Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để “ xin vía học giỏi ”, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung “Hello các em” thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.

“Tôi đã nhiều lần thuyết phục Thơ Nguyễn quay trở lại nhưng câu trả lời vẫn là không. Từ giờ sẽ chỉ có một mình tôi làm clip nữa nên sẽ không thể ra đều đặn như trước đây. Đồng thời, tôi cũng không bật kiếm tiền trên YouTube và sau này cũng sẽ như vậy”, người này chia sẻ.

Người này cũng cho hay: “Tôi không phủ nhận những ngày đầu tôi khá buồn do không được làm công việc yêu thích hằng ngày. Nhưng không nên nhắc đến những chuyện buồn bã. Sau một tuần, tôi bắt đầu cân bằng cuộc sống và có suy nghĩ tích cực, cầm máy lên quay những thứ hay ho mình thích”.

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong - Hình 1

Trước đó, ngày 15/3, sau khi đăng tải video tạm biệt mọi người, YouTuber Thơ Nguyễn cùng đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải trước đó.

Tuy nhiên, chưa được bao lâu, trên Youtube lại xuất hiện video mới tiêu đề “Thơ Nguyễn quay trở lại” được đăng tải bởi kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn Family. Chỉ mới xuất hiện không lâu, đoạn clip này đã có hơn 133.000 lượt xem.

Thông tin trên nhanh chóng khiến cộng đồng mạng hoang mang, tò mò, không biết đây có phải Thơ Nguyễn trở lại. Xem nội dung từ kênh này thì chỉ là những video có nội dung cũ từ kênh Thơ Nguyễn được kênh này đăng lại.

Được biết, đây là một trong những kênh Youtube có tên Thơ Nguyễn đang hoạt động trên mạng, sau kênh chính ẩn hết video với mục đích câu kéo lượt xem, lượt theo dõi.

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong - Hình 2

Sở dĩ các kênh Youtube lựa chọn đăng lại clip của kênh Thơ Nguyễn là vì mục đích kiếm tiền. Bởi, chỉ cần trên 1.000 lượt xem, những kênh “bẩn” như thế này có thể kiếm được tiền từ video đánh cắp của người khác.

Hoặc những kênh ăn theo như thế này, khi có sự kiện nóng , được nhiều người quan tâm cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản cho những đơn vị khác.

Về phía kênh Youtube chính thức có 8,8 triệu lượt theo dõi của Thơ Nguyễn đã ngừng hoạt động, chỉ còn clip “Tạm biệt” và “Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” được đăng trên kênh.

Lần trở lại này, kênh YouTube Thơ Nguyễn không phải mục đích kiếm tiền mà muốn đưa kênh YouTube Thơ Nguyễn đạt được 10 triệu lượt theo dõi và giành nút kim cương . Hiện kênh có 8,82 triệu người đăng ký, xếp hạng 6 trong những kênh YouTube lớn nhất tại Việt Nam. Theo thống kê từ Social Blade, kể từ ngày thành lập là ngày 6/3/2016, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đạt gần 6,3 tỷ lượt xem.

Trước đó, hồi tháng 3, YouTuber Thơ Nguyễn bị Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi cổ xúy mê tín dị đoan thông qua video “ xin vía học giỏi ” trên mạng xã hội . Việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong - Hình 3

Bên cạnh xử phạt, YouTuber Thơ Nguyễn cũng bị dư luận do nhiều nội dung mang tính nhảm nhí, không phù hợp với đối tượng công chúng của kênh là trẻ em. Sau án phạt, gần 1.000 video trên kênh đã bị ẩn, chỉ còn video giải thích, tạm biệt và đến nay là video thông báo trở lại.

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong - Hình 4

Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong: Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo

Các chế tài pháp luật đã rõ ràng, đủ sức răn đe, nếu phát hiện các hành vi vi phạm, cần kịp thời xử lý nghiêm để răn đe, phòng chống tội phạm

Đại biểu Quốc hội TÔ THỊ BÍCH CHÂU, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM:

Tổng rà soát việc mua bán Kumanthong

Từ những thông tin Báo Người Lao Động nêu trong loạt bài điều tra "Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong", các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc nghiên cứu xem những hành vi nêu trong loạt bài thuộc trường hợp vi phạm nào để xử lý.

Mê tín dị đoan luôn biến tướng muôn hình vạn trạng. Hiện tượng buôn bán Kumanthong, khoác lên mình búp bê những câu chuyện huyền bí, lợi dụng mê tín dị đoan hoặc lợi dụng lúc người ta đang gặp khó khăn, bấp bênh về tinh thần rồi trục lợi là rất nguy hiểm. Hơn nữa loại hình kinh doanh này đang diễn ra khá phức tạp và thực tế cũng đã để lại những hậu quả nhất định. Cơ quan pháp luật cần nghiên cứu để có những quy định kiểm soát, xử lý kịp thời hành vi vi phạm.

Thâm nhập đường dây buôn bán búp bê Kumanthong: Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo - Hình 1

Phan Kim Ngân (Kim) đưa khách xem đoạn video ghi lại cảnh "thầy phép" gọi hồn thai nhi nhập vào Kumanthong Ảnh: SỸ HƯNG

Báo Người Lao Động thâm nhập điều tra, nêu ra thực trạng để cảnh báo mạnh mẽ cho người dân cũng như để cơ quan quản lý vào cuộc là rất đáng hoan nghênh. Phần còn lại là trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền. Những người kinh doanh búp bê Kumanthong mà bài báo nêu, nếu có dấu hiệu truyền bá mê tín dị đoan, dụ dỗ, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin khiến nạn nhân thiệt hại về tài sản, tinh thần, sức khỏe, gây bất ổn xã hội..., là hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để tránh trường hợp họ tẩu tán tang vật, gây khó khăn cho việc xác minh, xử lý.

Nhân đây, Bộ Công an, ngành quản lý văn hóa cũng nên tổng rà soát trên cả nước việc buôn bán Kumanthong có dấu hiệu mê tín dị đoan, lừa đảo để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để phát triển thành phong trào nuôi Kumanthong vô bổ, nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin, đời sống sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân và dẫn đến những nguy cơ xấu đối với xã hội.

Đại biểu Quốc hội PHẠM THỊ MINH HIỀN (Phú Yên):

Cần được ngăn chặn sớm

Nhiều năm trước, trào lưu nuôi dưỡng Kumanthong với năng lực được thổi phồng lên đến mức siêu phàm đã tràn lan trên mạng xã hội. Hàng loạt hội, nhóm được lập ra để trao đổi, giao dịch, buôn bán búp bê này. Đáng ngại là không ít người, nhất là độ tuổi thanh thiếu niên, đặt niềm tin thái quá vào sức mạnh của búp bê ma, bỏ khoản tiền không nhỏ để mua về "chăm sóc", "nuôi dưỡng", mong cầu những điều may mắn cho bản thân.

Trước thực trạng này, các ngành công an, hải quan, quản lý thị trường, văn hóa... cần phối hợp ngăn chặn, xử lý một cách kịp thời, quyết liệt hơn nữa. Trong đó, đặc biệt tăng cường kiểm soát trên không gian mạng. Ngành giáo dục cũng cần thường xuyên cập nhật những hiện tượng mới phát sinh ngoài xã hội để sớm có biện pháp giáo dục học sinh có cái nhìn đúng đắn về tín ngưỡng, tránh xa mê tín dị đoan, phấn đấu bằng năng lực của bản thân để đạt được những điều tốt đẹp thay vì mong chờ ở bùa ngải. Nếu không giáo dục, thức tỉnh kịp thời, hệ lụy từ những trào lưu mê tín dị đoan sẽ rất lớn bởi sẽ hình thành một thế hệ có quan điểm, lối sống lệch lạc, ảnh hưởng đến phát triển chung của xã hội.

Những đường dây buôn bán trái phép búp bê ma, bùa chú... không phải mới xuất hiện. Những hoạt động offline của giới kinh doanh và người nuôi Kumanthong cũng được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội nhưng động thái xử lý từ phía cơ quan chức năng dường như còn mờ nhạt, thờ ơ, thiếu nỗ lực ngăn chặn, nghiêm trị những hình thức kinh doanh tâm linh, lừa đảo lòng tin. Hy vọng sau loạt bài của Báo Người Lao Động, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ mạnh mẽ hơn nữa, nhằm trả lại môi trường trong lành cho thế hệ trẻ phấn đấu, phát triển.

VŨ THỊ XUÂN NHUỆ , Trưởng Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND TP HCM:

Đừng mắc bẫy bởi những trò ma quái!

Chỉ cần lên mạng gõ cụm từ liên quan sản phẩm tâm linh sẽ hiện ra hàng loạt cửa hàng online bán hàng giao tận nơi. Những sản phẩm như Kumanthong với những câu chuyện huyền bí được thêu dệt, những clip được dàn dựng kiểu "ma quái" dễ dàng làm người ta tin tưởng, bỏ ra số tiền lớn mua về. Tuy nhiên, đó chỉ là những trò lừa đảo, đánh vào tâm lý con người muốn được giàu sang nhưng lười lao động, muốn thành công nhưng không muốn tốn sức. Chưa kể, những trò mê tín dị đoan có thể khiến con người hiểu sai lệch về tôn giáo tín ngưỡng dẫn đến việc thực hành sai, hệ lụy là hậu quả nặng nề kể cả ảnh hưởng đến tính mạng. Từng có án mạng xảy ra từ những trò mê tín dị đoan và nhiều người phải trả giá bằng những năm tháng tù tội.

Luật sư VÕ ĐAN MẠCH (Đoàn Luật sư TP HCM):

Chế tài pháp luật rõ ràng, đủ sức răn đe

Kinh doanh búp bê Kumanthong bằng việc bơm thổi sự huyền bí không có thật, truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi là hành vi vi phạm pháp luật. Khoản 2 điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định: Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi.

Điểm b khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử quy định: Phạt tiền lên đến 20 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra, người có hành vi truyền bá, mua bán Kumanthong đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì có thể bị truy tố về tội "Hành nghề mê tín, dị đoan", có mức án lên đến 10 năm tù. Nếu xác định búp bê Kumanthong được chế tạo từ bộ phận cơ thể người, có thể bị truy tố tội "Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người".

Các chế tài pháp luật đã rõ ràng, đủ sức răn đe, nếu phát hiện các hành vi vi phạm, cần kịp thời xử lý nghiêm để răn đe, phòng chống tội phạm.

Trước tình hình mua bán, truyền bá Kumanthong vào Việt Nam như hiện nay, cần nâng cao nhận thức của người dân thông qua việc tuyên truyền để họ hiểu rằng đây là hình thức mê tín dị đoan, phản khoa học, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự an toàn xã hội. Chỉ khi người dân nhận thức được rõ ràng bản chất của hình thức này thì mới có thể loại bỏ hoàn toàn việc trục lợi từ hình thức mua bán Kumanthong. Việc quản lý nhà nước đối với môi trường mạng internet, đặt biệt là những nền tảng mạng xã hội được đông đảo người dân sử dụng sẽ góp phần ngăn ngừa tội phạm. Vì vậy, cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ những nội dung được phát tán, tuyên truyền trên mạng xã hội.

Công an đề nghị hỗ trợ cung cấp thông tin

Ngày 7-4, trung tá Võ Tuấn Ngọc, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ), đã ký văn bản gửi Báo Người Lao Động đề nghị cung cấp thông tin.

Theo đó, công an quận đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời khám xét phòng P328, lô 5A, khu chung cư Hưng Phú (phường Hưng Phú, quận Cái Răng) do Thái Thị Yến Nhi làm chủ và kiểm tra hành chính số nhà 406 khu vực 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng đối với Phan Kim Ngân. Công an quận Cái Răng đã tạm giữ 71 sản phẩm búp bê bằng nhựa nghi vấn là búp bê Kumanthong để tiến hành điều tra, làm rõ có hay không hành vi lừa đảo.

Công an quận Cái Răng đề nghị Báo Người Lao Động hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan đến các bị hại hoặc thông tin cần thiết khác mà báo nắm được để Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng làm căn cứ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật. C.Tuấn

Nhiều hội, nhóm còn hoạt động rầm rộ

Sau khi bị Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) triệu tập lên làm việc, Phan Kim Ngân (còn gọi là cô Kim) không còn quảng cáo hay rao bán búp bê Kumanthong, bùa chú trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, những người trong các hội nhóm hoạt động mua bán Kumanthong trên mạng xã hội mà Kim tham gia với tư cách là thành viên đã dùng nhiều lời lẽ chửi bới, xúc phạm cơ quan chức năng và phóng viên viết bài điều tra. Một số hội nhóm còn "thanh lọc" thành viên nghi vấn, thách thức cơ quan chức năng truy tìm.

Đáng nói, những hội nhóm như: Hội tâm linh Kumanthong, Hội Kumanthong Việt Nam... vẫn hoạt động rầm rộ, bất chấp người đứng đầu nhóm mới bị công an triệu tập. S.Hưng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Bộ trưởng Y tế: Đặt TP.HCM trong tình trạng báo động cao, coi như có dịch Covid-1901:43Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Vụ chủ nhà bắn hai người lạ - Nghi phạm mua súng vì sợ ai cũng muốn giết mình?02:57Lái xe không đội mũ bảo hiểm văng tục, cắn người, la hét là công an và cái kết liên tục xin lỗi?03:58ẤN ĐỘ: Vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gục trên xe kéo gây chấn động thế giới03:18Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30Vũng Tàu tìm thấy 2 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-1905:10Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Truy vết F1 bệnh nhân Covid-19: Long An tìm 16 người đi trên xe khách 62P-0146302:35Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Hải Dương: Vụ bốn học sinh dùng điếu cày hút mai thúy, làm sao để bảo vệ con cái?03:05Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Hwang Bo Kyung - CEO YG bị “bóc trần” giao dịch nội gián 420 tỷ, bắt nguồn từ bê bối Burning Sun?02:07Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:51

Tiêu điểm

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2
07:42:05 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021
Hot rần rần tấm ảnh cũ Dương Mịch dành ánh nhìn đặc biệt cho Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ 1 năm sau quay ngoắt 180 độ
17:30:26 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021

Tin mới nhất

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương không thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

23:31:21 07/05/2021
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 thông báo không còn khả năng tiếp nhận 11 ca Covid-19 chuyển từ BV K nên Sở Y tế Hà Nội đã điều động chuyển về các bệnh viện của Hà Nội.

Lãnh đạo bệnh viện Nhiệt đới: 'Nguồn lây trong viện là từ cộng đồng'

23:18:28 07/05/2021
Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho rằng nhân viên y tế làm việc ở khu điều trị Covid-19 âm tính, ca nhiễm xuất hiện ở bộ phận không điều trị Covid-19, vì vậy có thể nguồn lây từ bên ngoài.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: ‘Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Hà Nội rất lớn’

23:10:38 07/05/2021
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 tại Hà Nội đang rất lớn bởi các ca mắc ngoài cộng đồng, đặc biệt là chùm ca bệnh tại hai bệnh viện, vì vậy các cấp phải hành động chống dịch như chống giặc.

Hà Nội khẩn cấp rà soát, xét nghiệm người từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

23:04:37 07/05/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa ra công văn thượng khẩn đề nghị các quận, huyện, thị xã lập danh sách những người đã đến Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 16-4 đến 7-5. Theo lãnh đạo huyện Thanh Trì, từ 16-4 đến nay đã có hơn 16.000 người đến bệnh viện ...

Lịch trình 2 ca cùng nhà mắc COVID-19 ở Bệnh viện K Tân Triều

22:59:07 07/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa thông tin về lịch trình của 2 ca COVID-19 trong số 11 bệnh nhân vừa mới ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

Nữ nhân viên mắc COVID-19, Hải Phòng phong tỏa quán karaoke New KTV

22:45:02 07/05/2021
BN3094 mắc COVID-19 là tiếp viên làm việc tại karaoke New KTV và từng cùng bạn trai ở hai khách sạn, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã phong tỏa những khu vực này.

Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca mắc COVID-19 ở 'ổ dịch' Thuận Thành

22:19:38 07/05/2021
Đến tối 7-5, tỉnh Bắc Ninh có thêm 14 ca mắc COVID-19 mới ở ổ dịch huyện Thuận Thành. Như vậy toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 29 ca mắc COVID-19.

Xuất hiện chủng virus siêu lây nhiễm, Bộ Y tế nâng cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất

19:49:45 07/05/2021
Đã có gần 20 tỉnh thành ghi nhận bệnh nhân COVID-19, xuất hiện chủng virus siêu lây nhiễm, nguy cơ dịch bệnh rất cao, Bộ Y tế thông báo nâng mức cảnh báo dịch lên mức cao nhất tại cơ sở y tế.

'Trong cộng đồng có thể đã tồn tại mầm bệnh'

19:09:56 07/05/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định trong cộng đồng có thể đã tồn tại mầm bệnh khi điểm lại nguồn lây các ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Hải Dương, viện Nhiệt đới Trung ương.

Ổ dịch tại Vĩnh Phúc có tổng cộng 26 ca dương tính với nCoV

19:07:32 07/05/2021
Theo thông tin từ Tổ Truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đây là số lượng bệnh nhân tính từ ngày 29/4 đến 16h ngày 7/5.

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở ổ dịch Thường Tín

19:03:02 07/05/2021
Thiếu niên 14 tuổi, con của bệnh nhân L.V.C. - người khởi phát chùm ca bệnh tại huyện Thường Tín, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nam xác định 68 F1 liên quan nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính SARS-CoV-2

18:56:50 07/05/2021
Ngành chức năng tỉnh Hà Nam truy vết được 68 trường hợp là F1 của nữ nhân viên y tế chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Lương Ngọc Khuê: 'Phải coi bệnh nhân đến viện đều là F0'

18:46:36 07/05/2021
Cục trưởng Khám, Chữa bệnh Lương Ngọc Khuê yêu cầu các bệnh viện coi bệnh nhân đều là F0 để áp dụng các biện pháp phòng chống Covid-19.

Phú Thọ họp khẩn sau khi nữ công nhân khu công nghiệp 2 lần dương tính

18:37:55 07/05/2021
Tỉnh Phú Thọ họp khẩn để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sau khi địa phương này có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ.

Chủ tịch tỉnh Nam Định yêu cầu giãn cách xã hội toàn thị trấn Cổ Lễ

18:33:58 07/05/2021
Sau khi xác định một trường dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu UBND huyện Trực Ninh khẩn trương chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội từ 00 giờ ngày 8/5.

TPHCM: Nhiều điểm bệnh nhân tái dương tính Covid-19 từng đến bị phong tỏa

18:31:48 07/05/2021
Trước khi được phát hiện tái dương tính với Covid-19, nam bệnh nhân đi ăn tại nhiều địa điểm. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa, khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm.

Cô gái F1 của chuyên gia Trung Quốc có thể bị xử lý hình sự vì trốn cách ly

18:26:43 07/05/2021
Cô gái 31 tuổi đã tiếp xúc với một chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng. Người này sau đó về Quảng Ngãi và tắt điện thoại, trốn cách ly.

Bộ trưởng Y tế: "Chúng ta đang đặt trong tình trạng báo động rất cao"

18:16:59 07/05/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đợt dịch này phức tạp hơn, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng nên tốc độ lây nhiễm cao hơn các đơn dịch trước.

Đà Nẵng thêm 2 dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhân viên y tế

18:15:52 07/05/2021
Trong số 2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận trên địa bàn TP Đà Nẵng, có một nhân viên y tế của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Covid-19 ồ ạt tấn công, 9 bệnh viện phải phong tỏa, cách ly y tế

18:13:35 07/05/2021
Trong làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19, 9 BV đã phải phong tỏa vì phát hiện các ca dương tính. Nghiêm trọng nhất là BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương với 38 ca Covid-19; Bệnh viện K 10 ca dương tính.

Hải Phòng thiết lập 7 chốt kiểm soát COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

17:34:57 07/05/2021
TP Hải Phòng thành lập 7 chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, học sinh 2 cấp nghỉ học từ 10/5 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đợt dịch Covid-19 mới: Phát hiện nhiều biến thể lây lan nhanh

17:25:36 07/05/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu ở những bệnh nhân Covid-19 ở một số địa phương để xác định nguồn gốc. Kết quả đều là chủng lây lan nhanh của Anh và biến chủng kép của Ấn Độ.

Nhân viên y tế tại chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

17:19:47 07/05/2021
Một nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam mới đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-19

16:38:33 07/05/2021
Sau khi Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 số 3091, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân tại tòa nhà chung cư nơi nam bệnh nhân sinh sống.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.

Quy tắc trọng âm tiếng Anh trong bài thi tốt nghiệp THPT

Học hành

22:14:40 07/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn học ngữ âm và quy tắc đánh trọng âm, giúp làm tốt bài thi tốt nghiệp.