Thoát nạn đuối nước, nam thanh niên bị phạt vì đi bơi khi giãn cách xã hội

Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng hai thanh niên vẫn rủ nhau đi tắm hồ.

Sau đó một người tử nạn, người còn lại thoát chết nhưng bị xử phạt hành chính .

Ngày 2/8, Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã tiến hành lập biên bản đối với Trần T.B. (sinh năm 2000, ngụ xã Phú Vinh ) về hành vi vi phạm “ra ngoài trong trường hợp không cần thiết” theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Video đang HOT

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào chiều 31/7, lực lượng trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Phú Vinh, huyện Định Quán nhận được tin báo về việc có người đi tắm hồ bị đuối nước tại khu dân cư ấp 4, Suối Soong 2.

Thoát nạn đuối nước, nam thanh niên bị phạt vì đi bơi khi giãn cách xã hội - Hình 1

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ đuối nước xảy ra ở xã Phú Vinh.

Ngay sau đó lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Định Quán đã được điều động có mặt tại hiện trường cùng lực lượng thợ lặn triển khai ứng cứu. Sau hơn một giờ tích cực tìm kiếm, đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của T.A.L. (sinh năm 2001).

Được biết vào chiều cùng ngày, L. đã cùng Trần T.B. rủ nhau đi ra hồ nước trên để tắm. Tuy nhiên, do hồ nước sâu lại không biết bơi nên L. đã bị đuối nước tử vong.

Sau đó, lực lượng chức năng huyện Định Quán đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. Đồng thời, lập biên bản vi phạm trong thời gian địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, về hành vi ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, đối với B.

Nhân dân TP Hồ Chí Minh đoàn kết ủng hộ nâng cao mức độ phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kể từ 0 giờ ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước việc chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 mạnh và quyết liệt hơn trong thời gian tới, đông đảo các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và cam kết thưc hiện tốt các quy định này.

Nhân dân TP Hồ Chí Minh đoàn kết ủng hộ nâng cao mức độ phòng, chống dịch - Hình 1
Tuyến đường Trương Định, Quận 3 vắng bóng người trước giờ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Chị Trần Thu Hân, nhân viên một doanh nghiệp ở thành phố Thủ Đức vừa chuyển hồ sơ, sổ sách từ văn phòng về nhà và cài đặt các phần mềm làm việc trực tuyến để bắt đầu hai tuần làm việc tại nhà trong thời gian Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chị Hân cho biết, dù làm việc ở văn phòng sẽ hiệu quả hơn, nhưng lãnh đạo công ty vẫn quyết định cho toàn bộ nhân viên khối văn phòng chuyển sang làm việc tại nhà, nhằm hạn chế việc tiếp xúc và di chuyển theo tinh thần giãn cách của toàn Thành phố. "Bản thân tôi rất ủng hộ quyết định của Thành phố trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, bởi dịch đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh. Chỉ khi siết chặt các quy định, yêu cầu người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết thì mới có thể nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, sớm đưa cuộc sống quay về trạng thái bình thường", chị Hân chia sẻ.

Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định cho rằng: Việc Thành phố áp dụng giãn cách xã hội trong 15 ngày tới là chủ trương đúng đắn trong thời điểm hiện nay, được người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, bởi việc kiểm soát dịch bệnh càng sớm càng mang lại lợi ích cho cộng đồng, bao gồm cả doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Chí Trung, việc áp dụng Chỉ thị 16 chỉ nhằm hạn chế việc người dân ra ngoài khi không thật sự cần thiết, nhưng vẫn tạo điều kiện để các doanh nghiệp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, tiếp tục hoạt động sản xuất, không để chuỗi cung ứng bị đứt quãng.

"Công ty đã yêu cầu người lao động tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, hạn chế tối đa các tiếp xúc với bên ngoài. Một số bộ phận nhân viên được chia ca làm việc luân phiên để bảo đảm khoảng cách ngay tại nơi làm việc. Hàng hóa, nguyên vật liệu vận chuyển ra, vào nhà máy đều phải được khử khuẩn để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan mầm bệnh, cùng Thành phố quyết tâm dập dịch trong thời gian ngắn nhất", ông Trung cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thu Nga, kinh doanh online tại thành phố Thủ Đức chia sẻ: Do công việc kinh doanh của tôi ít khi phải ra ngoài, chủ yếu tại nhà, nhưng phụ thuộc nhiều vào hoạt động vận chuyển hàng hóa. Việc Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động vận chuyển, ảnh hưởng tới doanh số bán hàng, nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ. "Hiện nay số ca nhiễm tăng nhanh và xuất hiện các ổ dịch khắp các quận, huyện, nên dù ít ra ngoài tôi cũng lo ngày nào đó mình mắc bệnh. Thà chấp nhận "đứng im" trong 2 tuần để dập dịch, sau đó trở lại cuộc sống, kinh doanh bình thường còn hơn cứ nhùng nhằng, kéo dài tháng này qua tháng khác thì thiệt hại sẽ còn lớn hơn", chị Nga chia sẻ.

Bày tỏ sự ủng hộ các giải pháp của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc áp dụng Chỉ thị 16 đối với Thành phố trong thời điểm này là rất cần thiết, tạo tiền đề cho việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả cao hơn. Thời gian qua, dịch COVID-19 tại Thành phố có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, vì thế mong muốn lớn nhất hiện nay của nhân dân là Thành phố sớm trở lại bình thường, người dân có cuộc sống bình an, tốt đẹp. Chính vì vậy, người dân nói chung, tăng ni, phật tử tại Thành phố nói riêng rất đồng tình, ủng hộ và tuân thủ nghiêm chỉnh các chỉ đạo, biện pháp phòng dịch mà Thành phố đề ra.

Nhân dân TP Hồ Chí Minh đoàn kết ủng hộ nâng cao mức độ phòng, chống dịch - Hình 2
Người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế khi mua sắm tại điểm bán lẻ. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

"Trong giai đoạn này, cần có những thông tin chính xác, đầy đủ về các chủ trương của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tránh để người dân bị xáo động, lo lắng, bất an từ những tin đồn không có cơ sở. Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản cập nhật các chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng dịch để hướng dẫn tăng ni, phật tử, các cơ sở thờ tự trong Thành phố thực hiện nghiêm túc, góp phần cùng chính quyền và nhân dân thành phố vượt qua đại dịch.", Đại đức Thích Tâm Hải chia sẻ thêm.

Cùng quan điểm, Linh mục phụ tá Nguyễn Tuấn Lộc, giáo xứ Thanh Đa, quận Bình Thạnh, nhận định: Việc áp dụng Chỉ thị 16 là quyết định đúng đắn của chính quyền Thành phố trong nỗ lực kiểm soát đợt dịch COVID-19 lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn. Tôi cũng như giáo dân các giáo xứ rất ủng hộ và sẽ chấp hành nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch mà Thành phố đề ra. Theo Linh mục phụ tá Nguyễn Tuấn Lộc, việc áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch cao hơn sẽ gây ra một số bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt, đời sống của giáo dân nói riêng, người dân toàn Thành phố nói chung. Tuy nhiên, trên tinh thần chung, giáo dân sẽ cố gắng chia sẻ, hỗ trợ nhau hết sức có thể để cùng vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay.

Cũng như nhiều người dân, hầu hết văn, nghệ sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh đều bày tỏ sự đồng lòng về việc Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mong muốn dịch bệnh sớm bị đẩy lùi. MC Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thời điểm đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, nhiều văn, nghệ sĩ cũng tích cực tham gia từ các hoạt động trong đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm, các hoạt động hỗ trợ hậu cần, tiếp tế nước uống, thức ăn... cho những người làm nhiệm vụ phòng dịch nơi khu cách ly và người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Tương tự, Nghệ sĩ ưu tú Mỹ Uyên, Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ cho rằng, mỗi ngành nghề đều phải gánh chịu tác động không mong muốn. Hoạt động nghệ thuật, biểu diễn của giới nghệ sĩ cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Tuy nhiên, trước khó khăn chung của Thành phố đang gồng mình chống đỡ dịch, các nghệ sĩ không hề chọn cách thờ ơ đứng ngoài. Bên cạnh việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều nghệ sĩ còn tích cực ủng hộ kinh phí và nguồn hàng hóa, vật dụng như đồ bảo hộ, găng tay y tế, tấm chắn giọt bắn, thực phẩm, nước uống cho các địa điểm bị phong tỏa hay những người lao động nghèo với mong muốn đóng góp một phần công sức cùng Thành phố vượt qua dịch bệnh và lan tỏa tinh thần lạc quan đến cộng đồng.

Ngày 8/7, đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hiện nay, số ca nhiễm tăng nhanh nhưng nguồn lực phòng, chống dịch của Thành phố vẫn được bảo đảm. Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống để ứng phó với dịch và luôn duy trì hàng hóa phong phú, dồi dào tại các siêu thị, chợ truyền thống. Thành phố đề nghị người dân không mua tích trữ hàng hóa và không tập trung đông người tại siêu thị, chợ truyền thống; bình tĩnh, tin tưởng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố; phát huy tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch"; đồng thời ủng hộ, cảm thông khi Thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly trên diện rộng để kiểm soát, khống chế dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn
18:25:05 23/09/2021

Thông tin đang nóng

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'
12:34:02 24/09/2021
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?
12:16:05 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt
10:47:18 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Nữ ca sĩ Vbiz phát biểu "vỗ mặt" đồng nghiệp: Họ làm từ thiện nhưng không chuyên nghiệp, cần phải có tâm và trách nhiệm hơn
12:11:03 24/09/2021
Phi Nhung nhiễm Covid-19 nhưng con nuôi Hồ Văn Cường ở đâu suốt 1 tháng qua?
10:26:19 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021

Tin mới nhất

Nhóm nữ sinh lớp 7 lên gối, giật tóc, đánh hội đồng bạn ngay sau giờ tan học

15:32:01 24/09/2021
Trả lời trên Tiền Phong sáng 24/9, bà Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết, ban giám hiệu đã mời phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm họp giải quyết vụ việc nhóm nữ sinh lớp 7 đánh hội đồng một nữ sinh khác h...

Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM

14:20:55 24/09/2021
Ông Nguyễn Ngô Quang - phó cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế - vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM, yêu cầu kiểm tra tình trạng kinh doanh, quảng cáo, rao bán rộng rãi thuốc kháng virus đang được thử nghiệm tại TP.HCM...

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

13:57:14 24/09/2021
Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Bí thư TPHCM: "Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt"

13:55:04 24/09/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận, thành phố cần từng bước mở lại các hoạt động nhằm thích ứng một cách an toàn với trạng thái bình thường mới, phục hồi nền kinh tế.

Các tuyến phố "thời trang" ở Hà Nội mở cửa lấp lửng bán hàng giữa mùa dịch

13:02:55 24/09/2021
Nhiều shop thời trang trên các tuyến phố Chùa Bộc, Hàng Đường... mở cửa đón khách mua hàng bất chấp việc TP Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

2 cách nấu cháo cá thu cà chua và cháo ruốc cá thu cho bé ăn dặm thơm ngon

Ẩm thực

15:41:53 24/09/2021
Cá thu là một loại cá có thịt rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Đặc biệt món cháo cá thu là một món rất thích hợp dành cho bé ăn dặm. Cùng vào bếp khám phá 2 công thức nấu món cháo này nhé.

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê

Sao việt

15:41:45 24/09/2021
Dù đã nhận lời tham gia tọa đàm trực tuyến, song ở phút chót Thủy Tiên lại báo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Bé trai vừa ra đời đen thùi lùi như Bao Công làm mẹ suýt ngất, 2 năm sau diện mạo khiến bao người "xỉu up xỉu down"

Netizen

15:41:31 24/09/2021
 Ngay lúc vừa sinh ra, bé trai sở hữu làn da đen nhẻm khiến mọi người vừa tò mò vừa lo lắng.

Dành cho 3 con giáp "làm nhiều mà chưa nhận lại bao nhiêu": Đầu tháng 10 thần tài và quý nhân tề tựu, hãy chuẩn bị tinh thần đổi đời

Trắc nghiệm

15:41:11 24/09/2021
Năm 2021 là một năm có nhiều thay đổi đối với tuổi Dậu. Tuy rằng những tháng đầu năm có nhiều biến cố, đặc biệt là có nhiều khó khăn vẫn còn đeo bám nhưng những tháng cuối năm, cuộc sống tuổi Dậu sẽ bước lên tầm cao mới, từ sự nghiệp, t...

HLV Kiatisuk đáp lời bầu Đức, nói điều xúc động khi HAGL không thể vô địch V.League 2021

Bóng đá việt nam

15:40:48 24/09/2021
Không lâu sau khi tin không vui đến với HAGL, HLV Kiatisuk đã có động thái để trấn an người hâm mộ.

Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu

Sao châu á

15:38:28 24/09/2021
Những hành động thân mật của tài tử Huyền Thoại Biển Xanh Lee Ji Hoon và em gái khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta

Tâm sự

15:36:04 24/09/2021
Tôi thấy chị ta ở sân bệnh viện nhưng chị ta lại không nhìn thấy tôi. Chị ta không đi một mình mà bên cạnh còn có một người nữa.

Kylie Jenner giới thiệu biệt thự 36,5 triệu USD

Sao âu mỹ

15:24:58 24/09/2021
Nữ triệu phú 24 tuổi Kylie Jenner vừa trả lời phỏng vấn tại nhà, hé lộ nội thất biệt thự sang trọng của cô ở Holmby Hills, Los Angeles.

Tác phẩm kinh dị 'Hometown' tăng ở tập 2, phim của Kim Min Jae đứng đầu khung giờ chiếu

Phim châu á

15:24:41 24/09/2021
Bộ phim đài cáp Hometown của tvN đang được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành công khi tăng 0.5% tại tập 2 lên sóng. Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 23/9.

Tấn công bằng súng trong siêu thị tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

Thế giới

15:24:12 24/09/2021
Ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

Rú Chá vào thu đẹp chất ngất tựa trời Âu ở xứ Huế

Du lịch

15:23:22 24/09/2021
Cây chá ở hai bên đan xen, quyện vào nhau tạo thành con đường thơ mộng. Màu vàng của hoa, của lá báo hiệu mùa thu đang hiện diện trên đất Huế.

'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?

Phim việt

15:21:35 24/09/2021
Ông Tín - người bị nghi do ông Sinh giết là ai và có liên quan đến Long không là câu hỏi đang được fan Hương vị tình thân tò mò muốn biết nhất lúc này.

Vác 150 bao đất lên sân thượng, ông bố Sài Gòn được vườn 60m2 đầy nho, dưa lưới

Sáng tạo

15:16:02 24/09/2021
Khu vườn của anh Giàu Nguyễn (30 tuổi, TP.HCM) có đủ các loại cây trái ổi, chanh, nho, dưa, mía,... phát triển tươi tốt.

6 công thức mặt nạ giúp da sáng khỏe

Làm đẹp

15:11:20 24/09/2021
Sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp như mật ong, chanh, dầu ô liu để cải thiện sức khỏe làn da khi thời tiết chuyển mùa.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

Thế giới số

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.