Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo

Sau 3 ngày bị cô lập vì lũ quét, sạt lở đất, người dân ở các bản vùng sâu đã phải mạo hiểm băng rừng, lội suối ra đi xin gạo cứu trợ.

Sáng 4/10, từng đoàn người dân tộc Khơ Mú ở các bản đang còn cô lập ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn nối đuôi nhau ra thị trấn Mường Xén để xin hàng cứu trợ. Do số lượng người ra đông bất thường nên đã có lúc tại điểm phát hàng cứu trợ hết hàng.

Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đoàn người đồng bào dân tộc Khơ Mú từ các bản bị chia cắt bên trong theo suối đi xin hàng cứu trợ

3 ngày thiếu đói, dân kéo ra xin gạo

Chị Mong Thị Bai (45 tuổi, người dân tộc Khơ Mú) cho biết: Mưa lũ vừa rồi nhà mình cũng bị thiệt hại nặng lắm. Ao cá, lợn gà bị cuốn hết không trộ (thấy) gì nữa. Gạo muối dự trữ bị ướt hết cả, phải đi xin người trong bản. Ngày ni cạn rồi phải ra đây xin gạo về thôi.

Do đường vào bản Bình Sơn 1 nơi chị Bai sinh sống đang còn bị lũ và sạt lở. Để ra thị trấn từ sáng sớm, chị Bai đã rủ một số người trong bản cùng nhau đi men theo bía rừng, Khe Tộ. Đi bộ gần 2 tiếng mới tới nơi.

Đáng buồn là khi chị Bai đến điểm phát hàng cứu trợ của nhà hàng Quế Minh thì chỉ còn nước sạch với ít cá khô, mì tôm.

Chị Bai cùng mọi người đành phải ngồi chờ, mong xin được ít gạo nữa thì về.

Cũng ngồi chờ đợi đoàn cứu trợ, bà Mòng Thị Nhòm (người Khơ Mú không biết nói Tiếng Việt), thông qua phiên dịch của chị Bai, bà Nhòm kể: Nhà tôi ở bản Bình Sơn. Lũ vừa rồi nhà bị sập. 10 người phải đi ở nhờ. Mấy ngày ăn đói mặc khát, hôm nay hết mưa, nước rút nên đi theo bà con liều vượt suối băng rừng ra thị trấn để xin cứu trợ.

Khi biết tin điểm phát quà hết hàng, bà Nhòm rất buồn. Mọi người chia cho bà ít bánh và chai nước để chờ đoàn cứu trợ dưới xuôi lên.

ADVERTISEMENT

Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo - Hình 2

Trong lúc chờ gạo cứu trợ, bà con chia nhau những cái bánh để ăn tạm cho qua cơn đói

Video đang HOT

Anh Vũ Tiến Thành (34 tuổi) chủ Nhà hàng Quế Minh, cho biết: 2 ngày qua, khi thấy đồng bào bị lũ quét, tôi và anh em khối 2 Mường Xén đã cùng nhau mua sắm thực phẩm để nấu cơm, hong xôi, thịt, kho cá đưa đến nhà các hộ dân bị thiệt hại. Một số bà con thấy vậy đã đến đây xin đồ, nên tôi tiếp tục bỏ tiền túi ra mua mì tôm, nước uống phát miễn phí cho bà con.

Tài chính không đủ, tôi và mọi người cũng đứng ra kêu gọi, vận dụng mọi mối quan hệ để có đủ lương thực thực phẩm cấp phát cho bà con suốt 2 ngày qua. Đến hôm nay, bà con ra đông quá, gạo lại hết. Đành nói bà con chờ đợi đoàn cứu trợ đưa lên sẽ phát tiếp.

Chỉ chừng 30 phút sau, đoàn xe cứu trợ mang hàng của các tiểu thương Chợ Vinh lên. Hàng hoá nhanh chóng được cấp phát cho bà con tại đây. Trong chuyến hàng này còn có rất nhiều quần áo mới, đủ kích thước được các tiểu thương đóng bao đưa lên tặng cho người dân.

Một thành viên trong đoàn vội vã cho biết: Chính chúng em cũng không biết tổng giá trị và tổng lượng hàng bao nhiêu. Mọi người ở nhà ủng hộ và tự lên danh sách theo dõi với nhau. Hàng chúng em đưa lên toàn bộ là quần áo mới. Hi vọng sẽ giúp bà con đủ mặc trong những ngày mưa lũ này.

