Thị trường Việt Nam đang ở đâu trong mắt Apple

Theo đại diện nhà bán lẻ và chuyên gia lĩnh vực di động, Việt Nam sẽ sớm được Apple nâng bậc ưu tiên, ngang hàng với thị trường Thái Lan.

Thị trường Việt Nam đang ở đâu trong mắt Apple - Hình 1 ADVERTISEMENT

Với doanh số tăng nhanh và sự quan tâm lớn cho mặt hàng iPhone của người dùng trong nước, chuyên gia từ Counterpoint Research nhận định rằng Táo khuyết sẽ sớm nâng xếp hạng ưu tiên thị trường Việt Nam lên bậc 2. Apple Việt Nam cùng nhóm với Thái Lan và chỉ đứng sau Singapore trong khu vực.

Việc được nâng hạng phản ánh đúng quy mô thị trường di động trong nước. Đồng thời, điều này giúp khách hàng của Apple tại Việt Nam nhận được chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Singapore nhóm một, Việt Nam, Thái Lan sẽ ngang hàng

Theo thông tin ghi nhận từ các nhà bán lẻ trong nước, doanh số iPhone chính hãng và sản phẩm của Apple đã tăng trưởng nhanh trong hai năm qua. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây khó cho hàng xách tay cùng những chính sách cởi mở hơn từ Táo khuyết đã đóng góp vào kết quả này.

Trả lời Zing, ông Glen Cardoza, nhà phân tích chính mảng di động từ Counterpoint Research cho biết thị phần của Apple tại Việt Nam tăng từ dưới 2% trong quý I/2020 lên 9,8% trong quý I/2022. Theo đó, đây là một kết quả rất ấn tượng.

Thị trường Việt Nam đang ở đâu trong mắt Apple - Hình 2

Apple nâng bậc ưu tiên, người dùng trong nước sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt hơn từ hãng.

Trong cuộc họp cổ đông cuối tháng 7, CEO Tim Cook cũng nhắc tên Việt Nam trong nhóm những quốc gia mới nổi, có mức độ tăng trưởng tốt nhất của hãng trên toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Việt Nam vẫn được Apple xếp ở bậc 3, trong khi Singapore thuộc nhóm một, Thái Lan là 2. Tuy nhiên, chính doanh số bán liên tục tăng cùng sự quan tâm lớn của người dùng cho iPhone, có thể Việt Nam sẽ được nâng lên bậc 2 ngay trong năm nay”, ông Glen Cardoza nhận định.

Dự đoán trên trùng khớp với thông tin được các nhà bán lẻ tại Việt Nam chia sẻ gần đây. Cụ thể, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Ngành hàng Viễn thông, Di động của FPT Shop cho biết Việt Nam đang trở thành thị trường trọng điểm của Apple tại Đông Nam Á, châu Á. Do đó, việc nâng cấp bậc ưu tiên sẽ sớm diễn ra.

Khi ở bậc 2, người dùng trong nước sẽ nhận được những ưu đãi phù hợp. Theo đại diện một nhà bán lẻ lớn tại Hà Nội và TP.HCM, iPhone 14 series sẽ mở bán sớm hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Ở iPhone 13 series, hàng chính hãng về sau máy xách tay khoảng 28 ngày.

Đối chiếu với một quốc gia thuộc bậc 2 khác trong khu vực là Thái Lan, Việt Nam có thể sẽ sớm được xây dựng Apple Store trong tương lai gần.

“Nhiều nguồn tin trong ngành tiết lộ Apple đã bổ sung nhiều nhân sự chất lượng ở Việt Nam. Song song với đó là việc công ty tìm mặt bằng để mở Apple Store. Những điều này cho thấy Táo khuyết đang đánh giá cao thị trường Việt Nam”, ông Xà Quế Nguyên, đại diện Hnam Mobile trả lời Zing.

