Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động

Ngày 26/1, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy kết nối yêu thương tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 1
Ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng tặng quà cho người lao động tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn. Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là hoạt động chăm lo thiết thực đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng. Đây là nơi làm việc của gần 160.000 lao động trong và ngoài nước, trong đó có trên 50.000 lao động là người ngoại tỉnh, trên 5.000 lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng , Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là đơn vị có nhiều đoàn viên nhất của Liên đoàn Lao động thành phố. Người lao động trực tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, nhất là tạo niềm tin đối với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động Hải Phòng sẽ trợ cấp, tặng quà, hỗ trợ vé xe , chuyến xe cho trên 10.000 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và ở tỉnh xa về quê. Ngoài ra, UBND Hải Phòng hỗ trợ 3 tỷ đồng để trao 3.000 suất quà, 1.000 suất trợ cấp và 50 chuyến xe tặng công nhân lao động tỉnh xa về quê đón Tết cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

Ông Hoàng Đình Long đề nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để mọi người bớt đi những lo âu trong cuộc sống, tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện nhiệm vụ được giao; ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục phối hợp tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động , kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động để phản ánh tới các cấp công đoàn phối hợp giải quyết, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đề nghị người lao động sau thời gian vui Xuân đón Tết bên gia đình, quay trở lại làm việc hăng say, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần để các doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển.

Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là nơi bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho 125.291 đoàn viên. Các đoàn viên này đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nằm trong Khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Đắk Lắk dành hơn 42,6 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động và các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, tỉnh dành tặng mức quà 300.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ xã, phường, thị trấn, cán bộ hưu trí, khối lực lượng vũ trang, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, người mù, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng. Mức quà 400.000 đồng/người dành tặng người có công với cách mạng, thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cán bộ lão thành cách mạng, gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình quân nhân đang công tác tại đảo Trường Sa, gia đình quân nhân đang công tác tại đội K (Campuchia) và già làng, trưởng buôn, trưởng thôn tiêu biểu nhận phần quà 500.000 đồng/suất.

Tỉnh cũng dành suất quà trị giá 1,3 triệu đồng/người để tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa còn sống, đang hưởng trợ cấp hàng tháng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến hiện còn sống, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh 1/4, bệnh binh 1/3, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho 400 cơ quan, đơn vị với mức từ 2,5 – 6,5 triệu đồng.

Hiện tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 7 đoàn do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian dự kiến từ ngày 19/1 – 10/2. Các cá nhân, tập thể, đơn vị còn lại được UBND tỉnh ủy quyền cho Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã thành phố tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà.
Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Trần Phú Hùng cho biết, trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk vẫn chú trọng thực hiện và đảm bảo các đối tượng chính sách được hưởng chế độ đúng quy định; đặc biệt là chú trọng chăm lo Tết cho các cá nhân, đơn vị. Ngoài số tiền hơn 42,6 tỷ đồng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh còn trích ngân sách tỉnh gần 8,5 tỷ đồng để trao quà Tết tặng đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu, đơn vị tiêu biểu. Ngoài ra, tỉnh còn trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để trao quà tặng mỗi đối tượng chính sách tiêu biểu 2 triệu đồng/người.
Dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cơ quan thường trực phía Nam tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 100 suất quà Tết cho trẻ em nghèo hiếu học xã Ea Trul, huyện Krông Bông; hỗ trợ tiền mặt để chăm lo Tết và tặng áo ấm, nhu yếu phẩm cho trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bửu Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột), Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk. Tổng kinh phí thực hiện hơn 74 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Quỹ Hiểu về trái tim Việt Nam trao 1.000 suất quà Tết (300.000 đồng/suất) tặng 1.000 trẻ em vùng lũ của huyện M’Đrắk và huyện Krông Ana; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk trao 30 suất quà (400.000 đồng/suất) tặng trẻ em ở Mái ấm 1/6 và trẻ được hỗ trợ mổ tim năm 2021 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

* Ngày 26/1, tại xã Nậm Ét, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 để hỗ trợ, động viên người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 2
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Nậm Ét vẫn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quỳnh Nhai, có tổng diện tích tự nhiên là hơn 7.000 ha, có 11 bản, 1.112 hộ với hơn 5.200 nhân khẩu, trong đó 445 hộ nghèo, chiếm 40%; 162 hộ cận nghèo, chiếm 14,6%, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Để cung cấp nhu yếu phẩm hàng hóa đến đúng người, đúng đối tượng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương rà soát, thống kê, bình xét cá nhân, hộ gia đình cần hỗ trợ để phát phiếu đổi hàng.

