Thị trường tuần tới 25/4: Giá dầu lao dốc 24%, vàng tăng cao

Phiên giao dịch cuối tuần (24/4), dầu mỏ là mặt hàng hiếm hoi tăng giá trong khi hầu hết các mặt hàng khác đi xuống, kết thúc một tuần giao dịch đầy thăng trầm khi giá dầu Brent giảm tổng cộng 24% và vàng tăng 2%. Xuất hiện thông tin mới tác động tới một số thị trường, đó là kết quả thử nghiệm một số loại thuốc và vắc xin chống Covid-19.

Thị trường tuần tới 25/4: Giá dầu lao dốc 24%, vàng tăng cao - Hình 1

Ảnh minh họa.

Dầu tăng nhưng tính chung cả tuần giảm

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 24/4, kết thúc một tuần vô cùng biến động với một phiên đi vào lịch sử (20/4) khi giá dầu Mỹ lao xuống mức âm 40 USD/thùng.

Kết thúc phiên cuối tuần, dầu Brent tăng 11 US cent (0,5%) lên 21,44 USD/thùng; dầu Tây Texas Mỹ (WIT) tăng 44 US cent (2,7%) lên 16,94 USD/thùng. Xu hướng đi lên của giá dầu tiếp tục duy trì ở phiên này là bởi những yếu tố cơ bản không chắc chắn như việc số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua có thể là cơ sở để các nhà đầu tư xem xét dự báo về xu hướng của thị trường trong thời gian tới.

Mặc dù tăng ở phiên cuối tuần nhưng giá dầu vẫn kết thúc tuần thứ 3 giảm giá liên tiếp, trong đó Brent mất 24%, còn WTI mất khoảng 7%.

Thị trường tuần tới 25/4: Giá dầu lao dốc 24%, vàng tăng cao - Hình 2

Các thương gia dự báo nhu cầu vẫn không theo kịp nguồn cung trong những tháng tới do kinh tế toàn cầu ngưng trệ vì đại dịch. Các nhà sản xuất có thể sẽ giảm sản lượng không đủ nhanh hoặc nhiều đủ để kéo giá dầu tăng lên, trong bối cảnh kinh tế thế giới dự báo sẽ giảm 2% trong năm 2020, tồi tệ hơn cả giai đoạn khủng hoảng tài chính.

Vàng giảm trong một phiên, tăng trong cả tuần

Giá vàng giảm trong phiên chốt tuần do các nhà đầu tư bán chốt lời, nhưng tính chung cả tuần vẫn tăng mạnh do lo ngại kinh tế toàn cầu suy thoái. Các gói kích thích kinh tế khổng lồ của các ngân hàng trung ương cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên trong tuần qua.

Cuối phiên giao dịch, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.724,29 USD/ounce, trước đó có thời điểm giảm hơn 1%; vàng kỳ hạn tháng 6/2020 giảm 0,6% xuống 1.735,60 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng trên 2%, có thời điểm (ngày 23/4) giá đạt mức cao nhất trong vòng hơn 1 tuần.

Thị trường tuần tới 25/4: Giá dầu lao dốc 24%, vàng tăng cao - Hình 3

Sự bùng phát của coronavirus mới, khiến hơn 2,7 triệu người trên toàn cầu bị lây nhiễm cho đến thời điểm hiện tại, đã khiến các quốc gia phải kéo dài thời gian phong tỏa hoặc hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, gây suy yếu các nền kinh tế và buộc các ngân hàng trung ương phải tăng cường các biện pháp tài chính để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế.

Là tài sản đầu tư an toàn trong mỗi giai đoạn bất ổn chính trị/tài chính, giá vàng thường có xu hướng hưởng lợi bởi những biện pháp kích thích rộng rãi của các ngân hàng trung ương, vì kim loại này được coi như một “vũ khí” chống lại lạm phát cũng như biến động tiền tệ.

Mới đây nhất (ngày 23/4), Mỹ đã bổ sung 484 tỷ USD để chống lại tác động tiêu cực Covid-19 đối với nền kinh tế này, trong khi Liên minh Châu Âu cũng phê duyệt gói giải cứu khẩn cấp khoảng 500 tỷ EUR.

Tuy nhiên, nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc OANDA cho rằng một yếu tố đang xuất hiện có thể khiến cho giá vàng đảo chiều giảm, đó là bước đột phá trong việc nghiên cứu vắc xin chống Virus corona.

