Thời đại Viking trong Assassin’s Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P2)

Assassin ’s Creed Ragnarok sắp tới sẽ có một quan điểm khác về thời đại Viking .

Những thần thoại nên (hoặc không nên) có trong trò chơi

Ngày nay, những câu chuyện truyền miệng đã coi người Viking là một người khờ khạo , thiếu văn minh và điều đó không đúng. Chắc chắn, nước Anh thấy họ rất thiếu văn minh , nhưng điều đó chủ yếu là vì người Viking không theo đạo Thiên Chúa . Rất nhiều định kiến tiêu cực về Viking tồn tại trong thời đại hiện nay là kết quả của sự tuyên truyền của Thiên Chúa giáo – mà bắt đầu lưu hành sau khi người Viking tấn công các cơ sở của họ; để khuấy động lòng căm thù với người Viking, nhà thờ đã tìm cách phi nhân hóa họ. Tuy nhiên, Assassin ’s Creed Ragnarok sắp tới sẽ có một quan điểm khác.

Thời đại Viking trong Assassins Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P2) - Hình 1

Trong thực tế, người Viking rất tốt so với phần còn lại của thế giới và thậm chí còn tốt hơn khi so với những người “ văn minh ” ở châu Âu. Các nhà khảo cổ học nghiên cứu về họ thường xuyên tìm thấy một loạt các dụng cụ chải chuốt cho thấy người Viking rất tận tâm với việc vệ sinh cá nhân của họ. Vậy nên, không, Assassin ’s Creed Ragnarok sẽ không lấy một tên mọi rợ bẩn thỉu thiếu văn minh làm nhân vật chính của tựa game – hoặc ít nhất nó là điều không nên miễn là Ubisoft bám sát vào sự chính xác tuyệt đối của lịch sử như họ thường làm (tất nhiên là trừ toàn bộ các phần hư cấu như Assassin , Templar Pieces of Eden ).

Để cụ thể hơn nữa, có một yếu tố rập khuôn về chiến binh Viking thực sự không hề chính xác: mũ giáp bảo vệ có sừng. Người Viking thực sự không trang bị những thứ đó; thông thường hơn, người Viking sẽ đội mũ bảo vệ bằng da và kim loại đơn giản hoặc hoàn toàn không đội mũ. Toàn bộ mũ bảo vệ có sừng là một phát minh của sau này, trở nên phổ biến trong một cuộc phục hưng Viking thời Victoria. Mũ bảo vệ có sừng vẫn có thể sẽ xuất hiện trong trò chơi , vì các bộ áo giáp của Assassin’s Creed luôn đi kèm với một loại mũ sắt, nhưng ai biết được? Chắc chắn còn rất nhiều lựa chọn khác để xem xét.

Các yếu tố sẽ (hoặc không nên) có trong trò chơi

Bây giờ, hãy nói về những thứ hoàn toàn nên được đưa vào trong Assassin’s Creed Ragnarok sau những điều mà chúng ta đã khám phá về văn hóa Viking ở trên, bắt đầu từ những con tàu của họ. Assassin’s Creed: Odyssey đã đặt một vài sự nhấn mạnh vào việc thám hiểm và chiến đấu thủy quân, Black Flag trước đó thì còn hơn thế nữa. Có thể AC Ragnarok sẽ theo sau Black Flag để dành sự tôn trọng cho nó, cũng như có thể thấy các con tàu của Black Flag rất hợp với văn hóa Viking; việc nhân vật chính của Ragnarok sẽ có con tàu của riêng họ dường như có khả năng nhiều hơn là không thể.

Cho rằng người Viking còn là thương nhân và nhà thám hiểm ngoài việc làm chiến binh, có khả năng điều đó cũng sẽ được xây dựng vào trò chơi ; nhân vật chính có thể phù hợp trở thành một nhà ngoại giao hơn là một kẻ xâm lược, tùy thuộc vào vùng đất mà họ đặt thuyền tới. Và, mặc dù nó có vẻ như nhiều khả năng AC Ragnarok vẫn sẽ ở trong giới hạn của Bắc Âu, nhưng nó cũng không cần thiết phải như vậy. Sự bành trướng rộng lớn trong việc khám phá của Viking ở thế giới thực vốn đã để lại rất nhiều khả năng thú vị cho bản đồ thế giới của Ragnarok.

Thời đại Viking trong Assassins Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P2) - Hình 2

Mặc dù người Viking không hẳn chỉ là những kẻ xâm lược, nhưng dường như nhiều khả năng người chơi vẫn sẽ phải xâm chiếm và chinh phục các khu vực. AC: Odyssey có một cơ chế tương tự, nơi Eagle Bearer sẽ đến các vùng khác nhau của Hy Lạp cổ đại và giành chúng (tạm thời, ít nhất là vậy) cho Athens hoặc Sparta. Ubisoft có thể điều chỉnh cơ chế đó cho AC Ragnarok, mặc dù người chơi sẽ phải lựa chọn phe để chiến đấu; thay vào đó, người chơi cũng có thể đi thuyền khắp bờ biển châu Âu để giành được các khu định cư trên đảo cho người Viking.

Đưa ý tưởng đó đi xa hơn, trò chơi cũng có thể khiến người chơi thiết lập một khu định cư của riêng họ – điều mà người Viking đã làm nhiều như số lần họ đi chinh phục các vùng đất. Thật thú vị khi có thể nâng cấp và thêm vào một con tàu cá nhân, biến nó thành của riêng mình, và giám sát sự phát triển của một khu định cư… tất nhiên là ngoài lề giữa tất cả các cuộc chiến và ám sát.

Thời đại của người Viking kết thúc vào khoảng năm 1066 A.D. Xem xét các sự kiện của phần Assassin’s Creed đầu tiên diễn ra vào cuối những năm 1100, nhân vật người chơi (tạm gọi là Jora) có thể chưa thực sự là một Assassin. Có lẽ Assassin là thứ mà nhân vật người chơi sẽ gặp phải khi họ bắt đầu khám phá Châu Âu, hoặc có lẽ họ đã là một thành viên. Dù thế nào đi nữa, rõ ràng thời đại của người Viking đại diện cho một thế giới mở rộng lớn và đầy màu sắc để Ubisoft có thể khai thác, và nếu Ragnarok là có thật, sẽ thật hấp dẫn khi dõi theo con đường mà trò chơi sẽ phát triển.

Assassin’s Creed Ragnarok được đồn đại là đang được phát triển.

Thời đại Viking trong Assassin's Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P1)

Ubisoft đã cho phép khám phá nhiều khoảng thời gian và văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, nhưng họ vẫn chưa nhắc đến người Viking gốc Scandinavi.

Từ lâu đã có tin đồn rằng tựa game Assassin's Creed tiếp theo sẽ diễn ra trong thời đại của người Viking , nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với trò chơi và cốt truyện?

Thời đại Viking trong Assassins Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P1) - Hình 1

Assassin's Creed Ragnarok có thể hoặc không phải là tựa game Assassin's Creed tiếp theo hiện đang được phát triển tại Ubisoft, nhưng ngay bây giờ tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra rằng nó có tồn tại. Trong nhiều năm và nhiều quá trình của thương hiệu, Ubisoft đã cho phép khám phá nhiều khoảng thời gian và văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, nhưng họ vẫn chưa nhắc đến người Viking gốc Scandinavi.

Một trò chơi tập trung vào văn hóa Viking và Bắc Âu chắc chắn sẽ rất hợp lý nếu xem xét rằng có một số trò chơi cực kỳ thành công đã làm điều tương tự theo một cách nào đó, trong đó bao gồm Skyrim của Bethesda. Do đó, trong trường hợp Assassin's Creed Ragnarok thực sự là tựa game đang được phát triển tại Ubisoft, chúng ta hãy cùng thử nhìn qua thực tế về thời đại Viking: văn hóa, thực tế khi so với hư cấu và các yếu tố có thể được sử dụng trong trò chơi.

