Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu dẫn độ ‘45 kẻ khủng bố’ từ Phần Lan, Thụy Điển

Phần Lan và Thụy Điển đã cam kết ủng hộ cuộc chiến “chống khủng bố” của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu dẫn độ 45 kẻ khủng bố từ Phần Lan, Thụy Điển - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại diện NATO, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển tại lễ ký Biên bản ghi nhớ về việc Ankara ủng hộ hai nước Bắc Âu gia nhập NATO. Ảnh: Hurriyetdailynews.com

Nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đưa tin, Ankara đã chuẩn bị một hồ sơ gồm “45 kẻ khủng bố” mà nước này đề nghị Phần Lan và Thụy Điển dẫn độ trong nhiều năm, nhưng không có bước nào được đáp lại.

Theo hồ sơ, số “phần tử khủng bố” bị yêu cầu dẫn độ từ Phần Lan là 12 người, 6 trong số đó là thành viên của đảng Công nhân người Kurd (PKK) và 4 trong số đó là thành viên của FET, nhóm bị Ankara cáo buộc chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính quân sự bất thành năm 2016 nhằm vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Thụy Điển bao che cho khoảng “33 kẻ khủng bố” ở trong nước. Hầu hết trong số họ là thành viên PKK, trong khi số còn lại là tín đồ của nhóm FET.

Theo các nguồn tin, Thụy Điển, quốc gia đã từ chối nhiều yêu cầu dẫn độ của Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay, gần đây đã tạm giữ 11 đối tượng.

Video đang HOT

Đến nay, Thụy Điển đã “thực hiện bước tích cực duy nhất đối với các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ” vào năm 2015 bằng cách trục xuất thành viên của PKK là Mehmet Emin iek. Ông này bị dẫn độ đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 17/2/2015.

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã nhất trí dỡ bỏ phản đối Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO, theo cam kết của các nước Bắc Âu trong việc đáp ứng những quan ngại của Ankara về các vấn đề chống khủng bố và xuất khẩu vũ khí.

Cụ thể, một bản ghi nhớ ba bên đã được ký kết đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời mở đường cho việc các nước Bắc Âu trở thành thành viên NATO.

Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển sẽ thỏa hiệp trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO?

Bất chấp sự can thiệp của Tổng thư ký NATO, rất khó để tạo ra sự đột biến giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Phần Lan và Thụy Điển vào cuối tháng 6 này.

ADVERTISEMENT

Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển sẽ thỏa hiệp trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO? - Hình 1
Đại sứ Phần Lan tại NATO Klaus Korhonen (trái), Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Đại sứ Thụy Điển tại NATO Axel Wernhoff ngày 18/5/2022. Ảnh: AFP

Ngày 20/6, tại trụ sở NATO đã diễn ra cuộc họp giữa đại diện của Thụy Điển, Phần Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó thảo luận về việc Thổ Nhĩ Kỳ phản đối tư cách thành viên NATO của hai quốc gia Bắc Âu. Nhằm tạo bước đột phá trước hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid (29-30/6 tới), ông Stoltenberg đã đảm nhận vai trò hòa giải và công khai nhấn mạnh những quan ngại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào giữa tháng 6, ông đã đến thăm Thụy Điển, Phần Lan và điện đàm với Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan. Các cuộc đàm phán không mang lại giải pháp cho các vấn đề tranh cãi, nhưng việc tiếp tục đối thoại đã mang lại những tín hiệu tích cực.

Hồi giữa tháng 5, một vài ngày trước khi Thụy Điển và Phần Lan nộp đơn xin gia nhập NATO, Ankara đã đưa ra những yêu cầu sâu rộng đối với cả hai nước và chặn việc khởi động các cuộc đàm phán gia nhập. Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu dẫn độ tổng cộng 33 người, xóa bỏ mọi quan hệ giữa chính phủ Thụy Điển và Phần Lan với các tổ chức liên kết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và phong trào Fethullah Glen (được Ankara cáo buộc là các nhóm khủng bố), ngăn cản các tổ chức này hoạt động ở hai nước, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm vận cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo bình luận của các chuyên gia Justyna Gotkowska và Jacek Tarociński trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu phương Đông của Ba Lan (osw.waw.pl) ngày 24/6, Sự phản đối của Ankara chủ yếu liên quan đến Thụy Điển. Quốc gia này có cộng đồng người Kurd lớn nhất trong các nước Bắc Âu (khoảng hơn 100.000 người chủ yếu chuyển đến từ Thổ Nhĩ Kỳ). Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu dẫn độ một số nhà hoạt động người Kurd, cũng như những nhân vật có liên quan đến phong trào Glen, bị cho là nguyên nhân gây ra cuộc đảo chính bất thành vào năm 2016.

ADVERTISEMENT

Những chuyên gia trên cho rằng, vì lý do chính trị nội bộ, Thụy Điển sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này. Tuy nhiên, Thụy Điển bắt đầu có sự thay đổi quan điểm như đưa các lợi ích an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ vào chính sách của mình, sửa đổi luật chống khủng bố và tuyên bố sẽ không chặn khả năng bán vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ sau khi gia nhập NATO.

Các cáo buộc của Ankara nhằm vào Stockholm cũng liên quan đến sự ủng hộ mà đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền dành cho người Kurd ở Syria (tổ chức chính trị PYD và lực lượng dân quân YPG/YPJ). Các tổ chức này mặc dù được Mỹ hỗ trợ trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS), nhưng lại liên kết với PKK và bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là các nhóm khủng bố (Ankara đã tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào họ ở miền Bắc Syria từ năm 2016).

Vào tháng 11/2021, Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển, vốn cần một phiếu bầu để thành lập chính phủ của Thủ tướng Magdalena Andersson, đã ký một thỏa thuận với một nghị sĩ người Kurd, trong đó cam kết sẽ hỗ trợ các nhóm nói trên ở Syria. Bất chấp sự phản đối của Ankara, hiệu lực của thỏa thuận đã được xác nhận vào tuần đầu tiên của tháng 6/2022 liên quan đến cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Bộ trưởng Tư pháp (Thủ tướng Andersson đe dọa có thể sẽ từ chức nếu Bộ trưởng này không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm). Sau đó, Chính phủ Thụy Điển đã thoát khỏi nguy cơ sụp đổ, nhưng đồng thời phá hủy mọi cơ hội thỏa hiệp nhanh chóng với Thổ Nhĩ Kỳ.

ADVERTISEMENT

Với Phần Lan, các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ có ảnh hưởng ở mức độ thấp hơn. Điều này là do cộng đồng người Kurd ở Phần Lan ít hơn nhiều (cuối năm 2021 có gần 16.000 người), chủ yếu đến từ Iraq và người gốc Kurd không hoạt động chính trị nhiều như ở Thụy Điển. Ankara chỉ yêu cầu dẫn độ tổng cộng 12 người ở Phần Lan, một nửa trong số này có quan hệ với PKK và phần còn lại với phong trào Glen. Từ năm 2019 đến đầu tháng 6/2022, Phần Lan đã nhận được 10 yêu cầu dẫn độ từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng danh sách những người này không được tiết lộ.

Trong số nhiều yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, yêu cầu tác động đến các đài truyền hình công cộng sẽ khó được chính quyền địa phương ở Phần Lan chấp nhận. Tuy nhiên, đối với Phần Lan, tư cách thành viên NATO được coi là bước cơ bản trong việc đảm bảo an ninh của họ, nên việc đáp ứng các yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ không phải là thách thức lớn như đối với Thụy Điển. Mặc dù vậy, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinist gần đây đã bác bỏ tin đồn về một thỏa thuận đơn phương với Thổ Nhĩ Kỳ và việc mở các cuộc đàm phán gia nhập NATO độc lập ở Stockholm. Hiện các quan chức chính phủ Phần Lan cũng đang chuẩn bị về khả năng đóng băng quá trình gia nhập, chỉ ra rằng họ đã bị Tổng thống Erdoğan lừa dối.

Do đó, bất chấp sự can thiệp của Tổng thư ký NATO, sẽ rất khó để tạo ra một thỏa hiệp giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Phần Lan và Thụy Điển vào cuối tháng 6 này, trước hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid. Mỹ rõ ràng không muốn tham gia vào cuộc tranh cãi cũng như đàm phán về vấn đề của 3 nước trong NATO. Do cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9, chính phủ Thụy Điển do đảng Dân chủ Xã hội lãnh đạo sẽ không sẵn sàng nhượng bộ. Tranh chấp giữa Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề người Kurd sẽ chỉ có thể được xoa dịu sau khi một chính phủ mới được bầu ra.

Có lẽ Thổ Nhĩ Kỳ đang coi việc mở rộng NATO là một cơ hội để củng cố vị thế của mình trong liên minh quân sự này, giải quyết các vấn đề trong quan hệ với một số thành viên (liên quan đến việc ủng hộ hoặc dung túng các tổ chức người Kurd hoặc phong trào Glen ở các nước NATO khác, dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí), giải quyết tranh chấp với Hy Lạp (phi quân sự hóa các đảo ở Biển Aegean) hoặc có được sự đồng ý của phương Tây cho một cuộc tấn công quân sự mới ở miền Bắc Syria và tạo vùng đệm dọc theo biên giới với Hy Lạp.

ADVERTISEMENT

Những căng thẳng trong quan hệ với Thụy Điển và Phần Lan cũng được cho là một yếu tố chính trị trong nước trước cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2023. Vì vậy, quá trình gia nhập NATO của hai nước Bắc Âu có thể sẽ tiếp tục kéo dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết05:36Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea01:08Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 06:00Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công01:10Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?03:41Toàn bộ phi đội F-35 Mỹ hoạt động trở lại sau sự cố lỗi ghế phóng00:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CNN Turk: Điện Kremlin thay đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Ukraine
00:56:31 19/08/2022
Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 
15:49:07 18/08/2022
13 triệu chứng 'báo động đỏ' bệnh ung thư, bạn nhất định phải lưu ý
20:58:49 18/08/2022
Mục đích chuyến thăm Ukraine của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
23:56:32 18/08/2022
Ukraine đứng sau 3 vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự Nga ở Crimea
07:28:51 18/08/2022
Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài
01:17:35 19/08/2022
Diện mạo mới của Starbucks tại Nga
23:43:14 18/08/2022
Đại dịch COVID-19 làm thêm 8.000 người Nhật Bản tự tử
20:39:13 18/08/2022
Ukraine diễn tập ứng phó thảm họa hạt nhân gần nhà máy điện do Nga kiểm soát
17:26:25 18/08/2022
Pháp: Mưa bão khiến 2 người thiệt mạng, 1.000 hộ gia đình mất điện
01:00:56 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không
22:27:57 19/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy
21:33:07 19/08/2022
Quang Hải đón niềm vui chưa từng có ở Pau FC
21:11:23 19/08/2022
Vợ chồng Justin Bieber hẹn hò ăn tối lãng mạn sau phát ngôn về cuộc hôn nhân
06:21:20 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tạm ngừng vận hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo trì

06:38:53 20/08/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 19/8 thông báo sẽ ngừng vận hành hoàn toàn hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) trong 3 ngày cuối tháng 8 này để phục vụ công tác bảo trì

Đồng ruble của Nga tiệm cận ngưỡng cao nhất trong 4 tuần

06:25:55 20/08/2022
Vào đầu phiên giao dịch ngày 19/8 tại thị trường chứng khoán Moskva, đồng ruble đã tăng lên mức gần cao nhất trong 4 tuần qua so với đồng USD nhờ các khoản thanh toán thuế vào cuối tháng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng nội tệ của Nga

Bảo tàng Tribute 11/9 đóng cửa sau hơn 15 năm truyền tải câu chuyện 'đau thương'

06:17:57 20/08/2022
Những năm qua, Bảo tàng Tribute 11/9 ở khu Hạ Manhattan tại thành phố New York của Mỹ luôn nỗ lực mang đến cho khách tham quan một cái nhìn bao quát và chân thực nhất về vụ khủng bố kinh hoảng xảy ra ngày 11/9/2001. Tuy nhiên, bảo tàng ...

Nắng nóng cực đoan đồng loạt tấn công 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới

06:13:30 20/08/2022
Trong hè này, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy những tổn thất mà nắng nóng gây ra đối với nền kinh tế toàn cầu gia tăng nhanh chóng

Mưa bão hoành hành tại Áo, Italy, Pháp gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

19:31:54 19/08/2022
Tại Áo, cơn bão với sức gió hơn 100 km/giờ đã đổ bộ vào chiều 18/8, làm đổ cây khiến 5 người thiệt mạng, gây ra tình trạng mất điện buộc công ty đường sắt quốc gia Áo OBB phải ngừng toàn bộ dịch vụ đường sắt ở phần lớn khu vực tại 2 tỉn...

Hàn Quốc chật vật xử lý vaccine COVID-19 sắp hết hạn chưa dùng đến

19:12:39 19/08/2022
Cụ thể, nước này đã vứt bỏ 260.000 liều vaccine AstraZeneca (1,2%), 1,58 triệu liều Pfizer (1,8%), 1,97 triệu Moderna (6,3%), 50.000 liều Johnson & Johnson (1,5%) và 1,43 triệu liều Novavax (61,4%). Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa ...

Nhật Bản muốn ký hợp đồng mới mua LNG từ Sakhalin-2

18:53:52 19/08/2022
Ngày 19/8, tờ báo toàn quốc của Nhật Bản Asahi cho biết các công ty năng lượng và khí đốt của nước này đang có kế hoạch ký các hợp đồng mới để mua LNG từ dự án Sakhalin-2 trong thời gian tới

Italy ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại

18:34:50 19/08/2022
Italy, quốc gia đầu tiên tại châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19, ghi nhận số ca mắc mới tăng từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2022, sau đó giảm. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm mới lại gia tăng trong vài ngày qua
ADVERTISEMENT

Ứng cử viên thủ tướng Anh Liz Truss ưu tiên nhiệm vụ phục hồi kinh tế

18:23:22 19/08/2022
Ngoại trưởng Anh và hiện là ứng cử viên triển vọng trở thành Thủ tướng trong tháng tới, bà Liz Truss ngày 18/8 cho biết nếu trở thành Thủ tướng Anh thì nhiệm vụ ưu tiên của chính phủ dưới sự lãnh đạo của bà sẽ là phục hồi nền kinh tế, t...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11

17:14:25 19/08/2022
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 11 (TMM11) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc sáng 19/8 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC

Ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục, Nhật Bản nới lỏng tiếp cận kit xét nghiệm, thuốc chữa

16:39:45 19/08/2022
Số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đã bắt đầu tăng mạnh từ cuối tháng 6/2022. Ngày 18/8, Nhật Bản ghi nhận 255.534 ca nhiễm mới, cao nhất từ trước tới nay. Con số kỷ lục trước đó là 250.343 ca được ghi nhận vào ngày 10/8. Đáng chú ý, có tới 21 ...

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

16:34:52 19/08/2022
Kể từ sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas, Cuba đã nhận được hỗ trợ từ nhiều nơi trên thế giới. Đầu tuần này, CH Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men. Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế T...

Các nước chạy đua tích trữ LNG, khiến nhiều quốc gia nghèo thiếu khí đốt

15:27:47 19/08/2022
Theo các nhà phân tích, người tiêu dùng ở các quốc gia châu Á đang phát triển nên chuẩn bị để đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên thêm 4 năm nữa. Bởi lẽ, những nền kinh tế giàu có hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Â...

Nga và Cuba nghiên cứu khôi phục đường bay thương mại

15:27:20 19/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 18/8, Đại sứ Cuba tại Nga Julio Garmendía cho biết La Habana và Moskva đang nghiên cứu và phân tích các điều kiện khách quan để khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai nước trong thời gian ngắn ...

Tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa bị kết án 13 năm tù giam

15:23:08 19/08/2022
Ngày 19/8, một tòa án ở Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo đã kết án tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa 13 năm tù và phạt Tập đoàn Tomorrow Holding của ông này 55,03 tỷ Nhân dân tệ (8,09 tỷ USD)

Pháp: Hạn hán dẫn tới 'điều chưa từng thấy' ở sông Loire

13:38:35 19/08/2022
Trong bối cảnh Pháp đối mặt với hạn hán nghiêm trọng, mực nước sông Loire, nổi tiếng với hàng trăm lâu đài bên bờ sông, giảm xuống mức thấp kỷ lục, ảnh hưởng không nhỏ đến các loài thủy sinh, giao thông đường thủy và hoạt động sản xuất
ADVERTISEMENT

Giá dầu thế giới nối tiếp đà tăng giá nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

10:52:57 19/08/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 18/8, nhờ dữ liệu kinh tế tích cực và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ của Mỹ đã lấn át những lo ngại rằng đà giảm tốc của nhiều nền kinh tế khác có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ

Ukraine và LHQ nhất trí phối hợp thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen

01:07:22 19/08/2022
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ

WHO khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Valneva

01:03:00 19/08/2022
Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ hai cho những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nặng khi mắc COVID-19 nhằm hạn chế số ca bệnh nặng và tử vong ở những nhóm này

Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea

01:01:46 19/08/2022
Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, loạt vụ nổ xảy ra liên tiếp thời gian gần đây tại các căn cứ quân sự Nga ở Crimea đã buộc quân đội nước này rút toàn bộ các máy bay và trực thăng khỏi căn cứ không quân trên bán đảo

Nga triển khai tên lửa siêu vượt âm tới Kaliningrad

00:56:24 19/08/2022
Ba máy bay chiến đấu MiG-31 mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã đến căn cứ không quân Chkalovsk ở Kaliningrad thuộc vùng biển Baltic, phía nam Litva. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là một trong số các biện pháp răn đe chiến lược b...

Bộ trưởng Y tế Thái Lan cảnh cáo du khách tới đây để hút cần sa

00:56:07 19/08/2022
Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa sử dụng cần sa trong nghiên cứu y khoa vào năm 2018. Tiếp đến, từ ngày 9/6/2022, Thái Lan hợp pháp hóa toàn bộ cây cần sa và quy định có thể sử dụng một lượng vừa phải chất có...

Tháng đầu tiên Ukraine không nhận được viện trợ quân sự mới từ EU

00:49:16 19/08/2022
Tờ Politico dẫn dữ liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel (Đức) cho biết trong suốt tháng 7 vừa qua, sáu quốc gia lớn nhất châu Âu không đưa ra cam kết viện trợ quân sự mới nào cho Ukraine

Chuyến tàu chở ngũ cốc thứ 25 rời Ukraine theo thỏa thuận với Nga

00:45:40 19/08/2022
Ukraine ngày 18/8 cho biết chuyến tàu thứ 25 chở ngũ cốc đã rời cảng của nước này theo thỏa thuận với Nga do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 33: Minh bị phi công trẻ quấy rầy

Phim việt

07:00:59 20/08/2022
Đang ở công ty, Minh (Quỳnh Nga) bất ngờ được bạn trai trẻ - Hào (Minh Hoàng) ghé thăm

Bố chồng lên tiếng bênh con dâu: "Nó có thích ăn lòng xào dưa cũng khô‌ng liên quan đến mọi người"

Netizen

06:59:35 20/08/2022
Câu chuyện cô giáo dạy mầm non ở Thái Bình ngoại tình, làm tiểu tam và dòng tin nhắn Ӏònɡ xào dưa 30k đang khiến mạng xã hội “dậy sóng”. Đáng chú ý, cô L. cũng nhận có tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ sự việc lại đi xa như vậy

Cẩm Ly hoá bà nội trợ trong Cuộc hẹn cuối tuần

Show việt

06:58:57 20/08/2022
Ca sĩ Cẩm Ly đến với Cuộc hẹn cuối tuần với những hình ảnh vừa quen và vừa lạ

Hành trình lột xác kỳ diệu của Á hậu 'eo nhỏ, da đẹp' Phương Nhi

Sao việt

06:57:04 20/08/2022
Ít ai biết, những hình ảnh thời bé của Phương Nhi đã cho thấy nhan sắc ngọt ngào, ánh mắt trong trẻo. Thuở nhỏ, á hậu được bố mẹ cho niềng răng; điều này ít nhiều giúp cô có nụ cười rạng rỡ như hiện tại

BLACKPINK gây choáng với list thành tích khủng của “Pink Venom”, Jisoo xứng danh bà hoàng

Sao châu á

06:50:27 20/08/2022
Tháng 8 này, sự kiện được mong chờ nhất Kpop có lẽ chính là sự tái xuất của BLACKPINK sau 2 năm vắng bóng. Các cô nàng xinh đẹp tài năng đã mang đến một Pink Venom bùng nổ với sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại

Game đang dzui thì dừng

Hài hước

06:49:28 20/08/2022
Game đang dzui thì anh xăng dầu bỗng dừng lại... Thôi kệ ảnh, tụi em vẫn chơi tiếp!

"Pink Venom" của BLACKPINK interpolate ca khúc từ Rihanna: Là đạo nhạc hay tôn vinh?

Nhạc quốc tế

06:45:38 20/08/2022
Những ý kiến trái chiều đang được nhiều người đưa ra về đoạn hát của LISA trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của BLACKPINK

Trailer mới cho anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes được phát hành

Phim châu á

06:37:43 20/08/2022
Mới đây thì trailer cuối cùng cho movie anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes đã được phát hành với phần đồ họa đẹp lung linh.Ngày phát hành cụ thể cho anime The Tunnel to Summer được công bố

Bún cá rô rau cần ngon thanh tao

Ẩm thực

06:32:04 20/08/2022
Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy

Jennifer Lopez diện đồ sặc sỡ ra phố

Sao âu mỹ

06:32:00 20/08/2022
Jennifer Lopez gây chú ý khi để mặt mộc, diện đồ sặc sỡ ra phố sau buổi tập nhảy ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn

Dead Island 2 bất ngờ bị lộ thông tin cùng hình ảnh mới về tựa game trên Amazon

Game offline

06:31:20 20/08/2022
Tựa game Dead Island 2 sau cùng cũng đã bị rò rỉ một vài hình ảnh, thông tin mới trên hệ thống bán game Amazon

Chàng trai học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật bị mắc kẹt ở thành cầu

Clip hay

06:25:42 20/08/2022
Nhóm thanh niên cười muốn nội thương khi thấy người bạn học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật và bị mắc kẹt ở thành cầu