Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple 

Steve Jobs từng nói: “Bản thân người tiêu dùng không biết họ muốn gì”, và điều này vô tình có thể ứng nghiệm với iPhone 12 mini .

Nhiều người nói rằng họ thích một chiếc smartphone nhỏ gọn với trải nghiệm cầm nắm một tay thoải mái, thân máy gọn nhẹ cùng với tính di động cao.

iPhone 12 mini ra mắt như thỏa mãn “tiếng lòng” này. Trải nghiệm cầm nắm tuyệt đỉnh bằng một tay, thân máy gọn nhẹ cùng tính di động có thể nói là “không chê vào đâu được”, nó dường như chính là hình tượng mẫu mực trong lòng các tín đồ của điện thoại màn hình nhỏ.

Nhưng liệu đây có thực sự là một thị trường ngách vẫn còn đang bỏ ngỏ chờ Apple khai phá, hay chỉ là “hoa trong gương, trăng dưới nước”, bởi những tiếng hô “màn hình nhỏ muôn năm” kia hóa ra lại là tiếng vọng lại từ một quá khứ đầy tiếc nuối.

Quá khứ và hiện tại của điện thoại màn hình nhỏ

Trên thực tế, khái niệm điện thoại màn hình nhỏ là một khái niệm “rởm đời”. Điều mà nhiều người không biết là cái mà chúng ta đang thảo luận, iPhone 12 mini, thực ra lại thuộc về điện thoại di động màn hình lớn. Bởi bất cứ ai từng trải qua thời đại của điện thoại phổ thông đều biết rằng hồi đó màn hình điện thoại di động là như hình dưới đây. Có nghĩa là 2,4 inch đã được coi là màn hình lớn, còn màn hình kích thước 3 inch chỉ đơn giản là màn hình lớn trong số các màn hình lớn mà thôi.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 1

Đây mới là những chiếc điện thoại màn hình nhỏ thực sự, chứ không phải iPhone.

Khi iPhone đời đầu ra mắt, một điểm rất đáng chú ý là nó cắt bỏ toàn bộ bàn phím vật lý và để lại gần hết không gian cho màn hình lớn 3,5 inch, cho phép diện tích hiển thị và cảm ứng của màn hình đạt khoảng gấp đôi so với điện thoại 2,4 inch.

Và để làm nổi bật ưu điểm của màn hình lớn, Steve Jobs cũng tập trung vào việc quảng bá “iPhone màn hình lớn” sẽ mang lại trải nghiệm xuất sắc như thế nào và trải nghiệm của một chiếc “điện thoại di động màn hình nhỏ” sẽ bị tụt hậu ra sao .

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 2

Một trong những điểm bán hàng chính của iPhone 3,5 inch đời đầu chính là kích thước màn hình lớn hơn các điện thoại di động khác, để có thể mang lại trải nghiệm nghe nhìn và duyệt web.

Dữ liệu thị trường là tiêu chuẩn tốt nhất để thử nghiệm sản phẩm, và dữ liệu bán điện thoại di động trong những năm tiếp theo đã khẳng định rằng điện thoại di động màn hình lớn thực sự được người tiêu dùng ưa chuộng. Cho dù nhiều người cho rằng việc cắt bỏ các nút vật lý để mở rộng màn hình là một quyết định cực kỳ ngu xuẩn, nhưng sau khi mua iPhone 3,5 inch và được trải nghiệm cảm giác sử dụng mới, họ đã không bao giờ muốn quay lại với những chiếc điện thoại màn hình nhỏ với bàn phím vật lý kia nữa.

Và khi nhận thấy rằng “màn hình lớn” có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu tăng kích thước màn hình điện thoại lên 4 inch, 4,3 inch, 4,7 inch, 5,2 inch, thậm chí tăng vọt lên khoảng 7 inch. Và phản hồi từ thị trường đơn giản chỉ có một, đó là vô cùng ủng hộ bằng cách đua nhau mua chúng.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 3

Những chiếc iPhone phổ biến nhất là dòng iPhone 6 , thứ đã tăng kích thước màn hình từ 4 inch lên 4,7 inch và 5,5 inch.

Như vậy, điện thoại di động màn hình nhỏ mà bạn nghĩ, iPhone 12 mini thực chất không phải là điện thoại di động màn hình nhỏ thực sự. Kích cỡ đó từng là điện thoại di động màn hình lớn và việc phát triển màn hình lớn chính là “kim chỉ nam” của các dòng điện thoại thông minh.

Màn hình càng lớn, trải nghiệm càng tốt

Trong thời đại của điện thoại thông minh, điện thoại di động không còn là một công cụ liên lạc đơn thuần mà đã trở thành một thiết bị đọc sách cầm tay, rạp chiếu phim , máy chơi game và máy ảnh.

Trước khi điện thoại thông minh ra đời, điện thoại di động thực chất chỉ là một thiết bị thu phát tin nhắn tương đối đơn giản, với chức năng cốt lõi là dựa trên giao tiếp cơ bản. Thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn ngắn và truyền hình ảnh chất lượng thấp là 3 chức năng được sử dụng phổ biến nhất. Màn hình có diện tích nhỏ và điểm ảnh thấp đã có thể thực hiện các chức năng này. Khi đó, việc ghép nối nó với một màn hình lớn rõ ràng là điều lãng phí.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 4

Trong thời kỳ đầu của điện thoại, tỷ lệ bàn phím cho các công cụ để nhập thông tin cao hơn và tỷ lệ màn hình cho các công cụ xuất thông tin thấp hơn.

Nhưng đến khi điện thoại di động trở thành một thiết bị toàn diện về nhập và xuất thông tin, mọi thứ đã thay đổi.

Sau khi iPhone ra đời, nhận thức của mọi người về điện thoại di động đã thay đổi. Họ nhận thấy rằng điện thoại di động có thể mang tới rất nhiều chức năng, chẳng hạn như chơi trò chơi, xem phim , chụp ảnh, đọc sách điện tử và giao tiếp xã hội . Các chức năng liên lạc cơ bản của điện thoại di động đang dần bị gạt ra ngoài lề và thậm chí giờ đây, nhiều người có thể sở hữu smartphone nhưng không thực hiện một cuộc gọi nào trong cả tháng.

Dung lượng thông tin dữ liệu được mang tới và truyền tải bởi các chức năng hoàn toàn mới này là một sự phát triển bùng nổ so với dung lượng thông tin của việc giao tiếp cơ bản. Và khi đó, màn hình 2 inch nhỏ không thể đảm đương được công việc khó khăn này. Có thể nói màn hình lớn hơn và rõ nét hơn là một lựa chọn tất yếu.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 5

Xu hướng phát triển của điện thoại di động là tăng kích thước màn hình.

Những năm gần đây, ngoại trừ Nokia thỉnh thoảng tung ra một hoặc hai chiếc điện thoại màn hình 2,4 inch hỗ trợ 4G dưới thương hiệu hoài cổ, thì hầu như không có smartphone nào có màn hình nhỏ hơn 4,5 inch ra đời. Các hãng sản xuất như Huawei , Samsung … thậm chí còn tham vọng mở rộng kích thước màn hình lớn hơn nữa với các thiết kế dạng gập.

Đừng tin vào miệng lưỡi người tiêu dùng

Nếu dạo một vòng mạng xã hội , bạn có thể sẽ thấy rất nhiều quan điểm ủng hộ smartphone màn hình nhỏ. Hầu hết các quan điểm này đều tỏ rất chắc chắn, rằng điện thoại màn hình nhỏ rất tốt, thuận tiện, dễ dùng dễ cầm nắm… Nhưng nếu có nhà sản xuất bài thực sự tin vào những lời này thì họ có thể sẽ phải “nuốt nước mắt” vì cả tin.