Dòng thời gian và văn hóa Viking

Đầu tiên, những điều cơ bản: thời đại của người Viking kéo dài khoảng từ cuối thế kỷ thứ 8 đến đầu thế kỷ thứ 11. Bản thân người Viking là một dân tộc của biển đã ghi dấu ấn trên thế giới với tư cách là những chiến binh, thương nhân và nhà thám hiểm. Phải, họ đã chiến đấu và chinh phục các lãnh thổ châu Âu khác, nhưng đó không phải là khía cạnh duy nhất trong văn hóa và lịch sử của họ. Ngoài ra, người Viking không phải là một "chủng tộc" đồng nhất tất cả đều có chung tổ tiên; thay vào đó, định nghĩa tốt nhất về họ là một dân tộc từ một vùng đất xa lạ đến vùng biển mới - và họ không phải tín đồ của Thiên Chúa Giáo (khác với phần còn lại của thế giới "văn minh" thời bấy giờ).

Nhiều người Viking, như thường được biết đến, đều từ các vùng lãnh thổ Bắc Âu mà hiện giờ là Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển, nhưng đó không phải là những nơi duy nhất họ đến từ đó; những người Viking khác đã thực hiện các hành trình hải lý của họ từ các khu vực mà hiện nay là Phần Lan, Estonia và Saami. Thực sự không có một lý do cụ thể nào được đặt ra cho lý do tại sao người Viking rời bỏ quê hương của họ, nhưng người ta đồng ý rằng thời đại Viking đã bắt đầu vào năm 793 A.D khi quân xâm lược Na Uy tấn công tu viện Lindisfarne và làm chấn động nhà thờ Công giáo ở châu Âu.

Người Viking được biết đến với các cuộc tấn công mang phong cách chạy-và-đánh vào các khu định cư và các tu viện ven biển, mặc dù họ thường không phá hủy hoàn toàn những nơi họ xâm chiếm. Ngoài ra, đột kích không phải là mục tiêu duy nhất của những cuộc thám hiểm Viking đó; nó cũng chỉ giống như nhiều cuộc thám hiểm mà người Viking đã thực hiện với mục đích thương mại thay vào đó. Do đó, trong suốt thời đại này, người Viking đã mở rộng sự hiện diện của họ đến tất cả các ngóc ngách của Bắc Âu và vượt xa cả những nơi mà hiện nay là Greenland và Iceland. Trên thực tế, người Viking đã tìm thấy và khám phá châu Mỹ từ lâu trước cả khi Christopher Columbus thực hiện chuyến thám hiểm vĩ đại của mình - và không giống như Columbus, người Viking đã yên tâm dựng lên một khu định cư tạm thời cho chính họ trên vùng đất mà họ phát hiện ra, nơi ngày nay là bờ biển của Newfoundland.

Thời đại Viking trong Assassins Creed Ragnarok sẽ như thế nào? (P1) - Hình 2

Mặc dù họ không phải là các nghệ sĩ theo nghĩa kinh điển, văn hóa Viking đã đặt sự ưu tiên cho những nỗ lực nghệ thuật và sáng tạo, đặc biệt là về chất lượng của chạm khắc và các đồ vật thủ công khác. Từ đó, chúng ta có được phương thức vận chuyển chính của người Viking: các con tàu. Những con tàu cướp biển của người Viking là tất cả bằng chứng về sự khéo léo mà bọn họ cần, như ngày nay chúng có thể được coi là một phép màu công nghệ của thời đại mà chúng được xây dựng. Đương nhiên, tàu là cốt lõi của văn hóa Viking, và như vậy, chúng không chỉ được chế tạo cho mục đích thực tiễn, mà còn là cho mục đính nghệ thuật - một số ví dụ tuyệt nhất về nghệ thuật Viking có thể được tìm thấy ngay tại những nét chạm khắc trên những con tàu của họ. Vậy sau khi biết tất cả những điều đó, Ragnarok có thể sẽ có những gì?

(Còn tiếp...)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đỉnh cao game 2 triệu GB, siêu tàu chở hàng mắc kẹt ở ngoài đời, vào trong game cũng nhìn thấy luôn02:02Một cây đàn piano đã “hy sinh anh dũng” để tạo hiệu ứng âm thanh sởn gai ốc cho Halo: Infinite02:36Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Chivalry 2 công bố trailer giới thiệu tính năng chơi chéo 01:00Công nghệ deep fake đưa Keanu Reeves vào game Ghost of Tsushima không tì vết12:29Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Steel Rats, Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng loạt game khác giảm giá sập sàn trên Steam01:40"Dị nhân" Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật08:18Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử14:00Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình01:328 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam08:05Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game03:26

Tiêu điểm

Cận cảnh quá trình phát triển game Thần Trùng của Team Đụt
09:25:48 12/04/2021
Những tựa game xuất sắc nhưng lại dính án tử vì "out meta" (P.2)
10:27:06 12/04/2021
Thiết bị game thực tế ảo Oculus Rift 2 bị Facebook ‘bom hàng’
11:25:28 11/04/2021
Màn hình mới nhất của Dell có tốc độ quét cao cho game máy tính
11:28:46 11/04/2021
Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft
11:54:23 12/04/2021
Card màn hình vẫn quay cuồng trong cơn bão giá vì Bitcoin 
19:30:36 12/04/2021
8 phút gameplay của Century: Age of Ashes, game nuôi rồng siêu hot trên Steam
09:33:17 11/04/2021
Game thủ Valorant đưa lời khuyên đến người chơi Đột Kích, muốn bắn được thì đừng giữ thói quen này
10:09:05 11/04/2021
Những tên "lính lác" còn ác chiến hơn cả trùm cuối trong game
11:07:10 11/04/2021
The Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng Horizon Zero Dawn, The Sims 4 giảm giá sập sàn trên Steam
11:19:42 11/04/2021

Thông tin đang nóng

4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ
22:14:20 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun
23:21:00 12/04/2021
Mặc váy lụa xuống phố, gái xinh “muối mặt” vì sự cố trang phục
22:36:02 12/04/2021
Rủ chồng đi chơi cuối tuần thì anh gắt "có hẹn cà phê với thằng bạn rồi", song cảnh tượng đôi nam nữ ở quán ăn khiến tôi "đứng hình" quyết định ly hôn
22:10:28 12/04/2021
Lộ ảnh bị "tóm sống" cạnh Châu Bùi, Binz bị netizen chê bai không đẹp đôi vì lý do này nghe có kém duyên?
22:01:05 12/04/2021
Hội bạn đình đám Hà Thành tụ họp: Nhan sắc mẹ bầu Phanh Lee vẫn không át được màn khoe ngực sexy của Huyền Lizzie
23:24:28 12/04/2021
Hành động khéo léo của Minh Tú khi chụp hình bên nhân viên nam
23:27:10 12/04/2021
Vợ tổng giám đốc Phan Thành vừa khoe một thứ ai nhìn vào cũng thèm
22:16:53 12/04/2021
Học RMIT nhưng Chi Pu lại hổng kiến thức, không biết nòng nọc là gì
21:35:36 12/04/2021

Tin mới nhất

Card đồ họa Xe-HPG với 512 EU sẽ mạnh hơn RTX 3070

14:53:30 12/04/2021
Trong một video được tải lên bởi người dùng Moore-s Law is Dead, chúng ta có thể thấy được sản phẩm mẫu từ nhà máy của Xe-HPG với 512 EU. Đây có vẻ như là VGA đầu bảng của chuỗi card đồ họa, nhưng chúng ta chỉ có thể chắc chắn về điều n...

AMD ra mắt Radeon RX 6800 XT Midnight Black – Hết hàng ngay

14:50:49 12/04/2021
Theo một email gửi đến VideoCardz, AMD Radeon RX 6800 XT Midnight Black xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của AMD trong thời gian ngắn, và có số lượng nhất định. Chỉ một lúc sau khi được bán ra, cửa hàng trực tuyến của AMD đã không còn...

Nintendo Switch đứng trước khả năng thiếu nguồn cung

14:47:23 12/04/2021
Thiếu nguồn cung chất bán dẫn đang dần trở thành một vấn nạn đe dọa nhiều ngành nghề, đặc biệt với những thiết bị điện từ mà chip, vi mạch... là những bộ phận tối quan trọng. Trong đó bao gồm lĩnh vực thiết bị chơi game mà PlayStation 5...

Deadly Premonition 2: A Blessing in Disguise vấp phải phản ứng thờ ơ của game thủ

14:44:56 12/04/2021
Mới đây, trong báo cáo thường niên năm 2020 từ công ty mẹ của nhà phát hành Thunderful Group đã tiết lộ rằng Deadly Premonition 2: A Blessing in Disguise được lên kế hoạch đưa lên Steam vào năm 2021.

Hé lộ tạo hình ban đầu của nữ ác nhân trong Resident Evil Village

14:37:06 12/04/2021
Không lâu sau khi Capcom công bố những thông tin đầu tiên về Resident Evil 8, cộng đồng game thủ thế giới đã phát sốt vì nữ ác nhân Lady Dimitrescu. Với tạo hình được kết hợp hoàn hảo giữa sự ma mi cùng vẻ đẹp quyến rũ, nữ trùm này đã k...

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy?

10:24:20 12/04/2021
Sau khi Blizzard công bố Diablo II: Resurrected tại Blizzcon 2021, những thông tin về tựa game này đang khiến cộng đồng game thủ phải đứng ngồi không yên. Khỏi phải nói về độ hot của bom tấn này. Nó thực sự là một huyền thoại đã gắn liề...

Toàn cảnh "GeForce là để dành cho game thủ": Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

02:53:06 12/04/2021
RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

10 game giảm giá hot nhất tuần này trên Steam (Phần 1)

11:10:21 11/04/2021
Sea of Thieves là một game co-op lấy đề tài cướp biển, một đề tài thú vị nhưng có khá ít game khai thác, và số game co-op được còn ít hơn. Cách co-op của game khiến cho bạn và những người cùng chơi cảm thấy như là một thủy thủ đoàn thực...

Epic Games Store “đốt” hơn 10000 tỷ để cạnh tranh với Steam

09:51:15 11/04/2021
Trong 2 năm qua, thị trường phân phối game trên thế giới đã chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Steam và Epic Games Store. Epic Games Store - với vị thế của một kẻ đi sau đã dung chiến lược vô cùng mạnh mẽ để đi tắt đòn đấu. Đó là b...

Những tựa game xuất sắc nhưng lại dính "án tử" vì quá xui xẻo (P.1)

11:17:31 10/04/2021
Nhưng ngay cả sau khi giành được sự hoan nghênh và khen ngợi về thiết kế và định hướng của nó, Grim Fandango đã gặp thất bại về thương mại, chỉ bán được khoảng nửa triệu bản trong doanh số bán hàng trên toàn thế giới. May mắn thay tác p...

Path of Exile 2 hé lộ gameplay siêu đỉnh, gửi chiến thư đến “anh em nhà Diablo”

09:59:37 10/04/2021
Path of Exile 2 hé lộ 20 phút gameplay. Trong khi cộng đồng game thủ thế giới đang sôi sục với những thông tin mới về Diablo IV và bản làm lại Diablo II: Resurrected, một huyền thoại khác của dòng game nhập vai là Path of Exile cũng khô...

Lộ tin NVIDIA tiếp tục hồi sinh card đầu bảng GTX 1080Ti để game thủ bớt “đói”

09:51:59 10/04/2021
Vì card quá khan hiếm nên cư dân mạng đang đồn đại rằng NVIDIA sắp hồi sinh tiếp quái vật một thời GTX 1080Ti. Vừa rồi trên mạng mới lộ tin NVIDIA có thể hồi sinh tiếp card GeForce GTX 1080Ti để làm dịu bớt tình trạng khan hàng.

M15 R5 là laptop gaming sử dụng chip AMD đầu tiên của Alienware 

00:01:16 10/04/2021
Với việc lần đầu tiên sử dụng chip AMD trong lịch sử hơn 10 năm, Alienware hy vọng hiệu suất của M15 R5 sẽ cải thiện đáng kể.

Review MSI RX 6700 XT Gaming X: Card đồ họa siêu hot trong mùa bão giá

11:55:08 09/04/2021
Radeon RX 6700 XT là một trong những ngôi sao được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quan tâm. Ra mắt vào đầu tháng 3 vừa qua, card đồ họa Radeon RX 6700 XT là một trong những ngôi sao được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quan...

3 game miễn phí cực đỉnh cho cộng đồng game thủ PlayStation Plus trong tháng 4

10:11:49 09/04/2021
Trong tháng 4 này, Sony quyết định tặng 3 game miễn phí cực đỉnh cho các tài khoản PlayStation Plus. Với 2 game trên PS4 là Days Gone và Zombie Army 4: Dead War, cùng 1 game trên PS5 là Oddworld: Soulstorm, người dùng PlayStation Plus c...

Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình

10:00:13 09/04/2021
Phối hợp với đồng đội nó... xưa rồi anh em ạ. Có lẽ bạn đã quen thuộc với những game co-op hoặc multiplayer phối hợp cùng đồng đội để giành lấy chiến thắng. Trái ngược, một số game lại yêu cầu người chơi lật mặt, phản bội đồng đội để đạ...

Arma 3 ra mắt DCL chiến tranh Việt Nam

09:38:08 09/04/2021
Mặc dù đã có không ít trò chơi được ra mắt lấy đề tài về chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên xét một cách khách quan thì chúng đều chưa hoàn chỉnh và thường chỉ thể hiện cái nhìn phiến diện, một chiều. Tuy nhiên, nhà phát triển Savage Game ...

Hướng dẫn đăng ký tải và chơi sớm Diablo II: Resurrected miễn phí 100%

09:27:37 09/04/2021
Diablo II: Resurrected sẽ mở cửa vào cuối tuần này. Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày mai 9/4/2021, Blizzard sẽ mở cửa đợt chơi sớm Diablo II: Resurrected. Đương nhiên, các bạn sẽ được chơi miễn phí 100% toàn bộ nội dung trong đợ...

Không phải Nhật Bản, Assassin's Creed mới sẽ lấy bối cảnh khiến ai cũng bất ngờ

09:23:59 09/04/2021
Phiên bản mới của Assassins Creed sẽ không lấy bối cảnh ở Nhật Bản như những tin đồn trước đây. Thay vào đó, chúng ta sẽ trở lại Châu Âu Thế kỷ thứ 12. Đây là thông tin đã được tiết lộ bởi YouTuber người Pháp, một trong những thành viên...

Odyssey G3 màn hình xứng tầm game thủ giá từ 5,5 triệu 

05:36:02 09/04/2021
Giữ vững phong độ bất khả chiến bại với thế hệ mới nhất của tuyệt tác màn hình Odyssey cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

4 loại thực phẩm cần tránh khi bị vảy nến giúp kiểm soát bệnh

Sức khỏe

07:36:54 13/04/2021
Dinh dưỡng đã được chứng minh là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và tiến triển của bệnh vảy nến và các bệnh đi kèm.

Cuộc đua “vua phá lưới” Champions League 20/21: Câu chuyện riêng của Haaland và Mbappe

Bóng đá thế giới

07:34:44 13/04/2021
Haaland và Mbappe đang đua tranh quyết liệt tới danh hiệu vua phá lưới Champions League 2020/2021.

Công Phượng bật mí về lý do giúp HAGL thăng hoa

Bóng đá việt nam

07:26:39 13/04/2021
Công Phượng đã có được một trận tuyệt vời trong trận cầu điên rồ trên sân Pleiku. Bằng cú đúp của mình, Công Phượng đã giúp HAGL bảo vệ ngôi vị số 1 và anh đã có những tiết lộ về nguyên nhân giúp HAGL muốn thắng và phải thắng trước Nam ...

Kia Sonet - crossover 7 chỗ mới cho Đông Nam Á

Ôtô

07:24:17 13/04/2021
So với phiên bản 5 chỗ, bản 7 chỗ mới có sự khác biệt lớn nhất là cửa gió điều hòa trên trần xe dành cho hàng ghế sau.

Công Phượng, Văn Toàn dẫn đầu BXH Vua phá lưới V-League; Quốc Vượng làm HLV trưởng đội hạng Nhì

Bên lề sân cỏ

07:21:16 13/04/2021
Công Phượng và Văn Toàn dẫn đầu BXH Vua phá lưới V-League 2021; Lộ diện HLV trưởng của Hà Nội FC ở mùa giải tới; Quốc Vượng làm HLV trưởng đội hạng Nhì... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Qua mùng 1 tháng 3 âm lịch, 3 con giáp này yên tâm vì ngày xui tháng hạn đã qua, sắp tới chỉ có may mắn, tình tiền viên mãn

Trắc nghiệm

07:19:47 13/04/2021
Bước qua tháng 3 âm lịch, nhiều người sẽ thở phào nhẹ nhõm vì sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Đặc biệt đối với 3 con giáp này, câu chuyện khổ tận cam lai là có thật!

Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper

Sao việt

07:16:12 13/04/2021
Rap đang bước vào giai đoạn hoàng kim tại Việt Nam, không khó hiểu khi cát-xê của những rapper đình đám lên đỉnh.

'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy diện đồ xuyên thấu táo bạo sau khi lộ ảnh hẹn hò với 'người tình tin đồn'

Phong cách sao

07:12:52 13/04/2021
Trước đây nàng Én nhỏ thường chọn đồ kín đáo nhưng nay cô lại mạnh dạn thay đổi hình ảnh.

Lexus RX300 va chạm với 2 xe máy trên quốc lộ 1A ở Nghệ An

Sự kiện nóng

07:07:08 13/04/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc Lexus RX300 va chạm với 2 xe máy, sau đó tông vào một cột đèn chiếu sáng.

Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun

Sao châu á

07:03:37 13/04/2021
Theo Dispatch, Seo Ye Ji chính là nguyên nhân khiến Kim Jung Hyun cư xử thô lỗ với Seo Hyun. Nữ diễn viên sinh năm 1990 nổi tiếng nhờ phim Điên thì có sao.

Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip

Thế giới

07:01:10 13/04/2021
Bức ảnh Nữ hoàng Anh cười với chồng năm 2003 khiến nhiều người đoán Hoàng thân Philip đang chơi khăm vợ, nhưng nguyên nhân họ cười lại là một đàn ong.

Những mẫu xe mui trần hấp dẫn nhất mọi thời đại

Siêu xe

06:58:22 13/04/2021
Danh sách những mẫu roadster hấp dẫn nhất có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám như Porsche Boxster, Mercedes-Benz SL, Ferrari 812 GTS...

Hướng dẫn cách nấu cơm hến chuẩn vị, ngon miễn chê

Ẩm thực

06:52:51 13/04/2021
Không chỉ là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế trong những ngày hè nóng nực mà cơm hến còn chiếm trọn tình cảm của rất nhiều thực khách bởi hương vị ngọt thanh, mát của nước hến hòa quyện cùng hương thơm đậm đà của mắm ruốc Huế. Cùn...

Bảng giá xe Kawasaki tháng 4/2021: Rẻ nhất 68 triệu đồng

Xe máy

06:27:01 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.