Thiên thần 6 chân “mách” 800 học sinh cách “thương lượng” để thành công

Vừa qua, hàng chục câu hỏi đầy thú vị đã được đặt ra tại talk show “Lan tỏa nghị lực sống” với sự tham gia của hơn 800 học sinh trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 1

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (ngoài cùng, từ phải sang) và nữ nhà văn Trần Trà My (thứ hai, từ phải sang) định hướng cho hơn 800 bạn trẻ cách “thương lượng” với bản thân để vươn lên, gặt hái thành công

Diễn ra trong Ngày hội “Khi tôi 18″, talk show đã được Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với trường THPT chuyên Bình Long, TX. Bình Long tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ được tiếp thêm nghị lực sống qua những câu chuyện người thực, việc thực.

Tại đây, thiên thần 6 chân Trần Trà My quê ở Quảng Trị – vùng đất hiện đang phải “oằn mình” chịu lũ đã kể lại hành trình vượt qua nghịch cảnh để trở thành một người phụ nữ bình thường và một nhà văn dù chỉ với “vốn liếng” là đôi chân bị liệt, miệng nói không rõ chữ và chỉ 1 ngón tay cử động như bình thường, 9 ngón còn lại rất yếu ớt sau một cơn bạo bệnh lúc 3 tuổi.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 2

Không giấu nổi sự xúc động, nữ nhà văn Trần Trà My nói trong nước mắt rằng cắp sách đến trường chỉ là ước mơ xa vời trong thời thơ ấu của chị

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân khi đến giao lưu tại ngôi trường này, nữ nhà văn bảo chị thực sự rất vui và luôn háo hức mỗi khi có dịp trò chuyện với nhiều người trẻ đầy khí chất thanh xuân.

Trần Trà My đã bật khóc khi chia sẻ rằng chưa từng được đi học suốt 16 năm. “Các em thực sự rất may mắn hơn chị vì các em được cắp sách đến trường còn với chị, đó chỉ là một ước mơ xa vời…” , nữ nhà văn nói.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 3

Nữ nhà văn Trần Trà My hồ hởi “bật mí” bí quyết vượt lên số phận của mình

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 4

Sau khi trào nước mắt, nghẹn ngào chia sẻ về một người bạn học cấp 2 của Linh đã gặp cảnh ngộ tương tự như Trần Trà My, nữ sinh Hồ Thị Trúc Linh lớp 10D6 ôm chầm lấy nữ nhà văn để được truyền thêm nghị lực

Nhiều học sinh đã thắc mắc rằng với nữ nhà văn, việc không được cắp sách đến trường có phải là một thiệt thòi lớn so với các cây bút khác hay không và chị đã vươn lên như thế nào để trở thành một nhà văn?

Để giải đáp, nữ nhà văn đã bộc bạch chị không hề xem đó là một sự thiệt thòi mà ngược lại, chị xem đây là cơ hội để tự tạo động lực cho chính mình vượt qua khó khăn, từng bước phấn đấu. Thông qua những sự san sẻ, các bạn trẻ đã dần thấu cảm những thử thách lớn trong cuộc đời của chị.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 5

Một số học sinh đã bật khóc, mắt đỏ hoe khi nghe câu chuyện đời của nữ nhà văn không cam chịu số phận

Cả sân trường như nghẹn thở khi anh Duy chia sẻ việc nữ nhà văn từng bị bỏ lại trong nhà xác suốt 8 tiếng đồng hồ vì tưởng rằng đã tắt thở và việc chị My hàng đêm giấu cha mẹ khóc sưng cả mắt, từng muốn tự tử để chấm dứt nỗi đau khi thấy mình chỉ là kẻ vô dụng, đi đâu cũng phải ẵm bồng và miệng thì lúc nào cũng chảy nước dãi…

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 6

Nhiều học sinh xung phong giành quyền trả lời các câu hỏi của các vị khách mời và mạnh dạn đưa ra những thắc mắc, băn khoăn về cách xây dựng lộ trình để hiện thực hóa ước mơ của bản thân

Sau khi gặp nhau vào ngày 8/12 ở Ngày Văn hóa Hòa bình TP. HCM 2019 do Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) tổ chức, anh Duy đã đồng hành, dẫn chuyện, “phiên dịch” cho nữ nhà văn Trần Trà My trong 11 hành trình giao lưu với thanh thiếu nhi và nhân dân tỉnh Bình Phước; trong đó, nữ nhà văn đã tích cực vận động hàng trăm triệu đồng để tặng quà, “tiếp lửa” cho người yếu thế và các tuyến đầu chống dịch nơi biên giới.

Sau khi gặp nhau vào ngày 8/12 ở Ngày Văn hóa Hòa bình TP. HCM 2019 do Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) tổ chức, anh Duy đã đồng hành, dẫn chuyện, “phiên dịch” cho nữ nhà văn Trần Trà My trong 11 hành trình giao lưu với thanh thiếu nhi và nhân dân tỉnh Bình Phước; trong đó, nữ nhà văn đã tích cực vận động hàng trăm triệu đồng để tặng quà, “tiếp lửa” cho người yếu thế và các tuyến đầu chống dịch nơi biên giới.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 7

Một số học sinh không ngần ngại lên sân khấu, ngồi trò chuyện cùng các vị khách mời và chia sẻ câu chuyện của bản thân

Đó chính là lý do nhà văn là người đầu tiên ở Việt Nam đi đến hàng chục trại giam, tặng quyển sách nói trên vì trong quyển sách của chị có hàng chục câu chuyện về sự tử tế đang “háo hức” chờ để được lan tỏa trong tâm hồn các phạm nhân. Theo chị, phạm nhân ở Việt Nam chưa có nhiều cơ hội để được chia sẻ về chính họ. “Rất cần lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu các phạm nhân hơn nữa. Thời gian qua, sau khi đọc sách, nhiều độc giả, trong đó có cả người hoàn lương đã nhắn tin, báo cho mình họ đã tư duy tích cực và dần hướng thiện hơn”, chị My khẳng định.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 8

Dù di chuyển rất khó khăn nhờ sự trợ giúp của chiếc khung xe 4 chân, nữ nhà văn Trần Trà My vẫn cố gắng tiến đến thật gần và trò chuyện với từng học sinh để tạo nên những giây phút giao lưu đầy gần gũi, thân mật và ấm áp

Nam sinh Lê Quý Dương – lớp 12D6 (chuyên Anh) cho biết: E m rất khâm phục c hị My khi chị đã không gục ngã mà lại trở nên vững tin để xa gia đình, sống một mình và lập nghiệp tại TP. HCM. Thật kỳ diệu khi chị có thể gõ máy tính bằng một ngón tay để viết sách . E m nghĩ nếu như em giống chị thì chắc em không thể vươn lên được như thế .

Bên cạnh đó, nữ nhà văn cùng anh Duy đã định hướng cho các bạn trẻ về lý tưởng sống, lòng yêu nước, vai trò của người trẻ và cách hiện thực hóa ước mơ của bản thân, nhất là đối với lứa tuổi 18.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 9

Rất nhiều cánh tay vội giơ lên để có thể nắm lấy đôi tay của nữ nhà văn nhỏ bé nhưng đầy nghị lực sống Trần Trà My với khát khao được truyền sức mạnh từ chị

Với nhiều trải nghiệm du học tại Úc, đảm nhiệm vai trò Đại sứ sinh viên quốc tế, Đại sứ hữu nghị, Đại sứ Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và vị trí trưởng, phó đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam trong hàng chục chương trình giao lưu thanh niên quốc tế, anh Duy đã chia sẻ những bí quyết để học tốt nơi “xứ người” và khuyên các bạn trẻ nên tìm việc làm thêm trong thời sinh viên để gặt hái kinh nghiệm sống, nhất là nên chọn việc có liên quan đến chuyên ngành sẽ học.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 10

Nhiều học sinh đã gắng giành lấy cơ hội để chạy đến bên nữ nhà văn Trần Trà My và ôm chầm lấy chị để được tiếp thêm niềm tin cuộc sống

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 11

Nữ nhà văn Trần Trà My trong vòng tay đầy yêu thương của các học sinh trường THPT chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước

Theo anh Duy, khi thi vào các trường Đại học ở TP. HCM, các bạn trẻ sẽ bỡ ngỡ với cuộc sống mới đầy những thử thách. Cần nhanh thích nghi và săn “sàng khôn” ngoài giảng đường thông qua các hành trình tình nguyện cùng các khóa học có uy tín về kỹ năng sống.

Thiên thần 6 chân mách 800 học sinh cách thương lượng để thành công - Hình 12

Cả sân trường như sôi động ở những khoảnh khắc cuối cùng của talk show – khi nữ nhà văn không khuất phục số phận Trần Trà My bước xuống sân khấu

Nhằm tư vấn cách gặt hái thành công, nhà văn đã hỏi nhiều học sinh: “Có bao giờ các em phải “thương lượng” với bản thân chưa?” . Một trong những câu trả lời ấn tượng đã thuộc về nữ sinh Đinh Tú Bình – lớp 10V8 (chuyên Văn). Bình bảo tuy gia đình em sống cách trường hơn 30 cây số nhưng em đã từng phải “thương lượng” nghiêm túc với bản thân để chọn việc xa gia đình, học trường chuyên với nhiều vất vả trong khi một số bạn cùng trang lứa lại muốn học gần nhà.

Qua đó, nữ nhà văn đã kết lại talk show diễn ra hôm 18/10 bằng thông điệp “ Đứng trước những ngã rẻ của cuộc đời, đôi lúc, chúng ta phải đấu tranh và chiến thắng chính mình để sáng suốt lựa chọn lối đi phù hợp nhất cho bản thân. Muốn thành công, cần kiên định và dũng cảm đi theo lối đi ấy dù có vất vả, khó khăn đến đâu.”

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sửa lỗi sai trong sách: Nếu cần, nên biên soạn lại để đảm bảo tính thống nhất
11:45:33 24/11/2020
Chuyên gia bày cách giúp con dễ dàng vượt qua việc lười học, học kém
19:58:47 25/11/2020
Chuyện theo đuổi con chữ ở xóm Đèo
23:19:44 25/11/2020
Thêm sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bị “chê” một số ngữ liệu “có vấn đề”
20:02:08 25/11/2020
Hàng trăm sinh viên có thể buộc thôi học: Học đại học hay học đại?
20:11:48 24/11/2020
Lấy trẻ làm trung tâm đã làm thay đổi diện mạo giáo dục mầm non
10:41:51 24/11/2020
Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học
19:13:11 24/11/2020
TPHCM phát động thi “Coding Olympics Vietnam 2020"
20:16:37 25/11/2020
Bão lũ dồn dập, Đại học Huế thiệt hại nặng nề
16:10:37 24/11/2020
Trao học bổng cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn
21:19:33 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Vương Đại Trị sống chật vật sau scandal ngoại tình Đổng Khiết
08:03:43 26/11/2020
Diễn viên Tường Vy và mối tình 5 năm: "Nghĩ tới chuyện cưới là thấy mệt mỏi"
07:52:39 26/11/2020
Biến căng: Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà bị fan BLACKPINK "tổng tấn công", body shaming chỉ vì động thái nhỏ
08:07:41 26/11/2020
Thu Minh thăm nhà cổ 80 năm tuổi của Bằng Lăng, được khao bữa cơm ngon hết sảy
07:48:40 26/11/2020
Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên chiếm lĩnh hai thứ hạng cao của Top 10 nghệ sĩ ảnh hưởng nổi bật tháng 10
08:00:01 26/11/2020
Thủy Tiên lên tiếng khi bị Hồng Quế nghi ngờ ăn chặn tiền cứu trợ
08:40:53 26/11/2020
Những quán ăn trở thành hiện tượng Youtube một thời "nổi ầm ầm", giờ chìm ngập trong thị phi
07:53:52 26/11/2020
6 màu sắc trang phục khiến bạn trông già hơn
07:57:47 26/11/2020
Hầu Minh Hạo giả làm nữ sinh, độn vòng 1 ngồn ngộn đến bung cúc áo ở Thợ Săn Tâm Trạch
07:32:59 26/11/2020
2 loại rau chính là "vua bao tử", phụ nữ ăn mỗi ngày sẽ khiến dạ dày khỏe, thúc đẩy tiêu hóa và sống thọ vượt bậc
08:16:15 26/11/2020

Tin mới nhất

Hải Dương ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm học 2021-2022

08:55:16 26/11/2020
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vừa ban hành cấu trúc đề thi các môn trong bài thi tổ hợp tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021-2022.

Những cách thú vị mơm mầm tình yêu sách cho trẻ

08:53:47 26/11/2020
Thật hạnh phúc biết bao khi mỗi ngày cô Hệ Ngân được ngắm nhìn các cô cậu học trò bước vào giấc ngủ trưa cùng những câu chuyện, vần thơ hoặc bản nhạc du dương.

An Giang: Cậu bé “thần đồng” Tiếng Anh, 10 tuổi thi IELTS 7.0

08:50:06 26/11/2020
 Đó là một câu chuyện hay, kỳ tích giữa ĐBSCL, khi cậu bé chỉ mới 10 tuổi mà đã sử dụng tiếng Anh thuần thục như một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

23:16:45 25/11/2020
 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề: Cuộc thi BinhDuong Startup Inno...

Tìm ra Quán quân cuộc thi “Tranh biện AI”

21:53:03 25/11/2020
Tại chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2020 nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi Tranh biện AI.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường: Những hiệu ứng tích cực

21:48:01 25/11/2020
Chất lượng dạy và học ngoại ngữ (NN), đặc biệt là môn tiếng Anh ở các cấp học, bậc học trong tỉnh vẫn ở mức thấp, chưa đồng đều giữa các vùng miền.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định

21:40:24 25/11/2020
Ngày 25/11, nhân chuyến tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trường học bị ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua.

“Tốt nghiệp là thất nghiệp” - Làm sao để sinh viên phá bỏ “lời nguyền”?

21:36:37 25/11/2020
 Tốt nghiệp là thất nghiệp – một câu nói đùa nhưng phản ánh đúng tình trạng thực tế của đại đa số cử nhân đại học hiện nay.

Nhật Bản cấp 63 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ cho Việt Nam

21:34:06 25/11/2020
Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ cho khóa 2021-2023 và ba nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ cho khóa 2021-2024.

Kỹ năng sinh tồn khi tham quan, dã ngoại của giới trẻ đang quá kém?

20:10:45 25/11/2020
Vụ việc 27 học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn mắc kẹt trên núi, thêm lời cảnh tỉnh về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoài nhà trường.

Ngày hội việc làm FTU: Nhiều thông tin thiết thực về việc làm, cơ hội thực tập

20:07:19 25/11/2020
Ngày hội việc làm FTU Career Fair 2020 - Ladder of Success sẽ được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tổ chức vào 28/11 tới.

Gần 50% người làm không liên quan đến ngành đào tạo: Bình thường hay bất thường?

20:04:48 25/11/2020
Công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường là một hoạt động bắt buộc của các trường đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người học làm việc không liên quan đến ngành đào tạo khá cao, đặc biệt có nhữ...

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà

16:53:37 25/11/2020
 Ngày 25/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hoà tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo c...

Huế: Trao 26 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học

16:51:29 25/11/2020
Trong dịp đầu năm học, học bổng được trao nhằm hỗ trợ các em trang bị dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục và xe đạp, phần nào động viên kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

35 năm trao học bổng khuyến học “TTC – Nâng bước thành công”

16:48:02 25/11/2020
Ngày 24/11/2020, Tập đoàn TTC đã phối hợp cùng tỉnh Bến Tre và Ban giám hiệu các trường học từ cấp Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học TTC - Nâng bước thành công lần thứ 35 (1985 - 2020).

Phát triển mầm non ngoài công lập: Lấy chất lượng làm “thước đo” thương hiệu

16:46:17 25/11/2020
Trong những năm gần đây giáo dục mầm non (GDMN) của thành phố Lào Cai (Lào Cai) có bước phát triển mạnh. Đặc biệt số lượng trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tăng về quy mô, chất lượng...

Hiệu trưởng - người dẫn dắt, lan tỏa hạnh phúc trong trường học

15:55:08 25/11/2020
Để hiện thực hóa trường học hạnh phúc, hiệu trưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Đội ngũ này được coi là người dẫn dắt và lan tỏa hạnh phúc trong trường học.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng lại hoãn cấp bằng tốt nghiệp

15:53:17 25/11/2020
Ngày 23/11, trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo hoãn lại việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11 như đã dự kiến.

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 800 tân sỹ quan Cảnh sát

15:49:16 25/11/2020
Ngày 25/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa D42 Việt Nam và D29 Lào, hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2016-2020.

Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

15:46:14 25/11/2020
Sáng 25/11, Trường Tiểu học Pom Hám, thành phố Lào Cai (Lào Cai) phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống đuối nước cho gần 700 CB, GV, HS.

Phú Yên: Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh DTTS và vùng biển đảo

15:43:30 25/11/2020
Chiều 24/11, Tỉnh đoàn phối hợp Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, Văn phòng đại diện khu vực phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo Phú Yên.

TP Hồ Chí Minh trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo tiêu biểu

15:41:23 25/11/2020
Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu, trong đó có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên.

Trường học phổ thông trực tuyến của Mỹ tặng 100 học bổng trị giá 3 tỷ đồng

15:08:26 25/11/2020
Ivy Global School (Mỹ) và IvyPrep Education vừa công bố chương trình học bổng thường niên Ivy Global Leader Scholarship, được cấp hàng năm bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Ứng dụng CNTT trong nâng cao chất lượng giảng dạy nghệ thuật

15:02:33 25/11/2020
Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam vừa giới thiệu những xu hướng ứng dụng công nghệ số trong đào tạo giáo viên, cũng như giảng dạy các bộ môn âm nhạc, trình diễn.

Hoạt động thể thao học đường: Nên giảm lý thuyết, tăng thực hành

15:00:45 25/11/2020
Trong thực tế đã xuất hiện nhiều mô hình hay và cách làm hiệu quả, các địa phương cần chú trọng nhân rộng, đưa chương trình đến trường học các cấp.

Điểm mới trong bồi dưỡng GV cốt cán phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh

14:56:24 25/11/2020
Hơn 370 giáo viên cốt cán 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên được bồi dưỡng mô đun 3 về phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Có thể bạn quan tâm

Bố để quên điện thoại ở nhà, chàng trai mở tin nhắn ra xem rồi chết lặng khi thấy ảnh của bạn gái và sự thật che giấu đằng sau

Netizen

08:59:22 26/11/2020
Chàng trai trẻ không ngờ rằng, cuộc đời mình lại gặp phải một tình huống trớ trêu đến như vậy.

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương nói gì vụ thiết bị tiền tỷ 'đắp chiếu'?

Đời sống

08:58:06 26/11/2020
Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cho biết, đã tổ chức đấu thầu tập trung trang thiết bị y tế nhằm cung cấp cho các đơn vị trực thuộc dựa trên cơ sở tổng hợp theo đề xuất.

Diego Maradona từ trần ở tuổi 60, Argentina 3 ngày quốc tang

Bên lề sân cỏ

08:57:45 26/11/2020
Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Kem trứng muối béo ngậy và thơm lừng từng gây sốt hóa ra cách làm siêu đơn giản, tranh thủ trời chưa lạnh các chị em cùng trổ tài thôi

Ẩm thực

08:56:59 26/11/2020
Món kem trứng muối này không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mê!

Triệu Lệ Dĩnh gây lo lắng với gương mặt bị sưng, thần thái tiều tụy, đôi mắt từ 2 mí bỗng trở thành 1 mí

Sao châu á

08:56:44 26/11/2020
Nhiều blogger cũng đã nhận ra nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh có sự thay đổi đáng kể.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/11: Bạch Dương ăn nên làm ra

Trắc nghiệm

08:54:58 26/11/2020
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay cho thấy, tình hình tài chính của Bạch Dương khởi sắc, những người kinh doanh đều có dấu hiệu ăn nên làm ra.

Biệt thự 5,6 triệu USD của cựu tiền đạo MU Chicharito

Sáng tạo

08:54:30 26/11/2020
Javier Hernandez, hay còn được biết đến với cái tên Chicharito, là cựu tiền đạo của CLB Manchester United. Anh vừa mua một căn biệt thự sang trọng giá 5,6 triệu USD tại Mỹ.

Khi nhạc phim Việt bước từ phim ra đời

Nhạc việt

08:51:58 26/11/2020
Không thể phủ nhận nhạc phim là điểm sáng chung của hầu hết các bộ phim điện ảnh Việt trong những năm trở lại đây.

11 siêu sao đua giải “FIFA The Best”: 4 SAO Liverpool mơ soán ngôi Ronaldo - Messi

Sao thể thao

08:51:09 26/11/2020
Liverpool góp 4 ngôi sao trong danh sách 11 đề cử cho giải thường FIFA The Best 2020, bên cạnh 2 tượng đài Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Điều cấm kỵ lớn nhất của đời người: Nếu phạm phải sẽ rước lấy họa sát thân

Tâm sự

08:50:18 26/11/2020
Tiền ngày càng nhiều nhưng ngược lại luôn phải sống trong suy nghĩ, dằn vặt và lo lắng, lo rằng, thì sống có khác gì đã chết?

Ngắm Aventador SVJ và McLaren 720S Spider hơn 70 tỷ tại Đà thành

Siêu xe

08:46:47 26/11/2020
Ngay khi Lamborghini Aventador SVJ phiên bản giới hạn được thông quan tại Việt Nam. Siêu bò này đã sánh đôi cùng siêu xe McLaren 720S Spider trên đường phố Đà Nẵng, thu hút khá đông sự chú ý của giới mê xe.

Làm ăn thua lỗ, Coma18 gán nợ bằng cổ phần của Đầu tư KCN Kinh Đô

Kinh tế

08:45:11 26/11/2020
HĐQT CTCP Coma18 (HoSE: CIG) vừa thông qua việc đối trừ công nợ với CTCP Tập đoàn Videc bằng cách chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Kinh Đô.

Tại sao HLV Kiatisak chỉ khen Văn Toàn, Tuấn Anh, bỏ qua Công Phượng?

Bóng đá việt nam

08:45:09 26/11/2020
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không hề được tân HLV trưởng Kiatisak của HAGL nhắc đến trong suốt buổi giao lưu ra mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tin mới nhất bóng đá sáng ngày 25/11: Mourinho đặt niềm tin ở tài năng trẻ

Bóng đá thế giới

08:42:35 26/11/2020
Mourinho đặt niềm tin ở tài năng trẻ Joe Rodon sau khi trung vệ Alderweireld chấn thương.

Yamaha Gear 125 hoàn toàn mới trình làng thị trường Indonesia

Xe máy

08:42:14 26/11/2020
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới Yamaha Gear 125 vừa được giới thiệu ở Indonesia với thiết kế đặc trưng của hãng và mức giá từ 27,5 triệu đồng.