Tại phiên chợ, Ban Tổ chức đã phát 200 phiếu tặng 200 hộ gia đình trên địa bàn xã Nậm Ét, mỗi phiếu có trị 300.000 đồng để đổi hàng hóa tại 6 gian hàng. Các mặt hàng tại phiên chợ gồm: Nước mắm, muối, dầu ăn, mỳ tôm, xà phòng, mì chính, bánh kẹo, quần áo, giày dép…

Em Vàng A Pha, ở bản Pom Hán, xã Nậm Ét, chia sẻ niềm vui, bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà hảo tâm. Đây là những món quà rất ý nghĩa, em sẽ mang về để cùng gia đình sử dụng vào dịp Tết.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 3
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Ông Trà Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam” Xuân Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, người nghèo vùng biên giới với mô hình tổ chức chợ nhân đạo.

Tại xã Nậm Ét, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng một số đơn vị đồng hành đã trao 200 suất quà tặng người nghèo, nạn nhân chất dộc da cam, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, bánh kẹo phục vụ trong dịp Tết.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ kinh phí để tổ chức thêm các chợ nhân đạo; tổ chức thăm, khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án.

Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường lao động ngay tại địa phương, từng bước vươn tới thị trường lao động quốc tế.

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động - Hình 1

Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai (H.Long Thành) trong tiết thực hành. Ảnh: Hải Yến

* Nâng cao chất lượng cuộc sống

Đồng Nai hiện đang thu hút hơn 1,2 triệu lao động làm việc trong các khu công nghiệp, trong đó hơn 60% lao động ngoại tỉnh. Nhiều năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước và các cấp chính quyền đã từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, đặc biệt là những lao động ngoại tỉnh.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của nhiều công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang ngày càng được nâng cao, điều này thể hiện rõ ở mức thu nhập bình quân của người lao động. Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động trên địa bàn tỉnh dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng, trong khi năm 2015, thu nhập bình quân chỉ đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Cao Duy Thái, Phó trưởng phòng Chính sách lao động (Sở LĐ-TBXH) cho biết, trong 10 năm trở lại đây, bình quân thu nhập của người lao động trên địa bàn tỉnh tăng dần qua các năm và không đồng đều giữa các nhóm doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau. Điều này cho thấy chất lượng cuộc sống của người lao động cũng được cải thiện qua từng năm, năm sau được cải thiện hơn năm trước.

Theo ông Phạm Văn Cường, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, để đảm bảo việc làm, đời sống cho công nhân lao động, người lao động trẻ tại các khu công nghiệp, trong thời gian tới, lãnh đạo công ty, các cấp Công đoàn cần tạo điều kiện cho người lao động phát huy năng lực, ổn định và phát triển việc làm, đảm bảo nhu cầu sống về vật chất và tinh thần cho bản thân và gia đình. Cụ thể: các doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động chủ động tiếp cận thông tin thị trường lao động, lựa chọn việc làm và nơi làm việc phù hợp với khả năng của người lao động; tạo dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo việc làm, thu nhập, đáp ứng được những nhu cầu sống tối thiểu để người lao động yên tâm, gắn bó và tập trung phát huy năng lực làm việc. Doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động học tập, rèn luyện tác phong công nghiệp, năng lực quản lý, kinh doanh, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học và công nghệ.

* Chú trọng đào tạo nghề cho người lao động

Chú trọng công tác đào tạo nghề chất lượng cao thể hiện qua trình độ tay nghề, kỹ năng lao động, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng là một trong những "bí quyết" giúp Đồng Nai luôn nằm trong nhóm những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp trong cả nước.

Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 12 trường cao đẳng, 5 trường trung cấp, 24 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác và doanh nghiệp tại địa phương. Trung bình mỗi năm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nghề, cung cấp ra thị trường lao động khoảng 75 ngàn người.

Xác định thế mạnh là tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, Đồng Nai quan tâm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng thực hành nghề, khả năng sử dụng ngoại ngữ trước hết cho chính đội ngũ giáo viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để có thể tiếp cận nhanh nhất với các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai còn ban hành nhiều chính sách khuyến khích việc học nghề để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và phát huy cao nhất lợi thế nguồn lao động dồi dào của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Khánh Linh, phụ trách Phòng Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐ-TBXH), để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, Đồng Nai đang thực hiện chương trình đào tạo nghề trọng điểm theo chuẩn quốc tế. Chương trình đang được thí điểm tại một số trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh nhằm đào tạo ra đội ngũ lao động chất lượng cao theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lao động, nhiều cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh thực hiện theo mô hình phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp. Theo mô hình này, doanh nghiệp tham gia vào ban tư vấn nghề nghiệp, quá trình đánh giá thi cử, xây dựng điều chỉnh các chương trình, làm sao để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên được học trên các thiết bị thực hành của trường và trên các thiết bị trong các nhà xưởng, dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Theo Sở LĐ-TBXH, hiện nay ở tỉnh, sau đào tạo, khoảng 85% số lao động có việc làm với thu nhập ổn định, đặc biệt với nguồn nhân lực ở một số nghề như: cơ khí, sửa chữa, điện, điện công nghiệp gần như 95-100% lao động sau khi đào tạo là có việc làm.