Nói xong đoàn lại tiếp tục đưa hàng vào sâu trong bản Hoà Sơn – nơi được xác định là thiệt hại nặng nhất.

ADVERTISEMENT

Theo ghi nhận của PV, tính sơ bộ tại thị trấn Mường Xén có tới 4 – 5 điểm tiếp nhận và phát hành cứu trợ. Tất cả những người xuống đây đều được nhận đủ những thứ mình cần.

Chị Lữ Thị Khươn (bản Bình Sơn 1) đang gùi hàng trở về cho biết, mình được cho nhiều thứ lắm: bao gạo, thùng mì tôm, trứng gà. Người ta còn cho cả nước nữa nhưng mình không lấy vì đi bộ đường xa không mang được.

Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Em Già Y Sài (đứng thứ 2) cùng các bạn đi bộ chuyển gạo cứu trợ vào sâu trong các bản bị thiệt hại do lũ quét

“Áo xanh” chuyển hàng cứu trợ

Ở các điểm này ngoài sự tham gia trực tiếp từ chủ nhà, người dân trong xóm, còn có sự giúp sức của màu áo đoàn viên là các em học sinh cấp 3 trên địa bàn.

Anh Lê Hoài Phong (24 tuổi) cửa hàng sửa chữa xe máy Phong Phú cho biết: Nhà em thành điểm tập kết và trung chuyển hàng cứu trợ 2 ngày nay rồi. Cả nhà 5 người đều tham gia. Hàng hoá các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đưa đến là chúng em đưa vào tận trong bản cho dân, chủ yếu là bánh, sữa, mì tôm. Hộ nào khó quá thì nhà em cho thêm tiền. Hàng nhiều thì nhờ các em học sinh bốc chuyển vào, bản tắc đường thì gửi thuyền. Tính đến giờ nhà em đã đón, chuyển hàng cho gần chục đoàn từ thiện rồi.

Khi được hỏi về lý do vì sao lại tự đứng ra làm việc này?, anh Phong cho biết: “Mẹ em làm hội từ thiện của huyện Kỳ Sơn đã 6 năm. Em thấy bà con trên này còn khổ quá nên đứng ra làm thôi. Đợt lũ dâng đầu tháng 9, nhà em cũng đã tổ chức thay dầu, sửa xe máy miễn phí cho bà con bị ngập. Đợt này, bất kể ai có nhu cầu, nhà em đều sẵn sàng giúp đỡ”.

Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo - Hình 4

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, các bạn học sinh nam khoẻ mạnh hơn thì giúp người dân dọn dẹp nhà cửa

Hôm nay đã là ngày thứ 3 từ khi trận lũ quét xảy ra. Các đoàn thiện nguyện từ các nơi bắt đầu đến với Kỳ Sơn nhiều hơn. Do đường vào các bản Hoà Sơn, Sơn Hà, bản Cánh, Bình Sơn vẫn chưa khắc phục xong, nên toàn bộ hàng hoá được bốc xuống ở thị trấn Mường Xén, sau đó được chia nhỏ rồi các em học sinh Kỳ Sơn sẽ đưa vào tận trong bản.

Đã chuyển 4 chuyến hàng trong buổi sáng, em Già Y Sài (học lớp 10A, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Kỳ Sơn) cho biết: Nhà em ở trên Huồi Tụ nên học nội trú dưới thị trấn. Sau khi lũ xảy ra, nhà trường phát động phong trào giúp dân vùng lũ, em tình nguyện tham gia. Đi nhiều cũng mệt nhưng em cảm thấy vui vì mình đã giúp đỡ được một phần cho người dân.

Thầy Nguyễn Công Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kỳ Sơn cho biết: Trường hiện huy động khoảng 200 học sinh nội trú tham gia giúp người dân vùng bị ảnh hưởng do lũ quét. Ban đầu, công việc của các em là phụ giúp người dân hót dọn bùn đất trong nhà đưa ra ngoài đường. Còn từ hôm qua, các em được bố trí thành từng tốp vận chuyển hàng cứu trợ vào trong bản cho người dân. Phía nhà trường tổ chức nấu ăn tại bếp, mua sữa bồi bổ cho các em.

