghệ khác có thể ngăn chặn điều này. Chẳng hạn, bằng cách sử dụng smartwatch hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe với các tính năng thông báo, bạn có thể kiểm tra thời gian và nhận các tin nhắn quan trọng mà không rơi vào “lỗ đen” do điện thoại tạo ra.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 11

Điểm nhấn quan trọng ở đây là: Do các thông báo trên smartwatch có thể dễ dàng vượt khỏi tầm tay, bạn sẽ phải rất kỷ luật về việc giới hạn loại thông báo mình muốn nhận được.

Hãy để bạn bè và gia đình biết rõ

Như bất kỳ mục tiêu nào khác, cho bạn bè và gia đình biết bạn đang có kế hoạch giảm thời gian dùng màn hình sẽ giúp bạn trung thực với bản thân mình hơn.

Kết

Thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích giáo dục, cung cấp thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Hãy nhớ bạn luôn luôn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp y tế đủ điều kiện nếu cảm thấy lo lắng hay có câu hỏi về tình trạng sức khỏe và mục tiêu sức khỏe.

Thời gian nhìn vào màn hình đang hủy hoại chúng ta, làm sao để cắt giảm? - Hình 12

Bạn có những giải pháp nào “hay ho” để giàm thời gian nhìn vào màn hình trên các thiết bị di động? Cùng chia sẻ với mọi người thông qua phần bình luận phía dưới nhé.

Biên tập bởi Trấn Minh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Như thường lệ, chiếc iPhone "rẻ nhất" vẫn bị người Việt ghẻ lạnh nhất 
23:31:54 29/11/2020
Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết 
20:24:54 29/11/2020
Những mẫu smartphone 5G đáng mua nhất tại Việt Nam hiện nay
06:40:27 30/11/2020
Trên tay Redmi Note 9 4G: pin 6.000mAh, cấu hình như POCO M3, giá 3,9 triệu đồng 
18:13:22 30/11/2020
iPhone 12 mã VN/A tăng giá trên thị trường 'chợ đen'
10:43:21 29/11/2020
Chiêm ngưỡng iPhone 12 Pro Max phiên bản “Biden & Trump”: Giá đắt ngang xe xe Toyota Vios, chỉ có 46 chiếc
16:49:07 29/11/2020
Thêm một mẫu Samsung Galaxy Note nữa sẽ “ra lò”? 
16:49:36 29/11/2020
Bộ đôi Xiaomi Mi 11 và Mi 11 Pro sẽ ra mắt vào tháng 1
18:10:31 30/11/2020
8 smartphone đáng chú ý giảm giá dịp Black Friday
10:40:29 29/11/2020
OPPO A53 5G giá 5,6 triệu đồng lộ toàn bộ thông số kỹ thuật 
16:40:15 29/11/2020

Thông tin đang nóng

Rộ tin vlogger gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì COVID-19
17:09:52 30/11/2020
TP.HCM phong tỏa nơi bệnh nhân COVID-19 từng tới, xét nghiệm 111 người
19:58:03 30/11/2020
Bộ Y tế thông báo khẩn trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly ở TP.HCM
19:33:06 30/11/2020
Lynk Lee "vặn họng" antifan khi bị chọc ghẹo vẫn còn “của quý” dù đã chuyển giới
15:57:02 30/11/2020
MỚI NHẤT - Nữ tiếp viên bị đâm trọng thương thông báo tòa sẽ xử án vào tháng 12, hứa hẹn nhiều bất ngờ
16:57:13 30/11/2020
Khi 'Tiểu Long Nữ' và 'Đát Kỷ' chung khung hình: Cùng tuổi 54 nhưng chi tiết nhỏ này khi mặc đồ bó đã tố cáo khoảng cách 'một trời một vực'
15:58:21 30/11/2020
Chuyến xe buýt định mệnh của chú rể gây sốt mạng vì ‘xinh gái’ hơn... cô dâu
14:55:06 30/11/2020
Chuyện thật như đùa: Group antifan khủng của Hương Giang bất ngờ chuyển thành... thực đơn ăn dặm?
16:16:55 30/11/2020
Vợ bầu cho chồng quan hệ, vài ngày sau nhìn xuống "vùng kín" mà rùng mình, chồng quỳ xin lỗi
15:18:18 30/11/2020
Chuyện tình đẹp mà dang dở của vlogger Brittanya Karma, đau lòng thay chính bạn trai là người xác nhận tin cô qua đời
20:05:21 30/11/2020

Tin mới nhất

Ý tưởng về iPhone 13 không phím bấm 

19:35:48 30/11/2020
Ý tưởng của ConceptsiPhone cho thấy mẫu iPhone với màn hình cong sang 4 cạnh, phím bấm vật lý và dải khuyết cho camera trước bị loại bỏ.

