Thiếu tá Mỹ tiết lộ gây sốc về cuộc dẹp biểu tình ngoài Nhà Trắng

Trước khi giải tán người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng đầu tháng 6, quan chức liên bang bắt đầu tích đạn, tìm kiếm thiết bị, theo một thiếu tá.

Ngày 1/6, các lực lượng liên bang đẩy người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floy khỏi công viên đối diện Nhà Trắng, bao phủ đường phố với những làn khói hơi cay, bắn lựu đạn gây choáng, đặt bom khói và xô đẩy người biểu tình bằng khiên và dùi cui, gây ra chỉ trích rằng phản ứng này là cực đoan. Chính quyền Tổng thống Doanld Trump lập luận các sĩ quan đã phản ứng do những người biểu tình bạo lực đốt pháo hoa, đốt lửa và ném chai nước, đá vào cảnh sát.

Tuy nhiên, tại phiên điều trần trước Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên Hạ viện vào cuối tháng 7 và tháng 8 trong khuôn khổ cuộc điều tra lực lượng thực thi pháp luật và quân đội sử dụng bạo lực chống người biểu tình, thiếu tá Adam D. DeMarco thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington cung cấp những lời khai trái ngược.

Thiếu tá Mỹ tiết lộ gây sốc về cuộc dẹp biểu tình ngoài Nhà Trắng - Hình 1

Thiếu tá Adam D. DeMarco trong phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ hồi cuối tháng 7. Ảnh: AP.

Chính quyền nói rằng người biểu tình có hành vi bạo lực, cảnh sát chưa bao giờ sử dụng hơi cay và người biểu tình đã được cảnh báo để giải tán, một yêu cầu theo quy định của pháp luật trước khi cảnh sát giải tán đám đông. Song lời khai của DeMarco mâu thuẫn với những tuyên bố này. Biên bản lời khai Washington Post có được từ các nghị sĩ Hạ viện tuần này cũng cung cấp cái nhìn thoáng qua về thiết bị, vũ khí mà lực lượng liên bang có, cũng như những thứ khác họ tìm kiếm trong những ngày đầu của cuộc biểu tình đã tiếp diễn hơn 100 ngày tại thủ đô.

DeMarco cung cấp lời khai với tư cách là người tố giác. Anh là sĩ quan Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington cấp cao nhất có mặt tại hiện trường ngày hôm đó và là người kết nối thông tin giữa Vệ binh Quốc gia và Cảnh sát Công viên Mỹ.

Sự hỗn loạn nổ ra hôm 1/6 diễn ra trước hàng triệu người xem truyền hình khi Trump đi bộ qua công viên trống về phía Nhà thờ St. John’s Episcopal, nơi ông phát biểu và chụp ảnh với một cuốn kinh thánh. Cảnh sát trưởng Công viên Mỹ Gregory Monahan làm chứng rằng người biểu tình đã được cảnh báo rõ ràng để giải tán thông qua Thiết bị Âm thanh Tầm xa. Tuy nhiên, DeMarco nói với các nghị sĩ rằng điều đó là không thể bởi không có thiết bị như vậy tại hiện trường vào thời điểm đó.

Thiếu tá Mỹ tiết lộ gây sốc về cuộc dẹp biểu tình ngoài Nhà Trắng - Hình 2

Trump giơ cuốn kinh thánh bên ngoài Nhà thờ St. John’s Episcopal ở thủ đô Washington hôm 1/6. Ảnh: Reuters.

Ngay trước trưa 1/6, sĩ quan quân cảnh hàng đầu của Bộ Quốc phòng ở Washington gửi email tới Lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington để yêu cầu Thiết bị Âm thanh Tầm xa, còn được gọi là LRAD, hoặc vũ khí bắn tia điện từ tương tự lò vi sóng được gọi là Hệ thống Ngăn chặn Chủ động (ADS), do quân đội thiết kế và có thể khiến con người cảm thấy như da bị bỏng khi ở trong phạm vi của nó.

Công nghệ, còn được gọi là “tia nhiệt”, được phát triển để giải tán đám đông lớn vào đầu những năm 2000 nhưng đã bị gác lại do lo ngại về tính hiệu quả, an toàn và đạo đức của việc sử dụng nó đối với con người. Quan chức Lầu Năm Góc cũng không muốn sử dụng thiết bị này ở Iraq.

Theo New York Times, vào cuối năm 2018, chính quyền Trump cân nhắc sử dụng thiết bị này đối với người di cư ở biên giới Mỹ – Mexico. Bộ trưởng An ninh Nội địa khi đó là Kirstjen Nielsen phản đối ý tưởng do lo ngại về nhân đạo.

Tuy nhiên, trong email mà DeMarco được sao chép, quân cảnh chỉ huy ở Vùng thủ đô quốc gia viết rằng thiết bị ADS “có thể cung cấp cho quân đội năng lực mà họ hiện không có, khả năng tiếp cận và giao tranh với đối thủ tiềm năng ở khoảng cách vượt ngoài phạm vi vũ khí nhỏ và theo cách an toàn, hiệu quả, không gây chết người”.

“ADS có thể ngay lập tức buộc một cá nhân ngừng hành vi đe dọa hoặc rời đi thông qua việc áp dụng một chùm năng lượng định hướng mang đến cảm giác nóng dữ dội trên bề mặt da. Hiệu quả rất lớn, khiến cá nhân bị nhắm mục tiêu phải lùi bước ngay lập tức”, email cho hay.

Cảnh sát liên bang cuối cùng không thể có được thiết bị tia nhiệt hoặc LRAD trong những ngày đầu của các cuộc biểu tình ở Washington, theo quan chức Bộ Quốc phòng.

DeMarco cho biết do không có LRAD, thiết bị có thể được sử dụng để đưa ra thông báo cực lớn cho các đám đông lớn, cảnh sát Công viên thay vào đó ban hành lệnh giải tán đám đông bằng cách sử dụng loa phóng thanh cầm tay màu trắng, đỏ.

Luật pháp và phán quyết của tòa án yêu cầu cảnh sát cảnh báo rõ ràng, lặp lại cho người biểu tình về ý định leo thang và cho phép mọi người có đủ thời gian, con đường để giải tán một cách hòa bình. DeMarco nói đám đông la hét ở cách xa cảnh sát cầm loa và dường như không nghe thấy cảnh báo.

Thiếu tá Mỹ tiết lộ gây sốc về cuộc dẹp biểu tình ngoài Nhà Trắng - Hình 3

Cảnh sát đối phó người biểu tình bằng hơi cay và khói ở Quảng trường Lafayette gần Nhà Trắng ngày 1/6. Ảnh: AFP.

Những người biểu tình, nhà báo và tình nguyện viên viện trợ nhân đạo có mặt ngày hôm đó nhiều lần nói rằng họ chưa bao giờ nghe thấy cảnh báo nào trước khi cảnh sát tiến vào đám đông. Cảnh sát đẩy lùi người biểu tình trong những đám khói và hóa chất lẫn vào không khí. Cảnh sát cũng bị cáo buộc bắn đạn cao su vào những người biểu tình đang rút lui.

Monahan cho biết bạo lực từ phía người biểu tình khiến cơ quan của ông dọn dẹp khu vực trước lệnh giới nghiêm 19h của thị trưởng thủ đô Washington, được đặt ra nhằm phản ứng với nạn cướp bóc, phá hoại và đốt phá trong các đêm biểu tình trước đó. Monahan cũng nói với các nghị sĩ hồi tháng 7 rằng Cảnh sát Công viên đã tuân theo quy trình trong việc đưa ra ba cảnh báo “sử dụng Thiết bị Âm thanh Tầm xa”.

DeMarco cũng làm chứng rằng một kho súng trường tấn công M4 carbine đã được chuyển từ Pháo đài Belvoir đến kho vũ khí DC Armory tại Washington ngày 1/6 và việc chuyển đạn từ các bang như Missouri, Tennessee sẽ đến trong những ngày tiếp theo. Đến giữa tháng 6, khoảng 7.000 viên đạn 5,56 mm và 7,62 mm đã được chuyển giao cho DC Armory.

