Thị trường Trung Quốc quá ‘chật chội’ với ByteDance

Nhà sáng lập ByteDance từ lâu luôn định hướng chiến lược kinh doanh của công ty là mở rộng hoạt động ra ngoài thị trường Trung Quốc.

Giai đoạn phát triển thần kỳ của TikTok nhờ vào sự phổ biến của Internet và smartphone tại quê nhà Trung Quốc có thể sắp chấm dứt. Tốc độ tăng trưởng người dùng mới của TikTok tại thị trường tỷ dân này đang chững lại, không chỉ vậy, nền tảng này còn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các nền tảng trong nước.

Với việc Microsoft từ bỏ cuộc đua mua lại TikTok ở Mỹ, Oracle trở thành ứng cử viên tiềm năng hàng đầu có thể cứu ứng dụng này khỏi nguy cơ bị cấm từ chính quyền Trump. Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, khả năng cao sẽ chỉ chọn gã khổng lồ phần mềm làm đối tác công nghệ tại Mỹ nhằm quản lý dữ liệu người dùng chứ không bán thuật toán gây nghiện.

Các cuộc đàm phán đã được tổ chức sau khi Trung Quốc tuyên bố vào tháng trước rằng họ sẽ cấm chuyển giao công nghệ của TikTok ra nước ngoài. Quan hệ đối tác với Oracle có lẽ sẽ dễ chấp nhận hơn đối với Bắc Kinh khi chính quyền nước này từ trước đến nay luôn mong muốn các công ty nước ngoài phải liên doanh với các đối tác địa phương để kinh doanh tại Trung Quốc.

Đối với người sáng lập của ByteDance, Zhang Yiming, thỏa thuận tại Mỹ có thể xác định số phận công ty 8 năm tuổi của ông. ByteDance sẽ trở thành một công ty công nghệ tầm cỡ toàn cầu hay chỉ còn là một “người khổng lồ” ở Trung Quốc, nơi thị trường Internet đang bão hòa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Thị trường Trung Quốc quá chật chội với ByteDance - Hình 1

Zhang Yiming, CEO ByteDance, công ty đứng sau TikTok. Ảnh: Reuters.

Trong thập kỷ vừa qua, nhờ mở cửa nền kinh tế và sự ra đời của các tài năng công nghệ, Trung Quốc đã tạo nên nhiều kỳ tích đáng nể về công nghệ mà tưởng chừng chỉ Thung lũng Silicon mới có. Trung Quốc vẫn là một thị trường khổng lồ với sức chi tiêu mạnh, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của nó đang chậm lại. Số lượng người sử dụng Internet của Trung Quốc đang đạt đến giới hạn tự nhiên với 900 triệu người trên 1,4 tỷ dân.

Zhang Xueru, nhà phân tích tại 86Research, cho biết: “Hiện thị trường Internet Trung Quốc không còn nhiều tiềm năng để tăng thời gian sử dụng của người dùng. Mức độ tăng trưởng trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số cũng đã chậm hơn nhiều so với trước đây”.

CEO Zhang Yiming sớm tin rằng chỉ khi ByteDance vươn mình ra thị trường quốc tế, công ty mới có thể cạnh tranh công bằng với Google, Facebook hay Amazon. Trong giai đoạn phát triển ByteDance, Zhang Yiming luôn khuyến khích nhân viên áp dụng cái mà vị CEO này gọi là quan điểm “Người Sao Hỏa” trong kinh doanh. Ông muốn mọi người nghĩ về ByteDance không phải như một công ty Trung Quốc mở rộng ra thị trường toàn cầu, mà là một doanh nghiệp toàn cầu vốn có, không có xuất phát điểm hay thành kiến quốc gia.