Lộ ảnh chi tiết mẫu Galaxy S21

19:28:32 30/11/2020
Galaxy S21 dự kiến chính thức ra mắt vào tháng 1 năm sau cùng mẫu tai nghe Galaxy Buds Pro mới. Và giờ đây, hình ảnh chi tiết của thiết bị đã xuất hiện.

Nokia 5.4 ra mắt sớm hơn dự kiến với nhiều tính năng hấp dẫn 

19:18:51 30/11/2020
HMD Global đang phát triển một smartphone giá rẻ mới thuộc dòng Nokia 5, mà cụ thể là bản kế nhiệm của Nokia 5.3 được gọi là Nokia 5.4.

Galaxy Note21 có thể ra mắt vào năm sau 

19:16:56 30/11/2020
Đã có nhiều báo cáo nói về sự chấm dứt của dòng Galaxy Note vào năm sau, tuy nhiên nguồn tin mới nhất cho thấy dòng máy này vẫn tồn tại ít nhất thêm một năm nữa.

Máy tính xách tay Nokia đạt chứng nhận ở Ấn Độ, sẵn sàng ra mắt 

19:15:02 30/11/2020
Nếu máy tính xách tay Nokia ra mắt tại Ấn Độ, chúng có thể sẽ được cung cấp thông qua Flipkart, đơn vị được cấp phép thương hiệu chính thức cho các thiết bị truyền hình và TV thương hiệu Nokia tại quốc gia này.

Galaxy Fold3: 3 màn hình gập kèm bàn phím trượt, camera ẩn dưới màn hình? 

18:04:09 30/11/2020
Trên blog của Samsung Display, công ty đã phát hành bản phác thảo về một thiết bị có màn hình gập hai lần tương và bàn phím trượt với thiết kế tương tự Galaxy Fold2.

Bộ sạc từ tính Magfaster: công suất 120W, sạc không dây mọi nơi 

18:02:22 30/11/2020
Bộ sạc từ tính Magfaster của Fobase thiết kế để sạc không dây tất cả smartphone một cách nhanh chóng, gọn gàng và an toàn

Tai nghe không dây Samsung Level U2 ra mắt: giá 50 USD, pin 18 tiếng 

18:00:11 30/11/2020
Samsung đã âm thầm ra mắt tai nghe đeo cổ không dây mới tại Hàn Quốc mang tên Level U2, khoảng cách với thế hệ trước lên đến 5 năm.

Chi phí vật liệu của iPhone 12 Pro lên tới 406 USD? 

17:58:03 30/11/2020
Thành phẩm lắp ráp của iPhone 12 Pro thậm chí cao hơn nhiều smartphone khác trên thị trường.

"Nút ẩn" mới trên iOS 14 nhạy đến mức ốp 4-5 cuốn sách sau iPhone vẫn nhận lệnh, miễn bạn có lực gõ đủ mạnh 

17:43:09 30/11/2020
Back Tap, hay còn gọi là Chạm vào mặt sau, là tính năng được Apple ẩn giấu bên trong iOS 14 và được bản thân người viết cho là một trong những sáng kiến phần mềm thú vị nhất của hãng này.

Xiaomi ra mắt củ sạc tích hợp pin dự phòng: 5000mAh, sạc nhanh 18W, 2 cổng USB-A, giá 450.000 đồng 

17:19:51 30/11/2020
Đây là củ sạc nhanh tích hợp pin dự phòng đầu tiên của Xiaomi, sở hữu thiết kế nhỏ gọn và đi kèm mức giá khá phải chăng.

Thêm một smartphone 5G giá rẻ sẵn sàng trình làng

15:33:30 30/11/2020
Chiếc smartphone này dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 2/12 hứa hẹn có mức giá vô cùng hấp dẫn.