Tỉnh Đồng Nai xác định từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo sẽ là tỉnh phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại. Để đạt được mục tiêu này, lực lượng công nhân lành nghề, được đào tạo có chất lượng cao sẽ đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, góp phần cạnh tranh về chất lượng nguồn nhân lực với các địa phương khác trong cả nước cũng như thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm
14:10:35 02/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:38:27 02/03/2021
Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội
14:01:42 02/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Hồ Ngọc Hà đi làm nhưng vương vấn con nhỏ
20:31:38 03/03/2021

Tin mới nhất

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Chùm ảnh: Quang cảnh nội thành Hải Dương trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc giãn cách xã hội

01:09:50 04/03/2021
Trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Thủ tướng: Dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý

23:57:28 03/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện

21:58:01 03/03/2021
Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết hiện sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã ổn định, bé đã cười đùa, dự kiến ngày mai 4-3 ra viện.

Chuyên gia kiến nghị sớm có sân bay thứ 2 cho vùng thủ đô

21:39:10 03/03/2021
Chuyên gia đề nghị chỉ phát triển sân bay Nội Bài 50 triệu khách/năm và sớm xây sân bay thứ 2 cho vùng thủ đô ở phía nam Hà Nội để năm 2045 đón khách dự kỷ niệm 100 năm thành lập nước, thay vì năm 2040 mới nghiên cứu vị trí sân bay này.

'Mong Tổng bí thư nhiều sức khỏe để vững tay chèo lái'

21:19:20 03/03/2021
Cử tri Hà Nội mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ cho đất nước.

Chia sẻ của nữ tân binh duy nhất ở Hậu Giang ngày nhập ngũ

21:18:18 03/03/2021
Trong số các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, 66 thanh niên có trình độ đại học, đặc biệt có duy nhất một nữ.

Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường

21:13:48 03/03/2021
Trong hơn 4.600 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ, có hai nữ tân binh duy nhất của quận 6 và Tân Bình.

Trưởng ban Dân vận Trung ương động viên tân binh ở Sóc Trăng

21:02:16 03/03/2021
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng hoa động viên các tân binh ở TP Sóc Trăng trước khi lên đường nhập ngũ.

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đổi mới cách quản lý

20:54:59 03/03/2021
Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được Bộ Công an đưa vào hoạt động ngày 25/2.Đây được xem là bước tiến trong quản lý dân cư tại Việt Nam.

Xếp lương giáo viên tiểu học hạng II cũ chuyển sang hạng II mới

20:44:37 03/03/2021
 Thầy Bùi Nam tiếp tục tư vấn cho bạn đọc về Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn và xếp lương giáo viên tiểu học.

Chiến sĩ thi đua không quá 15%, bao nhiêu giáo viên phổ thông có cửa lên hạng II

20:35:30 03/03/2021
Thông tư số 01, 02, 03 và 04/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo khiến giáo viên bậc trung học phổ thông gặp rất nhiều khó khăn trong việc thi/xét thăng hạng

Đừng trách Bộ Giáo dục

20:31:43 03/03/2021
 Bộ Giáo dục đã nỗ lực trong việc xin chuyển hình thức đào tạo chứng chỉ chức danh nghề nghiệp sang hình thức học bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên...

Giải mã các trụ cột giúp Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD

20:28:59 03/03/2021
Bất chấp những khó khăn của tình hình kinh tế thế giới, xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục ghi thêm dấu ấn khi chỉ sau 2 tháng đầu năm đã đạt kim ngạch 48,55 tỷ USD, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng mức xuất siêu trong hai tháng đạ...

Gojek Việt Nam triển khai ứng dụng GoBiz dành cho nhà hàng

20:26:06 03/03/2021
Ngày 3/3, Gojek công bố đã hoàn thành việc triển khai ứng dụng GoBiz, nền tảng quản lý đơn hàng dành cho các đối nhà hàng với nhiều tính năng giúp tối ưu hoá quy trình giao đồ ăn trực tuyến, từ đó các đối tác nhà hàng tăng trưởng kinh d...

Dự kiến 20 người tự ứng cử vào Quốc hội khóa mới

20:21:23 03/03/2021
Trong cơ cấu kết hợp gồm 7.656 người được phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới có 814 người trẻ tuổi, 555 người ngoài Đảng và dự kiến có 20 người tự ứng cử.

