Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

Ghi nhớ lời dạy của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, thiếu nhi Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ - Hình 1

Học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm hưởng ứng phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”.

Được triển khai từ đầu tháng 4/2021, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh ) là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ – Góc học tập thân thiện”. Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay, ảnh Bác Hồ đã được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong góc học tập của 100% học sinh nhà trường. Chương trình nhanh chóng tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong đội viên, đoàn viên toàn liên đội.

Em Võ Tá Hoàng Dũng – lớp trưởng lớp 6A5, Trường THCS Lê Văn Thiêm chia sẻ: “Mỗi khi ngồi vào bàn học, thấy chân dung của Bác Hồ kính yêu , em như được tiếp thêm động lực để cố gắng học tập, chăm ngoan. Tất cả chúng em cũng đều hưởng ứng phong trào một cách nghiêm túc. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhân văn, giúp chúng em tu dưỡng đạo đức, tâm hồn, trí tuệ để trở thành công dân có ích sau này”.

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ - Hình 2

Thiếu nhi Hà Tĩnh tham dự cuộc thi Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ. (Ảnh tư liệu)

Cùng với phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ – Góc học tập thân thiện”, nhiều mô hình hay cũng đã được triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục đội viên, thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy như: “Viết nhật ký Đội ta – Làm theo lời Bác”, hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi”, “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”, “Hát Quốc ca dưới địa chỉ đỏ”… Nhiều sân chơi trí tuệ, CLB học tập được các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức. Các hoạt động rèn luyện năng khiếu, ươm mầm tài năng được chú trọng, góp phần tích cực trong công tác giáo dục toàn diện với nhiều “con ngoan, trò giỏi” đạt thành tích cao trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, trước sự phát triển của xã hội , Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo triển khai sâu rộng các giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng xã hội bằng các phong trào: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Mỗi tuần một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng”, “Hội chợ tuổi thơ”… nhằm hun đúc những giá trị sống tốt đẹp trong thiếu nhi .

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ - Hình 3

“Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” của Trường THCS Lam Hồng (Nghi Xuân)

Đặc biệt, trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội, “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” là công trình măng non được triển khai rầm rộ. Với hơn 150 ngôi nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, công trình đã gây quỹ, tạo nguồn kinh phí thực hiện các nội dung hoạt động của phong trào kế hoạch nhỏ như: hỗ trợ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, điểm sinh hoạt, khu vui chơi, công trình giáo dục truyền thống, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Cô Hoàng Thị Hạnh Dung – Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ cho biết: “Hiểu được ý nghĩa nhân văn của công trình, từ cuối tháng 3 tới nay, “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” của liên đội đã được các bạn học sinh ủng hộ bằng các loại chai nhựa, lon bia, giấy loại… Tiền bán phế liệu thu về hơn 3 triệu đồng được dùng để mua tặng góc học tập cho 3 đội viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ - Hình 4

Công trình nhà vệ sinh thân thiện của liên đội Trường TH&THCS Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh)

Hà Tĩnh hiện có gần 20 vạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng sinh hoạt tại 372 liên đội thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố. Những năm qua, với sự quan tâm, chăm sóc của các cấp bộ Đoàn, Đội và toàn xã hội , nhu cầu chính đáng của các em được đáp ứng ngày càng tốt hơn, góp phần tạo điều kiện cho các em được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Các cấp bộ Đoàn, Đội huy động nguồn lực xây dựng mới hơn 300 điểm vui chơi cho thiếu nhi trị giá hơn 5,3 tỷ đồng, xây dựng 46 “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 2,1 tỷ đồng, nhân rộng trong toàn tỉnh mô hình “Em nuôi của Đoàn”, “Nâng bước em tới trường”…

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ - Hình 5

Ra mắt Thư viện xanh tại Trường Tiểu học Văn Yên (TP Hà Tĩnh).

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Ny Hương cho biết: “Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xây dựng những chương trình, phong trào bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ, có kỹ năng sống tích cực… để tiến bước cùng thời đại”.

Thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh góp sức xây “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” giúp bạn nghèo

Không chỉ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các đội viên, thiếu nhi, mô hình "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" đang được các cơ sở Đội trong toàn tỉnh Hà Tĩnh triển khai còn gây quỹ trao tặng quà cho bạn nghèo, gia đình khó khăn.

Bắt đầu triển khai từ đầu năm 2021, công trình "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau như: "Ngôi nhà xanh", "Ngôi nhà 200 đồng".

Thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh góp sức xây Ngôi nhà kế hoạch nhỏ giúp bạn nghèo - Hình 1


"Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" được các cơ sở Đội trong toàn tỉnh triển khai từ đầu năm 2021 đã mang lại nhiều ý nghĩa.

Những ngôi nhà này được lợp bằng tôn, chia thành các ngăn để phân loại phế liệu và được đặt trong khuôn viên nhà trường.

Bằng việc tự nguyện quyên góp vỏ lon, vỏ chai, giấy loại..., các em thiếu niên, nhi đồng sẽ là người "xây" nên ngôi nhà; qua đó gây quỹ, tạo nguồn kinh phí thực hiện các nội dung hoạt động của phong trào kế hoạch nhỏ như: hỗ trợ xây dựng "Nhà khăn quàng đỏ", hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh góp sức xây Ngôi nhà kế hoạch nhỏ giúp bạn nghèo - Hình 2


Hội đồng Đội huyện Can Lộc thực hiện "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" đồng loạt trong các cấp bộ đoàn, hội.

Là một trong những địa phương triển khai tích cực công trình này, Hội đồng Đội huyện Can Lộc đã thực hiện đồng loạt trong các cấp bộ đoàn, hội. Đến nay, gần 40 "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" trị giá gần 60 triệu đồng đã được xây dựng, góp phần giáo dục các đội viên ý thức phân loại rác thải đồng thời gây quỹ hoạt động cho các liên đội.

Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Can Lộc Nguyễn Thị Thủy cho biết: "Ý nghĩa giáo dục mà "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" mang lại vô cùng to lớn, vừa góp phần giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, bảo vệ môi trường, vừa giáo dục tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau của các đội viên, thiếu nhi, thúc đẩy các em tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội".

Thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh góp sức xây Ngôi nhà kế hoạch nhỏ giúp bạn nghèo - Hình 3


Mô hình này góp phần giáo dục các đội viên ý thức phân loại rác thải đồng thời gây quỹ hoạt động cho các liên đội.

Tại Đức Thọ, mô hình "Ngôi nhà 200 đồng" của Đoàn xã Tùng Ảnh cũng tạo sức lan tỏa lớn và đang được nhân rộng trong toàn huyện.

Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh Nguyễn Đắc Thắng cho biết: "Không chỉ xây dựng nhà, chúng tôi còn thành lập câu lạc bộ "Ve chai vì ngày mai" gồm 20 thành viên là đoàn viên thanh niên. Các thành viên câu lạc bộ được phân công xuống tận các thôn xóm, trường học, cơ quan trên địa bàn để tuyên truyền tác hại của rác thải rắn, nhất là rác thải nhựa đối với môi trường; kêu gọi người dân thu gom rác thải tái chế như: vỏ chai, lọ, lon bia, nước ngọt và các đồ gia dụng hư hỏng để giao cho câu lạc bộ tập kết về "Ngôi nhà 200 đồng".

Thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh góp sức xây Ngôi nhà kế hoạch nhỏ giúp bạn nghèo - Hình 4


Các cơ sở đội trong toàn tỉnh đã xây dựng và đưa vào sử dụng gần 100 công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ".

"Đến nay, sau tròn 1 tháng câu lạc bộ "Ve chai vì ngày mai" đi vào hoạt động, Đoàn xã Tùng Ảnh đã tổ chức thu gom được 4 đợt với khối lượng hơn 600 kg rác thải tái chế các loại, bán cho các cơ sở thu mua phế liệu thu về gần 2 triệu đồng. Số tiền này được chúng tôi dành để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mua thêm đồ dùng học tập" - anh Thắng thông tin thêm.

Được biết, đến nay, các cơ sở đội trong toàn tỉnh đã xây dựng và đưa vào sử dụng gần 100 công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ". Mô hình đang nhận được sự quan tâm ủng hộ rất lớn từ học sinh và các bậc phụ huynh, gia đình và xã hội. Hội đồng Đội tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đội trong toàn tỉnh xây dựng, lan tỏa công trình ý nghĩa này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Gò Vấp những ngày giãn cách01:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021
Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa
11:33:57 18/06/2021

Tin mới nhất

Trụ sở UBND quận 7 vẫn duy trì hoạt động sau khi có ca mắc COVID-19

15:29:30 18/06/2021
Trụ sở UBND quận 7, TP.HCM vẫn duy trì hoạt động, chỉ có khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính được di dời qua khu Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7, sau khi một nhân viên mắc COVID-19.

Tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19

14:50:16 18/06/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19 theo Công văn số 4750/BYT-DP, ngày 15-6-2021 của Bộ Y tế.

Bộ GTVT sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải thêm 6 tháng

14:48:09 18/06/2021
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi 3 miền về những kiến nghị liên quan đến chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải do dịch Covid-19.

Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

14:46:17 18/06/2021
Ngày 18/6, BS Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết, tỉnh này đã tiêm được 80% trong tổng số 20.410 người thuộc đối tượng tiêm. .

Xây dựng kịch bản đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

11:56:42 18/06/2021
Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Tháp Mười có 12 điểm kinh doanh du lịch được nhận hỗ trợ

11:36:46 18/06/2021
Thực hiện Nghị quyết 210 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, Tháp Mười có 12 hộ được nhận hỗ trợ từ chính sách này.

Hà Nội: Giải pháp căn cơ cho việc xử lý rác thải xây dựng

11:34:41 18/06/2021
Tình trạng rác thải xây dựng bị đổ trộm ở nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề gây nhức nhối, mất mỹ quan đô thị và khó giải quyết dứt điểm.

Người bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng chống dịch Covid-19

11:23:37 18/06/2021
Hàng ngày bán nước chè trên vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã không ngần ngại ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Hưng bị cách hết chức vụ trong Đảng

11:19:22 18/06/2021
Ông Lê Văn Hưng, UV Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh bị cách hết chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp .

Cuộc thi “Đoạn đường 3 sạch” qua ảnh năm 2021

11:13:14 18/06/2021
Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi về những kết quả nổi bật của các cấp Hội và cán bộ hội viên, PN toàn tỉnh trong tham gia thực hiện Đoạn đường 3 sạch.

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg

11:06:07 18/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 18/6/2021 tại thị trường miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg. Trong khi đó, giá heo hơi miền Bắc và miền Trung tiếp tục đi ngang.

Phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giai đoạn 2020 - 2025

08:04:49 18/06/2021
Sáng ngày 17/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kết luận số 27-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và tham vấn ý kiến Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã ...

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

08:00:10 18/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, ngày 15/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Sa Đéc đã ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 18/6: Quay đầu tăng giá

07:57:58 18/06/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quay tăng sau nhiều ngày giảm.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Sử dụng ô khi đi xe máy có bị phạt không?

07:12:25 18/06/2021
Khi di chuyển lái xe máy nhiều người vẫn sử dụng ô (dù) nhưng hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

07:10:16 18/06/2021
Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác ...

Giá cà phê hôm nay 18/6: Rớt giá thảm, nhà đầu cơ vội vã chốt giá; Cước vận tải 'đe dọa' giá xuất khẩu

07:03:44 18/06/2021
Giá cà phê được dự báo sẽ biến động mạnh khi sàn phái sinh bước vào hai ngày giao dịch cuối tuần trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7. Trong khi Fed khẳng định chưa thay đổi lãi suất cơ bản USD, ít nhất cho tới đầu năm 2023, m...

Giá cao su hôm nay 18/6: Sàn Trung Quốc quay đầu tăng nhẹ, yếu tố mùa vụ tác động mạnh đến cao su Malaysia

07:00:57 18/06/2021
Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận tại sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, trong khi đó, tại Trung Quốc, giá đã dần phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Trường hợp nghi nhiễm ở Cẩm Xuyên âm tính với virus SARS-CoV-2

06:45:25 18/06/2021
Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp P.X.T ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

06:43:24 18/06/2021
Tỉnh đoàn Hà Giang và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập 45 đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh, với 547 tình nguyện viên tham gia.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

05:48:03 18/06/2021
Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch và lực lượng làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao trên địa bàn tỉ...

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

05:46:12 18/06/2021
Ngày17/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí và Hội Nhà báo Việt Na...

TP.HCM sẽ áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà từ ngày 18/6

05:44:11 18/06/2021
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, chiều 17/6 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Có thể bạn quan tâm

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G theo tiêu chuẩn 3GPP

Thế giới số

15:57:26 18/06/2021
Keysight Technologies cho biết bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Sinh viên Lào xung phong chống dịch ở Việt Nam

Netizen

15:56:38 18/06/2021
Không tham gia chống dịch được ở quê nhà, Yênh Xua Lỳ, Đại học Y Khoa Vinh, xin hỗ trợ tuyến đầu ở Việt Nam, vì muốn trải nghiệm chuyên môn và rèn tiếng Việt.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử

Bóng đá việt nam

15:55:54 18/06/2021
Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

AMD ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition: GPU nhanh nhất thế giới, tích hợp tản nhiệt chất lỏng 

Game offline

15:52:48 18/06/2021
Sau nhiều thông tin rò rỉ, AMD đã chính thức ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition được tích hợp bộ làm mát chất lỏng và được mệnh danh là GPU nhanh nhất thế giới.

