Thiết kế áo dài “Hương sắc miền Tây”

Nếu nói đến nhà thơ Huệ Thi, người trong văn giới biết tiếng chị qua 6 tập thơ đã xuất bản. Với lĩnh vực thiết kế thời trang , Huệ Thi là một “lính mới”, bước đầu được nhắc đến là một nhà thiết kế áo dài chuyên nghiệp vùng sông nước Cửu Long.

Huệ Thi là người phụ nữ đa tài, lĩnh vực nào cũng để lại dấu ấn. Phải chăng nhờ khí chất người xứ Quảng vừa sáng tạo , đôn hậu, lại vừa quyết đoán, dấn thân mà chị kinh doanh, quản lý giỏi và sáng tạo nghệ thuật thăng hoa bay bổng? Ít ai biết nữ sĩ có tiếng này lại theo học bài bản chuyên ngành… xây dựng cầu đường. Làm trong ngành giao thông một thời gian, chị chuyển sang làm Giám đốc chi nhánh Cần Thơ của Công ty Cổ phần chứng nhận và giám định VinaCert trong 7 năm. Khi chuyện “cơm áo gạo tiền” hết làm khó “khách thơ”, Huệ Thi quyết thử sức với đam mê thời trang từ thơ ấu, nhất là với áo dài truyền thống của dân tộc.

Mới bước vào nghề thiết kế nhưng Huệ Thi đã sớm tạo được chú ý với các bộ sưu tập giá trị. Đó là lý do để chị được mời tham gia vào chương trình “Festival áo dài Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trên nhiều địa phương trong suốt năm 2020.

Thiết kế áo dài Hương sắc miền Tây - Hình 1

Nhà thiết kế thời trang Huệ Thi trong một mẫu thời trang “Hương sắc miền Tây”. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Từ tình cảm với miền đất lập nghiệp 20 năm qua, Huệ Thi quyết định thiết kế bộ sưu tập đặc sắc mang đậm dấu ấn Tây Nam Bộ. Nhưng từ ý tưởng đến khi hoàn thiện lại chẳng hề dễ dàng. Nhiều đêm chị trăn trở chọn chất liệu để truyền tải văn hóa miền Tây, thể hiện cá tính con người phóng khoáng, lãng mạn. Huệ Thi tham khảo đồng nghiệp đi trước, tìm hiểu về lịch sử đất và người miền Tây và cuối cùng chị đã quyết định chọn lãnh Mỹ A làm chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tập với cái tên rất gợi “Hương sắc miền Tây”.

Lãnh Mỹ A được khôi phục bởi những người dệt lụa Tân Châu (An Giang) và trở nên nổi tiếng bởi những nhà thiết kế thời trang thổi hồn vào thứ lụa “sang chảnh”. Lãnh Mỹ A đắt giá, thường phải đặt trước hàng tháng trời bởi 100% được dệt từ tơ tằm với kỹ thuật cao, nhất là màu đen huyền bí được nhuộm thủ công từ trái mặc nưa. Chọn dòng lãnh Mỹ A, Huệ Thi muốn chuyển tải thông điệp “Phát huy giá trị một sản phẩm đặc trưng của miền Tây, một sản phẩm mà nhắc đến là khơi dậy bao ký ức của thế hệ những người dệt lụa và từng mang trên người lụa quý”. Nhắc đến miền Tây là nhắc tới chiếc khăn rằn choàng cổ. Huệ Thi chọn chất liệu khăn rằn từ xứ sở sen hồng Đồng Tháp sáng tạo khéo léo để làm nổi bật thêm nét đài các vốn có của lãnh Mỹ A, đồng thời cân bằng với mộc mạc từ khăn rằn, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, không gồng mình, không xa cách.

Bộ sưu tập bỗng có sức hút, đẹp nền nã, thể hiện sự dịu dàng của người phụ nữ sông nước miền Tây. Đó là lý do có thể tin bộ sưu tập “Hương sắc miền Tây” của Huệ Thi sẽ chinh phục người yêu thích áo dài.

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại

Người xưa đối phó với cái nóng bằng trang phục thế nào vẫn luôn là một dấu chấm hỏi lớn của thế hệ con cháu ngày nay.

Hiện nay, chúng ta có thể mặc áo tay ngắn, quần short, váy ngắn vào thời điểm nắng gay gắt nhưng với người xưa, họ thường mặc những trang phục thế nào trong ngày hè nóng bức? Vì người xưa luôn mang cảm giác họ rất bảo thủ nên nhiều người cho rằng, họ vẫn sẽ khoác lên người rất nhiều lớp quần áo dày cộm mặc cho thời tiết có nóng đến thế nào.

