Thiếu nữ “cõng”án giết người tình trên đôi gỗ

Thiếu nữ cõngán giết người tình trên đôi gỗ - Hình 1

Đối tượng Phan Thị Hiếu Thảo

Trại giam Z30D (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) một ngày cuối tháng 8.2010 nắng đẹp chan hòa. Lẫn trong số những người tù được đặc xá dịp Quốc khánh 2.9 có một nữ phạm nhân rất đặc biệt. Cô gái trạc gần 30 tuổi, 2 chân bị liệt, di chuyển khó nhọc bằng 2 cây nạng nhưng miệng luôn nở nụ cười tươi. Hỏi việc cô đã từng phạm tội gì, một cán bộ quản giáo cho biết: “Phạm nhân phạm tội giết người yêu vì bị phụ tình, án 10 năm nhưng chỉ phải chấp hành chưa đầy 4 năm đã được ân xá”.

Ám ảnh vì hình ảnh nữ phạm nhân lê từng bước khó nhọc trên 2 cây nạng gỗ, chúng tôi đã tìm về thị xã Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) để thăm Phan Thị Hiếu Thảo, người đã từng là phạm nhân đặc biệt trong trại giam Thủ Đức. Dừng chân ghé ở đầu ngõ hỏi nhà cô, bà bán quán cà phê lom lom dòm mặt chúng tôi: “Chú hỏi con nhỏ què giết người đó hả?”.

Câu chuyện Thảo thuật lại về đời mình – một thiếu nữ tật nguyền nhiều bất hạnh có những xót xa của quá khứ, có chịu đựng của hiện tại, lo lắng về ngày mai:

1 . Tôi bị liệt hai chân từ nhỏ do bị sốt. Con nhỏ tật nguyền là tôi từ bé đã thường bị bạn bè xa lánh, chỉ làm bạn với đôi nạng gỗ nên khao khát tình bạn, rồi lớn lên là khao khát tình yêu .

Đời tôi gặp khúc ngoặt vào 7 năm trước đây. Một ngày cuối tháng 3/2003, khi chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông thì một cậu bạn trai rủ đi sinh nhật anh ấy. Anh ta là một công tử con một chủ tiệm vàng ở thị xã Sa Đéc. Chuyện xảy ra lâu quá rồi, tôi không nhớ ngày ấy tôi có thích anh ấy hay không, nhưng con bé tật nguyền thui thủi chơi một mình như tôi, nay có bạn rủ đi chơi thì mừng lắm. Anh ấy cùng đám bạn rủ tôi qua Vĩnh Long chơi. Trước hôm đi chơi xa cùng bạn, tôi bồn chồn đến mức thức cả đêm để chuẩn bị món quà tặng bạn trai.

Đi xe đò hàng trăm cây số đến Vĩnh Long, sau chầu nhậu sinh nhật, anh ấy say xỉn không về được nên đi thuê phòng trọ, cả đám bạn trai của anh ta dìu về phòng. Tôi khi ấy một thân một mình, lại không có người thân quen ở đấy nên phải vượt qua nỗi ngại ngùng để đi theo. Mà thực lòng, đã là bạn bè thì nề hà gì chuyện chăm sóc, mình cũng phải đi theo xem anh ấy bệnh tật như thế nào chứ.

Tôi đã nhầm. Tôi không ngờ rằng mình lại gặp phải những người bạn khốn nạn đến thế. Thì ra anh ta giả say. Khi về đến phòng trọ, anh ta là người đầu tiên lao đến tôi, giật nạng quẳng đi, đè tôi ra giường. Rồi cả đám bạn thay nhau, lần lượt (…). Phòng thì kín nên có hét lên kêu cứu cũng chẳng ai nghe thấy. Người tật nguyền như tôi cứ rời đôi nạng là hết đường cựa quậy, mà có chạy trốn cũng chẳng được vì chúng đông đến thế. Tôi lịm dần vào những cơn đau, chỉ thấy nặng nề, thấy nhói trong người.

