Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng ‘tỏa sáng’ 

Thu nhập và định giá của các nhà sản xuất chip tăng vọt khi giới đầu tư nhận ra tầm quan trọng của họ.

Khi Powerchip quay trở lại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan vào ngày 6.12, thì đó sẽ là sự trở lại đáng chú ý đối với một công ty đã bị xóa sổ. Từng là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất Đài Loan, Powerchip đã hủy niêm yết vào năm 2012 khi phải vật lộn với khủng hoảng nợ 40 tỉ USD. Công ty buộc phải đóng cửa nhà máy chip tiên tiến nhất, bán bớt thiết bị của cơ sở và từ bỏ cổ phần trong liên doanh với đối tác công nghệ quan trọng nhất là Elpida Memory của Nhật Bản.

Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng tỏa sáng - Hình 1

Powerchip đã động thổ nhà máy trị giá 9 tỉ USD tại thành phố Miaoli của Đài Loan vào đầu năm 2021

Động thái đó đã giúp Powerchip có thêm thời gian, nhưng quan trọng hơn đó là một sự thay đổi chiến lược táo bạo khi chuyển từ sản xuất chip nhớ hàng hóa nặng sang các chất bán dẫn thuộc lĩnh vực ngách, thích hợp hơn với nhu cầu thị trường. Kết quả là hãng bán dẫn Đài Loan đã dần dần phục hồi và gặp được phần thưởng thực sự khi thời cơ đến.

Thiếu hụt chip toàn cầu xuất hiện vào cuối năm ngoái đã làm dấy lên nhu cầu chưa từng có về chip ngoại vi mà Powerchip đang có sẵn để kinh doanh. Những bộ phận đó, bao gồm cảm biến hình ảnh, chip trình điều khiển màn hình, các thành phần quản lý năng lượng, có đặc điểm ít tốn kém hơn và tiên tiến hơn so với chip modem, bộ xử lý trung tâm hoặc bộ xử lý đồ họa.

“Chúng tôi không xây dựng các chip lõi chính như CPU, GPU và bộ xử lý AI. Thay vào đó, chúng tôi đang chú ý đến các chip ngoại vi, chip thuộc thị trường ngách (niche) nhưng cũng cần thiết phải đi kèm với các chip chính”, Phó chủ tịch Powerchip Brian Shieh nói với Nikkei.

Powerchip, hiện được đổi tên thành Powerchip Semiconductor Manufacturing Co, chỉ là một trong số những nhà cung cấp chip nhỏ hơn, kém nổi bật hơn đã tìm được chú ý bởi cuộc khủng hoảng nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu. Nhà sản xuất chip theo hợp đồng đa quốc gia GlobalFoundries, được niêm yết trên sàn Nasdaq vào cuối tháng 10.2021, cũng chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng hơn 50%, mang lại giá trị thị trường hơn 35 tỉ USD và giúp công ty ngang bằng với Twitter, HP.

Tower Semiconductor của Israel, chuyên về tất cả các loại cảm biến và chip liên quan đến điện năng, đã chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường tăng 35% trong năm nay. Thu nhập ròng của Vanguard International Semiconductor, một chi nhánh của nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) chuyên sản xuất chip trình điều khiển màn hình và quản lý năng lượng, cũng tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba quý đầu năm 2021.

Vanguard còn có sự thay đổi ấn tượng theo một cách khác. Từ lâu chỉ được xem là chi nhánh điều hành các nhà máy chip cũ của TSMC, nhưng cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 153% so với mức thấp gần đây, sau khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trên thế giới vào tháng 3.2020, và đó cũng là lúc các nhà đầu tư nhận ra vị trí quan trọng của Vanguard trong chuỗi cung ứng. Khách hàng cũng đã đánh giá lại giá trị công ty.

Video đang HOT

“Một trong những giám đốc điều hành cấp cao từ công ty khách hàng của chúng tôi thậm chí đã bay đến chỉ để gặp riêng sếp của chúng tôi trong một thời gian ngắn. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong quá khứ”, một giám đốc điều hành của Vanguard nói.

Thu nhập cao của các công ty nêu trên phản ánh sự đảo ngược vai trò trong chuỗi cung ứng chip. “Chúng tôi dành hơn một năm để theo đuổi tất cả các thành phần nhỏ bé, từ bộ thu phát sóng đến vi điều khiển. Trước đây, những nhà sản xuất chip đó yêu cầu chúng tôi sử dụng nhiều hơn chip của họ. Bây giờ thì ngược lại, chúng tôi hy vọng họ sẽ cung cấp nhiều hơn cho chúng tôi”, Hugh Lo, Phó chủ tịch Kinpo Electronics trả lời phỏng vấn của Nikkei. Kinpo là nhà cung cấp chính cho HP và Casio.

Thiếu hụt chất bán dẫn còn mở rộng chuỗi cung ứng sang các nguyên liệu được sử dụng để sản xuất chip, chẳng hạn như chất nền, vật liệu wafer và các công cụ sản xuất chip. Kinsus Interconnect Technology, nhà cung cấp bảng mạch in và chất nền cao cấp ít được biết đến, là trường hợp nổi bật khác. Từng là công ty con thua lỗ của hãng lắp ráp iPhone chủ chốt Pegatron, nhưng Kinsus đã phục hồi trở lại và có lãi vào năm ngoái, sau khi lỗ ròng 2 tỉ đô la Đài Loan (khoảng 72 triệu USD) trong năm 2019 và hai năm suy giảm lợi nhuận. Thu nhập ròng của Kinsus trong ba quý đầu năm 2021 tăng gần 600% so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu cũng tăng gần 200% kể từ đầu năm nay.

Ngoài dịch Covid-19, có một số yếu tố khác đang đẩy nhu cầu chip lên cao hơn bao giờ hết, bao gồm sự tách biệt công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo ông Peter Hanbury, đối tác với công ty tư vấn Bain chuyên về lĩnh vực chip và sản xuất, căng thẳng chính trị khiến các công ty phải giữ nhiều hàng tồn kho hơn mức họ cần, đặc biệt đối với các linh kiện không được sản xuất trong nước.

Vấn đề về cấu trúc cũng đang diễn ra. Công nghệ mới như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và ô tô điện đòi hỏi nhiều chip và các thành phần khác so với công nghệ cũ. Hơn nữa, các nhà sản xuất chip và vật liệu chip nhỏ hơn không phải lúc nào cũng có khả năng để mở rộng dung lượng đủ nhanh.

Theo IC Insights, chi tiêu của các nhà sản xuất chip trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt 148 tỉ USD trong năm nay, cao hơn gần 6 lần so với mức thấp nhất gần đây nhất là 26,1 tỉ USD vào năm 2009, khi ngành công nghiệp chip đang chìm trong khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng lúc này là liệu việc chi tiêu sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa hay sẽ dẫn đến tình trạng thừa dư thừa chip?

Sau nhiều tháng mua nhiều chip nhất có thể, các nhà quản lý chuỗi cung ứng đang bắt đầu xem xét lại mức tồn kho của họ. “Chúng tôi đã đưa ra cơ chế cân bằng trong quý trước, vì không có ý nghĩa gì nếu tiếp tục mua những thành phần còn dư”, Chủ tịch mảng kinh doanh IoT của Advantech Miller Chang nói. Advantech là nhà sản xuất máy tính công nghiệp lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp của Samsung, Siemens, Philip, General Electric.

Theo ông Donnie Teng, chuyên gia phân tích công nghệ của Nomura Research, trường hợp xấu nhất sẽ là nhu cầu của người dùng giảm đi khi cuộc khủng hoảng nguồn cung giảm bớt. “Điều đó có thể trở thành phản ứng dây chuyền của việc điều chỉnh, tác động đầu tiên đến nhà lắp ráp sản phẩm hạ nguồn và nhanh chóng lan sang chuỗi cung ứng sản xuất chip thượng nguồn”.