DeMarco không nói rõ loại đạn này dùng để làm gì và Vệ binh Quốc gia Washington cũng không trả lời các câu hỏi về việc chuyển giao vũ khí.

Một quan chức Bộ Quốc phòng hạ thấp cáo buộc của DeMarco, nói rằng email hỏi về các loại vũ khí cụ thể chỉ nhằm kiểm tra hàng tồn kho định kỳ để xác định thiết bị nào có sẵn. Bộ Quốc phòng, Quân đội Mỹ và Vệ binh Quốc gia Washington không trả lời câu hỏi về các loại vũ khí và mục đích sử dụng của chúng.

Cảnh sát Công viên Mỹ cũng không bình luận về các cáo buộc của DeMarco.

Quốc hội Mỹ hồi cuối tháng 6 mở cuộc điều tra các chiến thuật mà nhân viên thực thi pháp luật liên bang sử dụng để giải tán người biểu tình gần Quảng trường Lafayette. Monahan và DeMarco làm chứng cùng ngày vào tháng 7. Monahan khi đó cho biết khu vực xung quanh Quảng trường Lafayette đã được dọn dẹp ngày 1/6 để dựng một hàng rào cao. Sau một đêm, tòa nhà Dịch vụ Công viên bị đốt cháy.

DeMarco nói với các nghị sĩ rằng anh không cảm thấy bị đe dọa bởi những người biểu tình gần Nhà Trắng “hoặc đánh giá họ bạo lực”. “Theo quan sát của tôi, những người biểu tình này, những công dân Mỹ của chúng ta, đã tham gia bày tỏ các quyền của họ trong Tu chính án thứ nhất một cách ôn hòa. Tuy nhiên, họ đã phải chịu sự leo thang vô cớ và sử dụng vũ lực quá mức”, DeMarco nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hai chị em đâm bảo vệ 27 nhát vì bị nhắc đeo khẩu trang
15:45:40 28/10/2020
TQ: Lợi dụng bạn thân mải buộc dây giày, xô xuống nước cho chết đuối và cái kết hãi hùng
21:38:11 28/10/2020
Bé một ngày tuổi bị chó nhà cắn chết
16:56:55 28/10/2020
TQ từng dùng chiến thuật trong binh pháp Tôn Tử khiến quân Mỹ, Anh hứng thất bại tồi tệ?
00:57:06 28/10/2020
Trước thềm bầu cử Mỹ: Ông Trump bất ngờ được xóa nợ 280 triệu USD
21:59:03 29/10/2020
Qatar điều tra vụ 'lột trần' nhiều phụ nữ ở sân bay
15:30:13 28/10/2020
Ông Trump có tiếp tục làm Tổng thống hay không, giờ chỉ trông vào bang này?
21:33:29 28/10/2020
Phương tiện giao thông công cộng - nguồn lây lan dịch COVID-19 tại Italy
23:54:14 28/10/2020
Áp thấp nhiệt đới gần Philippines đã mạnh thành bão, hướng di chuyển giống bão số 9
14:00:10 29/10/2020
Bán con sơ sinh lấy tiền mua quần áo cho con lớn
16:53:12 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Mặc đồ hiệu dạo phố ở Luân Đôn, chị gái “Nhung17” bị chê “phèn”, chỉnh ảnh méo cả tường
23:14:01 29/10/2020
Nỗi đau thấu trời tại Trà Leng: Về làng tìm cha mẹ, cô học trò sụp đổ bên 2 nấm mồ
22:28:45 29/10/2020
Chưa ăn đã phải rửa 9 mâm bát khi về ra mắt nhà bạn trai, cô gái đập vỡ tất cả rồi bỏ đi
22:42:09 29/10/2020
Cùng diện đầm Chanel: "Gia Quý phi" của Như Ý Truyện sang chảnh bậc nhất, Jennie (Black Pink) bất ngờ lép vế chỉ vì đôi sandals tòe cả ngón chân
22:49:33 29/10/2020
Đàn ông có thể vì bạn mà thay đổi 4 điều này, chắc hẳn đã yêu bạn rất chân thành
22:26:59 29/10/2020
Cô nàng đi cách ly, quay clip tố suất cơm 150 nghìn đồng nghèo nàn
22:29:47 29/10/2020
"Sugar baby" trải lòng: Tôi cảm thấy hối hận vì khoảng thời gian "sai lầm"
22:31:19 29/10/2020
Jessica lấy em gái Krystal làm hình mẫu nhân vật trong tiểu thuyết ‘Shine’
22:27:58 29/10/2020
Hari Won gây tranh cãi khi dẫn lại quan điểm về người mẹ châu Á - châu Âu và con cái, phải lên tiếng luôn ngay sau đó
23:27:43 29/10/2020
Hyun Bin nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc
22:41:54 29/10/2020

