Thời của “tiểu thương online”

Người tiêu dùng chuyển dần sang mua sắm trên diễn đàn , mạng xã hội , sàn thương mại điện tử… làm hình thành lực lượng “ tiểu thương online”.

Nếu trước đây những người bán hàng thực phẩm online chủ yếu kinh doanh mặt hàng quà quê, sản phẩm nhà làm, nhà trồng khó truy xuất nguồn gốc thì nay, nhiều gian hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) hoặc mạng xã hội (MXH) đã trở thành “tiệm tạp hóa trực tuyến”, góp phần tăng thị phần cho các doanh nghiệp (DN).

“O bế” cộng tác viên online

Kể câu chuyện phát triển hơn 200 cộng tác viên , đại lý phân phối online để đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit , cho biết nhờ có những “ tiểu thương online” này mà đầu ra sản phẩm của công ty phần nào bớt ảm đạm trong thời gian qua.

Theo ông Viên, trong khi doanh thu từ những mặt hàng chế biến của công ty sụt giảm tại hầu hết điểm phân phối cửa hàng, siêu thị thì tại “chợ mạng”, mọi chuyện đang tốt dần lên. “Công ty mới xây dựng đội ngũ cộng tác viên bán hàng online một thời gian ngắn nhưng đã cho thấy có chiều hướng phát triển tốt. Trong tháng 4, những cộng tác viên này đã mang về cho công ty hơn 800 triệu đồng doanh thu từ bán hàng tươi sống lẫn chế biến” – ông Viên tiết lộ.

Tại Vinamit , cộng tác viên online được chăm sóc với chế độ tương đương đại lý truyền thống. Ngoài phần trăm chiết khấu, còn có chính sách đãi ngộ, tích điểm thưởng và hỗ trợ quảng cáo, bán hàng.

Cũng đang đẩy nhanh tiến độ bán hàng thực phẩm trên kênh TMĐT, trong 4 tháng đầu năm, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã hợp tác với Momo, Now, một số đơn vị bán hàng qua điện thoại và mới đây nhất là phối hợp bán hàng trên Sendo.vn. Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Vissan, giải thích lý do chọn Sendo.vn là bởi sàn này có nhiều chính sách hỗ trợ tốt về chi phí marketing lẫn giao hàng. “Chúng tôi còn có kế hoạch hợp tác bán hàng trên Lazada và mở rộng hệ thống đại lý bán hàng online lẫn truyền thống. Bởi trong bối cảnh cạnh tranh mới, công ty rất khuyến khích đại lý đa dạng hóa hình thức bán hàng” – ông Dũng nói.

Chủ một website chuyên về thực phẩm cho biết ngoài cửa hàng chính ở quận Bình Thạnh và website này, chị còn quản trị tài khoản Facebook cùng tên để giới thiệu sản phẩm, tương tác với khách hàng và nhận đặt hàng. Trên website lẫn Facebook, ngoài những đơn hàng trọn gói nguyên liệu nấu canh, món mặn như canh ngót nấu thịt bằm, canh khổ qua dồn thịt, thịt ba chỉ kho trứng cút…, còn bán đủ loại rau củ, trái cây, thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, tôm, trứng, xúc xích, lạp xưởng… của những thương hiệu lớn như C.P., Vissan… “Doanh số bán hàng mảng online đã tăng lên mức ngang ngửa bán hàng trực tiếp. Đến mức một số DN lớn đã chủ động liên hệ chào hàng và đặt vấn đề hợp tác bán hàng online với khá nhiều ưu đãi” – chủ cửa hàng này nói.

Thời của tiểu thương online - Hình 1

Kênh bán hàng online đang được doanh nghiệp huy động tối đa trong bối cảnh thị trường có nhiều thay đổi.

Cần được hướng dẫn và quản lý

Theo ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, 2 năm qua, tỉ lệ lựa chọn mua sắm trên diễn đàn , MXH và sàn TMĐT liên tục tăng cao. Trong khi bán hàng qua truyền hình gần như dừng lại ở mức độ giới thiệu, quảng cáo sản phẩm; người bán sử dụng kênh này như công cụ hỗ trợ việc mua bán, giao dịch qua website, ứng dụng hoặc diễn đàn , MXH.