Những người ủng hộ iPhone 12 mini, sau tất cả có thể sẽ chọn mua cho mình một chiếc iPhone 12 Pro Max . Bởi miệng lưỡi người tiêu dùng chính là thứ “gian dối” nhất. Giống như khi iPhone 6 ra mắt với cạnh viền bo tròn, nhiều người đã chê bai và chỉ trích. Nhưng rồi sự tiện lợi, thoải mái cuối cùng đã giành được sự tin tưởng và yêu thích của đám đông. Và khi 2 model iPhone 12 đầu tiên ra mắt, trở về thiết kế quá khứ với cạnh bên phẳng, ngay lập tức đã có nhiều tiếng chỉ trích chê bai về cảm giác khó chịu khi cầm nắm.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 6

Cư dân mạng chế giễu việc cắt táo bằng cạnh viền góc cạnh của iPhone 12.

Steve Jobs từng có câu nói nổi tiếng: “Bản thân người tiêu dùng không biết họ muốn gì.”

Và bất ngờ này, câu này rất hợp lý trong một số trường hợp và hiện cũng rất có giá trị đối với điện thoại màn hình nhỏ.

Không có cái gọi là điện thoại màn hình nhỏ

Khi người tiêu dùng nói rằng họ muốn một chiếc smartphone màn hình nhỏ, thực sự là họ đang muốn nói về cái gì? Chúng ta hãy thử tư duy để giải mã hàm ý của mong muốn này.

Dễ cầm nắm: Không khó cầm bằng một tay, hay thiết bị cần có chiều rộng hẹp hơn và độ dày mỏng hơn.

Nhỏ và di động: Có thể dễ dàng đặt vào các không gian khác nhau. Hay cần kiểm soát độ rộng, độ dày, trọng lượng và chiều cao trong phạm vi nhất định.

Smartphone : Nó có thể được sử dụng để giải trí, chụp ảnh, vào mạng xã hội … Tức là trải nghiệm video và âm thanh trên màn hình vẫn phải được đảm bảo, tuổi thọ pin phải lớn, giao tiếp mạng xã hội phải trơn tru nhanh mượt. Hay nói cách khác chính là màn hình lớn, pin lớn, SIM kép và 5G.

Tới đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra là: Chúng đầy mâu thuẫn?

Hay nói một cách thẳng thắn, khi một người nói rằng anh ta muốn một chiếc điện thoại màn hình nhỏ, anh ta thực sự muốn một chiếc điện thoại thông minh flagship có chiều ngang hẹp, độ dày mỏng, trọng lượng nhẹ và không quá dài, cùng dung lượng pin càng lớn càng tốt. Nó cũng phải có đầy đủ hệ thống camera, hỗ trợ 5G, SIM kép…

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 7

Khả năng cao iPhone 12 (bên trái) sẽ bán chạy hơn iPhone 12 mini (bên phải).

Nếu phe ủng hộ màn hình nhỏ thực sự chỉ quan tâm đến kích thước của điện thoại di động và có thể từ bỏ vấn đề đầu ra và đầu vào của dữ liệu, thì Nokia đã không phải “bán mình”. Có một thực tế trên thị trường ngày nay là dù cùng một thương hiệu, ngay cả những chiếc điện thoại dù chỉ hy sinh một phần trải nghiệm nghe nhìn bằng kích thước màn hình cũng khó có thể bán được doanh số bằng những chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn.

Không phải các nhà sản xuất điện thoại di động không muốn làm điện thoại màn hình nhỏ, mà là họ khôn ngoan khi biết rằng không thể tin tưởng được vào sở thích viển vông của người tiêu dùng.

Một chiếc “điện thoại màn hình nhỏ hoàn hảo” trông sẽ như thế nào?

Về lý thuyết, đó sẽ là những chiếc điện thoại di động màn hình nhỏ thực sự, có thể dễ dàng cầm bằng một tay, sở hữu trải nghiệm âm thanh và hình ảnh của màn hình 7 inch, tích hợp 6 camera cùng hệ thống camera zoom 100x, thời lượng pin vài ngày… Nhưng trình độ kỹ thuật hiện nay đáng tiếc là không thể sản xuất được.

Miêu tả này có thể giống với smartphone gập, nhưng ở hiện tại chúng không đáp ứng tiêu chuẩn của “điện thoại màn hình nhỏ hoàn hảo”, bởi độ dày và trọng lượng “không thể nói là nhỏ”.

Thị trường smartphone màn hình nhỏ có thực sự tồn tại? Hay iPhone 12 mini sẽ là cú sảy chân vô duyên của Apple - Hình 8

Điện thoại màn hình gập hiện nay quá lớn và nặng nề.

Và nếu đi sâu phân tích từ góc độ nhu cầu thuần túy, thứ mà người dùng muốn thậm chí không thể gọi là điện thoại di động nữa. Mà chúng sẽ là một hoặc nhiều thiết bị thông minh bởi rõ ràng, hình thức của một chiếc điện thoại không còn đáp ứng được những nhu cầu này nữa.

Vì vậy, chúng ta chỉ có thể chờ đợi những đột phá về công nghệ và ngày mà các dạng sản phẩm mới này xuất hiện mà thôi.

Còn iPhone 12 mini, có thể sẽ là một cú “sảy chân” đầy vô duyên nữa của Apple .

Đây sẽ là chiếc smartphone "đối thủ" của iPhone 12 Mini

Nhà sản xuất Redmi được cho là đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh mini để đối đầu với iPhone 12 Mini.

iPhone 12 Mini được xem là chiếc điện thoại 5G nhỏ gọn mà người hâm mộ các thiết bị nhỏ hơn mong đợi. Với chip A14 Bionic và thiết kế giống như iPhone 12, chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn này có thể sẽ mang tới chiến thắng cho Apple. Thậm chí, chiếc iPhone này có thể mang xu hướng điện thoại nhỏ gọn trở lại bởi Redmi cũng chuẩn bị tung một điện thoại thông minh nhỏ gọn.

Đây sẽ là chiếc smartphone đối thủ của iPhone 12 Mini - Hình 1

iPhone 12 Mini.

Lu Weibing, Tổng giám đốc của Redmi tại Trung Quốc, đã đăng trên trang web Weibo nội dung hé mở về một chiếc điện thoại Redmi mới để đối đầu với iPhone 12 Mini.

Cụ thể, trạng thái trên Weibo của nhà lãnh đạo này có đoạn "Redmi muốn sản xuất một chiếc điện thoại mini nhưng dung lượng / tuổi thọ pin sẽ bị giảm rất nhiều ...". Điều này cho thấy công ty có trụ sở tại Trung Quốc đang tích cực cố gắng tìm ra cách tạo ra một chiếc điện thoại nhỏ gọn mà không làm giảm tuổi thọ pin.

Đây sẽ là chiếc smartphone đối thủ của iPhone 12 Mini - Hình 2

Redmi Note 9.

Trên thực tế, việc tạo ra một chiếc điện thoại nhỏ với thời lượng pin lớn có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức bởi các nhà sản xuất cần phải lựa chọn các thành phần nhỏ ngay cả trong bộ phận camera và loa. Có vẻ như Apple đã tìm ra cách để mang lại trải nghiệm tốt cho iPhone 12 Mini. Nhưng chắc chắn, pin của chúng sẽ nhỏ hơn so với các pin của dòng iPhone 12.

Hiện các thông tin khác về chiếc smartphone mini của Redmi vẫn chưa được hé lộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm này trong các tin bài sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 01:50Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên "Wow!" 00:38Trên tay đồng hồ thông minh giá rẻ chỉ 15K, nhưng sao mỗi tháng "chốt đơn" hơn 2.000 cái?00:16Xiaomi xác nhận dùng củ sạc nhanh Mi GaN 65W có thể khiến Mi 11 bị lỗi khởi động lại 00:36Đây có thể là thiết kế của Samsung Galaxy Note21 Ultra 01:25Hoá ra có thể dùng Apple Watch để làm công cụ quay vlog cực kỳ tiện00:16Dòng loa huyền thoại JBL Charge ra mắt phiên bản mới: Nhiều thay đổi nhỏ đáng giá, nhiều lựa chọn màu sắc 00:34LG tung video hé lộ về thiết kế smartphone màn hình cuộn00:12Xiaomi Mi 11 “hoá Rồng” khi tháo rời 01:36iQOO 7 đạt doanh số 31 triệu USD trong ngày đầu mở bán 01:17Mời tải về bộ 22 hình nền chất lượng cao của Galaxy S2100:10JBL chơi lớn, giới thiệu 4 chiếc tai nghe không dây mới tại CES 2021 01:03Galaxy A12 - smartphone pin khủng giá 4,3 triệu đồng02:45HTC Desire 21 Pro ra mắt: Màn hình 90Hz, Snapdragon 690, pin 5000mAh, giá 10 triệu đồng 00:32OPPO Reno5 xuất hiện trong MV “Đêm nay không ngủ” của Karik 03:25Trên tay Galaxy S21 và S21 Ultra vừa ra mắt: làm chủ cuộc chơi với thiết kế đổi mới, camera nhiều nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm 00:30Tất tần tật về Samsung Galaxy SmartTag: theo dõi đồ vật, thú cưng hấy bất gì thứ gì01:07Galaxy S21 Ultra hỗ trợ S-Pen, nhưng phải mua riêng và cần ốp lưng giá 70 USD để cắm bút 07:06Cùng là điện thoại màu đen nhưng Samsung biết cách miêu tả Galaxy S21 hay hơn cả 'văn mẫu' 02:27Galaxy S21 Ultra tương thích ngược với bút S-Pen đời trước mượt thế nào, xem video này là biết ngay 00:11

Tiêu điểm

Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 
10:17:11 17/01/2021
Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 
13:05:26 17/01/2021
Samsung giới thiệu chi tiết về ISOCELL HM3 - cảm biến 108MP được sử dụng trên Galaxy S21 Ultra
10:29:35 17/01/2021
Huawei P50 sẽ ra mắt với màn hình 120 Hz, zoom đến 200x
20:25:49 18/01/2021
Hé lộ cái tên iPhone của năm 2021, tốc độ và hiệu năng vượt trội hơn iPhone 12, nhưng thiết kế không đổi 
11:13:01 17/01/2021
Belkin thu hồi đế sạc smartphone vì nguy cơ cháy nổ 
13:53:28 18/01/2021
Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi" 
21:36:26 18/01/2021
Loạt thiết bị sẽ là trào lưu của 2021
09:38:25 18/01/2021
Phiên bản iPhone 5s chưa từng xuất hiện trên thị trường 
16:23:51 18/01/2021
Apple thử công nghệ tản nhiệt buồng hơi cho iPhone
10:08:41 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021

Tin mới nhất

Màn hình dẻo cuộn được sẽ là xu hướng thiết kế điện thoại của tương lai 

21:33:32 18/01/2021
Tại CES 2021, đã có hai công ty giới thiệu đến người xem những concept điện thoại màn hình cuộn. Và theo nhiều nhận định, loại thiết bị này sẽ bùng nổ trong năm nay.

Nhiều MacBook Pro đang gặp sự cố sạc pin 

20:22:23 18/01/2021
Báo cáo mới nhất cho biết MacBook Pro của Apple đang đối mặt với một số vấn đề về sạc pin.

Apple sắp phát hành máy iMac mới

20:20:33 18/01/2021
Nhiều khả năng Apple sẽ thiết kế lại nhiều mẫu máy tính Mac của mình trong năm nay, không chỉ MacBook mà còn cả iMac.

Sức hấp dẫn của Galaxy S21 trong mắt chuyên gia công nghệ 

20:02:46 18/01/2021
Sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá về cả thiết kế lẫn tính năng, Galaxy S21 bước đầu thuận lợi trong việc chinh phục các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Cộng đồng iFan dậy sóng khi nghe tin iPhone 12S được trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình 

19:26:21 18/01/2021
Theo tiết lộ mới nhất, Apple có vẻ như sẽ trang bị tính năng bảo mật Touch ID dưới màn hình cho iPhone 12S.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Huawei MateBook X Pro (2021) và MateBook 13/14 (2021) ra mắt: Màn hình cảm ứng, Intel Core thế hệ 11, Nvidia MX450, giá từ 19.6 triệu đồng 

17:10:26 18/01/2021
Bộ ba dòng MateBook mới mang tới nhiều nâng cấp mạnh mẽ, từ màn hình, hiệu năng cho tới thời lượng dùng pin.

Galaxy A51 sẽ "mất vân tay" sau khi thay màn hình: Samsung học tập Apple cản trở các bên sửa chữa thứ ba? 

17:05:25 18/01/2021
Sau Apple, đến lượt Samsung có những động thái nhằm hạn chế khả năng sửa chữa của các bên thứ ba.

Mời tải về bộ 22 hình nền chất lượng cao của Galaxy S21

17:02:06 18/01/2021
Các hình nền này chủ yếu được thiết kế để tối ưu cho các máy sử dụng màn hình AMOLED.

iPhone 12 Pro Max chính hãng khan hàng, máy xách tay tăng vài triệu đồng

15:21:57 18/01/2021
Nguồn cung không ổn định kết hợp với nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao dịp cuối năm, khiến giá bán của iPhone 12 Pro Max bị đẩy lên.

Trải nghiệm nhanh tính năng quay video trên Galaxy S21 Ultra

15:16:33 18/01/2021
Galaxy S21 Ultra là smartphone cao cấp nhất vừa được Samsung ra mắt vì vậy không khó hiểu khi hãng đã trang bị những tính năng đỉnh cao nhất dành cho chiếc máy này.

Sắm tết: Những lý do nên mua OPPO Reno5 

15:10:33 18/01/2021
OPPO Reno5 là chiếc máy đã được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua và có vô số người đã xuống tiền. Nếu bạn còn đang phân vân về Reno5 thì dưới đây là những lý do và những ai nên mua chiếc máy này?

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? 

13:56:31 18/01/2021
Galaxy Buds Pro là tai nghe truewireless cao cấp nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại, vậy khi so sánh với mẫu tai nghe đình đám trước đó, Buds Live thì chúng khác nhau như thế nào?

iPhone màn hình gập có thiết kế giống Galaxy Z Flip

09:38:55 18/01/2021
Màn hình gập mà Apple thử nghiệm có kích thước 6,7 inch khi mở, có thể mang đến trải nghiệm giống Galaxy Z Flip.

8 smartphone sạc nhanh nhất

09:37:42 18/01/2021
Đa số smartphone sạc nhanh do các hãng công nghệ Trung Quốc sản xuất với thời gian sạc đầy pin chưa tới 40 phút.

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ 

16:41:56 17/01/2021
hông thường, tính năng quay phim màn hình trên iPhone sẽ không được ghi âm, muốn kích hoạt tính năng này, người dùng cần thực hiện thêm 1 vài thao tác nữa.

Chi tiết Galaxy Buds Pro - đối thủ AirPods Pro 

10:53:33 17/01/2021
So với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Buds Pro có thay đổi về kiểu dáng, chất lượng âm thanh được cải tiến. Sản phẩm được bán với giá 5 triệu đồng.

Apple Watch có thể phát hiện Covid-19 

10:50:23 17/01/2021
Nghiên cứu cho thấy smartwatch của Apple có thể phát hiện sớm và hạn chế lây lan Covid-19.

Ngô Kiến Huy dùng OPPO Reno5 bắt yêu quái cực đỉnh trong MV mới 

10:31:31 17/01/2021
Sau Sơn Tùng M-TP và Karik, OPPO Reno5 tiếp tục trở thành bạn đồng hành cùng một tên tuổi lớn khác, lần này là Ngô Kiến Huy trong MV 72 Phép thần thông.

Honor V40 sẽ sở hữu màn hình hiển thị 1 tỷ màu

10:14:41 17/01/2021
Honor V40 sau rất nhiều sự mong đợi đã sẵn sàng ra mắt vào ngày 18 tháng 1 tại Trung Quốc. Công ty đã đăng đoạn teaser đầu tiên cho Honor V40 tràn lan trên mạng xã hội, bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, Honor V40 còn được quảng cáo cho màn hìn...

Dòng Alienware m15 và m17 mới của Dell trang bị GPU NVIDIA RTX 3000 

10:11:09 17/01/2021
Ngoài việc cập nhật GPU NVIDIA RTX 3000 mới, Dell còn bổ sung màn hình 360Hz cho Alienware m17.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.