Thiếu hụt chip tác động như thế nào đến các hãng xe ở Việt Nam?

Trung bình một chiếc xe có hàng trăm bộ phận bán dẫn, kéo theo đó là có khoảng 1.400 loại chip trên xe. Đặc biệt một chiếc xe càng hiện đại thì lượng chip có thể sở hữu đến con số 3.000.

Thiếu hụt chip tác động như thế nào đến các hãng xe ở Việt Nam? - Hình 1
Cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra ở mức độ toàn cầu khiến nhiều hãng xe trên thế giới phải tạm dừng sản xuất. Ảnh minh họa: TTXVN

Trước tác động của dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra ở mức độ toàn cầu khiến nhiều hãng xe trên thế giới phải tạm dừng sản xuất, giãn thời gian bàn giao xe cho khách hàng.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều hãng xe cho rằng, ảnh hưởng của việc thiếu hụt chip là không đáng kể, vẫn đảm bảo việc hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như bàn giao xe cho khách hàng đúng tiến độ.

Chi phí sản xuất có xu hướng tăng

Ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, việc thiếu chip là vấn đề ảnh hưởng mang tính toàn cầu về cung ứng phụ tùng khiến nhiều nhà sản xuất phải tạm ngừng hoặc giảm lượng xe mới. Tuy nhiên, việc thiếu chip bán dẫn hiện tại chưa có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và lắp ráp xe ô tô của Honda Việt Nam nên nguồn xe ra thị trường vẫn được đảm bảo.

Nếu sau này có ảnh hưởng, Công ty sẽ tìm cách đối ứng để mức độ ảnh hưởng là nhỏ nhất. Do đó, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và giảm thiểu ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng.

Cùng chung quan điểm trên, đại diện Toyota Việt Nam cho biết, ảnh hưởng của việc thiếu hụt chip bán dẫn phục vụ cho sản xuất lắp ráp các mẫu xe trong nước là không đáng kể, các đại lý vẫn nhận đơn đặt hàng của khách và giao xe đúng thời hạn.

Với mẫu xe nhập khẩu về phân phối phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài, nhưng hiện tại Toyota vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điển hình như mẫu xe đang hút khách là Corolla Cross sau thời gian để khách hàng phải chờ đợi, nhưng hiện nay các đại lý bàn giao xe đúng kế hoạch và sắp tới nguồn cung có thể dồi dào hơn.

Video đang HOT

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Suzuki Toshiyuki Takahara cho hay, các mẫu xe sản xuất trong nước của liên doanh này gồm có Carry Truck, Blind Van và ô tô nhập khẩu là Swift, XL7, Ertiga và Ciaz có bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt nguồn cung chip. Tuy nhiên, Việt Nam Suzuki đang cố gắng sản xuất và cung cấp đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường bằng việc đảm bảo nguồn nguyên liệu thô cho việc cung ứng trong tương lai.

Thiếu hụt chip tác động như thế nào đến các hãng xe ở Việt Nam? - Hình 2
Suzuki All New XL7 . Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Liên quan đến thông tin cho rằng, việc thiếu hụt nguồn cung chip sẽ khiến lượng xe lắp ráp trong nước đưa ra thị trường giảm sút và có thể sẽ tăng giá, nhất là xe nhập khẩu, ông Toshiyuki Takahara cho rằng, chi phí sản xuất ô tô đang có xu hướng tăng cao hơn trên toàn thế giới. Do đó, Việt Nam Suzuki sẽ nỗ lực tối đa để giảm việc tăng chi phí nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm giá trị.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Daiki Mihara cho rằng, đây là vấn đề ảnh hưởng mang tính toàn cầu về cung ứng phụ tùng nên Honda Việt Nam sẽ đối ứng linh hoạt nhất. Hiện tại, mức độ ảnh hưởng đang được kiểm tra, tìm hiểu kỹ lưỡng, sau đó sẽ giảm tối đa mức độ ảnh hưởng và cân nhắc đưa ra các đối sách thích hợp, nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Với “tân binh” VinFast , trong cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup diễn ra mới đây, một trong những nội dung chính được nhiều người quan tâm đó chính là mảng xe ô tô điện của VinFast trong bối cảnh toàn cầu đang lâm vào tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đề cập: “Ngay trong năm tới đây, nếu không vì thiếu chip, Vingroup dự kiến bán khoảng 56.000 xe, nhưng do thiếu chip nên kế hoạch phải co lại còn 15.000 xe”.