Nhiều năm thiệt thòi khi là thị trường bậc 3

Việc mặt hàng iPhone xách tay phổ biến trong nhiều năm qua khiến Apple vẫn xếp hạng Việt Nam thuộc nhóm 3 về mức độ ưu tiên. Bởi về mặt giấy tờ, doanh số sản phẩm Apple đáng ra thuộc về Việt Nam trước 2019, được chuyển cho những thị trường như Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc… do dân buôn nhập nhiều iPhone từ những nước này.

Điều này gây ra “hiểu lầm” về thị trường trong nước từ chính những người quản lý của Apple. Trong buổi họp công bố kết quả tài chính của Táo khuyết hôm 28/7, Tim Cook vẫn đánh giá Việt Nam thuộc nhóm thị trường “có mức độ phổ biến iPhone chưa cao”.

Thị trường Việt Nam đang ở đâu trong mắt Apple - Hình 3

ADVERTISEMENT

Việt Nam có Apple Store, iPhone bán sớm, sẽ không còn cảnh người Việt xếp hàng ở Singapore. Ảnh: Đoạn Lãng.

Việc bị xếp vào nhóm bậc 3 khiến nhà bán lẻ, người dùng trong nước chịu nhiều thiệt thòi. Giai đoạn trước, đại lý phải nhập iPhone từ Apple với giá nguyên gốc, tương tự người dùng cuối. Do đó, khi đến tay khách hàng trong nước, iPhone chính hãng bị đội giá bởi các loại thuế và chi phí bán hàng. Điều này tạo ra chênh lệch lớn về mức chi phí bỏ ra để mua một chiếc iPhone chính hãng với xách tay. Do đó, iPhone nhập khẩu theo đường tiểu ngạch vẫn sống tốt trong thời gian dài.

Ngoài ra, vì là nhóm thị trường thấp điểm, nguồn hàng Apple chính hãng không được ưu tiên. Do đó, những mẫu iPhone nhận được sự quan tâm lớn thường về hàng rất trễ, sau Hong Kong, Singapore nhiều tháng với lượng máy hạn chế. Người dùng không đủ kiên nhẫn đợi máy chính hãng buộc phải chuyển sang mua hàng xách tay.

Do đó, việc Apple nâng hạng Việt Nam lên nhóm 2, ngang Thái Lan được các nhà bán lẻ đánh giá là động thái đúng của Táo khuyết với thị trường di động lớn như nước ta. Qua đó, người dùng trong nước được tiếp cận với sản phẩm Táo khuyết sớm hơn với giá tốt cùng chất lượng dịch vụ được cải thiện.

Theo chuyên gia của Counterpoint Research, Việt Nam là thị trường khá nhạy cảm với giá bán của thiết bị di động, bởi người dùng có xu hướng đợi các đợt giảm giá.

“Tuy nhiên, đối với Apple, Việt Nam cho thấy đây là một thị trường có sức mua tốt, ngay cả trong giai đoạn thấp điểm, tháng 4 đến tháng 10 trong năm”, ông Glen Cardoza cho biết.

Ngoài ra, ngành hàng Apple vẫn liên tục tăng trưởng trong hai năm đại dịch. Điều này cho thấy sức hút ổn định của sản phẩm Táo khuyết với người dùng trong nước.

Casper ra mắt dòng TV OLED và QLED tại Việt Nam 

Dòng TV OLED và QLED mới là dải sản phẩm giúp Casper có thể "định nghĩa chuẩn mực" tại thị trường Việt Nam.

Ngày 14/2/2022, thương hiệu Casper tổ chức sự kiện mang chủ đề "Định Nghĩa Chuẩn Mực Mới" nhằm giới thiệu loạt sản phẩm và công nghệ mới trong hệ sinh thái, bao gồm dòng sản phẩm TV OLED và QLED thế hệ mới.

ADVERTISEMENT

Casper ra mắt dòng TV OLED và QLED tại Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại diện của Casper, ông Vũ Khánh Toàn cho biết đây là hai công nghệ mới nhất của tivi trên thị trường. Trong năm 2022 này, Casper sẽ giới thiệu các sản phẩm tivi mới có mức giá hợp lý giúp người dùng dễ tiếp cận được với các công nghệ này.

Mặc dù mới ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2019, nhưng đến nay, các dòng sản phẩm Tivi của Casper đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường tivi dân dụng tại nước ta. Ngày nay, tivi không chỉ còn là thiết bị điện tử để giải trí mà mang lại vô vàn trải nghiệm vượt lên nhu cầu nghe/nhìn và đồng thời là một món nội thất giúp truyền cảm hứng tới không gian sống của bạn vượt ra khỏi căn phòng thông thường.

Với thiết kế tràn viền, dòng Casper QLED được đánh giá cao về thiết kế. Kiểu dáng tràn viền tinh tạo nên không gian sang trọng cho ngôi nhà của bạn, mang tới một trải nghiệm thị giác hoàn hảo. Sản phẩm đi kèm với thiết kế chân thép kim loại chắc chắn và hiện đại, đem lại sự hoàn thiện tuyệt đối trên sản phẩm.

Casper ra mắt dòng TV OLED và QLED tại Việt Nam - Hình 2

ADVERTISEMENT

Như đã đề cập, dòng TV Casper QLED mới tích hợp công nghệ Quantum dot cao cấp hơn hẳn các dòng LED thường mang đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng. Tấm nền được sử dụng có thể hiển thị tới 100% dải màu NTSC và hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau.

Tích hợp cùng công nghệ hình ảnh cao cấp Dolby Vision, được phát triển bởi Dolby Laboratories, bằng cách tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ chiếu phim rạp và khả năng hiển thị của tivi, Dolby Vision mang đến nội dung hình ảnh chất lượng với Dải tương phản động mở rộng (HDR) và dải sắc màu hiển thị mở rộng.

Casper ra mắt dòng TV OLED và QLED tại Việt Nam - Hình 3

Ngoài ra, TV Casper QLED cũng tích hợp soundbar cho chất lượng âm thanh vượt trội cùng công nghệ Dolby Atmos cao cấp.

Casper trang bị cho dòng TV của mình hệ điều hành Android TV với trợ lý ảo Google Assistant, sử dụng kho ứng dụng phong phú với hơn 5000 ứng dụng khác nhau. Bộ nhớ của TV là 16GB giúp cài đặt nhiều ứng dụng cũng như có dung lượng RAM 2GB cho phép duyệt web nhanh.

Casper ra mắt dòng TV OLED và QLED tại Việt Nam - Hình 4

ADVERTISEMENT

Tại Việt Nam, giá bán của TV Casper QLED 55QG8000 dự kiến là 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, Casper cũng giới thiệu nhiều dòng sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt cũng như các công nghệ mới được ứng dụng trong nền tảng gia dụng thuộc hệ sinh thái của Casper.

Song song với TV QLED, tại sự kiện, Casper cũng trưng bày mẫu TV OLED cao cấp với các điểm ảnh tự phát sáng. Dù chưa tiết lộ thông số chi tiết, mẫu TV báo hiệu hãng công nghệ đang rục rịch tham gia vào thị trường TV OLED.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?03:29Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?04:03Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?03:46Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee03:18Sơn Tùng M-TP gọi anti fan là “lũ trẻ ranh, đâm sau lưng”, MXH liền dậy sóng03:36Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?04:08An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng cũng chịu bật mí về mẹ của con trai ruột, vợ cũ Liên Phạm vào vòng nghi vấn03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
17:12:35 06/10/2022
GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất
13:34:54 06/10/2022
Mê mẩn với chiếc iPhone Fold đẹp không rời mắt
13:09:54 07/10/2022
Không phải iPhone, đây mới là dòng điện thoại thống trị thị trường smartphone tương lai
12:22:27 07/10/2022
Hơn một năm sau cuộc ly hôn "gây chấn động", Melinda lại úp mở về hôn nhân với tỷ phú Bill Gates: Đau đớn không thể tưởng tượng được
19:02:53 07/10/2022
YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?
10:43:25 06/10/2022
Trào lưu "âm thầm nghỉ việc" lan truyền trên TikTok
13:26:14 06/10/2022
Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa
13:51:27 06/10/2022
iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?
17:06:01 06/10/2022
Tạm biệt cổng sạc Lightning: Châu Âu vừa thông qua quy định buộc dùng cổng USB-C trên mọi thiết bị vào năm 2024
12:30:30 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
Trang Nemo và đàn em chính thức bị truy tố vì "xuống tay" với "chị em xã hội" của Trần My
15:28:53 07/10/2022
Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Thiện Nhân hạnh phúc đón tuổi mới bên người yêu đồng giới sau khi "từ mặt" gia đình
15:07:36 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chồng thiếu gia Đỗ Vinh Quang giục đám cưới, nàng hậu có động thái lạ?
15:58:47 07/10/2022
Phản ứng của Mỹ Tâm khi Đàm Vĩnh Hưng báo tin đã có con trai
15:07:38 07/10/2022
'Phi Hồ Ngoại Truyện' kết thúc: Đau đớn cho nhân vật của Hình Phi
16:20:19 07/10/2022
Phương Oanh đột ngột khóa trang cá nhân
17:31:05 07/10/2022
"Người đẹp Tây đô" Việt Trinh có cuộc sống bình yên sau giải nghệ, nhan sắc hiện tại gây chú ý
19:04:42 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett

19:18:05 07/10/2022
Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư thành công và giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú 92 tuổi lại nổi tiếng là người có lối sống giản dị, không khoa trương

Elon Musk không còn là 'con cưng' của Phố Wall

19:10:55 07/10/2022
Theo CNN, 6 tháng trước, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng một cách phi mã. Khi đó, công ty xe điện đình đám của Elon Musk được định giá lên tới 1.100 tỷ USD, nhiều hơn tổng giá trị vốn hóa của 10 công ty ôtô hàng đầu thế giới cộng lại

Chiến thuật kinh doanh đại tài của Apple: Bán ‘nỗi sợ’ dưới vỏ bọc của ‘sự đổi mới’

19:08:15 07/10/2022
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2013, Phil Schiller - Phó Chủ tịch marketing toàn cầu của công ty, đã tự hào giới thiệu sản phẩm Mac Pro mới. Tuy nhiên, ông đã nói một câu khiến mọi người bất ngờ: Không thể đổi mớ...

Trụ sở Apple tại Hàn Quốc bất ngờ bị khám xét

18:48:57 07/10/2022
Theo MacRumors, trụ sở chính của Apple tại Gangnam-gu (Seoul) đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) ghé thăm bất ngờ vào đầu tuần trước. Các phương tiện truyền thông cho biết nguyên nhân có thể xuất phát từ việc các nhà phát...

Anfin - ứng dụng đầu tư chứng khoán an toàn và chất lượng

18:41:53 07/10/2022
Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính đem lại nhiều lợi nhuận cho các trader. Với tốc độ phát triển công nghệ cao thì các ứng dụng đầu tư chứng khoán ra đời chính là trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư

CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo

18:35:24 07/10/2022
Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hà Lan nhân chuyến thăm châu Âu, ông Tim Cook - CEO của Apple đã có những chia sẻ thẳng thắn về các công nghệ mới nhất hiện nay như thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR) và đặc biệt là vũ trụ ảo (Metav...

Card đồ họa tiêu thụ điện năng như thế nào?

18:30:23 07/10/2022
Các mẫu card đồ họa cao cấp hiện nay đến từ AMD, NVIDIA hay Intel có thể được coi là những con quái vật thực sự trong khả năng xử lý đồ họa, đặc biệt là cho trải nghiệm chơi game cực kỳ ấn tượng. Có câu hiện đại thì hại điện , để có đượ...

Tiếp nối chuỗi workshop: Anh Đức Digital tổ chức trải nghiệm sản phẩm DJI mới cùng chuyên gia

18:22:11 07/10/2022
DJI là một cái tên khá quen thuộc với các tín đồ công nghệ, thích khám phá, làm việc liên quan đến dựng phim, quay chụp chuyên nghiệp. Thương hiệu này được biết đến với các sản phẩm flycam dẫn đầu thị trường. Ngày nay không chỉ flycam m...
ADVERTISEMENT

Elon Musk lại bất ngờ chấp thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD như ban đầu

18:12:27 07/10/2022
Trong một động thái quay xe đầy bất ngờ, tỷ phú Elon Musk lại vừa đề nghị thâu tóm Twitter một lần nữa - với mức giá 44 tỷ USD như đề nghị ban đầu - giữa lúc hai bên đang chuẩn bị đối đầu nhau trên tòa án về việc hủy bỏ đề nghị mua lại ...

Parag Agrawal: Vị CEO đen đủi của Twitter, nạn nhân trong cuộc chiến ‘sáng nắng chiều mưa’ của Elon Musk

18:07:01 07/10/2022
Khi Parag Agrawal trở thành CEO kế nhiệm tại Twitter vào tháng 11 năm ngoái sau quyết định ra đi đầy bất ngờ của người sáng lập Jack Dorsey, hầu như chẳng mấy ai ngoài công ty biết đến vị giám đốc này

Tích hợp tia laser điều khiển bằng AI, các nhà khoa học chế tạo hệ thống 'sát thủ' chuyên dùng để diệt...gián

18:02:37 07/10/2022
Căn bếp cứ ngỡ sạch tinh tươm nhưng một đêm chủ nhà sẽ phát hiện ra lũ gián không biết từ đâu xuất hiện, thoát khỏi những đợt càn quét tưởng chừng như cực kỳ triệt để vào ban ngày. Không có gì ngạc nhiên khi gián từ lâu đã luôn nổi tiến...

Sim King mới ra mắt với những ưu đãi choáng ngợp

17:59:20 07/10/2022
Liên tiếp giới thiệu thành công các gói dữ liệu khủng và chất lượng tại thị trường Việt Nam, tháng 10 này, Vietnamobile tiếp tục ra mắt sim King và sim King với ưu đãi khủng về dung lượng và ưu đãi thoại hấp dẫn

Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

17:51:08 07/10/2022
Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, ngày 6/10 đã ra phán quyết dừng vụ kiện của Twitter Inc nhằm vào ông Elon Musk ngay trước khi diễn ra phiên tòa để tỷ phú có thêm thời gian huy động nguồn lực thực hiện vụ thâu tóm...

Tiền mã hóa lại rúng động khi Binance bị đánh cắp khoảng 100 triệu USD

17:46:55 07/10/2022
Khoảng 2 tỉ USD đã bị mất trong các vụ hack tiền mã hóa trong năm nay. Trên toàn cầu, giá trị của tài sản kỹ thuật số bị xóa sổ khoảng 2.000 tỉ USD trong năm 2022. Cũng theo Bloomberg, một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Chainal...

Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ

16:27:34 07/10/2022
iPad Pro thế hệ 3 (2018) và 4 (2020) được cập nhật tính năng đa nhiệm Stage Manager, nhưng giới hạn số lượng 4 ứng dụng trên một màn hình. Apple mới đây đã phát hành phiên bản iPadOS 16.1 dành cho các dòng máy iPad được hỗ trợ. Phiên bả...

Vượt qua NASA, đâu là công nghệ giúp Trung Quốc lập kỷ lục lần đầu tiên trên sao Hỏa?

16:25:11 07/10/2022
Hóa ra công nghệ đặc biệt giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên làm được điều này trên sao Hỏa. Khám phá vũ trụ, đặc biệt là sao Hỏa là tham vọng của một số quốc gia như Mỹ, Trung Quốc. Cách đây hơn 50 năm, Mỹ đã cắm cờ trên Mặt T...
ADVERTISEMENT

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố

16:18:01 07/10/2022
Siêu máy tính này sẽ giúp Tesla cải thiện đáng kể khả năng huấn luyện AI dành cho hệ thống xe tự lái của mình. Trong sự kiện AI Day 2022 mới của mình, Tesla vừa giới thiệu phiên bản mới nhất cho siêu máy tính Dojo của mình và nó mạnh đế...

Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh

16:07:21 07/10/2022
Cập nhật Windows 11 tiếp tục gặp lỗi. Microsoft hiện đã chặn cung cấp bản cập nhật Windows 11 22H2 cho một số máy tính cài driver âm thanh Intel Smart Sound Technology (SST). Gã khổng lồ phần mềm cũng đưa ra biện pháp bảo vệ vì vấn đề n...

Thiết lập đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

15:53:32 07/10/2022
iPhone của bạn sau một thời gian dùng sẽ trở nên chậm và đơ hơn. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách đơn giản sau đây

Chip bán dẫn FPT: IoT là gì? Tại sao đáng gọi là cú đột phá Make in Vietnam?

15:50:50 07/10/2022
Quy trình thiết kế chip bán dẫn luôn đòi hỏi các kỹ sư có trình độ khoa học cao và nhiều khâu thiết kế nghiêm ngặt. Ngày 28/9 vừa qua, tập đoàn FPT đã giới thiệu dòng chip bán dẫn đầu tiên do người Việt nghiên cứu và thiết kế - Make in ...

Ghi nhớ ngay những việc sau để tránh mắc bẫy lừa đảo đe doạ “khóa thuê bao điện thoại"

15:37:47 07/10/2022
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT), thời gian gần đây xuất hiện chiêu trò gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Từ đó, kẻ gian sẽ chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và...

Thay đổi mới của Facebook

15:30:50 07/10/2022
Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Cụ thể, mạng xã hội này bắt đầu thêm c...

Bị châu Âu ép, Apple tiến gần thêm một bước phải bỏ cổng sạc Lightning

15:27:59 07/10/2022
Kể từ mùa thu năm 2024, USB type C sẽ trở thành quy chuẩn cho hầu hết các thiết bị điện tử tại châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải bỏ cổng sạc Lightning của mình để thích ứng tại thị trường này

Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới

15:22:35 07/10/2022
Các bạn nên cập nhật Chrome liên tục để sử dụng phiên bản mới nhất. Hãng cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu thế giới là Atlas vừa công bố số liệu về lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt Internet hiện hành. Theo đó, Chrome là trình duyệt dễ b...

Hôm nay là tròn 11 năm ngày Steve Jobs qua đời: Sinh ra là để làm việc cho Apple

14:55:18 07/10/2022
Đồng sáng lập kiêm CEO của Apple, Steve Jobs, đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy cách đây 11 năm. Ông có lẽ được nhớ đến nhiều nhất với sự kiện giới thiệu iPhone vào ngày 9 tháng 1 năm 2007

Opera “không tỳ vết”, trong khi Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022

14:52:58 07/10/2022
Dữ liệu mới tiết lộ rằng người dùng Google Chrome cần phải cẩn thận khi lướt web, nhưng người dùng Safari thì có thể an tâm vì độ an toàn

Sẽ còn rất lâu để Touch ID trở lại với iPhone

13:24:19 07/10/2022
Apple dường như đã thử nghiệm Touch ID, nhưng công ty quyết định không đưa tính năng này trở lại. Theo iMore, Touch ID, phương thức xác thực bảo mật bằng dấu vân tay, từ lâu đã không còn xuất hiện trên iPhone, nhưng vẫn có nhiều người d...

5 điện thoại dưới 4 triệu được yêu thích nhất dịp cuối năm

13:18:05 07/10/2022
Những chiếc điện thoại dưới 4 triệu hiện tại vẫn có thể chơi tốt các game nhẹ, chụp ảnh khá và thiết kế hút mắt. Hiện tại, vẫn có khá nhiều điện thoại dưới 4 triệu mới được bán ra tại thị trường trong nước. Không ít mẫu smartphone có cấ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đấu trí - Tập 59: Đinh Hoàng Đức bị ám sát?

Phim việt

20:26:54 07/10/2022
Liệu Boss ra lệnh trừ khử Đinh Hoàng Đức hay đó chỉ là một cơn ác mộng?

Lào Cai linh hoạt giải pháp không để thiếu giáo viên đứng lớp

Học hành

20:26:48 07/10/2022
Thông tin trên do Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai cho biết. Ngay khi kết thúc học kì II của năm học trước, địa phương này đã tổ chức thi tuyển giáo viên đợt 1 với 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, do không có nguồn tuyển nên chỉ tuyển dụng được 231 trườn...

Đêm Chung kết Sao Mai 2022: Thử thách Top 6 song ca cùng nghệ sĩ nổi tiếng

Show việt

20:24:25 07/10/2022
Bên cạnh phần thi đơn ca, các thí sinh còn phải vượt qua thử thách song ca cùng nghệ sĩ nổi tiếng trong đêm chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2022

Bà xã xinh đẹp của thủ quân Man City gây bão mạng

Bên lề sân cỏ

20:24:20 07/10/2022
Bà xã của thủ quân Man City Ilkay Gundogan - đang gây bão mạng khi chê bai không tiếc lời nhà hàng và món ăn ở thành phố Manchester

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi

Sao việt

20:23:39 07/10/2022
Hành động này được đánh giá là thách thức, hiếu thắng dù thực tế Sơn Tùng vướng nhiều scandal. Do đó, việc anh có anti-fan là khó tránh khỏi, đặc biệt, trong vụ ồn ào đời tư với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú

Ngắm vườn cúc sao băng cùng cây cô đơn tuyệt đẹp ở Hà Nội

Du lịch

20:23:26 07/10/2022
Cả một khoảng trời phủ sắc vàng rực bởi cúc sao băng được lấy giống từ tiểu bang Texas miền Trung Nam nước Mỹ đang xuất hiện tại Hà Nội. Đặc biệt hơn trên cánh đồng cúc sao băng đó xuất hiện cây cô đơn bên những chú cừu nhởn nhơ gặm cỏ ...

Nữ người mẫu 21 tuổi đang lên

Sao âu mỹ

20:20:20 07/10/2022
Nữ người mẫu 21 tuổi được dự đoán tiếp bước đàn chị Gigi và Bella Hadid khi liên tục xuất hiện tại show của nhiều nhà mốt danh tiếng trong tháng thời trang

Thị trường ôtô tháng Mười: Giá bán nhiều mẫu xe tăng, giảm trái chiều

Ôtô

20:17:35 07/10/2022
Trong tháng Mười, bên cạnh hàng loạt mẫu ôtô đang được các đại lý và hãng xe giảm giá, kích cầu thì có nhiều mẫu lại đi ngược chiều, tăng giá

Nhan sắc không thua kém Kim Tae Hee của golf thủ bị đồn ngoại tình với Bi Rain

Sao thể thao

20:13:42 07/10/2022
Park Gyeol sinh năm 1996, là gương mặt nổi tiếng làng golf Hàn Quốc. Cô sở hữu thân hình gợi cảm và gương mặt xinh đẹp với nét giá giống Kim Tae Hee

Bỏ túi 4 cách làm bít tết mềm ngon chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản

Ẩm thực

20:13:24 07/10/2022
Hãy cùng Emdep.vn học ngay 4 cách làm bít tết ngon chuẩn nhà hàng tại nhà dưới đây bạn nhé! Với hương vị thơm ngon đặc trưng, bít tết là món ăn có thể chinh phục vị giác của người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên

GTA 5 – Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc | ND Gaming

Game offline

20:10:29 07/10/2022
Cùng nhau khám phá Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc trong game GTA 5

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn trưởng thành hơn so với tuổi

Tình yêu

20:09:32 07/10/2022
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của những người chững chạc, trưởng thành hơn so với người cùng trang lứa là khao khát học hỏi của họ. Bạn có thể có rất nhiều sách ở nhà, luôn ưu tiên vào việc mở mang đầu óc và học hỏi những điều m...