Tuy nhiên, đó chỉ là trang phục khi đi ra ngoài, còn những lúc ở nhà họ sẽ có cách ăn mặc hoàn toàn khác.

Ở thời cổ đại, người xưa rất ít khi mặc quần áo bó sát khi ở nhà. Bởi vì mỗi người đều có gian phòng riêng nên không ai nhìn thấy ai mặc gì, nên chỉ cần quần áo thoải mái là họ sẽ mặc.

Trước thời Ngụy - Tấn - Nam - Bắc triều, đàn ông rất thích cởi trần còn nữ giới lại "tôn sùng" kiểu quần ống rộng. Kiểu quần ống rộng này còn mặc kèm với thâm y (loại áo dài với phần trên và dưới liền nhau) và bên trong mặc hĩnh y (khố).

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 1

Quần ống rộng.

Đàn ông cổ đại thường không có quá nhiều thứ cấm kị trong ăn mặc, đặc biệt là mùa hè. Họ thường cởi trần, mặc quần ống rộng, thậm chí có người còn chọn mặc độc nhất một chiếc áo dài bằng vải tuyn.

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 2

Ảnh minh họa trang phục mùa hè của đàn ông thời cổ đại.

Còn phụ nữ thời cổ đại thì sao? Phụ nữ ngày xưa cũng ăn mặc khá thoáng mát khi ở nhà. Rất nhiều kiểu váy áo bằng vải tuyn siêu mỏng đã được sử dụng, kiểu dáng đa dạng như hở chân hoặc hở vai. Thậm chí có người còn mặc những chiếc váy siêu ngắn có độ dài trên đầu gối.

Nếu tìm hiểu sẽ phát hiện ngày xưa có một số vải vóc rất mát mẻ ngay cả khi quấn nhiều lớp trên cơ thể, mặc vào mùa hè cũng không hề khó chịu. Trong sách sử Trung Quốc từng nhắc đến nó như một báu vật thời cổ đại: Tố sa y (áo bằng vải tố sa).

Tố sa y này mỏng như cánh ve sầu, thậm chí có thể xếp lại và nhét vừa 1 hộp diêm. Tuy nhiên, điều khiến chiếc áo này trở nên đặc biệt không phải vì độ mỏng của vải mà là nó có công dụng giúp người mặc mát mẻ hơn.

Vào mùa hè, người xưa thường mặc nhiều lớp Tố sa y, không những ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu vào cơ thể mà còn tạo ra luồng không khí giữa các lớp vải với làn da con người. Chính vì thế mà người mặc có thể cảm thấy rất mát mẻ ngay cả trong mùa hè nóng nực nhất.

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 3

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 4

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 5

Tố sa y.

Dù Tố sa y rất thích hợp mặc vào mùa hè nắng nóng nhưng người bình thường không có khả năng mua được. Vậy thì những người nghèo ngày xưa giải quyết vấn đề này như thế nào? Chính xác là họ dựa vào 2 "vũ khí ma thuật": Áo bằng trúc và trang phục từ vải sợi lanh.

Vải sợi lanh đến hiện tại vẫn luôn được sử dụng để may thành trang phục mùa hè. Còn về áo trúc, chất liệu của loại trang phục này rất rẻ. Dù không có nhiều tiền nhưng gia đình nào cũng có thể sở hữu được. Áo trúc được mặc như nội y, không chỉ ngăn mồ hôi làm ướt quần áo bên ngoài mà còn giúp tạo một "hệ thống điều hòa không khí" trên bề mặt da.

Nhờ vào tất cả những loại vải trên, người xưa ở Trung Quốc dù không có những thiết bị điện như thời nay cũng đã có thể vượt qua mùa hè nóng bức hàng năm.

Trang phục ngày hè ở Trung Quốc cổ đại: Có nhiều loại quần áo mà người xưa can đảm mặc vào hơn con cháu thời hiện đại - Hình 6

Áo trúc chống nóng của người Trung Quốc cổ đại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
5 mẫu quần dài tuyệt đối không nên sắm cho Tết: Diện lên rất lỗi thời và có khi còn thiếu cả sự tinh tế
21:36:45 19/01/2021
Mặc gì cho bữa tiệc năm mới: Những kết hợp này có thể đạt được tầm cao của thời trang, vừa đẹp vừa sang trọng
12:11:11 20/01/2021
Áo khoác + áo len suông, mặc thế này vào mùa đông thì quá ưng ý, vừa thời trang lại vừa ấm áp!
10:18:38 19/01/2021
8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021
23:09:21 20/01/2021
Có 1 chiếc áo cổ lọ muốn phối 6 kiểu, nàng lưu ngay công thức cho ngày rét đậm rét hại
21:13:52 19/01/2021
Tránh xa 3 kiểu chân váy nhàm chán để bản thân thoát cảnh đơn điệu trong Tết này
15:28:49 20/01/2021
Đổi món” với 6 kiểu quần tôn dáng cho các tín đồ mặc đẹp
12:09:27 20/01/2021
Zara đang sale boots tới 70%, áo len 50%: Chị em mau tranh thủ sắm ngay để diện Tết đẹp hết ý
15:53:21 20/01/2021
Công sức giảm chục ký đổ sông đổ bể: Khánh Thi lộ bụng tròn vo vì chọn nhầm kiểu váy
10:02:20 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Bảo Hà hóa chiến binh rừng xanh dũng mãnh trong trang phục Kwang của NTK Vương Khang

08:50:27 21/01/2021
Không chỉ lạc vào thiên nhiên, lần này, mẫu nhí Bảo Hà còn hóa thân thành một chiến binh báo đen bước ra từ rừng xanh dũng mãnh để gây ấn tượng với các khán giả với các mẫu trang phục của NTK Vương Khang.

Cách phối đồ không cần quá phức tạp, đơn giản, cao cấp mà vẫn tôn được chiều cao

08:19:48 21/01/2021
Chào mọi người! Đầu năm mới mong các bạn gặp nhiều may mắn và mọi điều suôn sẻ trong năm mới! Hôm nay, theo yêu cầu của bạn bè, chúng ta hãy nói về kỹ năng mặc quần áo mùa đông của các cô gái.

12 con giáp chọn váy gì đi tiệc cuối năm để sự nghiệp hanh thông, thăng quan phát tài

08:17:42 21/01/2021
Cùng xem những cô nàng nên chọn váy nào để đi tiệc cuối năm cùng đồng nghiệp, bạn bè.

9 khoảnh khắc thời trang đẹp nhất từ những bộ phim điện ảnh đình đám

07:46:43 21/01/2021
Đường đua hạng mục Thiết kế trang phục cạnh tranh khốc liệt với sự góp mặt của loạt tên tuổi đình đám như Mank, Lovers Rock, Mulan,...

Không thể cưỡng lại sức hút từ BST Doraemon x Gucci dành cho Tết Nguyên Đán

23:01:40 20/01/2021
BST đặc biệt dành cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ Gucci là sự hợp tác cùng với một nhân vật rất thân quen - chú mèo máy Doraemon.

Học ngay cách quàng khăn vừa ấm lại vừa sang

22:44:01 20/01/2021
Chỉ cần biết cách quàng khăn, chị em có thể vừa thăng hạng hẳn phong cách vừa có thể bảo đảm sức khỏe tuyệt đối.

Biến hóa phong cách thời trang cùng boots cổ thấp cho mùa lạnh

22:33:44 20/01/2021
Bước vào mùa Thu - Đông, bốt cổ thấp trở thành lựa chọn hoàn hảo cho mọi phong cách thời trang. Không những có khả năng giữ ấm, giầy boots cổ thấp còn có khả năng tôn dáng mà vẫn tạo cảm giác dễ chịu khi di chuyển.

BST Fendi thu đông nam 2021: sắc màu thời trang tái định nghĩa khái niệm “bình thường mới”

22:31:33 20/01/2021
Dưới ánh đèn neon rực rỡ, từng thiết kế trang phục nằm trong BST Fendi Thu Đông 2021 dành cho nam giới lần lượt xuất hiện trên nền nhạc What Is Normal Today?.

"Bản sao Hà Tăng" đích thị là chuyên gia diện váy với 5 kiểu cực trẻ xinh, tinh tế khiến chị em muốn sắm theo hết để mặc Tết

21:53:04 20/01/2021
Bộ sưu tập váy của Hà Trúc toàn những mẫu cực hợp để diện khi Tết đến Xuân về.

Chuỗi thời trang Charme Store và con đường chinh phục làng thời trang thiết kế chỉ từ số vốn 30 triệu

15:52:19 20/01/2021
Ngành công nghiệp thời trang luôn là mảnh đất màu mỡ đối với những bạn trẻ muốn lập nghiệp. Tuy nhiên, để thành công trên con đường đó không phải là dễ dàng. Cùng lắng nghe những lời chia sẻ của founder thươ...

10 mẫu trench coat từ 450k, chị em sắm ngay để Tết Tân Sửu trời lạnh hay không cũng mặc đẹp hết ý

15:49:30 20/01/2021
Băn khoăn không biết Tết Tân Sửu trời rét hay ấm áp, chị em cứ mua áo trench coat cho chắc ăn.

Mặc đẹp cùng thương hiệu Carla Fashion

15:28:06 20/01/2021
Những thiết kế của Carla Fashion mang đến vẻ đẹp tinh tế và thời thượng, phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại của phái nữ.

6 đôi giày màu đỏ nên mua cho năm mới

14:20:26 20/01/2021
Những mẫu giày sneakers này có giá từ 60 USD đến hơn 1.000 USD.

Ngắm nhìn các thiết kế tôn vinh nét đẹp hình thể của phái mạnh qua BST Prada Thu Đông năm 2021

12:12:48 20/01/2021
Vậy là BST Thu Đông Nam 2021 đầu tiên của Prada được thực hiện dưới bàn tay sáng tạo của bộ đôi Raf Simons và Miuccia Prada đã được trình làng đến giới mộ điệu.

Giới trẻ Hà Nội mặc sành điệu giữa tiết trời 16 độ C

12:05:11 20/01/2021
Quần kaki dáng lửng hay váy ngắn vẫn được nhiều bạn trẻ thủ đô ưa chuộng vào mùa đông.

4 lưu ý khi chọn áo khoác dáng dài bạn không thể bỏ qua

12:03:26 20/01/2021
Muốn diện áo khoác dài thời thượng bạn phải ghi nhớ 4 nguyên tắc dưới đây.

Nữ người mẫu ngoại cỡ xăm kín chân

11:56:04 20/01/2021
Vóc dáng không ảnh hưởng đến tình yêu của Ashley Kouza dành cho thời trang.

Không phải beret hay mũ len, mũ lưỡi trai mới chính là phụ kiện "đinh" cho mọi bức hình của hội gái Hàn

21:46:20 19/01/2021
Nếu mê mẩn style của gái Hàn, bạn chắc hẳn không lạ gì món phụ kiện cá tính này.

Ngoài màu nâu, 9 màu tóc nhuộm này cũng "nịnh da" vi diệu, giúp mặt sáng bừng mà còn trẻ ra vài tuổi

21:35:53 19/01/2021
Nếu đã quá chán với tóc nhuộm nâu thông thường thì đây là những màu nhuộm giúp làn da sáng bật tông ngay lập tức, các nàng có thể tham khảo diện trong Tết Tân Sửu này.

Gợi ý 8 màu tóc nhuộm cho các nàng công sở đón tết 2021

21:23:44 19/01/2021
Tông màu trẻ trung nhưng không quá nổi bật như nâu trà sữa, nâu berry, xanh đen... giúp các chị em công sở tôn da hiệu quả.

Thời trang phong cách rap, hiphop cho đối tượng nhí

21:16:38 19/01/2021
Không chỉ giúp các mẫu nhí thể hiện cá tính, rap và hiphop còn được xem là chất liệu sáng tạo cho các nhà thiết kế trẻ.

Charme Store: Mách nàng Mix đồ diện Tết cực xinh giá "hạt rẻ"

21:15:46 19/01/2021
Tết đến xuân về chính là một dịp để các nàng tân trang, làm mới lại chính bản thân. Làm thế nào để chọn được một chiếc váy đúng trend và thật ưng ý lại tôn lên nét đẹp sẵn có của mình thì để CharmeStore mách bạn nhé!

Carla Fashion – Thương hiệu thời trang nữ lấy khách hàng làm trung tâm

20:05:33 19/01/2021
Thương hiệu thời trang Carla Fashion được xây dựng dựa trên tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm thời trang dẫn đầu xu hướng, giá cả hợp lý và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm

Món dưa cà muối: Hương vị

Ẩm thực

09:09:07 21/01/2021
Nhà em có vại cà đầy/Có ao rau muống có đầy chum tương/Dù không mỹ vị cao lương/Trên thờ cha mẹ dưới nhường anh em.(ca dao)

Trên đời này chỉ có một kiểu phụ nữ không bao giờ sợ đàn ông phản bội tình cảm

Tình yêu

09:08:50 21/01/2021
Kiểu phụ nữ như này mới khiến đàn ông kiêng dè, không dám léng phéng với đàn bà khác vì họ biết chắc chắn họ sẽ hối hận!

Người đẹp Biển Đào Thị Hà mặc áo tắm nóng bỏng, khoe body cực 'gắt' trên biển

Người đẹp

09:08:41 21/01/2021
Người đẹp Biển của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diện loạt trang phục cắt xẻ táo bạo, khoe đường cong đầy đặn và quyến rũ trên biển.

Toàn văn bài phát biểu kêu gọi dân Mỹ đoàn kết của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

09:07:08 21/01/2021
Phát biểu trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đề cập đến những thách thức nước Mỹ đang phải đối mặt và khẳng định có rất nhiều điều cần làm phía trước.

"Bảo vật quốc dân" Seolhyun trở lại sau 6 tháng bê bối bắt nạt nội bộ AOA, được Taeyeon ủng hộ nhưng vẫn ăn "gạch" kịch liệt?

Sao châu á

09:06:57 21/01/2021
Có vẻ cư dân mạng.vẫn chưa hết bức xúc trước bê bối bắt nạt nội bộ của AOA, nơi Seolhyun là một trong những nhân vật chính bị nạn nhân réo gọi.

“Bắt bệnh” làn da cuối năm với quy trình skincare chiết xuất trà đen lên men "chuẩn không cần chỉnh"

Làm đẹp

09:06:32 21/01/2021
Chiết xuất trà đen lên men từ lâu đã trở thành dưỡng chất quý giá trong ngành beauty và xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm đẹp đình đám, nhưng liệu đâu sẽ là lựa chọn vừa chất vừa kinh tế cho các tín đồ skincare trong những ngày cuối nă...

Linh Ngọc Đàm, Xoài Non chia sẻ lại story của Thiều Bảo Trâm: 'Nghiệp quật đứa nào làm chị buồn!'

Netizen

09:06:18 21/01/2021
Xoài Non viết Nhân quả sẽ đến sớm thôi trà xanh khiến cộng đồng mạng một phen nháo nhác đồn đoán danh tính trà xanh.

Tử vi hôm nay 22/1: Con giáp nào đứng trước nguy cơ tan vỡ tình duyên

Trắc nghiệm

09:06:11 21/01/2021
Tử vi hôm nay 22/1: Bất cứ câu chuyện nào được bản mệnh và người ấy đề cập đến cũng đều trở thành nguyên nhẫn dẫn đến cãi vã, nguy phá hỏng hạnh phúc lứa đôi.

BTV Ngọc Trinh tổ chức sinh nhật hoành tráng, Hà Hồ - Kim Lý cùng nhiều sao Việt tới dự

Sao việt

09:03:40 21/01/2021
Sau lùm xùm hồi cuối tháng 8 năm ngoái, BTV Ngọc Trinh đang dần lấy lại tinh thần và bắt đầu quay về với công việc tại đài truyền hình.

Đỗ Thị Hà mặc mốt giấu quần khoe chân dài sexy, Hoàng Thuỳ diện váy tua rua cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

09:00:48 21/01/2021
BẢN TIN HOA HẬU 21/1: Hoa hậu Đỗ Thị Hà diện mốt giấu quần khoe đôi chân dài cực nóng bỏng, Hoàng Thuỳ diện váy tua rua cắt xẻ táo bạo khi khoe dáng trên thảm đỏ.

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

Tâm sự

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

Chuyện lạ

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

Pháp luật

08:42:31 21/01/2021
Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.

Căn hộ 58m² với "bí mật" trong thiết kế ánh sáng giúp không gian đẹp như mơ

Sáng tạo

08:24:40 21/01/2021
Sở hữu căn hộ dù chỉ 58m2 nhưng cũng là quá đủ đối với bạn nếu như không gian ấy đẹp từng centimet cùng view vô cùng đắt giá.

Cận cảnh BMW R 18 Spirit of Passion với lưới tản nhiệt "độc nhất vô nhị"

Xe máy

08:18:07 21/01/2021
BMW R 18 là một chiếc mô tô theo phong cách cổ điển tuyệt đẹp nhưng mọi thứ còn được nâng lên tầm cao mới với phiên bản R 18 Spirit of Passion.