Như vậy, trong năm 2022, lượng xe dự kiến bán ra của VinFast sẽ giảm tới gần 4 lần đồng nghĩa với việc hiệu suất sản xuất ô tô điện của hãng xe Việt sẽ gặp ảnh hưởng trong năm 2022 vì thiếu hụt nguồn cung chip.

Sẽ tiếp đà tăng trưởng

Theo giới chuyên gia về lĩnh vực sản xuất ô tô tại Việt Nam, lĩnh vực sản xuất ô tô phụ thuộc vào chip từ hệ thống điều khiển ECU đến hệ thống hỗ trợ người lái. Trung bình một chiếc xe có hàng trăm bộ phận bán dẫn, kéo theo đó là có khoảng 1.400 loại chip trên xe. Đặc biệt một chiếc xe càng hiện đại, sử dụng nhiều công nghệ phức tạp như xe chạy điện hoặc xe hybrid thì lượng chip tốn có thể sở hữu đến con số 3.000.

Trong khi đó, hiện nay, gần như chưa có doanh nghiệp trong nước nào làm ra đầy đủ được một con chip, gồm nghiên cứu, thiết kế, sản xuất… mà đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Do phụ thuộc từ nước ngoài nên khi thị trường bị gián đoạn nguồn cung do đại dịch COVID-19, hay cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung với các công ty công nghệ hoặc do Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC – nhà sản xuất chip của Đài Loan (Trung Quốc) chiếm hơn nửa sản lượng chip bán dẫn của thế giới vừa gặp phải đợt hạn hán (vì cần rất nhiều nước để sản xuất chip) kéo dài tồi tệ nhất trong 56 năm ở có thể tác động tới nguồn cung chip bán dẫn trên toàn cầu.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, dù hàm lượng trang bị công nghệ cao đôi khi không bằng ở các thị trường Mỹ hay châu Âu nhưng các xe cả lắp ráp và nhập khẩu tại Việt Nam ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip này. Thế nhưng các doanh nghiệp không tiết lộ mức độ ảnh hưởng.

Hơn nữa, khi so sánh dung lượng thị trường trong các nước ASEAN, có 5 quốc gia sản xuất, lắp ráp ô tô gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, Thái Lan có sản lượng ô tô lớn nhất đạt trên 2 triệu xe/năm, Indonesia đạt hơn 1 triệu xe/năm, Malaysia trên 500.0000 xe/năm.

Thiếu hụt chip tác động như thế nào đến các hãng xe ở Việt Nam? - Hình 3
Ciaz nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phối. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Còn tại Việt Nam quy mô thị trường ô tô mới chỉ bằng 1/3 của Thái Lan và 1/4 của Indonesia chứ chưa nói đến sản lượng. Dung lượng thị trường nhỏ lại bị phân tán bởi nhiều nhà lắp ráp, nhiều model khác nhau và cả sản xuất lắp ráp trong nước lẫn nhập khẩu nên có tác động cũng không nhiều như các quốc gia khác.

Theo giới chuyên gia, tình trạng thiếu hụt phụ tùng, đặc biệt là chip bán dẫn có thể kéo dài tới hết năm nay trên toàn cầu, thậm chí sang nửa đầu năm 2022. Điều này ít nhiều sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh của các hãng xe trong thời gian tới và sẽ khiến ngành ô tô khó có thể tăng trưởng như mong muốn và Việt Nam cũng không nằm trong số đó.

Tuy nhiên, dự báo về thị trường ô tô những tháng cuối năm và cả năm 2021 ông Toshiyuki Takahara tin rằng tình hình kinh doanh sẽ tăng trưởng trong trung và dài hạn. Nhưng trước mắt chưa thể nói trước được điều gì do sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong khi đó, ông Daiki Mihara cho rằng, vẫn còn một số khó khăn nhất định do tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế. Tuy vậy, với những chính sách hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ, thị trường ô tô sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong năm nay./.

