Thiếu niên nói: “Biệt đội kén ăn” khiến bố mẹ dở khóc dở cười

Tập đầu tiên của “Thiếu niên nói” bản Việt đã chính thức được lên sóng VTV3.

Tối ngày 9/2, tập 1 chương trình “Thiếu niên nói” đã lên sóng trên kênh VTV3. Hai ngôi trường được chương trình ghé đến đầu tiên ở TP.HCM là trường THPT Gia Định và trường THCS Hồng Bàng với sự xuất hiện của những học sinh dám đứng lên “bục dũng khí” để nói lên suy nghĩ, tâm tư của mình trước bạn bè, thầy cô và bố mẹ. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Khả NgânJun Phạm – Gil Lê.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 1

Để lại ý nghĩa và nhiều tiếng cười nhất trên bước lên “bục dũng khí” là ba em Thuận Hưng – Thanh Thanh – Trọng Nhân đến từ trường THCS Hồng Bàng với câu chuyện mang tên “Biệt đội kén ăn”. Đây là câu chuyện gần gũi và thú vị đối với các bạn học sinh cũng là vấn đề được các bạn nhỏ quan tâm nhiều nhất vì hằng ngày phải ăn những món ăn mình không thích hoặc bị gia đình bắt ép ăn nhiều để đảm bảo chất dinh dưỡng. Đây cũng là nổi khổ của các bậc phụ huynh, đôi khi vì muốn đảm bảo sức khỏe cho con nên cũng phải “bắt ép” ăn trong thực đơn hàng ngày. Và lấy hết can đảm ba bạn đã nói ra suy nghĩ của mình trước đông đảo các bạn cùng trường và đặc biệt là 3 phụ huynh đang đứng ở dưới sân trường về việc ăn uống hàng ngày, những món ăn mà mình không thích.

Thanh Thanh đã nhìn thẳng vào mẹ và nói: “Mẹ ơi, các món ăn mẹ làm rất ngon và bổ dưỡng nhưng mỗi khi mẹ làm được một món nào đó thì cho con và ba ăn cả ngày, cả tuần có khi là cả tháng thậm chí cả năm. Con ám ảnh nhất là món hoành thánh mẹ làm, con ăn từ hè lớp 5 đến lớp 6 có khi vô năm mẹ làm cho con để ăn sáng, tại sao có một món mà mẹ cứ làm hoài”. Suy nghĩ của Thanh Thanh khiến cả sân trường cười òa và mẹ Thanh Thanh cũng bật cười trước những lời nói của con gái. Mẹ Thanh Thanh giải thích: “Vì công việc của mẹ, nhiều khi mẹ đi chợ sẵn, bữa sau mẹ lại làm lại món như vậy, mẹ sẽ rút kinh nghiệm và nấu những món con và ba thích”, cô cũng không quên gửi lời xin lỗi đến con gái của mình. Thanh Thanh chia sẻ, con cám ơn những món mà mẹ nấu vì chứa chan tình cảm nhưng hy vọng sau này mẹ đừng có nấu duy nhất một món nữa vì cô bé đã ngán và sợ.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 2

Đến lượt Thuận Hưng em liền hô lớn: “Bà nội ơi, gia đình mình món cải mặn rất đặc trưng, ông nội cũng rất thích nhưng mỗi lần bà nội nấu thì sáng – trưa – chiều – tối đều ăn cải mặn. Sở dĩ bà nội tưởng con thích ăn cải mặn như vậy là do lúc trước con bị các bạn nói là nhạt, thiếu muối cho nên con cố gắng ăn thật nhiều để thay đổi nhưng con không thấy thay đổi gì hết mà khiến con ghét món ăn này luôn và vẫn nhạt”. Bà nội cũng xúc động rơi nước mắt và gửi lời xin lỗi đến cháu trai và hứa sẽ nấu nhiều món ăn khác nhau để cả gia đình cùng ăn. Dưới sân trường các bạn học sinh đều hô to “Hưng cải mặn” trong tiếng cười của tất cả mọi người, MC Gil Lê bật cười khi Thuận Hưng đã đỡ nhạt.

Cậu bé mũm mĩm Trọng Nhân dõng dạc hỏi bố: “Con chỉ muốn hỏi ba một điều thôi, tại sao ba ép con ăn giá hoài vậy, con biết là gia đình mình có truyền thống ăn giá, từ nội ngoại, bà con, ông chú bác người nào cũng ăn giá ngoại trừ mình con, cứ mỗi lần đi ăn tiệc nhà ngoại nấu giá thì ba cứ ép con ăn, ba nói là con phải tuân theo truyền thống gia đình, nhưng ba ơi con thật sự cực kỳ ghét món giá, mỗi lần nhìn thấy hay hửi con cũng muốn xỉu rồi, tại sao ba cứ ép con ăn giá hoài vậy”. Lời bộc bạch của Trọng Nhân khiến các học sinh bật cười và chờ đợi câu trả lời từ người bố.

Trước những lời nói của con trai, bố Trọng Nhân chia sẻ: “Ba xin lỗi, vì con tham gia ca đoàn nên hát từ năm 7 tuổi, giá mỗi lần con ăn vào thì giọng thanh và đỡ ồ như vịt đực, giá cũng là chất xơ rất tốt, con thì đã 60 ký, con ăn nhiều chất đạm mai mốt lăn còn nhanh hơn đi, vì vậy không chỉ giá mà các món ăn có chất xơ ba đều ép con ăn hết, con thông cảm cho ba nha”. Đặc biệt, ba bạn còn đồng thanh với nhau gửi đến thông điệp: “Tụi con chỉ muốn ăn những món tụi con thích” khiến cả sân trường vỗ tay và ba phụ huynh đều đồng ý.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 3

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 4

Xuân Tâm và Thanh Trà mang tới câu chuyện “Truyền cảm hứng học Sử”, cả hai cũng là thành viên của đội tuyển Lịch sử của trường. Theo suy nghĩ của Xuân Tâm thì môn sử được các phụ huynh xem “nhẹ” khi chỉ cần đủ điểm vượt qua môn và không cần bỏ công sức quá nhiều, và trong bối cảnh hiện đại thì môn Sử cũng không xuất phát từ thực tiễn và đang mất dần đi vị thế của mình. Cả hai nghĩ môn học này rất dễ dàng, nhưng trong vòng 2 tháng vào đội tuyển Sử thì mọi quyết tâm và nhiệt huyết đều bị đánh mất, phải học từ 6h sáng cho đến 10h đêm, tuy nhiên hai bạn không hối tiếc vì có thêm nhiều bài học, kỷ niệm. Cả hai gửi đến thông điệp học Sử không quá áp lực về lý thuyết, học về cội nguồn đất nước, các anh hùng dân tộc và nhờ vào đó có những suy nghĩ, tâm hồn trưởng thành hơn. Jun Phạm cũng cho biết, ngày xưa đi học anh cũng rất sợ môn Sử, nhưng hai học sinh cho anh thấy một niềm tin mãnh liệt cho sự phát triển của môn học này.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 5

Đào Hoàng Thơ học lớp 11 cũng đến từ trường THPT Gia Định đã mang đến câu chuyện “Mèo con đi lạc”, cô bé cho biết nhà nuôi rất nhiều mèo hoang và có một chú mèo tên Múi rất thích đi chơi. Và trong đợt thi học kỳ, Múi đã đi chơi nhiều ngày không về, cả hai mẹ con đi tìm Múi vẫn không thấy nên vừa buồn và tức vì nghĩ Múi đã bị bắt trộm, Thơ còn không kiềm chế được và lên viết story lên mạng xã hội với nội dung “góc khẩu nghiệp” để mắng chửi những người bắt trộm chó mèo, và hôm sau cô bé đã không thi được môn Lý vì nghĩ rằng đã nói những lời tạo nghiệp phần còn lại là lo cho Múi, nhưng hôm sau Múi lại bất ngờ xuất hiện ở nhà sau mấy ngày đi bụi. Qua câu chuyện này, cô bé mong muốn trước mọi việc hãy bình tĩnh trước khi đưa ra những lời nói công khai và “khẩu nghiệp sẽ bị nghiệp quật”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 6

Bạn nữ Nguyễn Vũ Đan Quỳnh học lớp 11 chia sẻ về áp lực khi phải gánh trên vai hai từ “thủ khoa”. Cô bé may mắn thi tuyển lớp 9 lên lớp 10 thì có số điểm cao nhất thành phố, từ đó cô bé được bạn bè ngưỡng mộ và được các bậc phụ huynh xem là “con người ta” trong truyền thuyết, là hình mẫu để các học sinh phải noi theo và học hỏi. Đan Quỳnh rất vui vì những nỗ lực đã được mọi người nhìn nhận nhưng lại có một áp lực mang tên “thủ khoa” mà không thể chia sẻ cùng với ai, khi đứng trước các kỳ thi lớn đã không còn là đam mê mà là nỗi sợ hãi, và tự đặt câu hỏi cho mình: “Lỡ như mình thất bại thì sao?”. Đan Quỳnh chỉ muốn là một học sinh bình thường được học và vui chơi, bước vào một kỳ thi bằng sự đam mê chứ không phải áp lực. Cô bé còn thể hiện khao khác qua câu nói: “Minh là Đan Quỳnh, học sinh lớp 11D1 chứ không phải là một thủ khoa nào hết”.

Đan Quỳnh cũng muốn gửi đế bố lời cảm ơn sâu sắc vì đã luôn bên cạnh và ủng hộ con gái và hô tô: “Ba ơi con yêu ba”. Đứng dưới sân trường, bố của em cũng nghẹn ngào và hiểu rõ áp lực của con gái, bố Đan Quỳnh cũng chia sẻ: “Khi nói về việc học của con ba rất vui và tự hào vì con gái luôn nghĩ cho ba, tương lai sau này ba chỉ cầu xin có sức khỏe để nhìn hành trình con trưởng thành”. Áp lực của Đan Quỳnh cũng được bố chia sẻ phần nào, các bạn cũng yêu thương và đồng cảm với áp lực của “Thủ khoa”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 7

Ngô Trần Cẩm Tú học lớp 11 mang đến câu chuyện về mâu thuẫn tình bạn. Em và một bạn nam cùng làm một dự án nghiên cứu khoa học nhưng khi làm việc chung lại cãi nhau rất nhiều và sau đó cả hai dần ít nói chuyện dù làm chung đề tài hơn 7 tháng. Đứng trên “bục dũng khí” cô học sinh đã hỏi thằng bạn mình: “Tao có làm gì sai với mày không?” và mong chờ đáp án để hiểu rõ hơn mối quan hệ này. Bạn nam đã cho biết áp lực ở vòng quốc gia rất lớn, cùng học chung lớp mà cùng đề tài và làm rất nhiều việc cùng một lúc nên đã có những áp lực. Tuy nhiên, sau khi giãi bày những điều khó nói cùng nhau, cả hai đã hiểu nhau hơn và hy vọng bỏ qua những điều không phải. Sau cấp ba, sau đại học và vào cuộc sống, cả hai vẫn là bạn.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 8

Bùi Phúc Nguyên học sinh lớp 11 mang đến câu chuyện “Phải luôn giữ ước mơ”, em có niềm đam mê với âm nhạc và cho rằng ai cũng có ước mơ và tất cả ước mơ đều đẹp, nam học sinh khuyên các bạn phải luôn giữ ước mơ của mình, và còn hứa sáng tác một ca khúc cho Jun Phạm. Nữ Sinh Bùi Thanh Duyên cũng mang đến câu chuyện nữ quyền, là con gái không chỉ công dung ngôn hạnh mà còn có thể học võ, và muốn chia sẻ là con gái hiện đại thì hãy tự tin làm những điều mình thích, vì cuộc sống này là của chính bản thân mình.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 9