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi

Vừa qua, cơn lũ quét bất ngờ xảy ra tại Kỳ Sơn, Nghệ An đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề cho bà con nơi đây.

Người mất nhà cửa, mất tài sản, nhiều em học sinh cũng bị mất hết sách vở, đồ dùng học tập.

Trong đó có em H.V.M. - học sinh lớp 10 trường THPT Kỳ Sơn. Báo Giao Thông đưa tin, M. là một trong số những người may mắn chạy thoát khỏi dòng nước lũ trong đêm ngày 2/10. Đã 3 ngày kể từ khi trận thiên tai xảy ra, đến nay M. vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại quá trình chạy lũ.

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lũ quét đến bất ngờ khiến mọi người ở Kỳ Sơn không kịp trở tay. (Ảnh: Báo Giao Thông/VTV)

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 2
Bà con đau lòng nhìn tài sản của gia đình bị cuốn trôi hoặc chìm trong bùn đất. (Ảnh: Nghệ An 24h/ VOV)

Cậu học sinh cho biết nhà cách trường học 10km nên sau khi xuống thị trấn để học cấp 3, M. đã thuê nhà trọ và ở cùng anh học cùng một bạn nữa tại nhà dân ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ. Đêm ngày 2/10 khi lũ về, cả ba anh em đều đang ngủ, chủ trọ phải đi đ.ập cửa để gọi dậy: "Thức dậy em mới biết lũ tràn vào nhà. Tuy nhiên nước mới chỉ xăm xắp và đang rút dần."

ADVERTISEMENT

Đinh ninh không có chuyện gì xảy ra tiếp theo, mấy anh em bảo ban nhau tranh thủ nước rút thì quét dọn bùn đất trong nhà ra ngoài. Song đến khoảng 5h sáng, đang chuẩn bị lên giường đi ngủ lại thì trên núi vọng xuống tiếng động mạnh.

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 3 ADVERTISEMENT
Cậu học sinh H.V.M. nhiều lần may mắn thoát khỏi dòng nước lũ. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 4
Nước lũ chảy xiết khiến nhiều việc di chuyển khó khăn. (Ảnh: Lao Động)

Cả xóm trọ lúc này mới nháo nhào chạy ra xem thì thấy dòng nước đục ngầu cuồn cuộn đổ xuống. Theo bản năng, tất cả tìm đến chỗ cao nhất để trú, mọi đồ đạc trong nhà phút chốc bị cuốn đi, nhà trọ bị nước lũ bao vây tứ phía.

ADVERTISEMENT

"Trong lúc chạy lũ, em 5 lần suýt ra đi. May trời! Nắm được cái dây điện... Có mấy người lớn tận dụng, dùng dây điện bị đổ ngã ném qua cho chúng em đu vào đi lên phía cao hơn." - M. nhớ lại.

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 5 ADVERTISEMENT
Các em học sinh được đưa đến nơi an toàn hơn. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 6
Mong muốn của nhiều em lúc này là sớm được đi học trở lại. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Không riêng gì M. mà còn rất nhiều những em học sinh khác tại Kỳ Sơn bị ảnh hưởng việc học do lũ quét. Chia sẻ với Người Đưa Tin, ông Phan Văn Thiết - trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết trên toàn địa bàn vẫn còn 11 trường học với gần 3.000 học sinh bị ảnh hưởng do nhiều tuyến đường đến trường bị sạt lở nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã cố gắng đưa các em rời khu vực nguy hiểm để đến nơi an toàn. Nhà trường cũng lo nơi ăn, chốn ở và tổ chức nấu ăn cho học sinh. Mặc dù vậy, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị nước lũ cuốn trôi hết sách vở, quần áo nên rất cần sự giúp đỡ.

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 7 ADVERTISEMENT
Lực lượng chức năng đưa đồ tiếp tế đến những vùng khó tiếp cận do nước lũ. (Ảnh: Báo Thanh Tra)

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi - Hình 8
Nhiều đơn vị, mạnh thường quân đã nhanh chóng ủng hộ giúp đỡ bà con vùng lũ. (Ảnh: Người Đưa Tin/ Báo Nghệ An)

Thầy Lê Văn Tảo - hiệu trưởng trường THPT Kỳ Sơn nơi M. đang theo học thông tin thêm: "Nhà trường sẽ phát động quyên góp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, đồng thời, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để giúp các em an tâm đi học trở lại."

ADVERTISEMENT

Thiên tai đến bất ngờ là điều mà không một ai trong chúng ta mong muốn. Hi vọng với sự giúp đỡ của nhiều người, bà con vùng bị ảnh hưởng sẽ sớm ổn định lại được cuộc sống.

Sau cơn bão số 4 tên Noru, bà con miền Trung vẫn đang phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng của thiên tai. Nhiều người không khỏi xót xa khi tài sản quý giá dày công tích góp đã bị cuốn trôi chẳng còn gì.

Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hết sức để hỗ trợ bà con khắc phục hoàn cảnh khó khăn trước mắt. Bên cạnh đó, mạnh thường quân trên khắp cả nước cũng đang hướng về bà con miền Trung, ủng hộ về tài chính cũng như đồ ăn, thức uống, quần áo...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo dạy Văn của một Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi mày , nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng

11:53:07 04/12/2022
Một cá nhân mua lô đất ở xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) 20,8 tỉ đồng, nhưng chưa đầy 2 tháng sau, bán lại cho người khác với giá rẻ bất thường , chỉ hơn 7,8 tỉ đồng

Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông

11:10:59 04/12/2022
Khi màn đêm buông xuống, trên những góc phố ở trung tâm Hà Nội, người vô gia cư tìm đến vỉa hè để ngả lưng

Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang

09:45:31 04/12/2022
Lâu nay, nhiều người dân nghèo ở Hà Giang đã quen thuộc với hình ảnh chàng thanh niên Đặng Xuân Hiếu (SN 1998, quê Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội) với gương mặt dễ mến lái chiếc xe cứu thương đi khắp mọi nẻo đường để chở những bệnh nhân nặng ...

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...
ADVERTISEMENT

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Flamingo thuê đất làm dự án nghỉ dưỡng hơn 1.500 tỷ ở Thanh Hóa

05:21:51 04/12/2022
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Flamingo Linh Trường khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

05:18:39 04/12/2022
Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá

VMI hấp dẫn giới trẻ khi cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 8,5%/năm

05:16:55 04/12/2022
Mô hình đầu tư của VMI JSC (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn) với sản phẩm Fantasy Home được nhiều bạn trẻ quan tâm trên con đường đầu tư vào kênh bất động sản từ sớm

Còn hơn 1.700 tỷ đồng các dự án ODA giao thông cần giải ngân trong năm 2022

05:05:23 04/12/2022
Bên cạnh đó, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông do Ban Quản lý dự án đường sắt quản lý cũng còn phải giải ngân khoảng 98 tỷ đồng; Dự án WB6 kênh nối Đáy - Ninh Cơ do Ban Quản lý các dự án đường thủy quản lý phải giải ngân 92 tỷ đồng

Hoa Kỳ đã nhận đơn điều tra chống lẩn tránh thuế sản phẩm ghim dập nhập khẩu từ Việt Nam

05:01:49 04/12/2022
Theo dữ liệu sơ bộ từ Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC), trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu khoảng 18 triệu USD sản phẩm bị đề nghị điều tra sang Hoa Kỳ, chiếm khoảng 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước vào Hoa Kỳ; đứng thứ...

'Thời điểm vàng' để các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giao lưu và kết nối

05:01:22 04/12/2022
Tại hội nghị, các doanh nghiệp hai nước đã trực tiếp trao đổi và tìm hiểu thông tin về đối tác nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư. Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề hội nghị, ông Ken Ishida, Giám đốc Công ty TNHH Ribeto Shoji...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Minh Phương, Việt Thắng tin tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:43:57 04/12/2022
Hai nhà vô địch AFF Cup lần đầu tiên cùng tuyển Việt Nam là Minh Phương, Việt Thắng có niềm tin rất lớn vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo thành công đòi lại ngôi vô địch AFC Cup

Reborn Rich tập 7: Vừa đối đầu Lee Sung Min, Song Joong Ki đã gặp khó

Phim châu á

12:39:45 04/12/2022
Diễn biến mới của phim Reborn Rich cho thấy cuộc đối đầu căng thẳng giữa Lee Sung Min và Song Joong Ki

Đoàn Thiên Ân khóc trong fan meeting đầu tiên

Sao việt

12:39:30 04/12/2022
Tối 3/12, Đoàn Thiên Ân có buổi gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Đây là fan meeting đầu tiên của đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam kể từ sau khi cô trở về từ Miss Grand International 2022

2 mỹ nhân Việt sở hữu hình thể như búp bê sống, khiến ai cũng trầm trồ

Người đẹp

12:38:16 04/12/2022
Liz Kim Cương và Thiều Bảo Trâm đều có nhan sắc vạn người mê . Liz Kim Cương (sinh năm 1993) nổi bật với sự nghiệp âm nhạc khi tham gia nhiều cuộc thi ca hát. Cô giành quán quân cuộc thi Bạn là ngôi sao 2017 sau đó hoạt động cùng nhóm n...

HLV Senegal đổ bệnh trước trận gặp Anh

Bóng đá thế giới

12:35:33 04/12/2022
Huấn luyện viên Aliou Cisse bị sốt cao và không tham dự buổi họp báo trước trận đấu giữa Senegal và Anh ở vòng 16 đội World Cup 2022 hôm 3/12

Mỹ nhân quần vợt khoe bi.ki.ni hút hồn, "Nadal nữ" thông báo đã mang bầu

Sao thể thao

12:34:57 04/12/2022
Ajla Tomljanovic, bạn gái của tay vợt hạng 33 thế giới người Úc - Nick Kyrgios, mới đây có trải lòng mới về nguồn gốc và cô cũng giới thiệu hình ảnh mới về bản thân tới với người hâm mộ. Chân dài cao 1m80 từng có thời gian cặp kè với ta...

Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD

Thế giới

12:17:47 04/12/2022
Công ty phân tích Rystad Energy đã tính toán rằng đầu tư vào ngành dầu khí thượng nguồn ở Nga có thể giảm 15 tỷ USD trong năm nay do các lệnh trừng phạt của phương Tây, đồng thời cho biết tổng số tiền đầu tư trong năm 2022 có thể chỉ kh...

 Jimmii Nguyễn: “Tôi mãn nguyện vì khán giả ghi nhận Lời Tri Ân của tôi”

Nhạc việt

12:15:08 04/12/2022
Đúng như tên gọi, đêm nhạc của Jimmii Nguyễn là một lời Tri Ân tới khán giả của anh - hàng triệu con người. Lời Tri Ân được Jimmii Nguyễn chờ đợi và hun đúc trong 3 thập kỷ

3 hành động chứng tỏ người đàn ông yêu vợ

Góc tâm tình

12:13:29 04/12/2022
Rõ ràng một điều chẳng ai muốn bị làm phiền khi đang ngủ ngon, nhất là sau cả ngày làm việc mệt mỏi, cần một giấc ngủ sâu để lấy lại sức lực

Khoảnh khắc CĐV Hàn Quốc òa khóc khi hạ Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 World Cup

Clip hay

12:11:56 04/12/2022
Nhiều CĐV Hàn Quốc đã òa khóc khi Hwang Hee Chan nâng tỉ số lên 2-1 ở phút bù giờ, giúp đội nhà thắng ngược Bồ Đào Nha để giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Chuyện lạ

12:11:08 04/12/2022
Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó độc, lạ

Quang Linh Vlog gặp sự cố suýt “trắng tay”, Thùy Tiên tinh tế làm 1 điều

Netizen

12:10:19 04/12/2022
Sau khoảng thời gian dài định cư tại Angola, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của người dân nơi này. Mới đây, anh chàng vừa hé lộ chuyện mua nhầm giống khoai như...

Top 10 xe mui trần đã qua sử dụng dưới 400 triệu đồng

Ôtô

12:05:03 04/12/2022
Mặc dù, xe mui trần dành cho thị trường ngách, nhưng chúng mang lại trải nghiệm độc đáo mà không loại xe nào có được.Đây là những chiếc xe mui trần đã qua sử dụng tuyệt vời này có giá dưới 15.000 USD (tương đương dưới 400 triệu đồng) ở ...