“Xu hướng người tiêu dùng mong muốn được lựa chọn hàng hóa phong phú hơn nên chuyển dần sang các diễn đàn , MXH, sàn giao dịch TMĐT vì nơi đây tập trung nhiều người bán với nguồn hàng đa dạng” – ông Kiên nói, đồng thời chỉ ra nguyên nhân cơ bản của xu hướng chuyển dịch này là pháp luật hiện hành chỉ tập trung quản lý website và ứng dụng di động (apps), yêu cầu phải thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký (website, ứng dụng) với Bộ Công Thương. Trong khi đó, người bán hàng trên diễn đàn, MXH, sàn TMĐT chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về TMĐT, không cần thực hiện các thủ tục hành chính khác.

Mới đây, tại buổi tọa đàm về giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế TP HCM, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP, cũng cho biết kinh doanh trực tuyến, cụ thể là qua sàn TMĐT và MXH đã phát triển rất nhanh trong thời gian qua, đặc biệt những ngày giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Theo PGS-TS Trần Hoàng Ngân, thị trường đã hình thành đội ngũ tiểu thương online tham gia trực tiếp nhưng nhóm đối tượng này đang hoạt động tự phát, thiếu sự hướng dẫn, kiểm soát của cơ quan chức năng. Vì vậy, nhà nước nên tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng cho những tiểu thương này tương tự chương trình đào tạo kỹ năng cho tiểu thương chợ truyền thống trước đây để phát triển họ thành một bộ phận tham gia kinh doanh trong môi trường kinh doanh lành mạnh, hiện đại của TP HCM.

Việc nhẹ, thu nhập cao

Trong khi những DN lớn, làm ăn bài bản mới bắt đầu tìm đến đội ngũ đại lý, cộng tác viên online để mở rộng thị phần trên “chợ mạng” thì khá nhiều DN nhỏ và vừa cũng như cá nhân đã nhanh nhạy tạo dựng được mạng lưới phân phối hùng hậu trên kênh mua sắm trực tuyến. Họ công khai rao tuyển cộng tác viên, đại lý bán hàng online trên các diễn đàn, MXH với những chính sách hấp dẫn, cam kết “việc nhẹ, thu nhập cao”, không cần đến công ty, không cầu đầu tư vốn mua hàng gối đầu, không tốn kém quá nhiều thời gian, không bị áp đặt doanh số, không yêu cầu bằng cấp… Cộng tác viên, đại lý còn được hướng dẫn cách quảng cáo bán hàng, được cung cấp hàng giá sỉ, hỗ trợ giao hàng với tỉ lệ chiết khấu lên đến 20%-25%.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội

Thời điểm này, đến bất cứ chợ dân sinh, chợ cóc, chợ đầu mối lớn nhỏ nào ở Hà Đông, Hà Nội đều thấy có bán rất nhiều những trái mít mật, mít dai thơm ngon mà giá phải chăng.

Tại chợ Hà Đông, Hà Nội chỉ một dãy chợ có tới vài chục mét nhưng có tới 2-3 hàng bán mít quê. Theo đó, 2 loại mít quê phổ biến nhất là mít dai, mít mật được các tiểu thương bán rất nhiều. Những quả mít được bỏ vào bao tải, chở bằng xe thồ hàng vài tạ đến chợ bán.

Mỗi một lần bỏ những quả mít dai và mít mật quê ra bán, chị Nguyễn Nhàn, 40 tuổi ở Bia Bà, Hà Đông chỉ bỏ khoảng 7-8 quả ra trưng bày.

Theo chị Nhàn cho biết, thời điểm này những trái mít quê thường chín rộ. Đây là giống mít cổ truyền, được trồng phổ biến trong các vườn của các nhà ở quê.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 1

Mít mật, mít dai bán khắp chợ dân sinh.

"Ở quê hầu như nhà nào cũng có đất vườn rất rộng nên chúng tôi trồng đủ thứ cây ăn quả. Nào nhót, xoài, mít, roi. Nói chung mùa nào thức ấy luôn. Riêng với cây mít, nhà tôi có cả hơn chục cây trồng ven bờ ao. Mít quê nên cây khá cao, thân gỗ lớn, búp và lá non không có long. Nhất là những trái mít rất to, có thể nặng vài ba kg thậm chí có thể nặng đến 10 - 20kg/quả", chị Nhàn kể.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 2

Những trái mít quê có thể nặng vài ba kg thậm chí có thể nặng đến 10 - 20kg/quả.