Hãy nói lời yêu tập 20: Bà Hoài nhảy lầu trước mặt hai con, ông Tín gặp chuyện chẳng lành

Phim việt

15:52:12 18/06/2021
Trong Hãy nói lời yêu tập 20, bà Hoài tiếp tục gây sốc cho khán giả và cả gia đình mình.

3 điều phụ hãy 'làm khó' đàn ông càng khiến họ "say như điếu đổ"

Tình yêu

15:50:11 18/06/2021
Đây là 3 điều phụ nữ càng kiểm soát, làm khó với đàn ông thì càng được yêu thương, quý trọng.

Xe chạy hydro của Honda 'chết yểu'

Ôtô

15:50:09 18/06/2021
Hãng xe Nhật ngừng sản xuất xe chạy pin nhiên liệu hydro vì chi phí sản xuất cao, hạn chế về trạm sạc.

'Hospital Playlist 2' trailer tập 2: 'Cặp đôi mùa đông' mới hẹn hò đã bị lật tẩy, Song Hwa nhận nhiệm vụ quan trọng

Phim châu á

15:48:59 18/06/2021
Áp lực công việc càng nhiều hơn trong tập 2 Hospital Playlist 2 và những chuyện đời tư của 5 nhân vật chính cũng được bật mí.

TicWatch E3 ra mắt: Snapdragon Wear 4100, Wear OS, giá 199 USD

Đồ 2-tek

15:48:32 18/06/2021
Dòng E là một trong những dòng đồng hồ Wear OS giá mềm hơn và TicWatch E3 là bản kế nhiệm cho E2 ra mắt hơn 2 năm. TicWatch E3 vẫn giữ thiết kế mặt tròn, khung máy làm từ nhựa polycarbonate, kích thước 1.3 inch, độ phân giải 360 x 360 v...

Cá điển hình sống chậm: thọ trăm tuổi, mang bầu tới 5 năm, tồn tại từ trước thời khủng long

Chuyện lạ

15:42:46 18/06/2021
Coelacanth, biệt danh cá hóa thạch sống, có tuổi thọ lên đến 100 và cuộc sống của chúng hoàn toàn ngược lại quan niệm sống vội, chết trẻ, theo báo cáo mới đăng trên chuyên san Current Biology.

Thuê hot girl livestream, mời streamer lộ clip 18+ làm đại sứ, game thủ bị lừa bởi VLTK “chính chủ”

Game online

15:39:15 18/06/2021
Chỉ cần lượn lờ một vài vòng trên mạng xã hội Facebook, game thủ sẽ thấy rất nhiều phiên bản VLTK tự nhận chính chủ. Thậm chí là cả streamer lộ clip 18 làm đại sứ.

Nội lực của xứ Wales

Bóng đá thế giới

15:32:39 18/06/2021
Không phải ngôi sao số một Gareth Bale, mà chính tinh thần đoàn kết và phóng khoáng mới là yếu tố giúp xứ Wales nuôi hy vọng tiếp tục tiến lên tại Euro 2020.

Thăm ''bảo tàng'' nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

Du lịch

15:31:59 18/06/2021
Bạc Liêu là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử gắn với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu - tác giả của bản Dạ cổ hoài lang nổi tiếng.

Đã mắt với loạt mâm cơm ngon miệng của 'vợ nhà người ta', chị em nội trợ bớt băn khoăn mỗi ngày 'hôm nay nấu gì?'

Ẩm thực

15:31:11 18/06/2021
Mâm cơm nào của Thanh Xuân cũng vô cùng đẹp mắt, ngon miệng, bày biện hấp dẫn chẳng kém gì nhà hàng.

Lời khai chủ quán karaoke đón 42 khách đến bay lắc 

Clip hay

15:29:41 18/06/2021
Nguyễn Công Khởi khai nhóm bay lắc hôm 17/6 chủ yếu là khách quen. Quá trình lén lút hoạt động, quán này tắt điện để không bị cơ quan chức năng phát hiện.