Thiếu hụt chip đang là nỗi lo lớn của các nhà sản xuất ô tô Đức

Thiếu hụt chip đang là nỗi lo lớn của các nhà sản xuất ô tô Đức và là nguyên nhân chính làm chậm quá trình phục hồi ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế đầu tàu châu Âu này.

Thiếu hụt chip đang là nỗi lo lớn của các nhà sản xuất ô tô Đức - Hình 1
Một mẫu xe mới của Nhà sản xuất ô tô Đức BMW. Ảnh: Reuters

Thông tin từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức (VDA) cho biết sự thiếu hụt chip đang là rào cản lớn đối với các nhà sản xuất ô tô nước này.

Trước tình hình trên, VDA một lần nữa phải hạ dự báo sản lượng ô tô xuống còn 3,6 triệu xe năm 2021, chỉ tăng khoảng 3% so với năm 2020 vốn đã bị giảm sút nghiêm trọng do đại dịch COVID-19. Nếu tình hình thực tế diễn biến theo đúng dự báo hiện tại, số lượng ô tô xuất xưởng trong năm nay sẽ tiếp tục giảm khoảng 600.000 xe so với dự kiến ban đầu.

Từ cuối năm 2020, tình trạng thiếu hụt chip điều khiển đã diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô do các nhà sản xuất chip chủ yếu cung cấp sản phẩm cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh, máy tính và máy chơi game trong giai đoạn đại dịch.

Do đó, nhiều dây chuyền sản xuất của tất cả các tập đoàn ô tô Đức bị đình trệ, trong đó có BMW vồn ít bị ảnh hưởng thời gian đầu.
Theo ông Peter Fub, chuyên gia về lĩnh vực ô tô thuộc công ty tư vấn EY, việc đình trệ sản xuất cũng làm giảm doanh số ô tô mới ở Đức, trong khi ô tô đã qua sử dụng nhận được sự quan tâm nhiều hơn của người dân và trở nên đắt hơn.

Theo chuyên gia Fub, vẫn chưa thể nói về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường trong thời điểm hiện tại. So với trước khủng hoảng, tình hình hiện nay vẫn còn một khoảng cách khá xa. Dù có những nỗ lực phục hồi sau đại dịch COVID-19, số lượng xe đăng ký mới năm nay sẽ không thể đạt mức trước khủng hoảng.

Theo số liệu từ Cơ quan vận tải Liên bang Đức, tổng số 274.152 ô tô mới đã được đăng ký trong tháng Sáu vừa qua, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ đăng ký mới tháng Sáu năm nay giảm 16%, sau khi giảm sâu hơn ở mức 31% trong tháng Năm.

Với yêu cầu ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu và sự hỗ trợ của chính phủ, thị trường ô tô đang có xu hướng chuyển dần từ ô tô động cơ đốt trong sang các mẫu xe điện và xe lai hybrid.

Tổng cộng đã có 33.420 ô tô điện đăng ký mới trong sáu tháng đầu năm 2021 tại Đức, tăng 311,6% so với cùng kỳ và chiếm 12,2% thị phần, gấp ba lần thị phần năm 2020./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Nói lời chia buồn với vợ cả của chồng vừa mất, CEO Đại Nam dùng cách xưng hô gây chú ý01:41Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Phản ứng đáng yêu của Ngô Thanh Vân khi đang ôm tình trẻ kém 11 tuổi thì phát hiện có camera quay lén02:30Con ruột cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng mắt nhắn nhủ: "Con nhớ mẹ nhiều, con sẽ cố gắng lo cho 2 đứa bé và những người em ở Việt Nam"01:04:11Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Pha bước lên thuyền ngã xuống lòng ao khi chụp hình 01:05

Tiêu điểm

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng
06:37:34 21/10/2021
Giá xe Mazda3 Sport tháng 10/2021: Giảm đến 70 triệu đồng
10:41:57 20/10/2021
Honda ra mắt mẫu sedan mới ‘đe nẹt’ Toyota Camry: Giá dự kiến rẻ bất ngờ, thiết kế ‘lấn át’ Mazda6
15:23:54 19/10/2021
Xót xa khi thấy hàng loạt xế sang Rolls-Royce bị phủ bụi, rỉ sét
08:33:32 20/10/2021
Range Rover 'phiên bản vàng' được ra mắt vào cuối năm nay có gì đặc biệt?
17:44:13 20/10/2021
Toyota Corolla Cross bán tại Trung Quốc với hai tên gọi khác nhau
10:34:29 20/10/2021
“Cháy hàng” tại Nhật và Indonesia, Toyota Raize tự tin chinh phục khách hàng Việt
14:41:17 19/10/2021
KIA ra mắt dòng xe SUV phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 năm ra mắt tại Ấn Độ
07:11:33 21/10/2021
Giá xe New Mazda 2 Sport tháng 10/2021: Lăn bánh từ 578 triệu đồng
20:17:06 20/10/2021
Bỏ tên gọi Optima, Kia K5 được kỳ vọng vực dậy doanh số
21:21:05 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé
08:05:19 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Gia đình bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương từ chối nhận quyên góp, người mẹ bày tỏ nỗi lòng
08:20:07 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021

Tin mới nhất

Mazda CX-8 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 1,02 tỷ đồng

10:12:37 21/10/2021
Mazda Thái Lan mới đây đã ra mắt Mazda CX-8 phiên bản nâng cấp, thêm biến thể sử dụng động cơ skyActiv-G 2.5 SP độc quyền, cabin 6 chỗ ngồi.

Vì sao ô tô điện không nên chạy trên đường cao tốc?

10:08:51 21/10/2021
Ô tô điện chạy trên đường cao tốc sẽ không hiệu quả cho duy trì dự trữ năng lượng pin.

Sáu nguyên tắc lái xe dưới trời mưa của các 'tài già'

10:01:47 21/10/2021
Trời mưa, đường trơn luôn khiến các tài xế khó khăn trong việc quan sát, phán đoán và xử lý tình huống. Dưới đây là 6 nguyên tắc được các tài già đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm.

Người dùng ô tô thích sưởi ghế, không hào hứng với các cơ chế tự hành

09:59:23 21/10/2021
Sưởi ghế, cảnh báo điểm mù, cảm biến lùi... nằm trong nhóm những tiện nghi được người dùng chào đón, trong khi ra lệnh bằng cử chỉ, hiển thị kính lái... được cho là những tính năng phù phiếm.

Range Rover tung ‘bản vàng’ siêu độc, giá quy đổi từ 4,6 tỷ nhưng đại gia Việt khó mà mua được

08:31:54 21/10/2021
Thế hệ Range Rover mới dự kiến sẽ ra mắt ngay trong những tháng cuối năm nhưng điều này cũng không cản được Land Rover hé lộ một phiên bản đặc biệt hơn.

Genesis G90 mới lộ nội thất giàu công nghệ sang xịn đấu Mercedes S-Class

08:28:54 21/10/2021
Chiếc sedan hạng sang cỡ lớn tới từ Hàn Quốc là Genesis G90 vừa có mặt tại Nurburgring.

Một số hư hỏng thường gặp của xy-lanh xe ô tô

08:25:57 21/10/2021
Xy-lanh là một chi tiết vô cùng quan trọng đối với động cơ xe. Vậy những lỗi hư hỏng thường gặp của xy-lanh là gì?

Trung Quốc gây bất ngờ với pin ô tô điện sạc lại trong 5 phút

07:41:55 21/10/2021
Mẫu pin mới của công ty Exactly Desten có tốc độ sạc 900kW cho phép sạc từ 0 lên 80% chưa đầy 5 phút.

Honda Civic Si 2022 ra mắt: Giảm công suất nhưng mạnh mẽ hơn

07:19:29 21/10/2021
Honda Civic Si thế hệ mới được nâng cấp động cơ đi cùng với nhiều trang bị công nghệ hiện đại và thiết kế ngoại hình mang dáng vẻ thể thao.

Xe điện Nissan Leaf sẽ trở thành xe gầm cao

07:16:09 21/10/2021
Nissan Leaf từng là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong suốt một thập kỷ, nhưng sau đó đã bị Tesla Model 3 truất ngôi vào đầu năm 2020.

Xe SUV an toàn nhất năm 2021-2022: Nhiều mẫu có tại thị trường Việt Nam

07:13:48 21/10/2021
IIHS - một trong những cơ quan xếp hạng an toàn hàng đầu thế giới - vừa cập nhật danh sách các mẫu SUV an toàn nhất năm 2021-2022 tại Mỹ, rất đáng để người mua xe tham khảo.

Chi tiết Honda Civic Si thế hệ mới

06:41:25 21/10/2021
Là mẫu Civic mạnh mẽ nhất hiện nay, Honda Civic Si sở hữu nhiều thay đổi cả về ngoại thất, nội thất cùng khả năng vận hành.

Đại gia Hà Nội biến Vinfast President thành xe cắm trại cực chất

06:35:55 21/10/2021
Mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn VinFast President được vị doanh nhânj ở Hà Nội biến hóa thành nhà di động phục vụ mục đích đi dã ngoại với đầy đủ tiện nghi như lều ngủ, bếp nấu nướng.

Xiaomi sẽ sản xuất xe điện trong 2024

22:05:37 20/10/2021
Nhà sản xuất điện thoại thông minh khẳng định sẽ sản xuất những mẫu xe đầu tiên trong nửa đầu 2024.

BMW thừa nhận đang làm điều mà hàng triệu 'fan' trên toàn cầu không mong muốn

21:33:32 20/10/2021
Dù muốn hay không, BMW cũng sẽ phải chuyên tâm làm ô tô điện và rời bỏ dần dần ô tô động cơ đốt trong.

Chi tiết thủ tục mua xe trả góp

17:01:02 20/10/2021
Thủ tục mua xe trả góp không quá phức tạp, dưới đây là thông tin chi tiết.

Những mẫu xe gầm cao đáng mua trong tầm giá 500-600 triệu đồng

16:57:55 20/10/2021
Với cùng tầm giá 500-600 triệu đồng, người mua có thể lựa chọn một số dòng xe gầm cao đáng tiền từ nhiều hãng xe Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt, có một mẫu xe SUV cỡ nhỏ vừa ra mắt hứa hẹn gây sốt cũng nằm trong danh sách này.

Khi Lexus hóa thân thành các Eternals nhà Marvel: LX 570 là nhân vật mạnh nhất

16:42:12 20/10/2021
Lexus và Marvel vốn là hai cái tên chẳng mấy liên quan, nhưng những hình ảnh dưới đây có thể cho thấy dù có là xe đứng tuổi thì vẫn có thể tút tát hợp rơ với giới trẻ.

Triệu hồi Porsche Taycan vì lỗi “hấp háy”

14:56:49 20/10/2021
Gần 12.000 chiếc Porsche Taycan sẽ phải triệu hồi vì lỗi xảy ra ở hệ thống đèn báo nguy hiểm tự động… hấp háy vô kỷ luật

Đi tìm đối thủ cho KIA Carnival tại Việt Nam: Có phải "gà nhà" Peugeot Traveller?

14:55:04 20/10/2021
Honda Odyssey dừng phân phối, Toyota Siena nhập khẩu từ Nhật Bản nên có giá bán quá cao vì thuế nhập khẩu...

Những kinh nghiệm giúp phụ nữ lái xe an toàn hơn

14:53:14 20/10/2021
Chuẩn bị giày đế bằng khi lái xe, bình tĩnh khi lùi xe, kết nối điện thoại với xe để không bị vướng tay khi cầm lái… những kinh nghiệm nhỏ giúp chị em lái xe an toàn hơn.

Khách Việt chưa mặn mà sắm ôtô sau giãn cách

14:45:03 20/10/2021
Lượng khách đến tham khảo xe giảm ở nhiều showroom so với giai đoạn bình thường, hợp đồng chốt xe cũng tương tự sau hai tuần bình thường mới.

Xiaomi tiết lộ thời điểm ra mắt xe điện

14:41:22 20/10/2021
Nhà sáng lập và CEO Lei Jun của Xiaomi cho biết hãng sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt mẫu xe điện do chính Xiaomi phát triển vào nửa đầu năm 2024.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện

14:38:02 20/10/2021
Dung lượng sử dụng thực tế của pin xe điện chịu tác động từ nhiều yếu tố, chẳng hạn tuổi thọ, chu kỳ sạc, nhiệt độ môi trường...

Kia Sonet phiên bản đặc biệt, giá 327 triệu đồng

14:30:53 20/10/2021
Vừa được giới thiệu tại Việt Nam, Kia Sonet đã có phiên bản đặc biệt First Anniversary Edition nhân kỷ niệm một năm ra mắt tại Ấn Độ.

Xe mui trần chở vật liệu cồng kềnh "lướt" dưới mưa gây chú ý

14:27:19 20/10/2021
Một chiếc mui trần mở mui xe để cắm ống nước PVC thẳng vào cabin, bất chấp trời đang đổ mưa. Chiếc xe thậm chí còn đi qua nhiều con phố đông đúc nhưng không bật đèn xi nhan.

Có thể bạn quan tâm

Đông Nhi thả nhẹ hình ảnh làm việc khiến fan rần rần: 'Chị nhà sắp comeback thật rồi'!

Nhạc việt

11:16:05 21/10/2021
Động thái mới đây của Đông Nhi khiến fan đứng ngồi không yên cho rằng cô đang trong hậu trường của một buổi quay MV tái xuất.

Là phụ nữ chưa biết tới 9 điều này thì rất dễ bị đàn ông lừa dối

Tình yêu

11:14:36 21/10/2021
Cuộc đời giống như một vở kịch, mỗi người có một vai diễn riêng. Hãy dựa vào năng lực của bản thân để ứng biến những tình huống xảy ra mỗi ngày phụ nữ nhé.

Chết cười lý do Suga BTS từng lập CLB sách mà bất thành

Nhạc quốc tế

11:12:05 21/10/2021
Lý do này quả thật bất khả kháng! Suga mà kết nạp RM có phải là ổn thỏa không!

CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được

Netizen

11:11:11 21/10/2021
Việc Hồ Văn Cường không được cùng các chị em Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ nuôi khiến nhiều người băn khoăn.

Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ

Tâm sự

11:08:10 21/10/2021
Chồng đi công tác xa nhà, đến nửa đêm, tôi nghe tiếng gõ kia liên hồi bên ngoài, kèm theo đó là giọng một người đàn ông đang gọi tên tôi.

Vì sao Trường Giang ít nhập hội cùng dàn Running Man ngoài đời, có lạc lõng như lời đồn?

Show việt

11:06:06 21/10/2021
Có cả tá nguyên do lý giải vì sao Trường Giang ít khi xuất hiện trong ảnh hậu trường cùng các thành viên Running Man.

Lâm Y Thần sinh con gái đầu lòng, đáp trả tin đồn chồng ngoại tình, dắt gái về nhà

Sao châu á

11:02:57 21/10/2021
Mới đây, trang ETtoday đưa tin, Lâm Y Thần đã hạ sinh con đầu lòng cho chồng doanh nhân.

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? 

Đồ 2-tek

11:01:26 21/10/2021
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều sự chú ý, nếu cũng đang nhắm bộ đôi này thì đâu mới là sản phẩm dành cho bạn?

Samsung ra mắt The Serif 65 inch: Kiệt tác thiết kế sáng tạo với màn hình lớn hơn 

Thế giới số

10:59:20 21/10/2021
Công ty điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV The Serif phiên bản 65 tại Việt Nam.

Bom tấn Eternals của Marvel đã bị leak lên mạng, Thanos hóa ra không hề đơn độc như mọi người nghĩ?

Phim âu mỹ

10:54:07 21/10/2021
Một nhân vật liên quan Thanos sẽ xuất hiện trong bom tấn Eternals của Marvel, nghe tên diễn viên là thấy rần rần luôn!

Xỉu ngang nhan sắc dàn công chúa Disney hóa người thật: Xinh đẹp "sao y bản chính", Elsa cũng không có cửa với nhân vật này!

Hậu trường phim

10:51:59 21/10/2021
Thật khó có thể tin rằng đây chính là nhan sắc của dàn công chúa Disney nếu hóa thành người thật!

Chồng bị vợ cầm cây rượt chạy té khói vì trốn đi chơi bida 

Hài hước

10:49:50 21/10/2021
Anh em đi chơi nhớ xin phép vợ nhé, anh Nguyễn Duy Hòa, tác giả video chia sẻ.