Người trồng và bán những quả mít quê này cho biết, nhiều người thích ăn mít dai hơn hẳn mít mật vì múi dai giòn, ngọt, không nát. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích ăn mít mật: "Ngày nào nhà mình cũng có cả hai loại mít mật và mít dai cho khách lựa chọn. Mít dai khi chín có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt chúng có rất ít xơ, ruột vàng, thịt dày, ăn giòn, dai và ngọt. Riêng với mít mật, tuy hàng ngày bán được ít hơn mít dai nhưng mít mật khi chín ruột mềm và ướt hơn mít dai".

Mỗi một 1kg mít dai và mít mật chín cây, chị Nhàn bán với giá 25 ngàn đồng/kg nếu khách mua cả quả. Và bán giá 30-35 ngàn đồng/kg nếu khách mua bổ múi: "Mít khi chín, có thể ăn tươi trực tiếp. Hoặc nhiều người mua mít về để chế biến thêm vào các món như chè, hoa quả dầm, kem, xôi... Dù món ăn nào từ mít cũng đều rất ngon và hợp vị".

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 3

Mít quê được bán giá 25 ngàn đồng/kg nếu khách mua cả quả. Và bán giá 30-35 ngàn đồng/kg nếu khách mua bổ múi.

Người phụ nữ này cũng cho biết, mít quê chỉ có theo mùa chứ không có quanh năm. Vì thế chị cũng chỉ bán mít vào mùa hè, từ nay đến hết tháng 7. Còn lại, mít trái mùa hầu hết là mít giống mới, chứ không phải mít quê.

"Ăn mít thời điểm này rất an toàn vì mít quê đã vào mùa. Những trái mít chín tự nhiên trên cây mới được hái đi bán. Như nhà mình bán cũng thế, thường chỉ làm chín mít bằng những biện pháp truyền thống như: hái mít xuống đem phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày... chứ không bao giờ ép mít chín siêu tốc chỉ sau 1-2 ngày bằng hóa chất ethrel, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi cách ép mít chín này vô cùng độc hại với sức khỏe con người", chị Nhàn khẳng định.

Người bán hàng này cũng cho biết, để chọn được mít quê ngon không quá khó. Chỉ cần dựa vào hình dáng quả mít, gai mít, vỗ vào mít là biết: "Khi chọn mít, nên chọn những quả đều gai, không có chỗ eo hay lõm để quả không bị sâu hoặc nhiều xơ. Ngoài ra, chú ý đến khoảng cách của gai mít. Nếu gai to đều, cách xa nhau là những quả mít ngon. Tuyệt đối tránh chọn quả có gai mít nhọn là mít còn non".

Chị Nhàn cũng cho biết, có thể kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh bằng cách nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon. Bên cạnh đó, nếu nhấn vào vỏ thấy mềm, có mùi thơm cuốn hút thì tức là mít đã chín. Còn vỏ cứng, gai rắn là mít còn xanh bị chín ép.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 4

Tiểu thương này còn cho biết, ngoài bán quả mít quê, những múi mít quê đã bóc, chị Nhàn cũng tranh thủ nhặt bán thêm xơ mít bán cho nhiều bà nội trợ đi chợ hàng ngày: "Nhiều khách hàng ngại bổ nên mua quả xong còn nhờ mình hỗ trợ bổ giúp. Mình bổ và nhặt múi cho khách mang về. Còn chỗ xơ còn lại, mình nhặt thêm những sơ mít ngon để bán cho bà nội trợ. Mỗi túi sơ mít mình cũng bán khoảng 10 ngàn đồng/túi".

Chị Nhàn cho biết, nhiều người cứ nghĩ xơ mít không ăn được nên vứt đi. Song thực ra sơ mít có thể chế biến được nhiều món và nhiều chị em vẫn đến chỗ chị tìm mua về ăn để xào xả ớt, mua về chiên giòn.

Mít mật, mít dai ruột vàng ruộm, múi dày, ngọt giá 25-30 ngàn đồng/kg bán khắp chợ dân sinh Hà Nội - Hình 5

Một quả mít que lai giống mít Thái.

"Bán xơ mít mình chỉ bán thêm cho vui thôi. Bởi mỗi túi 1kg mới bán được 10 ngàn đồng. Song bỏ đi cũng phí, nên tranh thủ lúc bán mít thì nhặt nhạnh thêm để bán cho khách. Ít ra cũng đủ tiền xăng xe đi bán mít hàng ngày", chị Nhàn nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Sao Việt xứng danh "thần tiên tỷ tỷ" vì đẹp ngỡ ngàng
16:18:18 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Nghịch tử tội tày đình: gây thương tích, 'mày tao' và dọa giết cha
16:55:16 15/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến phanh áo hững hờ, The9 hóa nữ sinh ngọt ngào

Phong cách sao

22:21:09 15/01/2021
Trong sự kiện tối 15/1, dàn sao gồm Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân, The9... thu hút nhiều sự chú ý.

Muôn vàn cách luận biển số xe “bá đạo” của CĐM: Đẹp mấy cũng thành xấu

Netizen

22:19:25 15/01/2021
Thật không ngờ những tấm biển số xe đẹp là thế lại trở thành tâm điểm xôn xao của CĐM với vô vàn cách luận nghĩa xấu tai hại khiến chủ nhân phải khóc thét.

BTC Đại sứ Hoàn mỹ vướng nghi vấn đạo nhái vương miện, bị soi giống của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan đến 70%

Sao việt

22:16:03 15/01/2021
Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ đã chính thức công bố hình ảnh chiếc vương miện dành cho người thắng cuộc nhưng lập tức vướng tranh cãi.

MU của hiện tại có tốt như MU của Sir Alex?

Bóng đá thế giới

22:15:22 15/01/2021
Sự phấn khích, lạc quan đang lan tràn Old Trafford. Nhưng MU của Solskjaer có tốt hơn chính họ trong mùa cuối cùng đăng quang, để rồi sẵn sàng chinh phục chức vô địch thứ 21?

Nhật phản ứng gay gắt với tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Thế giới

22:11:01 15/01/2021
Tokyo chính thức phản đối Bắc Kinh về việc các tàu nước này liên tục xuất hiện gần nhóm đảo nhỏ không người ở mà Nhật tuyên bố chủ quyền tại biển Hoa Đông.

7 Dấu hiệu để nhận biết kiểu đàn ông chung thủy tuyệt đối trong tình yêu

Tình yêu

22:08:17 15/01/2021
Trong tình yêu, chung thủy luôn là mong muốn lớn nhất từ cả 2 phía đặc biệt đối với phụ nữ.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

Học hành

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Ngứa điên đảo vào mùa đông, nỗi ám ảnh của nhiều người

Làm đẹp

22:02:39 15/01/2021
Mùa đông độ ẩm thấp khiến làn da bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thậm chí mùa này cũng làm gia tăng bệnh lý về da hơn các mùa khác trong năm.

Tại sao trong phong thủy nói đừng tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt, dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào?

Trắc nghiệm

21:55:35 15/01/2021
Vì sao trong phong thủy nói đừng bao giờ tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt mẻ, nếu dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào và dưới đây chính là đáp án!

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

Phim âu mỹ

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

4 mẫu quần dài siêu hack tuổi nên sắm dịp Tết 2021

Thời trang

21:51:56 15/01/2021
Đây là 4 mẫu quần trẻ trung đáng sắm nhất dịp Tết 2021.  Trong danh sách những items cần sắm cho Tết, quần dài là gạch đầu dòng không thể thiếu.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

Đời sống

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

Thế giới số

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Trưởng "Hàng" ở Hải Dương

Pháp luật

21:47:32 15/01/2021
Công an Hải Dương đang đấu tranh làm rõ các tội danh liên quan đến băng nhóm xã hội đen do trùm giang hồ Trưởng “Hàng” cầm đầu.

Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám

Phim châu á

21:47:25 15/01/2021
Bộ đôi Hồ Băng Khanh - Hồ Nhất Thiên bị đánh giá là diễn đơ và không có tương tác tình cảm trong trailer Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam.