Thiếu chip bán dẫn khiến Daimler Truck mất hàng tỷ euro doanh thu

Daimler Truck sẽ tách khỏi Daimler vào ngày 10/12, có kế hoạch đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận khi hãng gặp khó khăn với tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Thiếu chip bán dẫn khiến Daimler Truck mất hàng tỷ euro doanh thu - Hình 1
(Nguồn: Reuters)

Giám đốc điều hành (CEO) Martin Daum của hãng sản xuất ôtô tải Daimler Truck dự báo tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu sẽ gây tổn thất vài tỷ USD cho doanh thu của hãng trong năm nay và dự kiến tình trạng này sẽ tiếp tục sang năm tới. Daimler Truck là công ty con của doanh nghiệp Daimler (Đức).

Theo báo cáo ngày 28/11 của trang Automobilwoche, Daimler Truck sẽ tách khỏi Daimler vào ngày 10/12, có kế hoạch đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận khi hãng gặp khó khăn với tình trạng thiếu chip bán dẫn vốn ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Ông Daum nói: “Đó sẽ là một con số khổng lồ” và hãng sẽ bán số lượng ôtô ít hơn so với mức có thể nếu không thiếu hụt chip bán dẫn. Với mức giá trung bình 100.000 euro (113.170 USD) mỗi chiếc xe, sẽ đồng nghĩa việc Daimler Truck thất thu vài tỷ euro doanh thu.

CEO Daum cho hay “Chúng tôi hiện còn rất nhiều xe đang ở trong nhà máy không thể giao được vì chỉ thiếu duy nhất 1 linh kiện.” Ông cũng lưu ý vấn đề về nguồn cung sẽ tiếp diễn trong năm 2022.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình

Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, sống một mình có thể tiết kiệm hơn bạn nghĩ.

Sống một mình có thể cực kỳ thoải mái và tự do nhưng cũng có thể đắt hơn đáng kể nếu ở ghép hoặc sống cùng bố mẹ. Nếu bạn muốn sống một mình nhưng yếu tố chi phí khiến bạn lăn tăn, hoặc nếu bạn đang sống một mình và đang tìm cách cắt giảm chi phí, thì đây là 10 gợi ý hữu ích rất đáng để bạn cân nhắc:

Để làm cơ sở cho những lời khuyên này, bạn nên bắt đầu với ngân sách cá nhân. Chìa khóa của hầu hết mọi chuyên gia tài chính cá nhân đều là lập ngân sách để có được cái nhìn tổng quan thực tế về sức khỏe tài chính của bạn.

Đơn giản chỉ cần liệt kê thu nhập cố định và chi phí cố định của bạn, ví dụ: tiền lương hàng tháng của bạn dưới dạng thu nhập và tiền thuê nhà, hóa đơn, đăng ký, v.v. của bạn dưới dạng chi phí.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 1

Khi bạn đã có cái nhìn tổng thể về thu nhập và chi tiêu của mình, bạn có thể chuyển sang thực hiện những điều chỉnh nhỏ trong thói quen chi tiêu để biến ước mơ về một cuộc sống tự lập mà vẫn tiết kiệm thành hiện thực.

1. Tìm nhà nhỏ hơn

Video đang HOT

Có một phòng ngủ rộng rãi thì còn gì tuyệt vời hơn, nhưng tiết kiệm một khoản tiền hàng tháng sẽ còn tốt hơn. Hãy cân nhắc việc thuê một căn hộ studio. Nếu phòng ngủ là điều bắt buộc, hãy xem những căn hộ có diện tích nhỏ hơn hình vuông thường sẽ có mức giá thấp hơn.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 2

Mặc dù nó có vẻ hạn chế, nhưng một căn hộ nhỏ hơn thực sự thích hợp để sống một mình. Bạn sẽ đỡ tốn thời gian lau chùi và bảo trì hơn. Hơn cả thế bạn có thể tối đa hóa việc sử dụng từ mỗi cm của nơi này. Điều hòa không khí và hóa đơn tiền điện cũng có thể ở mức thấp hơn giúp làm tăng thêm khoản tiết kiệm của bạn.

2. Sống tối giản

Chủ nghĩa tối giản thường bị mọi người hiểu nhầm. Mục đích của nó là sống với mọi thứ ít hơn chứ không phải keo kiệt với bản thân, đó là một cách khá tốt nếu được thực hiện đúng cách.

Bằng mọi cách, hãy mua những thứ bạn cần. Bạn có thực sự cần một bộ sofa lớn, giường đôi, 10 đôi giày thể thao mà bạn có thể sử dụng vài tháng một lần?

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 3

Bạn có thể tiết kiệm khoản tiền đó để trang bị nội thất cho ngôi nhà đã thuê của mình bằng cách mua đồ nội thất cũ - chỉ những món hàng ngày mà bạn thực sự cần. Hãy thử hỏi bạn bè và gia đình xem họ có những món đồ mà họ không còn dùng đến nữa hoặc tham gia các cộng đồng mua bán đồ thanh lý cũng là một gợi ý hay ho.

3. Nấu ăn tại nhà

Nếu bạn không biết nấu ăn và phải bắt đầu từ đâu, hãy xem các công thức nấu ăn đơn giản và làm theo trên mạng. YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, cùng với các blog về ẩm thực hay những trang web. Bạn có thể thử nghiệm với các phong cách, món ăn khác nhau vừa có thể tìm được cách tạo ra những món ăn đậm chất của bạn mà còn tiết kiệm kha khá nữa.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 4

Bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn tự chế biến ngon, rẻ và tốt cho sức khỏe như thế nào. Nếu thiếu thời gian là lý do của bạn, bạn có thể chuẩn bị bữa ăn, nấu ăn và dự trữ thực phẩm sẵn trong một tuần. Lên thực đơn trước sẽ làm giảm chi tiêu trong việc bạn mua hàng tại siêu thị hoặc đi chợ.

4. Giảm tiêu thụ thịt

Mặc dù điều này không áp dụng cho người ăn chay nhưng thịt là một trong những mặt hàng đắt nhất trong bất kỳ danh sách mua sắm nào. Cắt giảm thịt một vài ngày trong tuần hoặc giảm khẩu phần và thay thế bằng rau có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 5

5. Mua số lượng lớn hàng tạp hóa của bạn

Đi siêu thị hay tạp hóa mỗi khi bạn cần một thứ gì là thói quen thường ngày nhưng lại là một việc tốn kém và mất thời gian. Bạn cũng có nhiều khả năng mua những thứ mà bạn thậm chí không cần.

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho mua sắm trực tuyến, bạn có thể tốn nhiều tiền hơn cho phí vận chuyển và mua phải những thứ thừa thãi chỉ vì nó đang được giảm giá.

Thay vào đó, hãy lập một danh sách mua sắm chi tiết và thực hiện nó. Mua số lượng lớn các mặt hàng không dễ hư hỏng sẽ có thể rẻ hơn rất nhiều và việc có một tủ đựng thức ăn chứa đầy đủ đồ cũng có khả năng khuyến khích bạn nấu ăn ở nhà hơn.

6. Mua các nhãn hiệu bình dân

Từ thuốc men đến hàng tạp hóa và các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, các sản phẩm thông thường, không có thương hiệu có xu hướng rẻ hơn. Mặc dù bạn có thể muốn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang nhãn hiệu thuốc rẻ hơn, nhưng sử dụng nhãn hiệu rẻ hơn cho các vật dụng hàng ngày hoặc chọn thịt và rau ở chợ là một ý tưởng tuyệt vời.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 6

Ví dụ: đậu Hà Lan tươi đúng mùa thực sự ngon hơn so với đậu Hà Lan đông lạnh có thương hiệu. Hay thực phẩm đông lạnh của một thương hiệu rẻ hơn có thể có hương vị giống như một thương hiệu đắt tiền hơn. Hãy dành thời gian thử nghiệm để tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn.

Bạn cũng có thể tự làm dung dịch tẩy rửa bằng baking soda, giấm và các vật liệu khác. Có nhiều cách làm handmade để tạo ra những món đồ chăm sóc cá nhân của riêng bạn.

7. Trồng các loại rau gia vị của riêng bạn

Các loại rau sống là một bổ sung tuyệt vời cho các món ăn nấu tại nhà nhưng chúng có thể trở nên đắt do thời hạn sử dụng ngắn.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 7

Thay vào đó, hãy gieo trồng những loại rau bạn thường xuyên sử dụng. Các loại cây rau: mùi, húng quế, bạc hà, thì là, hành, ớt,... tương đối dễ trồng và nhanh thu hoạch. Bạn cũng có thể thử trồng rau để ăn mặc dù mất nhiều thời gian hơn để thu hoạch nhưng đó cũng có thể trở thành sở thích rất thú vị.

8. Đầu tư thời gian vào việc bảo trì thường xuyên

Bạn càng chăm bảo dưỡng nhiều thứ, chúng càng tồn tại lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc các thiết bị đắt tiền của mình, bạn sẽ giúp chúng sống khỏe và bền hơn. Việc sửa chữa và sử dụng lại những thứ bị lỗi nhẹ thay vì mua đồ mới để thay thế cũng là một ý kiến hay.

9. Tiệc tại nhà

Sống một mình không có nghĩa là sống biệt lập. Để vẫn có thể gặp gỡ bạn bè mà ít tốn kém, hãy thử sắp xếp các bữa tiệc tại nhà - nơi bạn bè và gia đình của bạn mang theo một số đồ ăn và thức uống.

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình - Hình 8

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để dành thời gian với những người bạn yêu thương mà còn là cơ hội tuyệt vời để thử các mẹo nấu ăn và trao đổi cùng nhau.

10. Nhiều dòng thu nhập

Bên cạnh việc giảm chi phí, cách khác để trang trải cuộc sống một mình là tăng thu nhập của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể làm theo một số cách hữu ích để kiếm tiền trực tuyến:

Bạn có tài năng ăn nói, có thể đăng ký tiếp thị sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Bạn biết thiết kế đồ họa? Hãy nhận thêm các dự án của tạp chí và trang web. Hay sở thích trồng trọt mát tay của bạn giúp thu hoạch một mẻ rau mùi lớn? Hãy thử hỏi hàng xóm của bạn có muốn mua một ít từ bạn không.

Từ các dự án viết lách tự do đến việc dắt những chú chó đi dạo trong khu phố của bạn - khả năng kiếm thêm một ít tiền vào thời gian rảnh rỗi của bạn là vô tận. Tương tự, nếu bạn cuối cùng tiết kiệm được một số tiền bằng cách sử dụng các mẹo này, bạn có thể đầu tư và xem nó phát triển thêm một nguồn thu nhập khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34

Tiêu điểm

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Số phận ông bố 1 chân bế con trai mất cả 2 chân giữa vùng đất chiến tranh: Cổ tích xảy ra giữa đời thực
08:17:44 24/01/2022
Đại gia nổi tiếng cả nước vào tù vì trốn thuế, biệt thự 4.000 tỷ bỏ hoang gần 9 năm
22:35:05 24/01/2022
Hoàng tử Anh dính bê bối lạm dụng tình dục: Người giúp việc tiết lộ loạt hành vi kỳ lạ ở Cung điện, Nữ hoàng cũng phải can thiệp
16:18:24 23/01/2022
Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?
15:23:49 23/01/2022
Ra tay tàn nhẫn với vợ con vì bị chê vô dụng, hành động sau khi gây án mới gây hoảng hồn
21:35:08 24/01/2022
Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Bitcoin ‘rực lửa', trăm tỷ USD bị thổi bay
14:12:45 23/01/2022
Cha nuôi luật sư giam cầm, xâm hại con gái suốt 4 năm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật
11:32:41 25/01/2022
2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron
08:53:39 24/01/2022
GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc
09:03:49 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Liên Quân Mobile: Bỏng mắt trước màn cosplay Tel'Annas Tân Niên Vệ Thần - skin xịn nhất được game thủ đón đợi dịp Tết này!
08:36:39 25/01/2022
HOT: Nam idol đình đám tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
09:43:22 25/01/2022

Tin mới nhất

Trên 10 người bị thương vong trong vụ nổ tại miền Nam Somalia

14:10:50 25/01/2022
Giới chức an ninh Somalia ngày 24/1 cho biết 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà hàng địa phương ở miền Nam nước này

Tai nạn trên tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, 7 binh sĩ bị thương

14:01:37 25/01/2022
Hải quân Mỹ xác nhận có 7 thủy thủ bị thương do sự cố hạ cánh liên quan đến tiêm kích F-35 trên tàu sân bay đang hoạt động ở Biển Đông

Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất

13:34:26 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 25/1 dự kiến được ghi nhận ở mức 9.000. Đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc

Google cảnh báo Canada không nên áp dụng các quy tắc Internet 'cực đoan'

13:31:20 25/01/2022
Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và Giám đốc pháp lý của Google, Kent Walker, cho biết Google luôn sẵn sàng tiếp thu các yêu cầu mới

Indonesia ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo

13:27:40 25/01/2022
Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) và Bộ Nội vụ nước này vừa nhất trí ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện là vào ngày 14/2/2024

Taliban hài lòng về hội nghị với các nhà ngoại giao phương Tây tại Na Uy

13:00:45 25/01/2022
Trưởng đoàn đàm phán Taliban ngày 24/1 đánh giá hội nghị lịch sử đang diễn ra với các nhà ngoại giao phương Tây là “một thành tựu” đối với phong trào Hồi giáo theo đường lối cứng rắn đang nắm quyền lãnh đạo Afghanistan

EU lạc quan về khả năng đạt 'giải pháp lâu dài' với Anh trong vấn đề Bắc Ireland

12:52:59 25/01/2022
Phát biểu với các phóng viên, ông Sefcovic cũng nhấn mạnh EU sẽ cần những cơ chế an toàn để bảo vệ thị trường chung của khối này

Chủ tịch Quốc hội Libya tuyên bố kết thúc nhiệm vụ của GNU

12:50:29 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Libya Aqila Saleh ngày 24/1 nhấn mạnh nhiệm vụ và nhiệm kỳ của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã kết thúc và cơ quan lập pháp này sẽ không chấp nhận bất kỳ lập ...

Tại sao đại dịch COVID-19 luôn đi trước giới chức Mỹ một bước?

10:26:14 25/01/2022
Có ba yếu tố khiến Mỹ khó có thể phản ứng nhanh trước các mối đe dọa mới của đại dịch COVID-19

Cộng đồng quốc tế liên tiếp bày tỏ lo ngại về tình hình Burkina Faso

10:23:56 25/01/2022
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 24/1 đã “lên án mạnh mẽ mọi ý đồ giành chính quyền bằng vũ lực” ở Burkina Faso và kêu gọi các nhân vật cầm đầu cuộc đảo chính tại quốc gia Tây Phi hạ vũ khí

Rủi ro từ lượng tuyết nhân tạo khổng lồ phục vụ Olympic Mùa Đông Bắc Kinh

10:22:10 25/01/2022
Nhiều tuần trước khi những vận động viên trượt tuyết giỏi nhất thế giới đổ bộ xuống Trương Gia Khẩu, địa điểm chính của Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh, hàng chục cỗ máy đã điên cuồng tạo tuyết rơi để che phủ những ngọn núi mà các vận độn...

Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu

10:17:32 25/01/2022
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra quyết định về khả năng triển khai số binh sĩ trên. Đây là đợt điều động riêng rẽ với các hoạt động chuyển quân của Mỹ trong phạm vi châu Âu

Mỹ, Iran để ngỏ khả năng đàm phán trực tiếp về vấn đề hạt nhân

10:11:11 25/01/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/1 khẳng định Washington sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tehran về chương trình hạt nhân Iran

Động đất ở Haiti gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

10:08:45 25/01/2022
Một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực Tây Nam của Haiti vào buổi sáng 24/1 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/1: Ca mắc mới và tử vong giảm đều; Châu Âu tăng cường sản xuất vaccine AstraZeneca

07:57:44 25/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.074.693 trường hợp mắc COVID-19 và 4.127 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 354 triệu ca, trong đó trên 5,6 triệu người không qua khỏi

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Già hóa dân số - thách thức mới của kinh tế Trung Quốc

01:44:11 25/01/2022
Trung Quốc có vẻ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên “già đi trước khi giàu lên”

Xóa nợ cho sinh viên tại Mỹ: Người giàu hưởng lợi?

01:41:26 25/01/2022
Khi mọi người tranh luận về việc có nên “xóa sổ” một phần hoặc toàn bộ khoản nợ sinh viên trị giá 1.750 tỷ USD đang đè nặng lên hàng triệu gia đình Mỹ hay không

Thế giới đã ghi nhận trên 352,6 triệu ca mắc COVID-19

01:39:23 25/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 352.644.430 ca mắc COVID-19 và 5.616.392 ca tử vong. Số ca hồi phục là 280.376.451 ca

Đức: Hung thủ vụ tấn công tại trường đại học là sinh viên

00:38:36 25/01/2022
Truyền thông Đức đưa tin hung thủ dùng súng tấn công ở Đại học Heidelberg là một sinh viên và đối tượng này có lẽ sở hữu nhiều khẩu súng

Trung Quốc: Dỡ bỏ phong tỏa tại thành phố Tây An

00:36:48 25/01/2022
Truyền thông Trung Quốc cho biết giới chức nước này đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 1 tháng tại thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây kể từ ngày 24/1 do tình hình dịch COVID-19 tại đây đã cải thiện

Nhà sáng lập WikiLeaks có cơ hội kháng cáo lệnh dẫn độ sang Mỹ

00:35:09 25/01/2022
Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange ngày 24/1 có cơ hội kháng cáo lên Tòa án Tối cao Anh về phán quyết dẫn độ ông sang Mỹ để xét xử 18 cáo buộc hình sự, trong đó gồm cả tội danh vi phạm luật gián điệp

Italy bắt đầu bầu cử Tổng thống

00:19:37 25/01/2022
Chiều 24/1 (giờ địa phương), các nhà lập pháp từ cả hai viện của Quốc hội và đại diện vùng đã bắt đầu quá trình bỏ phiếu kín để bầu tổng thống mới của Italy

Nga cáo buộc NATO làm căng thẳng gia tăng

00:14:49 25/01/2022
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) làm gia tăng căng thẳng sau khi khối quân sự do Washington dẫn đầu tuyên bố đang củng cố hệ thống phòng thủ phía Đông của châ...

Bắc Kinh rà soát người mua thuốc hạ sốt để diệt tận gốc COVID-19

00:13:07 25/01/2022
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc yêu cầu bất kỳ ai mua thuốc hạ sốt đều phải làm xét nghiệm COVID-19, trong nỗ lực “diệt” tận gốc các ca mắc chưa được phát hiện

EU lên kế hoạch hỗ trợ tài chính 1,2 tỷ euro cho Ukraine

00:10:56 25/01/2022
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 24/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) lên kế hoạch trợ giúp Kiev gói hỗ trợ tài chính 1,2 tỷ euro để giảm thiểu tác động từ tình trạng căng thẳng ở khu vực biên giới với Nga hiện nay

Chính phủ Burkina Faso bác tin đồn quân đội nắm quyền điều hành đất nước

23:58:26 24/01/2022
Theo hãng tin AFP (Pháp), Chính phủ Burkina Faso ngày 24/1 đã phủ nhận tin đồn rằng quân đội nước này đã giành được quyền điều hành đất nước sau khi xảy ra bạo loạn tại nhiều doanh trại

Truyền thông tiết lộ Mỹ lên kế hoạch điều quân hàng loạt đến gần biên giới Nga

23:56:46 24/01/2022
Tờ New York Times đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc triển khai số lượng lớn binh sĩ, máy bay và tàu chiến tới Baltic và Đông Âu để đề phòng Nga

Tăng trưởng kinh tế Eurozone giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng

23:55:16 24/01/2022
Theo kết quả cuộc khảo sát hằng tháng do công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit (Anh) công bố ngày 24/1, tăng trưởng kinh tế của khu vực Eurozone trong tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua do tác động của biến thể Om...

Có thể bạn quan tâm

Loạt hậu trường lịm tim của Hyun Bin - Son Ye Jin được đào lại, nhìn qua biết ngay ai là "nóc nhà"

Hậu trường phim

14:09:32 25/01/2022
Hạ Cánh Nơi Anh hết lâu lắm rồi mà khán giả vẫn đào được thính của Hyun Bin - Son Ye Jin

Té ngửa visual hội nam thần Hollywood hồi mới đóng phim vs. bây giờ: Mê mệt người "vịt hóa thiên nga", tài tử Harry Potter nhìn... thấy sợ!

Phim âu mỹ

14:06:20 25/01/2022
Đúng là trong cuộc đời này, có những nam thần sở hữu gene đẹp từ lúc bé tí cho đến thời U60

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu

Netizen

14:04:56 25/01/2022
Những hình ảnh của Lê Bống bị netizen cho là không phù hợp

Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn Vũ khoe nhan sắc rực rỡ đón Xuân

Phong cách sao

14:04:44 25/01/2022
Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần, các Hoa hậu, Á hậu của đại gia đình Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã tung bộ ảnh mới với thần thái rạng rỡ đầy cuốn hút, gửi lời chúc Xuân an vui tới mọi nhà

iPhone Pro Max 11 sau 2 năm ra mắt có còn xịn xò cho Tết 2022?

Đồ 2-tek

14:03:59 25/01/2022
iPhone 11 dù ra mắt đã 2 năm nhưng vẫn được nhiều người yêu thích tìm mua vì có thiết kế trẻ trung và cấu hình mạnh mẽ

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

Đời sống

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thương ngày nắng về - Tập 31: Vân Vân sợ Duy làm anh rể vì đời tư phức tạp

Phim việt

14:02:32 25/01/2022
Sau khi biết Duy (Đình Tú), Vân Vân (Ngọc Huyền) vừa mừng vừa lo nếu Duy trở thành bạn trai của chị gái Vân Trang (Huyền Lizzie)

Cảm hứng bất tận: Văn Mai Hương hòa giọng ngọt ngào cùng Erik

Show việt

13:59:12 25/01/2022
Chương trình Tết Cảm hứng bất tận 2022 với sự góp mặt của hai ca sĩ trẻ Văn Mai Hương và Erik sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ dành tặng khán giả

Bitcoin giảm sâu, giá card đồ họa NVIDIA và AMD bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt 

Thế giới số

13:58:49 25/01/2022
Thị trường tiền mã hóa vừa trải qua một cơn bão lớn, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất là 68.000 USD xuống chỉ còn 34.000 USD

Mâu thuẫn đất đai, em trai chém anh ruột tử vong

Pháp luật

13:47:44 25/01/2022
Do mâu thuẫn chuyện đất đai, em trai chém anh ruột nhiều nhát dẫn đến tử vong

Son Ye Jin thuở đôi mươi đẹp tới nhường nào: Visual không vướng bụi trần, body gợi cảm hút hồn, bảo sao Hyun Bin si mê đắm đuối

Sao châu á

13:42:26 25/01/2022
Những khoảnh khắc đẹp nức nở của Son Ye Jin chứng minh đẳng cấp nhan sắc khó ai bì được của chị đẹp

Benzema thủng lưới trước đạo chích

Sao thể thao

13:38:25 25/01/2022
Chủ nhật vừa qua không phải là một ngày tốt lành đối với Karim Benzema. Trong trận hòa với Elche (2-2), chân sút chủ lực của Real Madrid đã bỏ lỡ một quả phạt đền