Giám đốc điều hành của một nhà sản xuất chip hàng đầu châu Âu nói Nikkei rằng: “Với việc rất nhiều công ty đầu tư vào việc mở rộng công suất, cung và cầu có thể đạt đến sự cân bằng từ khoảng nửa cuối năm sau. Chúng ta có thể bắt đầu thấy lo ngại về tình trạng dư cung trong năm tới”.

Song, những người khác lại tỏ ra lạc quan hơn. “Tôi có thể không ở vị trí có khả năng để bình luận về nhu cầu thị trường tổng thể. Nhưng ngay cả khi có những điều chỉnh trong ngắn hạn hoặc trung hạn, thì điều đó sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu cấu trúc dài hạn về 5G, AI, xe điện và tất cả các ứng dụng xung quanh có thể hỗ trợ làn sóng tăng trưởng tiếp theo”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Vanguard Leuh Fang nói.

Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 

Theo các nhà nghiên cứu của IDC Research, tình trạng thiếu chip trên phạm vi toàn cầu sẽ chấm dứt vào năm 2023 sau đó chuyển sang dư thừa nguồn cung.

Khi các nhà máy sản xuất bán dẫn tranh nhau tăng công suất, đáp ứng nhu cầu nhảy vọt trong lúc thiếu chip kéo dài, một số chuyên gia cảnh báo sự cân bằng cung - cầu sẽ đạt được vào năm 2023, sau đó có thể xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung.

Những dự đoán bi quan

"Quan điểm của chúng tôi là đến năm 2023 sẽ đủ nguồn cung để trở lại cân bằng ở một mức độ nào đó, hoặc thậm chí có thể thừa công suất", Gokul Hariharan, Trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ, Truyền thông và Viễn thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại JP Morgan, nhận định trong cuộc trao đổi với SCMP.

Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm - Hình 1

Một đế silicon 300 mm tại nhà máy sản xuất chip Globalfoundries ở Dresden, Đức.

Tuy nhiên, ông cho rằng còn quá sớm để nói về thời điểm thị trường chip chuyển sang trạng thái dư thừa nguồn cung. Hariharan không nghĩ sẽ xảy ra khủng hoảng trên thị trường chip vào năm 2023 vì nhu cầu vẫn tương đối tốt, nhưng doanh thu của ngành này có thể giảm 2%.

Trong khi đó, các chuyên gia của hãng nghiên cứu thị trường IDC Research nêu dự đoán mạnh dạn hơn. Họ cho rằng có khả năng xảy ra tình trạng thừa công suất sản xuất chip vào năm 2023. "Việc mở rộng quy mô sản xuất bắt đầu tác động đến thị trường vào cuối năm 2022", báo cáo của IDC cho biết.

Tập đoàn TSMC đang xây dựng một nhà máy chip bán dẫn khổng lồ ở bang Arizona (Mỹ). Cách đây chưa lâu, Samsung công bố đầu tư 17 tỷ USD vào cơ sở tại Texas và sẽ đưa ra thị trường những con chip đầu tiên từ nửa cuối năm 2024.

Theo SCMP, ngành công nghiệp bán dẫn có tính chu kỳ, trong khoảng thời gian từ 4-6 năm. Bắt đầu với việc tăng trưởng mạnh ở thời điểm nhu cầu cao, gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Điều này dẫn đến giá cả và doanh thu tăng cao.

Tuy nhiên, theo sau đó là giai đoạn suy thoái, tích tụ hàng tồn kho, khiến cho giá giảm, tăng trưởng doanh thu bằng không, thậm chí thua lỗ.

Theo Gartner, doanh thu của 10 công ty sản xuất chip bán dẫn hàng đầu, trong đó có Intel và Samsung, đã giảm 12% trong năm 2019 do thị trường DRAM xảy ra tình trạng cung vượt cầu và tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Ảnh hưởng từ Trung Quốc

Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc chạy đua gia tăng công suất sản xuất chip bán dẫn. Tập đoàn SMIC đang xây dựng 3 cơ sở lớn tại Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải.

Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm - Hình 2

Nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất Trung Quốc, SMIC, đang mở thêm nhiều cơ sở mới.

Trong vòng từ 3-5 năm tới, khi các nhà máy vận hành đầy đủ, dự kiến tổng công suất lên đến 240.000 đế silicon 12 inch mỗi tháng, tăng gần gấp đôi so với hiện tại.

Các nhà phân tích cho biết tính trạng căng thẳng trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Trung Quốc bắt đầu giảm bớt khi sức mua smartphone và xe hơi điện, 2 đối tượng sử dụng chip quan trọng, đã chậm lại.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, doanh số bán ra smartphone quý III/2021 của Trung Quốc giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 76,5 triệu chiếc, do nhu cầu tiêu dùng yếu và tình trạng thiếu linh kiện.

Xie Ruifeng, nhà phân tích cấp cao của công ty tư vấn công nghệ bán dẫn ICWise, trụ sở tại Thượng Hải, cho biết tình trạng thiếu hụt chip đã giảm bớt. Các nhà sản xuất smartphone bắt đầu hạn chế tích trữ chip trong bối cảnh doanh số bán ra chậm.

Bai Lei, nhân viên kinh doanh của một công ty thiết kế chip có trụ sở tại Thượng Hải, cũng nhận định tình hình chuỗi cung ứng đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là nhu cầu giảm, không phải vì tác động của việc tăng quy mô sản xuất chip. Do đó, có khả năng xảy ra tình trạng cung vượt cầu khi các nhà máy chip mới đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung
16:43:52 22/01/2022
'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 
09:21:30 22/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 
11:41:38 22/01/2022
Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 
14:59:28 22/01/2022
Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps
18:46:50 22/01/2022
Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này
20:43:01 22/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Phong trào streamer ảo livestream bán hàng nở rộ tại Trung Quốc 

20:04:43 23/01/2022
Trước bối cảnh các thần tượng Trung Quốc bị cấm livestream bán hàng với cáo buộc trốn thuế, phong trào dùng streamer ảo bán hàng trực tuyến đã rộ lên ở đất nước tỉ dân này

Những xu hướng mua sắm trực tuyến trong thời gian tới 

20:02:31 23/01/2022
Lazada Việt Nam vừa phát hành Báo cáo toàn cảnh ngành thương mại điện tử (TMĐT) trong năm 2021, đồng thời đưa ra những nhận định về xu hướng thị trường trong năm 2022

Facebook và Instagram sắp có thay đổi lớn 

19:58:34 23/01/2022
Meta có thể tích hợp tính năng hiển thị, mua bán NFT vào Facebook và Instagram

Singapore cấm cửa ATM Bitcoin 

19:56:24 23/01/2022
Động thái hạn chế quảng cáo tiền mã hóa tại Singapore khiến hàng loạt ATM Bitcoin ngừng hoạt động

Thị trường tiền mã hóa thách thức sự chịu đựng của nhà đầu tư 

19:54:15 23/01/2022
Bitcoin có thể xuống đến mốc 30.000 USD và chưa thể hồi phục sớm. Nhà đầu tư tiền số phải chịu đựng trong thời gian dài cho đến lúc thị trường quay đầu

PC có trang bị SSD đã nhanh rồi, nhưng bạn còn có thể tăng tốc cho nó nhanh hơn với những thủ thuật này 

17:29:22 23/01/2022
Các thủ thuật hay giúp cải thiện hiệu suất SSD cho máy tính Window

Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới của Notepad trong Windows 11 