Tuy nhiên, sự cảnh giác ngày càng tăng với công nghệ của Trung Quốc đã khiến tầm nhìn của Zhang có vẻ khó đạt được. Từ trước đến nay, Mỹ chưa bao giờ có thái độ kìm hãm một công ty khởi nghiệp Trung Quốc nào như ByteDance. Ấn Độ đã cấm TikTok vào tháng 6 cũng vì lý do an ninh quốc gia. Nhiều chính phủ châu Âu đang né tránh việc sử dụng thiết bị viễn thông của Trung Quốc vì lo ngại gián điệp. Các đối thủ của ByteDance ở Trung Quốc không phải bây giờ mới nhận ra việc mở rộng ra nước ngoài khó khăn như thế nào.

Video đang HOT

Tencent là công ty có ảnh hướng mạnh mẽ trên toàn cầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử thông qua việc nắm giữ các nhà phát triển bao gồm Epic Games và Riot Games. Tuy nhiên, Tencent hầu như thất bại trong việc xuất khẩu sản phẩm nổi tiếng nhất của mình, WeChat. Ấn Độ mới đây đã cấm phiên bản di động của trò chơi bắn súng PlayerUnknown’s Battlegrounds do Tencent phân phối tại nước này. Một gã khổng lồ khác về Internet là Alibaba, vẫn phụ thuộc hơn 90% doanh thu vào thị trường trong nước mặc dù đã đầu tư nhiều năm ra thị trường nước ngoài.

“Các hoạt động kinh doanh của Tencent rất đa dạng với nhiều nguồn doanh thu, do đó, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra sự tăng trưởng bền vững trong những năm tới. Thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục mang đến những cơ hội to lớn”, đại diện của Tencent cho biết, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu việc mở rộng ra nước ngoài.

Trong khi đó TikTok hầu như chả được ai biết đến ở Trung Quốc. Ở đó, ứng dụng “anh em” của nó, Douyin, mới là cái tên được mọi nhà quảng cáo yêu thích. Theo công ty nghiên cứu Bernstein, ByteDance hiện chiếm khoảng 1/5 doanh thu quảng cáo trực tuyến ở Trung Quốc, lớn hơn cả Tencent và công cụ tìm kiếm Baidu. Theo iResearch, thị trường quảng cáo trực tuyến của quốc gia này trị giá 95 tỷ USD vào năm ngoái.

Để chiếm được một miếng bánh thị phần lớn hơn sẽ không hề dễ dàng, ngay cả khi ByteDance đã nhiều năm đầu tư phát triển một nhóm các ứng dụng khác nhằm mục đích chinh phục hàng tỷ người sử dụng Trung Quốc.

Ngoài Douyin, ByteDance còn triển khai hai ứng dụng video khác là Xigua và Huoshan. Trang tổng hợp tin tức, Jinri Toutiao, là nền tảng tin tức đầu tiên của Trung Quốc và vẫn là ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay. ByteDance còn tham vọng xây dựng bộ phận phát triển game và âm nhạc của riêng mình. Hiện nay công ty này đã sở hữu ứng dụng sách điện tử, ứng dụng mua sắm, dịch vụ học tập trực tuyến, trang web mua xe hơi, nền tảng dịch vụ đám mây và bộ ứng dụng văn phòng.

Ở Trung Quốc, ByteDance vẫn có thể cố gắng sử dụng Douyin, ước tính có khoảng 300 triệu người dùng hàng ngày, để thu hút nhiều người hơn về các sản phẩm khác của mình – chẳng hạn các ứng dụng giáo dục.

Ông Turner Novak, tại Gelt Venture Capital, lưu ý rằng các công ty trò chơi điện tử là những nhà quảng cáo lớn trên Douyin và TikTok, điều này cho thấy rằng ByteDance cũng có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách quảng cáo trò chơi của chính mình trên các nền tảng đó.

Việc chinh phục ngành bán lẻ trực tuyến với ByteDance có thể sẽ khó khăn hơn dự tính. Công ty này đang cố gắng biến Douyin thành Mạng mua sắm tại nhà dành cho thời đại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ bị thuyết phục mua hàng.

Shawn Yang, một nhà phân tích ở Thâm Quyến thuộc ngân hàng đầu tư Blue Lotus Capital Advisors, cho biết: “Thương mại điện tử không chỉ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập. Thương mại điện tử cũng là về dịch vụ, về chất lượng sản phẩm, về hậu cần, thanh toán. Toàn bộ quá trình này rất phức tạp, có nghĩa là nó không dễ như trò chơi hoặc quảng cáo trực tuyến”.