Máy Mac dùng chip Apple M1 có thể kết nối tối đa 6 màn hình nhờ giải pháp thay thế đặc biệt 

14:22:46 30/11/2020
Khá bất ngờ khi máy Mac chạy chip Apple M1 có thể kết nối với nhiều màn hình, khác hẳn với những chia sẻ trước đó của Apple.

Camera AI tích hợp công nghệ chấm công

09:49:43 30/11/2020
Mẫu camera AI của công ty công nghệ Việt Nam - Hanet - chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt nhanh và tiết kiệm thời gian hơn quét vân tay.

Samsung sẽ ra tai nghe True wireless mới cùng Galaxy S21

06:44:22 30/11/2020
Mẫu tai nghe mới thuộc dòng True Wireless của Samsung sẽ có tên Galaxy Buds Beyond và được giới thiệu trong tháng 1/2021.

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ có bàn phím trượt

06:43:28 30/11/2020
Phiên bản kế tiếp của Galaxy Z Fold 2 được cho là sẽ có màn hình gập hai lần và bàn phím trượt tiện lợi hơn.

Lộ diện máy tính xách tay thương hiệu Nokia

06:41:38 30/11/2020
Với những khó khăn trong kinh doanh smartphone do đại dịch Covid-19 gây ra, các công ty như HMD Global đã phải thay đổi kế hoạch của mình một cách mạnh mẽ.

MISSION GO-X1: Chất giọng oanh vàng ẩn sâu trong một vóc dáng giản đơn 

21:29:00 29/11/2020
MISSION GO-X1 là một sản phẩm như vậy, sở hữu một vẻ ngoài không quá đặc biệt, nhưng khi hát lên sẽ khiến những người sử dụng đang phải yêu thôn thức.

Nokia chuẩn bị tung ra loạt Laptop và Tablet mới 

21:26:10 29/11/2020
Chiếc smartphone đáng chờ đợi nhất năm của Nokia là Nokia 9.3 PureView 5G sẽ lỡ hẹn với năm 2021. Trong khi đó, tin tức về các dòng điện thoại khác của Nokia ra mắt trong năm 2020 cũng không còn nhiều

Samsung sẽ từ bỏ thiết kế hạt đậu trên thế hệ tai nghe không dây tiếp theo 

19:10:09 29/11/2020
Dường như cặp tai nghe không dây Galaxy Buds tiếp theo của Samsung sẽ quay trở lại kiểu dáng in-ear truyền thống thay vì hạt đậu, đồng thời mang đến một số nâng cấp bên trong.

Nokia 5.4 chuẩn bị ra mắt: lộ thiết kế, màu sắc và cấu hình 

17:17:12 29/11/2020
Nokia 5.4 được cho là sẽ ra mắt vào tháng tới cùng với Nokia 7.3. Trang blog Nokia Power User cho biết họ đã nhận được thông tin độc quyền về thiết kế, cấu hình và màu sắc của Nokia 5.4.

Tai nghe truewireless tiếp theo của Samsung sẽ là Galaxy Buds Pro 

17:13:07 29/11/2020
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Buds Pro, nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện cùng Galaxy S21 series vào tháng 1 tới. Tên gọi này được xác nhận bởi Cơ quan Chứng nhận Viễn thông Indonesia

iPhone 13 sẽ dùng modem 5G do Apple sản xuất 

17:09:08 29/11/2020
Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple đã tiết lộ rằng công ty đang có kế hoạch tự sản xuất modem mmWave 5G sử dụng cho loạt iPhone tiếp theo của hãng, thậm chí cả trên iPad Pro 2021.

Thử tính năng đo chiều cao trên iPhone 12 Pro 

17:04:10 29/11/2020
Cảm biến LiDAR là điểm khác biệt của iPhone 12 Pro so với 2 mẫu máy thấp cấp hơn, ngoài việc đem lại khả năng chụp ảnh tốt hơn, ứng dụng thực tiễn trong một số ứng dụng thì còn có một tính năng nữa chắc chắn khiến nhiều người thích thú ...

Có thể bạn quan tâm

Samsung từng bước cắt giảm thị phần của dòng Galaxy "con cưng" 

Thế giới số

20:45:09 30/11/2020
Từng là dòng sản phẩm mang tính biểu tượng, nhưng đến nay, Galaxy Note đã không còn là ưu tiên số 1 của Samsung.

Diễn xuất quá đạt, nhóm bạn bị hiểu nhầm là "đánh ghen" trên phố đi bộ

Netizen

20:42:57 30/11/2020
Mới đây, dân mạng xôn xao clip ghi lại cảnh tiểu tam ngang nhiên tỏ tình với bạn trai rồi bị chính thất xông tới dằn mặt. Ngay lập tức, mọi người tranh cãi rất nhiều, trong đó có không ít lời chỉ trích.

Điều tra vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong ở Hòa Bình

Đời sống

20:42:36 30/11/2020
Các cơ quan chức năng ở Hòa Bình đang điều tra làm rõ vụ nổ khí hầm lò than khiến 2 người tử vong.

‘Nàng thơ’ 10x của Trương Nghệ Mưu đẹp trong trẻo như sương mai

Sao châu á

20:40:42 30/11/2020
Xuất hiện trong ấn bản mới nhất của Marie Claire Now, Lưu Hạo Tồn - nàng thơ mới của Trương Nghệ Mưu - nhận mưa lời khen nhờ vẻ đẹp trong trẻo như sương mai.

Ả-rập Saudi mở cửa không phận, Israel có cơ hội tấn công Iran

Thế giới

20:39:18 30/11/2020
Ả Rập Saudi mở cửa không phận cho các máy bay chiến đấu của Israel, điều này tạo điệu kiện thuận lợi cho Israel nếu nước này có ý định tấn công Iran.

Ngắm sắc vóc gợi cảm của bà bầu xinh đẹp Elsa Hosk

Sao âu mỹ

20:34:02 30/11/2020
Nàng mẫu Thụy Điển là một trong những mẹ bầu quyến rũ nhất nhì làng mốt hiện nay.

Câu hỏi Olympia: "Thời điểm nào trong ngày, tổng chữ số chỉ giờ và phút lớn nhất?", tưởng khó nhằn ai ngờ tính nhanh chỉ 5 giây!

Học hành

20:27:49 30/11/2020
Đường lên đỉnh Olympia là gameshow quen mặt khán giả vào mỗi chiều Chủ nhật. Bộ câu hỏi của chương trình xoay quanh các kiến thức như Toán học, Văn học, Thiên văn học... với thời gian trả lời chỉ vỏn vẹn 10-20 giây.

3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé

Sức khỏe

20:25:30 30/11/2020
Đối với nữ giới, lão hóa là điều mà không cô nàng nào muốn đối mặt và thậm chí họ còn hi vọng rằng có thể trì hoãn quá trình lão hóa để giữ được tuổi thanh xuân.

Tại sao phải xét xử kín ông Nguyễn Đức Chung?

Trọng án

20:16:35 30/11/2020
TAND TP Hà Nội vừa có quyết định đưa ra xét xử vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường vào ngày 11/12 tới. Vụ án được xét xử kín.

Đây là lý do cả ba thành viên còn lại của Black Pink đều muốn trở thành Jisoo

Nhạc châu á

20:11:30 30/11/2020
Nếu được để chọn trở thành một thành viên khác trong nhóm, bạn có nghĩ ra các cô gái trong Black Pink sẽ chọn trở thành ai và lý do vì sao chưa?

Bí mật "đắt giá" giúp gia đình 3 thành viên sống thoải mái, tiện nghi trong căn hộ 15m²

Sáng tạo

20:07:39 30/11/2020
Không gian sống của cặp vợ chồng trẻ và cậu con trai 6 tuổi khá ấn tượng với từng diện tích được tính toán hợp lý mang lại cuộc sống tiện nghi, vui vẻ hàng ngày.

Món thịt heo luộc sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu bạn biết bí quyết này

Ẩm thực

20:07:28 30/11/2020
Luộc thịt tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng là cả một nghệ thuật. Làm thế nào để có món thịt luộc ngon, ngọt, mềm thơm thì không phải ai cũng biết.

Học sinh Hà Nội cầm dao truy đuổi bạn trong sân trường

Tệ nạn

20:04:34 30/11/2020
Do mâu thuẫn trên mạng, một học sinh Trường THPT Mỹ Đức C (Hà Nội) cầm dao truy đuổi bạn trong trường.