Tin mới nhất

Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Tổng thống E. Macron kêu gọi người dân đoàn kết

23:57:25 29/10/2020
Ngày 29/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án vụ tấn công bằng dao tại thành phố Nice, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường triển khai binh sĩ để bảo vệ các khu vực quan trọng của nước này, như các địa điểm tôn giáo và trường học.

Mexico: Phát hiện nhiều hố chôn tập thể tại bang Guanajuato

23:53:16 29/10/2020
Cơ quan chức năng Mexico thông báo đã phát hiện 59 thi thể tại nhiều hố chôn tập thể ở một thị trấn tại bang Guanajuato, miền Trung nước này.

Bão Zeta đổ bộ vào Louisiana, ít nhất 2 người thiệt mạng

23:51:03 29/10/2020
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi cơn bão Zeta quét qua bang Louisiana, miền Nam nước Mỹ trong ngày 29/10 với sức gió 175km/giờ.

Đại giáo chủ Al-Azhar lên án vụ tấn công ở Pháp

23:48:38 29/10/2020
Tuyên bố của Đại giáo chủ Ahmed al-Tayeb lên án và tố cáo vụ khủng bố này, cảnh báo về sự leo thang của bạo lực.

Trinh sát cơ Mỹ cất công áp sát căn cứ Nga ở Gyumri

23:45:14 29/10/2020
Avia-pro ngày 29-10 đưa tin: Một máy bay trinh sát quân sự Mỹ mới đây đã thực hiện một chuyến bay rất dài tiếp cận căn cứ không quân Nga ở Gyumri của Armenia từ không phận Georgia.

Venezuela bị khủng bố tấn công nhà máy lọc dầu

23:42:28 29/10/2020
Tổng thống Venezuela thông báo một nhà máy lọc dầu quan trọng nhất nước này vừa bị tấn công khủng bố, chưa rõ hung thủ.

Nga cảnh báo "nóng" khi Mỹ triển khai tên lửa ở châu Âu

23:37:57 29/10/2020
Phía Nga cho biết, những ý định của Mỹ khi muốn triển khai tên lửa ở châu Âu sẽ làm nguy cơ đối đầu tăng cao.

Armenia xác nhận lính Nga xuất hiện gần Nagorno-Karabakh

23:34:05 29/10/2020
Thủ tướng Armenia xác nhận lính biên phòng Nga được triển khai dọc theo ranh giới giữa Armenia và vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh, song khẳng định đây không phải hoạt động bất thường.

Ông Trump: 'Chúng ta sẽ có một chiến thắng bất ngờ hơn cả năm 2016'

23:32:19 29/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden đều tích cực vận động bầu cử tại bang chiến trường Florida trong ngày 29/10.

Chiến sự Nagorno-Karabakh: Phu nhân thủ tướng Armenia tuyên bố xuất trận, bảo vệ biên giới

23:30:31 29/10/2020
Mới đây, bà Anna Hakobyan, phu nhân thủ tướng Armenia, đã tuyên bố sẽ cùng đội quân nữ tham chiến bảo vệ biên giới đất nước.

NÓNG: Azerbaijan bắn hạ 2 máy bay cường kích Su-25, Armenia tổn thất lớn?

23:25:29 29/10/2020
Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 2 máy bay cường kích Su-25 của Không quân Armenia.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan: Kế hoạch trù bị dai dẳng và chưa có hồi kết

23:23:36 29/10/2020
Trong một cập nhật trên Twitter, Tổng thống Donald Trump viết: Những người lính Mỹ cuối cùng ở Afghanistan nên trở về nước trước Giáng sinh.

'Que diêm' châm ngòi cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Thái Lan

23:21:09 29/10/2020
Em gái nhà hoạt động Thái Lan đã mất tích trong thời gian ở Campuchia tin rằng vụ bắt cóc của anh trai cô đã châm ngòi phong trào ủng hộ dân chủ ở Thái Lan.

Nếu đắc cử tổng thống Mỹ, ông Biden sẽ làm gì?

23:18:47 29/10/2020
Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng, nếu đắc cử tổng thống ông cam kết sẽ tạo ra một “làn sóng mới” về sự thay đổi trong chính sách đối ngoại của Mỹ.

Ông Biden lên án ông Trump 'hành' người ủng hộ

23:16:32 29/10/2020
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden lên án chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump vì đã khiến những người ủng hộ mắc kẹt trong thời tiết lạnh khắc nghiệt.

Người biểu tình Thái chỉ trích hoàng gia hoang phí

23:06:18 29/10/2020
Người biểu tình Thái Lan chỉ trích hoàng gia tiêu xài hoang phí và tổ chức trình diễn thời trang đả kích các thành viên hoàng tộc tại Bangkok.

Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm

23:03:37 29/10/2020
Trung Quốc vạch ra kế hoạch 5 năm để phát triển thành một cường quốc, nhưng không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế tổng thể.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 29/10

22:38:48 29/10/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 29/10 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 44.916.755 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.181.217 ca tử vong.

Dịch COVID-19: Chuyên gia Mỹ hối thúc chính phủ siết chặt các biện pháp phòng dịch

22:37:20 29/10/2020
Ngày 29/10, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng tại khu vực Trung Tây và miền Tây nước này, đồng thời hối thúc chính phủ áp dụng các biệ...

ECB 'đánh tiếng' về khả năng điều chỉnh chính sách tiền tệ vào cuối năm 2020

22:35:39 29/10/2020
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 29/10 thông báo đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ và sẽ đánh giá lại để xem liệu có cần triển khai thêm các biện pháp hỗ trợ tại cuộc họp ngày 10/12 hay không.

Ngoại trưởng Mỹ đến Hà Nội

22:09:46 29/10/2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, tối nay, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tranh cử thận trọng - chiến lược khôn ngoan hay sai lầm của Biden?

22:02:19 29/10/2020
Không ồ ạt vận động tranh cử ở nhiều bang như Tổng thống Trump, ứng viên Biden dành phần lớn thời gian chặng nước rút tại nhà riêng ở Delaware.

Bầu cử Mỹ 2020: Choáng với số tiền tốn kém nhất lịch sử tiêu cho hai ông Biden và Trump

21:55:51 29/10/2020
Tại cuộc bầu cử Mỹ 2020, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang trên đà trở thành ứng viên đầu tiên trong lịch sử huy động được số tiền khổng lồ 1 tỷ USD từ các nhà tài trợ.

Bí mật đằng sau thời khắc nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại

21:48:58 29/10/2020
Thế giới trong tuần này kỷ niệm sự kiện đụng độ nguy hiểm nhất trong Chiến tranh Lạnh, sự kiện được coi là “thời khắc nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại”.

Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục trong quý III

21:46:41 29/10/2020
Theo số liệu Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 29/10, sau khi suy thoái ở mức kỷ lục, kinh tế Mỹ đã ghi nhận mức phục hồi mạnh nhất từ trước đến nay, khi tăng trưởng trong quý III đạt 33,1%.

Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất

21:40:58 29/10/2020
Ngày 29/10, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết nước này đã nâng cấp cảnh báo về an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao gây chết người tại thành phố Nice.

Thảm sát tại CHDC Congo

21:39:13 29/10/2020
Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và một nhà thờ ở làng Baeti nằm tại tỉnh North Kivu thuộc khu vực miền Đông CHDC Congo đã bị thiêu rụi sau cuộc tấn công của những tay súng được cho là thuộc lực lượng Đồng minh Dân chủ (ADF) trong đêm 28/...

Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Nga, Italy và Đức mạnh mẽ lên án

21:36:24 29/10/2020
Sau khi được thông tin về vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice (Pháp), Nga, Italy và Đức đã lên án vụ việc nghiêm trọng này.

Dịch COVID-19: Nga, Ba Lan ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong 1 ngày

21:24:39 29/10/2020
Tình hình dịch bệnh tại châu Âu vẫn diễn biến phức tạp khi Nga và Ba Lan đều ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong 1 ngày, còn số người mắc bệnh tại CH Séc và Thụy Sĩ tiếp tục tăng cao.

Hàng loạt bệnh viện Mỹ bị tội phạm mạng dùng mã độc tống tiền

21:03:28 29/10/2020
Hàng chục bệnh viện tại Mỹ đang trở thành mục tiêu tấn công bằng mã độc tống tiền của nhóm tội phạm Đông Âu. Các quan chức liên bang hôm 28/10 đã cảnh báo các cơ sở chăm sóc sức khỏe cần nhanh chóng củng cố lại hệ thống dữ liệu thông ti...

Tổng thống Ukraine triệu tập họp khẩn sau khi luật chống tham nhũng bị Tòa án Hiến pháp bãi bỏ

21:00:05 29/10/2020
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 29/10 triệu tập cuộc họp khẩn Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận hậu quả của việc Tòa án Hiến pháp ra phán quyết bãi bỏ một số luật chống tham nhũng.

Hàn Quốc tái khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp giữa vaccine phòng cúm với các ca tử vong

20:56:03 29/10/2020
Ngày 29/10, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp nào giữa vaccine phòng cúm với các trường hợp tử vong sau khi tiêm, đồng thời khuyến khích người dân tiêm vaccine này trước khi mùa Đông đến trong bối cản...

Mỹ chưa thể trở lại bình thường trước cuối năm 2021

20:53:42 29/10/2020
Bác sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ ngày 29/10 cho biết cuộc sống của người dân Mỹ chưa thể quay trở về bình thường cho đến cuối năm 2021 hoặc năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Singapore mở cửa biên giới với Trung Quốc và bang Victoria của Australia

20:52:16 29/10/2020
Sau Brunei, New Zealand, Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria), bắt đầu từ ngày 6/11 tới, Singapore sẽ cho phép khách du lịch và tất cả những hành khách khác từ Trung Quốc đại lục và bang Victoria của Australia có thể nhập cảnh vào ...

Singapore có thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả sau 60 giây

20:29:00 29/10/2020
Công ty Breathonix của Singapore vừa cho ra mắt thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả nhanh chóng, sau 60 giây.

'Siêu sát thủ' nào của Nga lọt Top 5 tàu ngầm nguy hiểm nhất thế giới?

20:27:38 29/10/2020
Các tàu ngầm của Nga thuộc dự án Yasen, Antey, Akula và Barracuda vừa được bầu chọn vào danh sách “sát thủ ngầm” uy lực nhất thế giới.

Tiết lộ nguyên nhân vụ nổ tên lửa đạn đạo R-16 khiến nguyên soái Liên Xô tử nạn

20:25:46 29/10/2020
Vụ nổ tên lửa năm 1960 đã cướp đi sinh mạng của 78 người, trong đó có Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên Xô, nguyên soái Mitrofan Nedelin.

Regeneron công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng khả quan trong điều trị COVID-19

20:21:26 29/10/2020
Ngày 28/10, Công ty công nghệ sinh học Regeneron của Mỹ thông báo đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan hơn trong việc thử nghiệm thuốc REGN-COV2 trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cơ quan chống khủng bố của Pháp tiến hành điều tra vụ đâm dao tại Nice

20:07:37 29/10/2020
Ngày 29/10, cơ quan chống khủng bố của Pháp cho biết đang điều tra vụ tấn công bằng dao gây chết người xảy ra tại thành phố Nice vào sáng cùng ngày.

Chi phí bầu cử Mỹ sắp cán mốc kỷ lục 14 tỷ USD

19:56:06 29/10/2020
Cuộc bầu cử Tổng thống và Thượng viện Mỹ năm 2020 được cho là tốn kém nhất trong lịch sử, nhiều gấp đôi kỳ bầu cử trước.

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh gây sức ép lên hệ thống y tế Mỹ

19:54:00 29/10/2020
Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ chưa có dấu hiệu lắng dịu với số ca mắc mới liên tục tăng, gây áp lực lớn cho hệ thống y tế tại nhiều bang của nước này.

Bão Zeta hoành hành tại miền Nam nước Mỹ

19:52:07 29/10/2020
Ngày 28/10, bão Zeta mạnh cấp 2 trong thang cảnh báo 5 cấp độ của Mỹ đã hoành hành khu vực miền Nam nước này, gây gió mạnh nguy hiểm và sóng biển cao dữ dội tại bang Louisiana.

Singapore và Nhật Bản nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

19:48:40 29/10/2020
Chiều 29/10, trong bài đăng trên trang Facebook chính thức, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thông báo ông đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide để thảo luận về củng cố hợp tác song phương trong bối cảnh đại dịch viê...

Có thể bạn quan tâm

Tuyển thủ U22 Việt Nam được khen có chất riêng ở V.League

Bóng đá thế giới

23:48:22 29/10/2020
Nguyễn Hai Long không thể một mình giúp Quảng Ninh tìm được ít nhất một điểm trên sân Thống Nhất trong trận thua 1-2 trước CLB Sài Gòn tối 29/10.

HLV Việt Hoàng: "Quang Hải đã bị Viettel vô hiệu hóa"

Bóng đá việt nam

23:44:39 29/10/2020
HLV Trương Việt Hoàng khẳng định Quang Hải đã bị Viettel vô hiệu hóa trong trận đấu tối 29/10 và đó là điểm mấu chốt giúp Viettel giành 1 điểm trước Hà Nội FC.

Nancy được tạp chí TC Candler gọi là "Marilyn Monroe thế hệ mới"

Phong cách sao

23:34:16 29/10/2020
Sở hữu khuôn mặt lai thu hút nhưng Nancy từ khi mới debut đến nay lại chỉ gắn bó với những màu tóc nhã nhặn như nâu, nổi nhất cũng chỉ là xanh lá. Không ai biết rằng, nữ thần tượng này liệu sẽ như thế nào khi thử nghiệm với mái tóc tây ...

10 set đồ thu cho chị em công sở

Thời trang

23:29:23 29/10/2020
Áo len, bốt da, áo dệt kim hay trang phục vải tweed là những món đồ giúp nàng công sở sành điệu hơn khi đi làm.

Bùng phát nạn 'treo đầu dê, bán thịt chó' khi mua online 

Mua sắm

23:18:55 29/10/2020
Lợi dụng chính sách không đồng kiểm và tâm lý không kiểm tra mã đơn hàng của người mua, kẻ gian tung chiêu treo đầu dê, bán thịt chó.

Vị thánh không hào quang

Sao thể thao

23:16:38 29/10/2020
Kể từ khi Diego Maradona giải nghệ, nền bóng đá của xứ sở Tango mòn mỏi tìm truyền nhân của chiếc áo số 10.

Đồi núi tiếp tục sạt lở do mưa to

Đời sống

23:12:21 29/10/2020
Mưa to khiến nhiều quả đồi ở Hà Tĩnh sạt lở, một số ngọn núi ở Nghệ An, Quảng Trị bị nứt kéo dài, hàng trăm hộ dân phải di dời.

Phiên điều trần CEO công nghệ bị chê 'vô nghĩa' 

Thế giới số

23:04:52 29/10/2020
Những câu hỏi chất vấn từ các Thượng nghị sĩ được đánh giá không có trọng lượng, chệch hướng và khó gây sức ép lên Facebook, Twitter và Google.

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ căng chỉ Be Young tại JK Beauty Center

Làm đẹp

23:04:50 29/10/2020
Dẫn đầu xu hướng làm đẹp, căng da mặt bằng chỉ Be-Young giúp phụ nữ trẻ ra 10 tuổi xuân, đẹp tự nhiên, không chút gượng gạo.