Hiện ByteDance vẫn có thể tìm thấy thành công dựa trên những gì công ty biết rõ nhất. Con đường sử dụng các video ngắn gọn, hấp dẫn làm phương tiện không chỉ để giải trí mà còn để học tập hoặc thậm chí tuyển dụng và hẹn hò.

Eugene Wei, một nhà đầu tư ở San Francisco, lập luận rằng các video ngắn chỉ phù hợp với một công cụ đề xuất như TikTok. Không giống các bài báo hay video dài, video ngắn do người dùng tự tạo trên TikTok rất dễ “gây nghiện”. Mọi người tạo ra một lượng lớn dữ liệu về thị hiếu của chính mình bằng cách sử dụng ứng dụng TikTok. ByteDance sau đó chạy lại dữ liệu này vào hệ thống của mình để cải thiện các đề xuất của nó, khiến người dùng càng gắn chặt vào ứng dụng.

Ông Wei thừa nhận: “Bạn cần sự sáng tạo để chuyển thể một ứng dụng chia sẻ video ngắn sang các lĩnh vực kinh doanh mới. Nhưng thực tế là ByteDance đã đi trên con đường đó một lần, có nghĩa là bạn chỉ cần tin vào nó nhiều hơn vào lần sau”.

ByteDance tính kế "ve sầu thoát xác", ông Trump nói "không vui"

Trong động thái mới nhất, Tổng thống Trump cho biết, ông "không vui" nếu ByteDance tiếp tục nắm quyền kiểm soát đa số với TikTok.

Đầu tuần này, ByteDance đã từ chối đề nghị mua lại mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ từ Microsoft. Thay vào đó, công ty Trung Quốc lựa chọn việc thành lập một liên danh giữa ứng dụng chia sẻ video trực tuyến này với công ty Oracle. ByteDance hy vọng rằng một liên danh giữa TikTok và Oracle có thể "lách" được lệnh cấm của Chính phủ Mỹ cũng như xoa dịu sức ép đến từ Bắc Kinh.

ByteDance tính kế ve sầu thoát xác, ông Trump nói không vui - Hình 1

Thỏa thuận giữa ByteDance và Oracle đạt được ngay trước hạn chót lệnh cấm TikTok hoạt động ở Mỹ. Tuy nhiên, nó buộc phải nhận được cái "gật đầu" của Nhà Trắng.

Trong thông tin mới nhất, CNN cho hay, trong phát biểu vào Thư tư (theo giờ Mỹ), ông Trump nói ông "không vui" nếu ứng dụng ByteDance tiếp tục nắm quyền kiểm soát đa số với TikTok.

ByteDance tính kế ve sầu thoát xác, ông Trump nói không vui - Hình 2

ByteDance muốn giữ quyền kiểm soát TikTok trong liên danh với Oracle

Báo cáo mới từ tờ Financial Times cho rằng, trong thỏa thuận với Oracle, ByteDance vẫn đang giữ lại phần lớn cổ phần.

Nói với phóng viên, ông Trump cho biết, ông chưa thấy chi tiết cụ thể thỏa thuận nhưng về mặt nguyên tắc ông sẽ phản đối việc ByteDance được phép nắm quyền kiểm soát TikTok.

"Về nguyên tắc, tôi có thể nói với bạn rằng tôi không thích điều đó", ông Trump. "Nếu mọi thứ là như thế, tôi chắc chắn là không vui".

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm, ông sẽ có thông báo ngắn gọn về quyết định với thương vụ này vào thứ Năm (theo giờ Mỹ).

"Thỏa thuận với đảm bảo 100% các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và không, tôi không sẵn sàng ký bất cứ cái gì. Tôi phải trực tiếp xem thỏa thuận", ông Trump nhấn mạnh.