Đồng giảm do lo ngại nhu cầu yếu

Giá đồng và các kim loại cơ bản khác nhìn chung giảm trong phiên vừa qua do lo ngại kinh tế toàn cầu suy yếu nghiêm trọng và những hoài nghi về việc phát triển các loại thuốc điều trị Covid-19.

Các nhà đầu tư chưa thể xác định được việc các nền kinh tế đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến mức nào đến kinh tế toàn cầu, khi kết quả khảo sát vừa công bố hôm qua cho thấy niềm tin kinh doanh ở Đức – nền kinh tế lớn nhất Châu Âu – trong tháng 4/2020 sụp đổ với mức giảm nhiều nhất trong lịch sử.

Giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London (LME) giảm 0,3% xuống 5.143 USD/tấn, kết thúc tuần giảm giá đầu tiên trong vòng 4 tuần.

Nguồn cung đồng dự báo sẽ giảm do nhiều nhà máy sản xuất kim loại này phải đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên, nhu cầu cũng giảm sút nghiêm trọng. Ông Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo ở Copenhagen nhận định: “Các dữ liệu kinh tế mà chúng tôi thu thập được rất ‘khủng khiếp’, chúng cho thấy rằng chúng ta đang phải đối mặt với một sự suy thoái nghiêm trọng. Nếu kinh tế suy thoái sâu thì nhu cầu sẽ chịu áp lực, và điều đó đang tác động tiêu cực đến thị trường kim loại công nghiệp”.

Thép giảm do sản lượng tăng

Giá thép trên thị trường Trung Quốc giảm trong phiên vừa qua, tính chung cả tuần cũng giảm, do sản lượng của các nhà máy tăng nhanh hơn nhiều so với mức tiêu thụ.

Kết thúc phiên vừa qua, thép cây kỳ hạn tháng 10 trên sàn Thượng Hải giảm 0,4% xuống 3.343 CNY (472,39 USD)/tấn, tính chung cả tuần giảm 1,1%. Thép cuộn cán nóng giảm 0,2% trong cùng phiên, xuống 3.187 CNY/tấn, tính chung cả tuần giảm 1,5%.

Số liệu của Mysteel cho thấy, các thương gia Trung Quốc đang lưu giữ 20,1 triệu tấn các sản phẩm thép tính tới ngày 23/4, giảm 5,7% so với một tuần trước đó. Tuy nhiên, các lò luyện thép đang hoạt động ở 80,59% công suất – mức cao nhất trong vòng 7 tuần.

Quặng sắt giảm

Giá quặng sắt trên sàn Đại Liên kỳ hạn tháng 9/2020 giảm 0,4% trong phiên vừa qua, xuống 607 CNY/tấn, mặc dù quặng sắt 62% giao ngay nhập khẩu phiên trước đó (23/4) tăng lên 86 USD/tấn.

Tuy nhiên, Fitch Solutions nhận định giá quặng sắt sẽ vẫn ổn định so với các kim loại khác, mặc dù cũng chịu ảnh hưởng từ chính sách giãn cách xã hội do Covid-19 và giá dầu lao dốc.

Ngũ cốc giảm trở lại

Giá ngô và đậu tương quay đầu giảm trong phiên vừa qua sau 3 phiên tăng liên tiếp trước đó, do nhà đầu tư rời khỏi thị trường vì lo ngại có nhiều rủi ro về nhu cầu do Covid-19. Lúa mì cũng giảm giá vì dự báo sẽ có mưa ở các khu vực trồng trọt chính của Châu Âu.

Nhà phân tích Jack Scoville của Price Futures Group (ở Chicago) cho biết: “Chúng tôi đã kinh doanh khá thuận lợi trong mấy ngày qua và bây giờ là lúc thu lợi nhuận (bán chốt lời)”.

Kết thúc phiên giao dịch, giá ngô kỳ hạn tháng 7/2020 trên sàn Chicago giảm 3 US cent xuống 2,23 USD/bushel, đậu tương giao cùng kỳ hạn giảm 7-1/4 US cent xuống 8,39-1/2 USD/bushel, trong khi lúa mì đỏ mềm vụ Đông cũng kỳ hạn này giảm 14-1/4 US cent xuống 5,30-1/2 USD/bushel.

Nhu cầu ethanol giảm sút do sự bùng phát của Covid-19 đã ảnh hưởng tới thị trường ngô, và dự báo thời tiết ở Mỹ thuận lợi càng gia tăng sức ép lên nông sản này. Công ty Archer Daniels Midland Co ngày 23/4 cho biết sẽ tạm dừng sản xuất 2 trong số các cơ sở chế biến ngô do nhu cầu xăng giảm thấp.

Về thông tin liên quan, Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 24/4 thông báo Trung Quốc đã đồng ý mua 136.000 tấn đậu tương Mỹ, trước đó Trung Quốc cũng đã đặt mua 60.000 tấn đậu tương Mỹ khi giá mặt hàng này xuống mức thấp nhất 11 tháng hồi đầu tuần này. Tất cả các đợt hàng này sẽ đều giao trong năm marketing 2019/20, nhưng chưa xác định chính xác thời hạn. 125.000 tấn đậu tương và 589.395 tấn ngô Mỹ cũng được bán cho Mexico trong tuần vừa qua.

Đường thô và cà phê giảm do real Brazil thấp kỷ lục

Giá đường thô đã giảm 0,11 US cent (1,1%) xuống 9,73 US cent/lb trong phiên vừa qua sau khi đồng real của Brazil giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trên thực tế, đường đã từng chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6/2008 vào ngày 21/4 vừa qua, và việc đồng real yếu đi chỉ làm tăng thêm các nguyên nhân đẩy giá đường đi xuống. Doanh số bán ethanol tại Brazil đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Đường trắng cũng giảm trong phiên này, mất 4,6 USD (1,4%) xuống 317,4 USD/tấn.

Cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 7 giảm 5,65 US cent, tương đương 5,0%, kết thúc tuần ở mức 1,0675 USD/lb, thấp nhất trong vòng một tháng. Robusta giao cùng kỳ hạn giảm 6 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.144 USD/tấn.

Giá cà phê đã có khoảng thời gian tăng mạnh khi các nhà chế biến tăng cường mua nguyên liệu phòng trường hợp chính sách phong tỏa kinh tế gây trở ngại cho việc giao nhận hàng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 có vẻ sẽ tác động lâu dài tới tăng trưởng kinh tế nên xu hướng giá cà phê cũng không thể có ngoại lệ tăng.

Cao su giảm

Giá cao su trên sàn Tokyo (TOCOM) giảm trong phiên vừa qua và tính chung cả tuần cũng giảm do lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh Covid-19 làm giảm sút tăng trưởng kinh tế.

Kết thúc phiên vừa qua, hợp đồng kỳ hạn tháng 10 trên sàn TOCOM giảm 0,5 JPY xuống 151,5 JPY/kg, tính chung cả tuần giá giảm 1,5% và là tuần giảm đầu tiên trong vòng 3 tuần.

Trên sàn Thượng Hải, giá tăng trong phiên vừa qua, lên 9.960 CNY/tấn; tính chung cả tuần giảm 0,6%, là tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Dầu cọ trải qua tuần giảm nhiều nhất 6 tuần

Giá dầu cọ Malaysia trong phiên cuối tuần giảm, đưa giá cả tuần giảm mạnh nhất trong vòng 6 tuần, do ảnh hưởng bởi xu hướng đi xuống của thị trường dầu mỏ.

Kết thúc phiên cuối tuần, dầu cọ kỳ hạn tháng 7/2020 trên sàn Bursa (Malaysia) giảm 1,5% xuống 2.090 ringgit (479,36 USD)/tấn. Tính chung cả tuần, giá giảm 6,5% – nhiều nhất kể từ 13/3/2020.

Vải thiều Trung Quốc bắt đầu vào vụ, giá cao

Đảo Hải Nam (Trung Quốc) bắt đầu thu hoạch vải thiều từ đầu tháng 4. Là vải sớm nên giá khá cao, khoảng 30-50 CNY/0,5kg. Tuy nhiên, giá dự báo sẽ giảm dần từ tháng 5, khi nguồn cung tăng lên không chỉ ở Hải Nam mà cả những khu vực khác như Quảng Đông, Quảng Tây…, giá sẽ giảm về khoảng 10 CNY/0,5kg. Một số thương gia nhận định, trong nửa cuối tháng 5, khi nguồn cung dồi dào, giá sẽ chỉ dưới 10 CNY/0,5 kg.

Năm ngoái thời tiết không thuận lợi nên sản lượng vải không cao. Năm nay, thời tiết tốt hơn, sản lượng dự báo sẽ trở lại bình thường, nguồn cung do đó dự báo sẽ tăng lên.

Các sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc nối lại việc giao dịch đêm

Các sàn giao dịch hàng hóa của Trung Quốc sẽ bắt đầu trở lại giao dịch hàng quyền chọn về đêm kể từ ngày 6/5/2020 trong một nỗ lực của Bắc Kinh nhằm đưa kinh tế trở lại “đường ray” tăng trưởng sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Các sàn giao dịch, bao gồm Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, Sàn giao dịch năng lượng quốc tế Thượng Hải, Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên và Sàn giao dịch hàng hóa Trịnh Châu, đã dừng giao dịch về đêm kể từ đầu tháng 2 do chính sách phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trung Quốc sắp giao dịch hợp đồng lợn sống kỳ hạn tương lai

Trung Quốc sẽ trở thành thị trường giao dịch lợn sống kỳ hạn tương lai thế 2 thế giới sau Mỹ, khi Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên cho ra mắt hợp đồng lợn kỳ hạn giao sau.

Trung Quốc là nước sản xuất lợn lớn nhất thế giới, và kế hoạch đưa lợn sống lên sàn giao dịch đã được bàn bạc từ hàng chục năm nay.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng 25/4

Thị trường tuần tới 25/4: Giá dầu lao dốc 24%, vàng tăng cao - Hình 4

Minh Quân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phút cuối của người đàn ông bị cảnh sát Mỹ ghì chết00:3711 ô tô đâm nhau tứ tung, xe Mercedes bị ghim chặt nát đầu và đuôi00:16Chủ cửa hàng hối hận vì báo cảnh sát việc George Floyd dùng tiền giả03:47Xe cảnh sát New York lao vào đám đông biểu tình00:26Xe bồn lao vào người biểu tình Mỹ00:45Cảnh sát Mỹ ghì chết người da màu: Minnesota điều Vệ binh quốc gia ngừa bạo động01:19‘Làm ơn, tôi không có bảo hiểm’ - chủ cửa hàng Mỹ khóc giữa biểu tình00:45Mẹ kiệt sức, không thể tiễn nam sinh bị cây phượng đổ đè tử vong02:33Vệ binh Quốc gia quỳ gối cùng người biểu tình Mỹ00:48Máy bay Pakistan ba lần quệt đường băng trước khi rơi00:33Cảnh sát Minneapolis ghì cổ khiến 44 người bất tỉnh trong 5 năm00:47Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình01:12Biểu tình biến thành bạo loạn lan rộng khắp 50 bang của Mỹ15:24Người biểu tình Mỹ đốt đồn cảnh sát00:19Hiện trạng đập thủy lợi sau khi vỡ00:58Phi công người Anh tỉnh táo hoàn toàn, tiếp tục điều trị vật lý trị liệu02:204 cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình bạo lực ở Mỹ00:52Nữ cảnh sát da màu mắng đồng nghiệp xô người biểu tình00:32Hàng nghìn người biểu tình Mỹ nằm úp mặt trên cầu00:42Lao xe vào cảnh sát chống biểu tình Mỹ01:19Người phụ nữ lấy thân mình che đỡ, cứu mạng em bé khiến dân mạng cảm phục01:29Trực thăng quân sự Mỹ lơ lửng trên đầu người biểu tình00:15Bộ trưởng Tư pháp ra lệnh dẹp biểu tình để Trump đi qua02:27Chiều 29/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:14Tên lửa Israel phô diễn năng lực tấn công chính xác00:50Hai em bé bị ngạt khói, không bỏng sau cháy nhà00:44Người biểu tình vây Tháp Trump00:32Nhiều vườn sầu riêng, chôm chôm miền Tây chết héo01:44Sếp VinaCapital: Cách nào thu hút dòng vốn FII cho Việt Nam từ "núi tiền" 6.000 tỉ USD?11:5045 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:15