TP.HCM ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương

20:13:54 03/03/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết không còn áp dụng biện pháp cách ly tập trung với người từ tỉnh Hải Dương.

TP HCM gỡ cách ly tập trung người đến từ Hải Dương

20:08:22 03/03/2021
HCDC gỡ quy định cách ly tập trung đối với người đến từ Hải Dương, sau khi địa phương này kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 3/3.

Trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ

19:54:20 03/03/2021
Bộ Công an cho biết sẽ đề nghị Chính phủ tiếp tục trang bị phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện đại cho các lực lượng thi hành công vụ, nhất là đối với các lực lượng trực tiếp trấn áp tội phạm.

Hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp

17:34:52 03/03/2021
Thống kê sơ bộ qua khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TPHCM cho thấy các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận hơn 42 nghìn lượt bệnh nhân có triệu chứng viêm hô hấp cấp.

Người Sài Gòn đối diện với nắng nóng gay gắt kéo dài 4 ngày

17:09:06 03/03/2021
Theo dự báo khu vực Nam bộ và TP.HCM nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài trong vài ngày tới người dân ra đường cần trang bị chống nắng để hạn chế tia UV.

Lùm xùm 12 giảng viên nghỉ việc: Chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng

17:02:45 03/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TPHCM giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động cho các giảng viên muốn nghỉ theo nguyện vọng tự ý đơn phương nghỉ việc.

Tốt nghiệp ĐH, CĐ, hai "bóng hồng" tình nguyện làm đơn nhập ngũ

17:02:43 03/03/2021
Trong hơn 1.000 thanh niên của tỉnh Sóc Trăng lên đường nhập ngũ năm nay, có 2 nữ tân binh cùng quê ở huyện Mỹ Xuyên, đều tình nguyện làm đơn gia nhập ngũ vào quân đội.

Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett nhắn sinh viên: "Chọn bạn mà chơi"

16:44:03 03/03/2021
Tỷ phú Bill Gates và Warrren Buffett gửi lời khuyên cho những người đang ngồi trên ghế nhà trường: Hãy chọn bạn bè một cách cẩn thận và tôn trọng tính đa dạng. Muốn giàu thì chọn bạn mà chơi.

Thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ trồng bưởi da xanh

16:39:24 03/03/2021
Bắt đầu thực hiện mô hình trang trại trồng cây ăn trái từ 7 năm trước, đến nay, nông dân Nguyễn Trung Hưng, xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đã trở thành triệu phú với mô hình trồng bưởi da xanh theo chuẩn hữu cơ với thu nhập vài ...

Nhiều chủ trọ miễn tiền thuê nhà cho công nhân nghèo ở Hải Dương

16:24:14 03/03/2021
Chia sẻ khó khăn với công nhân ngoại tỉnh phải nghỉ làm, cách ly tại chỗ do dịch Covid-19, nhiều chủ phòng trọ ở Cẩm Giàng (Hải Dương) đã miễn hoặc giảm tiền thuê nhà cho công nhân.

Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương

16:19:28 03/03/2021
Sáng 3/3/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị đối với đồng chí Nguyễn Đức Luận, Trưởng ban Quản lý khoa học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cần Thơ: Bổ nhiệm 5 giám đốc sở

16:14:57 03/03/2021
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định bổ nhiệm mới 5 giám đốc, gồm các sở TN&MT, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Ngoại vụ, Nội vụ và 1 Trưởng ban Ban Quản lý các KCX-KCN Cần Thơ.

Cô nàng thủ lĩnh tình nguyện nhập ngũ

16:02:48 03/03/2021
Hôm nay 3-3, cùng với những tân binh của TP.HCM lên đường nhập ngũ, cô thủ lĩnh thanh niên Nhâm Nhã Tiên, bí thư Đoàn phường 3, Q.Tân Bình, cũng là một trong những bông hoa hiếm hoi tình nguyện nhập ngũ đợt này.

Bến Tre triển khai thực hiện Nghị quyết

16:00:16 03/03/2021
Căn cứ Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy Bến Tre, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Bến Tre đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy quán triệt sâu rộng trong nội bộ Đảng và nhân dân phương châm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, trong đó nhấn...

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

Thế giới

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...

Bóc giá loạt đồ mới sắm của Thanh Hằng, giá 'bình dân' mà xịn như hàng hiệu

Phong cách sao

23:05:26 03/03/2021
Có cả bộ sưu tập túi, giày đắt đỏ nhưng với trang phục hàng ngày, siêu mẫu chuộng đồ giá rẻ, phong cách trẻ trung.