ByteDance tính kế ve sầu thoát xác, ông Trump nói không vui - Hình 3

Tổng thống Trump cho biết, ông "không vui" nếu ByteDance tiếp tục nắm quyền kiểm soát đa số với TikTok

Ông Trump cũng bày tỏ sự ngạc nhiên với ý kiến cho rằng, nước Mỹ sẽ không được hưởng một khoản tiền nào từ thỏa thuận này.

"Thật ngạc nhiên nếu bạn nói rằng, nước Mỹ không được phép làm điều đó. Không, tôi muốn một số tiền lớn được chuyển vào ngân sách của Hoa Kỳ vì chúng tôi đã giúp thỏa thuận đó được khả thi', ông Trump khẳng định.

Thương vụ TikTok đang trở nên khó đoán định hơn sau quyết định của ByteDance. Công ty này cho hay, họ sẽ không chuyển giao các thuật toán lõi của mình trong thương vụ và đối tác nhận chuyển giao sẽ phải tự phát triển một thuật toán mới. Điều này có thể sẽ thay đổi bài toán lợi ích trong thương vụ TikTok, khác đi với những kế hoạch ban đầu.

ByteDance tính kế ve sầu thoát xác, ông Trump nói không vui - Hình 4

Thương vụ Tiktok đang ngày càng trở nên khó lường hơn

Bên cạnh cái "gật đầu" từ Nhà Trắng, thỏa thuận giữa TikTok và Oracle cũng cần được Bắc Kinh bật đèn xanh để có thể tiến hành. Thỏa thuận vẫn đang trong quá trình xây dựng, mọi chuyện còn có thể thay đổi vào phút chót.

Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh cho ByteDance 45 ngày để thương lượng bán lại mảng hoạt động tại Mỹ của TikTok cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ bị cấm hoạt động do những lo ngại liên quan đến an ninh quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng
15:42:11 03/12/2021
Johnny Dang phản bác Khoa Pug 
10:54:59 03/12/2021
Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 
15:40:11 03/12/2021
Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang
11:40:52 04/12/2021
El Salvador 'bắt đáy', mua thêm 150 Bitcoin 
20:00:34 04/12/2021
Chi 166 tỷ bắt đáy khi Bitcoin lao dốc, tổng thống El Salvador rủ rê cả 'truyền nhân của Jack Ma' bỏ trăm tỷ tham gia cùng 
18:00:32 04/12/2021
Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 
11:09:03 04/12/2021
Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ
14:23:14 04/12/2021
Thời gian giao hàng quá lâu khiến iPhone 13 Series hạ nhiệt 
10:49:02 03/12/2021
Samsung chiếm gần 1 nửa thị trường tiêu thụ smartphone tại Việt Nam
13:21:46 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021
Thuỳ Tiên nổi bần bật khi diện váy dạ hội cắt xẻ hiểm hóc, "ăn đứt" mọi đối thủ trong đêm Chung kết Miss Grand
22:19:14 04/12/2021

Tin mới nhất

'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 

19:05:10 04/12/2021
Tỷ phú Charlie Munger, người được coi là cánh tay phải của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, thể hiện quan điểm cực đoan về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

Ứng dụng Việt bất ngờ vượt mặt cả TikTok, YouTube lẫn Instagram trong danh sách ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store 2021 

19:02:24 04/12/2021
Mới đây, App Store đã công bố danh sách top các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng năm 2021

Bán công ty cho Facebook giá 1 tỷ USD, co-founder Instagram chia sẻ: Tiền chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu! 

19:00:27 04/12/2021
Tôi nghĩ bài học lớn nhất khi kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng là tiền chẳng phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc, Kevin Systrom nói

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Xiaomi ra mắt màn hình 4K 27 inch phục vụ đồ hoạ, có USB-C, giá chưa tới 11 triệu đồng 

17:56:07 04/12/2021
Một trong những màn hình 4K kích thước 27 inch có giá thành hợp lý và phục vụ tốt nhu cầu đồ hoạ

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Mới "2 tháng tuổi", Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

17:49:55 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt chính thức vào 5/10, bé Windows 11 đã có những bước phát triển vững chắc

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G Open-RAN diện rộng vào năm 2022 

17:03:54 04/12/2021
Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ thiết lập để thử nghiệm trên diện rộng mạng truy cập vô tuyến mở 5G, gọi là Open RAN, sớm nhất vào năm 2022

Dữ liệu 400.000 người thuộc trung tâm y tế ở Los Angeles bị tấn công

17:03:51 04/12/2021
Theo Bloomberg, chi nhánh ở Los Angeles của Planned Parenthood đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công dữ liệu liên quan đến khoảng 400.000 người

Nhập vào 'xác' robot, con người có thể chu du khắp nơi

17:00:15 04/12/2021
Công ty con Cyberselves của Đại học Sheffield (Anh) tạo ra một phần mềm giúp con người có thể điều khiển và trải nghiệm mọi thứ dưới góc nhìn của robot

Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro

17:00:13 04/12/2021
Apple vừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR)

iPhone nhân viên ngoại giao Mỹ trở thành nạn nhân NSO Group 

17:00:11 04/12/2021
Một số nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ nhận thông báo từ Apple rằng iPhone của họ từng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group

Sàn giao dịch DeFi bị đánh cắp 120 triệu USD 

16:54:08 04/12/2021
Mới đây, một tin tặc đã rút tiền từ nhiều ví tiền điện tử được kết nối với nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO, và nhiều loại token khác nhau đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công trị giá khoảng 120 triệu USD

Sàn tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc chuyển hướng đến Singapore 

16:54:06 04/12/2021
Huobi đang dần tách khỏi thị trường quê nhà đại lục sau các đợt hạn chế và kiểm soát khắt khe của chính quyền Bắc Kinh

Microsoft thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web 

16:54:04 04/12/2021
Microsoft vừa bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong dịch vụ OneDrive trên web mà không cần dựa vào các ứng dụng khác

Lỗ hổng bảo mật khiến sàn giao dịch tài chính mất 31 triệu USD 

16:54:01 04/12/2021
Một tin tặc đã khai thác được lỗ hổng bảo mật trong cơ chế hợp đồng thông minh của MonoX Finance để tăng giá token kỹ thuật số và sau đó chiếm đoạt tài sản

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư 

16:42:24 04/12/2021
Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này

ColorOS 12: nốt nhạc quan trọng tạo nên bản tình ca hoàn hảo 

16:40:54 04/12/2021
Nếu một bản nhạc hay là sự kết hợp hoàn hảo của những thanh âm trầm bổng tạo nên giai điệu lôi cuốn mạnh mẽ thì dấu ấn của một chiếc smartphone ưu việt nằm ở nét đồng điệu giữa các linh kiện phần cứng cao cấp với hệ thống phần mềm tối ư...

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với “nhóm crypto xấu xí”

16:38:40 04/12/2021
Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên bố đấu tranh với những người tung tin tức không chính xác về những dự án tiền số và blockchain mà ông đầu tư vừa qua

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 

16:02:17 04/12/2021
Lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất

Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho 'cha đẻ' Twitter Jack Dorsey?

14:16:28 04/12/2021
Theo ghi nhận của Forbes, tại thời điểm từ chức CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang nắm trong tay khối tài sản 11,8 tỷ USD, gần gấp 10 lần khối tài sản của ông cách đây một thập kỷ. Nhưng, sự gia tăng của khối tài sản này lại không đến...

Elon Musk: 'SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ 

14:08:38 04/12/2021
Tesla hiện có vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD

Điều đơn giản nhưng quan trọng cần biết trước khi lên đời TV 

11:37:09 04/12/2021
Đối với fan bóng đá, cả sân cỏ thu trọn trong chiếc TV. Vì thế, chất lượng hiển thị, kích thước màn hình và hiệu ứng âm thanh của TV trở thành một phần cảm xúc của họ

iPhone 14 chưa ra, chip của iPhone 15 đã sẵn sàng  

11:06:00 04/12/2021
TSMC bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 3nm, có thể được sử dụng trên iPhone 15 và Mac năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật