Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20%

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới , các hãng tàu thiếu container rỗng để giao cho nhà xuất khẩu đóng hàng , quý I năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Đắk Lắk chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Là một trong những doanh nghiệp đang đối mặt với khó khăn do không thể xuất khẩu, ông Nguyễn Xuân Lợi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái cho biết, hiện nay, nhiều đơn hàng đến kỳ phải giao cho đối tác nhưng phải chờ đến lượt được hãng tàu xếp chuyến. Thiếu container cũng đẩy giá cước vận chuyển hàng tăng lên rất nhiều. Cụ thể, giá các tuyến đi Mỹ, đi Châu Âu tăng gấp 3 lần so với trước, cước vận tải đi các nước thuộc khu vực Đông Nam Á cũng tăng lên 25-40%.

“Khi thiếu container rỗng, việc vận chuyển càng khó khăn thì sẽ dẫn đến một loạt phát sinh. Thứ nhất là thời gian lưu kho bến bãi tăng lên, thứ hai nữa là thời gian lưu tàu lâu hơn, thời gian thuê công lâu hơn, dẫn đến chi phí vận chuyển tăng lên . Cho nên năm nay, doanh nghiệp chắc chắn lợi nhuận sẽ giảm nhiều và có thể phải bù lỗ”, ông Nguyễn Xuân Lợi nói.

Thiếu container rỗng, xuất khẩu quý I/2021 của Đắk Lắk giảm 20% - Hình 1
Công nhân Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk đóng hàng bảo quản trong kho lạnh trước khi xuất khẩu

Cũng rơi vào tình trạng tương tự, ông Lê Đức Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk cho biết, quý I năm nay, 2 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty là hồ tiêu và cà phê đều giảm đến 60% so với năm ngoái. Doanh nghiệp phải từ chối nhiều đơn hàng đến từ đối tác Châu Âu vì không thể tìm được tàu chuyên chở. Thậm chí, những hợp đồng đã ký từ lâu thì hiện vẫn trong tình trạng hàng nằm ngoài cảng chờ đến lượt lên tàu.

“Từ cuối năm 2020 đầu năm 2021 và cho tới nay, lượng container rỗng không có tại các nước Châu Á nên cước tàu đi từ các nước Châu Á đi qua thị trường Mỹ hoặc Châu Âu tăng ít là 4 lần, nhiều là 6 lần. Hàng có sẵn, người mua cũng cần hàng, nhưng mà khi kiểm tra cước tàu thì hai bên đều đồng ý là xuất chậm lại, chứ không là lỗ quá, chịu không được, có những đơn hàng họ delay từ quý I sang đến quý III”, ông Lê Đức Huy cho biết.

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở CôngThương tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương này hiện có 21 doanh nghiệp xuất khẩu. Trong quý I năm nay, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh chỉ thực hiện 95 triệu USD, đạt 14,6% kế hoạch năm và giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm 2020. Do xuất khẩu đường biển gặp khó, để hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Đồng thời, làm việc với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức chương trình xúc tiến thương mại để các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh tiếp cận được các tham tán thương mại nước ngoài cũng như các đầu mối tổ chức kinh tế nhập khẩu để cùng nhau tìm hướng đi thích hợp.

“Chúng tôi cũng đã làm việc với tất các các Sở Công Thương dọc theo biên giới phía Bắc, trên cơ sở đó, họ sẽ cung cấp thông tin, tình hình biên mậu kịp thời để chủ động được nguồn hàng trong này. Mặt khác, hiện nay chúng tôi cũng đã liên hệ được một số doanh nghiệp ở các cửa khẩu để họ sẵn sàng hỗ trợ cho doanh nghiệp Đắk Lắk thuê kho, mượn kho, hỗ trợ bốc vác nếu tình trạng ách tắc trong quá trình giao hàng tại cửa khẩu xảy ra”, ông Huỳnh Ngọc Dương cho biết thêm.

Gói 1.900 tỉ USD ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam?

Khi Mỹ tung gói kích cầu 1.900 tỉ USD để giải cứu nền kinh tế, lượng vốn dồi dào này gián tiếp tác động đến xuất khẩu cũng như giá vàng, USD, lãi suất... tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ gói kích cầu 1.900 tỉ USD của Mỹ, bởi Việt Nam đang xuất khẩu mạnh sang thị trường này. Tuy nhiên, việc Mỹ tung lượng tiền khổng lồ ra thị trường cũng dẫn đến một số rủi ro.

Nhiều lĩnh vực hưởng lợi

Ông Hoàng Tuấn, chủ một công ty tại TP.HCM chuyên xuất khẩu nông sản sang thị trường Mỹ, cảm thấy năm 2021 sẽ kinh doanh thuận lợi hơn năm 2020 do dịch bệnh từng bước được kiểm soát. Sự tự tin của ông càng tăng lên khi nhận được thông tin Mỹ đã chính thức tung ra gói kích thích tài chính rất lớn, qua đó giúp mặt hàng xuất khẩu của công ty có thể tăng tốc.

"Chúng tôi đã vượt qua năm 2020 đầy khó khăn do dịch bệnh mà vẫn tăng trưởng thì năm 2021 sẽ khả quan hơn. Lý do là người tiêu dùng Mỹ vừa có trong tay số tiền lớn để chi tiêu và hẳn nhiên công ty tôi cũng được lợi vì hàng hóa bán qua đây sẽ nhiều hơn. Nhìn chung mọi chuyển động từ nền kinh tế của Mỹ đều có tác động nhất định đến phần còn lại của thế giới, các nhà kinh doanh và bản thân công ty tôi" - ông Tuấn nói.

Không chỉ công ty ông Tuấn mà một số công ty xuất khẩu nông sản, thủy sản, may mặc... cũng tỏ ra lạc quan với thị trường Mỹ. Bởi gói kích thích kinh tế sẽ làm tăng tổng cầu của người Mỹ, qua đó làm tăng xuất khẩu từ các nước đối tác của Mỹ. Việt Nam là một trong những đối tác xuất khẩu lớn của Mỹ nên cũng sẽ hưởng lợi lớn từ đây.

Ông Michael Kokalari, Kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital, phân tích: Trong năm 2021, chính phủ Mỹ có khả năng tiêu xài 10%-15% GDP cho các gói kích thích tài chính. Từ đó sẽ làm gia tăng doanh số bán lẻ của thị trường Mỹ, cuối cùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu của nhiều nước, trong đó có hàng Việt Nam bán sang Mỹ.

Ngoài ra còn có nhiều tác động lan tỏa lợi ích khác từ các khoản chi tiêu khổng lồ của Mỹ. Vì khi người Mỹ mua sản phẩm "Made in Vietnam" sẽ làm tăng trưởng trong khu vực sản xuất hàng xuất khẩu, qua đó tạo sự phục hồi tăng trưởng GDP của đất nước.

Một khi sản xuất chạy tốt sẽ giúp trả lương cao cho người lao động và họ có tiền để tăng tiêu dùng thay vì tiết kiệm. Từ việc chi tiêu mạnh tay của người dân sẽ hỗ trợ tổng cầu cho các công ty tiêu dùng, ngân hàng và nhiều lĩnh vực khác. Qua đó, kết quả kinh doanh các công ty này sẽ tốt hơn và làm gia tăng giá trị cổ phiếu.

Gói 1.900 tỉ USD ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam? - Hình 1
Gói cứu trợ khủng của Mỹ sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam. Ảnh: QUANG HUY

"Ngoài gói 1.900 tỉ USD, Mỹ cũng đã phát tiền cho các hộ gia đình vào tháng 12-2020 và trong giai đoạn này, nhờ doanh số bán lẻ của Mỹ tăng vọt dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm phục vụ trong việc ở nhà của người Mỹ. Ví dụ, trong tháng 1-2021, Việt Nam xuất khẩu hàng điện tử sang Mỹ tăng 14,7% so với tháng trước, hàng nội thất cũng tăng 12%" - vị kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital dẫn chứng.

TS Burkhard Schrage, ĐH RMIT Việt Nam, cũng đánh giá gói cứu trợ khổng lồ của Mỹ sẽ có những tác động khác nhau lên nhiều lĩnh vực kinh tế và thị trường chứng khoán phản ánh rất rõ xu hướng này. Đặc biệt gói kích thích 1.900 tỉ USD là một tin tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam và chắc chắn sẽ là một động lực bổ sung cho nền kinh tế trong năm nay.

"Các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam chủ yếu là điện tử tiêu dùng, may mặc và giày dép. Những sản phẩm này có thể được mua bằng séc từ gói kích cầu 1.900 USD mà hầu hết các hộ gia đình Mỹ nhận được" - ông phân tích.

Cảnh giác với những rủi ro

Bên cạnh những mặt lợi, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo dòng tiền khổng lồ đổ vào thị trường ồ ạt cũng gây ra một số tác động tiêu cực. TS Burkhard Schrage, ĐH RMIT Việt Nam, đánh giá gói kích cầu khủng gây lo ngại lạm phát sẽ quay trở lại. Điều rõ ràng nhất lúc này là thị trường trái phiếu đang chịu áp lực từ rủi ro thông qua việc lãi suất tăng cao trong thời gian ngắn gần đây.

Đồng quan điểm, một số chuyên gia kinh tế khác cũng cảnh báo với chính sách tiền tệ nới lỏng, tiền quá nhiều sẽ làm lạm phát tăng cao. Khi lạm phát tăng sẽ truyền dẫn áp lực lên lãi suất, cuối cùng đẩy giá cả hàng hóa lên cao. Các tác động tiêu cực của gói kích thích tài chính Mỹ sẽ lan truyền đến Việt Nam tương tự như cách Việt Nam đang hưởng lợi từ đây.

Ngoài ra, dòng vốn rẻ có thể sẽ ồ ạt đổ vào Việt Nam để đầu tư cổ phiếu kiếm lợi. Nhưng rất có thể dòng tiền này vào nhanh cũng sẽ ra nhanh nên có thể dẫn đến biến động tỉ giá, lãi suất. Thêm nữa, lãi suất tăng sẽ khiến những nước nghèo vay nợ bằng ngoại tệ nhiều gặp khó trong việc chi trả. Nói cách khác, khi lãi suất tăng sẽ khiến đồng USD tăng giá, từ đó làm tổng giá trị khoản nợ cao hơn so với ban đầu.

Chính vì vậy, Việt Nam sẽ vất vả hơn trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ để duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô. Điều này cũng đồng nghĩa Việt Nam cần phải theo dõi chặt chẽ diễn biến lạm phát, tỉ giá, giá vàng... để có phương án chủ động đối phó thích ứng.

Gói 1.900 tỉ USD ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam? - Hình 2
Giá vàng sẽ khó biến động mạnh vì gói 1.900 tỉ USD. Ảnh: TL

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Thư gửi em bé có mẹ nhiễm Covid-19 giành giải nhất Viết thư UPU
15:13:56 12/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Tái hôn, chồng mang thiệp tới mời vợ cũ nhưng vừa thấy cô, anh nhanh chóng về hủy cưới gấp bởi sự thật đắng lòng 5 năm về trước
09:05:00 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
Nhan sắc dàn mỹ nhân trước và sau khi vào Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh lột xác, Triệu Vy xuống sắc, sốc nhất là "Mỹ nhân 4000 năm"
09:07:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Vụ nữ sinh xăm hình: Không vi phạm đạo đức, cần định hướng kỷ luật tích cực

14:13:41 14/05/2021
Bộ GD&ĐT đã xóa bỏ các hình thức kỷ luật đuổi học học sinh và định hướng kỷ luật tích cực. Kỷ luật kiểu mới nhằm tạo cơ hội để các con có cơ hội nhận ra lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách.

Tường trình của nữ sinh lớp 11 xăm hình: "Em rất hối hận"

13:57:55 14/05/2021
 Em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe theo bạn bè. Em cảm thấy rất hối hận... - nữ sinh có hình xăm, đang học lớp 11 tại một trường trung học ở Đồng Nai, viết trong bản tường trình.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Bạc Liêu: Trường đóng cửa vì có giáo viên F1 đã hoạt động trở lại

10:33:50 14/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã hoạt động trở lại. 

Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

10:25:55 14/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

10:15:48 14/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Giá lúa gạo hôm nay 14/5: Giá nhiều loại gạo giảm 1.000 đồng/kg

10:09:49 14/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi một số loại lúa tăng còn một số loại gạo bán tại chợ lại giảm mạnh 1.000 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm, nguồn lúa tươi về ít.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

10:00:47 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Long An: Học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường từ ngày 17/5

09:42:14 14/05/2021
Chiều 13/5, UBND tỉnh Long An có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Bến Tre đóng cửa 'cà phê gội đầu thư giãn' và nhiều hoạt động từ 0h ngày 15/5

09:22:15 14/05/2021
UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu tạm đóng cửa, dừng tổ chức hàng loạt hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, cà phê gội đầu thư giãn... từ 0h ngày 15/5.

Bé trai 12 tuổi cứu nam thanh niên 22 tuổi khỏi đuối nước

09:08:19 14/05/2021
Nhìn thấy có người chấp chới chìm giữa suối, cậu bé Mai Hải Đăng 12 tuổi (Quảng Bình) không quản nguy hiểm đã lao xuống cứu người.

Giá cà phê hôm nay 14/5: Robusta rơi dưới mốc 1.500 USD/tấn, Arabica chặn đà giảm do biểu tình ở Colombia

08:45:26 14/05/2021
Giá cà phê hôm nay 14/5 trong khoảng 32.400 - 33.300 đồng/kg. Giá Robusta lao dốc mạnh dù trong phiên đã có lúc phục hồi, Arabica giữ được giá.

Giá tiêu hôm nay 14/5: Biến động diện rộng, nghịch lý hồ tiêu xuất khẩu

08:25:28 14/05/2021
Giá tiêu hôm nay 14/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu đồng loạt giảm tại các địa phương, khu vực Tây Nguyên có ngày giảm giá thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 14/5: Diễn biến mới khiến giá vàng lao dốc

07:18:18 14/05/2021
Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lạm phát của Mỹ trong tháng 4/2021 tăng lên mức cao nhất 13 năm và khiến cho giá vàng giảm mạnh.

Thủ tướng: 'Một số bệnh viện đã mất cảnh giác'

23:18:17 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định sự mất cảnh giác, chủ quan là một trong những nguyên nhân khiến Covid-19 xâm nhập một số bệnh viện hiện nay.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính với virus SARS-Cov-2 qua test nhanh

22:51:00 13/05/2021
Qua test nhanh, ông Đoàn Ngọc Hải có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2 và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để kiểm tra kỹ hơn.

190 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang mua vải thiều

21:55:23 13/05/2021
Bộ Công an đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Bắc Giang, cho phép 190 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thu mua vải thiều Bắc Giang.

Quảng Bình: Học sinh lớp 6 dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước

21:01:00 13/05/2021
Chiều 13/5 thông tin từ anh Nguyễn Đình Thăng – Bí thư Đoàn xã Kim Thủy cho biết, em Mai Hải Đăng, HS lớp 6, trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy đã dũng cảm cứu người khỏi chết đuối 

Nhân viên xét nghiệm Covid-19 'kêu cứu' vì kiệt sức

20:43:41 13/05/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị Bệnh viện Trường Đại học Y Dược chi viện thêm nhân lực xét nghiệm cho CDC tỉnh vì các nhân viên ở đây đang kiệt sức và kêu cứu.

Công an TPHCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

20:29:23 13/05/2021
Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Lào Cai tuyển dụng 569 viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2021

20:20:52 13/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch 225/KH – UBND về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm 2021 với tổng số 569 chỉ tiêu. 

Hà Nội: Tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2021 cho 12 giáo viên và học sinh

20:18:15 13/05/2021
Trong tổng số 45 cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội được tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt, vinh dự có 12 giáo viên và học sinh được tặng danh hiệu này.  

TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu hàng quán mở lén lút

19:59:27 13/05/2021
UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm chứng thông tin và chịu trách nhiệm nếu để các hàng quán hoạt động lén lút, trá hình.

Công bố các cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

19:46:20 13/05/2021
Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. 

Có thể bạn quan tâm

Ba người cùng công ty ở Thường Tín, Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

14:15:20 14/05/2021
Trưa 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 4 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Nửa đêm livestream, nam idol thủ lĩnh của GOT7 để lộ bức tường dán toàn ảnh phụ nữ khỏa thân gây sốc trong phòng

Sao châu á

14:13:35 14/05/2021
Hiện tại, cả JB (GOT7) và công ty quản lý của anh vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Con cá đeo nhẫn cưới ở biển Úc

Chuyện lạ

14:12:34 14/05/2021
Một nhà bảo vệ môi trường Úc phát hiện một con cá đang đeo một chiếc nhẫn vàng - mà sau đó được xác định là nhẫn cưới - ở vùng biển ngoài bờ đông của nước này.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

Học hành

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách...viết sai chính tả

Thế giới

14:11:06 14/05/2021
Các nhà khoa học trên thế giới đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 suốt gần 2 năm qua, nhưng một người đàn ông Ấn Độ tin rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ được dịch bệnh này.

Vẻ đẹp của những cung đường đèo, dốc trên cao nguyên đá Hà Giang

Du lịch

14:05:03 14/05/2021
Vẻ đẹp của cao nguyên đá Hà Giang không chỉ có những mùa hoa nở lãng mạn, mộng mơ, mà còn ở những cung đường hùng vĩ, gập ghềnh, hiểm trở.

Vương Nhất Bác lấp ló tóc râu dế "nổ visual" ở phim mới, nhưng sao cứ như Địch Lệ Nhiệt Ba thế này?

Hậu trường phim

14:02:37 14/05/2021
Tạo hình mới của Vương Nhất Bác trong Phong Khởi Lạc Dương đã đốn tim của biết bao cô gái mất rồi!

MU đàm phán Llorente, Chelsea ký Verratti

Bóng đá thế giới

14:00:41 14/05/2021
MU đàm phán Marcos Llorente, Chelsea ký Marco Verratti, Barca tiến gần ký Depay là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 14/5.

Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng

Tâm sự

13:56:07 14/05/2021
Tôi và chồng yêu nhau 4 năm mới cưới. Chồng tôi tính tình cộc cằn, ăn nói không suy nghĩ và đặc biệt hơi chẳng biết nể nang ai bao giờ. Kể cả bố mẹ vợ.

Đến trường với mái tóc hình "máy bay" và cách xử lý bất ngờ của thầy giáo

Netizen

13:54:43 14/05/2021
 Cậu học trò T.Q.H. ở Hà Tĩnh đến trường học với mái tóc tạo hình máy bay, vi phạm nội quy nhà trường, nhưng một thầy giáo đã đưa ra cách xử lý bất ngờ.

Tử vi thứ 7 ngày 15/5/2021 của 12 con giáp: Dậu lười biếng, Tuất gặp nhiều trắc trở

Trắc nghiệm

13:54:25 14/05/2021
Xem tử vi thứ 7 ngày 15/5/2021 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Dậu trở nên lười biếng hơn bao giờ hết, vì vậy mà công việc của bạn có dấu hiệu bị trì hoãn.

Toyota Rush 2021 thêm tiện nghi, người dùng nhận "mưa" ưu đãi

Ôtô

13:50:58 14/05/2021
Mẫu SUV 7 chỗ Toyota Rush được nâng cấp với hệ thống màn hình giải trí cảm ứng 7 inch, đồng thời khách mua xe sẽ được tặng bảo hiểm vật chất chính hãng Toyota và các gói hỗ trợ tài chính.

Chi tiết Ducati Hypermotard 950 RVE tại Việt Nam

Xe máy

13:48:11 14/05/2021
Ducati Hypermotard 950 RVE được bổ sung bộ tem mới, hệ thống sang số nhanh 2 chiều, đi kèm mức giá 474 triệu đồng.

BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?

Sao việt

13:44:04 14/05/2021
Theo lời BB Trần, hoá ra sự cố của Khánh Vân tại Miss Universe là kịch bản được tính toán trước?

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Game mobile đồ họa cực độc đáo sắp ra mắt

Game online

13:43:10 14/05/2021
Theo dự kiến, game mobile Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 6 sắp tới trên cả Android/iOS và sẽ có phiên bản client dành cho PC.