17:27:04 23/01/2022
Notepad mới trong Windows 11 hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được yêu thích nhất trong tương lai

Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 

13:00:11 23/01/2022
Neuralink đã đăng tin tuyển dụng một giám đốc và điều phối viên thử nghiệm lâm sàng

Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn 

12:56:45 23/01/2022
Với gợi ý này, bạn sẽ có thể thưởng thức âm nhạc, phim ảnh một cách trọn vẹn nhất trên Window

Đây là lý do vì sao Apple nên cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store 

10:52:08 23/01/2022
Cập nhật ứng dụng hệ thống qua App Store sẽ giúp các tính năng mới hay các bản vá bảo mật mới cho ứng dụng được phát hành nhanh hơn là thông qua một bản cập nhật toàn hệ điều hành

Xiaomi ra mắt bồn cầu thông minh cho trẻ em, giá 2.1 triệu đồng

10:50:22 23/01/2022
Sản phẩm không sử dụng nước như thường thấy mà sử dụng các túi sinh học tự phân huỷ

Mark Zuckerberg ra mắt phiên bản trả phí dành riêng cho Instagram, phải chăng là để cạnh tranh hình ảnh 18+ với OnlyFans? 

10:38:29 23/01/2022
Với phiên bản Instagram mới, người dùng cần bỏ ra một khoản tiền mới có thể xem được các hình ảnh từ tài khoản đăng ký

Giao dịch tiền số, nhà đầu tư Việt "bốc hơi" số tiền lớn vì chiêu trò lừa đảo mới? 

10:36:15 23/01/2022
Một nhà đầu tư Việt đã lên tiếng cảnh báo về trường hợp bị lừa khi giao dịch USDT trên Binance, số tiền thất thoát lên đến hơn 50 triệu đồng

Binance đối mặt với hàng loạt cáo buộc 

09:28:28 23/01/2022
Điều tra của Reuters cho thấy Binance đã hoạt động không giấy phép tại Malta và không tuân thủ nhiều quy định về kinh doanh, tài chính

Tesla thoát phụ thuộc Trung Quốc trong sản xuất pin xe điện 

09:26:41 23/01/2022
Tesla đã tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu thô để sản xuất pin, thể chấm dứt sự phục thuộc của gã khổng lồ xe điện vào Trung Quốc

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 

09:10:52 23/01/2022
Ảnh hưởng từ thị trường tài chính Mỹ, lệnh cấm của Nga và Trung Quốc là các lý do khiến thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua

Hành trình chinh phục 10 tỷ USD của nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam 

09:07:24 23/01/2022
Thế Giới Di Động đang thực hiện những bước tiến vững chắc trên hành trình chinh phục giấc mơ 10 tỷ USD với cương vị nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam

El Salvador lại 'bắt đáy', mua thêm 410 Bitcoin 

09:04:59 23/01/2022
Trên mạng xã hội, Tổng thống El Salvador thông báo nước này tiếp tục mua thêm 410 Bitcoin ở khoảng giá 36.600 USD

Các Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

18:45:05 22/01/2022
Trong chưa đầy một thập niên, bốn gã khổng lồ công nghệ - Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google), Meta (trước đây là Facebook) và Amazon, đã thống lĩnh ưu thế về dung lượng cáp quang dưới đại dương

Từ vốn lưu động 565 USD đến 'ông tổ' điện thoại di động Motorola 

16:48:19 22/01/2022
Đối với giới đam mê công nghệ, cái tên Motorola thường nhắc nhớ tới hình ảnh những chiếc điện thoại vỏ sò thời trang nhất thế giới. Tuy nhiên, huyền thoại Mỹ còn có nhiều điều đáng tự hào hơn thế

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ

Netizen

00:02:59 24/01/2022
Hành động của bà Nguyễn Phương Hằng khiến ai nấy đều bất ngờ

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?

Sao việt

23:30:02 23/01/2022
Chi Bảo đã có buổi tiệc sinh nhật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới