Thiên đường phượng tím giữa lòng Nam Phi

Vao nhưng ngay mua xuân, thanh phô Pretoria ngâp tran môt mau tim diu nhe cua hang chuc ngan cây phương cung đua săc.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 1

Vôn la thu đô hanh chinh cua Nam Phi , Pretoria con mang cai tên ”thanh phô hoa phương tim” vơi hang chuc ngan cây đươc trông khăp cac goc phô, neo đương, công viên hay nhưng khu vươn. Anh: Flickr.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 2

Năm ơ vung khi hâu cân nhiêt đơi âm, Pretoria co mua xuân băt đâu vao thang 9 keo dai tơi thang 11. Tư giưa cho đên cuôi mua xuân la thơi điêm hoa phượng tím băt đâu nơ rô. Anh: Hein Waschefort.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 3

Những cây phượng tím của thủ đô Pretoria đươc du nhâp vao Nam Phi từ thế kỉ 19. Mặc dù co nguôn gôc tư Nam My, loai thưc vât nay vẫn phat triên manh trong khi hâu nong âm cua Nam Phi và co kha năng chiu han kha tôt. Anh: Flickr .

Video đang HOT

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 4

Theo Hubpages, hai cây phương tim đâu tiên đươc trông tai môt trương hoc năm ơ vung Arcadia cua Pretoria vao khoang năm 1888. Kê tư đo, sô lương loai cây nay băt đâu nhân lên rông rai va ngươi dân thanh phô cũng trông chung khăp nơi. Anh: Go Trip.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 5

Tuy nhiên, vôn la giông ngoai lai, phương tim chi đươc trông dươi sư giam sat chăt che cua chinh quyên Nam Phi do loài cây này có nguy cơ gây mât cân băng sinh thai địa phương. Anh: DM Canon.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 6

Theo quy đinh, chinh quyên Pretoria đươc phep giư lai tât ca sô lương cây phương tim trong thanh phô song nhưng cây đa bi chêt se đươc thay thê băng môt cây mơi khac loai. Anh: DM Canon.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 7

Chinh quyên phai nhương bô như vây bơi nêu ho đôn ha toan bô sô phương tim trong thanh phô, Pretoria se mât đi môt net đăc trưng vôn co. Anh: DM Canon.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 8

Tuy phương tim phat triên rât tôt ơ nhiêu vung đât như Trung My, Nam My, Cuba, Jamaica hay môt sô nươc châu A, cây phương tim vân đươc liêt vao hang “dê bi tôn thương” trong danh sach đo cua Liên minh Bảo tồn thiên nhiên IUCN. Anh: Wilro.

Thiên đương phương tim giưa long Nam Phi - Hình 9

Không chi co nhưng cây phương tim tô săc cho Pretoria, phương trăng cung điêm xuyêt môt vai goc trên bưc tranh thiên nhiên cua thu đô nay. Anh: Groenkloof.

Theo VNExpress

Chinh phục đỉnh Drakensberg

Châu Phi luôn là điểm đến trong giấc mơ của những ai thích giải tỏa năng lượng và du lịch khám phá đúng nghĩa.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 1

Ở khắp mọi diễn đàn chia sẻ của dân phượt đâu đâu người ta cũng đầy sự thèm muốn khi có một topic về lục địa đen. Có cả những điều ái ngại về một vùng đất nhiều mối nguy hiểm rình rập từ những người chưa từng đi mà điều đó thì rất cần suy nghĩ lại. Dãy núi Drakensberg từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới sẽ là nơi cho bạn nhiều điều thú vị...

Rồng là biểu tượng của văn hóa Á châu, thế nhưng như một sự giao thoa văn hóa nào đó giữa Á - Phi mà dãy núi này lại có tên là núi Rồng. Người bản địa gọi đó là núi Lưng rồng vì nhìn từ xa, các đỉnh núi kết lại với nhau, nhấp nhô với những đường gấp khúc lởm chởm như lưng một con rồng đang uốn lượn. Một con rồng cao lớn, hùng vĩ và đầy kiêu hãnh của Nam Phi đến mức đứng từ rất xa cách hàng chục cây số bạn vẫn không thể nhìn lầm.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 2

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 3

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 4

Drakensberg thuộc KwaZulu-Natal cách thành phố Durban 300km, qua các cánh đồng lúa mì ngút mắt và chỉ mất 3 giờ 20 phút bằng ô tô. Hoặc đi từ Johannesburg xa hơn một chút nhưng cung đường men qua các khu bảo tồn cũng đáng để thử.

Đến chân núi Drakensberg, ô tô leo lên dốc nhưng tài xế đều có ý thức chạy thật chậm để an toàn cho du khách và các loài khỉ, vượn, chồn, chim chóc... trên đèo. Tại đây bạn sẽ có trạm dừng chân và khách sạn nghỉ ngơi một đêm để chuẩn bị sáng sớm hôm sau lên đường. Chúng tôi được hướng dẫn viên làm thủ tục để leo núi, cung cấp toàn bộ thông tin về chuyến đi, được thết đãi một bữa tiệc nướng tuyệt ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng chuẩn bị cho 3 ngày leo núi.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 5

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 6

Nam Phi vào mùa xuân có nhiều mưa, nắng ấm áp, là thời điểm vạn vật đua nhau sinh sôi vì thế Drakensberg có nền khí hậu cận nhiệt đới và trên đỉnh núi cao thỉnh thoảng có tuyết phủ. Để có thể khám phá hết ngọn núi đẹp và hiểm trở, leo lên độ cao từ 3,377m ngọn Champagne Castle, Njesuthi, Makoaneng, Mafadi và cao nhất là ThabanaNtlenyana 3.482m bạn cần phải có sự chuẩn bị về thể lực và khả năng thích nghi môi trường sống. Bạn cần áo quần co giãn, chống rét và mưa, một đôi giày leo núi chuyên nghiệp, một đôi giày lội nước kèm các vật dụng khác để dùng khi cần thiết, máy chụp hình, đồ ăn và đủ nước uống.

Drakensberg là cụm dãy núi đá bazan cao hơn 3.000m và kéo dài hơn 200km uốn lượn quanh một quần thể rừng nguyên sinh nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Người Zulu gọi nó Ukhahlamba, tiếng Anh gọi là The Barrier of Spears, dịch ra là "rào cản của giáo mác". Còn theo tôi ngầm hiểu là người Zulu đặt tên dựa vào các chóp núi nhọn xếp liền kề nhau như một hàng chấn song hay như một hàng rào bằng các mũi giáo.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 7

Từ dưới nhìn lên, dãy núi đứng sừng sững nhuốm màu thời gian qua hàng nghìn thế kỷ. Nhìn từ chóp núi Drakensberg có thể thấy một màu đất nung phủ trên các trụ đá bazan và đá sa thạch vàng. Ở dưới chân của nó là các thung lũng với màu xanh nguyên thủy của hàng ngàn loài cây cỏ. Chúng tôi men qua các dốc đá rồi lạc vào các cánh đồng cỏ mênh mông phủ đầy hoa dại và ánh nắng mùa xuân rực rỡ. Qua ống nhòm chúng tôi sung sướng reo lên khi nhìn thấy từ xa một đàn linh dương núi đang nhẩn nha gặp cỏ, đấy là loài linh dương lớn nhất thế giới với đôi sừng màu xám to lớn.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 8

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 9

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 10

Suốt dọc đoạn đường men theo thung lũng đầy hoa cỏ hai bên lối đi mơn mởn, chúng tôi thường xuyên dừng lại mỗi khi phát hiện ra chim chóc, khỉ và các loài côn trùng. Buổi sáng là thời điểm dễ dàng để nhìn thấy đại bàng rời tổ đi kiếm ăn bay vòng khắp trên sườn núi và dấu vết thức ăn để lại của các loài khỉ.

Men sâu vào trong núi, chúng tôi bắt đầu đi vào con đường hiểm trở dọc suối thác đổ về từ trên đỉnh núi. Các thác nước này được tạo ra từ lượng mưa dày đặc trên cao sau đó đổ về hạ nguồn làm nên con sông Orange và Tugela dài nhất Nam Phi.

Leo lên các vách đá lớn trơn tuột, vượt qua các dòng thác chảy ào ào, chúng tôi đi vào nơi cao hơn của dãy núi. Các lối đi nhỏ hẹp lại chỉ bằng một bước chân và cơ thể phải dựa vào vách đá, nhích từng bước. Phía dưới là vực sâu hun hút và trên dòng suối đó có rất nhiều loài hươu nai, linh dương bỏ mạng vì trượt chân khi trèo trên các vách đá.

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 11

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 12

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 13

Chinh phục đỉnh Drakensberg - Hình 14

Chúng tôi dừng lại bên dòng thác, chọn một tảng đá lớn để nghỉ chân và ăn trưa. Tại vị trí này, chúng tôi mới chỉ đi được một phần ba quãng đường lên đỉnh Mafadi. Đây là điểm đặt chân có thể nhìn toàn cảnh dãy núi và bạn sẽ hiểu vì sao Drakensberg là niềm tự hào của người dân Nam Phi. Trùng trùng điệp điệp các ngọn núi và cánh rừng nằm trong khu bảo tồn Natal hiện ra rõ rệt dưới ánh mặt trời châu Phi.

Nếu máy chụp ảnh với ống kính góc rộng, không cần căn chỉnh vẫn có một bức hình đẹp. Còn nếu bạn có ống nhòm thì dễ dàng nhìn thấy muông thú hoang dã đang di chuyển trong các lùm cây. Thiên nhiên hoang dã đã quá ưu đãi đất nước này và dễ dàng nhận thấy nỗ lực bảo tồn đáng trân trọng của chính phủ Nam Phi.

Theo iHay

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết
23:51:37 27/07/2021
Ben Affleck đưa Jennifer Lopez đi nghỉ trên du thuyền siêu "khủng"
17:20:29 27/07/2021
Vắng lặng trong những ngày giãn cách, phố cổ Hội An vẫn đẹp nao lòng
13:01:53 28/07/2021
UNESCO ghi danh thêm 4 địa danh vào danh sách Di sản thế giới
08:12:02 27/07/2021
Bắc Giang: Nói không với phụ gia, đặc sản Thổ Hà hút khách gần xa
13:11:28 27/07/2021
Chuyện chưa kể về bí mật sau những bức tượng trên đỉnh núi cao 1,5 ngàn mét
13:05:44 27/07/2021
Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua
08:12:06 27/07/2021
Tuyến đường sắt gần 100 năm tuổi xuyên Iran được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới
08:08:00 28/07/2021
Cận cảnh 2 khách sạn của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc
18:43:19 26/07/2021
Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm nên đi đâu, chơi gì vui nhất?
12:06:08 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Đoàn Văn Hậu 'đánh dấu chủ quyền' khi Doãn Hải My khoe ảnh eo thon
11:22:10 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh
11:45:42 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
1 sao nữ 17 tuổi từng 5 lần cự tuyệt phũ phàng thái độ "thả thính" của Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy sởn da gà
12:39:49 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021

Tin mới nhất

Say đắm trước những bức ảnh tuyệt đẹp về bầu trời đêm trên khắp thế giới

16:14:07 28/07/2021
Khung cảnh bầu trời đêm khiến cho người xem có cảm giác rất bình yên và dễ chịu, đặc biệt là khi được chụp tại những vị trí đặc biệt trên thế giới.

Khám phá lòng hồ Thủy điện Sông Miện

14:38:16 28/07/2021
Lòng hồ Thủy điện Sông Miện có diện tích trên 35 ha, kéo dài từ thôn Mịch A, Mịch B đến thôn Hòa Bắc, được bao quanh bởi 55 ha lúa 2 vụ và 25 ha rừng tự nhiên, rừng trồng.

Sức sống vùng Ngã ba Bông

14:38:13 28/07/2021
Nhằm phát huy lợi thế của vùng đất, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, chú trọng thu hút đầu tư phát triển du lịch. Ngã ba Bông giờ là một điểm đến thú vị trên hành trình ngược - xuôi sông Mã.

Những bức ảnh chứng minh mỗi quốc gia là một hành tinh hoàn toàn khác nhau

14:38:10 28/07/2021
Khi đi du lịch, nhiều người chủ yếu thường nhìn vào các thắng cảnh. Nhưng ngoài những địa điểm và di tích nổi tiếng, có những thứ khác có thể gây ấn tượng với chúng ta.

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

14:38:06 28/07/2021
Phú Thọ không chỉ nổi tiếng là miền đất Tổ với nhiều giai thoại, đền thờ mà còn sở hữu những đồi chè trung du, đan xen cùng núi sông.

Du lịch Mường Lống đến thăm vùng đất bình yên nơi vùng cao Nghệ An

12:04:24 28/07/2021
Đặt chân tới đây, du khách không những được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, giữa biển mây bồng bềnh, mà còn có cơ hội tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người dân bản địa vô cùng thú vị.

Vui Tết Mùa mưa cùng cộng đồng dân tộc Hà Nhì ở Điện Biên

08:08:04 28/07/2021
Người Hà Nhì ở bản làng Tả Cố Khừ (một trong 7 bản của xã Sín Thầu) dọn dẹp nhà cửa, cảnh quan sân ngõ sạch sẽ để chuẩn bị cho Tết Mùa mưa.

5 MV có cảnh quay đẹp miễn chê 'cứu rỗi' những người 'cuồng chân'

08:07:54 28/07/2021
Không thiếu những MV ca nhạc được đầu tư mạnh tay về phần nhìn như một video quảng bá du lịch thực thụ. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi hoàn toàn miễn phí có 1-0-2 này chưa?

Việt Nam và 6 'thiên đường du lịch' giá rẻ bậc nhất thế giới

08:07:50 28/07/2021
Nếu bạn tới du lịch tại một trong số các quốc gia này, có thể hoàn toàn yên tâm bởi mức phí sinh hoạt tại đây vô cùng rẻ, đến nỗi bạn thậm chí còn không cần phải để ý giá cả.

Ngỡ ngàng khung cảnh tượng Phật từ thiên nhiên huyền diệu

08:07:47 28/07/2021
Khung cảnh thiên nhiên hoàn toàn không có sự can thiệp của con người nhưng lại mang hình dáng Phật ngủ sinh động như thật khiến người xem phải trầm trồ.

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất

08:07:44 28/07/2021
Trong mỏ Naica, hàng chục tinh thể lớn đã nằm đó hơn một thế kỷ. Hầu hết các tinh thể có trọng lượng trên 55 tấn, chúng giữ kỷ lục về các tinh thể Selenite lớn nhất trên thế giới.

Ghim ngay những ngôi chùa đẹp ở Tây Nguyên được dân tình rủ nhau check in rầm rộ

06:40:54 28/07/2021
Tây Nguyên đâu chỉ có những đồi thông vi vu reo trong gió những thác nước tuôn trào giữa rừng già hùng vĩ, Tây Nguyên còn là thánh địa của rất nhiều ngôi chùa đẹp nhuốm màu cổ kính và bình yên đồng thời cũng là thiên đường sống ảo khiến...

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

22:09:44 27/07/2021
Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa Sài Gòn...

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

22:09:00 27/07/2021
Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

3 ảnh du lịch chụp bằng iPhone đẹp nhất 2021

21:54:27 27/07/2021
Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone được tổ chức từ năm 2007 để tôn vinh sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia. Những tác phẩm đạt giải cao thường thể hiện biểu cảm đau buồn, sự cô lập, niềm hy vọng và vẻ đẹp.

Những điều tiếp viên hàng không 'soi' khi lên máy bay

21:52:53 27/07/2021
Phi hành đoàn thường dành hàng trăm giờ trên máy bay mỗi năm. Do đó, họ học cách chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất về nơi họ làm việc, cũng như hành khách trên các chặng bay.

Hướng dẫn du lịch đến xứ sở băng giá Cáp Nhĩ Tân

21:51:10 27/07/2021
Du lịch Cáp Nhĩ Tân tuyệt vời nhất khi đi vào mùa đông là lúc diễn ra lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, thế nhưng thành phố này không chỉ có băng tuyết...

Mục sở thị các thị trấn cổ ở Mỹ đẹp như họa

21:49:28 27/07/2021
Nhắc đến Mỹ người ta sẽ nghĩ ngay đến sự hiện đại, sôi động và xa hoa nhưng ít ai biết rằng trong những thành phố nhộn nhịp ấy vẫn có những thị trấn cổ kính và bình yên tựa như trong cổ tích làm say lòng người.

Khám phá nước Mỹ: Cách tận hưởng 4 mùa sôi động khi du lịch Pittsburgh

19:47:28 27/07/2021
Bạn có thể lựa chọn du lịch Pittsburgh trong 4 mùa: mùa hè nóng ẩm, sau đó là mùa đông băng giá, mùa xuân của thiên nhiên cây cỏ và mùa thu yên bình vùng nông thôn.

Miền quê bình yên, mộc mạc ở Thái Lan

17:38:57 27/07/2021
Con đường quốc lộ chia làng thành hai nửa: bên này là làng xóm lâu đời, nhà cửa khang trang, một ngôi chợ khá lớn bán đủ mọi thứ, quanh đó là đoạn phố ngắn cũng có tiệm áo cưới, bán bia rượu, cà phê, sửa điện thoại...

Avana Retreat- bức họa giữa núi rừng Tây Bắc

15:11:09 27/07/2021
Không giống một khu nghỉ dưỡng thông thường, Avana Retreat là một resort khác biệt, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ông Vũ Huy, CEO Avana Retreat dành cho nơi này rất nhiều tâm huyết, niềm đam mê với du lịch để tạo nên sự khác bi...

Trà Sư - Mượt mà mùa nước nổi

15:10:15 27/07/2021
Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên (An Giang) là một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền Tây từ lâu đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của biết bao du khách xa gần người đi nao nức, kẻ về vấn vương.

Khám phá núi Mắt Thần - ngọn núi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

15:05:11 27/07/2021
Núi Mắt Thần - cái tên gợi nên bao sự kỳ bí, huyền ảo này được đặt cho một ngọn núi nằm trong thung lũng xóm Bản Danh, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp!

15:03:52 27/07/2021
Từ đầu tháng Ba, nước tại hồ EaKao bắt đầu thu mình lại. Dọc bờ hồ để lộ ra nhiều bãi cỏ xanh mướt. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình minh và săn ảnh hoàng hôn ở Buôn Mê Thuột.

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt giữa Nhiệt Ba và Dương Dương khi dùng điện thoại trong 'Em là niềm kiêu hãnh của anh’

Hậu trường phim

16:28:40 28/07/2021
Trong khi Nhiệt Ba để điện thoại sát mắt thì Dương Dương lại nghiêm túc giữ khoảng cách 1m, chắc hẳn thị lực phải tốt lắm đây.

Chẳng cần đợi đến event quan trọng, ngày thường BLACKPINK đã diện trang sức tiền tỷ, Lisa diện nhiều đấy nhưng vẫn thua người này

Phong cách sao

16:27:59 28/07/2021
Nhìn giá trang sức của BLACKPINK mà muốn xỉu ngang luôn á!

Đội bóng Anh tuyển Hoa hậu xinh như mộng làm MC

Bên lề sân cỏ

16:27:16 28/07/2021
Hoa hậu xứ Wales 2019 - Gabriella Jukes gây bất ngờ khi trở thành người dẫn chương trình (MC) cho kênh Swans TV của CLB Swansea City ở giải hạng Nhất Anh.

Lợi ích của âm nhạc: Kích hoạt trí nhớ và mã hóa não bộ

Nhạc quốc tế

16:26:06 28/07/2021
Đã bao giờ bạn chợt nhớ đến ai đó hoặc một sự việc nào đó trong quá khứ ngay khi nghe thấy một bài hát? Đừng lo, bởi một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy đó là một lợi ích bất ngờ của âm nhạc.

Muốn xinh như mấy chị trên mạng, trước tiên bạn phải chọn được dáng lông mày hợp mặt, chuẩn nét cái đã

Làm đẹp

16:20:18 28/07/2021
Kì thực, dáng lông mày ảnh hưởng cực nhiều đến độ thanh tao, mềm mại của gương mặt đấy.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

Học hành

16:19:01 28/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Máy tính dự đoán tuyển Việt Nam được tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA

Bóng đá việt nam

16:18:27 28/07/2021
Với thành tích ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm và có vị trí tốt trên bảng xếp hạng FIFA.

Đường đua bikini của hội gái đẹp đột ngột hừng hực trở lại: Alo, nhớ biển lắm rồi!

Người đẹp

16:16:32 28/07/2021
Không có ảnh mới thì team gái đẹp đành đăng ảnh cũ cho bớt nhớ chứ biết làm sao bây giờ...

Ý nghĩa của số 3 trong Thần số học: Người truyền cảm hứng, thông minh, dí dỏm và luôn "sống cho hiện tại"

Trắc nghiệm

16:16:07 28/07/2021
Năng lượng của số 3 trong Thần số học là năng lượng niềm vui của cuộc sống, vì thế, đây cũng là người truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Việt Trinh tâm sự cuộc sống không giàu như nhiều người nghĩ

Sao việt

16:14:05 28/07/2021
Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, diễn viên Việt Trinh như bao người cũng gặp nhiều khó khăn.

Thầy giáo bị tố đụng chạm vùng nhạy cảm: Tạm đình chỉ

Netizen

16:12:06 28/07/2021
 Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 cho biết đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo dạy lái xe bị tố đụng chạm học viên.

Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin

Đời sống

16:09:03 28/07/2021
Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã cho thôi việc với nữ cán bộ phường Tứ Liên do tự đưa người thân vào danh sách tiêm vắc xin.

Phát hiện cặp bạn thân 10 năm không ngờ Lee Jong Suk - Lee Sung Kyung: Combo visual cực phẩm, “tình bể bình” hơn cả người yêu

Sao châu á

16:05:56 28/07/2021
Tình bạn bền chặt hiếm có trong showbiz của Lee Jong Suk và Lee Sung Kyung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đàn bà ngốc sống dựa vào đàn ông để chuốc khổ, phụ nữ thông minh làm điều này để không thiệt vào thân

Tình yêu

16:04:03 28/07/2021
Phụ nữ sướng hay khổ không do ông Trời, càng không phải dựa vào đàn ông mà do chính bản thân mình.

Đội quân chó nhặt giấy vụn ở Hàn 

Clip hay

15:48:12 28/07/2021
Người đàn ông Hàn Quốc tên Il-soon đã nhặt 5 chú chó vô gia cư này về nuôi. Chúng nhanh chóng trở thành ngôi sao trong khu phố.