Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng

Michael Packard, thợ lặn chuyên bắt tôm hùm ở Massachusetts, tưởng mình sắp chết khi nhận ra đang ở trong miệng một con cá voi lưng gù.

Packard, 46 tuổi, đang lặn bắt tôm hùm ở độ sâu 14 mét tại vùng biển ngoài khơi Provincetown, bang Massachusetts , đông bắc nước Mỹ hôm 11/6 thì “bất ngờ cảm nhận được cú va chạm mạnh và trời đất tối sầm”.

Ông ban đầu tưởng mình bị cá mập tấn công, bởi cá mập là loài thường gặp ở vùng nước này, nhưng không thấy đau đớn và không cảm nhận được răng cá.

Video đang HOT

“Khi đó tôi mới nhận ra là mình đang ở trong miệng một con cá voi. Nó đang cố nuốt chửng tôi”, Packard nói. “Tôi tự nhủ thôi thế là hết, mình sắp chết rồi, và nghĩ về vợ con”.

Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng - Hình 1

Michael Packard kiểm tra sức khỏe trong bệnh viện hôm 10/6 sau khi suýt bị cá voi nuốt chửng. Ảnh: New York Post.

Ông ước tính đã ở trong miệng con cá voi lưng gù khoảng 30 giây, nhưng vẫn thở được nhờ thiết bị lặn. Sau đó, con cá voi nổi lên, lắc đầu, nhổ Packard ra.

Ông được một người bạn trên thuyền cứu rồi đưa vào viện để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ kết luận ông chỉ bị bầm tím chân và đã cho ông ra viện.

Charles “Stormy” Mayo, chuyên gia về cá voi tại Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển ở Provincetown, cho hay những cuộc chạm trán kiểu như vậy giữa cá voi lưng gù và người rất hiếm gặp.

Cá voi lưng gù có kích thước rất lớn, dài 12-16 mét, có thể nặng tới 36 tấn, nhưng là loài hiền lành, thường chỉ ăn động vật thân mềm và cá, không tấn công người. Mayo nhận định con cá voi có thể đã nuốt nhầm Packard khi đang săn một bầy cá cát.

Phát huy sức mạnh tập thể để biến nguy thành cơ, vượt qua đại dịch

Năm 2006, bà Caroline Pam cùng chồng là Tim Wilcox bắt đầu xây dựng trang trại Kitchen Garden Farm trên diện tích đất chỉ vỏn vẹn 0,4 ha ở vùng Western Massachusetts, bang Massachusetts của Mỹ.

Phát huy sức mạnh tập thể để biến nguy thành cơ, vượt qua đại dịch - Hình 1
Ảnh: kitchengardenfarm.com

Kể từ đó đến nay, "tâm huyết" của ông bà đã được nâng lên thành 20 ha và biện pháp canh tác trước đây cũng đã chuyển sang thành canh tác hữu cơ được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chứng nhận. Ngoài phát triển canh tác hữu cơ, cặp vợ chồng này còn chú trọng tới vấn đề tái sinh như tăng đa dạng sinh học, luân canh và trồng cây để bảo vệ và cải tạo nguồn đất canh tác. Năm 2013, Kitchen Garden Farm bắt đầu chế biến các sản phẩm được trồng tại trang trại thành thực phẩm mang thương hiệu riêng, như sốt cà chua, sốt tiêu Sriracha, sốt Giardiniera từ cần tây và cà rốt, để bán cho các nhà hàng địa phương. Câu chuyện kinh doanh của Kitchen Garden Farm có lẽ sẽ vẫn diễn ra êm ả nếu không có sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2, khiến chính phủ nhiều nước, trong đó có Mỹ, buộc phải phong tỏa để khống chế đại dịch.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ đầu năm ngoái, việc kinh doanh của Kitchen Garden Farm bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các "khách hàng ruột" buộc phải ngừng hoạt động, kéo theo doanh thu của trang trại "không cánh mà bay". Trước tình thế trên, bà Pam đã buộc phải hành động, bởi hơn ai hết bà hiểu nếu chấp nhận "khoanh tay đứng nhìn", không chỉ bà mà còn nhiều gia đình khác sẽ rơi vào cảnh khốn khó. Chính vì vậy, bà đã kết nối với các trang trại lân cận, thành lập Sunderland Farm Collaborative - bán trực tuyến nông sản, thịt, sữa, bánh mì từ hơn 75 nhà sản xuất trong khu vực. Sự ra đời của Sunderland Farm Collaborative mang lại lợi ích không chỉ cho các trang trại mà còn cho người dân trong khu vực. Như bà Pam chia sẻ: "Ban đầu, chúng tôi đã rơi vào tình trạng quá tải các đơn hàng đến nỗi phải tạm ngừng nhận đơn chỉ vài giờ sau khi mở cửa". Chính nhờ ý tưởng thành lập Sunderland Farm Collaborative, mà lượng sản phẩm bán ra từ trang trại của bà Pam hiện đã tăng cao gấp 3 lần so với thời điểm nước Mỹ áp đặt các biện pháp phong tỏa năm 2020. Không chỉ vậy, Kitchen Garden Farm còn có thể thuê thêm và đảm bảo cuộc sống cho 20 lao động làm việc toàn thời gian, cao hơn gấp 3 lần so với chỉ 6 lao động trước khi COVID-19 bùng phát.

Mô hình tập hợp các trang trại trong khu vực, như của Sunderland Farm Collaborative, không phải là mới. Mô hình này đã được biết đến với tên gọi Cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp (CSA), phân phối lương thực, thực phẩm dựa trên địa phương, trực tiếp liên kết nông dân và người tiêu dùng. CSA được khởi phát vào những năm 60 của thế kỷ trước, khi một cộng đồng phụ nữ ở Nhật Bản, vì lo ngại trước thực trạng lương thực thực phẩm nhập khẩu gia tăng cũng như việc sử dụng các chất hóa học trong nông nghiệp, đã nảy sinh ý tưởng thực hiện các dự án gọi là "teikei" (theo tiếng Nhật) nhằm liên kết giữa nông dân canh tác hữu cơ và các hộ gia đình. Vào những năm 80, ý tưởng này đã lan rộng tới Mỹ, với tên gọi CSA và ngày càng trở nên phổ biến, số lượng CSA ngày một tăng. Thực tế, kể từ khi ra đời, CSA cho thấy trao đổi tập thể chính là chìa khóa tạo nên thành công, khi người nông dân không phải cạnh tranh, mà là kết nối, còn người tiêu dùng cũng tự giúp chính mình trong việc lựa chọn các mặt hàng.

Khảo sát của Hiệp hội quản lý Carolina đối với các trang trại quy mô vừa và nhỏ cho thấy trong thời kỳ đại dịch, 87% số trang trại được khảo sát sụt giảm doanh số bán hàng cho các nhà hàng, song 51% số trang trại thông báo doanh số bán trực tiếp cho khách hàng (như đặt hàng trực tuyến) tăng. Đáng chú ý, có tới 66% số trang trại thông báo doanh số bán hàng tăng thông qua CSA. Thống kê cũng cho thấy đại dịch COVID-19 đã góp phần tạo ra sự chuyển đổi trong mô hình kinh doanh của nhiều trang trại, từ chỗ chủ yếu kinh doanh đơn lẻ, phụ thuộc vào các khách hàng truyền thống như nhà hàng và tổ chức sang mô hình CSA, mở rộng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, các trang trại này còn cung cấp cả việc bán hàng trực tuyến cũng như dịch vụ giao và nhận hàng tại nhà không tiếp xúc. Ông Anu Rangarajan, người đứng đầu Chương trình trang trại nhỏ thuộc Đại học Cornell (Mỹ), khẳng định đại dịch góp phần cho thấy "sự công nhận tầm quan trọng của hệ thống thực phẩm địa phương cũng như việc gây dựng lại mối quan tâm của người dân đến việc mua thực phẩm tại địa phương".

Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cũng làm bộc lộ nhiều thách thức đối với CSA. Chẳng hạn việc tăng nhu cầu về thịt bò, lợn và gà sạch làm lộ ra một rào cản lớn đối với các trang trại nhỏ là thiếu năng lực chế biến. Khảo sát của Chương trình trang trại nhỏ cho thấy 80% số nông dân New York có đơn đặt hàng gia tăng, song 80% trong số này không thể chế biến toàn bộ đàn vật nuôi của mình. Như tại bang Iowa, trang trại thực phẩm Joia của bà Wendy Johnson chăn, thả lợn, gà và cừu trên đồng cỏ và bán trực tiếp cho người dân địa phương thông qua CSA và cửa hàng trang trại trực tuyến. Do lượng khách hàng mới tăng cao trong đại dịch, bà cũng đã từ từ tăng đàn và quy mô chăn, thả cho mùa vụ hiện nay. Tuy nhiên, do các lò mổ trong khu vực đã kín lịch đến năm 2021 và vẫn chưa nhận đăng ký cho năm 2022, nên bà rất lo ngại cho đầu ra của mình khi phải phụ thuộc quá nhiều vào các lò mổ.

Không chỉ vậy, nhiều trang trại nhỏ còn phải đối mặt với nhiều loại chi phí phát sinh trong đại dịch, như chi phí thuê nhân công hay vận chuyển gia tăng, mua thiết bị bảo hộ cho nhân viên, đóng gói hàng hóa hay thiết lập các kênh mua bán trực tuyến và logistic. Điều này đồng nghĩa với việc dù nhu cầu tăng lên, song các kênh bán hàng khác mất đi, chi phí tăng lên và tỷ suất lợi nhuận thấp vẫn đang đẩy nhiều trang trại rơi vào cảnh khó khăn.

Dẫu vậy, những khó khăn này không phải không có hướng giải quyết. Trước hết, việc có sẵn nền tảng trực tuyến như Kitchen Garden Farm đã giúp bà Pam có thể nhanh chóng thành lập Sunderland Farm Collaborative mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Không chỉ vậy, việc các trang trại cùng hợp tác với nhau trong khủng hoảng cũng đã và đang tạo nên sức mạnh để đối phó với các thách thức tài chính và logistic hiệu quả hơn. Như trường hợp của bà Pam, bà đã đầu tư các xe tải đông lạnh cũng như xây dựng 1 nhà kho mới để vận chuyển và lưu trữ nông sản. Tất cả chi phí này đều sẽ được chia đều cho các trang trại thành viên Sunderland Farm Collaborative. Bên cạnh đó, Sunderland Farm Collaborative còn đang tích cực tìm kiếm những hướng đi mới để nông sản của mình có thể tiếp cận những cộng đồng có thu nhập thấp hơn trong khu vực.

Rõ ràng, việc thành lập CSA đã giúp những người nông dân như bà Pam phát huy sức mạnh tập thể để có thể biến nguy thành cơ, cùng nhau vượt qua khủng hoảng, trong đó có đại dịch COVID-19. Đúng như mô tả của URGENCI - mạng lưới cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp trên toàn thế giới, CSA giúp tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nông dân và người dân địa phương, là sự đổi mới xã hội và là mô hình kinh tế bền vững cho các trang trại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"
22:11:59 27/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021
Bác sĩ Mỹ cáo buộc người vợ hoa hậu "lén lút làm gái gọi"
18:49:01 28/07/2021
Thái Lan tăng kỷ lục liên tiếp ca Covid-19, y tế quá tải trầm trọng
19:55:07 27/07/2021
Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden
01:10:51 28/07/2021
Ngủ dưới xe buýt, 18 người bị xe tải cán chết
15:21:58 28/07/2021
Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ
00:59:37 27/07/2021
Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng
07:36:04 27/07/2021
Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine tăng cường
01:26:59 27/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Tình trẻ khen Trương Ngọc Ánh như cô tiên
18:10:26 28/07/2021
Vinh Râu (Fap TV) ly hôn Lương Minh Trang sau 6 năm chung sống
19:08:56 28/07/2021

Tin mới nhất

Fiji yêu cầu các nhân viên y tế mắc COVID-19 không có triệu chứng vẫn phải đi làm

23:48:44 28/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại dương, trong bối cảnh Fuji đang ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp với số nhiễm mới tiếp tục tăng cao, chính phủ nước này đã yêu cầu các nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dư...

Nhật Bản để ngỏ khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh giáp Tokyo

23:46:13 28/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 28/7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết Chính phủ nước này sẽ nhanh chóng xem xét ban bố trình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo nếu nhận được yêu cầu từ các tỉnh này.

Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 mới

23:44:39 28/07/2021
Ngày 28/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận 86 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 27/7, trong đó có 55 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Vừa mở cửa, đảo Phuket ở Thái Lan lại có nguy cơ phải đóng vì COVID-19

23:42:49 28/07/2021
Là hòn đảo du lịch đầu tiên ở Thái Lan miễn cách ly cho du khách quốc tế đã tiêm vaccine COVID-19, nhưng một số ổ dịch bùng phát trên đảo Phuket đang đe dọa làm đổ bể hình mẫu mở cửa cho các quốc gia.

Mỹ không có kế hoạch rút quân khỏi Syria

23:40:59 28/07/2021
Báo Politico dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Mỹ cho biết gần 1.000 binh sĩ Mỹ sẽ ở lại Syria để giúp các nhóm người Arab và người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chống lại tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Indonesia đặt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trên 208 triệu dân

23:38:22 28/07/2021
Ngày 27/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) cho biết Chính phủ nước này đặt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trên 208 triệu dân để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Lào cấm tiêm kết hợp các vaccine ngừa COVID-19 khác nhau

23:36:40 28/07/2021
Bộ Y tế Lào khuyến cáo các loại vaccine ngừa COVID-19 được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp và đang được sử dụng tại nước này phải được tiêm cùng loại cả hai mũi.

Moderna thông báo chậm cung ứng vaccine cho các nước bên ngoài Mỹ

23:34:25 28/07/2021
Ngày 27/7, hãng dược phẩm Moderna của Mỹ cho biết các đối tác sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng này bên ngoài nước Mỹ đang gặp những trở ngại liên quan đến hoạt động thử nghiệm trong phòng thí nghiệm phát sinh trong vài ngày qua, ...

Cựu Bộ trưởng Pháp bị truy tố tội tham nhũng

23:32:49 28/07/2021
Ngày 27/7, cơ quan công tố Paris cho biết đã quyết định truy tố nhân vật cánh hữu tiếng tăm - cựu Bộ trưởng Tư pháp của Pháp Rachida Dati do dính líu tới các giao dịch với cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Renault-Nissan, ông Carlos G...

Ấn Độ, Chile ghi nhận số ca mắc COVID-19 giảm đáng kể

23:30:07 28/07/2021
Số ca mắc mới theo ngày tại Ấn Độ đã liên tục giảm trong những tuần qua, từ đỉnh điểm trên dưới 400.000 ca/ngày giảm xuống trên dưới 40.000 ca/ngày.

Australia gia hạn 4 tuần lệnh phong tỏa ở khu vực Sydney

23:28:11 28/07/2021
Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

Ủy ban Hạ viện Mỹ mở phiên điều trần đầu tiên về vụ bạo loạn tại Đồi Capitol

23:26:32 28/07/2021
Ngày 27/7, Ủy ban chọn lọc của Hạ viện Mỹ, vốn được thành lập để điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021, đã mở phiên điều trần đầu tiên được dư luận mong đợi nhằm làm rõ vụ việc gây chấn động này.

Các thành viên WTO vẫn chia rẽ về vấn đề bản quyền vaccine ngừa COVID-19

23:24:34 28/07/2021
Trong cuộc họp ngày 27/7, các nước thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vẫn chưa đạt được đồng thuận về đề xuất miễn trừ quyền sở hữu trí tuệ đối với bản quyền vaccine ngừa COVID-19.

Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm tăng cao đột biến do biến thể Delta

23:22:37 28/07/2021
Biến thể Delta lần đầu tiên phát hiện tại Ấn Độ, có tốc độ lây nhiễm cao gấp nhiều lần chủng gốc đang là một trong những nguyên nhân phá hỏng những nỗ lực của thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Anh tặng 9 triệu liều vaccine cho thế giới

23:14:35 28/07/2021
Ngoại trưởng Anh cho biết quốc gia này sẽ bắt đầu chia sẻ 9 triệu liều vaccine AstraZeneca đầu tiên cho các nước, trong đó có Việt Nam.

Duterte khuyên đô cử vô địch Olympic 'bỏ qua chuyện cũ'

23:13:19 28/07/2021
Tổng thống Philippines khuyên vận động viên Hidilyn Diaz bỏ qua chuyện cũ, hai năm sau khi giới chức nêu tên cô trong cáo buộc về âm mưu làm mất uy tín.

Ba liều vaccine Pfizer giúp tăng kháng thể chống Delta

23:09:27 28/07/2021
Dữ liệu mới cho thấy liều thứ ba của vaccine Pfizer có thể tăng mức độ kháng thể chống biến chủng Delta 5-11 lần so với tiêm hai liều.

Thái Lan đưa người nhiễm nCoV rời Bangkok bằng tàu

23:01:37 28/07/2021
Hơn 100 người nhiễm nCoV ở Thái Lan đã được đưa lên tàu trở về quê nhà để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế ở thủ đô Bangkok.

Uganda bắt vận động viên trốn khỏi Olympic Tokyo

22:58:59 28/07/2021
Cảnh sát Uganda bắt Julius Ssekitoleko, vận động viên bỏ trốn khỏi nơi tập huấn Olympic Tokyo, vài ngày sau khi anh này về nước.

Thủ lĩnh Taliban bất ngờ đến Trung Quốc, Bắc Kinh lên tiếng

22:29:29 28/07/2021
Một nhóm đại diện của Taliban ngày 28/7 đã đến Trung Quốc và gặp gỡ Ngoại trưởng Vương Nghị.

Cảnh khốn khổ của người Trung Quốc sau trận lũ "nghìn năm có một"

22:09:50 28/07/2021
Nhiều người tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc rơi vào cảnh khốn cùng khi mất hết tài sản sau trận lũ kinh hoàng vào tuần trước.

Malaysia tranh cãi về tình trạng khẩn cấp chống Covid-19

22:04:46 28/07/2021
Malaysia đã được đặt trong trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 1 đến nay, và lệnh này sẽ kết thúc vào ngày 1/8 tới, nhưng chính phủ tuyên bố sẽ không gia hạn.

Người đàn ông Malaysia lái trực thăng mua cơm giữa lệnh phong tỏa Covid-19

22:02:51 28/07/2021
Cảnh sát Malaysia đang điều tra một người đàn ông ở Kuala Lumpur bị cáo buộc vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 vì lái trực thăng đi mua cơm.

Ông Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên khó khăn vì Covid-19 như "thời chiến"

21:48:17 28/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thừa nhận rằng quốc gia này đang đối mặt với khó khăn trong đại dịch Covid-19 giống như thời chiến tranh.

Bệnh nhân Ấn Độ chật vật với hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19

21:34:37 28/07/2021
Cuộc sống tại Ấn Độ dần trở lại bình thường khi các ca mắc Covid-19 đã giảm, nhưng nhiều người dân nước này đang vật lộn với đống hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19.

Khoảnh khắc lũ cuốn trôi ôtô ở Italia

21:07:29 28/07/2021
Những trận mưa lớn đã dẫn đến sạt lở đất và lũ lụt, gây thiệt hại về tài sản ở miền bắc Italia.

Trung Quốc: Sập đường do mưa lớn, 5 người thiệt mạng

20:58:29 28/07/2021
Mưa lớn đã khiến một đoạn dốc ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị sập, khiến các tòa nhà lân cận bị hư hại và làm 5 người thiệt mạng.

Sét đánh hỏng 2 tiêm kích F-35 Mỹ trên không, thiệt hại 2,5 triệu USD

20:53:41 28/07/2021
Một cặp tiêm kích F-35B của Mỹ bị sét đánh hỏng khi đang bay trên không trung làm nhiệm vụ ở Nhật Bản. Vụ tai nạn đã gây thiệt hại nặng, ước tính trên 2,5 triệu USD.

Tàu sân bay tối tân của Anh vào Biển Đông

20:47:12 28/07/2021
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã tiến vào Biển Đông, trong một động thái mà giới quan sát dự đoán sẽ được Trung Quốc theo dõi chặt chẽ.

Hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm chính thức Việt Nam

20:36:24 28/07/2021
Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin hôm nay đến Việt Nam, thực hiện chuyến thăm chính thức trong khuôn khổ chuyến công du tới 3 nước Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Olympic Hàn Quốc vào tứ kết sau chiến thắng 6-0

Bóng đá thế giới

23:43:32 28/07/2021
Đội bóng xứ kim chi tạo ra chiến thắng đậm nhất cho đến thời điểm này ở môn bóng đá nam Thế vận hội Tokyo 2020, khi đè bẹp Olympic Honduras vào chiều 28/7.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

Báo tuyết rơi xuống vách núi khi đang săn mồi 

Clip hay

23:25:26 28/07/2021
Báo tuyết sống chủ yếu trên các khu vực núi thuộc dãy Himalaya. Chúng được biết đến là một trong những loài động vật sống cô độc nhất thế giới.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

Đời sống

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Vì sao Naomi Osaka được chọn là người thắp đài lửa Olympic Tokyo?

Sao thể thao

23:10:00 28/07/2021
Ở Olympic 2020, Naomi Osaka nhận vinh dự mang ngọn lửa thiêng lên đài cao và thắp sáng ngọn đuốc của Thế vận hội.

OPPO ra mắt Reno 6 Pro+ phiên bản Thám tử lừng danh Conan

Đồ 2-tek

23:03:04 28/07/2021
Để có thể sở hữu trọn bộ sưu tập này, người dùng sẽ cần bỏ ra khoảng 36 triệu đồng để sở hữu tất cả các món đồ.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?

Thế giới số

23:02:53 28/07/2021
Chúng mình sẽ chỉ cho bạn 8 cách dễ dàng để tăng tốc máy tính Windows chạy nhanh như 1 cơn gió.