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 10

Không chỉ là vấn đề về học đường, cô bé Phạm Thi Thùy Linh đã dũng cảm nói ra những lời chân thật gửi đến mẹ và bố – người không phải ba ruột của mình, cô bé đã mạnh dạn hỏi bố rằng qua những sóng gió mà mẹ đã trải qua thì bố có sẵn sàng che chở cho phần đời còn lại của mẹ. Trước câu hỏi đắn đo của con gái nhỏ, khi đã biết suy nghĩ và lo lắng cho hạnh phúc của mẹ thì bố của nữ sinh trả lời: “Con cứ yên tâm ba luôn sẵn sàng bên cạnh mẹ con, lo toan cho con, gia đình sẽ luôn hạnh phúc và có tiếng cười”. Cô bé cũng gửi đến mẹ lời nhắn nhủ: “Mẹ ơi, không cần phải mạnh mẽ nữa, con biết là mẹ mệt rồi, và tất cả những ước mơ của mẹ hãy cùng chia sẻ với con”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 11

Một trong những câu chuyện của tuổi mới lớn tưởng chừng rất nhỏ nhưng vô tình để lại nhiều tổn thương là niềm tự hào, sự yêu thương của bố mẹ dành cho con của mình qua câu chuyện “Mẹ có bao giờ tự hào về con” của nữ sinh lớp 11 Song Young Mi. Cô bé đã khóc nghẹn khi chia sẻ suy nghĩ của mình cho mẹ và chị gái nghe tại sao năm lớp 7 lại cố gắng phấn đấu để được hạng nhất. Cuối năm lớp 6 cô bé chỉ đứng hạng ba, chị gái được hạng nhất, mẹ đi đâu cũng chỉ khoe về chị khiến cô bé rất buồn, và cố gắng để mẹ biết bản thân không thua kém chị gái. Em nói: “Con muốn mẹ một lần tự hào về con” và mạnh dạn đặt câu hỏi cho mẹ: “Mẹ có bao giờ tự hào về con chưa?”.

Trước câu hỏi và những lời bộc bạch của con gái sau nhiều năm, mẹ của nữ sinh đã nói: “Nếu mẹ có nói gì hay làm gì cho con buồn thì mẹ xin lỗi, nếu những lời nói của mẹ làm con hiểu lầm mẹ thiên vị chị thì không phải như vậy đâu, mẹ chỉ muốn tốt cho con, lấy tấm gương của chị ra để nói, thật lòng mẹ rất tự hào về con và tự hào về cả ba chị em. Có những lúc mẹ đi làm về hơi mệt thì mẹ có cáu gắt thì mẹ xin lỗi, con hãy xem mẹ như bạn có gì cứ nói cho mẹ biết, đừng có giữ trong lòng”. Sau khi nghe những lời mẹ nói, nữ sinh chia sẻ những điều nói ra chỉ mong gia đình hiểu nhau hơn, và muốn xin lỗi chị gái vì những lúc hay cãi lời và chị luôn nhường nhịn mình.

Chị gái cũng cho rằng bản thân cũng bị so sánh nhưng không để tâm nhiều, những lúc đó mẹ không muốn hạ bệ nhưng chỉ muốn bản thân tốt hơn, việc bị so sánh rất bình thường, ai cũng có những điểm mạnh nhưng cũng tránh khỏi những sai lầm trong cuộc sống. Chị gái gửi lời xin lỗi đến em vì nhũng điều xảy ra. Nữ sinh cũng lần đầu nói ra việc mình đôi khi rất ghét chị gái vì chị cái gì cũng giỏi hơn và hứa sau này sẽ không như vậy nữa. Mẹ cho biết: “Hôm nay biết được tâm sự của con gái, vì trước giờ con đều giữ trong lòng và xin lỗi con”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 12

Bước lên bục cô bé Nhật An muốn nói lên điều mình giấu trong lòng trong suốt 7 năm qua là: “Mình thật sự không muốn làm lớp trưởng nữa”, vì theo em đây là chức vụ quan trọng thay mặt giáo viên quản lý lớp, nhưng nó đã không còn là chức vụ mà thành áp lực rất lớn. Lớp trưởng là người chịu nhiều oan ức nhất, em chia sẻ: “Có những lần lớp ồn thì bị giáo viên la tại sao lại để lớp ồn, không giữ lớp, mình chỉ muốn nói lớp trưởng cũng là học sinh mà bổn phận của học sinh là học tập chứ không phải quản lý lớp”. Tuy nhiên, cô bé cũng cho rằng được làm lớp trưởng sẽ có thêm nhiều bạn, được biết nhiều điều hơn nhưng song song đó cũng mất đi một vài người bạn, vì lúc giữ lớp đã ghi một số bạn vào sổ. Và hôm nay cô bé muốn nói lên tiếng lòng: “Hãy hiểu cho những người làm lớp trưởng, thay vì giận hoặc ghét thì hãy hợp tác để lớp thêm đoàn kết, vững mạnh”.

Trước những tâm tư lần đầu chia sẻ của lớp trưởng thì thành viên trong lớp cũng đã hiểu và cố gắng cùng lớp trưởng để giúp lớp ngày càng ngoan hơn và không để lớp trưởng buồn và còn gửi lời: “Năm sau bạn tiếp tục làm lớp trưởng nữa nha”. Bên cạnh đó, cô bé cũng cho rằng giáo viên đã “lừa” mình khi nói: “Thôi con chịu khó làm lớp trưởng, giữa năm cô tìm được bạn mới thì đổi cho con”, đây cũng là câu nói khiến cô bé tin tưởng.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 13

Cô bé Ngân Tâm học lớp 7 mang đến câu chuyện “Mong ba mẹ hãy tin tưởng con lần nữa”. Cô bé kể lại thường bị ba mẹ nghi ngờ đi la cà với bạn bè, mỗi lần mất tiền thì đều đổ thưa cho con gái. Trong quá khứ cô bé từng lấy tiền của mẹ nhưng đã trả lại và xin lỗi ba mẹ, nhưng từ đó ba mẹ không còn tin con gái. Lần lớn nhất mẹ mất tiền gần 1 triệu đồng và tiếp tục nghi ngờ con gái. Đứng trên “bục dũng khí” cô bé đã hỏi thẳng: “Tại sao ba lại nghi ngờ trong khi con không làm việc này?”.

Trước câu hỏi của con gái, người bố đã trả lời: “Không phải ai cũng muốn nghĩ như vậy đâu, ba mẹ lo không phải mất một số tiền mà lo mất đi đức tính tốt ở con, ba mẹ đang rất lo vì sợ con sẽ phạm sai lầm nào đó đi quá mức có thể chấp nhận được, thành ra con phải hiểu cho bố mẹ. Ba mẹ mong muốn con đi đúng đường và mỗi lần con rơi ra ngoài thì ba mẹ sẽ chỉnh lại. Con vẫn là niềm tin của ba mẹ”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 14

Phương Anh học lớp 7 cho biết về nhà luôn nghe được những câu tại sao không chịu giảm cân. Nghĩ đến việc giảm cân mọi người sẽ nghĩ đến chơi thể thao, ăn uống hợp lý nhưng riêng Phương Anh lại bị mẹ bắt chạy cầu thang. Đứng trên “bục dũng khí” cô bé muốn hỏi mẹ: “Tại sao bắt con giảm cân bằng việc chạy cầu thang?”.

Trả lời con gái, mẹ cho biết: “Con không có thời gian tập thể dục, ngoài đường nắng nóng, chạy cầu thang rất tiện lợi”. Sau đó, cô bé đã đưa ra thời gian biểu mới cho mình công thêm việc chơi bóng rổ, việc này có thể tăng chiều cao và giảm lượng calo trong cơ thể. Mẹ cũng bất ngờ vì chia sẻ của về việc giảm cân và rất vui vì sự mạnh dạn của con gái.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 15

Trần Gia Huy học lớp 9 mang đến câu chuyện “Đừng bao giờ xem thường niềm tin của người khác” kể về việc người bạn của mình hâm mộ câu lạc bộ Liverpool nhưng đã thua đội thi đấu với tỉ số 3 – 0. Trước trận lượt về Liverpool được mọi người dự đoán là thua nhưng sau đó Liverpool đã giành chiến thắng với tỉ số 4 – 0. Thông điệp mà cậu học sinh gửi đến là đừng xem thường niềm tin của người khác.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 16

Tuyết Ngân mang đến câu chuyện “Mong cô chăm sóc bản thân nhiều hơn” khi đứng trên bục và có những lời chia sẻ rất đáng yêu với cô giáo của mình. Em chỉ mong cô sẽ chăm sóc ngoại hình và sớm có người yêu. Tinh cảm của học sinh khiến cô giáo vừa vui và xúc động.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 17

Thảo Vy học lớp 7 kể câu chuyện “Mong ba hãy biết nhận lỗi của mình”. Ba từng đang lái xe mà nghe điện thoại và khi cô bé nói với ba thì đã bị mắng: “Con im đi”, cô bé muốn biết tại sao ba lại la và không chấp nhận mình sai. Trước câu hỏi của con gái, người ba cũng giải thích: “Nhiều khi người lớn cũng có điều khó nói, ba biết trong lúc lái xe không nên nghe được nghe điện thoại, hôm đó ba nóng nên cũng hơi nặng lời, ba biết cái sai và xin lỗi con vì đã lớn tiếng”. Cô bé cũng nghẹn ngào gửi lời xin lỗi đến ba: “Ba ơi, con rất cần sự lắng nghe của người lớn, con mong ba sẽ lắng nghe con hơn, con yêu ba”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 18

Đam mê, sở thích là những điều bất cứ học sinh nào cũng có. Cô bé Thanh Trà là nữ nhưng lại thích làm những vũ khí bằng giấy, điều này khiến bố không thích mà muốn con gái học thêu và nấu ăn. Cô bé đã dũng cảm nói: “Ba ơi, tại sao lại bắt con học những cái đó trong khi con không thích”. Cô bé cũng nói về sở thích của mình: “Khi sử dụng giấy để xếp đồ vật con sẽ tăng lượng kiến thức trong não và sự sáng tạo, lúc đó não con sẽ phát triển và con có thể trở thành bác sĩ giống ba mẹ”.

Trước sở thích của con gái, người ba cũng không ngăn cấm vì có thêm ý nghĩa rất lớn để sau này con có thể phát triển hơn trong nghề nghiệp. Con gái cũng hứa sẽ học những điều ba mẹ muốn nhưng vẫn cho mình thỏa sức với đam mê. Cô bé rất vui vì được nói ra những điều khó nói và được ba đồng ý.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 19

Cô bé Gia Linh mang đến câu chuyện “Thầy dạy Văn và ý nghĩa trong vốn từ Việt Nam”. Em chia sẻ rất thích học môn Văn vì chứa nhiều kiến thức và dạy ta thành người, thầy giáo dạy rất hay và quan tâm học sinh nhưng cô bé đã đặt câu hỏi: “Mỗi lần giảng bài, từ ngữ ý nghĩa hôm nay thầy giảng khác ngày mai lại giảng khác?”. Thầy giáo rất bất bất ngờ trước lời tâm sự của học sinh và nói: “Con cũng biết là từ ngữ tiếng Việt rất phong phú, một từ có thể diễn đạt 1 nghĩa cũng như nhiều từ diễn đạt 1 nghĩa, cho nên thầy dùng nghĩa khác nhau của 1 từ là muốn cho học sinh hiểu được tính đa nghĩa của từ ngữ trong tiếng Việt”.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 20

Nữ sinh Sương Anh có bố đang điều trị bệnh ung thư và thời gian sống rất ngắn nhưng vẫn cố gắng để chăm lo cho các con và gia đình, cô bé đã thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình, trách bố tại sao không giữ sức khỏe, không mua thuốc mà dành số tiền để đóng học phí cho con gái. Cô bé đã bật khóc mong rằng thời gian bố sống bên gia đình sẽ được kéo dài thêm và ba từ: “Con yêu ba” đã được nói ra.

Thiếu niên nói: Biệt đội kén ăn khiến bố mẹ dở khóc dở cười - Hình 21

Theo trí thức trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Rước họa vì ăn thịt 'lạ'Rumble có phải là một lựa chọn tốt cho vai trò Hỗ Trợ?'Đặc sản' chết ngườiTạo hình Carbuncle Final Fantasy VII bị fan ném đá không thương tiếcBất chấp dịch COVID-19 hoành hành, thịt thú rừng vẫn hút hàng ở Trung QuốcCLIP: Tránh xe tải đang "cướp đường", xe máy phóng như bay, bỏ rơi cả người ngồi sauBiên kịch trưởng của Mass Effect hé lộ lý do nghỉ việc tại BioWareBaldur’s Gate 3 bị lộ tin ra mắt"Quẩy" tung nóc tại đám cưới bạn thân, Adele... hứng chí đặt luôn lịch hẹn ra album mới!Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Mobile xác nhận phát hành tháng 02Broxah ra mắt, đương kim vô địch LCS Team Liquid vẫn phải đón nhận thất bạiCloud9 tiếp tục thể hiện phong độ đáng sợ tại LCS Mùa Xuân 2020H’Hen Niê một mình đánh nhau với 5 thanh niên lực lưỡngTS.BS Nguyễn Kiên Cường: ‘Tin tức liên tục thay đổi nhưng các trắc nghiệm chuẩn về Covid-19 không hề cũ, việc thực hiện đúng hết sức quan trọng’Tuần đấu đáng quên của các nhà đương kim vô địch LEC và MSI G2 EsportsLMHT: Mới thua có 2 trận liên tiếp, Perkz đã ấp ủ ý định 'về vườn' làm streamer?3 ca khúc nào của girlgroup Kpop bị Knet ‘dislike’ nhiều nhất từ trước tới nay?Quy hoạch đất xây trường học phải được công khai, nhân dân mới giám sát đượcNhững biệt thự triệu đô của Thu Minh và chồng đại gia Hà Lan hơn 20 tuổiTóc Tiên - Hoàng Touliver - Dalab: Giao diện khác lạ, ca khúc mới và cú bắt tay 'khủng' của Vpop đầu 2020'Hạ cánh nơi anh' kết thúc có hậu nhưng khán giả vẫn không bằng lòng vì sự ‘phân biệt đối xử’ của biên kịch dành cho nam phụ Kim Jung HyunHot: Vượt qua phim Yêu tinh và phim Reply 1988, Hạ cánh nơi anh trở thành bộ phim có rating cao nhất lịch sử đài tvN"Phượng Khấu" bị netizen Trung tố đạo Diên Hi Công Lược nhưng đáng chú ý là người này trước đây từng "bóc phốt" Denis Đặng?'Kiệt sức' - bác sĩ tại tâm dịch Vũ Hán quá tải và thiếu sự bảo vệĐăng ảnh selfie, Nam Em để lộ vẻ tiều tuỵ, nhưng mặt mộc vẫn hoàn hảo không tì vếtTrên tay cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốtNước mắt loài cỏ dại - Tập 25: Khang tiết lộ cô gái anh yêu đơn phương, liệu Dạ Thảo có nhận ra?Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều nàySony được cho đang tìm cách hạ chi phí sản xuất PlayStation 5Nhạc Selena Gomez nổi lên là Jennie (BLACKPINK) nhảy ngay, nhưng "cái tay hư" của Lisa mới là điều đáng để chú ý

Tiêu điểm

Tập 2 Thiếu niên nói 2020: Thổn thức tâm sự 'con trai được thương hơn con gái', 'em phải nhường chị'
10:32:51 16/02/2020
Top 6 của Solo Cùng Bolero 2019 chính thức lộ diện
21:27:19 15/02/2020
Gil Lê: 'Thời đi học, có lúc học giỏi giành bằng khen, có khi lại ham chơi trốn học bị ba mẹ đánh'
23:13:12 15/02/2020
Đụng mặt Trịnh Thăng Bình tại "Trời sinh một cặp", Liz Kim Cương có hành động khiến ai cũng bất ngờ
23:30:53 16/02/2020
Chọn ngay đi: Dàn mỹ nhân "hoang mang" vì thử thách đo vòng eo của Trường Giang
23:16:07 16/02/2020
Quách Ngọc Tuyên suýt mất duyên với nghề vì “nghén” cùng vợ kém 10 tuổi
21:16:24 15/02/2020
Dàn mỹ nhân đình đám của Showbiz Việt hội tụ chung một sân khấu của chương trình Chọn Ngay Đi
21:19:50 15/02/2020
Vượt thành chiến - tập 13: Đại Nghĩa sợ bị bắt nạt nếu yêu Puka
22:33:31 15/02/2020
Fan sôi sục lục lại khoảnh khắc nắm tay nhau... dưới gầm bàn của cặp đôi được "ship" nhiều nhất giới Kpop
07:47:55 17/02/2020
Thùy Anh động viên hot boy "Vietnam's Next Top Model" khi biết bạn trai cũ mắc bệnh nan y
21:05:30 15/02/2020

Thông tin đang nóng

'Hạ cánh nơi anh' tập cuối: Son Ye Jin và Hyun Bin bí mật kết hôn tại Thụy Sĩ?
23:38:37 16/02/2020
Đăng ảnh selfie, Nam Em để lộ vẻ tiều tuỵ, nhưng mặt mộc vẫn hoàn hảo không tì vết
06:09:54 17/02/2020
Nếu “Hạ cánh nơi anh” có phiên bản Việt thì đây là những gương mặt được khán giả gọi tên nhiều nhất hiện nay
23:27:44 16/02/2020
Knet chỉ trích tập cuối 'Hạ cánh nơi anh': Kéo dài 2 tiếng, nhưng nam phụ Kim Jung Hyun chết ngay đầu phim
23:34:03 16/02/2020
'Hạ cánh nơi anh' kết thúc có hậu nhưng khán giả vẫn không bằng lòng vì sự ‘phân biệt đối xử’ của biên kịch dành cho nam phụ Kim Jung Hyun
08:05:48 17/02/2020
Toàn bộ hơn 50 triệu dân Hồ Bắc bị cấm rời khỏi nhà
07:16:58 17/02/2020
"Crash Landing on You" kết thúc đẹp mĩ mãn cho Son Ye Jin và Hyun Bin, chỉ tiếc không có "cặp sinh đôi" như lời đồn
07:34:03 17/02/2020
Điềm lạ trên bàn tay báo hiệu thần Tài đang "vẫy tay" mời gọi, tiền tài đổ về căng túi, số 1 cực hiếm
23:59:59 16/02/2020
CLIP: Tránh xe tải đang "cướp đường", xe máy phóng như bay, bỏ rơi cả người ngồi sau
09:48:38 17/02/2020
'Tầng lớp Itaewon' tập 6: Đừng tưởng Park Seo Joon khờ khạo, trông 'tẩm ngẩm tầm ngầm nhưng giẫm chết voi' đấy!
23:04:25 16/02/2020

Tin mới nhất

MC Cát Tường lần đầu bật mí về mối tình đầu thời ấu thơ

21:29:13 15/02/2020
Tình Khúc Giao Mùa tuần này quay lại với chủ đề Đoạn Cuối Tình Yêu như một điểm nhấn sâu lắng của chương trình. Không còn những ca khúc sôi động, tập 7 là tập hợp những bản tình ca chất chứa đầy tâm sự, được trình bày bởi các cặp song c...

Muốn ăn phải lăn vào bếp: Trường Giang giới thiệu đặc sản bí ẩn trong mùa mưa bão

21:12:02 15/02/2020
Không chỉ được ăn món độc nhất vô nhị, hot streamer Cris Phan còn liên tục gục ngã trước màn hội thoại tiếng Quảng Nam của Trường Giang khi là khách mời trong Muốn ăn phải lăn vào bếp.

Hoàng Gia Anh Vũ từng khiến Thanh Hằng để mắt đến khi thi "Vietnam's Next Top Model"

21:03:04 15/02/2020
Thanh Hằng đã có biểu cảm vô cùng đáng yêu để khen ngợi body của Hoàng Gia Anh Vũ.

Câu chuyện 'Con ghét ăn giá' trong tập 1 Thiếu niên nói 2020 'gây sốt' với hàng loạt clip cover siêu đáng yêu

16:34:02 15/02/2020
Câu nói ba đừng bắt con ăn giá nữa trong tập 1 Thiếu niên nói 2020 nhanh chóng gây bão trên Tik Tok với những đoạn video rất đáng yêu từ các bạn trẻ.

Nguyễn Trần Trung Quân "giận" khi Denis Đặng thừa nhận sẽ vui khi bạn mình... giảm cân

10:03:14 15/02/2020
Chỉ một vài hành động mà Nguyễn Trần Trung Quân và Denis dành cho nhau đã khiến nhiều người xem phấn khích không thôi.

Hương Giang "tái sử dụng" bộ jumpsuit gợi cảm từng thi "Vietnam Idol" để đi... đánh nhau trong phim mới?

10:00:19 15/02/2020
Trang phục được Hương Giang mặc trong ngày đầu bước chân vào showbiz đã được cô sử dụng lại trong Sắc đẹp dối trá.

Trường Giang lo lắng vòng eo của Lê Lộc đang... gần bằng Lê Giang

09:57:36 15/02/2020
Vòng eo là số đo khá nhạy cảm với các cô gái như Lê Lộc hay Trang Hý.

Vietnam's Next Top Model: "Bản sao Hoàng Thùy" liên tục bị tố gian lận

09:52:59 15/02/2020
Nhờ vả quá nhiều sự giúp đỡ, bản sao Hoàng Thùy nhanh chóng khiến các đối thủ tại Vietnams Next Top Model mùa 9 để ý đến.

Quán quân "Sao nối ngôi" Triệu Lộc thẳng thắn nhìn về những sai lầm trong quá khứ

16:27:30 14/02/2020
Triệu Lộc là con trai của cặp vợ chồng nghệ sĩ Huyền Thanh và Bảo Minh. Anh được nhiều người biết đến sau khi đoạt giải Nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2008. 10 năm sau, anh giành ngôi vị Quán quân Sao nối ngôi 2018 và một l...

Love Is Blind: Đi hẹn hò giấu mặt, Cao Thiên Trang bị chấm... 5/10, cả 2 nhìn nhau gượng gạo

13:39:18 14/02/2020
Có vẻ như cái kết của Cao Thiên Trang và Ryan không như mong đợi?

Điểm danh loạt sao nam Việt nhắc đến vợ là "giật mình thon thót" trên sóng truyền hình

13:36:56 14/02/2020
Đi quay gameshow thì những ông chồng này vẫn phải nể vợ một phép đó nhé!

Liên tục gặp sự cố vạ miệng trong sự nghiệp, Trấn Thành đã xử lý khủng hoảng như thế nào?

13:30:45 14/02/2020
Đa số những lần gặp sự cố thì phía Trấn Thành đều chọn phương án im lặng.

"Cưới đi chờ chi": Trai tân quyết cưới mẹ đơn thân vì tiếng gọi bất ngờ, cô gái sụp đổ khi nhận lời cầu hôn

09:55:50 14/02/2020
Valentine 2020 càng thêm ấm áp với mối tình hơn cả yêu của chàng trai quyết cầu hôn mẹ đơn thân bất chấp rào cản gia đình và xã hội.

Phúc Du tiết lộ không có hình xăm, rap battle "cực gắt" cùng Sóc Nâu trong "Không cay không về"

09:28:26 14/02/2020
Màn rap battle cực chất giữa Phúc Du và Sóc Nâu đã khiến nhiều khán giả phấn khích.

Nhân Valentine, dàn hot boy TV Show Việt cùng nhau chúc dân F.A nhanh thoát ế!

09:14:54 14/02/2020
Dàn trai đẹp đã cùng nhau gửi lời chúc đến các cặp đôi cũng như hội độc thân nhân dịp Valentine.

Hậu trường drama không thua cung đấu của loạt chương trình đình đám: Có sự cố gây sốc ngay trên sóng trực tiếp!

08:41:38 14/02/2020
Phía sau các TV Show hay chương trình thực tế nổi tiếng là những ồn ào hay sự cố mà không phải ai cũng biết.

Khả Ngân xúc động trước câu chuyện tình mẹ con đẫm nước mắt, ước được quay lại thời mẫu giáo

21:51:10 13/02/2020
Lắng nghe câu chuyện có cả nụ cười và nước mắt của nhiều em học sinh, Khả Ngân nhớ đến thời gian ngồi ghế nhà trường của bản thân cũng có hàng loạt câu chuyện chưa được cất lời.

Khả Như đổi nghề, quyết định mở quầy bán chocolate giữa chợ đón Valentine

21:20:33 13/02/2020
Trong không khí lãng mạn ngập tràn chào đón ngày Valentine 14/2 cận kề, Khả Như đã tự làm chocolate tặng crush và quyết định đem bán những sản phẩm của mình, bên cạnh đó Thần tình yêu (Cupid) Huỳnh Lập đã giúp Khả Như nấu Miến tơ hồng t...

MC Cát Tường: “Tôi hay cười nhưng có rất nhiều nỗi buồn”

12:26:10 13/02/2020
Cát Tường nhận định cuộc sống có rất nhiều chuyện trái ý xảy ra mang đến cho cô nhiều cung bậc cảm xúc. Nụ cười luôn rạng rỡ trên gương mặt nhưng không phải lúc nào cô cũng lạc quan, yêu đời.

Gameshow Sam làm MC trước khi bị chỉ trích bởi loạt câu hỏi dung tục, phản cảm còn bị lên án vì điều này

12:23:13 13/02/2020
Gameshow đố vui Trí khôn ta đây dưới sự dẫn dắt của cô nàng Sam đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả.

Trấn Thành bị chỉ trích khi mang chuyện Minh Béo lạm dụng trẻ em ra đùa quá trớn

10:33:32 13/02/2020
Câu nói đùa của Trấn Thành dành cho Đức Phúc khiến nhiều khán giả cảm thấy vô cùng khó chịu.

Cát Phượng ghé thăm căn bếp của Lâm Vỹ Dạ, nói về nạn hái lộc “tiêu cực” thời nay của giới trẻ

10:22:47 13/02/2020
Trong tập 5 của Tết Nay Ăn Gì ?, Lâm Vỹ Dạ đi chùa đầu năm để cầu chúc cho một năm mới nhiều may mắn.

Drama cuối cùng của Vietnam's Next Top Model sẽ được phát sóng đúng dịp Valentine

09:54:35 13/02/2020
Chặng cuối của cuộc đua giành vé vào nhà chung Vietnams Next Top Model mùa thứ 9 đang dần đi đến hồi kết.

Lâm Vỹ Dạ trổ tài nấu món chay khiến Cát Phượng phải trầm trồ

09:27:43 13/02/2020
Đi chùa hái lộc đầu năm, ăn mâm cỗ với những món ăn chay thanh đạm chính là cách mà rất nhiều người Việt làm để cầu cho 1 năm may mắn, nhiều phước lộc đến với gia đình, người thân.

Con gái Huy Khánh khóc như mưa khi thấy bố trở về từ “Sao nhập ngũ”

22:30:09 12/02/2020
Sau bao ngày bố con xa cách, Huy Khánh chuẩn bị màn gặp lại bất ngờ làm con gái cười, ai dè lại khiến Cát Cát khóc nấc.

Dương Kim Ánh từng bị “cười thẳng mặt” vì định kiến người đẹp đi hát

22:02:00 12/02/2020
Trong Chuyện của sao, Top 5 Hoa hậu biển Việt Nam - Dương Kim Ánh đã có những chia sẻ về quãng thời gian từ bỏ hào quang của nhan sắc để chạy theo đam mê âm nhạc.

"Bạn muốn hẹn hò": Cô gái tiết lộ thích đàn ông nhiều lông, Quyền Linh liền bắt chàng trai "cởi đồ" để kiểm chứng

14:23:01 12/02/2020
Trong tập 578 Bạn muốn hẹn hò, cô nàng Bích Lộc khiến khán giả không nhịn được cười khi tiết lộ về sở thích đàn ông lông nhiều.

Gameshow do Sam làm MC gây tranh cãi vì đưa câu hỏi dung tục, phản cảm

14:19:59 12/02/2020
MC - diễn viên Sam và câu hỏi trong gameshow Trí Khôn Ta Đây đang trở thành tâm điểm tranh cãi vì bị cho là đã đưa ra câu hỏi nhạy cảm, dung tục.

Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu hé lộ cuộc sống hôn nhân viên mãn

09:08:35 12/02/2020
Vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh – ca sĩ Sara Lưu xuất hiện đầy tình cảm trong chương trình Giải mã tri kỷ.

Đạo diễn Lê Hoàng kể chuyện được thừa hưởng di chúc của cha để lại

22:02:57 11/02/2020
Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng đã có phần đối thoại thẳng thắn với luật sư Trương Thị Hòa về vấn đề lập di chúc.

4 "cặp đôi tin đồn" đáng yêu khi song hành cùng nhau trên show, riêng cặp cuối cùng "đặc biệt" nhất!

17:01:58 11/02/2020
Showbiz Việt có nhiều cặp đôi tin đồn từng không ngại đưa hình ảnh gắn liền với nhau lên các show thực tế.

“Thánh không cảm xúc” Hồ Quang Hiếu trổ tài “săn cá” cùng Trường Giang giữa “đảo hoang”

15:04:54 11/02/2020
Là khách mời trong show ẩm thực gây sốt Muốn ăn phải lăn vào bếp mùa 2, sự xuất hiện của Hồ Quang Hiếu đã khiến đầu bếp Trường Giang lắm phen hú vía​

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh nhận về 1000 đồng khi ngồi ghế nóng Lô Tô Show

14:48:56 11/02/2020
Sau chủ đề Đặc sản miền Tây đầy vui nhộn, Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ đã bước sang vòng bán kết với chủ đề Tình đất tình người.

Hoàng Mèo tiết lộ từng bỏ nhà đi cả đêm vì cãi nhau với Đại Ngọc Trâm

14:43:32 11/02/2020
Hoàng Mèo và Đại Ngọc Trâm đã chia sẻ nhiều chuyện xung đột xung quanh cuộc sống hôn nhân của cả hai, cũng như chia sẻ cách kiểm soát cảm xúc.

Hot boy Vietnam Idol - Đinh Ứng Phi Trường bất ngờ tái xuất trong gameshow với ngoại hình mũm mĩm

14:34:26 11/02/2020
Đinh Ứng Phi Trường - hot boy một thời của Vietnam Idol 2008 xuất hiện trên sân khấu với vẻ ngoài bảnh bao, đẹp trai, mũm mĩm hơn một chút so với thời còn tham gia cuộc thi.

"Bạn muốn hẹn hò": Gặp chàng trai giống thủ môn Đặng Văn Lâm, nàng U30 liền nhanh tay bấm nút

12:39:43 11/02/2020
Gặp được chàng trai có nét giống với hình mẫu lý tưởng là thủ môn Đặng Văn Lâm, cô nàng Ngọc Lan liền nhanh tay bấm nút trong tập 577 Bạn muốn hẹn hò.

Tập 1 Thiếu niên nói 2020: Ba mắc bệnh ung thư, cô bé lớp 7 nghẹn nước mắt: ‘Ba phải giữ sức khỏe chứ’

11:44:24 11/02/2020
Điều khiến cô bé học sinh lớp 7 quan tâm nhất chính là sức khỏe của ba khi căn bệnh ung thư ngày càng trở nặng.

Có thể bạn quan tâm

Cường Thuận Idico dự kiến mua 19 triệu cổ phiếu quỹ sau khi báo lãi 'bết bát' năm 2019

Kinh tế

11:02:29 17/02/2020
Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận Idico (HoSE: CTI) vừa công bố Nghị quyết thông qua phương án mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Phố Tây mùa dịch

Du lịch

11:02:15 17/02/2020
Hôm nay là ngày cuối tuần, trái với hình ảnh náo nhiệt thường thấy, phố Tây Bùi Viện ở TPHCM vắng lặng như chưa bao giờ lại vắng đến thế.

Phản ứng của Knet về tập cuối 'Hạ cánh nơi anh': Son Ye Jin - Hyun Bin không phải là người gây sốt!

Hậu trường phim

11:02:12 17/02/2020
Tập cuối của drama Hạ cánh nơi anh đài tvN nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng, xem qua những phản hồi từ khán giả Hàn Quốc dưới bài viết này!

Thêm nguyên nhân nam giới vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn vẫn vô sinh, 'mày râu' cảnh giác không thừa

Kiến thức giới tính

11:01:31 17/02/2020
Tinh hoàn vẫn sinh tinh được bình thường nhưng nhiều trường hợp nam giới vẫn không thể có con do có những bất thường về gen, đứt gãy tinh trùng.

Hồ Bắc cấm đi lại trên toàn tỉnh, kiểm tra định kỳ sức khỏe mọi người dân

Thế giới

11:01:03 17/02/2020
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, hôm 16/2, thông báo cấm tất cả các phương tiện giao thông hoạt động trên toàn tỉnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Larry King – từ anh chàng quét dọn đến ông trùm talk show của mỹ

Clip hay

10:57:35 17/02/2020
Nhắc đến người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ thì không thể bỏ qua cái tên Larry King. Sự nổi tiếng và khả năng giao tiếp bậc thầy của ông vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ.

10 nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lột xác sau khi giảm cân

Sao châu á

10:55:07 17/02/2020
Xem qua danh sách 10 ngôi sao nổi tiếng xứ Kim Chi có màn thay đổi choáng ngợp nhất sau khi giảm cân dưới bài viết này!

'Anh đợi em ở Bắc Kinh' của Lý Dịch Phong, Giang Sơ Ảnh lên sóng vào 23/2/2020 sau hơn 1 năm 'đắp chiếu'

Phim châu á

10:54:49 17/02/2020
Anh đợi em ở Bắc Kinh lên sóng Giang Tô, Chiết Giang, Tencent, Youku vào 23/2/2020.

Lâm Khánh Chi - Vicky Trần tung bộ ảnh ‘chị chị em em’ thần thái chuẩn high-fashion

Sao việt

10:54:49 17/02/2020
Ca sĩ Lâm Khánh Chi thực hiện bộ ảnh thời trang đẹp mắt để ủng hộ em gái Vicky Trần dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020.

120 người đầu tiên được rời khỏi khu cách ly tại Lạng Sơn

Đời sống

10:52:27 17/02/2020
​​​​​​​Sau 14 ngày cách ly tại Trung đoàn 123, Lạng Sơn, 120 người nhập cảnh từ Trung Quốc sẽ được trở về cộng đồng.

Nước ép rong biển: Thành quả của mô hình liên kết “bốn nhà”

Mua sắm

10:49:45 17/02/2020
Nhà nông - Nhà khoa học - Nhà quản lý - Nhà doanh nghiệp bắt tay mới đảm bảo ổn định giá nông sản cho nhân dân vùng trồng, tránh được bi kịch được mùa rớt giá.

K-ICM sẽ không chỉ comeback với vai trò ca sĩ, mà còn kết hợp với B Ray?

Nhạc việt

10:47:06 17/02/2020
Một đoạn clip song kiếm hợp bích của K-ICM và B Ray vừa được hé lộ trên mạng xã hội.

“Thần đồng ngôn ngữ” thành thạo 8 thứ tiếng, nói ngoại ngữ như gió chỉ sau gần một năm thực hành

Học hành

10:40:31 17/02/2020
Nam sinh Nhất Minh chỉ mất khoảng 8 đến 10 tháng để thông thạo mỗi ngôn ngữ. Em từng được các giáo viên và bạn bè mệnh danh là “thần đồng ngôn ngữ”.

Hàng ngàn người chen lấn mua khẩu trang: Xin bà con bình tĩnh!

Sức khỏe

10:40:30 17/02/2020
Trước tình trạng hàng ngàn người chen lấn mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc lớn nhất TP.HCM, nhiều ý kiến kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh chạy theo đám đông...

Samsung Galaxy Z Flip 2 lộ diện với thiết kế ấn tượng trong concept mới

Đồ 2-tek

10:34:24 17/02/2020
Được biết, concept về chiếc Galaxy Z Flip 2 này được tạo ra bởi nhà thiết kế Ben Geskin với những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình và camera.