Tiêu điểm

Lộ diện ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất Việt Nam, đạt hơn 54 triệu đồng/tháng
11:51:05 03/06/2020
Top 2 lợi nhuận, Agribank có là điển hình cho vay hộ kinh doanh thành công?
11:13:57 03/06/2020
Vàng bị bán tháo, ngấp nghé xuyên thủng ngưỡng quan trọng
14:13:45 04/06/2020
Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi bị phạt và truy thu thuế gần 1 tỷ đồng
14:30:24 03/06/2020
Giá vàng hôm nay 3/6/2020: Giá vàng thế giới giảm mạnh
08:08:45 03/06/2020
ĐHCĐ MBS: Đặt kế hoạch lãi trước thuế 200 tỷ đồng, tập trung tìm kiếm đối tác chiến lược trong năm 2020
11:20:47 03/06/2020
Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nộp hồ sơ niêm yết hơn 3,1 tỷ cổ phiếu trên sàn HNX
11:39:07 04/06/2020
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 3/6?
08:11:03 03/06/2020
Giao dịch chứng khoán sáng 4/6: CTD tăng mạnh trở lại, nhóm cổ phiếu chứng khoán bùng nổ
11:29:13 04/06/2020
Cứu giá cổ phiếu, doanh nghiệp tăng mua cổ phiếu quỹ
11:02:50 04/06/2020

Thông tin đang nóng

10 nữ tướng siêu ngầu màn ảnh Hoa ngữ: Ai cũng đẹp lịm người nhưng đều khó mà vượt mặt Triệu Lộ Tư ở một điểm
22:49:04 04/06/2020
"Tiểu Long Nữ" kế nhiệm Lưu Diệc Phi lép vế trước nhan sắc Lý Mạc Sầu trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp bản 2020
22:28:29 04/06/2020
8 nữ minh tinh đắt giá nhất màn ảnh Hàn: Cát xê của bà cả Thế Giới Hôn Nhân đã là gì so với chị đẹp Song Hye Kyo
23:05:58 04/06/2020
Hé lộ "quái chiêu" của phạm nhân Triệu Quân Sự dùng để trốn khỏi trại giam lần 2
23:16:41 04/06/2020
Fan Việt dậy sóng vì tin xác nhận siêu hot của Hyun Bin và Son Ye Jin: Tưởng chính thức hẹn hò chứ trời ơi!
22:30:45 04/06/2020
Vụ xe "hổ vồ" đè bẹp ô tô, 3 người chết: Chiếc xe không được phép lưu thông
22:33:13 04/06/2020
4 ca sĩ từng làm nữ chính của "Người ấy là ai": Người ế vẫn hoàn ế, người rinh ngay cực phẩm vạn người mê
23:32:05 04/06/2020
Bầu Đức có mặt, thầy Park không dự đám hỏi Công Phượng
23:09:41 04/06/2020
Ngăn chặn hôi của, cảnh sát Mỹ bị đâm vào cổ
22:30:32 04/06/2020
Thanh Hóa: Người đàn ông bị xà beng đâm thấu ngực
23:11:30 04/06/2020

Tin mới nhất

Đẩy áp lực nợ xấu về tương lai, lợi nhuận ngân hàng năm 2020 'nhẹ gánh'

17:13:17 04/06/2020
 Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, người từng có nhiều năm thực chiến trong lĩnh vực ngân hàng gọi việc giữ nguyên nhóm nợ, cơ cấu lại thời gian trả nợ... là tình thế bắt buộc dù trước dịch, Ngân hàng Nhà nước quản...

Chứng khoán KIS muốn tăng vốn lên 2.600 tỷ đồng, nhắm top 5 vốn điều lệ

16:27:42 04/06/2020
Đợt tăng vốn này có thể giúp KIS Việt Nam vượt qua nhiều công ty chứng khoán khác, vươn lên trong top công ty có vốn điều lệ lớn nhất, từ vị trí thứ 8 hiện nay.

Vietcombank giữ quán quân về lợi nhuận trong 50 công ty niêm yết

16:20:44 04/06/2020
Năm 2019, hoạt động của Vietcombank tiếp tục bứt phá ấn tượng, lập kỷ lục mới, trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên đạt mốc lợi nhuận 1 tỷ USD.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức được rao bán gần 88 tỉ đồng

16:18:28 04/06/2020
Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) vừa rao bán toàn bộ cổ phần còn nắm giữ tại Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức, còn được biết đến là chợ đầu mối nông sản, trái cây lớn của TP.HCM.

2 cá nhân giao dịch cổ phiếu PGT và VHC bị phạt 100 triệu đồng

16:15:57 04/06/2020
Cùng vi phạm về hành vi công bố thông tin, hai cá nhân giao dịch chứng khoán của PGT và VHC bị phạt tổng cộng 100 triệu đồng.

Phiên 4/6: Khối ngoại bán ròng hơn 150 tỷ đồng, tập trung “xả” HPG và E1VFVN30

16:12:11 04/06/2020
Khối ngoại tiếp tục bán ròng 153 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay, tập trung chủ yếu vào chứng chỉ quỹ E1VFVN30 (141,27 tỷ đồng) và HPG (137,44 tỷ đồng).

Dự trữ của Mỹ tăng mạnh, giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống phiên 4/6

16:09:50 04/06/2020
Vào lúc 13 giờ 52 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,18%, xuống 39,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 1,80%, xuống còn 36,62 USD/thùng.

Giá thịt heo cao 'nuốt' bớt lãi của người gửi tiền tiết kiệm

15:53:05 04/06/2020
Với việc thiết lập trạng thái bình thường mới, khả năng lạm phát tăng trở lại, trong khi nền kinh tế hấp thụ vốn thấp khiến lãi suất giảm mạnh, thì những người gửi tiết kiệm đang nhìn thấy lãi suất thực nhận của mình sẽ dần vơi đi.

Tìm giải pháp kích cầu thị trường nội địa

14:44:22 04/06/2020
Trong tháng 5, cầu tiêu dùng trong nước bật tăng mạnh, đối với nhiều doanh nghiệp như là phao cứu sinh giữa thời kỳ khó khăn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển hướng k...

Biwase (BWE): Phát hành 37,5 triệu cổ phiếu đấu giá qua sàn, tăng VĐL thêm 25%

14:30:41 04/06/2020
Trước đó Biwase dự kiến phát hành số cổ phiếu này chia làm 2 đợt.

ITA liên tục "trần cứng" với đà tăng giá 100% chỉ sau 2 tháng, năm 2020 đặt chỉ tiêu LNST tăng hơn 31% lên 271 tỷ đồng

14:28:25 04/06/2020
Điểm lại những năm trước đó, việc Chủ tịch là bà Đặng Thị Hoàng Yến liên tục vắng mặt tại các kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên với lý do bận khiến nhà đầu tư lần lượt rời bỏ ITA. Trong bối cảnh tình hình kinh doanh chưa khởi sắc, lại không nhận...

DIC4 đổi tên, chuyển sang mô hình Holdings và đặt kế hoạch doanh thu tăng gần 60% trong năm 2020

14:25:33 04/06/2020
DIC4 đặt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 với tổng sản lượng hợp nhất là 650 tỷ đồng, tổng doanh thu hợp nhất 650 tỷ đồng – tăng 59% so với năm 2019 và lợi nhuận sau thuế là 26,2 tỷ đồng. Cổ tức cho năm 2020 ở mức 5-10%.

"Săn" cổ phiếu có cổ tức tiền mặt hấp dẫn

14:18:02 04/06/2020
Trong xu hướng lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang giảm và dự kiến sẽ tiếp tục giảm, lựa chọn cổ phiếu đầu tư ăn cổ tức có lẽ là một sự lựa chọn không tồi đối với giới đầu tư trong giai đoạn này, đặc biệt là những khoản cổ tức tiền...

Gần 75% doanh nghiệp vật liệu xây dựng bi quan tình hình kinh doanh

14:15:44 04/06/2020
Ngày 3-6, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 công ty uy tín ngành xây dựng - vật liệu xây dựng năm 2020. 

Sáp nhập FLC Faros (ROS) - GAB, tỷ lệ hoán đổi 1 cổ phiếu GAB hoái đổi 15 cổ phiếu ROS

14:12:09 04/06/2020
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FLC Faros (ROS – HOSE) vừa ra nghị quyết thông qua tỷ lệ hoán đối cổ phần để thực hiện phương án sáp nhập vào Công ty Cổ phần Đầu tư Khai khoáng & Quản lý tài sản FLC (GAB).

Tỷ giá USD/VND phục hồi trở lại sau 5 phiên giảm liên tiếp

14:12:01 04/06/2020
 Trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay quay đầu tăng trở lại sau khi đã có 5 phiên giảm liên tiếp.

Thanh khoản trên thị trường phái sinh giảm nhẹ trong tháng Năm

14:06:52 04/06/2020
Trên thị trường phái sinh, khối lượng hợp đồng tương lai chỉ số VN30 giao dịch bình quân trong tháng chỉ đạt 205.391 hợp đồng/phiên, giảm 0,59%.

Kiểm toán Nhà nước đề nghị kiểm điểm nhiều cá nhân, tập thể tại Vicem

14:04:14 04/06/2020
Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội đã chỉ ra nhiều sai phạm tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), đề nghị Vicem kiểm điểm trách nhiệm nhiều tập thể, cá nhân.

Tăng trưởng tín dụng sẽ chấm dứt chuỗi ngày trồi sụt?

14:01:15 04/06/2020
Trong 5 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng liên tục trồi sụt, thậm chí có thời điểm tín dụng rơi vào trạng thái tăng trưởng âm. Tuy nhiên, theo giới phân tích, tín dụng từ cuối quý II sẽ “bức tốc” tăng trưởng.

Tỷ giá euro hôm nay 4/6: VPBank tăng 75 đồng chiều mua vào

13:52:58 04/06/2020
Tỷ giá Euro hôm nay 4/6 tại thị trường tự do niêm yết ở mức 26.030 - 26.130 VND/EUR tăng lên mức 80 đồng cả chiều mua vào - bán ra.

Ngân hàng đã phải giảm kế hoạch lợi nhuận tham vọng

13:50:26 04/06/2020
Những kế hoạch lợi nhuận năm 2020 mà các ngân hàng công bố cuối năm 2019 đã cơ bản thay đổi toàn bộ trước thềm Đại hội đồng cổ đông.

Trái phiếu Kho bạc Nhà nước tháng 5 tăng trên tất cả các kỳ hạn

13:48:40 04/06/2020
Tháng Năm, dòng tiền đầu tư có dấu hiệu chững lại trên trái phiếu Chính phủ với tỷ lệ trúng thầu thành công chỉ đạt 70,3% so với tổng khối lượng gọi thầu.

Ngành sản xuất nhiên liệu hóa thạch đang 'rơi xuống đáy'

13:46:52 04/06/2020
Sự cạnh tranh của các công nghệ năng lượng sạch cùng với những chính sách của chính phủ các nước nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu đang đẩy ngành sản xuất nhiên liệu hóa thạch rơi xuống đáy.

Tạo thuận lợi thương mại trong ASEAN để thúc đẩy chuỗi cung ứng

13:45:03 04/06/2020
Tham dự hội nghị có Bộ trưởng kinh tế của 10 nước thành viên ASEAN và Tổng thư ký ASEAN. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị này với tư cách là Chủ tịch của Năm ASEAN 2020.

Sacombank triệu tập Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ngày 5/6

13:42:25 04/06/2020
Ngân hàng Sacombank tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019 bằng hình thức trực tuyến vào ngày 5/6.

Thu nhập từ chứng khoán của ngân hàng tăng 226%

13:42:19 04/06/2020
Thu nhập từ chứng khoán quý I tăng 226% so với cùng kỳ 2019, nâng tỷ trọng từ 13,7% lên gần 34% trong cơ cấu thu nhập của ngân hàng.

TCH báo lãi tăng vọt trong niên độ 2019 - 2020

13:37:45 04/06/2020
Công ty ghi nhận tăng trưởng đột biến ở mảng bất động sản và hợp đồng xây dựng.

PVN lãi 5 tháng đạt 7.100 tỷ đồng, tồn kho tại BSR và DCM giảm đáng kể

13:37:25 04/06/2020
Mức tồn kho sản phẩm dầu khí cuối tháng 5 có xu hướng cải thiện so với tháng trước.

PV Power đặt kế hoạch lợi nhuận 2020 giảm 28%

13:32:29 04/06/2020
Kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2020 giảm 28% còn 2.044 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Free Fire: "Lụi tim" trước bộ ảnh cosplay chàng streamer Wolfrahh, điển trai như soái ca thế này thì quăng game, ngắm thôi!

Cosplay

00:29:22 05/06/2020
Vốn đã có ngoại hình cực phẩm, nhân vật mới của Free Fire Wolfrahh còn khiến hội chị em điêu đứng khi hóa thành người bằng xương bằng thịt.

Oppo mở bán A52, giảm giá 300.000 đồng

Đồ 2-tek

00:24:35 05/06/2020
Sản phẩm dòng A mới của Oppo lên kệ độc quyền tại hệ thống Thế Giới Di Động với giá 5,99 triệu đồng.

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi vì xem nhẹ sự riêng tư của người dùng miễn phí

Thế giới số

00:03:31 05/06/2020
Ứng dụng gọi điện video và họp trực tuyến Zoom đã gây ra nhiều tranh cãi khi cho biết sẵn sàng cho phép FBI và cảnh sát truy cập cuộc gọi của những người dùng miễn phí.

Thượng nghị sĩ bang Mỹ bị cảnh sát còng tay, xịt hơi cay

Thế giới

00:00:40 05/06/2020
Zellnor Myrie, thượng nghị sĩ bang New York, bị cảnh sát xịt hơi cay và khống chế khi tham gia biểu tình ôn hòa sau cái chết của George Floyd.

Tập 19 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn': Lý Khải Hinh bị hôn trộm khi đang ngủ say

Phim châu á

23:54:07 04/06/2020
Trong tập trước, Noãn Noãn đã phát hiện được bí mật mà Hàn Triệt đã giấu mình lâu này, và cô đã rời xa anh, đồng thời nghỉ việc lại công ty thời trang Hoco, nơi đang hợp tác với Hàn Triệt.

Trấn Thành bắt tay cùng Ngọc Thanh Tâm sản xuất web drama mới 'Tâm Sắc Tấm'

Hậu trường phim

23:51:20 04/06/2020
Sau khi thành công của Móng tay nhọn vào cuối năm ngoái, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tiếp tục đã hé lộ một dự án web drama mới toanh có tựa đề Tâm Sắc Tấm.

'Đỉnh mù sương': Bom tấn võ thuật Việt Nam hội tụ toàn cao thủ, có cả diễn viên trong phim Diệp Vấn 3

Phim việt

23:45:02 04/06/2020
Sau màn nhá hàng chớp nhoáng với tên phim và dòng tagline cực gắt, bộ phim Đỉnh mù sương đã chính thức giới thiệu đến khán giả toàn bộ dự án với những hình ảnh võ thuật hành động chân thật tạo được nhiều cảm hứng cho người xem.

Trải nghiệm làm sinh viên tại đại học giữa lòng đô thị xanh

Học hành

23:27:20 04/06/2020
Chiều nay 4/6, Trường Đại học Trà Vinh đón học sinh ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận đến tham quan và trải nghiệm thử làm “sinh viên”. 

Đúng là chị em cây khế: Hòa Minzy - Đức Phúc cứ định khoe hit mới thì lại... quên lời

Show việt

23:27:18 04/06/2020
Có lẽ vì là lần đầu tiên biểu diễn hit mới trước khán giả nên Đức Phúc & Hòa Minzy hồi hộp quá chăng?

Nhan sắc từng gây sốt ở "Produce 48" từ bỏ sự nghiệp làm Idol vì cảm thấy "đang bị ăn mòn"

Show quốc tế

23:22:40 04/06/2020
Go Yoo Jin (Produce 48) đã viết tâm thư cho người hâm mộ về tình trạng của bản thân sau khi nhận được quá nhiều tin đồn thất thiệt về tương lai của cô.

Resident Evil 8 sẽ được Capcom công bố vào lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt series?

Game offline

23:16:36 04/06/2020
Những thông tin về sản phẩm Resident Evil 8 được bàn luận trong nhiều ngày qua khi có những bằng chứng trò chơi đang được Capcom phát triển.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf 'lên bờ xuống ruộng' nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do?

Esport

23:10:53 04/06/2020
Ngoại trừ đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ra, hầu hết những lối chơi top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều sử dụng sát thương vật lý hoặc các vị tướng đánh thường liên tục làm chủ đạo.

MV 'Boy With Luv' chạy nước rút rinh thành tích lượt view mới cho BTS

Nhạc châu á

23:09:51 04/06/2020
Vừa qua, người hâm mộ nhóm BTS không khỏi vui mừng khi MV DNA chính thức cán mốc 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Đây là MV đầu tiên của một boygroup Kpop cán mốc được số lượt xem khủng này.

Phát hiện gần 12m khối gỗ chưa xác định được chủ sở hữu nằm ở ven đường

Đời sống

23:09:10 04/06/2020
Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tạm giữ để điều tra xử lý theo quy định gần 12m khối gỗ vừa phát hiện tại thôn 6,xã Ea Kiết.