Sau khi đã làm nhục tôi, cả đám bỏ trốn. Trả lời những lá đơn tố cáo của tôi, cơ quan chức năng cho rằng “chưa tìm ra thủ phạm nghi án hiếp dâm”. Vụ án đi vào ngõ cụt. Nhục lắm anh ạ, mang tiếng bị hiếp dâm, ở quê không dám đi ra đường nhìn mặt ai. Có người còn cạnh khóe: “Hay là thèm trai quá nên mới gạ gẫm chúng nó, định ăn vạ người ta hả?”. Đời tôi đã tật nguyền, nay lại thêm nỗi nhục này nữa thì biết sống sao ? Tôi rời quê, bắt xe đò lên Tp HCM nhờ một số cơ quan chức năng can thiệp nhưng lúc ấy mới biết là vụ việc không thuộc thẩm quyền của họ. Mang mặc cảm nên tôi nghĩ không còn đường trở về quê nhà. Tôi bám trụ lại Sài thành trên đôi nạng gỗ.

Không nhà, không tiền, không người thân, trong những ngày tồn tại ấy, tôi đã hai lần tìm đến cái chết. Thế nhưng hình như cái số tôi chưa đến lúc chết, hai lần định tự sát thì hai lần được cứu thoát. Có những lúc túng quẫn quá nên tôi đã sa chân. Giờ nghĩ lại thì cảm thấy ân hận nhưng giữa nơi không họ hàng người thân, không tiền bạc thì đến người lành lặn còn có thể sa ngã chứ nói chi đến người tật nguyền như tôi phải không anh? Mà thôi, lỗi thuộc về tôi là phần nhiều, ai bảo trót tin bạn, ai bảo trót quẫn trí làm gì.

Thiếu nữ cõngán giết người tình trên đôi gỗ - Hình 2

Thiếu nữ cõngán giết người tình trên đôi gỗ - Hình 3

Ngày Thảo được đặc xá.

2. Đời tôi tưởng như đã vui trở lại khi 2 năm sau ngày gặp biến cố đầu đời, tôi đem lòng yêu một người. Năm 2005, trong một lần đi lễ nhà thờ, tôi tình cờ quen Đ khi anh ấy đang làm nhân viên bảo vệ. Vài lần gặp gỡ, Đ cho biết anh ấy cũng thích tôi. Cả hai đều là dân ngoại tỉnh lên Sài Gòn kiếm ăn, đều xa nhà, đều thiếu thốn tình cảm nên cũng nhanh chóng hòa hợp nhau. Hai đứa quyết định sống chung với nhau. Những ngày ấy, tôi tưởng rằng mình sẽ mãi hạnh phúc, rằng cuộc đời mình đã sang trang mới, đã quên đi được quá khứ đau buồn.

Niềm vui kéo dài chưa được một năm thì tôi nhận thấy Đ bắt đầu có những thay đổi. Tôi có thai, nghĩ rằng sự ràng buộc của đứa con sẽ khiến người yêu quay về với mình nhưng Đ lại bắt tôi phải phá thai sau khi hứa sẽ dắt về giới thiệu với gia đình. Thế nhưng sau khi đã giải quyết hậu quả, anh ấy không những nuốt lời hứa mà còn nại lý do này nọ ra để dọn đi ở riêng. Thời gian đầu anh ấy còn nói dối để tránh làm tôi bị tổn thương, nhưng càng ngày lại càng thờ ơ hơn. Nhiều lần tôi gọi điện hay nhắn tin nhưng anh ấy thậm chí còn không thèm trả lời. Đỉnh điểm của sự việc là Đ còn cố tình cho tôi thấy anh ấy chở cô gái khác đi chơi.

Những ngày ấy tôi suy nghĩ nhiều lắm anh ạ. Đã từng một lần bị bạn trai phản bội, nay đâu ngờ bi kịch lại lặp lại lần nữa, giận đời lắm. Cuộc sống đang vui vẻ, giấc mơ lớn nhất của đời tôi là 2 đứa thành vợ thành chồng, thế mà nay giấc mơ đó tan biến. Tôi mất cả vài tháng trời để tìm cách níu kéo Đ, van xin anh ấy quay lại với mình nhưng không thành. Tôi quyết định: phải tạt a xít cho anh ấy xấu đi, khi anh ấy không còn cô nào theo đuổi nữa thì chắc chắn anh sẽ quay về với mình.

Một ngày đầu tháng 1/2007, tôi thuê xe ôm chở đến chỗ làm của Đ, nhờ người nhắn Đ ra nói chuyện. Trong lúc chờ anh ấy ra, tôi đã rót a xít mang theo vào ca. Sau một hồi thuyết phục nhưng anh ấy không mảy may đoái hoài, lại có lời xúc phạm đến thân phận tật nguyền của tôi nên không kìm được lòng, tôi tạt thẳng ly axít vào mặt anh ấy. Anh ấy tử vong sau gần 2 tháng cứu chữa tại bệnh viện.

Về sau này, khi thụ án ở trại giam, tôi thường nhớ đến những lời luận tội cuả HĐXX và thấm thía. Ừ thì đời mình đã khổ rồi, sao lại còn bắt những người khác khổ theo. Tôi không kháng cáo bản án 10 năm tù của TAND Tp HCM về tội giết người. Tôi nhớ mãi lời chủ tọa phiên tòa hôm ấy: “Nếu như tất cả những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau đều hành động như bị cáo thì xã hội này sẽ ra sao ? Dùng axit hủy hoại dung nhan người yêu để họ trở về với mình là cách suy nghĩ quá bồng bột nên đã dẫn đến hậu quả khôn lường…”. Tôi nghĩ việc không kháng án cũng là một cách chuộc lại lỗi lầm của mình.

Gần bốn năm thụ án tại trại giam Thủ Đức cũng là thời gian để tôi suy ngẫm lại cuộc đời mình, những bi kịch, những lỗi lầm đã qua, để hiểu cuộc đời này là đáng quý. Có lẽ vì xót thương nghịch cảnh của tôi, cùng với việc phấn đấu trong học tập, cải tạo nên tôi được đặc xá chỉ sau chưa đầy 4 năm thụ án. Quá khứ đau lòng đã qua nên khép lại. Tôi còn mẹ già, còn cả một cuộc đời phía trước để làm lại.’

Theo Đời sống pháp luật

Mối tình vụng trộm và âm mưu hạ độc chồng của cô vợ trẻ

Nữ phạm nhân 30 tuổi sụt sịt kể, nghe người tình xúi nên bỏ thuốc chuột vào đồ ăn của chồng. Bảo vệ tình nhân, bao tội lỗi cô nhận hết song không ngờ anh ta lại "quên" nhanh đến thế.

Là một trong những phạm nhân ngồi cuối cùng trong hội trường trại giam Phú Sơn 4, Triệu Thị Man (30 tuổi) sinh ra ở Thông Nông, Cao Bằng cúi đầu khẽ bảo, chục năm thụ án nơi đây chưa từng được người thân đến thăm. Bởi vậy khi nghe gọi ra hội trường, cô đã mừng thầm.

Nếu nhiều nữ tù nhân ngại nói về bản thân cũng như tội lỗi gây ra thì người đàn bà mang án 20 năm tù này lại không chút e dè. Man đẫy đà với mái tóc hoe vàng cho biết, tuổi thơ cô thiệt thòi hơn so với bạn cùng trang lứa. Gia đình nghèo, đông miệng ăn năm Man 12 tuổi, cha cô chết sau cơn "sốc thuốc". Một năm sau, mẹ cô cũng qua đời bỏ lại 7 đứa con nheo nhóc nuôi nhau.

Mối tình vụng trộm và âm mưu hạ độc chồng của cô vợ trẻ - Hình 1

Man bảo bị anh trai gán nợ, buộc phải làm vợ người mình không yêu.

Từ ngày đó, bất hạnh tiếp tục ập xuống khi người anh cả tên San theo chân cha bập vào ma túy. Mỗi khi lên cơn nghiện, anh ta sẵn sàng rao bán những đứa em.

"San mang bán em cho nhiều người, do đòi quá nhiều tiền nên không ai mua", Man nói với đôi mắt đỏ hoe.

Theo lời kể, biết Trịnh Văn Thim có nhiều trâu bò, lợn gà và được liệt vào dạng tầng lớp khá giả nhất trong vùng, mỗi khi "thèm thuốc" San đều sang đây vay tiền. Không có khả năng chi trả, San ép Man năm đó 16 tuổi về làm vợ Thim. Không đồng ý vì đã đem lòng và trót trao thân cho một giáo viên tiểu học trong bản, nhưng sau những trận đòn của anh trai cô phải chấp nhận.

Làm vợ Thim, Man phát hiện chồng bị khuyết tật ở chân. Cô tỏ ra chán chường. Người vợ đang tuổi mới lớn chạy theo tiếng gọi "tình yêu", tối ngày thậm thụt với người tình cũ.

Thim biết chuyện nên mỗi khi cô vợ trẻ về nhà anh ta lại đánh và đối xử thô bạo. Sau nhiều lần bị chồng hành hạ, Man trút nỗi lòng với bạn tình. Theo kế hoạch họ vạch ra, trưa 12/4/1999 người đàn bà này đã lấy thuốc chuột đổ vào miếng dạ dày và lòng bò treo ở gác bếp rồi ung dung vào rừng lấy củi. Hôm sau, Thim mang đồ ăn này ra nấu... Sau bữa cơm, Thim và em trai 10 tuổi đã trúng độc. Được đưa cấp cứu kịp thời nhưng đứa em đã không qua khỏi. Chồng của Man thoát chết.

Ba ngày sau Man bị công an bắt, chịu án chung thân.

Nói về những ngày tháng sống trong lao tù, nữ tù nhân chưa một lần được cắp sách đến trường bảo lúc mới bị bắt cô từng nhờ viết thư cho người tình. Sau ít bữa, anh ta đến thăm Man dặn hãy nhận hết tội về mình, có thiếu thốn gì sẽ chu cấp. Nhưng từ ngày đó, người tình của cô chưa một lần tái ngộ.

Thụ án tù chừng một năm, được cán bộ công an động viên Man đã khai người xúi giục cô hại chồng chính là chàng giáo viên. Nữ phạm nhân được giảm án từ chung thân xuống còn 20 năm tù.

Trải lòng về việc hạ độc chồng, nữ phạm nhân dáng dong dỏng cao bảo do mù quáng nên chỉ nghĩ anh ta chết thì sẽ được tự do sống cùng người yêu. Tuy nhiên, cô không ngờ việc làm thiếu hiểu biết pháp luật trên đã khiến cậu em chồng nhỏ tuổi chết oan uổng, còn cô phải trả giá bằng những năm tháng đằng đẵng trong chốn lao tù.

Nói về người tình, Man bảo không biết anh ta sau đó bị pháp luật xử lý như thế nào. "Riêng em luôn động viên mình, chỉ có chấp hành nội quy thật tốt mới có "đường" trở về hòa nhập với xã hội", nữ tù nhân 30 tuổi trải lòng.

Hoàng Anh

Theo Vnexpress

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Bé 5 tuổi bị giết: hung thủ thường xuyên qua nhà nạn nhân, mẹ bé N coi Dũng như cha
10:23:32 20/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ
01:43:25 21/04/2021
Cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, giết hại: "Có thể coi là tội ác lớn nhất của con người"
10:14:48 20/04/2021
Kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi vẫn qua đám tang an ủi người nhà nạn nhân
20:49:18 19/04/2021
Khánh Hòa: Bí thư phường bị đâm tử vong
10:16:21 21/04/2021
Nam Định: Bắt nam sinh đâm chết bạn ở sân bóng
18:03:51 19/04/2021
Truy bắt nhanh đối tượng dâm ô trẻ em
00:43:27 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Nathan Lee "cà khịa" Rolls-Royce 30 tỷ của Ngọc Trinh, tuyên bố tối nay sẽ có cuộc đua siêu xe cùng Lý Nhã Kỳ
11:08:12 21/04/2021
Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch để… đi du học, nghe giải thích xong thì mới thấy quá nể anh chàng!
09:02:40 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh gây sốt với visual “đỉnh chóp” khi dự tiệc cùng dàn sao Vbiz, thần thái đến body nhận tròn 10 điểm!
11:06:10 21/04/2021
Jack bị loại khỏi dàn cast Running Man Việt mùa 2?
11:02:52 21/04/2021
Chồng bị tai nạn cần tiền phẫu thuật gấp, tôi điêu đứng khi em chồng đem 100 triệu đến viện cảm ơn rồi tiết lộ bí mật mà chồng giấu kín suốt 3 năm qua
09:10:16 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh đính hôn lần 8, được bạn trai quỳ gối ngỏ lời sau 10 tháng hẹn hò
11:30:42 21/04/2021
Em gái đến chơi rồi đột ngột đề nghị cho tôi tiền sửa nhà, sau khi nghe em kể lể lý do, tôi bối rối vô cùng
11:03:55 21/04/2021

Tin mới nhất

Trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' bị khởi tố thêm tội danh

13:29:03 21/04/2021
Vừa bị tuyên án 12 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản, trùm cho vay nặng lãi Chúc Nhị bị Công an TP Thái Bình khởi tố để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh lên tiếng vụ Phan Sào Nam được giảm án tù

10:47:41 21/04/2021
Thẩm phán cao cấp Hoàng Văn Tiền, Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng lý giải về việc TAND tỉnh Quảng Ninh hai lần ra quyết định giảm án cho Phan Sào Nam - người tổ chức đường dây cờ bạc gần 10.000 tỷ đồng trên mạng internet liên...

Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

10:45:02 21/04/2021
Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố bị can, bắt giữ thêm Sầm Văn Cường (SN 2001) và Trương Văn Tiên (SN 2000, cùng quê tỉnh Cao Bằng) trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trên đường chở gỗ lậu đi tiêu thụ thì gặp CSGT

10:22:09 21/04/2021
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe tải chở 5 phách gỗ (chưa xác định chủng loại) có tổng khối lượng 1,402m3. Lái xe là Thái Văn Tr. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số gỗ trên.

Người đàn ông thiêu rụi 57ha diện tích rừng bằng 4 que hương

10:04:47 21/04/2021
Trúc châm lửa đốt cháy 4 que hương rồi cắm vào lùm cỏ khô sau đó bỏ đi. Một lúc sau, ngọn lửa bùng cháy rồi nhanh chóng lan sang diện tích rừng của 21 hộ dân lân cận. Vụ cháy đã thiêu rụi 57ha diện tích rừng, gây thiệt hại hơn 2,2 tỷ đồ...

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

08:28:34 21/04/2021
Do có mâu thuẫn từ trước, Phúc đi theo rồi dùng tay đấm 1 cái vào đầu khiến ông Sỹ ngã xuống đường, vỡ mạch máu não, dẫn đến tử vong.

Trả hồ sơ vụ xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng và 38 bị cáo

01:41:19 21/04/2021
TAND tỉnh Đắk Nông đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản xuất, buôn bán xăng giả.

SOS: 2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ xâm hại bé gái

01:38:26 21/04/2021
Trong những ngày tháng 4, liên tiếp xảy ra những vụ xâm hại bé gái khiến dư luận sợ hãi.

Bàng hoàng 2 'võ sỹ' hẹn nhau lên cầu, dùng dao quyết chiến vì số tiền 1 triệu đồng

01:35:47 21/04/2021
Mâu thuẫn dai dẳng vì số tiền nợ 1 triệu đồng, đỉnh điểm, Thắng và anh C. đã hẹn nhau mang dao lên cầu Hàn để quyết chiến.

Phát hiện 10 công dân nhập cảnh trái phép qua cột mốc biên giới huyện Mèo Vạc

01:29:26 21/04/2021
Ngày 19/4, Đồn Biên phòng Xín Cái đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 10 công dân nhập cảnh trái phép qua cột mốc 448 thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Bị chồng ngáo đá đánh trong khách sạn, vợ lên mạng xã hội cầu cứu

01:26:05 21/04/2021
Cùng vợ và 2 con nhỏ vào khách sạn nghỉ ngơi, T. lên cơn ngáo đá đánh đập người vợ khiến nạn nhân phải lên mạng xã hội Facebook cầu cứu.

Cô gái lao thẳng xe máy vào nhóm cướp, 4 đối tượng ngã lăn ra đường

01:23:47 21/04/2021
Bị 6 thanh thiếu niên giật điện thoại, chị L. tông thẳng xe máy vào các đối tượng khiến 4 tên cản địa ngã ra đường và bị người dân vây bắt. Hai đối tượng còn lại cũng bị tóm gọn ngay sau đó.

Bắt 3 đối tượng nhóm "Báo sạch" liên quan tới vụ Trương Châu Hữu Danh

01:21:12 21/04/2021
Liên quan tới vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, xảy ra tại TP Cần Thơ và một số tỉnh, thành do bị can Trương Châu Hữu Danh và đồng bọn thực hiện, Cơ quan An n...

Khởi tố 6 đối tượng chống người thi hành công vụ

01:18:59 21/04/2021
Nhóm đối tượng do Nguyễn Hà Tùng cầm đầu, uống rượu bia, đánh chấn thương đồng chí Phạm Hồng Quán, cán bộ Đồn Công an KCN Sông Mây – Hố Nai.

Người đàn ông được phát hiện chết trong rẫy tiêu

00:46:09 21/04/2021
Chiều 20/4, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra cái chết của ông Hồ Văn Hoa (SN 1986, ngụ thôn Quảng Giao, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Ông Ho...

‘Nữ quái’ 8X thuê phòng trọ tàng trữ ma túy

00:41:18 21/04/2021
Tiếp tục khám xét phòng trọ của Dung ở thôn Lại Thế 2, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, lực lượng Công an thu giữ thêm 4 gói ni lon chứa ma túy các loại Methamphetamine và MDMA.

Xét xử lưu động, công khai 2 vụ án hình sự

00:39:03 21/04/2021
Ngày 20/4, tại UBND xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa lưu động, công khai xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự:“Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Lập công ty để mua bán hoá đơn thu lời bất chính

23:59:02 20/04/2021
Võ Hoàng Giang thành lập Công ty TNHH MAG Huy Hoàng nhưng không hề có hoạt động sản xuất kinh doanh mà thường xuyên bán hóa đơn cho Vũ Duy Hùng là chủ cửa hàng bán phụ tùng ô tô, gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước tổng số tiền lên tớ...

4 nam, nữ thuê phòng khách sạn để "chơi" ma túy

23:55:57 20/04/2021
Chiều nay (20/4), Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra và xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đối vơ...

“Siêu trộm” chuyên đột nhập quán cafe, trung tâm thương mại để trộm cắp

23:46:54 20/04/2021
Nguyễn Thái Hòa Bình từ Ninh Bình vào Đà Nẵng làm công nhân cho một công ty lớn tại TP Đà Nẵng, nhưng nguồn “thu nhập chính” của Bình lại từ hàng loạt vụ đột nhập quán café nổi tiếng, trung tâm thương mại trộm cắp tài sản tổng giá trị l...

Bị bắt khi đang vận chuyển 9 bánh heroin từ Điện Biên về Bắc Ninh tiêu thụ

23:43:29 20/04/2021
Trong đêm 19/4, tổ công tác của Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ vụ vận chuyển ma túy từ Điện Biên đưa về tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ. Các đối tượng đi xe ô tô con qua địa phận Hòa Bình đã bị các trinh sát bao vây, khống chế là Vàng A Bông (...

3 "con bạc" lừa rao bán sim điện thoại số đẹp vì nợ nần

23:40:22 20/04/2021
Do ham mê cờ bạc và nợ nần nhiều nên Phi, Thành, Tiến đã rủ nhau thuê các số điện thoại đẹp làm số hotline và lập trang page lừa rao bán sim điện thoại số đẹp.

Tử hình kẻ giết người tàn tật cướp tài sản

23:38:22 20/04/2021
Bị bà Thoa phát hiện khi đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, Nguyễn Quang Thoại ập tới bịt miệng nạn nhân, dùng dao đâm nhiều nhát khiến bà Thoa tử vong tại chỗ.

Hải Dương: Mâu thuẫn do nợ tiền taxi, hẹn nhau hỗn chiến, 1 người chết

23:00:27 20/04/2021
Công an TP Hải Dương thông tin vừa bắt giữ đối tượng Bùi Quốc Thắng (SN 2003, ở số 11/65, phố Bắc Sơn, TP Hải Dương) là người trực tiếp gây thương tích cho anh Ngô Văn C., SN 1984, ở xã Hồng Phong, Nam Sách.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Đông

20:29:19 20/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất từ 183% đến 228%/ năm.

Tạm giữ hai anh em ruột cho vay lãi nặng

17:08:11 20/04/2021
Tối 19/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đã tạm giữ hình sự Ngô Văn Biên (SN 1994) và Ngô Văn Long (anh ruột Biên, SN 1993), cùng quê Nam Định, để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dâ...

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Tuy Hòa

17:03:27 20/04/2021
Do thiếu trách nhiệm, để cho cấp dưới tiếp tay người khác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật nên nguyên Trưởng phòng TN-MT TP Tuy Hòa vào vòng tố tụng hình sự

Có thể bạn quan tâm

Công thức cách làm chè cốm cùi bưởi siêu ngon

Ẩm thực

14:38:02 21/04/2021
Đầu bếp Lâm Anh Đào hướng dẫn các bạn cách làm chè cốm cùi bưởi ngon hết xảy luôn nè! Không ngờ sự kết hợp này lại tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn diệu kì tới vậy!

CĐV CLB TP.HCM hoài nghi ngoại binh tiền tỷ mới sắm

Bóng đá việt nam

14:37:59 21/04/2021
Nhiều fan của CLB TP.HCM tỏ ra không tin tưởng vào ngoại binh mới mà đội bóng này vừa chiêu mộ.

Siêu mẫu Irina Shayk tái xuất nổi bật trên đường phố New York

Phong cách sao

14:37:33 21/04/2021
Irina Shayk diện đồ hiệu sang chảnh, tái xuất nổi bật trên đường phố New York khi đi dạo cùng con gái cưng.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

Đời sống

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Rolls-Royce giới thiệu 3 mẫu xe với màu sơn đặc biệt

Ôtô

14:31:59 21/04/2021
Ba mẫu xe Rolls-Royce đặc biệt gồm Ghost, Wraith và Cullinan được bộ phận thiết kế riêng của thương hiệu Anh quốc trình làng tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Xe tay ga SYM Jet X 150 2021 ra mắt, giá từ 43 triệu đồng

Xe máy

14:30:25 21/04/2021
Xe tay ga SYM Jet X150 2021 vừa ra mắt tại Malaysia với giá dự kiến từ 8.000 RM (khoảng 43 triệu đồng) sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn.

Cầu thủ Bayern 'giữa muôn trùng án phạt'

Bên lề sân cỏ

14:23:26 21/04/2021
Là một cầu thủ của Bayern đi kèm với rất nhiều đặc quyền đặc lợi. Nhưng song song với những quyền lợi đó là rất nhiều ràng buộc, mà chỉ cần một chút sơ sểnh để rồi vi phạm, các cầu thủ sẽ lập tức phải trả giá.

Diego Maradona & thú chơi đồng hồ khác người

Sao thể thao

14:19:00 21/04/2021
Dù đã thành người thiên cổ, song cố danh thủ Diego Maradona vẫn được nhắc nhiều bởi niềm đam mê đồng hồ. Thậm chí, niềm đam mê này đôi khi còn biến thành nỗi ám ảnh thực sự với số 10 vang bóng một thời tới cả lúc sắp lìa xa cõi trần...

Ngọc Trinh lên đồ check-in bên xế hộp 30 tỷ mới tậu rồi đây, đã sẵn sàng cho cuộc đua siêu xe với Nathan Lee?

Sao việt

14:13:05 21/04/2021
Không chút đả động đến drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh chỉ âm thầm gắn hastag tên mình như ngầm khẳng định chính chủ của chiếc xế hộp hạng sang này.

Hồi nào bị chê là "nữ idol xấu nhất lịch sử", Umji (GFRIEND) lột xác ngỡ ngàng: Đã xinh nức nở, còn sang như quý tộc

Sao châu á

13:53:41 21/04/2021
Loạt ảnh mới của Umji (GFRIEND) khiến netizen không khỏi trầm trồ vì nhan sắc lên hương ngoạn mục, khác hẳn thời mới debut.

Những hình tượng phụ nữ khó quên trong các tác phẩm điện ảnh được đề cử Oscar

Phim âu mỹ

13:51:31 21/04/2021
Cùng được đề cử giải Nữ chính xuất sắc nhất tại Oscar, hình tượng phụ nữ trong 4 phim The Devil Wears Prada, La La Land, Gone Girl, Pretty Woman khắc họa nổi bật và thu hút.

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng!

Hậu trường phim

13:48:29 21/04/2021
Mộc mạc, gần gũi và hài hước chẳng kém gì trên màn ảnh là Mạc Văn Khoa trong buổi phỏng vấn của chúng tôi.

Tại sao kết hôn vài năm phụ nữ ngày càng chán chồng? Có 3 lý do rất thực tế

Tình yêu

13:41:53 21/04/2021
Hôn nhân đòi hỏi cả hai vợ chồng phải nghiêm túc xây dựng, nếu không khéo xử lý thì cuộc hôn nhân này sớm muộn gì cũng kết thúc.

Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng

Tâm sự

13:39:09 21/04/2021
Đến đêm tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh. Hốt hoảng mở cửa ra thì thấy bác Lan mặt tái xám đứng đó, trên tay xách túi hành lý.

Sự thật CSGT lái mô tô đặc chủng đòi đường ưu tiên cho ôtô biển vàng ở TP HCM

Sự kiện nóng

13:39:02 21/04/2021
Chiều tối 20-4, nhiều người di chuyển trên đường Mai Chí Thọ (TP HCM) vô cùng bất ngờ khi thấy một CSGT lái mô tô đặc chủng liên tục ra hiệu cho các phương tiện xung quanh giảm tốc độ, nhường đường cho ôtô biển vàng phía sau, không rõ n...